Trang Lá Cải Ngày 26 Tháng 12 Năm 2017: Mỹ chế tài 2 giới chức Triều Tiên liên hệ đến chương trình phi đạn

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20178:01 CH(Xem: 5595)
Trang Lá Cải Ngày 26 Tháng 12 Năm 2017: Mỹ chế tài 2 giới chức Triều Tiên liên hệ đến chương trình phi đạn
*****************************

Mỹ chế tài 2 giới chức Triều Tiên liên hệ đến chương trình phi đạn


Hoa Kỳ đã áp đặt các chế tài đối với hai giới chức Triều Tiên vì vai trò của họ trong chương trình phi đạn đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Một tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ nói ông Kim Jong Sik và ông Ri Pyong Chol là những nhà lãnh đạo chính trong chương trình vũ khí bất hợp pháp của Triều Tiên.

“Ông Kim Jong Sik được xem như là một khuôn mặt chính trong việc phát triển phi đạn đạn đạo của Triều Tiên, trong đó có những nỗ lực chuyển nhiên liệu của phi đạn từ chất lỏng sang chất rắn và ông Ri Pyong Choil được xem là một giới chức chủ chốt liên hệ đến việc phát triển phi đạn đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên,” Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

“Bộ Tài chính đang nhắm vào các nhà lãnh đạo chương trình phi đạn đạn đạo của Triều Tiên, trong khuôn khổ của chiến dịch làm áp lực tối đa của chúng ta để cô lập Triều Tiên, và hoàn toàn phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên,” Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin nói. "Những hành động này được thực hiện tiếp theo Nghị quyết ngày thứ Sáu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp đặt những chế tài mới mạnh mẽ hơn lên Triều Tiên để chặn đứng khả năng gây quỹ bất hợp pháp của nước này.”

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ngày thứ Sáu 22/12 đồng thanh chấp thuận một nghị quyết hạn chế số lượng xăng dầu Triều Tiên có thể nhập khẩu và thắt chặt việc thanh tra các tàu bị nghi chở các mặt hàng bất hợp pháp bị cấm đi và đến Triều Tiên.

Trong khi đó Nga nói bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov nói với Ngoại trưởng Mỹ ngày 26/12 là “ngôn từ hung hăng của Washington” đã làm căng thẳng tăng cao trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo Moscow, trong một cuộc điện đàm giữa ông Lavrov và ông Tillerson, ông Lavrov gọi những ngôn từ của Mỹ là không thể chấp nhận được. Hai nhà ngoại giao hàng đầu cũng thảo luận về những bước kết tiếp để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria cũng như tình hình tại Ukraine.

Bộ Ngoại giao Mỹ không trả lời yêu cầu bình luận về cuộc điện đàm này.

Triều Tiên đã gia tăng đáng kể chương trình hạt nhân và phi đạn của nước này trong năm 2017 bằng cách phóng một phi đạn đạn đạo liên lục địa mới có tên là Hwasong-15 vào tháng trước. Triều Tiên tuyên bố phi đạn này có thể mang đầu dạn hạt nhân đến bất cứ nơi nào ở lục địa Mỹ. Cuộc thử nghiệm này là cuộc thử nghiệm phi đạn đạn đạo liên lục địa lần thứ ba của Bình Nhưỡng trong năm nay và là lần phóng phi đạn đạn đạo thứ 20 trong năm nay.

Trước đây trong năm, tổng thống Donald Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là “Ông Hỏa tiễn lùn” gây ra căng thẳng giữa hai nước. Hoa Kỳ đã gia tăng các chế tài đối với Triều Tiên tiếp sau những vụ thử nghiệm phi đạn.**************

Trump không tổ chức quốc yến trong năm đầu nhiệm kỳTổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa tổ chức quốc yến kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1. Ông trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên suốt gần một thế kỷ làm như vậy trong năm đầu nhiệm kỳ, AP đưa tin ngày 26/12.

Sarah Huckabee Sanders, thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết không có "lý do cụ thể" nào cho việc không tổ chức quốc yến. Chính quyền Trump dự kiến gửi lời mời thăm cấp nhà nước đầu tiên vào đầu năm 2018. Bà Sanders không tiết lộ Mỹ đang cân nhắc mời quốc gia nào.

Anita McBride, từng là chánh văn phòng cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush, nói quốc yến là dịp "có ảnh hưởng đáng kể đến việc củng cố các mối quan hệ".

Theo Hiệp hội về Lịch sử Nhà Trắng, lần gần nhất một tổng thống Mỹ không tổ chức quốc yến trong năm đầu nhiệm kỳ là dưới thời Calvin Coolidge. Coolidge nhậm chức năm 1923, sau cái chết bất ngờ của ông Warren G. Harding. Nhiệm kỳ của ông chính thức bắt đầu năm 1924. Ông không tổ chức quốc yến cho đến tháng 10/1926, khi đón tiếp Nữ hoàng Romania Marie.

Như Tâm

*********

Ông Đinh La Thăng dự kiến bị xét xử vào ngày 8/1


Phiên xử dự kiến do thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân làm chủ tọa. Đại diện cơ quan công tố tại phiên tòa, dự kiến có các ông: Đào Thịnh Cường (Phó Viện trưởng VKSND Hà Nội), Nguyễn Minh Đồng (kiểm sát viên cao cấp), Nguyễn Mạnh Thường (kiểm sát viên cao cấp). Theo kế hoạch, VKSND Hà Nội còn bố trí hai kiểm sát viên dự khuyết tham gia phiên tòa.

Ông Thăng có ba luật sư bào chưa gồm các ông: Nguyễn Huy Thiệp, Phan Trung Hoài, Đào Hữu Đăng. Ông Trịnh Xuân Thanh có bảy luật sư.

Trong vụ án xảy ra tại Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), ông Thăng và 11 người bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (điều 165 Bộ luật Hình sự).

Duy nhất ông Trịnh Xuân Thanh bị truy tố về hai tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và và Tham ô tài sản (điều 278). 9 người còn lại bị truy tố theo điều 278.

Theo cáo buộc, tháng 10/2007, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được Bộ Công thương giao làm đầu mối đầu tư dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 và xây dựng cơ sở hạ tầng. Tháng 12/2007, ông Thăng với cương vị Chủ tịch HĐQT PVN đã đưa ông Thanh từ Tổng Công ty Sông Hồng về làm Tổng giám đốc PVC, sau là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. 

Ông Thăng đồng thời tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho PVC hoạt động như bố trí việc làm, tạo nguồn vốn…, kể cả việc chấp thuận miễn bảo lãnh thực hiện hợp đồng và bảo lãnh tiền tạm ứng đối với các công trình/dự án được tập đoàn chỉ định cho PVC thực hiện.

Ngày 18/6/2010, ông Thăng đã thay mặt HĐQT PVN ký Nghị quyết đồng ý chủ trương giao PVC thực hiện gói thầu EPC dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 theo hình thức chỉ định thầu. Ông Thăng đã chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC của dự án và chỉ đạo các cá nhân, đơn vị cấp dưới thực hiện việc ký hợp đồng số 33 trái quy định.

Sau đó, ông Thăng chỉ đạo PVN căn cứ hợp đồng này tạm ứng hơn 6.6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng cho PVC. Cơ quan chức năng cho rằng, việc tạm ứng số tiền này là trái với quy định của Nghị định Chính phủ về hợp đồng trong hoạt động xây dựng.

Ông Phùng Đình Thực với vai trò là Tổng giám đốc PVN bị cáo buộc đã cùng ông Thăng có hành vi sai phạm trong việc chỉ đạo PVPower ký hợp đồng EPC số 33 với PVC trái quy định, sau đó chỉ đạo cấp dưới tại PVN và Ban quản lý dự án căn cứ hợp đồng này cấp tạm ứng 6,6 triệu USD và trên 1.300 tỷ đồng cho PVC để ông Trịnh Xuân Thanh cùng đồng phạm sử dụng hơn 1.100 tỷ đồng không đúng mục đích.

Đến ngày 22/11/2017, số tiền mới thu hồi được gần 1.100 tỷ đồng, PVN còn thiệt hại hơn 119 tỷ đồng.

Về tội Tham ô tài sản, ông Thanh được xác định là người đề ra chủ trương, chỉ đạo cấp dưới lập khống chứng từ thi công bốn hạng mục Dự án Vũng Áng. Cáo trạng xác định, trong thời gian lãnh đạo PVC, ông Thanh thống nhất với ông Vũ Đức Thuận và một số thành viên Ban lãnh đạo công ty yêu cầu các đơn vị thành viên rút tiền quỹ chuyển về văn phòng để chi tiêu. Khi cần tiền, các ông Thanh, Thuận trực tiếp yêu cầu và nhận từ các đơn vị thành viên.

Theo cáo buộc, ông Thanh và Thuận đã yêu cầu Ban điều hành dự án Vũng Áng (Quảng Trạch) chuyển tiền để các thành viên PVC sử dụng. Tổng số tiền các bị can đã chỉ đạo rút là hơn 13 tỷ đồng từ Ban điều hành dự án. Ông Thanh bị cáo buộc cùng hai đồng phạm khác sử dụng gần bảy tỷ đồng trong số tiền này. Riêng ông Thanh hưởng bốn tỷ đồng, ông Thuận 800 triệu đồng.

22 người bị truy tố gồm:

1. Tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng

- Ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch HĐQT PVN.

- Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch HĐQT PVC.

- Ông Vũ Đức Thuận, nguyên TGĐ PVC.

- Ông Nguyễn Mạnh Tiến, nguyên phó tổng giám đốc PVC.

- Ông Phạm Tiến Đạt, nguyên kế toán trưởng PVC.

- Ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên phó tổng giám đốc PVN.

- Ông Lê Đình Mậu, nguyên phó trưởng ban kế toán, kiểm toán PVN.

- Ông Nguyễn Ngọc Quý, nguyên phó chủ tịch HĐQT PVC.

- Ông Vũ Hồng Chương, nguyên trưởng ban QLDA Điện lực dầu khí Thái Bình 2 thuộc PVN.

- Ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên kế toán trưởng kiêm trưởng ban tài chính kế toán và kiểm toán PVN.

- Ông Trần Văn Nguyên, kế toán trưởng Ban QLDA Điện lực dầu khí Thái Bình 2, thuộc PVN.

- Ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên phó tổng giám đốc PVN.

- Ông Phùng Đình Thực, nguyên tổng giám đốc PVN.

- Ông Trương Quốc Dũng, nguyên phó tổng giám đốc PVN.

2. Tội Tham ô tài sản

- Ông Trịnh Xuân Thanh, cựu chủ tịch HĐQT PVC.

- Ông Vũ Đức Thuận, nguyên tổng giám đốc PVC

- Ông Lương Văn Hòa, nguyên giám đốc Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC.

- Ông Nguyễn Lý Hải, nguyên trưởng phòng kỹ thuật, Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch.

- Ông Lê Xuân Khánh, nguyên trưởng Phòng Kinh tế - kế hoạch Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch.

- Ông Nguyễn Thành Quỳnh, nguyên giám đốc kỹ thuật công nghệ, Tổng công ty CP Miền Trung - Công ty CP Đà Nẵng.

- Bà Lê Thị Anh Hoa, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quỳnh Hoa.

- Ông Bùi Mạnh Hiển, nguyên chánh văn phòng PVC.

- Ông Nguyễn Anh Minh, nguyên phó tổng giám đốc PVC.

- Ông Nguyễn Đức Hưng, nguyên trưởng phòng Tài chính, kế toán Ban điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch.


*************

Canada trục xuất Đại sứ Venezuela trả đũa


Canada cho hay nước này đang trục xuất đại sứ Venezuela để trả đũa hành động tương tự khi Đại sứ Canada tại Venezuela bị quốc gia Trung Mỹ này trục xuất.

Ngoại Trưởng Canada Chystia Freeland ra tuyên bố vào sáng thứ Hai, loan báo tin ông Wilmer Omar Barrientos Fernandez, người mà Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã triệu hồi về nước, không còn được hoan nghênh tại Canada.

Bà Freeland còn tuyên bố Đại biện lâm thời tại Đại sứ quán Venezuela Angel Herrera, quan chức cao cấp thứ nhì trong đại sứ quán, cũng bị tuyên bố là “nhân vật không còn được hoan nghênh”. Ông Herrera bị tước quyền miễn nhiễm ngoại giao và ra lệnh phải rời khỏi Canada.

Vụ xung đột ngoại giao khởi sự hôm thứ Bảy khi Caracas tuyên bố Đại biện lâm thời Canada Craig Kowalik là “nhân vật không được hoan nghênh.”

Ông Kowalik bị trục xuất sau khi ông bị ông Delcy Rodriguez, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, một người ủng hộ Tổng thống đương quyền Maduro, tố cáo là can thiệp vào nội tình Venezuela, và tải lên trang twitter những ngôn từ “vô lễ và thô tục” về đất nước Venezuela.

Canada trước đó đã góp tiếng với Hoa Kỳ và các nước khác, lên án ông Maduro là đã siết chặt quyền lực hơn nữa trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng tệ hại hơn ở trong nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Canada, bà Chrystia Freeland, nói việc trục xuất ông Kowalik là hành động “tiêu biểu của chế độ Maduro”, vốn từ trước tới nay vẫn tìm cách phá hoại các nỗ lực nhằm tái vãn nền dân chủ, và giúp đỡ nhân dân Venezuela.

Bà Freeland tuyên bố: “Người dân Canada sẽ không khoanh tay đứng yên giữa lúc chính quyền Venezuela tước các quyền dân chủ và nhân quyền căn bản của chính người dân của mình, và đồng thời cản trở, không cho họ tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ nhân đạo căn bản.”


*************

Chỉ với 2 bức ảnh, bà mẹ đã phanh phui toàn bộ sự thật trần trụi nhất sau khi sinh


Hầu hết các bà mẹ sau khi sinh đều tự ti và ái ngại về thân hình xập xệ của mình. Họ luôn áp lực để tìm cách lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, những chia sẻ mới đây của bà mẹ này có thể khiến nhiều người thay đổi quan điểm.

"Thô nhưng thật"

Bà mẹ ba con, blogger, tác giả của trang The Unmumsy Mum Diary - Sarah vừa hạ sinh em bé thứ ba Wilf vào tuần trước (ngày 12/12/2017). Ngay sau đó, cô đã cập nhật thông tin con trai chào đời lên Facebook, kèm theo hình ảnh chân thực sau khi sinh.

Chỉ với 2 bức ảnh, bà mẹ đã phanh phui toàn bộ sự thật trần trụi nhất sau khi sinh - Ảnh 1.

Hai bức hình được chia sẻ, một là hình ảnh bà mẹ này đang âu yếu ôm con trai trong vòng tay, hình còn lại chụp cơ thể cô khi chỉ mặc duy nhất một chiếc bỉm dành cho sản phụ. Chia sẻ về những bức hình, Sarah cho biết: “Đó là hình ảnh chân thực nhất khi con trai của tôi chào đời. Xin lỗi mọi người vì bức hình thứ hai khiến các bạn “khó chịu” nếu đang ăn sáng… Ban đầu tôi nghĩ không nên đăng tải hình ảnh này. Nhưng tôi nhận ra rằng, hình ảnh mặc bỉm là sự phản ảnh chân thực nhất về cơ thể người phụ nữ sau khi sinh, và tôi muốn chia sẻ điều này đến những người phụ nữ khác”.

Chỉ với 2 bức ảnh, bà mẹ đã phanh phui toàn bộ sự thật trần trụi nhất sau khi sinh - Ảnh 2.

Hình ảnh bà mẹ Sarah đăng tải lên Instagram nhận được nhiều sự quan tâm.

Sarah chia sẻ thêm: “Tôi hoàn toàn không ngượng ngùng trong diện mạo này. Tôi cảm thấy hạnh phúc. Từ giây phút thiên thần bé nhỏ của tôi chào đời, chúng tôi đã cười rất nhiều”.

“Không có gì xấu hổ”

Những chia sẻ chân thật của mẹ Sarah nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng, đặc biệt là những bà mẹ. Bài đăng có tới 37.000 lượt like và 1.000 bình luận.

Tài khoản Rebecca Welch chia sẻ: “Hình ảnh mặc bỉm của bạn làm tôi nhớ đến cảm giác sau khi cởi đồ và bước ra khỏi phòng tắm để gây tê ngoài màng cứng. Trông thật ngộ nghĩnh và buồn cười. Đó là những gì chúng ta đã trải qua để các con chào đời. Và tôi cũng không xấu hổ vì điều đó”.

Chỉ với 2 bức ảnh, bà mẹ đã phanh phui toàn bộ sự thật trần trụi nhất sau khi sinh - Ảnh 3.

Hình ảnh của bà mẹ khi đang mang thai.

Chỉ với 2 bức ảnh, bà mẹ đã phanh phui toàn bộ sự thật trần trụi nhất sau khi sinh - Ảnh 4.

Cả gia đình hạnh phúc cùng nhau.

“Cả hai bức hình đều đẹp. Tôi nghĩ điều quan trọng là bạn mạnh mẽ “khoe” cơ thể sau sinh là như thế nào. Chúc mừng bạn và chào đón một thiên thần vô cùng đáng yêu” – tài khoản Theresa Martina Hopkinson bình luận.

“Cảm ơn bạn đã chia sẻ những bức hình tuyệt vời. Rất đẹp và chân thực” – Anniela Grattage cho biết.

Nói về bức hình đang rất được yêu thích của mình, mẹ Sarah cho biết: “Đây không phải một bức hình nóng bỏng, hấp dẫn. Nhưng thời điểm hiện tại, tôi thấy mình tự hào về bản thân”.

Nguồn: Mum, Sun


*************

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017Đây là những bức ảnh đã giành được những giải thưởng quan trọng nhất về nhiếp ảnh năm 2017 và gây dấu ấn sâu sắc với người xem.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 1.

Bức ảnh "Sức mạnh của tự nhiên" của tác giả Sergio Tapiro Velasco đoạt giải cao nhất của Tạp chí National Geographic ghi lại cảnh núi lửa Colima ở Mexico phun trào.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 2.

Bức ảnh tên khủng bố đứng cạnh xác Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ bị hắn ám sát của tác giả Burhan Ozbilici- phóng viên của AP- đã Đoạt giải Báo chí Quốc tế 2017.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 3.

Bức ảnh chú tê giác bị lâm tặc bắn hạ và cưa sừng một cách dã man của tác giả Brent Stirton đã đoạt giải Nhiếp ảnh Thiên nhiên Hoang dã 2017.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 4.

Bức ảnh cô bé Zindia, 19 tuổi, đi học tại Freetown, Sierra Leone của tác giả Stephanie Sinclair đoạt giải Anja Niedringhaus về sự Dũng cảm trong Nhiếp ảnh Báo chí năm 2017.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 5.

Bức ảnh chân dung thiếu nữ của tác giả Alexander Vinogradov đoạt giải Mở rộng của cuộc thi Nhiếp Ảnh Sony Quốc tế.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 6.

Ở hạng mục ảnh chuyên nghiệp của cuộc thi Nhiếp Ảnh Sony Quốc tế, bức ảnh chụp phong cảnh của tác giả Frederik Buyckx đã đoạt giải cao nhất.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 7.

Tác giả Artem Mironov đã đoạt giải cao nhất Cuộc thi Nhiếp ảnh Thiên văn 2017 với bức ảnh chụp Chòm sao Rho Ophiuchi.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 8.

Bức ảnh chụp chú đười ươi nấp sau một thân cây lớn mọc rìa sông Tanjung của tác giả Jayaprakash Joghee Bojan đoạt giải nhất cuộc thi Nhiếp ảnh Tự nhiên của Tạp chí National Geographic.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 9.

Bức ảnh của tác giả Tibor Kercz đoạt giải nhất cuộc thi Nhiếp ảnh Tự nhiên Hài hước.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 10.

Tiến sĩ Bram van den Broek đoạt giải nhất cuộc thi ảnh chụp Vi sinh vật Quốc tế của Nikon.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 11.

Bức ảnh một chiếc máy bay bay qua những tảng băng hình "viên đường" ở Nam Cực của tác giả Peter Convey đoạt giải ba cuộc thi ảnh Xã hội của Hoàng gia Anh.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 12.

Tác giả Benjamin Graham đoạt giải nhất cuộc thi Ảnh Phong cảnh năm 2017 chụp cảnh thủy triều hạ tại Tây Wittering, Tây Sussex, Anh.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 13.

Nhà báo Sebastian Tomada đoạt giải nhất cuộc thi Nhiếp ảnh bằng Iphone chụp cảnh 2 đứa bé trên đường phố Qayyarah, Iraq.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 14.

Tác giả Pradeep Raja Kannaiah chụp phụ nữ Indonesia cầu nguyện trong tháng lễ Ramadan đoạt giải nhất cuộc thi Ảnh cho tạp chí danh tiếng Smithsonian.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 15.

Thợ lặn người Pháp Gabriel Barathieu giành giải Nhiếp ảnh Dưới nước năm 2017 với bức ảnh chú bạch tuộc đang khiêu vũ.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 16.

Tác giả Roman Robroek đoạt giải nhất cuộc thi nhiếp ảnh Nghệ thuật Xây dựng với bức ảnh chụp Căn phòng điều hành nhà máy điện ở Hungary.

Những bức ảnh nghệ thuật và thời sự ấn tượng nhất thế giới năm 2017 - Ảnh 17.
Cuối cùng, tác giả Stian Nesoy giành giải nhất cuộc thi Nhiếp ảnh Ngoài trời với bức ảnh những dấu chân cáo chạy trên tuyết trắng ở Na Uy./.
***************

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ


Theo dõi bất kỳ một bộ phim truyền hình thuộc thể loại tình cảm nào, khán giả cũng chờ đợi cảnh "khóa môi" của cặp đôi chính. Đôi khi những phân cảnh ấy mang tính chất quyết định, có lúc lại tăng phần kịch tính cho tác phẩm. Nhưng chung quy lại, chúng là sự khẳng định cho mối quan hệ bền chặt giữa nam chính và nữ chính. Lãng mạn và ngọt ngào là vậy, nhưng đến khi hình ảnh hậu trường được tiết lộ, khán giả mới ngã ngửa vì nhiều cảnh hôn thực chất chẳng hề... "tình như cái bình" chút nào.

Dưới đây là một số cảnh hôn trong phim truyền hình Hoa Ngữ từng khiến người xem "tụt mood" vì để lộ thực tế quá phũ phàng.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 1.

Gần đây, chắc hẳn khán giả nào cũng nhớ đến nụ hôn đầu tiên của đôi "đũa lệch" Giang Thần – Trần Tiểu Hy trong web drama Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta. Ngoài đời, hai diễn viên chính có chiều cao cách biệt đáng kể khi Hồ Nhất Thiên cao đến 1 mét 90 còn Thẩm Nguyệt chỉ cao 1 mét 60. Thấy cảnh hôn lãng mạn đến vậy mà ít ai biết rằng, họ từng gặp khó khăn trong việc diễn phân đoạn lãng mạn này.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 2.

Clip hậu trường của bộ phim đã bật mí việc Thẩm Nguyệt đã phải đứng lên một cái bục gỗ để "gia tăng" vài phân chiều cao. Như vậy thì Hồ Nhất Thiên mới có thể dễ dàng thực hiện cảnh hôn được. Trước đó, khi bục gỗ "thần thánh" chưa xuất hiện, Hồ Nhất Thiên thường phải cúi gập người, cặp đôi cũng liên tục dính "NG". Đến nỗi, nam thần của chúng ta từng than trời: "Eo tôi sắp gãy luôn rồi!". May mắn là trở ngại này đã được giải quyết và "nấm lùn" Thẩm Nguyệt cũng phải bầu bạn với bục gỗ trong những cảnh quay "khóa môi" sau này.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 3.

Ngược lại với trường hợp của Hồ Nhất Thiên, Dương Dương lại là người phải dùng đến "phụ kiện" khi quay Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên bản truyền hình. Mặc dù Dương Dương sở hữu chiều cao lý tưởng đến 1 mét 80, tuy nhiên ở một cảnh hôn trong phim, đạo diễn vẫn muốn nam chính Tiêu Nại đạt đến chiều cao 2 mét khi lên hình. Như vậy, nữ chính có thể trở nên nhỏ bé hơn và trông như cần được Tiêu đại thần che chở. Vậy nê, Dương Dương đành phải dùng đến giày độn gót để "sở hữu" thêm 20 centimét chiều cao.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 4.

Bộ phim truyền hình Từ Bỏ Em, Giữ Chặt Em cũng không hề thiếu những cảnh khóa môi "ngọt như mía lùi". Trong đó phải kể đến nụ hôn "oan gia" đã đưa nữ chính Lệ Vi Vi (Trần Kiều Ân) trở về bên nam chính Trần Diệc Độ (Vương Khải). Khi ấy, Trần Kiều Ân từ trên cây ngã nhoài vào người Vương Khải và xảy ra tình huống môi kề môi. Nhằm đặc tả đúng được phân đoạn này, ê-kíp đã dùng dụng cụ chuyên dụng để treo ngược Trần Kiều Ân lên, đồng thời quay chính diện biểu cảm của nam chính lúc ấy. Ngoài ra, Vương Khải cũng phải nằm trên một chiếc bàn gỗ để đón lấy mỹ nhân một cách chính xác trong cảnh quay này.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 5.
Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 6.

Có những diễn viên khá e ngại việc phải "khóa môi" đồng nghiệp khác giới. Vậy nên, họ thường bí mật sử dụng "tấm bảo hộ" trong tình huống này. Điển hình như khi quay bộ phim Ảo Giác Tinh Yêu, La Chí Tường và Đại S (Từ Hy Viên) đã đặt một mẩu giấy giữa môi của họ. Trong Kiêu Hãnh và Định Kiến, tấm thẻ ngân hàng cũng là vật cản trở hoàn hảo giữa môi của Địch Lệ Nhiệt BaTrương Vân Long.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 7.

Nụ hôn mãnh liệt của Lý Dịch Phong với Lý Thấm trong tác phẩm Thiên Kim Trở Về từng khiến biết bao người phải xuýt xoa. Thế nhưng, cư dân mạng đã tinh mắt phát hiện ra việc ngón tay của Lý Dịch Phong khéo léo ghì lên môi của Lý Thấm để tạo khoảng cách. Trong tác phẩm Thanh Niên Bắc Kinh, hai nhân vật chính cũng áp dụng kiểu "hôn tay" như vậy.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 8.

Cảnh hôn dưới nước siêu ngọt ngào của "Thẩm Trân Châu" Cảnh Điềm và "Quảng Bình Vương" Nhậm Gia Luân trong Đại Đường Vinh Diệu được khán giả vô cùng yêu thích. Tuy nhiên sau khi ê-kíp làm phim tung ra clip hậu trường, ai nấy đều ngã ngửa trước sự thật. Thực tế, hai diễn viên chính đã diễn "trên cạn" và nhờ đến sự vi diệu của kĩ xảo để có được khung cảnh dưới nước như trên. Thậm chí, đạo diễn còn dùng thêm một chiếc quạt để tạo hiệu ứng tóc bay bay trong nước. Thực tế đã "đuổi" sự lãng mạn bay biến đến phương trời nào rồi!


**************

Nữ tiến sĩ được săn lùng vì quá gợi cảm

Cô hiện là một trong những người đẹp được quan tâm và 'săn lùng' nhất trên Instagram và Facebook.

Yêu du lịch, thời trang và ăn uống, Maribel Witwicky cũng có những sở thích giống bao cô gái khác. Những bức ảnh ăn chơi, khoe vóc dáng của Maribel giúp cô thu hút 349.000 người theo dõi trên Instagram. Tuy vậy, Maribel được nhiều người hâm mộ không chỉ vì gương mặt xinh đẹp và thân hình nóng bỏng, cô được khen ngợi là một trường hợp hiếm tụ hội cả vẻ đẹp hình thể lẫn trí tuệ.

Maribel Witwicky mang trong mình dòng máu lai Trung Quốc - Malaysia.

Maribel Witwicky mang trong mình dòng máu lai Trung Quốc - Malaysia.

Maribel Witwicky đang làm việc trong một tổ chức nghiên cứu kinh tế tại châu Âu. Nhiều người sẽ ngạc nhiên với thông tin này khi nhìn bề ngoài, cô giống một siêu mẫu, hot girl hay blogger làm đẹp hơn.

Mang trong mình 2 dòng máu Trung Quốc và Malaysia nhưng hiện tại, Maribel Witwicky sống và làm việc tại London (Anh). Cô tốt nghiệp cử nhân tại ĐH Victoria (Australia). Sau đó, cô tiếp tục theo đuổi chuyên ngành liên quan tới quản trị doanh nghiệp, chiến lược, rủi do, luật kinh doanh, thuế, kiểm toán và khả năng lãnh đạo tại Anh.

Không chỉ xinh đẹp, Maribel Witwicky còn cực thông minh và chăm chỉ trong chuyện học hành.

Không chỉ xinh đẹp, Maribel Witwicky còn rất thông minh và chăm chỉ trong việc học.

Cô nàng chân dài đã lấy được tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Tài chính Kế toán tại ĐH Westminster (Anh), trước khi học thẳng lên tiến sĩ ngành Quản lý doanh nghiệp tại ĐH Plymouth (Anh). Chừng ấy đã đủ để chứng tỏ, ẩn chứa bên trong vẻ ngoài gợi cảm là một cô gái thông minh và giàu nghị lực phấn đấu học tập như thế nào.

Advertisement

Maribel Witwicky còn là cô gái được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. Tài khoản Instagram của cô hot chẳng kém các hot girl, người mẫu.

"Điểm nhấn" ở vẻ đẹp hình thể của Maribel Witwicky chính là vòng 1 nảy nở hút mắt. Cô có phong cách hiện đại, phóng khoáng và không ngại ngần phô diễn những đường cong sexy trên mạng xã hội. Để sở hữu những đường nét cuốn hút như vậy, Maribel phải duy trì đều đặn lịch tập gym và áp dụng chế độ ăn uống riêng.

Maribel được cho là đã đập tan quan điểm của cộng đồng mạng bấy lâu nay khi cho rằng những cô nàng "ngực khủng" thường đi đôi với "não rỗng".

Vẻ gợi cảm và lý lịch học vấn miễn chê của Maribel Witwickey gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

Vẻ gợi cảm và lý lịch học vấn miễn chê của Maribel Witwickey gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

Maribel Witwicky được khen hội tụ đủ cả vẻ đẹp hình thể lẫn trí tuệ.

Maribel Witwicky được khen hội tụ đủ cả vẻ đẹp hình thể lẫn trí tuệ.

Trọng Đạt (theo Asiandreams
************

Đường cong hoàn hảo; hậu quả của việc quá nặng ký... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

[Caption]

Ai cũng có đứa bạn chụp ảnh không có tâm.

[Caption]

Phiên bản nhái thất bại thảm hại.

[Caption]

Tuổi trẻ tài cao.

Có hứng với cái nào thì vẽ cái đó thôi.

Có hứng với cái nào thì vẽ cái đó thôi.

[Caption]

Khi bạn cắt tóc ngắn nhưng lại hối hận.

[Caption]

Đường cong hoàn hảo.

Quá trình đăng ảnh tự sướng phức tạp của con gái.

Quá trình đăng ảnh tự sướng phức tạp của con gái.

[Caption]

Cách xóa tan nỗi cô đơn của mùa đông không gấu.

Maru
***********

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Ephesus nằm ở phía tây nam thị trấn Selcuk, huyện Selcuk, tỉnh Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ. Xưa kia đây là thành phố La Mã lớn thứ hai trong thời kỳ cổ đại, đóng vai trò quan trọng về kinh tế và văn hóa của người La Mã ở châu Á.

Dưới thời Alexander Đại đế cách đây khoảng 3.000 năm, tướng quân Lysimakhos thiết lập thành phố cổ Ephesus. Nơi này phát triển thịnh vượng với dân số lên đến 300.000 người cho đến khi đế chế Ottoman bắt đầu thống trị Thổ Nhĩ Kỳ, thì cả diện tích lẫn dân số giảm dần. Vào khoảng thế kỷ 15, Ephesus chính thức bị lãng quên và vùi lấp bởi hoạt động mạnh mẽ của thiên nhiên.

Trong khoảng 1.500 năm, Ephesus đã bị chìm vào quên lãng cho đến khi được các nhà khảo cổ học quốc tế tìm ra và bắt đầu khám phá những tàn tích vào năm 1860.

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Đến nay, thành phố cổ này được khai quật được khoảng 20%, tuy nhiên đây là một trong những địa điểm khảo cổ học được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới với hơn một triệu người truy cập mỗi năm.

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Trước đây, những ngôi đền được xây dựng kiên cố theo kiến trúc Hy Lạp. Dù trải qua hàng nghìn năm, tàn tích của ngôi đền ở thành phố cổ này vẫn hiện hữu cho thấy đỉnh cao của kiến trúc, hoa văn người La Mã cổ đại. 

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Điểm nhấn kiến trúc ở thành phố cổ này là thư viện Celsus. Thư viện được xây dựng vào năm 123 sau công nguyên, từng là thư viện lớn nhất thế giới.

Ở bên cạnh thư viện có một đường hầm nối đến khu vực nhà thổ.   

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Thư viện này còn nhiều bức tượng còn khá nguyên vẹn.

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Từ hàng nghìn năm trước, người La Mã cổ đại đã xây dựng dọc tuyến đường chính dẫn vào thành phố những ki-ốt bằng nhau với kiến trúc hình mái vòm bằng gạch để bán hàng hóa.

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Ở thành phố cổ này còn nhiều điều thú vị khiến du khách phải ngạc nhiên khi hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về một số công trình kiến trúc. Cụ thể cạnh nhà thổ, có xây dựng một nhà vệ sinh kiêm nhà tắm, vòi phun nước, phục vụ các chiến binh. Hàng nghìn năm trước các nhà vệ sinh bằng đá tự nhiên được xây dựng kiên cố và khá văn minh.

Theo lời hướng dẫn viên, "chức năng của phòng này không hẳn chỉ là nhà vệ sinh mà còn là nơi các chiến binh trò chuyện và ngắm đài phun nước, thư giãn".

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Ngoài ra, thành phố cổ còn có một nhà hát có sức chứa hàng chục nghìn người thiết kế theo kiến trúc bậc thang hình cung. Nơi đây, hàng nghìn năm trước các võ sĩ giác đấu, rồi diễn ra những vở kịch, ca nhạc giải trí.

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Đường dẫn vào thành phố là những trụ cột bằng đá lớn cao vài mét, nay chỉ còn tàn tích, tuy nhiên thấy khá rõ những cột đá này được xây dựng thành một đường khá thẳng.

Thành cổ 3.000 tuổi của những chiến binh La Mã

Không chỉ là một thành phố cổ đại nổi tiếng về kiến trúc mà Ephesus còn là điểm khám phá có giá trị về mặt nghiên cứu khảo cổ. Mọi du khách đến đến không khỏi thích thú và ghi lại những khoảnh khắc, dấu ấn.

Bá Đô


************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Cô đúng hay trò đúng?

Cô đúng hay trò đúng?

Võ sĩ mèo.

Võ sĩ mèo.

Nụ cười cúa cá nóc.

Nụ cười cúa cá nóc.

Nghệ thuật vận chuyển.

Nghệ thuật vận chuyển.

Đỉnh cao chống trộm.

Đỉnh cao chống trộm.

Ôtô hai bánh.

Ôtô hai bánh.

Tư thế chụp ảnh độc đáo.

Tư thế chụp ảnh độc đáo.

Cún cưng xuống phố ngày đông.

Cún cưng xuống phố ngày đông.

Thức ăn của người khác luôn là món ngon nhất.

Thức ăn của người khác luôn là món ngon nhất.

Tất cả chỉ là lỗi kỹ thuật. 

Tất cả chỉ là lỗi kỹ thuật. 

Tất Nhiên tổng hợp***********

Ngây người ngắm hình thể "nuột nà" của Anthia Mo


Anthia Mo đang là cái tên hot tại Mỹ. Cô nàng sở hữu hình thể vô cùng gợi cảm cùng khuôn mặt xinh đẹp đặc trưng của gốc Á. Người đẹp này vô cùng dẻo dai, những cú xoạc tuyệt vời của cô làm người nhìn tròn mắt.

warning
559.1

Anthia Mo đang là cái tên khá nổi trong cộng đồng mẫu gốc Á tại Boston, Mỹ.

warning
559.2

Cô mang trong mình dòng máu Đài Loan chính hiệu.

warning
559.3

Trước khi đến với nghề người mẫu, Anthia Mo là một dancer tài năng.

warning
559.4

Đó là lý do mà người đẹp không mất quá nhiều công sức trong việc mài giũa sắc vóc vì đã giữ cho mình thói quen tập luyện hà khắc từ nhỏ.

warning
559.5

Khiêu vũ giúp Anthia sở hữu dáng ba vòng cân đối dù chỉ cao khoảng 1m58.

warning
559.6

Những cú xoạc điệu nghệ của Anthia Mo khiến người ta không khỏi khâm phục dù cô đã không còn hoạt động như một vũ công chuyên nghiệp từ lâu.

warning
559.7

Anthia Mo thường khoe sự dẻo dai ở nhiều nơi.

warning
559.8

Các shoot hình thời trang của mỹ nhân gốc Đài cũng vì thế mà trở nên sinh động hơn hẳn.

warning
559.9

Quảng cáo nội y nhưng không quên khoe niềm đam mê khiêu vũ đã ăn sâu vào máu.

Lý do Anthia Mo từ bỏ nghề khiêu vũ là do thu nhập thấp.

warning
559.11

Số tiền kiếm được hàng tháng từ nghề vũ công không đủ để cô trang trải cho cuộc sống vốn đắt đỏ tại Mỹ.

warning
559.12

Đó là lý do cô tìm đến nghề người mẫu như một cứu cánh.

warning
559.13

Nào ngờ, nghề mẫu cũng rất hợp với Anthia vì cô sẵn có thân hình đẹp cùng gương mặt biểu cảm.

warning
559.14

Ngoài tập khiêu vũ để giữ dáng vóc, người đẹp cũng rất tích cực đến phòng gym vì luôn hướng tới vẻ đẹp khỏe khoắn, đầy đặn.

warning
559.15

Không quá phồn thực như nhiều cô mẫu Âu Mỹ nhưng vẻ săn chắc, làn da màu mật ong của Anthia Mo cũng đủ làm rung động bao trái tim.

warning
559.16

Cô nàng rất thích tập tạ và boxing - đều là những bài tập giúp tăng cường sự săn chắc, linh hoạt cho cơ thể.

warning
559.17

Ngoài phòng tập và những khi không khiêu vũ, Anthia Mo thích nghe nhạc như một cách giải tỏa áp lực.

warning
559.18

Những bộ hình quảng cáo nội y, áo tắm của người đẹp gốc Đài luôn được đánh giá cao vì sự nhiệt tình cùng biểu hiện cực chuyên nghiệp của cô.

warning
559.19

Bơi lội và phơi nắng cũng giúp Anthia Mo có được làn da cùng số đo lý tưởng.


**************

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Đó là phòng chờ của Turkish Airlines tại Sân bay Quốc tế Ataturk, Istanbul, nằm tại khu vực khởi hành gần cổng 220. Phòng chờ phục vụ khách hạng thương gia của các chuyến bay thuộc liên minh Star Alliance, Star Gold and Miles. Mỗi vị khách có thể đưa thêm một người đi kèm. Ảnh: Youtube.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Phòng chờ này được nhận xét là chu đáo và ấn tượng hơn bất cứ nơi nào trên thế giới, cung cấp không gian thư giãn và nghỉ ngơi đẳng cấp trước hoặc sau mỗi chuyến bay. Ảnh: Youtube.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Để vào được phòng chờ, hành khách chỉ cần xuất trình thẻ lên máy bay và khai báo thông tin tại quầy lễ tân. Ngay khi cửa mở, bạn sẽ có cảm giác như đang bước vào một không gian sang trọng, rộng lớn với thiết kế đẹp, kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và truyền thống. Trong hình là phòng đọc sách và chơi bi-a. Ảnh: Youtube.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Phòng dành riêng cho những hành khách thích giải trí bằng phim ảnh hay ca nhạc. Những bộ phim mới luôn được cập nhật từng ngày. Ảnh: Upgrd.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Đồ ăn tại đây được phần lớn hành khách đánh giá cực tốt. Nó không phải những món ăn tẻ nhạt bạn hay thấy ở phòng chờ. Thay vào đó hành khách sẽ được chứng kiến các đầu bếp chuẩn bị tại chỗ những món ăn đặc trưng của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Lounge.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Phòng chờ phục vụ như một nhà hàng chuyên nghiệp với thực đơn thay đổi theo ngày, rất phong phú. Ảnh: Lounge.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu không muốn vướng bận hành lý, hành khách có thể đưa vào các ngăn để đồ riêng biệt. Ảnh: Travelcodex.

8

Ngay cả những đứa trẻ cũng sẽ không buồn chán với khu vui chơi dành cho trẻ em. Ảnh: Turkish Airlines.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Nơi cập nhật các bản tin thời sự. Hành khách có thể chọn kênh mình muốn xem tùy thích. Ảnh: The2writers.

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Hành khách cũng không cần bận tâm về chuyện thiếu chỗ ngồi vì tầng 2 của phòng chờ đã được hoàn thành vào đầu năm 2014, tăng diện tích lên 70%. Vào lúc cao điểm nhất, phòng chờ cũng chỉ kín khoảng 30% ghế. Chính điều này giúp không gian càng thoáng đãng và yên tĩnh hơn. Ảnh: Businessclass.

 

Bên trong phòng chờ đẹp nhất thế giới ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà vệ sinh đẹp không thua kém các khách sạn 5 sao đẳng cấp thế giới. Ảnh: Youtube.

Hải Thu
*************

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp

Gái xinh căng to với mông tròn đẹp***************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20186:15 CH
Khu lều người vô gia cư bị dọn đi tại Quận Cam. Nơi đây là bãi sông Santa Ana, người vô gia cư tại đây có đến hơn 400 người đều phải rời đi. Chính vì thế họ sẽ dọn tới Orange và Anaheim.
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20183:03 CH
Ông Xê đến nhà bà Thủy với mong muốn nối lại tình cảm nhưng không được nên đã ra tay sát hại nạn nhân.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 201812:35 CH
10 điều thú vị về đất nước Iraq, điều số 8 nhiều người ắt hẳn sẽ rất thích
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:45 CH
Mới đây, Nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh đã bay thẳng về Vn phối hợp cùng công an để làm sáng tỏ vụ bị 1 kẻ bôi nhọ thanh danh của nữ ca sĩ
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20184:30 SA
Suốt bao năm qua băng nhóm mafia Trung Quốc lộng hành trọng việc vận chuyển ở Châu Âu nhưng mới đây mới chính thức bị triệt phá. Nhóm này thường ép các chủ hàng kí hợp động
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20189:40 SA
Trái đất này sẽ không còn là mảnh đất phù hợp tiếp tục tồn tại cho con người vào năm 2200, tức là còn 182 năm nữa, đó là dự đoán mới nhất của các nhà khoa học hối thúc
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 201810:01 SA
Không chỉ là gương mặt cho hãng mỹ phẩm, MC Kỳ Duyên còn sở hữu vóc dáng đáng nể phục. Dù MC đã 52 tuổi nhưng vẫn cân đối và còn như một "lực sĩ".
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20184:53 CH
Vợ bắt được chồng và nhân tình đi nhà nghỉ tại Triều Khúc, Hà Nội. Trong lúc vợ giải quyết cô bồ, chồng hèn nhát không dám đối mặt. Anh chồng chỉ biết đứng ngoài nhìn và lặng lẽ cố thủ trong nhà nghỉ không dám về nhà.
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20184:30 SA
Luật Hàn Quốc cấm nạo phá thai nhưng các nhà hoạt động kêu gọi bỏ luật này vì vi phạm nữ quyền và không sát thực tế.
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 201810:01 CH
Triều Tiên hôm nay dọa sẽ hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 sắp tới ở Hàn Quốc.