Trang Lá Cải Ngày 20 - 8 -2019:VỤ CHÁU BÉ TỬ VONG TẠI TRƯỜNG GATEWAY, CON BÀI TẨY ĐÃ LẬT

Thứ Ba, 20 Tháng Tám 20195:23 CH(Xem: 3672)
Trang Lá Cải Ngày 20 - 8 -2019:VỤ CHÁU BÉ TỬ VONG TẠI TRƯỜNG GATEWAY, CON BÀI TẨY ĐÃ LẬT
***************

VỤ ÁN TRƯỜNG GATEWAY - CÓ DẤU HIỆU ÉP CUNG BÀ QUY

68554144_878578915843360_2023478136754143232_n

VỤ ÁN MẠNG TẠI TRƯỜNG GATEWAY 
- CÓ DẤU HIỆU ÉP CUNG BÀ QUY:

Tôi Luật sư Lê Trọng Minh và Luật sư Nguyễn Thanh Sơn vừa nhận được cuộc gọi của bà Nguyễn Bích Quy là người liên quan trong vụ án học sinh tử vong tại trường GATEWAY.

Trong quá trình điều tra vụ án nhiều lần Cơ quan điều tra mời bà Quy lên làm việc lấy lời khai không có giấy mời, giấy triệu tập. Sau khi chấp nhận yêu cầu Luật sư của bà Quy, chúng tôi đã tư vấn cho bà Quy về việc làm việc phải có giấy mời nên bà Quy đã có yêu cầu Cơ quan điều tra không mời qua điện thoại để bảo đảm sự an toàn.

Khoảng 9 giờ sáng ngày hôm nay (20/8/2019) bà Quy nhận được Giấy triệu tập yêu cầu bà lên làm việc vào 9 giờ 30 phút cùng ngày (20/8) nhưng Giấy triệu tập lại đề ngày phát hành là 16/8/2019?!

Sau khi được biết có Giấy triệu tập, tôi đã tư vấn cho bà Quy phải đến làm việc hợp tác với Cơ quan điều tra. Bà Quy mới nhận được giấy không kịp đến Cơ quan Công an nên có trao đổi lại với tôi rằng đầu giờ chiều mới lên làm việc.

Đầu giờ chiều nay bà Quy đến Cơ quan điều tra có mang theo đơn trình bày đã soạn sẵn (có nội dung tương tự như đơn đã được các cơ quan báo chí đăng tải từ hôm qua đến nay) để chính thức nộp cho Cơ quan điều tra. Thế nhưng bà Quy nói lại rằng Cơ quan Công an không cho bà sử dụng đơn, yêu cầu bà cất đi.

Tại Cơ quan điều tra bà Quy trình bày sự việc đúng như những gì bà chứng kiến. Tuy nhiên Điều tra viên đã cố tình ghi không đúng nội dung bà Quy khai. Đồng thời Điều tra viên đã ghi rất nhiều nội dung khác, đặc biệt là ghi nội dung bà Quy nhận trách nhiệm do không chú ý dẫn đến để quên cháu bé trên xe làm cho cháu bé chết. Mặc dù không đồng ý với việc ghi nội dung sai sự thật, cưỡng ép bà nhận tội nhưng Điều tra viên đã buộc bà phải ký.

Bà Quy không ký biên bản nên bị giữ lại hơn 03 giờ đồng hồ (từ 18 giờ đến 21 giờ 30 phút. Điều tra viên nêu nhiều lý do để không cho bà Quy về. Do đói mệt và căng thẳng, tâm lý lo sợ bị bắt nhốt nên bà Quy buộc phải ký thì mới được thả vào 21 giờ 30 phút hôm nay.

Chúng tôi cho rằng hành vi trên của Điều tra viên nếu có là vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật, cố tình làm thay đổi bản chất vụ án, có dấu hiệu của việc xâm phạm hoạt động tư pháp khi mớm cung, ép cung.

Chúng tôi tin tưởng lời trình bày của bà Quy về việc bị ép cung là đúng bởi trước đó bà Quy đã làm đơn trình bày gửi Văn phòng chúng tôi và cũng đã chuẩn bị đơn trình bày với nội dung như vậy để nộp cho Cơ quan điều tra (vì đã lường trước được có thể bị ép, mớm hoặc ghi không đúng sự thật). Nội dung đơn này đã được công khai từ trước trên các phương tiện truyền thông.

Do đó, với tư cách là các Luật sư tư vấn, chúng tôi sẽ trợ giúp bà Quy soạn thảo đơn khiếu nại, tố cáo gửi Cơ quan và người có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 
Nguồn: FB Phan Trí Đỉnh
___________________


Nguyễn Văn Bình
VỤ CHÁU BÉ TỬ VONG TẠI TRƯỜNG GATEWAY, CON BÀI TẨY ĐÃ LẬT 

Báo Tiền Phong ngày 20.8 đưa tin < người phụ nữ đón trẻ ở trường Gateway làm đơn nhờ luật sư để nói về một số chi tiết chưa rõ ràng trong vụ bé trai 6 tuổi tử vong > . Luật sư Nguyễn Thanh Sơn , trưởng VPLS Thành Sơn xác nhận cách đây 4 ngày Vp có nhận được giấy đề nghị cử LS của bà Nguyễn Bích Quy < 55 tuổi ở phường Dịch Vọng , Q Cầu Giấy > . Trong đơn trình bày bà Quy viết KHÔNG ĐỂ QUÊN HS . Bà Quy cho biết các báo đã quy chụp cho bà để quên cháu bé trên xe . BÀ ĐÃ BÀN GIAO ĐỦ 13 CHÁU . Sau khi nhà trường nhận đủ HS bà mới ra về . Đầu giờ chiều bà quay lại đón thì có 3 cháu được đón trước , còn 9 cháu , cô giáo bảo còn thiếu 1 cháu , khi bà mở cửa xe , các cháu hô lên có người chết . Bà khẳng định khi xuống xe lúc nào cũng kéo cái rèm cửa xe ra , nhưng khi xẩy ra việc cháu bé chết RÈM XE BỊ KÉO LẠI . Khi bà lên xe cháu bé đã chết cứng đờ người , và trên xe có 1 QUẢ BÓNG BAY , buổi sáng đưa các cháu đi học không cháu nào có bóng bay . Chi tiết này bà Quy quên khi khai báo lúc đầu với CQ CA . Bà khẳng định đã giao đủ Hs , có ký giấy xác nhận , hiện CA đang giữ tờ giấy này . 

LS Nguyễn Thành Sơn < người đại diện cho bà Quy > cho biết < theo tôi trách nhiệm cao nhất vẫn là của trường . Mấu chốt là ai là người đưa cháu vào lớp . Tại sao khi vừa mở cửa nói có người chết là có ngay ông nào đó đứng bên cạnh bế cháu chạy đi . Ông ta có phải người của trường không mà làm được cái cảnh ấy . Phát hiện nguyên nhân cái chết sẽ ra ngay . Mọi người cũng nghi ngờ có thể cháu bé chết trong trường , hoặc nô đùa rồi ngã , lúc cấp cứu không kịp hoặc sai dẫn tới tử vong chứ không phải chết ngạt > Nhân chứng duy nhất là bà Quy đã lật tẩy sự định hướng báo chí và dư luận ngay từ đầu của một cấp nào đó nhằm che dấu sự thật .

**************

Một anh Việt bị tố cho đi nhờ xe xong hiếp dâm

nguyenvuongmanhhung

 Một thanh niên gốc Việt sống trong vùng đông bắc tiểu bang Arkansas đã bị tố cáo tội hiếp dâm, theo lời của cảnh sát.
Tin của nhật báo Arkansas Democrat Gazette hôm thứ Tư cho biết nghi can là Nguyễn Vương Mạnh Hùng, 21 tuổi, sống tại Jonesboro. Anh ta bị tố cáo tấn công tình dục một phụ nữ vào cuối tuần qua.
Sở Cảnh Sát Jonesboro cho biết cảnh sát được gọi tới một địa điểm vào khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019.
Khi đến nơi, cảnh sát được nghe một thiếu nữ 18 tuổi nói rằng anh Hùng đã cho cô đi nhờ xe. Thế rồi anh ta đã dừng xe ở bên đường và tấn công tình dục cô ta.
Vài giờ sau thì cảnh sát bắt được Nguyễn Vương Mạnh Hùng và chở anh ta đến Craighead County, nơi anh bị chụp hình làm biên bản với cáo buộc hiếp dâm. Tin của nhật báo cho biết đến ngày thứ Ba, Hùng đã được thả về nhà.
Phía phòng biện lý của hạt Craighead County nói với nhật báo hôm thứ Tư, rằng văn phòng chưa nhận được báo cáo từ phía sở cảnh sát. Vì vậy chưa rõ nghi can sẽ bị truy tố tội gì, ra tòa ngày nào.

Theo Viễn Đông


*************

'Tôi không dám nghĩ mình khiến Hồng Đào, Quang Minh công khai ly hôn'.

Thay vì lấy nước mắt của Hồng Đào, Trịnh Đình Lê Minh đã phải ngăn nước mắt của chị. Bởi, Hồng Đào nuôi cảm xúc quá tốt trong vai người mẹ giản dị mà tinh tế, cô đơn nhưng độc lập.

Thay vì lấy nước mắt của Hồng Đào, Trịnh Đình Lê Minh đã phải ngăn nước mắt của chị. Bởi, Hồng Đào nuôi cảm xúc quá tốt trong vai người mẹ giản dị mà tinh tế, cô đơn nhưng độc lập.

Trịnh Đình Lê Minh đang có những ngày bận rộn khi Thưa mẹ con đi vừa ra rạp đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Không ít người trong giới điện ảnh, bình phim đã cho tác phẩm đầu tay của đạo diễn độc lập điểm 8, thậm chí là 9/10.

Giữa những "lời hay và ý đẹp", Zing.vn có cuộc trò chuyện với Trịnh Đình Lê Minh về hành trình làm nên bộ phim. Nam đạo diễn khẳng định dù được khen, bản thân vẫn tỉnh táo để đón nhận những góp ý thẳng thắn vì hiểu rằng "điện ảnh là lựa chọn cá nhân, rất khó thỏa mãn được tất cả".

"Năm 2019, thật bất ổn nếu câu khách bằng cảnh nóng"

- Tại sao anh lại chọn đề tài đồng tính cho tác phẩm điện ảnh đầu tay?

- Phim đầy tay, bạn biết đấy, bao giờ cũng khó khăn. Tôi đã theo đuổi nhiều năm cho một tác phẩm điện ảnh, cùng từng chuẩn bị 2-3 dự án. Nhưng cuối cùng kịch bản Thưa mẹ con đi lại đến tay. 3 năm trước, nhà sản xuất đã mời tôi tham gia dự án, và tôi chẳng có lý do gì để từ chối.

Ngay khi tiếp cận kịch bản, tôi đã biết đó là duyên, là sự tin tưởng của cộng sự. Và đồng tính đã được xem như một đề tài đặt trong tổng thể gia đình. Do đó, mọi người có thể gọi là phim đồng tính, nhưng đúng hơn, có lẽ, Thưa mẹ con đi là phim gia đình.

- Khán giả Việt vẫn quen với những bộ phim đồng tình đầy bi kịch, nhân vật hoặc bị kỳ thị hoặc sẽ chết. Số khác lại coi đồng tính như một đề tài câu khách với cảnh nóng hoặc gây cười lố bịch. Anh lại khác, tại sao?

- Để chọn cách khai thác như cũ thì đã có các đạo diễn khác làm tốt hơn tôi. Tôi cũng không cho là xấu nhưng cách nhìn như vậy có nhiều bất công với người đồng tính. Đã đến lúc nhìn nhận tình yêu đồng giới như những tình yêu bình thường khác. Đi qua bi quan cũng là đi qua rào cản, đó chính là góc nhìn của tôi trong bộ phim này.

'Toi khong dam nghi minh khien Hong Dao, Quang Minh cong khai ly hon' hinh anh 3

- Anh có khiêm tốn quá không vì nhiều người thậm chí quả quyết rằng "Thưa mẹ con đi" đã mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho người đồng tính trên màn ảnh?

- Có hôm qua mới có hôm nay. Những bi kịch trên màn ảnh của người đồng tính thực ra lại là một giai đoạn cần. Bởi vì có nó người ta mới nhận ra sự biến chuyển của cách khai thác đề tài. Do vậy, tôi thấy giai đoạn đó không vô nghĩa, thậm chí nó vẫn có những đóng góp cho thể loại phim, cho bản thân người đồng tính.

- Và phim đồng tính của năm 2019 cũng đã đến lúc cự tuyệt với việc câu khách bằng cảnh nóng?

- Thưa mẹ con đi cũng có cảnh “hơi nóng” thể hiện sự kìm kẹp, sự ngó nghiêng trước khi cả hai nhân vật chính có thể chạm vào nhau. Nhưng nó chỉ dừng ở mức như vậy. Thực ra không chỉ phim đồng tính đâu, phim về tình yêu dị tính giờ cũng không còn ai câu khách bằng cảnh nóng, chuyện đó xưa cũ lắm rồi.

- Theo anh, tại sao có một thời phim Việt phải câu khách bằng cảnh nóng?

- Có thời gian ấy thật. Nhưng nếu bây giờ mà vẫn câu khách bằng cảnh nóng thì thật là bất ổn. Bất ổn vì chỉ có bức xúc về tình dục và cần giải tỏa mới phải ra rạp vì cảnh nóng, và quảng bá phim với quảng nóng. Trước đây, chúng ta ngại ngần khi nói về vấn đề tình dục, Internet lại chưa phát triển. Một thời mà người ta muốn xem phim nóng người ta phải mua DVD, chứ còn bây giờ trên mạng đầy, ai còn bỏ tiền mua vé ra rạp vì cảnh nóng.

- Nhưng cảnh nóng thực sự vẫn có giá trị của nó nếu biết xử lý đẹp, anh có đồng tình?

- Có lẽ sự khéo léo vẫn là cần thiết. Ví như Brokeback Mountain, cảnh nóng nhưng không hề lộ da thịt, nó đơn giản chỉ là hai người đàn ông lao vào nhau với sự hùng hục của hai anh chàng cao bồi. Hay như Call Me By Your Name, cũng không quá nóng, chỉ là một chàng trai 17 tuổi đang tò mò, và ngượng mộ một chàng trai hơn tuổi từng trải. Chỉ có vậy.

Còn với Thưa mẹ con đi, tôi quyết tâm không đẩy cảnh hơn nữa vì đó là phim dành cho gia đình, bất kể khán giả nào cũng có thể tiếp cận bộ phim. Đó là người đồng tính, song tính, dị tính. Như một khán giả bình luận: “Tất cả đã xích lại gần nhau”.

Hồng Đào diễn "muốn khóc mà không được khóc"

- Hồng Đào nhận được nhiều khen ngợi cho vai người mẹ có con trai đồng tính. Anh đã chọn nữ diễn viên như thế nào?

- Đó là một vai khó chọn, mọi người nghĩ không khó nhưng thực ra lại rất khó để tìm một nữ diễn viên tài năng và hợp với vai này. Chị Hồng Đào thực ra không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi, vì tôi sợ chị không đáp ứng được thời gian của phim.

Tôi cũng lo lắng không biết chị có sẵn sàng về Việt Nam quay bộ phim này không. Chúng tôi từng làm việc với một số nữ diễn viên nhưng không đi đến được thỏa thuận, hoặc không đủ sự hợp lý. Cuối cùng chị Hồng Đào là một lựa chọn.

Nhưng cũng có một thắc mắc là chị Đào nhiều năm đóng hài, vậy chị sẽ vào vai như thế nào? Nhưng tôi sớm nhớ ra rằng xuất phát điểm của chị là chuyên đóng vai bi cho kịch. Tôi tự hỏi liệu chị có muốn quay trở lại đóng một người mẹ. Cuối cùng chị Đào ưng thuận, và chúng tôi đã có một bà mẹ như vậy trên màn ảnh.

'Toi khong dam nghi minh khien Hong Dao, Quang Minh cong khai ly hon' hinh anh 4

- Năng lực diễn xuất của Hồng Đào thuyết phục anh hoàn toàn chứ?

- Không thể chê được. Chị có sẵn trải nghiệm nhưng quan trọng chị Đào luôn lắng nghe đạo diễn dù tôi còn ít tuổi. Thời gian đầu khi thấy chị thoại nhanh quá, tôi có nói chị cần thoại chậm lại. Chị Đào ngạc nhiên và bảo ngoài đời ít người nói tốc độ chậm như tôi muốn. Nhưng sau đó, tôi giải thích là bản thân thích sự chậm rãi cho phim, thoại chậm sẽ tình cảm cho nhân vật. Và chị Đào hoàn toàn ưng thuận.

Chị Đào thực sự là người đáng nể, chị không chỉ hiểu được thông điệp và mong muốn của đạo diễn mà còn điều tiết không khí, giúp tôi làm việc với các diễn gạo cội khác trong phim.

- Nhiều khán giả nhận xét Hồng Đào có những nét tương đồng với nhân vật người mẹ trong phim ở sự giản dị, mạnh mẽ và độc lập. Vì thế, đôi mắt Hồng Đào biết nói và nước mắt rơi rất thật?

- Chị Đào là diễn viên tài năng. Chị nuôi cảm xúc tốt và có thể khóc ngay ở nhiều cảnh xúc động. Nhưng sau đó chị hiểu được mong muốn của đạo diễn là không muốn bung ra hết ngay từ đầu nên chị đã nén lòng lại, và diễn với tâm thế muốn khóc mà không được khóc.

- Có thông tin rằng thời điểm Hồng Đào tham gia phim của anh là lúc “lòng nặng trĩu” vì những mâu thuẫn vợ chồng. Anh có biết?

- Tôi hoàn toàn không làm nhiều với “celeb”, khi đặt vấn đề vào phim, chị Đào cũng rất bình thường. Một thời gian sau khi quay phim xong chị không có tiết lộ gì cả, sau đó chúng tôi cũng không nói chuyện gì.

Chỉ đến khi bộ phim gần ra mắt chúng tôi mới nói chuyện lại. Cách đây 1-2 tháng khi thu lại một vài đoạn, chị Đào mới tâm sự với tôi là thời điểm đó chị cũng gặp những trục trặc tương tự hoàn cảnh người mẹ trong phim.

Và mỗi khi quay xong, về lại căn hộ, chị nhận thấy việc nhận lời đóng phim của tôi là là quyết định đúng đắn. Chị bảo đóng xong phim, chị nhận ra nhiều điều mới mẻ, và cũng như người mẹ trong phim, chị không ngại bắt đầu những cái mới.

- “Không ngại bắt đầu những cái mới”, vậy anh có nghĩ cái kết của "Thưa mẹ con đi" và hình ảnh người phụ nữ xuyên suốt trong phim đã là một tiền đề để Hồng Đào mạnh mẽ, gạt đi nước mắt và sẵn sẵng công khai việc ly hôn với nghệ sĩ Quang Minh?

- Tôi không biết, tôi thực sự không biết. Tôi chỉ biết rằng trước đó chị không có Facebook riêng, nhưng sau khi đóng phim xong chị có Facebook riêng. Tôi thấy chị đăng những bức ảnh mới, chị chạy bộ, chị mặc áo dạ hội thật đẹp, chị đi ăn sáng cùng con gái. Tôi không biết chị đủ 20 năm qua để nhận ra sự thay đổi của chị. Nhưng tôi nhận thấy những mới mẻ của chị trên mạng xã hội.

Tôi cũng không dám nghĩ lựa chọn của mình, bộ phim của mình lại có thể tác động lớn đến đời sống của một diễn viên. Tôi không dám nghĩ một bộ phim có thể tác động lớn đến một diễn viên theo cách như vậy. Nếu vậy thì nó có sức mạnh quá so với những cái mà tôi vẫn nghĩ.

"Không có nhiều tiền, không phải là không làm được"

- Cũng không thể không nhắc đến hai nam chính của phim. Điều gì ở cả hai đã lọt vào mắt xanh của anh?

- Điện ảnh Việt không có diễn viên nam đảm bảo về diễn xuất và doanh thu phòng vé. Lãnh Thanh và Gia Huy thuyết phục nhờ tình yêu mãnh liệt dành cho diễn xuất, không có sự trả bài trong cách diễn. Đặc biệt, một bạn có thể có điểm chưa được nhưng khi hai bạn đứng cạnh nhau, điểm chưa hoàn hảo lại trở nên ổn, nó là phản ứng hóa học khá thú vị.

- Có hạn chế nào không?

- Gia Huy là diễn viên thông minh nhưng cũng thông minh quá nên hay đề phòng trước ống kính, đó là điểm duy nhất tôi chưa hài lòng. Với Lãnh Thanh, lúc đầu tôi cũng có nhiều lấn cấn nhưng Thanh có sự chân thành trong diễn xuất. Do vậy, chúng tôi đã quyết định sửa lại kịch bản, để chọn Thanh. Nhưng bạn ấy cũng có nguồn năng lượng quá lớn, chúng tôi cần trấn áp để có một vai Văn thầm lặng.

- Cũng có ý kiến nhận xét Văn và Ian là cuộc tình nhẹ nhàng, đẹp đẽ nhưng nét diễn của hai diễn viên chưa thực sự hòa hợp?

- Văn có sự lạnh trong tính cách. Tất nhiên có thể có ý kiến trái chiều nhưng sự thể hiện tình cảm mỗi người mỗi khác. Đôi khi nó là ký hiệu ngầm mà cả hai đã thống nhất, chứ không phải là cứ quấn quýt vào nhau mới là yêu.

'Toi khong dam nghi minh khien Hong Dao, Quang Minh cong khai ly hon' hinh anh 5

- Nhiều đạo diễn ép các cặp đôi thân thiết ngoài đời để “tình” hơn trên phim. Anh thì sao?

- Chúng tôi cũng luôn chuẩn bị cho hai bạn thân thiết với nhau, bơi với nhau, lựa đồ với nhau, tập với nhau, nấu ăn với nhau. Đó là sự chuẩn bị chung, còn hai bạn cũng có sự chuẩn bị riêng như đi xem phim cùng nhau, uống cà phê với nhau, đó là sự tự nguyện của hai bạn.

- Có một điểm trong phim cũng bị chê là bối cảnh hạn chế, thậm chí như cảnh hội chợ quá sơ sài. Là do phim không có nhiều tiền để làm?

- Kinh phí cũng là một vấn đề, nhưng như cảnh hội chợ thì đó là ý đồ. Thực ra đó là một vùng giáp danh, và ngày nào họ cũng có hội chợ như thế, hội chợ khá buồn tẻ, và tôi chỉ phản ảnh thật. Đúng là không có nhiều tiền nhưng không phải là chúng tôi không thể dựng được một hội chợ.

- Vậy, giữa những điều đã làm được, anh có tiếc nuối gì?

- Khi xem lại tôi cũng thấy lỗi chỗ này chỗ kia nhưng tôi đã làm hết sức. Tất nhiên cũng chưa hài lòng được mọi người. Nhưng suy cho cùng, phim vẫn là lựa chọn cá nhân của đạo diễn, cách suy nghĩ của cá nhân đôi khi không thỏa mãn được tất cả.


**************

Hồng Đào vui vẻ hội ngộ đồng nghiệp sau khi ly hôn Quang Minh

Tối 14/8, nữ diễn viên hài cùng nhiều nghệ sĩ tham dự buổi công chiếu phim "Thưa mẹ con đi".

Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 1
Sau khi xác nhận ly hôn Quang Minh, Hồng Đào về nước nhiều hơn. Chị tham gia nhiều chương trình, sự kiện. Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, nữ nghệ sĩ vẫn giữ được sự tươi tắn, tinh thần lạc quan. Chị từng khẳng định dù đối diện với chuyện tồi tệ thế nào vẫn giữ sức khỏe tốt để chăm lo cho hai con và ba mẹ.
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 2
Tại buổi công chiếu phim Thưa mẹ con đi, Hồng Đào vui vẻ hội ngộ các thành viên trong đoàn phim. Hai diễn viên trẻ Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy ôm chầm "mẹ" trên thảm đỏ. Trong phim, chị vào vai mẹ của Văn (Lãnh Thanh). Vì vậy không chỉ trên phim trường, hiện tại, họ vẫn gọi Hồng Đào là "mẹ".
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 3
Diễn xuất của Hồng Đào được đánh giá là điểm sáng của phim. Trước đây, khi tham gia một vai nhỏ trong Cua lại vợ bầu, Hồng Đào cũng làm khán giả nhớ bằng tạo hình và những câu nói đầy triết lý.
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 4
Lãnh Thanh và Gia Huy lần đầu đóng vai chính trong một phim điện ảnh. Cả hai vào vai một cặp đôi đam mỹ, cùng vượt qua sóng gió, định kiến về giới tính thứ ba để đến bên nhau. 
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 5
Trang Trần diện mốt hở nội y đi xem phim. Thời gian qua, cô cũng tham gia một số dự án phim ảnh.
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 6
Hồng Ánh diện áo dài nền nã đi xem phim. Trong Thưa mẹ con đi, chị tham gia một vai nhỏ. 
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 7
Kathy Uyên đến chúc mừng đồng nghiệp. Vài năm qua, diễn viên Việt kiều hạn chế đóng phim, tập trung làm giáo viên. Cô mở lớp đào tạo kỹ năng diễn xuất. Nhiều diễn viên nổi tiếng từng học Kathy Uyên như Lan Ngọc, Kaity Nguyễn... 
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 8
Liên Bỉnh Phát mặc đơn giản nhưng vẫn nổi bật nhờ vẻ đẹp trai, nam tính. Anh được khán giả yêu thích hơn sau khi tham gia Running Man phiên bản Việt.
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 9
Kiều Trinh đi xem phim một mình mà không có con gái Thanh Tú. Chị cho biết hiện tại, Thanh Tú tạm dừng đóng phim, toàn tâm toàn ý cho việc học. Mới đây, chia sẻ với Zing.vn, Kiều Trinh tiết lộ chị mở tiệm may áo dài do thu nhập của nghề diễn bấp bênh.
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 10
Trâm Anh The Face thân thiết với Lãnh Thanh. Trước khi xuất hiện trên màn ảnh rộng, nam diễn viên từng gây chú ý trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu.
Hong Dao vui ve hoi ngo dong nghiep sau khi ly hon Quang Minh hinh anh 11
Nghệ sĩ hài Hữu Nghĩa cho biết mỗi lần phim mới ra mắt, anh đều hồi hộp, chờ đợi nhận xét của khán giả.

Bá Ngọc - Bích Hằng


*************
Toithichdoc.blogspot.com

Manh mối xác minh cái chết của con ở Gateway đã rõ


Đọc bài này thấy đau lòng quá, ai cũng biết cổ đông rút đó là con ai rồi. Thằng bố nó không thấy nhục sao, không sợ luật nhân quả sao ? Con ơi, con chết từ sáng, nhưng họ để mặc đó, không cho bố mẹ con biết để đem con về, mà đợi đến chiều mới báo, rồi dựng hiện trường giả... bởi người lớn phải xử lý cho xong một cổ đông đòi rút vì biết sắp xảy ra chuyện lớn. Cổ đông này đã rút toàn bộ cổ phần ngay sau khi sự việc xảy ra trong sáng đó - 6/8. Hôm sau, tất cả các báo điện tử đều đã sửa các bài có liên quan đến cổ đông này. Trời chu đất diệt lũ quan tham và doanh nghiệp bất nhân, bất nghĩa này.

Vậy là manh mối xác minh cái chết của con ở trường Gateway đã rõ 

FB Thang Le - Vậy là manh mối xác minh cái chết của con ở trường Gateway đã rõ. Giờ những người lớn nói sao đây? Con đã chết cách oan uổng trong lớp, đầu bị đập vào mép bàn chứ không phải cái hiện trường giả bỏ quên trong xe...

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Họ đã dùng quyền lực để can thiệp cả mạng xã hội nhằm bưng bít thông tin. Đơn cử đã có tới 3 phụ huynh hó hé tin tức về con đã được mời lên CA làm việc, admin fanpage Tẩy Chay Trường Gateway bị triệu tập và hiện trang này đã xóa.
Họ cũng ra sức cho người rảo khắp các Facebook chửi bới, tung tin giả, report, khoá tài khoản các bài liên quan đến Gateway; báo chí cũng không dám mạnh tay, mục đích để cái xuồng dịu xuống, chìm dần.

Thông tin này hoàn toàn chính xác bởi một nhà báo điều tra, viết bài nhưng không được duyệt đăng vì nội dung trên.

Con chết từ sáng, nhưng họ không cho bố mẹ con biết để đem con về, mà đợi đến chiều mới báo, rồi dựng hiện trường giả... bởi người lớn phải xử lý cho xong một cổ đông đòi rút vì biết sắp xảy ra chuyện lớn.

Cổ đông này đã rút toàn bộ cổ phần ngay sau khi sự việc xảy ra trong sáng đó - 6/8. Hôm sau, tất cả các báo điện tử đều đã sửa các bài có liên quan đến cổ đông này.

Vậy nên quý vị đừng chửi bới, vặn vẹo chứng cứ ở đâu nữa. Tại sao họ không đưa con đi cấp cứu mà phải dựng hiện trường giả này nọ... tất cả vì cổ đông thân yêu của nhà trường, và vì họ muốn sau cái chết của con, nhà trường còn tiếp tục kinh doanh.

Nhiều giấy thấm máu còn vương vãi tại phòng y tế cho thấy con chảy máu nhiều, loại bỏ khả năng con bị điện giật như tin đồn. 

Vết thương trên đầu con, sau gáy, cách tai phải rách và chảy máu nhiều nên giấy thấm chưa kịp dọn đi, và báo chí đã kịp ghi lại.

Áo đỏ của con vứt đâu trong lớp hay phòng y tế, và lúc mang con ra xe dựng hiện trường giả, họ quên là sáng đó đi học con mặc áo đỏ. 

Thực ra con chỉ mong các cô các chú điều tra viên khách quan, vì nếu che giấu loanh quanh chỉ mất thêm thời gian của các cô các chú mà thôi.

Bài: TVĐ.


**************

Tuần trăng mật đen đủi của cặp du khách Anh

Tuần trăng mật của cặp du khách người Anh đã bị hãng bay phá hỏng khi đến tận ngày trở về, họ mới được gửi trả hành lý mang theo.

Jo Cook, 32 tuổi, cùng chồng là Dave bay từ London, Anh tới Seychelles để hưởng tuần trăng mật sau đám cưới vào đầu tháng 8. Hạ cánh xuống sân bay, cặp đôi nhận ra chiếc vali của Jo đã mất tích. Bên trong vali chứa toàn bộ quần áo của cô cùng quà tặng đám cưới từ gia đình và bạn bè.

Jo bên chiếc vali được hãng hàng không Anh gửi trả vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ. Ảnh: Sun.

Jo bên chiếc vali được hãng hàng không Anh gửi trả vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ. Ảnh: Sun.

Sau khi làm thủ tục trình báo, Jo được hãng bay thông tin hành lý của cô bị chuyển nhầm trong một chuyến bay đến Doha, rồi tới Maldives. Điều này khiến hai vợ chồng bực bội, thất vọng. "Chúng tôi đã đi một chặng đường dài và họ phá hỏng tuần trăng mật mà chúng tôi đã lên kế hoạch", nam du khách 38 tuổi nói.

Khi tới chỗ nghỉ, khách sạn ở Seychelles tặng Jo bánh sinh nhật và một số quần áo để cô có thể thay đổi. Hai vợ chồng chỉ trích hãng bay vì đã giải quyết tình huống phát sinh không chuyên nghiệp. Sau khi báo về việc bị thất lạc hành lý, ba ngày sau vẫn không ai liên lạc, hay chủ động giải quyết, bồi thường cho họ. Chiếc vali được gửi trả hai vợ chồng vào ngày cuối cùng trước khi họ rời Seychelles để về Anh.

Đại diện của hãng bay cho biết họ đã cố gắng chuyển vali cho khách hàng sớm nhất có thể. Họ cũng gửi lời xin lỗi tới hai hành khách vì đã khiến tuần trăng mật không trọn vẹn. 

Anh Minh (Theo Sun)


**********

10 thú nhận xấu hổ phi công và tiếp viên muốn che giấu

Luôn muốn được làm việc với các anh chàng gợi cảm hay sợ độ cao là những bí mật mà tiếp viên và phi công lúc nào cũng phải giữ kín.

Những bí mật mà các tiếp viên hàng không và phi công trên thế giới muốn giữ kín vừa được tiết lộ trên Wishper - mạng xã hội chia sẻ ẩn danh nổi tiếng. Danh sách này bao gồm cả một số điều thầm kín được cho là mang tính tiêu cực, dẫn tới phản ứng trong giới hàng không. Dưới đây là những trải lòng "gan ruột" của người có công việc diễn ra ở độ cao hàng chục nghìn mét trên không trung.

1. Tôi là tiếp viên hàng không và nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp trên máy bay, tôi sẽ là người thoát đầu tiên. Mỗi người đều biết cách tự cứu bản thân mình. Hy vọng trong trường hợp này, hành khách đã kịp xem video hướng dẫn an toàn bay trước đó.

2-3791-1416998904.jpg

Nhiều người cho rằng tiếp viên và phi công là những nghề sáng giá, đầy thích thú. Ảnh: Phim Catch Me If You Can).

2. Tôi ghét tất cả các hành khách trên máy bay, và tôi là một tiếp viên hàng không.

3. Tôi là tiếp viên hàng không và tôi từng yêu đương chớp nhoáng với khách hàng tại phòng rửa mặt trên máy bay.

4. Tôi từng lén chụp một bức ảnh hành khách ngủ há hốc miệng trên máy bay khi đang trong ca làm việc của mình.

5. Tôi là tiếp viên và tôi thích được làm việc với các phi công gợi cảm hay những doanh nhân hấp dẫn.

1-JPG-1523-1416998904.jpg

Tuy nhiên, làm việc trên máy bay rất áp lực, đòi hỏi sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao. Ảnh: Travel.

6. Tôi chẳng bao giờ tắt điện thoại khi máy bay cất - hạ cánh và tôi là phi công.

7. Tôi là phi công nhưng nói thật, tôi rất sợ... độ cao.

8. Tôi cũng là phi công và tôi luôn cảm thấy mệt mỏi như người bị ốm khi ở dưới mặt đất quá lâu.

9. Tôi là phi công và việc cho rằng sóng điện thoại gây ảnh hưởng tới hệ thống liên lạc của phi công với mặt đất là điều ngớ ngẩn.

10. Tôi là phi công và tôi từng ngủ gật khi đang bay.

Anh Minh (theo Travelnetwork)


***********

Nơi phụ nữ từng đứng khoe vòng một ở Venice

Từ thế kỷ 15, những cô gái bán hoa Venice (Italy) thường đứng trên một cây cầu, đua nhau phô ra vòng một để chào mời khách qua đường.

Không nhiều du khách biết rằng Venice từng sở hữu phố đèn đỏ sôi động từ thời Trung Cổ đến thời Phục Hưng. Giới chức địa phương dù không hài lòng với điều này, song vẫn phải chấp nhận bởi người hành nghề thường là những phụ nữ nghèo không có tiền trang trải cuộc sống. Họ đóng thuế cho thành phố, thay vì trở thành gánh nặng của xã hội.

Cầu Ponte delle Tette tại Venice mang tên gọi có nghĩa là Cây cầu của những bộ ngực. Ảnh: WikiCommons.

Cầu Ponte delle Tette tại Venice mang tên gọi có nghĩa là "Cây cầu của những bộ ngực". Ảnh: WikiCommons.

Danh tiếng của phố đèn đỏ Venice ngày càng lan truyền, không ít khách từ phương xa lặn lội tới đây. Từ đầu thế kỷ 15, giới chức thành phố ban hành quy định mới để kiểm soát hoạt động mại dâm. Theo đó, gái bán hoa chỉ được phép hành nghề tại những địa điểm và thời gian nhất định. Họ phải đeo một chiếc khăn cổ màu vàng. Bất kỳ ai phá luật sẽ bị phạt nặng.

Tuy nhiên, một thách thức khác được đặt ra cho các nhà cầm quyền là: không phải tất cả người bán dâm đều là phụ nữ, và không phải khách nam nào đến phố đèn đỏ cũng tìm kiếm phụ nữ. Vào thời ấy, quan hệ đồng giới không được phép.

Do đó, giới chức thành phố nảy ra một giải pháp khác: cho phép gái bán hoa để ngực trần trên một cây cầu để chào mời khách. Như vậy, đàn ông giả trang thành phụ nữ để bán dâm không thể để ngực trần ra đường. Từ đó, cây cầu này mang tên Ponte delle Tette - cây cầu của những bộ ngực.

Các cô gái bán hoa còn đứng trên ban công hay cửa sổ gần cầu Ponte delle Tette, để lộ vòng một để lôi kéo khách. Trên ảnh là một cảnh tái hiện lại phố đèn đỏ Venice trong bộ phim chuyển thể từ vở kịch cùng tên Il mercante di Venezia (Thương gia của Venice) do William Shakespeare viết về vào thế kỷ 16. Ảnh: Abbraccie Popcorn.

Các cô gái bán hoa còn đứng trên ban công hay cửa sổ gần cầu Ponte delle Tette, lộ vòng một để lôi kéo khách. Trên ảnh là một cảnh tái hiện phố đèn đỏ Venice trong bộ phim chuyển thể từ vở kịch cùng tên Il mercante di Venezia (Người lái buôn thành Venice) do William Shakespeare viết vào thế kỷ 16. Ảnh: Abbraccie Popcorn.

Thực tế, quy định này không có hiệu lực dài lâu. Bởi tới thế kỷ 18, gái mại dâm Venice lại được phép tự do hoạt động trong thành phố như xưa. Người ta không còn thấy những cô gái phô ra vòng một để chào khách trên cầu Ponte delle Tette, nhưng tên gọi của nó được giữ nguyên tới nay.

Hiện Ponte delle Tette là một trong những cây cầu đẹp nhất còn tồn tại ở Venice, thu hút khách tham quan bởi cái tên kỳ lạ và vị trí bí mật của nó giữa những con hẻm đông đúc của thành phố. Tuy hiếu kỳ trước câu chuyện lịch sử, nhiều du khách bày tỏ nỗi thất vọng khi cảnh quan cây cầu ngày nay không thú vị như hàng trăm năm trước theo tưởng tượng của họ.

Khám phá thành phố kênh đào. Video: Jean-Luc Ichard.

Bảo Ngọc (Theo Gizmodo)


***********

Gái mại dâm từng ngủ với 10.000 đàn ông muốn có bạn trai

Một cựu gái mại dâm Australia từng lên giường với hơn 10.000 người đàn ông mong muốn ổn định cuộc sống với Mr Right của cuộc đời. 

 • Gwyneth Montenegro, 36 tuổi, vừa xuất bản sách về con đường thành gái mại dâm và trải nghiệm với hơn 10.000 đàn ông trong 12 năm hành nghề. 

  woman1-2612-1404187692.jpg

  Hiện Gwyneth Montenegro đã bỏ nghề và trở thành phi công chuyên nghiệp. Ảnh: Unique Media PR

  Gwyneth Montenegro, 36 tuổi, từng theo học tại một trường tư ở Australia trước khi trở thành một trong những gái mại dâm có thu nhập cao nhất trong ngành công nghiệp tình dục. Cô thường yêu cầu khách phải trả mức 2.000 USD một đêm nếu muốn ngủ cùng cô. 

  Montenegro nói với Mirror: "Khi còn đi học tôi thường bị chọc ghẹo vì tôi ít giao tiếp với mọi người và rất hay xấu hổ. Cùng với lòng tự trọng thấp, tôi luôn có cảm giác tự ti về bản thân. Tôi cũng chỉ là một người bình thường và không nghĩ rằng mình sẽ trở thành gái làng chơi. Nhưng tại thời điểm đó, tất cả những gì tôi muốn là kiếm được thật nhiều tiền, vì thế dần dần tôi bước chân vào con đường mại dâm từ khi nào không hay". 

  Trong khi rất nhiều bạn bè trở thành bác sĩ và luật sư, Montenegro thay đổi công việc từ gái nhảy sang gái mại dâm trong vòng 12 năm. Cô từng lên giường với 10.091 người đàn ông và có một cuốn nhật ký ghi lại cảm xúc về từng người. "Tôi ghi chép lại tất cả. Cuộc sống xa hoa với champagne, bia rượu dường như quá hấp dẫn và cuối cùng tôi có tới 12 năm "trong nghề". Đàn ông thường không lừa dối vợ nếu như họ được đáp ứng đủ nhu cầu tình dục trong hôn nhân. Một khách hàng của tôi từng kể rằng anh ấy rất yêu vợ nhưng họ hầu như không quan hệ với nhau, một năm họ chỉ ngủ với nhau 3 lần và anh ta không thể chịu đựng được điều đó. Đàn ông chỉ tìm đến gái gọi vì muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi. Họ sẽ chẳng bao giờ bỏ vợ để đi theo một nàng mại dâm cả". 

  Các khách hàng của Montenegro chủ yếu là những thương gia làm việc trong văn phòng và 90% trong số họ đều đã kết hôn. Cô cho biết cô không cảm thấy tội lội mà ngược lại còn có cảm giác chính cô đã "cứu vãn cuộc hôn nhân của họ". 

  woman4a-1293-1404187692.jpg

  Cuốn sách của cô đã được xuất bản. Ảnh: Unique Media PR

  Không lâu sau khi hành nghề, Gwyneth Montenegro có hàng triệu người xếp hàng để có cơ hội được uống rượu và ăn tối với cô. Trong các bữa tiệc với bạn bè, cô còn tiết lộ một trong những khách hàng tuyệt nhất của cô là ông cụ 84 tuổi. 

  "Khi vào nghề được vài năm, tôi thay đổi hơn để không chỉ trở thành người phục vụ khách ở trên giường mà còn làm một người bạn tốt để họ tâm sự. Tôi thường xuyên có cảm giác cô đơn, tôi cũng chỉ có vài người bạn mà thôi", cô nói.  

  Montenegro dần dấn thân vào con đường rượu chè, nghiện ngập. Một tuần cô phải dùng ma túy ít nhất 5 ngày. Sau một tai nạn ô tô suýt chết, cô bắt đầu thấy sợ và nhận ra mình cần phải từ bỏ cuộc sống ô uế này. Trong thời gian nằm viện, Montenegro kể mọi chuyện cho cha mẹ nghe và sau khi phục hồi sức khỏe, cô tham gia một khóa học lái máy bay và trở thành một nữ phi công như hiện nay. 

  woman5-9569-1404187692.jpg

  Người phụ nứ 36 tuổi hiện tìm được niềm vui và thoải mái trong công việc một nữ phi công. Ảnh: Unique Media PR

  Cô kể: "Sau vụ đâm xe, tôi nhận ra mình chỉ sống một lần trong đời. Tôi rất biết ơn bố mẹ đã hiểu cho mình, và bây giờ họ có thể tự hào về tôi". 

  Mặc dù vẫn giữ bí mật về nghề mại dâm với các đồng nghiệp, Gwyneth Montenegro mới đây xuất bản một cuốn sách có tên "10.000 Men and Counting" kể lại những trải nghiệm của bản thân trong 12 năm hành nghề mại dâm. "Có thể tôi sẽ tìm được ai đó khi ngoài 40 tuổi. Tôi không vội vàng bởi thời gian làm gái bán dâm đã dạy cho tôi nhiều điều. Bây giờ tôi chỉ muốn thoải mái đón nhận từng ngày, thế mới là cuộc sống".

woman1-6589-1417506275.jpg

Gwyneth đã giải nghệ mại dâm 3 năm và hiện là một phi công. Ảnh: Robblemerrritt

Gwyneth Montenegro, 36 tuổi, sống ở thành phố Melbourne, từng được những khách hàng giàu có và quyền lực trả 500 đến 1.000 USD để làm tình với họ chỉ trong một giờ đồng hồ. Suốt 12 năm hành nghề mại dâm, Gwyneth cho biết cô từng sống trong ma túy và nghiện ngập. 

Theo News của Australia, đầu năm nay, Gwyneth vừa cho xuất bản một cuốn sách có tiêu đề "10.000 Men and Counting", kể về những trải nghiệm của bản thân trong những năm tháng làm gái gọi. Nhờ cuốn sách, cô nhận được 80 lời cầu hôn từ những người hâm mộ. Chính vì thế, người phụ nữ này đang có ý định sẽ thử hẹn hò để tìm tình yêu, một việc mà cô từng tránh suốt thời gian làm việc trong ngành tình dục. 

"Có những người hẹn hò rồi kết hôn trong khi đi khách, nhưng cá nhân tôi thì cảm thấy không phù hợp để làm chuyện đó. Tôi muốn tránh xa các mối quan hệ tình cảm trong thời gian làm gái bán dâm bởi hai việc đó (vừa đi khách, vừa hẹn hò) không hợp nhau chút nào. Tôi từng thử một lần, và nó hoàn toàn là một thảm họa", cô nói. 

woman2-8369-1417506275.jpg

Cô từng được trả 500 đến 1.000 USD một giờ để lên giường với những người đàn ông giàu có. Ảnh: Robblemerritt

Tự nhận mình là một người có cái đầu mạnh mẽ và quyết đoán, Gwyneth tiết lộ cô thích một người đàn ông "tự tin, có trách nhiệm, tính tình vui vẻ" và không nhất thiết phải là một người mẫu, hay một chàng lính cứu hỏa có thân hình cơ bắp. 

Gwyneth từ bỏ nghề mại dâm cách đây 3 năm và hiện là một phi công. Cô chia sẻ những kinh nghiệm trước đây đã giúp cô có được một cái nhìn sâu sắc về cánh mày râu. "Các khách hàng từng tin tưởng tôi, tâm sự với tôi về những điểm tốt và điểm xấu trong chuyện tình cảm của họ. Vì thế, hiện tại tôi cảm thấy mình hiểu đàn ông hơn bao giờ hết", Gwyneth khẳng định. 

Hướng Dương


************

Không chỉ đau đớn và khó chịu, táo bón nguy hiểm hơn ta tưởng nhiều!

Theo China Press, một người phụ nữ ở Hồng Kông đã tạm thời mất đi 10 năm trí nhớ sau khi rặn cố vì táo bón.

Nhận thấy cô trở nên chậm chạp lại có vấn đề về trí nhớ, gia đình đã đưa người phụ nữ này đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện ra "khoảng trống ký ức" nhưng chức năng não của cô lại hoàn toàn bình thường, China Times dẫn lời cậu con trai của người phụ nữ nói trên.

Cô mất hẳn ký ức về 10 năm trong quá khứ, tình trạng này diễn ra liên tục 8 tiếng rồi dần hồi phục.

Hi hữu: Người phụ nữ Hồng Kông mất 10 năm trí nhớ trong 8 giờ vì rặn cố khi đi nặng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi được phỏng vấn bởi truyền thông Hồng Kông, chuyên gia phẫu thuật thần kinh Bành Gia Hùng cho hay, hiện tượng này về mặt y tế có tên là transient global amnesia (chứng mất trí nhớ tạm thời).

Nó có thể bị gây ra bởi tình trạng bất lực van tĩnh mạch trong, khiến lưu lượng máu đến não giảm xuống đột ngột.

Hi hữu: Người phụ nữ Hồng Kông mất 10 năm trí nhớ trong 8 giờ vì rặn cố khi đi nặng - Ảnh 2.

Bác sĩ Bành Gia Hùng

Và hành động rặn cố khi bị táo bón, đã gián tiếp khiến não không nhận được đủ oxy.

Bác sĩ họ Bành cho hay, trường hợp mất trí nhớ tạm thời vì rặn quá đà rất hiếm thấy. Bên cạnh những người bị táo bón, người lao động nặng hoặc trải qua biến cố lớn về cảm xúc có nguy cơ mất trí nhớ tạm thời cao hơn hẳn.

Ông khuyên những người gặp các triệu chứng mất trí nhớ sau khi gắng sức, nên đi khám ngay lập tức. Trên thực tế, người bị mất trí nhớ tạm thời có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 30%.

Theo China Pres
**************

Xu hướng tóc quốc tế gây bão tại Việt Nam

ELLE show vừa qua chứng kiến sự hội nhập của xu hướng tóc quốc tế mới nhất, được các chuyên gia TRESemmé mang về từ New York Fashion Week Xuân Hè 2015.

Tóc đuôi ngựa mạnh mẽ

Tóc đuôi ngựa trong show Prabal Gurung SS15 lấy cảm hứng từ phụ nữ mạnh mẽ, thể thao và hiện đại. Các kết cấu tóc đuôi ngựa lần này làm cho người đối diện có cảm tưởng cô gái vừa bước ra khỏi phòng tập.
Còn trong bộ sưu tập của nhà thiết kế trẻ Nguyễn Hoàng Tú, tóc đuôi ngựa buộc thấp có phần điệu đà hơn một chút. Tóc được chải mượt nhưng vẫn giữ các xớ tóc để độ bồng tự nhiên, rẽ ngôi giữa, buộc gọn phía sau và để vài lọn tóc mềm mại buông lơi trước mặt. 

Xu hướng tóc quốc tế gây bão tại Việt Nam

Tóc búi của những cô nàng quý phái

Kiểu tóc trong show Phillip Lim lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa các bức ảnh của Stephen Klein thập niên 1990, với vẻ lãng mạn của Pre-Raphaelites, nhưng mang hơi hướng punk. Tóc búi đơn giản, trẻ trung khoe tối đa vẻ đẹp khuôn mặt, bờ vai và gáy.

Trong bộ sưu tập của Rus des chats, các nhà tạo mẫu của TRESemmé đã biến tấu thành búi thấp, tạo vẻ lãng mạn bay, dịu dàng của những cô gái quý tộc một thời. 

Xu hướng tóc quốc tế gây bão tại Việt Nam

Tóc gợn sóng phóng khoáng

Vẻ đẹp phóng khoáng được các nhà tạo mẫu tóc sử dụng trong show của Misha Nonoo. Tóc được rẽ ngôi 3/7 chải mượt ở phía trên và từ từ nương theo rồi hòa mình vào những gợn sóng bên dưới, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ vô cùng. 

Trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Lâm Gia Khang kiểu tóc này được biến tấu cho mạnh mẽ hơn bằng cách tạo ra một sự tương phản rõ rệt hơn giữa hai tầng tóc: tầng tóc trên chải thật mượt, dùng xịt giữ kiểu để tạo độ bóng và giữ nếp, tầng tóc phía dưới thả mình theo những gợn sóng bồng bềnh.

Xu hướng tóc quốc tế gây bão tại Việt Nam

Các kiểu tóc mới nhất trên những sàn diễn thời trang hàng đầu ở thế giới và cả ở Việt Nam đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà với các sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc chuyên nghiệp. Bạn không cần phải đến salon để có được những kiểu tóc thời thượng mà mình yêu thích.

Tư liệu: TRESemmé************

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

Mặc dù có giá rao bán rẻ bất ngờ, nhưng những ngôi nhà này hầu như không có nhiều khách hàng hào hứng muốn mua.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

1. Ngôi nhà có đầy đủ phòng khách, nhà bếp và phòng tắm, cùng với ba phòng ngủ, nhưng chỉ có giá rao bán 1 bảng Anh (khoảng 33.000 đồng). Ngôi nhà siêu rẻ này nằm ở South Terrace, South Bank (Anh).

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

Thực tế, ngôi nhà có giá rẻ như vậy là do hầu như lớp sơn bên ngoài của nó đã bị bong tróc, nội thất thì giống như một mớ bòng bong, đổ nát.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

Tuy nhiên, theo đại lý rao bán bất động sản cũ nát này, nếu được tân trang lại thì ngôi nhà có thể tạo ra thu nhập hàng tháng từ 340-370 bảng Anh.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

2. Ngôi nhà ma ám được rao với giá một euro (khoảng 27.000 đồng). Ngôi nhà tại vùng L'Arbresle (Pháp) này vốn được cho là bị ma ám khiến chủ nhân của nó không muốn sống và phải bán đi. Dù có diện tích ở lên tới 110 m2 và phần đất xung quanh lên tới 350 m2, nhưng ngôi nhà ma ám này chỉ có giá rao bán 1 euro.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

Có lẽ lý do chủ yếu khiến ngôi nhà mất giá như vậy là do nơi đây từng xảy ra những hiện tượng lạ, như tiếng gõ cửa sổ, tiếng người lạ, âm thanh lạ và đồ vật bị di chuyển. Chủ của căn nhà cho rằng, một hồn ma đứng sau tất cả việc này.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

3. Ngôi nhà 175 m2 ở Crawfordsville, bang Indian (Mỹ) được rao bán giá 1 USD (khoảng 22.000 đồng). Ngôi nhà hai tầng 3 phòng ngủ, 2 nhà tắm này được xây từ năm 1990, hiện trong tình trạng khá cũ nát.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

Theo những người có kinh nghiệm, người mua nhà sẽ mất khoảng 295 triệu đồng để tôn tạo lại, bao gồm ốp tường, lợp mái, mua thảm và cửa sổ mới. Tuy nhiên, công ty môi giới lại cho rằng, nếu ai đó mua cho sinh viên thuê, họ sẽ không tốn nhiều tiền sửa đến thế, vì sinh viên nhu cầu không cao.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phở

4. Nhà ở Saginaw, bang Michigan (Mỹ) với giá 1,75 USD (khoảng 37.000 đồng). Năm 2008 trong một cuộc đấu giá trên eBay, cô gái 30 tuổi Joanne Smith đánh bại 8 đối thủ khác khi đưa ra giá cao nhất để mua căn nhà này: 1,75 USD.

Những ngôi nhà giá rẻ hơn bát phởPhóng to

5. Ngôi nhà 3 phòng ngủ ở đường Garland, Detroit (Mỹ) rao bán giá 1 USD (22.000 đồng) trên trang mạng về dữ liệu bất động sản của Mỹ có tên miền Zillow.com. Mặc dù trông có vẻ cũ nát, nhưng ngôi nhà này có cả một phòng khách lớn và garage để ô tô.

Theo Thảo Nguyên/ Kiến thức*******************

Cắt tóc dây chuyền

Các kiểu cắt tóc bá đạo, siêu xe chỉ dành để đi chợ, hay tranh 3D siêu nổi...
1-2723-1417169118.jpg

Gương chiếu hậu loại khủng.

2-5613-1417169118.jpg

Xe đi chợ hàng ngày.

3-6832-1417169118.jpg

Thế này ai cũng sẽ có kiểu tóc đẹp.

4-9270-1417169118.jpg

Một khi đã ăn là phải hoành tráng.

5-5167-1417169118.jpg

Cướp biển Caribbean xuất hiện.

6-4888-1417169119.jpg

Độc chiêu cắt tóc mái bằng.

7-3714-1417169119.jpg

Kiểu tóc cắt dễ nhất thế giới.

8-4311-1417169120.jpg

Siêu xe kiểu mới.

9_1417168668.jpg

Vẽ cả ngày mới được bức tranh 3D siêu thực thế này.

10_1417168668.jpg

Tranh thủ làm đẹp tý.

11_1417168669.jpg

Mốt pose hình kiểu mới.

12_1417168669.jpg

Vật chứng sót lại.

13_1417168669.jpg

Công tắc khỏi lỏng rồi nha.

14_1417168669.jpg

Phiên bản vượt ngục kiểu nữ sinh.

15_1417168669.jpg

Có gì khác trong bức ảnh này.

Ốc Sên


***********

Tỉnh dậy sau 10 ngày hôn mê, chú rể không hề nhớ ra vợ mình nhưng cách ứng xử của cô dâu mới khiến mọi người cảm động


Anh Chis Mallon, 49 tuổi và vợ đáng nhẽ đã có một đêm tân hôn đáng nhớ tại khách sạn Macdonald Houstoun House, Uphall, phía Tây Lothian, Scotlland nếu như không gặp phải một vụ tai nạn khá nghiêm trọng khiến bản thân anh mất cả ký ức về vợ của mình.

Được biết, hai người vừa mới tổ chức đám cưới sau nhiều năm hẹn hò. Và trong đêm tân hôn, anh Mallon đã vô tình bị trượt chân ngã xuống từ hành lang sau khi giúp đỡ nhân viên lễ tân khách sạn mang quà cưới lên phòng nghỉ.

Sau cú ngã từ độ cao khoảng 3,65m, Mallon bị chấn thương vùng đầu, rơi vào hôn mê sâu suốt 10 ngày liên tục. Không những thế, chú rể còn gãy lưng và tay, vai bị lệch, các bộ phận tim, phổi cũng gặp tổn thương. Điều đáng chú ý hơn cả là khi tỉnh dậy, anh chẳng nhớ gì về người vợ của mình hay đám cưới cả.

Tỉnh dậy sau 10 ngày hôn mê, chú rể bất ngờ nói chưa cưới vợ nhưng cách ứng xử của cô dâu mới khiến mọi người cảm phục tình nghĩa vợ chồng - Ảnh 1.

Cặp đôi chưa kịp tận hưởng cuộc sống vợ chồng mới thì đã gặp tai nạn khá nghiêm trọng. Ảnh: SWNS

Chris Mallon nói trước khi xảy ra tai nạn anh cũng có uống một chút nhưng không nhiều, lúc bị trượt chân ngã, anh không thể ngăn lại được mà cứ để người trượt theo và điều cuối cùng Mallon nhớ được là tỉnh dậy trong bệnh viện 10 ngày sau đó. Cú ngã tiếp đất bằng lưng cực mạnh của anh được bác sĩ so sánh ngang với bị xe ô tô đâm.

Avril, 43 tuổi kể lúc xảy ra tai nạn, chị chỉ đứng sau chồng một đoạn ngắn và được tận mắt chứng kiến toàn bộ vụ việc. Khi đó, chị liền chạy đến bên đỡ chồng trên tay xung quanh chỉ toàn là máu: "Tôi ở ngay đó, đỡ chồng và nói 'Ở lại với em', bởi vì anh ấy cứ mê rồi lại tỉnh liên tục như thế. 'Điều này không thể xảy ra được. Đây là đám cưới của mình mà', tôi nghĩ".

Trong suốt 10 ngày chồng hôn mê, Avril luôn thức chăm chồng, cầu nguyện cho tới khi anh tỉnh lại, cô giải thích: "Tôi có thể thấy anh ấy tỉnh nhưng rất bối rối - anh thậm chí chẳng biết chúng tôi đã kết hôn. Lúc đó, tôi đã hát bài hát đầu tiên mà chúng tôi đã nhảy cùng nhau và anh cũng hát theo - đó đúng là một khoảnh khắc đáng yêu". May mắn đã mỉm cười với họ vì sau đó Mallon cũng nhớ ra được phần ký ức đã mất.

Tỉnh dậy sau 10 ngày hôn mê, chú rể bất ngờ nói chưa cưới vợ nhưng cách ứng xử của cô dâu mới khiến mọi người cảm phục tình nghĩa vợ chồng - Ảnh 2.

Sau 10 ngày hôn mê, Mallon tỉnh dậy nhưng chẳng thể nhớ ra là mình đã cưới vợ. Ảnh: SWNS

Tỉnh dậy sau 10 ngày hôn mê, chú rể bất ngờ nói chưa cưới vợ nhưng cách ứng xử của cô dâu mới khiến mọi người cảm phục tình nghĩa vợ chồng - Ảnh 3.

Chị Avril dù sốc nhưng vẫn kiên nhẫn giúp chồng lấy lại phần ký ức đã mất. Ảnh: SWNS

Sau khi được chuyển từ bệnh viện hoàng gia Edinburgh về bệnh viện đa khoa miền Tây, Edinburgh, Chris nằm thêm 10 ngày ở khoa chăm sóc đặc biệt và khoảng 2 tuần ở đơn vị phụ thuộc cao. Các bác sĩ cho biết anh bị xuất huyết não phải, phần lưng bị gãy đã ảnh hưởng tới quá trình điều trị viêm phổi. Dự kiến anh phải mất 18 tháng để hoàn toàn bình phục nhưng chỉ sau 4 tuần về nhà ở East Calder, West Lothian, nơi Chris Mallon sống cùng 4 đứa con, anh đã hồi phục nhanh chóng. Chị Avril cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bởi người chồng dũng cảm.

Mặc dù vậy, những biến chứng sau tai nạn đã khiến cho anh không thể chơi cầu lông, tập gym hay đơn giản là cúi người chơi với con, thính lực tai trái cũng giảm hẳn và khứu giác, vị giác cũng không còn nhạy nữa. Và tuần trăng mật của cả hai ở Dubai cũng đã bị hủy. Còn phía khách sạn được cho là đang phải đối mặt với nguy cơ vướng vào vòng lao lý sau tai nạn trên.

(Theo Mirror, Ladbible)


************

Vợ mất trí nhớ 8 năm trời, chồng dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày


Anh Vương Đông, 46 tuổi, là giáo viên dạy Toán ở trường Trung học số 19, khu Phù Lăng, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Khi đang học Đại học, anh quen biết và đem lòng yêu cô gái kém mình 1 tuổi là chị Cồ Lan. 

Vợ mất trí nhớ 8 năm trời, chồng dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày - Ảnh 1.

Trải qua một thời gian yêu đương tìm hiểu, 2 người đã quyết định về chung dưới một mái nhà. 1 năm sau kết hôn, chị Cồ Lan sinh cho anh Vương Đông một cậu con trai kháu khỉnh. Gia đình 3 người chung sống vô cùng hạnh phúc và là niềm ao ước của biết bao người.

Bắt đầu từ tháng 8/2008, chị Cồ Lan thường xuyên cảm thấy đau đầu. Cho đến ngày 29/8 năm ấy, chị đột nhiên ngất lịm ở cơ quan trong giờ làm việc. Khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán chị bị xuất huyết não. Tuy sau đó chị đã qua cơn nguy kịch nhưng lại bị mất trí nhớ, ngay đến con trai là ai, bao nhiêu tuổi chị cũng không biết, chị chỉ nhớ duy nhất một điều: người đàn ông tên Vương Đông là chồng của mình.

Vợ mất trí nhớ 8 năm trời, chồng dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày - Ảnh 2.

Chị Cồ Lan gần như chẳng còn ký ức về bất cứ chuyện gì. Đôi lúc, chị giống như 1 đứa trẻ lên 3, không biết tính toán, ăn cơm phải có người ngồi bên cạnh giám sát, không biết tự xử lý những việc đơn giản nhất của cuộc sống... Anh Vương Đông tuy rất đau lòng nhưng luôn ở bên vợ chăm lo cho vợ, cố gắng giúp chị khôi phục trí nhớ. 

Dù đã hơn 8 năm trôi qua, tình cảnh của chị Cồ Lan vẫn không có gì tiến triển, nhưng chồng chị chưa bao giờ bỏ cuộc. Hàng ngày anh đều đem những bức ảnh cũ ra cho vợ xem, với mong muốn chị có thể nhớ lại được những khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng họ. Anh tỉ mỉ dạy chị từng phép tính đơn giản nhất, dắt tay chị tránh xa những vũng nước trên đường, ôm chị vào lòng khi có ô tô lao đến, cùng chị hát hò, chơi trò chơi...

Chị Cồ Lan không chịu rời xa chồng dù chỉ là nửa bước. Cho dù anh đi chợ hay đi làm, chị luôn đòi theo sát anh và không để anh biến mất khỏi tầm mắt quá lâu.

Vợ mất trí nhớ 8 năm trời, chồng dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày - Ảnh 3.

Ngôi trường mà anh Vương Đông công tác cách nhà 2km. Cứ đúng 7h30 mỗi ngày, anh lại dịu dàng dắt tay vợ ra khỏi nhà. Họ cùng nhau cười nói và đi đến cơ quan của anh. Chị chăm chú lắng nghe từng câu nói của anh rồi nhắc lại y hệt. Câu nói mà chị yêu thích nhất là: "Em yêu anh. Em không thể rời xa anh."

Những người đồng nghiệp của anh Vương Đông cực kỳ ngưỡng mộ tình yêu vô bờ bến mà anh dành cho vợ mình. Thậm chí, một cô giáo cùng văn phòng với anh đã soạn thảo một văn bản rất dài kể về chuyện tình của vợ chồng anh, sau đó đem kể cho các học sinh khoá mới, để họ thêm hiểu và ngưỡng mộ thầy giáo dạy bộ môn Toán của trường mình.

Vợ mất trí nhớ 8 năm trời, chồng dịu dàng dắt tay vợ đến cơ quan mỗi ngày - Ảnh 4.

Câu chuyện của vợ chồng anh Vương Đông - chị Cồ Lan khiến cho bao người phải xúc động mãi không thôi.


***********

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam


Mở cửa cách đây hơn 1 năm nhưng Cầu Vàng ở Bà Nà Hills, Đà Nẵng vẫn luôn là địa điểm check-in hot nhất nhì đối với các tín đồ du lịch khi đến thăm miền Trung Việt Nam. Không chỉ tạo nên cơn sốt trong nước, chiếc cầu với thiết kế độc đáo này còn gây ấn tượng cực mạnh đối với bè bạn quốc tế. 

Cầu Vàng nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m và gồm có 8 nhịp. Dù nhìn dưới bất kỳ góc độ nào, hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu uốn quanh giống như người thiếu nữ đang nâng dải lụa vắt ngang qua rừng núi. Giữa phong cảnh thiên nhiên thường xuyên được bao phủ bởi sương mù của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: Dương Mai Việt Anh)

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 2.

(Ảnh: Kiếng cận team)

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 3.

(Ảnh: banahills)

Những tưởng vẻ đẹp của Cầu Vàng là độc nhất vô nhị thì mới đây ở Trung Quốc đã "mọc" lên một cây cầu khác có vẻ ngoài tương đồng, khiến dân mạng không khỏi so sánh. 

Đó là cầu Thái Hồng Tiên Thủ được khánh thành ngày 17/8 ở khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Cây cầu này cũng ngay lập tức nhận kỷ lục Guinness cho thiết kế "Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Cây cầu lấp lánh ánh cầu vồng đầy ảo diệu trên bản thiết kế (Ảnh: Weibo)

Cầu tốn hơn 1 năm để lên ý tưởng thiết kế và xây dựng, bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 6.

Cây cầu trong quá trình xây dựng (Ảnh: Weibo)

Theo Sohu, cầu Thái Hồng Tiên Thủ mang ý nghĩa "bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng" và cũng chính là cầu treo bằng kính phản chiếu ánh nắng đầy màu sắc đầu tiên của đất nước tỷ dân. Cây cầu dài 99m, điểm nổi bật nhất là "bàn tay thần" có chiều cao 19m. Ước tính tổng kinh phí xây dựng công trình vào khoảng 16 triệu tệ (52,8 tỷ đồng).

Hình ảnh cầu Thái Hồng Tiên Thủ cũng gắn với bàn tay Phật khổng lồ, hiện lên nổi bật giữa thiên nhiên hùng vĩ, không gian núi rừng thơ mộng thật khiến cho mọi người liên tưởng đến Cầu Vàng Đà Nẵng - vốn đã là một kiến trúc nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của bạn bè quốc tế.

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 7.

Cầu Thái Hồng Tiên Thủ nằm giữa vùng đất có khí hậu mát mẻ, mùa hè chỉ khoảng 26 độ C. Theo mô tả, ngay cả điểm thấp nhất của cây cầu cũng giăng sương mù mờ ảo. Càng bước lên cao thì lại càng bị bao phủ giữa mây trời - tạo cảm giác như "lạc vào tiên cảnh".

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 8.

Cây cầu vừa khánh thành ngày 17/8 ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc (Ảnh: Sohu)

Đây chính là "bàn tay thần" của khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà nhưng trông có quen quen hay không? (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng vẫn bàn tán không ngừng về các điểm tương đồng trùng hợp giữa hai cây cầu ở Đà Nẵng, Việt Nam và Phúc Kiến, Trung Quốc.

(Theo Sohu)


*************
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 4.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 7.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 8.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 9.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 12.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 13.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 14.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 15.
Nhan sắc của hot girl Nhật Bản gây sốt: Xinh như búp bê nhưng lại nghiện cởi - Ảnh 16.
Xem loạt ảnh bikini nóng bỏng của các idol phim người lớn Nhật Bản - Ảnh 3.
Xem loạt ảnh bikini nóng bỏng của các idol phim người lớn Nhật Bản - Ảnh 4.
Xem loạt ảnh bikini nóng bỏng của các idol phim người lớn Nhật Bản - Ảnh 5.
Xem loạt ảnh bikini nóng bỏng của các idol phim người lớn Nhật Bản - Ảnh 6.
ug
Xem loạt ảnh bikini nóng bỏng của các idol phim người lớn Nhật Bản - Ảnh 9.

Incoming search terms:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn