Trang Lá Cải Ngày 05 - 9 -2019: Điều khách Mỹ không ngờ khi gặp nữ hoàng Anh

Thứ Năm, 05 Tháng Chín 20196:08 SA(Xem: 3080)
Trang Lá Cải Ngày 05 - 9 -2019: Điều khách Mỹ không ngờ khi gặp nữ hoàng Anh
*************

Xử lý ra sao 3 triệu USD ông Nguyễn Bắc Son khai đưa cho con gái?

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai sau khi nhận 3 triệu USD từ cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ, ông đã đưa tiền cho con gái. Tuy nhiên, người phụ nữ này phủ nhận đã nhận tiền từ cha.

Theo kết luận điều tra thương vụ MobiFone mua cổ phần AVG, sau khi hoàn thành dự án này, ông Phạm Nhật Vũ (cựu Chủ tịch AVG) đã đến nhà riêng để đưa cho ông Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD.

Bị can Son khai sau khi nhận tiền đã đưa cho con gái khoảng 10 lần, mỗi lần từ 300.000 đến 400.000 USD nhưng không có tài liệu gì chứng minh.

Con gái ông Son phủ nhận

Làm việc với cơ quan điều tra, N.T.T.H. (con gái ông Son) khai không nhận bất cứ khoản tiền nào từ cha. Chị H. thừa nhận có ra Hà Nội thăm cha mẹ vài lần. Còn ông Son và vợ cũng vào TP.HCM thăm con gái nhưng không nhớ rõ thời gian cụ thể.

Trong cuộc đối chất giữa 2 cha con tại cơ quan công an, chị H. vẫn giữ nguyên lời khai không nhận tiền.

Quá trình điều tra, ông Son nhận thức được số tiền nhận từ Phạm Nhật Vũ là hưởng lợi bất chính nên đã nhiều lần viết đơn xin khắc phục hậu quả. Sau đó, ông Son xin nộp số tiền hơn 500 triệu đồng trong tài khoản cá nhân để khắc phục hậu quả.

Xu ly ra sao 3 trieu USD ong Nguyen Bac Son khai dua cho con gai? hinh anh 1
Ông Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Hoàng Hà.

Do chưa có chứng cứ và tài liệu trực tiếp chứng minh việc H. nhận và sử dụng tiền của ông Son nên cơ quan điều tra không đủ căn cứ xử lý hình sự người phụ nữ này.

Với bị can Son, cơ quan điều tra quy kết cựu Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông (TT&TT) là người chỉ đạo trực tiếp việc lập, thẩm định, phê duyệt đầu tư dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Kết luận điều tra chỉ rõ ông Son đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vì động cơ mục đích cá nhân, quyết liệt chỉ đạo nhân viên dưới quyền làm trái quy định, gây thiệt hại gần 6.500 tỷ đồng theo phương pháp tài sản.

Ngoài cáo buộc Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng với vai trò chủ mưu, hành vi của ông Son còn phạm vào tội Nhận hối lộ.

Ai phải bồi thường 3 triệu USD?

Nhìn nhận kết quả đối chất giữa ông Son và con gái, tiến sĩ - luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn luật sư Hà Nội) - cho rằng căn cứ nguyên tắc suy đoán vô tội trong Bộ luật Tố tụng hình sự, trường hợp này không đủ chứng cứ chứng minh chị H. đã nhận tiền từ ông Son.

Tuy nhiên, dù ông Son khai ra bất kỳ ai đã nhận tiền thì bị can này vẫn là người chịu trách nhiệm bồi thường, khắc phục toàn bộ hậu quả đã gây ra.

"Khai ra ai nhận tiền chỉ là một trong những căn cứ để thu hồi tài sản phạm pháp", luật sư Thiệp nhận định.

Với hậu quả gây ra trong vụ án này, ông Thiệp đánh giá khoản tiền 500 triệu đồng mà ông Son xin nộp để khắc phục cho 3 triệu USD nhận hối lộ là quá ít.

Do vậy, các cơ quan hữu quan cần xem xét toàn bộ tài sản cá nhân, danh mục đầu tư của ông Nguyễn Bắc Son để phát mại, kê biên nhằm thi hành án để trả lại tiền cho Nhà nước.

Luật sư cho rằng dù H. khai không nhận tiền từ ông Son, nhưng quá trình xét xử vụ án sau này, người phụ nữ sẽ phải đến tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Lúc đó, 2 cha con cựu Bộ trưởng có thể tái đối chất công khai tại tòa.

Ông Thiệp cho hay theo quy định của Bộ luật Hình sự, nếu cơ quan tố tụng có căn cứ chứng minh chị H. nhận số tiền từ cha thì người phụ nữ này có thể bị xem xét xử lý hình sự về tội Rửa tiền hoặc Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Con gái ông Son liên quan ra sao?

Luật sư Hoàng Ngọc Biên (nguyên điều tra viên cao cấp Cơ quan điều tra Hình sự, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) cho hay Đưa hối lộ và Nhận hối lộ là các tội danh cấu thành về mặt hình thức.

Nghĩa là, chỉ cần người đưa tiền và người nhận tiền hứa hẹn với nhau làm hoặc không làm một việc nào đó nhằm có lợi cho người đưa hối lộ, thì đã cấu thành 2 tội này.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, truy tố hay xét xử, chỉ khi 2 bên cùng thừa nhận việc hứa hẹn đó thì mới đủ căn cứ để buộc tội.

Xu ly ra sao 3 trieu USD ong Nguyen Bac Son khai dua cho con gai? hinh anh 2
Đến nay, VKSND Tối cao đã truy tố 12 bị can có sai phạm liên quan thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Ảnh: Ngọc Tân.

Còn trường hợp một trong các bên không thừa nhận, cụ thể trong vụ án này chị H. phủ nhận đã nhận tiền từ ông Son thì dù bị can có giữ nguyên lời khai, cơ quan tố tụng vẫn không đủ căn cứ để buộc H. đã nhận tiền.

"Chỉ khi ông Son đưa ra được chứng cứ, tài liệu chứng minh việc con gái đã nhận tiền thì mới có cơ sở buộc tội chị H.", ông Biên phân tích.

Ngoài ra, Bộ luật Hình sự và Tố tụng Hình sự hiện quy định, lời khai của bị can, bị cáo phải phù hợp với lời khai của những người liên quan khác, và cũng phải phù hợp với các chứng cứ, tài liệu đã thu thập được mới đủ căn cứ buộc tội.

"Ở đây ông Son khai đã đưa tiền cho con gái nhưng chị H. lại phủ nhận, trong khi ông Son không chứng minh được việc nhận tiền thì hoàn toàn không thể xử lý hình sự chị H.", nguyên điều tra viên cao cấp nhấn mạnh.

Luật sư Biên cũng chỉ ra rằng trong quá trình xét xử vụ án sau này, chị H. vẫn phải đến tòa với tư cách người làm chứng hoặc người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.


************

Tạm giữ 10 người tham gia hỗn chiến ở phố Bùi Viện

10 người tham gia vụ hỗn chiến ở phố đi bộ Bùi Viện bị cơ quan điều tra tạm giữ để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 5/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 (TP.HCM) đã tạm giữ Nguyễn Thị Giàu (ngụ quận 1) về hành vi Cố ý gây thương tích; tạm giữ Huỳnh Xuân Vinh (33 tuổi, ngụ quận 5) và 8 người khác về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

10 nghi phạm này liên quan đến vụ hỗn chiến trên phố đi bộ Bùi Viện vào 6 ngày trước.

Tam giu 10 nguoi tham gia hon chien o pho Bui Vien hinh anh 1
Nguyễn Thị Giàu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, khoảng 23h30 ngày 30/8, Vinh cùng 9 người khác ngồi nhậu tại quán 75 Bùi Viện thì xảy ra va chạm với khách ở quán 73 Bùi Viện. Chị Nguyễn Thị Nga (nhân viên của quán 73 Bùi Viện) ra nhắc nhở nhóm Vinh thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, Nguyễn Thị Giàu cùng 3 nhân viên của quán 73 Bùi Viện dùng mã tấu, cây inox đánh nhau với nhóm Vinh. Bất ngờ, một nhóm thanh niên khác xuất hiện cầm theo hung khí lao vào đánh nhóm Vinh.

Cuộc hỗn chiến chỉ dừng lại khi Công an phường Phạm Ngũ Lão ập tới. Một số người nhanh chóng tẩu thoát, số còn lại bị cơ quan điều tra đưa về trụ sở lấy lời khai.

Tam giu 10 nguoi tham gia hon chien o pho Bui Vien hinh anh 2
Ông Vinh bị chém thương tích 24%. Ảnh: Công an cung cấp.

Vụ hỗn chiến khiến 7 người bị thương, riêng Vinh bị thương tích 24%. Cảnh sát xác định Giàu là nghi phạm gây ra thương tích trên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã gửi công văn đến Công an quận 1 đề nghị xử lý nghiêm những đối tượng gây ra vụ hỗn chiến. Phường cho rằng vụ việc này gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, khiến cho người dân và khách du lịch có cái nhìn không tốt về phố đi bộ Bùi Viện, ảnh hưởng đến bộ mặt du lịch của Thành phố.

Lê Trai


***************

Trải nghiệm ngủ qua đêm trong nhà tù ma ám nổi tiếng ở Anh

Nếu muốn đo thử độ dũng cảm của mình, thử thách qua đêm tại HMP Shepton Mallet, một trong những nhà tù ma ám nổi tiếng ở Anh, sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

Trai nghiem ngu qua dem trong nha tu ma am noi tieng o Anh hinh anh 1
Nằm ở quận Somerset, phía tây nam nước Anh, giữa vùng nông thôn yên bình với những ngọn đồi thoai thoải, Shepton Mallet được cho là nhà tù hoạt động lâu đời nhất của xứ sở sương mù. Nơi đây từng giam giữ các tù nhân, băng đảng xã hội đen nổi tiếng nước Anh cho đến năm 2013.
Trai nghiem ngu qua dem trong nha tu ma am noi tieng o Anh hinh anh 2
Trong thời gian hoạt động, nhà tù từng chứng kiến một số vụ hành quyết dân sự và quân sự. Băng đảng khét tiếng vùng đất phía đông London, Ronnie và Reggie Kray, đã bị giam giữ trong nhà tù vào năm 1952. Ben Gunn, tù nhân vị thành niên bóc lịch lâu nhất ở Anh, cũng từng dành thời gian ở Shepton Mallet. 
Trai nghiem ngu qua dem trong nha tu ma am noi tieng o Anh hinh anh 3
Shepton Mallet là nơi lưu giữ lịch sử đen tối, thi hành một số vụ hành quyết ghê rợn từ khi mở cửa lần đầu vào năm 1626 cho tới lúc vụ treo cổ cuối cùng diễn ra vào năm 1945. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, cơ sở này được sử dụng làm nhà tù quân sự cho lực lượng vũ trang Anh và Mỹ. Tại đây, 18 quân nhân Mỹ đã bị xử tử từ 1943-1945. 
Trai nghiem ngu qua dem trong nha tu ma am noi tieng o Anh hinh anh 4
Ngày nay, tới đây, các tín đồ đam mê khám phá những năng lực siêu nhiên sẽ có cơ hội qua đêm trong nhà tù Shepton Mallet và tham gia trải nghiệm tour săn hồn ma tại đây. Vùng đất trở thành điểm du lịch hút khách bởi cơ hội khám phá cuộc sống của các tù nhân phía sau song sắt.
Trai nghiem ngu qua dem trong nha tu ma am noi tieng o Anh hinh anh 5
Ngoài ra, những người đủ can đảm có thể chấp nhận lời đề nghị trải nghiệm sống như một tù nhân, bao gồm thưởng thức cháo nhạt nhẽo cho bữa tối và sáng, cảm nhận cơn buồn ngủ khi bị nhốt trong phòng giam lạnh lẽo. Tham gia các hoạt động về đêm bao gồm tour săn ma, du khách sẽ cố gắng kết nối với linh hồn của những tên tội phạm bị xử tử từng nhốt ở đây. 
Trai nghiem ngu qua dem trong nha tu ma am noi tieng o Anh hinh anh 6
Du khách Paul Tool nói với tờ Bristol Post: "Đây là trải nghiệm đáng thử một lần trong đời. Tôi được ở lại một đêm trong nhà tù. Nơi này không thay đổi nhiều từ khi các tù nhân được chuyển đi vào năm 2013. Tôi tin tưởng rằng có linh hồn của các cựu tù nhân đã bị xử tử ở đây. Chuyến lưu diễn qua đêm này không dành cho những người yếu tim".

************

Những hình ảnh thể hiện độ sáng tạo 'vô cực' của các khách sạn

Du khách đã ngạc nhiên xen lẫn trầm trồ khi bước vào căn phòng với rất nhiều sự độc đáo.

Một chú cá sấu được tạo bằng những chiếc khăn.

Một chú cá sấu được tạo bằng những chiếc khăn.

Sáng tạo kiểu này không giành cho thượng đế yếu tim.

Sáng tạo kiểu này không giành cho 'thượng đế' yếu tim.

Khách sạn cho biết hôm nay là thứ mấy bằng cách đổi thảm thang máy hàng ngày.

Khách sạn cho biết hôm nay là thứ mấy bằng cách đổi thảm thang máy hàng ngày.

Chiếc máy giúp tạo ra âm thanh nhẹ nhàng thay vì không gian yên tĩnh thường có trong khách sạn.

Chiếc máy giúp tạo ra âm thanh nhẹ nhàng thay vì không gian yên tĩnh thường có trong khách sạn.

Chú voi thật cool ngầu từ khăn tắm.

Chú voi thật cool ngầu từ khăn tắm.

Chú vịt vàng đặt trên bàn vệ sinh và khách có thể thả vào bồn tắm để tìm về tuổi thơ.

Chú vịt vàng đặt trên bàn vệ sinh và khách có thể thả vào bồn tắm để tìm về tuổi thơ.

Nhân viên dọn phòng hẳn là một người rất hoa tay.

Nhân viên dọn phòng hẳn là một người rất hoa tay.

Bác Ba Phi tổng hợp


***************

Em ở đâu, anh phi trâu tới đón

Giỏ xe siêu chắc chắn, chó con có 6 chân, hay giày cao gót loại mới...
1-8042-1418380715.jpg

Nam thần tự do.

2-7511-1418380716.jpg

Sau cuộc hỗn chiến.

3-6472-1418380716.jpg

Giày chân gà.

4-1538-1418380716.jpg

Thời trang quần đùi.

5-5534-1418380716.jpg

Ảnh thẻ đẹp và hậu trường phía sau.

6-1529-1418380716.jpg

Cách để tập trung.

7-5602-1418380716.jpg

Giỏ xe siêu cứng cáp.

8-8468-1418380717.jpg

Ta có xe mới rồi này các trò.

9_1418379904.jpg

Em ở đâu, để anh phi trâu tới đón.

10_1418379904.jpg

Gấu nằm sẹc xi chưa?

11_1418379905.jpg

Mình ngồi vào cái gì êm êm thế nhỉ?

12_1418379905.jpg

Học là thế này đây.

13_1418379905.jpg

Ánh mắt hình viên đạn.

14_1418379905.jpg

Chó có 6 chân này.

15_1418379905.jpg

An toàn là trên hết.

Ốc Sên


**************

Nhà gái muốn tổ chức cưới lớn, chàng trai lập tức đòi hủy hôn nhưng lại được dân tỉnh ủng hộ

Nhà gái muốn tổ chức cưới lớn, chàng trai lập tức đòi hủy hôn nhưng lại được dân tỉnh ủng hộ

Gia đình khá giả nhưng chàng trai chỉ muốn bắc rạp, thuê người về nấu cỗ cưới khiến vợ sắp cưới vô cùng thất vọng còn dân mạng thoạt nghe ban đầu thì thấy khó hiểu, thậm chí bất bình.

Nữ chính trong câu chuyện được nhắc tới năm nay 29 tuổi, muốn tổ chức đám cưới lớn cho bõ bao năm chờ đợi. Gia đình cô và bạn trai dự định cuối năm sẽ để cả hai về chung một nhà. Nhưng biến cố lớn bất ngờ xảy ra với nhà trai khiến nam chính không thể chiều theo ý của bạn gái.

"Mình năm nay 29, om mãi đến giờ mới cưới vì gia đình bảo cưới sớm là sẽ góa chồng. Mình thì cũng không mê tín cho lắm nhưng cả nhà cứ gàn, thành ra yêu một anh đến cả 6 năm trời cũng không cưới được. Người ta chẳng chờ nữa nên bỏ đi lấy vợ. 2 năm sau mình mới quen anh đồng nghiệp ở cùng chỗ làm và giờ thì chuẩn bị cưới.

Bọn mình quen nhau đến nay được một năm, gia đình 2 bên đã đi lại và có tính là tháng 10 sẽ để cả hai về chung một nhà thì tháng 6, mẹ anh bị bệnh u não ác tính. Lúc phát hiện ra thì bác cũng đã ở giai đoạn muộn rồi. 

Chỉ sau có 2 hôm mang cơi trầu sang nhà mình, bác đã lên bàn mổ để phẫu thuật cắt khối u. Thời gian sau hậu phẫu kinh khủng vô cùng vì bác rơi vào trạng thái hôn mê, không tỉnh dậy, bác sĩ khuyên gia đình nên chuẩn bị hậu sự.

Ông nội khuyên bọn mình nên cưới chạy tang, chứ không lỡ mà mẹ mất thì lại phải để tang đến mấy năm mới tổ chức được. Mà mình cũng 30 rồi.

Mình chưa kịp đắn đo thì chồng sắp cưới gạt phắt luôn, bảo mẹ khỏe lại sẽ cưới, chắc chắn sẽ khỏe lại. Thật ra thì kết hôn lúc này đúng là chẳng cười được, mình đồng ý với anh.

Mẹ anh tỉnh dậy sau phẫu thuật khoảng một tuần thì trút hơi thở cuối cùng, trước lúc đi có dặn tang lễ cho mẹ xong thì để tang từ giờ đến cuối năm là cưới được rồi, hai đứa lớn tuổi đừng vì hủ tục mà lỡ thì.

Tang lễ xong bọn mình không nhắc đến đám cưới nữa vì anh buồn, suy sụp rất lâu. Mãi tới giữa tháng 8 vừa rồi, bố mẹ mình gọi anh sang hỏi có cưới không thì nói thẳng, không thì để mình đi lấy người khác vì năm nay được tuổi, nếu không thì lại phải đợi đến hơn một năm nữa, anh mới bắt đầu nghĩ tới chuyện cưới xin. 

Thế nhưng chỉ vừa mới sau khi chụp ảnh cưới cách đây có một tuần, bọn mình lại cãi nhau. Anh muốn tổ chức nhỏ, không linh đình vì mẹ vừa mất, đáng ra sẽ còn phải để tang hơn năm, bây giờ cưới cũng là quá sớm chứ đừng nói là tổ chức to.

Mình thật sự rất buồn, chờ mãi tới ngày này mà người yêu lại nói thế, trong khi nhà anh thuộc dạng khá giả chứ không phải nghèo khó gì. Mình là con gái đi lấy chồng cũng chỉ mong được mát mày mát mặt một lần. 

Nhà gái muốn tổ chức cưới lớn, chàng trai lập tức đòi hủy hôn nhưng lại được dân tỉnh ủng hộ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Anh nói sẽ chỉ đón dâu một lần chứ không 2 lần và làm ít mâm hơn dự tính, chuyển từ tổ chức tại khách sạn sang bắc rạp, thuê người về nấu cỗ. Anh bảo cho mình chọn 1 là cưới bây giờ thì làm nhỏ, 2 là cưới sau khi để tang một năm thì làm to như ý mình muốn. 

Gia đình mình nghe xong thì bất bình và tỏ ý không bằng lòng ra mặt với anh. Mình cũng không vui vì đời người con gái chỉ có một lần.

Bọn mình cãi nhau to, anh trước khi bỏ về còn bảo: "Mẹ anh mới mất, em muốn cưới sớm thì làm nhỏ, còn nếu không chịu được thì hủy đi".

Mình nên làm thế nào, xuống nước nhún nhường và chịu cảnh cưới xin qua loa hay là đồng ý để tới hơn một năm nữa rồi cưới? Nhỡ lúc ấy bọn mình lại không đến được với nhau thì sao?", cô gái đăng đàn cầu cứu dân mạng.

Lúc này, dân mạng mới hiểu rõ sự tình. Nhiều người đồng tình với suy nghĩ của chàng trai. Một số tài khoản thậm chí còn "mắng ngược" lại cô gái.

"Mẹ bạn trai mới mất chưa tròn một năm mà làm đám cưới lớn thì không hay chút nào. Không nói đến chuyện hủ tục hay quan niệm của các cụ mà chỉ nói đến cảm xúc của chàng trai thôi. 

Mẹ mất thì đau buồn bao giờ mới nguôi, bạn gái không hiểu lại còn muốn tổ chức cưới rình rang. Yêu thương thì phải cảm thông và đặt mình vào vị trí của người kia chứ", thành viên Thu Hằng bày tỏ.

"Nhà gái làm thế là ích kỉ, chỉ biết được việc cho nhà mình. Vấn đề ở đây không phải là chàng trai ki bo, kẹt sỉ mà vì nhà đang chịu tang. Yêu nhau được thì chờ nhau được. Muốn tổ chức lớn thì đợi năm sau đi", một dân mạng khác cho hay.

"Biết là đời con gái chỉ cưới một lần và tình yêu không biết trước được điều gì nhưng không phải cứ tổ chức linh đình mới là hạnh phúc. Đám cưới chỉ là hình thức, quan trọng là sau này đối xử với nhau thế nào. 

Cô này cũng 30 tuổi mà suy nghĩ còn chưa thấu đáo thế thì buồn lắm. Nếu còn có tình cảm với mẹ bạn trai, hẳn là cô gái sẽ không lên mạng hỏi câu kém duyên thế này", nickname Trọng Hiếu viết.

Một số ý kiến khuyên cô gái và bạn trai nên đăng kí kết hôn luôn trong năm nay, đợi sang năm tổ chức đám cưới linh đình cũng chưa muộn
************

Hòn đảo nhỏ nhất thế giới có người sống

Mỹ Nếu ghé thăm hòn đảo Just Room Enough, du khách phải thật cẩn thận vì "chỉ cần đi lệch một bước, bạn sẽ thấy mình đang bơi".

Từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu hòn đảo nhỏ nhất thế giới có sự sống, Bishop Rock là một ngọn hải đăng cô độc nằm trên quần đảo Scilly thuộc Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sau khi được cải tạo vào năm 1982, Bishop Rock đã bị bỏ hoang. Từ đó, danh hiệu hòn đảo nhỏ nhất có người sống trên Trái Đất thuộc về một bãi nổi trên dòng sông St. Lawrence, thuộc bang New York. 

Hòn đảo nhỏ nhất thế giới vào mùa nước lên. Ảnh: Twitter.

Hòn đảo nhỏ nhất thế giới vào mùa nước lên. Ảnh: Twitter.

Theo thống kê, vùng Thousand Islands (Ngàn Đảo) nằm ở biên giới giữa Mỹ và Canada có 1.864 hòn đảo. Người địa phương quy ước, những bãi đất nổi trên vùng nước mênh mông này được tính là một phần của quần thể Thousand Islands, với điều kiện cần là chúng phải cao hơn mực nước sông St. Lawrence hàng năm, điều kiện đủ là phải có đất để trồng 2 cây cao hoặc khóm bụi.

Vào những năm 1950, một gia đình họ Sizeland giàu có mua lại đảo Hub, một trong những hòn đảo bé nhất trong vùng. Tính theo mực nước sông trên bản đồ Google, Just Room Enough rộng khoảng 306 mét vuông, bằng một nửa diện tích của Bishop Rock vào mùa nước cạn.

Gia đình Sizeland tận dụng hết đất trống để trồng một cái cây và xây một căn nhà nhỏ. Người chủ mới đặt lại tên cho đảo Hub thành "Just Room Enough" (nghĩa là "vừa đủ rộng").

Mặt tiền của ngôi nhà. Ảnh: Grunge.

Mặt tiền của ngôi nhà. Ảnh: Grunge.

Mong ước của gia đình Sizeland về một căn nhà tách biệt để thư giãn vào cuối tuần dường như khó thành hiện thực. Ngôi nhà và hòn đảo nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với khách vãn cảnh trên sông. Washington Post từng ghi lại rằng, nếu ghé thăm hòn đảo, du khách phải thật cẩn thận vì "chỉ cần đi lệch một bước, bạn sẽ thấy mình đang bơi".

Phương Anh (Theo New York Post)


****************

Nhiều người thích du lịch hơn 'chuyện ấy'

Australia 57% những người được hỏi nói rằng họ thích du lịch hơn vì tình dục không mang lại cảm giác hồi hộp như khi xếp đồ lên đường.

Agoda vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát 1.000 người Australia với nội dung: Hoạt động nào khiến bạn hào hứng nhất. 57% những người tham gia nói rằng, nếu được lựa chọn họ muốn đi du lịch nhất. 25% lựa chọn hoạt động yêu thích nhất là một đêm "nóng bỏng" cùng nhau.

Nhiều người cho rằng, tình dục không đem lại cho họ cảm giác hồi hộp như lúc sắp đồ cho một chuyến đi xa. Ảnh: News.

Nhiều người cho rằng, tình dục không đem lại cho họ cảm giác hồi hộp như lúc sắp đồ cho một chuyến đi xa. Ảnh: News.

69% phụ nữ tham gia khảo sát nói họ thích quan hệ khi đi du lịch hơn. Trong đó, 45% nam giới thích điều này. Trong số những người thích đi nghỉ lễ, du khách ở độ tuổi từ 55 nhiều hơn so với những người trẻ ở độ tuổi 18-24. 

Lứa tuổi lựa chọn tình dục là hoạt động thú vị nhất chủ yếu trong khoảng 45-54, chiếm hơn 30%. Những người ở độ tuổi 18-24 chiếm 20%. Các bang có nhiều người tham gia khảo sát lựa chọn tình dục là Nam Australia, Queensland và Tây Australia.


************

Điều khách Mỹ không ngờ khi gặp nữ hoàng Anh

Một đoàn khách Mỹ vô tình chạm mặt và có cơ hội nói chuyện với nữ hoàng Anh, nhưng họ không hề hay biết.

Nữ hoàng Elizabeth II là một trong những người phụ nữ quyền lực và nổi tiếng nhất thế giới. Nhưng Richard Griffin, một cựu cận vệ lâu năm của Hoàng gia Anh, hé lộ rằng đôi khi Nữ hoàng vẫn có thể giấu kín thân phận của mình trước công chúng.

Griffin nhớ một lần Nữ hoàng đang đi dạo bên ngoài lâu đài Balmoral tại Scotland thì chạm mặt vài khách du lịch Mỹ. Lúc này bà đang mặc một bộ váy vải tweed và đội khăn trùm đầu, một cận vệ đi cùng.

Khăn trùm đầu là một trong những trang phục yêu thích của Nữ hoàng. Ảnh: Hello Magazine.

Khăn trùm đầu là một trong những trang phục yêu thích của Nữ hoàng. Ảnh: Hello Magazine.

Một trong số những vị khách bắt chuyện và hỏi rằng liệu bà có sống quanh đây không. Elizabeth II trả lời bà có một ngôi nhà gần đó. Người này tiếp tục thắc mắc không biết bà từng gặp Nữ hoàng Anh chưa. Bà nói chưa từng gặp Nữ hoàng, rồi nhìn sang người đồng hành và nói: "Nhưng ngài cảnh sát này có". 

Những khách tham quan Mỹ hoàn toàn không nhận ra Elizabeth II trong trang phục ngày thường, vì quen thuộc với hình ảnh Nữ hoàng mặc váy màu sặc sỡ và đội mũ kiểu cách.

Sophie, công tước xứ Wessex từng lý giải, Nữ hoàng thường chọn trang phục sặc sỡ trước công chúng: "Bà ấy cần nổi bật hơn cả để mọi người có thể nói 'Tôi đã nhìn thấy Nữ hoàng'". Còn khi nghỉ tại Balmoral, bà chuộng cuộc sống bình dị kín đáo, với trang phục tối màu và giày wellington.

An An (Theo Sunday Times)


*************

Phía Ahn Jae Hyun cuối cùng đã lên tiếng về lời tố cáo ngoại tình, tố ngược lại Goo Hye Sun


Sáng nay, nữ diễn viên Goo Hye Sun đã công khai tiết lộ nguyên nhân chính gây tan vỡ hạnh phúc hôn nhân.

Cô tố cáo chồng cũ: "Tôi tìm thấy một bức hình trong máy tính của chồng tôi sau khi kết hôn. Trong tấm ảnh đó, anh ta đang ăn đêm cùng một nữ diễn viên trong khách sạn. Khi đó, bọn họ đều đang mặc áo choàng tắm".

Phía Ahn Jae Hyun cuối cùng đã lên tiếng về lời tố cáo ngoại tình, tố ngược lại Goo Hye Sun - Ảnh 1.

Theo diễn biến mới nhất, một nguồn tin thân cận với Ahn Jae Hyun cuối cùng đã lên tiếng về vụ việc nam diễn viên ngoại tình sau lưng Goo Hye Sun: "Ahn Jae Hyun chưa từng vào khách sạn cùng bất cứ người phụ nữ nào khác sau hôn nhân, không hề có chuyện anh ấy ngoại tình. Bức hình được Goo Hye Sun nhắc đến không hề tồn tại."

Nguồn tin tiếp tục chia sẻ: "Có vẻ như bức ảnh cô ấy nhắc đến là bức hình bạn gái cũ của Ahn Jae Hyun. Chuyện này đã từng được Goo Hye Sun tự mình đề cập đến trong chương trình truyền hình thực tế "Newlywed Diary" của đài tvN.

Dù câu chuyện đó do cô ấy tự tiết lộ trên một chương trình tạp kỹ, nhưng cô ấy lại tuyên bố rằng đó là điều đã xảy ra sau khi họ kết hôn".

Nguồn: Soompi


************

Lời thú tội của lính gác hoàng gia Anh khiến Nữ hoàng nổi giận

Nhiều lính gác hoàng gia đi làm khi say xỉn, thay phiên trông cho nhau ngủ trong ca gác hoặc giúp bạn gian lận để trúng tuyển.

Nếu có dịp thăm thú London, hẳn nhiều du khách sẽ ấn tượng với hình ảnh những lính gác hoàng gia Anh mẫn cán đứng canh phía ngoài điện Buckingham. Tuy nhiên, cuộc sống thực sự của những người lính vẫn còn là ẩn số với thế giới bên ngoài.

Michael Gillard tiết lộ những bí mật gây sốc về đội bảo vệ của hoàng gia Anh trong cuốn sách For Queen and Currency, qua lời kể của Paul Page - một cựu bảo vệ từng làm việc 10 năm tại cung điện Buckingham.

Đi làm trong bộ dạng say xỉn

Văn hóa nhậu là một phần đáng nói trong đội bảo vệ hoàng gia, giúp họ xả căng thẳng sau những ca trực dài. Tuy nhiên, ngay cả những người say “quắc cần câu” dù đã vào ca trực vẫn được phép lấy vũ khí và làm nhiệm vụ.

Paul nhớ có lần ôtô của một quan chức cấp cao trong hoàng gia đang qua cổng cung điện, thay vì nhấn nút nâng rào chắn thì người bảo vệ say xỉn lại chọn chế độ nâng dốc khiến cả chiếc xe bay lên không trung.

Ảnh: Rebecca Hendin / BuzzFeed.

Không ít lính gác đã gây rắc rối khi đi làm trong bộ dạng say xỉn. Ảnh: Rebecca Hendin/BuzzFeed.

Giúp bạn gian lận trong thi tuyển để làm cùng chỗ

Nhiều người nghĩ công việc của đội bảo vệ nhẹ nhàng mà kiếm tiền tốt. Paul thú nhận, anh và vài đồng nghiệp đã dò hỏi người quen để biết khi nào có đợt tuyển nhân sự và câu hỏi phỏng vấn. Nếu không gian lận, những ứng viên thông thường sẽ bị đánh trượt khi được yêu cầu xác định hoàng thân qua ảnh hay bị hỏi những điều như “Bạn có thể đọc sách khi canh gác một khu vực riêng của Nữ hoàng hay không?” (Câu trả lời là không).

Lén lút chụp ảnh trên ngai vàng khi Nữ hoàng vắng mặt

Paul tiết lộ rằng anh và đồng nghiệp từng lẻn vào phòng đặt ngai vàng khi nữ hoàng đã say ngủ, tạo dáng kiểu xã hội đen với súng ống trên tay.

“Chúng tôi đều ngồi trên đó và cười đùa. Gì chứ, nếu có cơ hội ngồi trên ngai vàng của Vương quốc Anh, bạn sẽ chẳng bỏ lỡ đâu”, Paul nói.

Ngai vàng của Nữ hoàng ngồi trên một giai đoạn màu hồng lớn hơn dưới một mái vòm bằng vàng và một vòm pháo hoa được nhấn mạnh bởi hình cánh.

Ngai vàng của Nữ hoàng đặt trước tấm trướng rủ, dưới một mái vòm vàng. Ảnh: Rebecca Hendin/BuzzFeed. 

Phục dịch cả những bóng hồng của hoàng tử Andrew

Hoàng tử Andrew thường mời các cô gái đến cung điện Buckingham – những người hiếm khi phải để lại dấu tích trong sổ ghi tên khách của đội gác cổng.

Nhiều người trong đội canh gác từng được lệnh đưa những cô gái này về nhà như mệnh lệnh phải hoàn thành trong ca trực.

Thay phiên gác để có thể ngủ thoải mái giữa ca

Cơ chế “gác xoay vòng” giúp các bảo vệ không bị bắt gặp ngủ gật khi trực. Thường họ chia hai người gác ngoài vườn, hai người gác ngoài phòng ngủ của Nữ hoàng.

Paul giải thích: “Việc ngủ vào ca đêm là điều hoàn toàn tự nhiên, nếu có cấp trên tới thì tôi sẽ liên lạc với người trong phòng quản lý để đánh thức mọi người. Mọi người đều thức cho tới khi cấp trên kiểm tra xong, ông ấy sẽ trò chuyện đôi chút trước khi bỏ đi. Sau đó, chúng tôi ngủ tiếp”.

Lóng ngóng khi dùng súng

Tất cả bảo vệ và cận vệ đều được trang bị vũ khí để bảo vệ Nữ hoàng và cung điện khỏi những kẻ gây nguy hiểm, tuy nhiên không ít người gặp rắc rối với đạn dược. Một sĩ quan đã được đặt biệt danh là  “Hai Phát” khi vô tình xả súng trên tàu của Nữ hoàng.

Những người khác bí mật mang súng không đạn khi làm nhiệm vụ vì họ không muốn bắn vào kẻ nào đó đột nhập cung điện.

Paul còn nhớ một đồng nghiệp từng dọa tự bắn mình khi đang trực đêm. Những người xung quanh đã thuyết phục anh ta từ bỏ và tịch thu vũ khí. Cấp trên chuyển công tác cho anh ta sang làm tại phòng cấp phát vũ khí. Bản thân Paul cũng phải treo súng 3 tháng sau khi dọa bắn người thân.

Cho người thân đỗ xe chui trong cung điện

Ngay cả những nhà ngoại giao, người có quyền cao chức trọng hay nhân viên trong hoàng gia cũng không thể đỗ xe trong cung điện Buckingham, mà chỉ được làm vậy ở điện St Jame’s. Paul cho biết, đội bảo vệ hoàng gia có luật bất thành văn là luôn nâng rào chắn cho vợ con, người thân, bạn bè… đỗ xe trong cung điện St Jame’s khi đi mua sắm tại London.

Biến cung điện thành ổ cờ bạc và cho vay nặng lãi

Những người quản lý làm ngơ trước văn hóa cờ bạc của đội bảo vệ, Paul tiết lộ anh cùng đồng nghiệp thu hút vô số người hùn vốn vào đây với mong mỏi thu về lãi suất cao. Nhưng trường hợp tồi tệ nhất trong vụ án tài chính của đội bảo vệ hoàng gia năm 2009 là câu lạc bộ tiền tệ Currency Club của Paul.

Với mô hình Ponzi (trò vay tiền của người này để trả nợ người khác, cam kết trả lợi tức cao), Paul đã lừa gạt cảnh sát và nhiều người dân đầu tư hơn 3 triệu bảng Anh để gây quỹ cho anh thỏa mãn thú nghiện cờ bạc.

Paul cùng vợ xuất hiện trước báo giới trong phiên xét xử hồi 2009. Ảnh: PA.

Paul cùng vợ xuất hiện trước báo giới trong phiên xét xử hồi 2009. Ảnh: PA.

Paul phải hầu tòa năm 2009 vì tội danh lừa đảo và chịu án tù 6 năm. Hiện Paul đã mãn hạn tù và làm việc như nhân viên quản chế. Anh đã xin lỗi tất cả các nạn nhân trong vụ án và toàn bộ câu chuyện của mình trong cuốn sách For Queen and Currency.

Paul muốn sự thật về cuộc sống của lính canh tinh nhuệ của cung điện Buckingham được đưa ra ánh sáng. “Chưa ai từng thú nhận những gì chúng tôi đã làm. Nữ hoàng chắc chắn sẽ rất tức giận”, Paul trải lòng.

Ngân Lượng
************

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 1

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 2

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 3

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 4

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 5

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 6

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 7

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 8

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 9

Gái 95 cởi truồng trong bộ dạng Cosplay 10

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn