Trang Lá Cải Ngày 29 - 8 -2019: Gateway - SỰ PHẪN NỘ CỦA NHÂN DÂN

Thứ Năm, 29 Tháng Tám 201912:45 CH(Xem: 3199)
Trang Lá Cải Ngày 29 - 8 -2019: Gateway - SỰ PHẪN NỘ CỦA NHÂN DÂN
**************

Gateway - SỰ PHẪN NỘ CỦA NHÂN DÂN

SỰ PHẪN NỘ CỦA NHÂN DÂN
Ngay từ khi nổ ra vụ Gateway, có lẽ tôi là một trong các FB lên tiếng sau cùng trong số các FB quan tâm chính trị-xã hội. Lý do thì tôi cũng đã nói nên không cần nhắc lại. Tôi không làm thay việc của cơ quan điều tra mà tôi cũng không thể làm việc đó. Công an quận Cầu Giấy lãnh lương của nhân dân thì họ phải làm. Tôi chỉ quan sát dư luận để có sự đánh giá. Hôm nay tôi chính thức kết luận là nhân dân đang phẫn nộ với những gì dư luận thấy và biết.
p_lvW9X81em_6wGq9TYc8rjh5r9JoTk_wpEJkmYs3gA48JB_BMcYv6alx7c
Tôi kết luận như vậy vì hôm nay tôi đọc trên FB của một người bạn là chủ doanh nghiệp và ngày thường anh quan tâm chính trị trong mức độ vừa phải để còn làm ăn kinh tế. Hôm nay anh ấy đã viết rằng nếu để vụ Gateway diễn biến theo xu hướng này tiếp tục, niềm tin của nhân dân vào chế độ sẽ không còn một chút gì.

Mà đồn đoán đó là có cơ sở với những gì dư luận biết xoay quanh vụ án đến hôm nay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Cầu Giấy thay vì đi tìm sự thật, là nhiệm vụ quan trọng nhất của nghiệp vụ điều tra thì lại phát biểu trên suy đoán có tội. Với việc cho rằng “bé có thể tự thay áo trên xe” để làm một phần cơ sở lý luận cho việc khởi tố, bắt tạm giam bà Quy là hoàn toàn áp dụng suy đoán để củng cố lý do kết tội.

Một điều nữa quan trọng cần làm rõ là bà ngoại cháu bé từng kể rằng lúc gần 16h trong ngày xảy ra án mạng, tức trước khi phát hiện xác của bé trong xe đưa đón, thì bố của cháu nhận được một cuộc điện thoại từ người của trường Gateway hỏi về tiền sử bệnh của cháu. Việc này đâu khó để điều tra xác minh,lại là tình tiết mấu chốt của vụ án. Khi bố của cháu Long hỏi lại là cháu có việc gì không, đầu dây bên kia còn nói cháu ổn, trường chỉ hỏi thăm và cháu sắp sửa về nhà.

Trường Gateway phát hiện xác trong xe lúc 16h15, mà gần 16h thì có điện thoại gọi vào máy của bố cháu để hỏi về cháu và nói cháu sắp về nhà. Điều này nói lên việc gì ?

Tại sao cái có thể xác minh để xác định bản chất vụ án lại không thấy công bố mà dựa vào suy đoán “có thể tự thay áo” để điều tra ?

Một chi tiết khác nữa là xe đưa đón đậu ở Học viện Báo chí Tuyên truyền khi không đưa đón học sinh. Việc ra vào của xe có Camera ghi lại. Khi dư luận phát hiện rằng có những mâu thuẫn như rèm cửa và biển số bị che, thì có 2 người công an đến Học viện và đề nghị sân đậu xe này xoá đi các dữ liệu ghi hình lúc đó ? Việc này là như thế nào ?

Còn vô vàn những bất hợp lý khác mà nhân dân phát hiện ra nhưng tôi chỉ nhắc lại hai tình tiết trên là hai tình tiết không khó để xác minh và quyết định phương hướng điều tra.

Đây là nói đến tính hình sự của vụ việc. Còn bây giờ nói đến tính chính trị, vốn là điều tôi chưa nói trong suốt 20 ngày nay vì nghĩ rằng có thể không cần nói ra. Nhưng bằng lập luận “có thể” của Công an Cầu Giấy, tôi cũng cho mình quyền được “có thể” tiếp theo.

Tôi muốn nói thẳng rằng trường Gateway có 2 cổ đông là con của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và con của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An. Dù hai cổ đông này đã rút cổ phần tại thời điểm xảy ra án mạng nhưng những quan hệ hậu trường dĩ nhiên chưa phai nhạt, tính nhạy cảm chính trị rất cao. Lẽ ra Bộ Công An nên rút vụ án về Cơ quan An ninh Điều tra để làm, ít nhất cũng tránh dư luận đồn đoán về “xung đột lợi ích”. Đây là điều “có thể” đầu tiên.

Cái “có thể” thứ hai là dư luận nói thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì cần uy tín trong đảng để ứng cử chức vụ tổng bí thư vào khoá sau nên có nhiều người muốn ém nhẹm vụ này đi. Không biết điều đó có hay không nhưng rõ ràng nhìn vụ việc đang diễn tiến theo xu hướng “việc to hoá nhỏ, việc nhỏ hoá không” thì người ta có thể cho là như thế.

Cái có thể thứ ba là cái lò của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang có một niềm tin chính trị nhất định trong nhân dân và giới trung lưu, thị dân. Nhưng một khi một anh giám đốc doanh nghiệp viết trên FB như tôi nói ở trên thì cái công đốt lò cũng thành mây khói.

Nếu áp dụng lập luận “có thể” của cơ quan điều tra như đã phát biểu, có lẽ Đại Hội 13 tới đây thì đảng nên sửa Hiến Pháp “Tất cả đều bình đẳng, nhưng có một số đảng viên bình đẳng hơn nhân dân và các đảng viên khác”. Sửa như vậy để nhân dân biết đường mà tránh xa đảng khi cần. Nhất là tránh xa trong sự có thể cao nhất với những gì liên quan đến các “hồng phúc của dân tộc”.

Cái “có thể” sau cùng là có thể tất cả những ai kiên trì phản biện vụ này có thể bị rắc rối cá nhân.

H.M

FUOdpm5qUduvQNVj1633k8gqNjb36T3mLQ3leJXqpbIAmFGakOlChMZptUA

jCFEgJYzECtvuzHkIebHt7Iu8wzWiV1xyt8Eohm0sNQF6UIn6LsyoDoDFK8

**************

Dông lốc quật đổ hàng loạt cây xanh, người đi đường bị đè chết

Mưa lớn kèm gió lốc trong khoảng 10 phút đã quật gãy nhiều cây xanh ở Hà Nội. Nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài, ít nhất một người tử vong do cây đổ.

Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 1
Khoảng 17h30 ngày 29/8, trận giông lốc kéo dài khoảng 10 phút đã giật đổ nhiều cây xanh trên phố Hà Nội. Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết ảnh hưởng từ rìa ngoài của bão số 4 đã tạo ra những khối mây đối lưu. Đây là nguyên nhân chính gây ra mưa dông kèm theo gió lốc tại Hà Nội chiều nay.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 2
Một cây bàng lớn bật gốc đã đè trúng chiếc ôtô ở phố Nhuệ Giang, Hà Đông. Theo chuyên gia khí tượng, không riêng Hà Nội, các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ cũng có mưa lớn từ chiều nay. Khi bão đổ bộ vào miền Trung vào sáng mai (30/8), mưa lớn sẽ tiếp diễn tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhưng với vũ lượng không quá lớn.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 3
Theo ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết trên địa bàn quận xảy ra vụ cây bật gốc đè chết một người đi xe máy. "Quận nhận được thông tin lúc 17h. Một người đàn ông đi xe máy bị cây đổ tử vong trên đường Quảng Bá. Bước đầu xác định người này tên Nguyễn Hữu T. (SN 1993). Chúng tôi đã liên lạc được với gia đình nạn nhân", ông Tuấn thông tin.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 4
Một cây si cổ thụ bật gốc đổ vào nhà dân trên phố Phạm Ngọc Thạch.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 5
Cây si quá lớn đã kiến hai căn nhà này đổ sập hoàn toàn.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 6
Cột đèn giao thông bị gió quật ngã ở ngã tư Liễu Giai, Đào Tấn.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 7
Tại phố Chùa Hà (Cầu Giấy), một cây phượng bị gió lốc giật đổ. Lực lượng cảnh sát quận Cầu Giấy được huy động đến hiện trường cưa cây, giải phóng mặt đường.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 8
Thời điểm xảy ra giông lốc đúng vào giờ cao điểm. Cây đổ, gãy cành ở nhiều nơi khiến các tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc kéo dài.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 9
Anh Long (phố Nghĩa Tân, Cầu Giấy) cho biết cây điệp trước nhà anh bị gió làm gãy. Cành cây làm hỏng mái tôn nhưng rất may không có ai bị thương.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 10
Người dân chặt cây đổ đè lên mái nhà trên phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 11
Một cành cây lớn đổ nghiêng xuống đường Tô Hiệu khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 12
Nhân viên một cửa hàng bán vật liệu xây dựng trên đường Hoàng Quốc Việt cho biết đã hết giờ làm nhưng cô vẫn chưa thể về nhà được do tắc đường và mưa lớn. Ngay trước cửa hàng, lực lượng chức năng đang di dời các cây xanh bị giông lốc quật ngã.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 13
Một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy dùng cưa máy cắt thân cây chắn ngang đường Hoàng Quốc Việt. Do quận Cầu Giấy xảy ra nhiều vụ cây đổ nên sau khi làm xong nhiệm vụ ở đây, nhóm này sẽ di chuyển sang khu vực khác ứng cứu.
Dong loc quat do hang loat cay xanh, nguoi di duong bi de chet hinh anh 14
Đến 19h, trời vẫn mưa lớn, dòng người kẹt cứng trên phố Phạm Ngọc Thạch.

*****************

Thi thể một nhà báo nổi trên sông ở Sài Gòn

Thi thể nhà báo Tôn Phúc được người dân phát hiện nổi trên sông ở TP.HCM sau nhiều ngày mất tích. Cảnh sát cho biết cơ thể nạn nhân không bị tác động ngoại lực.

Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 2, đang làm rõ nguyên nhân cái chết của nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (44 tuổi, ngụ Đồng Nai).

Thi the mot nha bao noi tren song o Sai Gon hinh anh 1
Nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, thi thể nhà báo Phúc được người dân phát hiện trên sông Đồng Nai, tại khu vực bến phà Cát Lái, quận 2, TP.HCM, vào sáng hôm qua.

Nạn nhân mặc áo thun ngắn tay màu đen, quần jeans màu xanh. Tay trái ông Phúc đeo đồng hồ kim loại màu vàng, ngón tay trái đeo một nhẫn vàng, cổ có sợi dây chuyền kim loại màu trắng, một ví da chứa nhiều giấy tờ, thẻ nhà báo của Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật, 2 điện thoại di động. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân không bị tác động ngoại lực.

Làm việc với gia đình, cảnh sát ghi nhận nạn nhân liên lạc lần cuối với người thân vào tối 26/8. Trước đó 4 ngày, ông Phúc nói với gia đình đi công tác tại tỉnh Vĩnh Long. Tối 26/8, ông Phúc gọi điện thoại dặn vợ chờ cửa và sẽ về nhà trong đêm. Nhưng đến sáng 27/8, ông Phúc vẫn chưa về nhà và mất liên lạc hoàn toàn.

Ngoài ra, theo gia đình, chiếc xe máy hiệu Majesty thường ngày ông Phúc sử dụng chưa được tìm thấy.

Theo tìm hiểu của cảnh sát, tối 26/8, ông Phúc có đi ăn tối với một số người bạn ở quận Gò Vấp và chụp hình đăng trên mạng xã hội.


*************

Mưa giông giật đổ nhiều cây xanh, một người chết

Nhiều cây lớn đổ đè lên người đi đường, làm bẹp ôtô, xe máy khi trận mưa giông kèm gió mạnh kéo đến Hà Nội đúng giờ tan tầm chiều nay.

Hoàn lưu trước bão Podul gây ra cơn mưa giông lớn lúc 17h, thời điểm giao thông trên đường Hà Nội đông đúc nhất. Trong vòng 30 phút, hàng loạt cây lớn bị gió quật đổ, gây tai nạn.

Trên đường ven Hồ Tây, trước khách sạn Công Đoàn Quảng Bá, anh Nguyễn Hữu Tuấn (26 tuổi, trú Xuân Đỉnh) bị một cây si lớn đổ đè lên người khiến tử vong.

Cây si đổ ở đường ven Hồ Tây khiến đè trúng anh Tuấn. Ảnh: Nguyễn Huy.

Cây si đổ ở đường ven Hồ Tây khiến đè trúng anh Tuấn. Ảnh: Nguyễn Huy.

Cây đổ cũng đè trúng một người trên phố Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình). Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Gần nhà số 10 phố Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa), cây đa cổ thụ đường kính thân gần một mét, cao 30 m bật gốc, đổ chắn ngang đường, đè vào hai cửa hàng quần áo.

Cây đổ trên đường Thụy Khuê đè bẹp nhiều ôtô đỗ trên vỉa hè. Ảnh: Bá Đô.

Cây đổ trên đường Thụy Khuê đè bẹp nhiều ôtô đỗ trên vỉa hè. Ảnh: Nguyễn Huy.

Chị Quỳnh Mai, nhân viên cửa hàng quần áo cho biết: "Tôi đang trong cửa hàng bỗng nghe tiếng người la hét, vừa chạy ra ngoài thì cây đổ vào cửa hàng". Theo các nhân chứng, một người dừng mặc áo mưa bị cành cây đập vào, thương tích nhẹ. 20 chiến sĩ cứu hỏa có mặt ngay sau đó để cưa cây, giải phóng hiện trường.

Các phố Hào Nam, Giảng Võ (Đống Đa), Thụy Khuê, ngã ba Châu Long - Phạm Hồng Thái, Hàng Bún (Ba Đình), Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy)... đều có cây đổ đè vào nhiều ôtô, xe máy và chắn ngang đường.

Giao thông qua các khu vực trên tắc nghẽn trầm trọng.

Công an thành phố đã tăng thêm lực lượng để tổ chức cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn giao thông. Công an khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tránh đi qua khu vực cây đổ, đồng thời đề phòng việc chập cháy điện khi cây đổ.

Bá Đô - Tất Định


*******************

Đã tìm ra nguyên nhân tử vong của bé Long ???

Tác giả: Hoàng Tuấn Bạch (theo FB Tiến Khanh)
.

————–   Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Vết thương 2×3 cm ở đầu của cháu Long là do cháu đùa nghịnh với bạn nên ngã hay va vào cạnh bàn ghế nên mới có vết thương kích thước như vậy. Cháu Long được cô giáo mang xuống phòng y tế và tại đây cháu được thay áo vì dính máu.

Sau đó cháu được nhân viên y tế chăm sóc là có thể cho uống kháng sinh, kháng viêm, giảm đau hoặc xịt thuốc gây tê để vá vết thương cho cháu. Nhưng không ngờ cháu lại bị sốc phản vệ nên chết ngay sau đó vì không có đủ phương tiện cấp cứu.

Đây cũng là lý do mà bố cháu Long được nhà trường gọi điện thoại để hỏi thăm về tiền sử bệnh tật của cháu. Trong dạ dầy có dịch vàng của thuốc kháng sinh liều lượng cao.

Cháu bị sốc phản vệ nên căng cứng cơ vì thiếu oxy do suy hô hấp và suy tuần hoàn cấp. Tim, phổi, thực quản…đều có dịch là do bị phù phổi cấp tính. Nhân viên y tế của trường không có chuyên môn hoặc do chủ quan chích thuốc tê quá liều lượng, hoặc quá đát dẫn tới cái chết của cháu.

Sau đó ban giám hiệu nhà trường được tin và sợ bị liên lụy nên họp khẩn cấp và ngụy tạo thành nguyên nhân cháu chết trên xe do vô ý vì bỏ quên nhằm tránh trách nhiệm.

Không ngờ là con TT Phúc lại có liên quan do có cổ phần nên sự việc đi theo hướng khác. Có mưu toan chính trị trong vụ này nên sự việc được báo chí thổi phồng lên để làm dư luận quan tâm.

Chỉ có tài xế Phiến là biết rõ mọi việc vì được BGH gọi vào hợp tác khai man và tạo hiện trường giả và xoá hết các video có mặt bé Long tại trường. Nhưng không ngờ họ bỏ quên chi tiết chiếc áo đỏ đã bị thay ra bằng chiếc áo trắng xám, nên mọi việc mới bị lộ tẩy.

Bà Quy không biết được việc này và hoàn toàn vô tội vì đã về nhà cả ngày và không được ai thông báo việc gì cả. Bà chỉ bị đưa ra làm con dê tế thần, và người ta đổ hết tội lỗi lên bà vì thấp cổ bé miệng…

Nhưng chính nghĩa sẽ thắng gian tà. Việc gian dối cũng bị lòi ra vì quá nhiều mâu thuẫn và nghi vấn trong vụ bỏ quên cháu bé trong xe gây chấn động cả nước này. Và những người tạo dựng và che giấu cho tội lỗi của họ cuối cùng cũng sẽ bị đền tội và trả giá xứng đáng ….
FB: Long Lê


***************

Cả đoàn bay vui vẻ dù cậu bé 4 tuổi quậy phá

Braysen, 4 tuổi la hét, đá vào ghế của bất kỳ ai cậu thích, nhưng tất cả mọi người trên chuyến bay đều nói "không sao" với bố mẹ cậu.

Chuyến bay từ San Diego đến Houston sắp cất cánh, nhưng cậu bé Braysen, ở Texas, Mỹ đột nhiên tháo dây an toàn, đòi ngồi dưới sàn máy bay.

Bố mẹ đưa bé trở lại ghế, thắt dây an toàn, nhưng Braysen la hét ầm ĩ, đấm đá loạn xạ. Tiếp viên hàng không thông báo với vợ chồng chị Lori Gabriel - mẹ cậu bé, máy bay sẽ không thể cất cánh nếu Braysen chưa ngồi vào ghế.

"Con trai tôi bị tự kỷ, chúng tôi đang rất cố gắng, xin cho tôi một phút để trấn an thằng bé", chị Gabriel nói.

Bé Braysen nằm dưới sàn máy bay, đá vào hành khách nhưng mọi người đều vui vẻ. Ảnh: Facebook Cabriel. 

Bé Braysen nằm dưới sàn máy bay, đá vào hành khách nhưng mọi người đều vui vẻ. Ảnh: Facebook Cabriel. 

Thấy vợ chồng chị Cabriel bất lực, các tiếp viên đến đặt bé ngồi trên đùi mẹ, để bố bé ôm chặt lấy con. Nhưng khi máy bay cất cánh, đứa trẻ tiếp tục la hét, đánh mẹ. Các tiếp viên đành cho bé ngồi xuống sàn máy bay, cạnh họ.

Chỉ được một lúc, cậu bé đá vào ghế một nữ hành khách ngồi đối diện. "Không sao", chị này vui vẻ nói.

Tờ thư tay của tiếp viên hàng không khiến chị Gabriel xúc động. Ảnh: Facebook Gabriel. 

Tờ thư tay của tiếp viên hàng không khiến chị Gabriel xúc động. Ảnh: Facebook Gabriel. 

Sau đó, đứa trẻ tiến đến khoang thương gia, đá vào ghế của một hành khách khác. Anh này cho phép cậu đấm đá thoải mái và vui vẻ giới thiệu về mình với bé.

Hành khách trên máy bay đều hỏi tên, cho Braysen xem ảnh trên điện thoại và để bé ngồi bất cứ chỗ nào cậu muốn.

Sau chuyến bay, chị Gabriel nhận được một tờ giấy viết tay và một cái ôm từ tiếp viên hàng không.

"Chị và gia đình luôn được yêu thương và hỗ trợ. Đừng để ai khiến chị cảm thấy mình mang đến bất tiện và là gánh nặng cho người khác. Chúa sẽ ban phước lành cho tình yêu và sự kiên nhẫn của chị. Hãy tiếp tục mạnh mẽ như một chiến binh nhé...", Gabriel trích một phần của tờ giấy, đăng tải lên mạng xã hội.

Người mẹ cho biết, chị đã rất xúc động khi nhận được sự thông cảm, thấu hiểu từ những người xung quanh về tình trạng của con trai mình. "Điều đó giúp tôi có thêm hy vọng trong tương lai", Gabriel nói.

Nhật Minh (Theo CNN)


***************

Vì sao người vợ bị gã 'võ sư' vũ phu đánh đập rút đơn tố cáo?

Hoài Vũ

Không muốn ảnh hưởng đến tương lai của 2 con và tâm lý 2 gia đình đã quá mệt mỏi, chị L. quyết định rút đơn tố cáo sau khi người chồng cam kết sẽ không đe dọa, bạo hành nữa.

Trao đổi với Zing.vn, Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội), cho biết chị Vũ T.T.L. (27 tuổi) đã rút đơn tố cáo gã "võ sư" vũ phu Nguyễn Xuân Vinh (32 tuổi).

Trước đó, L. tố cáo chồng vì hành vi bạo hành, đánh đập khi chị đang bế đứa con nhỏ vừa sinh được 2 tháng trên tay.

Công an cho biết người chồng đã hối lỗi và viết đơn cam kết không tái diễn vi phạm, nên gia đình bên vợ đã rút đơn tố cáo.

Gã vũ phu ăn năn và xin nuôi con trai lớn

Chia sẻ thêm với Zing.vn tối 28/8, chị Vũ T.T.L. vẫn không giấu vẻ mệt mỏi qua giọng nói.

Sau một ngày hai bên gia đình cùng ngồi lại nói chuyện với nhau và qua làm việc với công an, chị L. cho biết chồng chị là Nguyễn Xuân Vinh đã thừa nhận trong lúc nóng giận có ra tay đánh đập chị.

Vi sao nguoi vo bi ga 'vo su' vu phu danh dap rut don to cao? hinh anh 1
Chị L. được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe sau khi bị chồng đánh liên tiếp. Ảnh gia đình cung cấp.

Theo lời chị L., Vinh đã làm đơn cam kết với gia đình chị cùng cơ quan công an với một số nội dung. Thứ nhất, anh ta đồng ý ly hôn trong êm đẹp. Thứ hai là tạo điều kiện cho chị nuôi con. Và cuối cùng là chấm dứt mọi hành vi đe dọa chị L. cùng gia đình.

“Tôi muốn cho anh Vinh cơ hội cuối, không muốn dồn ai vào đường cùng. Dù gì, anh ta cũng là bố của con tôi. Tôi nghĩ vì tương lai của 2 đứa con và tâm lý của hai bên gia đình, tất cả đều rất đau khổ và mệt mỏi. Vì vậy, tôi muốn giải quyết êm đẹp và chấm dứt sự việc tại đây”, chị L. nghẹn ngào.

Sau khi xảy ra sự việc, chị L. chưa một lần trực tiếp gặp và nói chuyện với chồng. Tuy nhiên, chị L. cho biết qua gia đình chồng, Nguyễn Xuân Vinh đã bày tỏ sự ăn năn và xin được nuôi con trai lớn.

Tối 28/8, sau khi hòa giải xong, Vinh được công an thả về và gia đình hai bên đã chấp nhận cho con trai lớn (7 tuổi) ở với Vinh.

“Tôi rất đau khổ và day dứt”

Về việc chị L. rút đơn tố cáo, nhiều độc giả lo ngại việc bạo hành, đe dọa sẽ tiếp tục tái diễn những lần sau. “Đã bao lần rồi, đâu phải một lần mà lại đi rút đơn hoà giải. Phụ nữ đúng là quá yếu đuổi”, độc giả tên Phong bình luận.

Cùng quan ngại, độc giả Trần Thành viết: “Trận đòn này được bỏ qua và hoà giải, thì sẽ tiếp tục có những trận đòn sau. Thậm chí những trận đòn sau sẽ gây thương tích nặng hơn”.

Nhưng bên cạnh đó, có không ít ý kiến thông cảm với quyết định của người vợ.

‘Võ sư’ hành hung người vợ đang bế con trên tay Đoạn video ghi lại cảnh người chồng võ sư hung hãn, thẳng tay đánh đập, ném sỏi vào người vợ đang bế con nhỏ, làm vợ và con nhiều lần ngã dúi dụi xuống nền nhà.

Một độc giả bình luận: “Cô vợ thật sự nghĩ tới con cái sau này nên mới có hành động này. Mọi người nên thông cảm để gia đình người ta trọn vẹn”.

Chia sẻ thêm về quyết định của mình, chị L. nói người chồng sau khi đánh vợ đã ngồi lại nói chuyện với gia đình chị và có thái độ thiện chí hơn. Người đàn ông này bày tỏ nguyện vọng tha thiết được nuôi cậu con trai lớn, vì đó là “động lực sống duy nhất”.

Sau khi thống nhất, chị L. đồng ý với việc này, nhưng yêu cầu Vinh phải luôn tạo điều kiện cho chị được thăm con, cuối tuần phải cho con về chơi với mẹ. Đặc biệt, khi Vinh đi công tác không được gửi con khắp nơi, làm ảnh hưởng đến việc học của cháu mà phải đưa con trai về với mẹ.

Chia sẻ thêm về việc để cậu bé 7 tuổi ở với bố, chị L. khóc nấc, nghẹn ngào: “Tôi cũng không còn cách nào khác dù rất thương con. Suốt một buổi khi đưa ra quyết định này, tôi ôm con và khóc. Con cũng khóc vì không muốn xa mẹ nhưng khi mẹ động viên thì nghe lời ngay”. Chị L. chia sẻ “thực sự rất đau khổ và day dứt”.

Theo người phụ nữ này, gia đình Vinh cũng rất đau khổ và đã nói lời xin lỗi. Vì không muốn gây thêm mệt mỏi cho mọi người trong hai bên gia đình, chị chọn cách giải quyết vụ việc êm đẹp để sự việc dừng lại tại đây.

Người phụ nữ trẻ cho biết thêm đang nhờ luật sư nhanh chóng tiến hành các thủ tục ly hôn.

Sáng 27/8, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút, ghi cảnh chị V.T.T.L. bế con nhỏ liên tục bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh tát, đấm đá và ném sỏi vào người. Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 26/8 tại một chung cư ở quận Long Biên.

Người mẹ cùng em bé nhiều lần ngã dúi dụi xuống nền nhà nhưng người đàn ông không buông tha. Nhân chứng cho biết Vinh là "võ sư", còn chị L. đang công tác tại một cơ quan báo chí ở Hà Nội.

Theo người nhà, mâu thuẫn bắt nguồn từ lúc chị L. di chuyển tivi trong nhà nhưng không hỏi ý kiến Vinh nên anh ta ra tay đánh vợ.

Hoài Vũ


************

The Naked Director: Vén màn bí mật siêu cường quốc phim khiêu dâm

Nếu soi chiếu vào sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng lắm tai tiếng của Toru Muranishi, ông trùm phim người lớn ở Nhật, có thể thấy rõ những tổn thương sâu sắc trong các giai đoạn phát triển tâm sinh lý của Toru.

Từng chứng kiến bố mẹ ân ái rồi bạo hành gia đình, ngậm ngùi nhìn vợ ngoại tình với người đàn ông khác chỉ vì bản thân bất lực không đáp ứng nhu cầu tình dục một cách tử tế... Toru Muranishi vấp phải các yếu tố cấu thành một gã đàn ông chứa đựng đầy ẩn ức và luôn tìm cách giải thoát.

The Naked Director: Vén màn bí mật siêu cường quốc phim khiêu dâm - Ảnh 2.

Cảnh trong phim - Ảnh: cắt từ clip

Biến đổi về đời sống tính dục, Toru dần dà từ bỏ công việc tiếp thị sách nhàm chán để tự mình giải cứu cho mình, trước hết về mặt tinh thần và sau đó là thể xác. Khi nhìn thấy điểm yếu của cánh mày râu là phụ nữ, ngay lập tức Toru nảy ra ý định kiếm tiền... liều lĩnh.

Từ một kẻ vi phạm đời tư cá nhân đến vị đạo diễn ngông cuồng luôn có cách sáng tạo độc đáo để khơi gợi nhục cảm của đàn ông, Toru Muranishi nhanh chóng giàu lên trông thấy: cửa hàng buôn bán sách ảnh khỏa thân nườm nượp khách. Toru bắt đầu có tiền thực hiện các cuốn phim nóng bỏng.

The Naked Director: Vén màn bí mật siêu cường quốc phim khiêu dâm - Ảnh 3.

The Naked Director dựa theo cuốn sách Zenra Kantoku Muranishi Toru Den của Nobuhiro Motohashi, vốn được thêu dệt để hình tượng hóa ông hoàng khiêu dâm - Ảnh: Netflix

Ông hoàng phim khiêu dâm khởi nghiệp

Tháng 9-1988, Toru thành lập công ty riêng mang tên Diamond Visual - tiên phong trong việc tạo ra những ngôi sao khiêu dâm thật sự tại Nhật, như Kimiko Matsuzaka hay Kaoru Kuroki...

Sự phát triển của phim khiêu dâm không chỉ giúp làm giàu cho Nhật, nó còn mang lợi nhuận cho những hãng sản xuất đầu VCR, mặt hàng băng nhựa... Kinh tế mở cửa, con người giải phóng ham muốn.

Thời điểm Toru và êkip vay tiền làm phim thực chất là phim softcore (khiêu dâm hạng nhẹ), trong đó các diễn viên được che chắn vùng kín và thường làm mờ bằng kỹ thuật số khi phát hành tương tự như các phim cấp ba Hồng Kông. Hình thức này khác với yếu tố censored (kiểm duyệt), vẫn còn tồn tại trong một số hãng phim ở Nhật.

Điều khiến Toru Muranishi trở thành người hùng chính là việc anh khuyến khích các diễn viên... đóng thật thay vì phải diễn xuất một cách vô cảm. Từng là một kẻ bất lực về tình dục, Toru có đủ kiến thức chăn gối để biến các cảnh quay giả tạo quyến rũ và trần tục.

The Naked Director: Vén màn bí mật siêu cường quốc phim khiêu dâm - Ảnh 4.

Nhờ bóng hồng Kaoru Kuroki xuất hiện, Toru thoát khỏi bế tắc trên thương trường - Ảnh: Netflix

Quyết định táo bạo của Toru dấy lên tranh cãi cùng những rủi ro đáng ngờ của thế giới kim tiền. Một mặt, ông trở thành người hùng "cởi trói" cho phụ nữ để họ sống đúng bản năng, có quyền khao khát tình dục mà không phải ngại ngùng che giấu. 

Mặt khác, Toru trở thành cái gai trong mắt những công ty làm phim softcore khác khi những góc nhìn táo bạo của ông ngày càng được cánh mày râu ủng hộ.

Không khí trào phúng bao trùm 8 tập phim là lựa chọn thông minh để giảm thiểu phản cảm và phô trương. Yếu tố hài hước xen lẫn các cảnh quay giật gân, The Naked Director làm được một điều đó là đặt lại quan điểm của đám đông. Tại sao phim khiêu dâm bị cho là suy đồi khi nó vốn dĩ gắn liền với con người?

Thực tế ở Nhật cho thấy chỉ có khoảng 70 diễn viên nam còn hoạt động trong thị trường phim khiêu dâm, riêng nữ lên con số hàng chục ngàn. Theo tiết lộ của ngôi sao (pornstar) Shimiken, mỗi ngày anh "phải" quan hệ với gần 30 phụ nữ đủ mọi độ tuổi. 

Một yếu tố khác khiến các diễn viên không thể chối từ sức hút của ngành công nghiệp này chính là thù lao hậu hĩnh. Shimiken tiết lộ một tuần anh có thể kiếm 32.000 USD (khoảng 750 triệu đồng); diễn viên giải nghệ Emiri Okazaki cho hay cô thu 168.000 USD một tháng (tương đương 4 tỉ đồng).

Riêng ngành công nghiệp giải trí khiêu dâm ở Nhật năm 2018 ước tính có trị giá hơn 20 tỉ USD. Số lượng phim khiêu dâm dán nhãn X ở Nhật gấp đôi Mỹ (khoảng 14 phim mỗi ngày).

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật bản nổi bật phần lớn nhờ vào sự đa dạng về thể loại và... công thức. Từ giai đoạn thập niên 60 đến 70, cứ lấy ngay tác phẩm kinh điển In the Realm of the Senses năm 1976 đủ thấy người Nhật không chỉ giỏi về công nghệ, ẩm thực... mà còn giỏi về chuyện giường chiếu.

Nếu cần đánh giá mức độ phóng khoáng trong văn hóa tính dục của người Nhật thì cứ xem qua các bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia huyền thoại Nobuyoshi Araki (nổi tiếng từ những năm 70) hay Kōji Wakamatsu - nhà làm phim độc lập thuộc dòng "phim hồng" (ám chỉ các tác phẩm softcore từ cuối những năm 60"...

Đây đều là những tiền đề cho Toru Muranishi khuếch trương và dần chuyên nghiệp hóa ngành công nghiệp phim khiêu dâm bên cạnh các hãng phim khác. Đáng tiếc là series phim bỏ qua việc khai thác những chi tiết này.

The Naked Director: Vén màn bí mật siêu cường quốc phim khiêu dâm - Ảnh 5.

Nam tài tử nổi tiếng Takayuki Yamada là một trong những yếu tố thành công của phim - Ảnh: Netflix

The Naked Director trần trụi nhưng vẫn còn... hiền!

Thực tế, Mỹ vẫn là quốc gia sở hữu lượng web khiêu dâm nhiều nhất thế giới (60%), tuy nhiên không ít các hãng phim đình đám một thời dành cho giới dị tính, song tính lẫn đồng tính nay đã phải đóng cửa, hoặc chật vật loay hoay tìm hướng đi mới kể cả chuyện nhượng quyền lại cho một hãng phim khác.

Để duy trì sức hút và doanh thu, một vài hãng phim bỏ qua yếu tố an toàn tình dục, để mặc cho các ngôi sao khiêu dâm thực hiện các cảnh quay không sử dụng biện pháp bảo vệ. Điều này khiến không ít diễn viên nổi tiếng phải từ bỏ sự nghiệp vì sức khỏe hoặc thậm chí cay đắng hơn là mắc bệnh thế kỷ.

Một trong những câu chuyện gây sốc nhất xảy ra cách đây vài năm, chính là việc cặp đôi phim khiêu dâm nhiễm bệnh thế kỷ vì các nhà sản xuất bắt ép một trong hai quan hệ khi đang... bị thương vùng kín. Điều này rõ ràng thể hiện mặt trái của giới làm phim người lớn.

Chỉ hơi tiếc, The Naked Director "còn hiền" so với những sự thật sởn gai óc về ngành công nghiệp giải trí người lớn. Nhưng bù lại, series phim vẫn thu hút nhờ vào diễn xuất hút hồn của các diễn viên tên tuổi.

The Naked Director: Vén màn bí mật siêu cường quốc phim khiêu dâm - Ảnh 6.

Toru Muranishi từng bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vì dùng visa giả khi cùng êkip sang Hawaii quay phim - Ảnh: Netflix

7 lần tù tội của Toru Muranishi trong suốt quá trình ghi danh với cái tên gã đàn ông bần tiện nhất nền công nghiệp phim người lớn Nhật Bản, chỉ được các nhà làm phim chọn khắc họa hai sự kiện. 

Điều này đúng với thể loại semi-bio (giả tiểu sử) của The Naked Director, tuy nhiên lại không chính xác với những khán giả vốn biết rõ về Toru Muranishi giai đoạn những năm 80-90 thế kỷ trước.

Nhìn chung, The Naked Director không phải bài giảng đạo đức vì mỗi nhân vật đến cuối cùng đều nhận về phần thưởng riêng trong cuộc đời họ. Nó cũng phác họa phần nào đó về văn hóa tính dục của người Nhật trong bối cảnh tận cùng triều đại Shōwa, nơi sự giải phóng cơ thể bắt đầu đạt tới đỉnh điểm.

Hãng Netflix đã công bố phần hai cho The Naked Director, tuy nhiên thông tin chi tiết về phần phim này chưa được tiết lộ.

Nội dung phần hai tập trung xoay quanh quá trình gầy dựng và giữ nhịp cho ngành giải trí khiêu dâm Nhật Bản hiện tại.


*************

Nguyễn Hồng Nhung quấn quýt bên hai con ở Mỹ


Nguyễn Hồng Nhung quấn quýt bên hai con ở Mỹ

Biệt thự của Hồng Nhung ở thành phố Costa Mesa, có khuôn viên rộng 1.500 m2 bao quanh. Ca sĩ kể nhà chị có khu vườn xanh mát, là nơi chơi đùa của con trai - bé Skyler - và con gái - bé Sukem. Những hôm không bận show, chị thường ra đây quây quần cùng các con.

Nguyễn Hồng Nhung quấn quýt bên hai con ở Mỹ

Bé Skyler là con trai của chị và người chồng đầu tiên. Năm Skyler gần ba tuổi, chị phát hiện con trai bị tự kỷ. Lúc đó, bé có những biểu hiện như không quay đầu lại khi được gọi tên, không nhai, nuốt đồ ăn mà chỉ biết uống sữa, ăn cháo xay. Chị phải đưa bé đến trung tâm dành cho trẻ tự kỷ. Hiện Skyler đã biết đánh vần chữ cái hay số học, có thể nói rành rọt khi cần.

Nguyễn Hồng Nhung quấn quýt bên hai con ở Mỹ

Su Kem là con gái của Hồng Nhung và người chồng thứ hai - doanh nhân Minh Quân. Họ gặp nhau khi Hồng Nhung biểu diễn ở Washington, lúc đó mỗi người đã qua một lần đổ vỡ. Anh từng giúp chị vượt qua chứng trầm cảm vì áp lực làm mẹ đơn thân.

Nguyễn Hồng Nhung quấn quýt bên hai con ở Mỹ

Mỗi ngày, Nguyễn Hồng Nhung thường tập yoga tại nhà. Chị theo bộ môn này hơn 10 năm nay, kết hợp thiền và chạy bộ. 

Nguyễn Hồng Nhung quấn quýt bên hai con ở Mỹ

Chị bố trí một góc nhỏ trong vườn để đọc sách. Chị thường đọc về Phật pháp, cách thư giãn tinh thần để rèn luyện khí chất...

Nguyễn Hồng Nhung quấn quýt bên hai con ở Mỹ

Sân vườn lộng gió cũng là nơi Hồng Nhung chọn để làm việc. Gần đây, ngoài đi hát, chị còn kinh doanh trong lĩnh vực làm nail.

Nguyễn Hồng Nhung sinh năm 1981, từng theo học Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Chị được biết đến khi thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004. Năm 2005, ca sĩ sang Mỹ định cư. Chị đã thực hiện các album như "Niềm đau đã qua", "Dĩ vãng cuộc tình"... Hiện Hồng Nhung theo đuổi dòng nhạc pop ballad, nhạc tiền chiến hoặc mang phong cách thính phòng.

Nguyễn Hồng Nhung tâm sự cuộc sống ở Mỹ khi về nước hát vào tháng 3.


************

Mạnh Quỳnh giảm chạy show để thay vợ chăm con

Mạnh Quỳnh giảm 70% lời mời đi hát để ở nhà chăm sóc hai con cho vợ lo việc kinh doanh tại Mỹ.

- Gần đây anh vắng bóng trên các sân khấu. Vì sao vậy?

- Khoảng một năm nay, dù nhiều đơn vị mời tôi về nước tham gia game show, làm giám khảo cuộc thi ca hát, tôi đều chưa nhận lời. Chương trình gần nhất tôi chấm thi là Solo cùng Bolero 2018, chủ yếu vì tôi muốn ủng hộ các giọng ca trẻ. So với những năm trước đây, hiện tôi giảm tần suất đi hát khoảng 70%, cả trong và ngoài nước. Vào nghề hơn 20 năm, tôi nghĩ đã đến giai đoạn nên lui về hậu trường, nhường vị trí cho các đàn em. Thị trường Bolero đang bão hòa, ca sĩ trẻ hát dân ca, trữ tình xuất hiện ngày càng nhiều.

Nhưng lý do chính tôi giảm lịch diễn là vì muốn chăm sóc gia đình mình, hiện ở tiểu bang Washington, Mỹ. Những năm qua, tôi đi quá nhiều. Tôi cần dành thời gian cho vợ và hai con đang tuổi ăn tuổi lớn.

Danh ca Mạnh Quỳnh.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh.

- Vợ nói gì mỗi lần anh vắng nhà vì chạy show?

- Mười mấy năm sống cùng nhau, vợ tôi quen dần việc phải một mình chăm con. Thỉnh thoảng, cô ấy cũng phiền lòng những khi các con nhớ cha. Nhiều lần, vợ khuyên tôi nên nghỉ hát, ở nhà với các con. Sau cùng, cô ấy vẫn tôn trọng đam mê của chồng vì biết tôi sẽ khổ sở nếu không lên sân khấu. Thực ra, chỉ khi về Việt Nam hát, tôi mới xa nhà khoảng hai tuần, một tháng. Còn ở Mỹ, tôi thường đi hát cuối tuần. Được dịp nghỉ lễ, tôi dành toàn bộ thời gian cho các con.

- Với một ca sĩ đi hát đã lâu như anh, cát-xê có ý nghĩa như thế nào?

- Nói tôi không màng chuyện thù lao, tiền nong nữa thì không đúng. Với tôi, chuyện cát-xê tùy thuộc vào mỗi chương trình, tùy tính chất thiện nguyện hay thương mại. Tuy nhiên, kinh tế hoàn toàn không phải là gánh nặng của tôi hiện tại. Vợ tôi từng nói: "Nếu anh nghỉ hát, em vẫn có thể lo cho cả gia đình". Một số đồng nghiệp ở lứa tuổi tôi ít mặn mà đến chuyện cát-xê hơn lúc trẻ, không phải vì họ không còn cần tiền, mà bởi họ đã mệt mỏi với chuyện đi show, hoặc đã kiếm được nguồn thu từ việc khác.

Gia đình Mạnh Quỳnh thường đi biển dịp cuối tuần.

Mạnh Quỳnh bên vợ và hai con trai.

- Một ngày bình thường ở nhà với anh sẽ như thế nào?

- Nếu không đi hát, tôi dậy thật sớm, lo bữa sáng cho vợ con, rồi đưa hai đứa nhỏ đến trường. Sau đó, tôi về nhà phụ vợ các việc nội trợ lặt vặt rồi chăm sóc khu vườn. Nhà tôi vốn có hai chú chó, một con vừa mất ở tuổi 14. Tôi thường dắt chó tản bộ gần nhà để tập thể dục. Chiều đến, tôi thường vào phòng thu tại gia để ghi âm bài hát mới hoặc tập trung sáng tác. Tối, tôi đón các con về và chuẩn bị bữa cơm để cả nhà quây quần.

Hai con tôi chưa có ý định đi hát, dù đã biết đàn piano rất giỏi. Vợ chồng tôi không muốn ép con theo con đường nghệ thuật mà tôn trọng đam mê của hai cháu.

- Ở tuổi 47, niềm đam mê âm nhạc được anh duy trì ra sao?

- Những năm gần đây, tôi dành thời gian sáng tác thêm. Tôi viết rất nhiều nhạc phẩm - cả Bolero lẫn nhạc trẻ - và để dành sau này ghi âm như Khi mình hết thương nhau, Chôn sâu tình cũ, Hạnh phúc đơn sơ, Đời con gái... Một số ca khúc tôi dành tặng cho các ca sĩ trẻ để khuyến khích họ hơn trong chặng đường đầu làm nghề.

Tôi lấy cảm hứng từ đời sống lẫn nghệ thuật để viết nhạc. Chẳng hạn, bài Tình chết trong mưa được tôi sáng tác trong những ngày ở Washington - nơi mùa mưa kéo dài đến sáu tháng. Hoặc như bài Đời con gái là một nhạc phẩm dựa trên tuồng cải lương Bến đợi (soạn giả Hoàng Song Việt) - kể về thân phận những người con gái có chồng đi chinh chiến. Dù viết về niềm vui hay nỗi buồn, tôi đều hướng đến sự lạc quan - như chính cuộc sống của tôi hiện tại.

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972. Anh được khán giả yêu mến với chất giọng trữ tình, qua các ca khúc Bến sông chờ (sáng tác: Mạnh Quỳnh), Viết thư tình (Trúc Phương), Vòng nhẫn cưới (Vinh Sử), Người phu kéo mo cau (Vinh Sử), Tình nghèo có nhau (Đài Phương Trang)... Nam ca sĩ từng song ca với Phi Nhung, Như Quỳnh, Hương Thủy... Những năm gần đây, anh về nước làm giám khảo nhiều cuộc thi hát nhạc trữ tình.

Mai Nhật


*************

Chuyện cảm động nàng A Châu ‘Thiên long bát bộ’ cứu chồng

Lấy chồng giàu sang, cứ ngỡ Lưu Đào có thể an phận hưởng lạc nhưng thực tế, cô đã bị rơi vào bi kịch gia đình tưởng không thể vực dậy.

Sinh năm 1978, Lưu Đào là mỹ nhân cổ trang được yêu thích trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc qua khá nhiều vai diễn: Mộ Sa trong Hoàn Châu cách cách 3, Tề Như Ngọc trong Vị Hoàng phi cuối cùng, Bạch Tố Trinh trong Bạch Xà truyện, Dương Ngọc Kiều trong Công chúa Đại Lý, … và đáng chú ý nhất là A Châu trong bản dựng Thiên long bát bộ 2002.

Lưu Đào nổi tiếng qua hình ảnh A Châu trong bộ phim Thiên long bát bộ 2002.
Lưu Đào nổi tiếng qua hình ảnh A Châu trong bộ phim Thiên long bát bộ 2002.

Ngày 6/1/2008, Lưu Đào quyết định kết hôn với doanh nhân trẻ Vương Kha - con trai của tỷ phú Vương Thạch, từng được mệnh danh là một trong 4 thiếu gia nổi tiếng ở Bắc Kinh với khối tài sản riêng lên đến 20 tỷ nhân dân tệ (hơn 3,2 tỷ USD). Cuộc hôn nhân này đã bị dư luận đem ra mổ xẻ vì từ lúc gặp nhau đến khi tổ chức đám cưới chỉ vỏn vẹn 20 ngày. Người ta cho rằng nàng A Châu bị lóa mắt trước đồng tiền nên đã hy sinh mọi thứ để bước chân vào hào môn. Việc cô tuyên bố chia tay nghệ thuật cũng dấy lên nhiều dị nghị không hay.

Đám cưới xa hoa với hơn 300 khách mời của Lưu Đào và Vương Kha từng xôn xao dư luận.
Đám cưới xa hoa với hơn 300 khách mời của Lưu Đào và Vương Kha từng xôn xao dư luận.

Năm 2009, sau khi sinh liền 2 đứa con (một gái một trai), cuộc sống của Lưu Đào bị đảo lộn, từ thiên đường rơi ngay xuống địa ngục khi Vương Kha phá sản, vướng vào nhiều vụ thưa kiện lùm xùm, gây chấn động dư luận. Thời điểm ấy, xuất hiện không ít thông tin cho là nàng A Châu đang tức tốc làm thủ tục ly hôn để thoát thân, bỏ của chạy lấy người. Thế nhưng, thực tế hoàn toàn ngược lại.
Khi Vương Kha gặp khó khăn, người duy nhất ở bên cạnh anh là Lưu Đào. Mặc dù chồng nhiều lần đề nghị ly hôn, song cô vẫn kiên quyết nói không. Không chỉ bán hết tài sản, nữ trang của mình để trả bớt nợ cho Vương Kha, nàng A Châu còn kéo chồng ra khỏi bàn tay thần chết.

Lưu Đào và 2 con.
Lưu Đào và 2 con.

Thất bại đến quá bất ngờ khiến Vương Kha không thể nào chịu đựng nổi nên cần đến thuốc ngủ để mong tìm một giấc bình yên, dẫn đến bị nghiện thuốc. Suốt nhiều ngày liền, anh nằm trên giường, không còn chút sức lực nào, tiểu tiện tại chỗ. Mặc dù lúc đó Lưu Đào mới sinh con trai nhưng cô không thể bỏ mặc chồng. Bằng nghị lực của người phụ nữ từng có một thời gian tham gia quân ngũ, với tình yêu dành cho chồng dù kết hôn sau 20 ngày quen nhau, và hơn hết là vì gia đình còn 2 đứa con nhỏ, nàng A Châu đã vực Vương Kha dậy, đưa anh đi bệnh viện chữa trị. Khi vượt qua cửa tử, biết vợ đã vất vả, đau khổ vì mình, Vương Kha đã quỳ xuống tỏ lòng biết ơn Lưu Đào.

Qua sự việc này, mọi người đã có cái nhìn rất khác về Lưu Đào và báo chí đã gọi cô là “Người vợ tiêu biểu” không phải ai cũng có thể làm được. Trong chương trình truyền hình thực tế Hoa tỷ đệ phát sóng cách đây không lâu, nhiều khán giả bất ngờ khi gặp lại nàng A Châu với hình ảnh một phụ nữ hiện đại, năng động và đằm thắm.

Vượt qua nghịch cảnh, Lưu Đào vẫn đẹp mặn mà.
Vượt qua nghịch cảnh, Lưu Đào vẫn đẹp mặn mà.

Năm 2010, Lưu Đào quay về phim trường để kiếm tiền nuôi gia đình, trả nợ cho chồng. Từ đó đến nay, cô đã tham gia hơn 30 bộ phim. Trong số này, Lưu Đào được yêu thích qua vai người vợ bị chồng phản bội trong bộ phim Niềm đau chôn dấu (phát sóng lúc 12h thứ hai đến thứ bảy từ 22/12 trên HTV7) diễn cặp với Bảo Kiếm Phong. Nhân vật Hàn Đại Vân ở tác phẩm này là hình ảnh một phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán như chính cô ngoài đời.**************

Những cách giấu tiền kỳ quặc của quan tham Trung Quốc

"Không lo việc kiếm tiền, chỉ lo cách giấu tiền”, đó là tâm trạng phổ biến của các quan tham Trung Quốc hiện nay. Tiền quan tham vơ vét nhiều đến mức đếm cháy máy kiểm tiền.

Những cách giấu tiền kỳ quặc của quan tham Trung Quốc
Quan tham Trung Quốc có rất nhiều cách giấu tiền khác nhau.

Tân Hoa Xã đưa tin, Ngụy Bằng Viễn, Vụ phó Vụ Than, Cục Năng lượng quốc gia bị điều tra về tham nhũng. Khi các nhân viên khám nhà, họ phát hiện kho tiền nặng tổng cộng 1.150 kg. Cảnh sát huy động 16 máy đếm tiền để đếm, 4 cái cháy vì quá tải. Ít ai tưởng tượng ra hàng tấn tiền, tổng số tính bằng trăm triệu tệ này quan cất giấu ở đâu. 

Trước đó, tháng 8/2012, cơ quan điều tra bắt giữ Âu Lâm Cao, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đông Uyển, Quảng Đông và họ phải huy động 8 máy đếm tiền. Sau 12 giờ, họ mới kiểm  xong 17 triệu tệ và 3 máy bị cháy vì quá tải.

Báo chí đã phanh phui thủ đoạn của các quan tham, trong đó có những cách giấu tiền không ai ngờ tới: giấu trong bể cá cảnh, trong thùng đựng hoa quả, trong dây lưng, trong bình ga, trong bụng cá, thậm chí trong, hầm cầu (bể chứa phân). Tóm lại, 30% giấu tiền ngay tại nơi sinh sống cho chắc ăn, 37% cất tại văn phòng, tại nhà cho thuê, căn hộ mới mua.

Theo tờ “Pháp chế buổi chiều” số ra mới đây, căn cứ các thông tin thu thập được qua các cuộc điều tra, trong số 27 quan chức đã ngã ngựa, 8 người cho rằng cất tiền trong nhà là yên tâm nhất, nơi giấu tiền được họ chọn là các đồ gia dụng, các khe hở, trong các đường ống, các loại hộp và những nơi họ cho là kín đáo.

Mã Siêu Quần, giám đốc công ty cấp nước khu Bắc Đới Hà, thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, nổi tiếng là “quan tép riu, nhận hối lộ khủng”. Khi các nhân viên điều tra khám nhà, họ đã lôi ra 120 triệu tệ tiền mặt, 37 kg vàng, 68 bộ giấy tờ nhà đất. Số tiền mặt khổng lồ ấy được tên quan tham giấu trong hơn 40 thùng đựng hoa quả, một số đã bị mục nát.

Tạ Minh Trung, Bí thư thành ủy Văn Xương, Hải Nam thì đựng hơn 25 triệu tệ tiền mặt trong 19 vali khóa số. Biết sắp bị điều tra, Tạ đã bí mật cho xe chở 19 vali tiền này về giấu ở quê nhà huyện Hóa Châu thuộc tỉnh Quảng Đông.

An Đại Bân, Cục trưởng Giao thông huyện Ô Sơn, thành phố Trùng Khánh thì giấu tiền trong các thùng giấy để ngay trong nhà – một căn hộ chung cư. Thật không may, đường ống nước khu vệ sinh nhà hắn ta bị bục khiến nước thấm xuống căn hộ tầng dưới. Khi các nhân viên công ty quản lý khu nhà đến sửa chữa, họ phát hiện 8 thùng nước khoáng để trong khu vệ sinh nhà y chứa toàn tiền mặt mệnh giá 100 tệ, tổng cộng tới 9,39 triệu.

Giáo sư Uông Ngọc Khải ở Học viện Hành chính quốc gia Trung Quốc cho biết: “Sở dĩ các quan tham tìm mọi cách cất giữ tiền mặt bởi quy định phải dùng tên thật khi gửi tiền của ngân hàng. Nếu gửi tiền vào ngân hàng dưới tên thật hoặc tên người thân thì khác nào lạy ông tôi ở bụi này…”.

Khi cuộc chiến chống tham nhũng ngày càng mạnh mẽ, quyết liệt,  các quan tham cảm thấy giấu tiền trong nhà không yên tâm, họ bắt đầu chuyển sang giấu ở nhà người tình, họ hàng, thậm chí thuê căn hộ để cất giấu.

Qua thống kê, có tới 37% trường hợp trong số 27 quan tham bị ngã ngựa lựa chọn cách giấu tiền ở nhà thuê, căn hộ mua hoặc phòng làm việc. Lý Hữu Sán, Phó giám đốc Sở Hợp tác kinh tế đối ngoại tỉnh Hà Bắc bị tử hình vì nhận hối lộ hơn 47 triệu tệ. Y đã mua hẳn một ngôi nhà ở khu vực hẻo lánh ít người để cất giấu số tiền khủng. Theo báo chí, tên quan tham này “quý tiền hơn mạng sống”. Thú vui lớn nhất của y là mỗi ngày một lần phóng xe đến ngôi biệt thự vắng vẻ này dỡ số tiền tổng cộng 47 triệu 230.000 tệ này bày ra khắp nền nhà để ngắm, sau đó lại cất đi.

Hồ Hiến Lâm, Cục trưởng lương thực thị xã Bắc Lật, Liêu Ninh để tiền khắp nơi. Nhà ở, văn phòng, đụng vào chỗ nào cũng thấy có tiền: ngăn kéo, dưới gối, trên trần, trong ống sắt ngoài hiên, trong máy khử mùi nhà bếp, trong phòng ngủ…

Ngô Cẩm Hiền, Phó giám đốc Nhà máy cơ khí Tân Liên Nam Kinh giấu tiền trong tủ lạnh, bao gạo, hộp bánh, thùng mỳ và cả phía sau gương tủ áo...

Ngõa Triều Đảng, nguyên Hiệu trưởng Đại học dân tộc Vân Nam thì có cách cất tiền khác người: ông ta giao 7,4 triệu tệ vơ vét được cho hai sinh viên giữ hộ.

Lý Quốc Uy, Cục trưởng Giao thông thành phố Chương Châu (Phúc Kiến) đặt làm riêng một bình ga giả có cửa mở ở đáy để chứa tiền.

La Diệu Tinh, Giám đốc Viện Miễn dịch thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Đông thì thuê hẳn một căn hộ để chứa số tiền do tham ô mà có. Y cũng cẩn thận mua hẳn cỗ máy hút ẩm để bảo quản tiền, nhưng khi nhân viên điều tra phát hiện thì kho tiền 12 triệu tệ này đã mục một phần.

 

Văn Cường, Phó Cục trưởng Công an thành phố Trùng Khánh chọn cách giấu tiền ngoài nhà, ở những nơi ít ai ngờ tới. Y đã dùng túi nilon, bọc giấy dầu bao gói 12 triệu tệ rồi dìm xuống đáy ao cá trong vườn. Nhưng như thế vẫn chưa sánh được với Từ Kỳ Diệu, Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Giang Tô: gã quan tham này bọc 4 triệu tệ vơ vét được thành các gói nhỏ đem nhét vào hốc cây, vùi dưới đất, nhét dưới mái ngói và…dìm trong hầm cầu (bể phốt). 

Một số quan tham lại chọn cách giấu tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc dưới tay người khác. Thành Khắc Kiệt, nguyên Phó Chủ tịch quốc hội đã tự mình hoặc thông qua người tình Lý Bình nhận hối lộ tổng cộng 41 triệu 91 ngàn tệ. Lý Bình đã cho thương gia Hongkong Trương Tĩnh Hải 11,5 triệu tệ (1/4 số tiền) để nhờ hắn lập tài khoản, chuyển tiền sang ngân hàng Hongkong cất giấu.

Theo Thu Thủy/Tiền Phong

*********************

Những kiểu xe chống lụt chỉ có ở Thái Lan


Từ xe hai bánh, tuk tuk, xe bán tải hay xích lô qua bàn tay khéo léo biến thành những chiếc xe di chuyển trong vùng lụt lội đầy sáng tạo và độc đáo.

Xe máy 3 và 5 bánh

1-Tricycle-Tall.jpg

Chiếc xe xuất hiện tại Thái Lan khi đang di chuyển qua nước ngập. Xe có thiết kế 3 bánh với 2 bánh sau hoặc 4 bánh sau và một bánh lái phía trước. Gắp sau và càng trước kéo dài đưa trọng tâm xe lên cao.

XeVungLu-4285-1419049661.jpg

Xe tuk tuk dáng chopper

2-Bajaj-Chopper.jpg

Chiếc xe chở khách tuk tuk thường thấy ở Thái Lan lấy cảm hứng theo phong cách chopper, càng trước nối dài.

Xe bán tải chở khách chế thêm thùng phi

3-Berpelampung.jpg

Ở Thái Lan mẫu xe bán tải rất phổ biến, họ chế thành xe chở khách và thêm dàn thùng phi ở hai bên giúp dễ dàng đi qua những con phố bị ngập nước.

Xe xích lô máy siêu độc

4-XichLoGamCao.jpg

Không thua kém những mẫu trên, chiếc xích lô chế thêm phần động cơ xe máy ở phía sau với kiểu truyền động độc đáo và xe cũng có thể đạp nếu động cơ hết xăng.

Xe máy kiểu giàn giáo

5-xechonglu.jpg

Nhìn giống xe bốn bánh, phần dưới thiết kế đơn giản với các ông nước gắn kết với nhau trông giống như giàn giáo xây dựng. Phía trên sử dụng khung và động cơ xe máy. Truyền động bằng xích xuống 2 bánh sau.

Minh Vũ
Ảnh: Otosia

*****************

Ăn thế này mới chóng nhớn

Kiểu ủ ấm ngày đông, cách hay khi thi không bị chép bài, hay ước mơ chân dài của gà trống...
1-4569-1419094097.jpg

Hết cả liếc bài nè.

2-1804-1419094097.jpg

Mũ thiết kế đặc biệt.

3-8179-1419094098.jpg

Nhà có điều kiện.

4-9516-1419094098.jpg

Ước mơ một ngày có chân dài.

5-8227-1419094098.jpg

Ủ ấm ngày đông.

6-4085-1419094098.jpg

Ăn thế này mới chóng nhớn.

8-2616-1419094099.jpg

Không biết ở trên đấy có mát không nhỉ?

9_1419093487.jpg

Thế này thì biết theo đường nào đây?

10_1419093487.jpg

Mốt mới.

11_1419093487.jpg

Pha troll lợi hại.

12_1419093487.jpg

Ngựa sắt sành điệu.

13_1419093487.jpg

Siêu sao cầm trứng.

14_1419093487.jpg

Xe buýt chỉ có ở Ấn Độ.

15_1419093487.jpg

Tôn Ngộ Không cũng đi tàu điện ngầm nè.

Ốc Sên


*************

Du khách Nhật Bản bị hành hung trên đường phố Hàn Quốc

Video ghi lại cảnh một người đàn ông giật tóc nữ du khách Nhật Bản trên đường phố Seoul khiến người dân xứ sở kim chi phẫn nộ.

Hình ảnh do nạn nhân đăng tải. Ảnh: Miyurin Darukoro.

Hình ảnh do nạn nhân đăng tải. Ảnh: Miyurin Darukoro.

Sự việc xảy ra vào 23/8 trên một con phố cạnh ga điện ngầm Hongdae gần Đại học Hongik (Seoul, Hàn Quốc), nơi ăn chơi phổ biến của giới trẻ. Nạn nhân là Miyurin Darukoro, du khách Nhật Bản, đang đi dạo cùng bạn. Một người đàn ông Hàn Quốc đi theo và liên tục chửi thề sau khi bắt chuyện và bị nữ du khách phớt lờ. Khi Miyurin cố gắng quay phim người có hành động khiếm nhã với mình, anh ta đã túm tóc và đẩy cô xuống nền. 

Cảnh sát Seoul đã lần ra danh tính của nghi phạm vào 24/8. Trả lời thẩm vấn, người này thừa nhận túm tóc nữ du khách, song phủ nhận hành hung cô. Anh ta khẳng định hành động của mình không liên quan gì tới làn sóng tẩy chay Nhật Bản tại xứ sở kim chi hiện nay.

Dư luận Hàn Quốc lên án gay gắt hành động của anh ta và gọi đó là "sự cố ngớ ngẩn trong thời điểm khó khăn giữa hai quốc gia". Một số người gửi lời xin lỗi tới du khách Nhật Bản vì điều đáng tiếc đã xảy ra.

An An (Theo Korea Times
****************

Nơi máy bay phải đi qua cầu vượt cao tốc hàng ngày

Tài xế thường xuyên di chuyển trên đường cao tốc A14 tại Đức đã quen thuộc với cảnh những chiếc máy bay khổng lồ đi qua cầu vượt.

Cây cầu vượt dài 191 m và rộng 63 m. Khoảng 250.000 xe ôtô đi qua con đường cao tốc bên dưới mỗi ngày. Ảnh: Marcus Liebig.

Cây cầu vượt dài 191 m và rộng 63 m. Khoảng 250.000 ôtô đi qua cao tốc bên dưới mỗi ngày. Ảnh: Marcus Liebig.

Bất kỳ máy bay nào khởi hành hoặc hạ cánh xuống đường băng phía bắc của sân bay Leipzig/Halle đều phải đi qua cây cầu cắt ngang một đường tàu hỏa và xa lộ A14. Đường cao tốc này nối thành phố cảng Wismar với thị trấn Nossen tại bang Saxony, Đức.

Đường băng nằm ở vị trí bất thường này là do thiếu không gian mở rộng sân bay Leipzig/Halle. Mở cửa từ năm 1927, đây là sân bay lớn thứ 11 của Đức, đón hơn 2 triệu lượt khách hàng năm. Khi thiết kế nâng cấp sân bay từ năm 1995, đội kiến trúc sư đề ra phương án xây 3 cây cầu bắc ngang cao tốc để không cản trở xe cộ đi lại bên dưới. Nhờ vậy máy bay có thể chạy hết 3,6 km đường băng khi hạ cánh hoặc cất cánh. Đường băng phía bắc đi vào hoạt động vào tháng 3/2000 sau 5 năm lên kế hoạch và thi công.

Nơi máy bay hạ cánh ngay trên đầu xe tải

Máy bay cất cánh từ Leipzig/Halle. Ảnh: HannoverSpotter.

Cầu vượt phục vụ máy bay cắt ngang qua cao tốc đông đúc không phải thiết kế quá mới. Máy bay cũng phải chạy trên những đường băng như vậy tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp và Fort Lauderdale tại Florida, Mỹ. Sân bay Schiphol của Amsterdam, Hà Lan vừa mới xây dựng một đường băng thứ sáu vào năm 2018, băng qua cao tốc A5 gần đó. Những cây cầu này có thể chịu được trọng tải của các loại máy bay lớn như A380.
***************

Cô gái ăn tô phở khổng lồ trong hơn 20 phút

Blogger Raina Huang, đến từ California (Mỹ), không phải trả 50 USD cho bát phở có 900 gr phở, 900 gr thịt bò và 1,5 lít nước dùng.

Cô gái một mình ăn hết tô phở khổng lồ trong hơn 20 phút

Theo Raina Huang

Nhà hàng Phở Hà #7

1820 Đại lộ University, Riverside Riverside, California, Mỹ

Thử thách Phở Khổng Lồ

Một bát phở gồm 9 lạng bánh phở, 9 lạng thịt bò, 1,5 lít nước dùng và rau thơm. Thực khách muốn tham gia phải trên 18 tuổi, dưới 18 tuổi cần người giám hộ đi kèm.

Nhà hàng yêu cầu khách ký giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi thi. Một người được phép thi một lần trong thời gian có hạn và không có ai trợ giúp. Nếu thắng cuộc, người chơi nhận voucher 30 USD, được vinh danh trên bảng vàng, với hình kèm mốc thời gian hoàn thành. Nếu thua cuộc, thực khách phải trả 50 USD cho bát phở
**********

Bướm to thân hình nuột nà 1

Bướm to thân hình nuột nà 2

Bướm to thân hình nuột nà 3

Bướm to thân hình nuột nà 4

Bướm to thân hình nuột nà 5

Bướm to thân hình nuột nà 6

Bướm to thân hình nuột nà 7

Bướm to thân hình nuột nà 8

Bướm to thân hình nuột nà 9

Bướm to thân hình nuột nà 10

Bướm to thân hình nuột nà 11

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 29 Tháng Tám 20194:14 CH
Khách
Chết rồi , vụ này rắc rối to cho các đồng chí "sợ bị lộ" rồi ! Thằng được "viết kịch bản theo đúng quy trình" như "trên giao đang tính xin ...nghỉ bệnh !
Thứ Năm, 29 Tháng Tám 20194:01 CH
Khách
Đã tìm ra nguyên nhân tử vong của bé Long ???
"Vết thương 2×3 cm ở đầu của cháu Long là do cháu đùa nghịnh với bạn nên ngã hay va vào cạnh bàn ghế nên mới có vết thương kích thước như vậy. Cháu Long được cô giáo mang xuống phòng y tế và tại đây cháu được thay áo vì dính máu." Ai chứng kiến là bé Long "đùa nghịch nên ngã hay va chạm vào cạnh bàn ghế " ??? Sao không đặt giả thiết là " ...ngã vào tay hay chân của cô giáo (nào đó ) " như trường hợp có (không ít) người ở ngoài đường đã "trợt té va vào gậy của CA nên bị thương " ???
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn