Trang Lá Cải Ngày 24 - 07-2019: Ấn Độ phóng phi thuyền tới Mặt Trăng

Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 20191:51 CH(Xem: 3347)
Trang Lá Cải Ngày 24 - 07-2019: Ấn Độ phóng phi thuyền tới Mặt Trăng
la 4
****************

Ấn Độ phóng phi thuyền tới Mặt Trăng

ando
Khách viếng trung tâm không gian Satish Dhawan tại đảo Sriharikota đang chụp hình cuộc khai hỏa phóng hỏa tiễn của Ấn Độ ngày 22 tháng 7, 2019. (Getty Images)


NEW DELHI – Hỏa tiễn GSLV Mark III-M1 đã đưa phi thuyền Chandrayaan-2 rời bệ phóng từ Trung tâm không gian Satish Dhawan, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, vào chiều thứ Hai. Với việc phóng Chandrayaan-2, Ấn Độ đang trên đường trở thành nước thứ tư sau Hoa Kỳ, Liên Xô và Trung Quốc có phi thuyền hạ cánh thuận lợi xuống Mặt Trăng. Sự kiện diễn ra trễ một tuần so với kế hoạch ban đầu. Hôm 15 tháng 7, chỉ 56 phút trước giờ phóng dự kiến, Ấn Độ thông báo hoãn nhiệm vụ do trục trặc máy móc.

Chandrayaan-2 nặng 3.8 tấn, gồm 3 thiết bị chính là phi thuyền bay quanh quỹ đạo Mặt Trăng, thiết bị đổ bộ và xe thám hiểm. Các thiết bị này đều được phát triển bởi Tổ chức Nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO). Sau 2 tháng di chuyển ngoài không gian, con tàu sẽ tiến vào quỹ đạo cách bề mặt Mặt Trăng 100 cây số.
Từ đây, khoang đổ bộ Vikram sẽ tách khỏi tàu chính và hạ cánh xuống gần cực Nam của Mặt Trăng. Pragyan, xe thám hiểm bên trong khoang đổ bộ, sẽ ra ngoài hoạt động. Nó dự kiến dành 1 ngày Mặt Trăng, tương đương 14 ngày Trái Đất, để thu thập mẫu hóa chất và khoáng vật trên bề mặt để phục vụ cho các phân tích khoa học. Trong khi đó, phi thuyền trên quỹ đạo sẽ lập bản đồ bề mặt Mặt Trăng và nghiên cứu lớp khí quyển ngoài. ( Theo Viễn Đông )


***********

Bác đơn kiện của Việt kiều đòi bệnh viện mắt bồi thường 53.000 USD

Hoài Thanh

Tòa xét thấy không đủ cơ sở xác định được biến chứng sau phẫu thuật mắt của ông Thông nên bác đơn của nguyên đơn.

Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 23/7, TAND TP.HCM bác đơn khởi kiện của ông Huỳnh Hữu Thông (tên gọi khác là Huynh Tom Vu, quốc tịch Mỹ) trong vụ kiện Tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Bị đơn là Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam - chủ sở hữu của Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Mổ đục thủy tinh thể, mắt gần bị mù

Theo đơn khởi kiện, năm 2009, do mắt bị mờ nên ông Thông đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn khám và được chẩn đoán bị đục thủy tinh thể. Ngày 5/6/2009, ông nhập viện và được bác sĩ Trần Phạm Duy phẫu thuật theo phương pháp Phaco.

Ông Thông xuất viện ngay trong ngày và được bệnh viện thông báo tới ngày 12/6/2009 đến tái khám. Tuy nhiên, sau đó ông thấy mắt có dấu hiệu bất thường nên đã tới Bệnh viện Mắt TP.HCM (quận 3) khám.

Tại đây, ông Thông được kết luận mắt phải bị loạn dưỡng giác mạc, loét giác mạc và sẽ bị mù vĩnh viễn nếu không được điều trị sớm. Sau đó, nguyên đơn quay về Mỹ, tới bệnh viện San Francisco General điều trị với chi phí là 50.000 USD.

Thời gian sau, ông Thông trở lại Việt Nam yêu cầu bệnh viện bồi thường 85.000 USD (bao gồm tiền điều trị và thiệt hại trong quá trình điều trị, người nuôi bệnh). Tuy nhiên, Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam không đồng ý nên ông làm đơn khởi kiện ra tòa.

Tại phiên sơ thẩm lần 1 vào tháng 4/2014, TAND TP.HCM đã bác yêu cầu đòi bồi thường của ông Thông vì cho rằng không có căn cứ nói bác sĩ có lỗi. Việc ông Thông tự ý đi điều trị ở bệnh viện khác nên có thể dẫn đến mắt ông bị tổn thương…

Không đồng ý với bản án sơ thẩm nên ông Thông đã kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm tháng 1/2015, nguyên đơn rút một phần kháng cáo, chỉ yêu cầu bồi thường số tiền điều trị hơn 46.000 USD. TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử, buộc Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam phải bồi thường cho ông Thông số tiền hơn 46.000 USD.

Sau phán quyết này, Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam đề nghị xem xét lại Bản án dân sự phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm.

Tháng 3/2016, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao quyết định hủy Bản án phúc thẩm và Bản án sơ thẩm để xét xử lại.

Đòi 53.000 USD

Tại phiên sơ thẩm lần 2 này, do đang ở Mỹ nên ông Thông ủy quyền cho người đại diện tới tham dự phiên tòa.

Đại diện Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam đề nghị hỗ trợ cho ông Thông số tiền 8.500 USD. Tuy nhiên, đại diện nguyên đơn đã không đồng ý.

Nguyên đơn cho rằng sau lần khám cuối cùng vào ngày 20/6/2009, phía Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam không hẹn tái khám. Trong khi trước đó, ngày 12/6/2009, Bệnh viện mắt TP.HCM lại khuyên ông Thông về Mỹ điều trị sớm nếu không sẽ bị mù.

Theo đại diện ông Thông, phía bệnh viện có nói ông Thông cứ điều trị rồi mang hóa đơn về, Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam sẽ thanh toán chi phí.

Phản bác lại trình bày của phía nguyên đơn, đại diện Công ty TNHH Bệnh viện Thái Thành Nam cho hay, phía bệnh viện không hề nói ông Thông điều trị rồi mang hóa đơn về thanh toán mà 10 tháng sau tự ông Thông quay lại đòi bồi thường.

Tại phiên tòa, phía bị đơn đưa ra 24 hóa đơn với tổng chi phí yêu cầu bồi thường là 53.000 USD.

Bac don kien cua Viet kieu doi benh vien mat boi thuong 53.000 USD hinh anh 1
Người đại diện cho ông Huỳnh Hữu Thông tại tòa. Ảnh: Đ.N.

Căn cứ vào kết luận của hội đồng giám định, HĐXX cho rằng sau phẫu thuật, mắt ông Thông bị biến chứng phù giác mạc và biến chứng này có thể chữa trị được nhưng ông Thông không điều trị tại Việt Nam mà tự ý bỏ về Mỹ để thay giác mạc.

Việc ông Thông cung cấp 27 hóa đơn thay giác mạc tại bệnh viện ở Mỹ nhưng 27 hóa đơn này không thể hiện nguyên đơn điều trị mắt trái hay mắt phải, cũng chưa đảm bảo được tính xác thực của hóa đơn. 

Ngoài ra, tòa cho rằng việc giám định mắt của ông Thông vào ngày 18/11/2014 của Viện pháp y Quốc Gia được thực hiện sau khi ông Thông chữa trị mắt tại Mỹ. Kết luận giám định không chỉ ra được nguyên nhân biến chứng là do ông Thông điều trị mắt tại Việt Nam hay tại Mỹ.

Vì vậy, tòa xét thấy không đủ cơ sở xác định được biến chứng sau phẫu thuật là do Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam gây nên nên bác đơn kiện của ông Thông.


*************

Vụ cưỡng hiếp bé gái 2 tuổi gây chấn động Myanmar


Hàng nghìn Myanmar biểu tình đòi công lý cho Victoria dù nghi phạm cưỡng hiếp cô bé đã bị bắt, vì tin rằng cảnh sát chưa làm sáng tỏ sự thật.

Hàng nghìn người tổ chức tuần hành trên khắp Myanmar kêu gọi công lý cho Victoria. Ảnh: AFP

Hàng nghìn người tổ chức tuần hành trên khắp Myanmar kêu gọi công lý cho Victoria. Ảnh: AFP

Sáng 16/5, bé gái 2 tuổi đến trường mẫu giáo tư thục ở thủ đô Nay Pyi Taw như bao ngày. Tuy nhiên, ngay trước khi trở về nhà vào chiều hôm đó, em bị cưỡng hiếp. Theo luật Myanmar, danh tính của nạn nhân không được tiết lộ nhưng các nhà hoạt động gọi cô bé là "Victoria". Hai tháng trôi qua, cô bé vẫn không hề biết rằng vụ cưỡng hiếp mà em là nạn nhân đã làm dấy lên những câu hỏi đáng lo ngại về quyền trẻ em và tình trạng tấn công tình dục ở Myanmar. 

Nghi phạm duy nhất bị buộc tội hôm 24/7 đã quay lại tòa để tiếp tục bị xét xử nhưng từ khi bắt đầu, vụ án đã bị bao quanh bởi nhiều mâu thuẫn và có rất ít bằng chứng. Cảnh sát cho hay Victoria được đưa đến bệnh viện sau khi mẹ của cô bé phát hiện những vết thương trên cơ thể con gái và kết quả khám xác định em đã bị tấn công tình dục.

Cha của Victoria cho biết khi xem lại camera an ninh ở bên ngoài trường mẫu giáo, con gái đã chỉ ra người đàn ông tấn công mình và hồn nhiên trả lời rằng "Ko Ko đã làm chuyện đó ở trường". "Ko Ko" là một từ thông dụng trong tiếng Myanmar để chỉ một nam thanh niên. 

Cảnh sát đã thẩm vấn Victoria và hôm 30/5, Aung Kyaw Myo hay còn gọi là Aung Gyi, 29 tuổi, tài xế của trường, đã bị bắt. Tuy nhiên, anh này được thả ra ngay sau đó vì thiếu bằng chứng.

CCTV footage obtained by BBC Burmese shows the suspect outside the nursery

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nghi phạm đi bộ bên ngoài trường mẫu giáo. Ảnh: BBC

Một số người đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook, kêu gọi công lý cho Victoria khiến vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận. Hai tuần sau, một quan chức cấp cao ở Bộ Sức khỏe và Thể thao Myanmar thành lập chiến dịch "Công lý cho Victoria" và chỉ ra những điểm mâu thuẫn trong vụ án. Tuy nhiên, ông sau đó bị bắt và đối mặt với cáo buộc phỉ báng.

Hàng nghìn người dùng Facebook, trong đó có cả những người nổi tiếng, bày tỏ bất bình trước điều này và đã lên tiếng ủng hộ chiến dịch bằng cách thay ảnh đại diện cũng như dán các biểu ngữ trên kính xe hơi.

Hôm 30/6, phát ngôn viên chính phủ Myanmar tuyên bố cảnh sát sẽ điều tra vụ án cho đến khi sự thật được sáng tỏ. Tuy nhiên, khi Aung Gyi bị tái bắt giữ vào hôm 3/7, sự phẫn nộ của dư luận bị đẩy lên một nấc thang mới. Nhiều người tin rằng anh ta chỉ là "con dê tế thần" để chính quyền tuyên bố họ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối tuần qua, ước tính 6.000 người đã mặc áo trắng, cầm biểu ngữ "Chúng tôi muốn công lý" tuần hành đến trụ sở Cục Điều tra Trung ương (CID) ở thành phố Yangon, cơ quan hiện chịu trách nhiệm về vụ án. Các cuộc biểu tình nhỏ hơn cũng diễn ra ở những nơi khác tại Myanmar, trong đó những người tham gia không chỉ kêu gọi công lý cho Victoria mà còn yêu cầu chính quyền hành động mạnh mẽ hơn trước thực trạng tấn công tình dục gia tăng đến mức báo động, đặc biệt là đối với trẻ em.

Thống kê của chính phủ cho thấy số vụ cưỡng hiếp được ghi nhận ở Myanmar đã tăng 50% trong 2 năm qua, trong đó năm 2018 có 1.528 vụ. Điều đáng nói là gần hai phần ba số vụ có nạn nhân là trẻ em.

Các nhà hoạt động cho hay câu chuyện của Victoria phơi bày một xu hướng rất đáng lo ngại ở Myanmar, nơi bạo lực gia đình vẫn được xem là chuyện riêng tư. Nỗi xấu hổ đã khiến nhiều nạn nhân lạm dụng tình dục chọn cách im lặng. Một số nạn nhân bị mua chuộc hoặc bị đe dọa phải rút lại cáo buộc. Một điều luật mới về trẻ em đã được đề xuất ở Myanmar, cho phép cảnh sát mở cuộc điều tra ngay cả khi không có ai tố cáo, tuy nhiên vẫn còn nhiều nghi ngờ về kỹ năng của cảnh sát cũng như tính phù hợp của việc này.

Tại một số cộng đồng dân cư ở Myanmar, một quốc gia mà nông thôn chiếm đa số, những người lớn tuổi trong làng thường chịu trách nhiệm xem xét các khiếu nại và nạn nhân được khuyến khích kết hôn với kẻ tấn công. Các vụ cưỡng hiếp mà nạn nhân là nam giới thậm chí không được xem là hành vi phạm tội.

Dù nghi phạm trong vụ án của Victoria đã bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ em, nhiều người vẫn cảm thấy không thuyết phục. Họ cho hay theo camera an ninh, vào ngày xảy ra vụ cưỡng hiếp, Aung Gyi đã đến trường mẫu giáo và dường như đứng đợi ở khu vực lễ tân. Anh ta không đủ thời gian để đi tìm Victoria và tấn công cô bé.

Hnin Nu, một cô giáo, kể rằng cô đã bị các thám tử thẩm vấn 9 lần và kiên quyết rằng Aung Gyi không thể phạm tội: "Anh ta không thể làm việc đó. Tất cả giáo viên chúng tôi luôn ở bên các cháu bé. Điều đó là không thể".

Nilar Aye, một giáo viên khác, khẳng định cô không hề rời mắt khỏi Victoria ngày hôm đó. Hiệu trưởng của trường cũng phủ nhận vụ tấn công tình dục xảy ra tại trường.

Cô giáo Nilar Aye tin rằng vụ tấn công tình dục Victoria không xảy ra ở trường mẫu giáo. Ảnh: BBC

Cô giáo Nilar Aye tin rằng vụ tấn công tình dục Victoria không xảy ra ở trường mẫu giáo. Ảnh: BBC

Nhiều ngày sau sự việc, ngôi trường mẫu giáo đã đóng cửa và 6 trường tư thục khác ở Naypyidaw cũng tạm ngừng hoạt động. Cha của Victoria cho biết anh vẫn chưa nhận được lời xin lỗi hay tư vấn nào từ phía nhà trường.

Theo anh, cuộc điều tra của cảnh sát không hiệu quả vì một số đoạn video từ camera an ninh bị mất. Hai tháng qua là một cơn ác mộng mà gia đình anh chỉ muốn chấm dứt. 

"Tôi muốn nhìn thấy sự thật", anh nói. "Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ dù phải chờ bao lâu đi nữa", anh nói. "Tôi hy vọng vụ án sẽ được giải quyết với bằng chứng xác thực. Đến nay, những gì tôi thấy và nghe được đều không đúng".

Vụ án gây chú ý đến mức một luật sư nổi tiếng vốn không tham gia vào các vụ án cưỡng hiếp nay lại đứng ra biện hộ cho Aung Gyi. Tuy nhiên, các nhà quan sát quốc tế bày tỏ lo ngại rằng hệ thống luật pháp Myanmar còn rất nhiều kẽ hở, các thẩm phán thường bị cáo buộc nhận hối lộ để làm theo chỉ đạo của các quan chức cảnh sát và quân đội cấp cao. Họ dự đoán vụ xét xử sẽ còn kéo dài và không rõ liệu Victoria có tìm lại được công lý hay không.

Anh Ngọc (Theo BBC)


***************

Hàng trăm nam nữ phê ma túy trong quán bar có tiếng ở Sài Gòn

Khoảng 2h sáng 24/7, đoạn đường Nam Quốc Cang (quận 1) trước quán bar 030X8 bị lực lượng chức năng phong tỏa. Trên trăm cảnh sát thuộc Đội 2 Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP.HCM) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát quản lý Hành chính và Trật tự xã hội, Công an quận 1, ập vào quán bar 030X8, khống chế bảo vệ, tiến vào bên trong.
Hang tram nam nu phe ma tuy trong quan bar co tieng o Sai Gon hinh anh 1
Ma túy được cảnh sát tìm thấy trong quán bar. Ảnh: Thuận Lâm.

Thấy cảnh sát, hàng trăm khách đang nhảy nhót bỗng nháo nhào tháo chạy. Tuy nhiên, mọi lối thoát đã bị trinh sát chặn.

Kiểm tra kỹ từng khu vực trong quán bar, cảnh sát tìm thấy nhiều gói ma túy nằm vương vãi khắp sàn nhà, gầm ghế sofa...

Theo cảnh sát, hơn 300 nam nữ có biểu hiện nghi vấn được đưa về trụ sở PC02. Qua kiểm tra nhanh, cảnh sát phát hiện hơn 200 nam nữ dương tính với ma túy.

Hang tram nam nu phe ma tuy trong quan bar co tieng o Sai Gon hinh anh 2
Nam nữ dương tính với ma túy đang bị tạm giữ. Ảnh: Thuận Lâm.
“Quán bar này có tiếng ở khu vực trung tâm thành phố, nằm trong tầm ngắm của cảnh sát. Đích thân Trưởng phòng PC02 chỉ đạo Đội 2 theo dõi, kiểm tra để xử lý vi phạm”, đại diện Đội 2 cho biết thêm
**************

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ

VCCorp.vn

Tháng 12/1996, cả nước Mỹ chấn động trước vụ án mạng hoa hậu nhí JonBenet Ramsey, 6 tuổi, tại nhà riêng ở Boulder, Colorado (Mỹ). Thời điểm đó, em được tìm thấy trong tình trạng bị đánh đập và bóp cổ, nằm chết trên sàn hầm rượu của gia đình. Tính đến nay đã 23 năm trôi qua nhưng cảnh sát vẫn chưa thể tìm ra hung thủ phá giải vụ án. Thay vào đó, hàng loạt giả thiết và những báo cáo về nghi phạm thỉnh thoảng lại được đưa ra gây xôn xao dư luận.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 1.

Vào ngày 2/7 vừa qua, nhiếp ảnh gia Randy Simons, 66 tuổi, bị bắt vì tội tàng trữ nội dung khiêu dâm của trẻ em. Sau khi thông tin này được đăng tải trên các mặt báo, nữ thợ may Pamela Griffin đã lên tiếng nghi ngờ Randy nhiều khả năng là nghi phạm giết chết JonBenet. Trong quá khứ, chính Pamela đã giới thiệu tay nhiếp ảnh gia cho gia đình Hoa hậu nhí khi họ muốn chụp cho con gái bộ ảnh mới. Tháng 6/1995, Randy nhận lời chụp ảnh cho JonBenet. Buổi chụp hình diễn ra dưới sự giám sát của mẹ đứa trẻ.

Bà Pamela tin rằng nhiếp ảnh gia Randy nhiều khả năng là hung thủ giết chết hoa hậu nhí JonBenet.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 3.

Pamela nhớ lại cuộc nói chuyện với Randy không lâu sau khi vụ án mạng xảy ra. Thời điểm đó, hắn lo lắng sẽ bị đưa vào diện tình nghi vì không thể đưa ra bằng chứng ngoại phạm vào đêm JonBenet bị giết. Khi người đối diện hỏi lý do thì Randy chỉ nói rằng nếu vợ hắn biết được điều đó, hôn nhân gia đình có thể sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nhưng, theo thông tin của tòa án, vợ chồng Randy đã ly thân từ đầu tháng 7/1996. Tháng 6/1997, Randy bán những bức ảnh của JonBenet do hắn chụp với giá 7.500 USD.

Khi ấy, Randy cũng bị thẩm vấn nhưng nhân viên điều tra lại không tìm thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ ở người này. Randy cũng chứng minh bản thân không liên quan đến vụ việc nhờ vào kết quả xét nghiệm ADN không hề trùng khớp với mẫu ADN tại hiện trường vụ án. Vậy nhưng, vào năm 2015, cựu cảnh sát trưởng Mark Beckner lại tiết lộ hiện trường vụ án năm đó không được điều tra kỹ lưỡng, gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xác định kẻ thủ ác.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 4.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 5.

Sợi dây được cho là 1 trong những hung khí gây ra cái chết của cô bé 6 tuổi đáng thương.

Vốn là bạn thân của Randy nhưng Pamela lại không hề biết gì về quá khứ của hắn. Năm 1990, Randy lãnh án 2 năm tù treo và 100 giờ phục vụ cộng đồng vì tội dùng vũ khí đe dọa người đi đường. Tháng 10/1998, Randy một lần nữa bị bắt sau khi đi xuống phố với không mảnh vải che thân. Tại đồn cảnh sát, hắn không ngừng nhấn mạnh mình không phải là hung thủ giết chết JonBenet.

Bí mật về sở thích biến thái của Randy bại lộ khi hắn tải những hình ảnh đồi trụy về máy tính trong lúc sử dụng wifi của cửa hàng thức ăn nhanh bên cạnh nhà vào tháng 11/2018. Vào tháng 6 vừa qua, hắn tiếp tục lưu về máy những bức ảnh có nội dung không phù hợp. Đến ngày 2/7, cảnh sát đột kích vào nhà Randy và tịch thu tất cả những thiết bị điện tử trước khi bắt giữ tên tội phạm. Đồng thời, thông qua đó, Randy bị liệt vào danh sách tình nghi giết chết hoa hậu nhí JonBenet 23 năm trước.

Phiên tòa xét xử đầu tiên của tên này dự kiến diễn ra vào ngày 30/8.

(Nguồn: Dailymail)


*************

Trường trung học Đài Loan lần đầu tiên cho phép nam sinh được thoải mái mặc váy đến trường nếu muốn

VCCorp.vn

Ngày 22/7 vừa qua, trường trung học phổ thông Bản Kiều ở thành phố Tân Bắc đã quyết định cho phép các học sinh nam mặc váy đến lớp, bắt đầu từ năm học 2019-2020 khai giảng vào tháng 9 sắp tới. Đây là một bước tiến mới của ngôi trường này trong việc nâng cao ý thức bình đẳng giới.

Đại diện nhà trường là ông Lâm Tam Duy cho biết, nhà trường đã đồng ý thay đổi quy định về đồng phục của học sinh trong tháng 6 vừa qua. Trước đây, các nam sinh chỉ được mặc quần khi tới lớp trong khi nữ sinh có thể mặc váy và quần. Theo ông Lâm, nhà trường không khuyến khích nam sinh mặc váy, mà chỉ tôn trọng quyền tự do của các học sinh. Không chỉ nam sinh được phép mặc váy tới trường mà các nữ sinh của trường Bản Kiều cũng được quyền tự chọn màu sắc cho váy hoặc tất của mình khi tới lớp.

Trường trung học ở Đài Loan lần đầu tiên cho phép nam sinh mặc váy đi học - Ảnh 1.

Các nam sinh mặc váy tới lớp tại trường trung học phổ thông Bản Kiều ở thành phố Tân Bắc.

Trường trung học ở Đài Loan lần đầu tiên cho phép nam sinh mặc váy đi học - Ảnh 2.

Bà Trịnh Nãi Văn, một lãnh đạo tại Bộ Giáo dục Đài Loan cho biết, chính phủ rất hoan nghênh quyết định trên của nhà trường. Đây có thể là lần đầu tiên một cơ sở giáo dục ở Đài Loan áp dụng các biện pháp nhằm phá bỏ định kiến truyền thống về giới tính.

Mặc dù được phép mặc váy, các nam sinh sẽ vẫn phải tuân thủ các quy định khác về trang phục, trong đó yêu cầu váy không được ngắn trên đầu gối quá 10 cm. Màu sắc của váy cũng sẽ bị giới hạn trong hai màu xanh đậm hoặc đen. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có rất nhiều phụ huynh tỏ ra không đồng tình với quyết định này của nhà trường.

(Nguồn: Focus Taiwan, Sina)


**************

Sau đợt nóng khiến phụ nữ khỏa thân, Pháp đón sóng nhiệt mới

Pháp đang phải chống chịu một đợt sóng nhiệt khác vào tuần này, trong khi cơ quan khí tượng quốc gia vừa nâng mức nhiệt kỷ lục lên 46 độ C ghi nhận được vào tháng 6 tại miền Nam.

Đợt sóng nhiệt thứ hai tấn công Pháp cùng với độ ẩm cao và mức ô nhiễm không khí tăng đột biến, theo cảnh báo của cơ quan dự báo thời tiết.

Vào tháng 6, phần lớn châu Âu đều phải hứng chịu cái nóng oi bức, trong đó nhiệt độ ở Pháp đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử.

Cơ quan dự báo thời tiết nước này mới đây nâng nhiệt độ cao nhất được ghi nhận là 46 độ C vào ngày 28/6 tại Verargues, tỉnh Herault, miền Nam nước Pháp, thay vì mức 45,9 độ C trước đây.

Theo AFP, cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo đợt sóng nhiệt mới sẽ tấn công nước Pháp vào tuần này, tuy nhiên có khả năng không kéo dài và cường độ nhiệt không vượt mức kỷ lục.

Sau dot nong khien phu nu khoa than, Phap don song nhiet moi hinh anh 1
Trong đợt sóng nhiệt, người Pháp được khuyến cáo uống nhiều nước, tắm thường xuyên và hạn chế ra ngoài vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày. Ảnh: AP.

Chính quyền Pháp đã triển khai kế hoạch cảnh báo sóng nhiệt, xếp hạng rủi ro của đợt nắng nóng này là "màu da cam". Thang đo theo màu, chuyển từ màu xanh lá cây, sang màu vàng, màu cam và màu đỏ, thể hiện mức độ rủi ro và các biện pháp giữ an toàn cho người dân trong đợt sóng nhiệt.

Ở cấp độ màu da cam, người dân được khuyến cáo cần "rất cảnh giác", uống nước và tắm thường xuyên, cũng như không đi ra ngoài vào những thời điểm nóng nhất trong ngày.

Bộ Nông nghiệp Pháp cũng cho biết do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, sản lượng rượu vang của nước này trong năm nay sẽ giảm 13% so với năm 2018. 

Thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của cây nho, đặc biệt là ở các vùng chuyên sản xuất rượu vang phía tây nước Pháp như Val de Loire, Charente và Bordelais.

Đợt sóng nhiệt trước đó vào tháng 6 với nền nhiệt độ lên tới kỷ lục đã vô tình đẩy cao cuộc đụng độ liên quan tới câu chuyện trang phục xuống bể bơi ở thành phố Grenoble, thuộc miền đông nam nước Pháp. Nhiều cư dân địa phương đã mở chiến dịch "Mọi người cùng khỏa thân", kêu gọi mọi người "cởi hết" khi xuống bể bơi, sau khi những phụ nữ Hồi giáo thuộc nhóm có tên Liên minh Cư dân thành thị Grenoble xuất hiện tại hồ bơi dưới chân núi Alps với đồ bơi của người Hồi giáo burkini.

Mắc kẹt ở giữa cuộc chiến giữa hai phe đồ bơi mát mẻ và kín đáo, các nhân viên cứu hộ ở bể bơi địa phương nói rằng họ không thể tập trung làm công việc và ít nhất 2 bể bơi đã phải đóng cửa bất chấp sóng nhiệt tấn công khiến nhu cầu giải nhiệt tăng cao.


***********

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an!


Khi mẹ có con trong đời...

Anh chị có một căn nhà nhỏ ở Hà Nam, 2 đứa trẻ và một tình yêu lớn. Ngày trước, anh lạc đường, đứng trước ngõ nhỏ nhà ngoại chị hỏi thăm lối về. Người con gái đáp lời anh, rồi anh chị quen nhau, rồi kết hôn. Nhanh lắm, dù chưa đến một năm.

Anh đi quét sơn, chị làm công ty. Cuộc sống nếu nói là dư dả thì không, nhưng đủ đầy và hạnh phúc.

Đón đứa con đầu lòng, anh chị không giữ được sau lần chị bị ngã xe máy. Vài tháng sau, chị chửa bé Chuột - đứa trẻ được hoài thai bằng tình thương và niềm hy vọng. Từ đó, chị nghỉ việc công ty, ở nhà lo cơm nước cho chồng. Khi nào mẹ tròn con vuông, chị mới tính đi làm trở lại.

Tháng 12/2016, bé Chuột chào đời. Đến cuối năm 2018, anh chị quyết định sinh thêm con. Lúc thai nhi được hơn 4 tháng, ngực chị thường xuyên đau, cứng, hạch nổi ở vai, cổ, chị ho nhiều, chân đau nhức. Khi đi thăm khám, người ta chỉ bảo là u xơ lành. Anh chị cũng nghĩ như thế, cho đến khi bệnh trở nặng, thì gần như mọi thứ xung quanh suy sụp, gói gọn lại ở 2 từ: ung thư. 

Các bác sĩ của bệnh viện K cơ sở Tân Triều kết luận chị bị ung thư vú. Bệnh đã ở giai đoạn cuối, di căn vào phổi và xương. Anh giấu chị, các bác sĩ cũng không dám nói trực tiếp với bệnh nhân, bởi đứa bé trong bụng chị đang lớn lên từng ngày. 

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Liên, anh Đỗ Văn Hùng ngày xuất viện. Ảnh: Bệnh viện K.

Nhật ký 55 ngày người mẹ ung thư và con trai cùng chiến đấu: Mong Bình An rồi sẽ bình an! Thực hiện: Minh Nhân.

Chị Đỗ Thị Vân (chị gái anh Đỗ Văn Hùng) gặp riêng bác sĩ, hỏi: "Nếu bây giờ Liên bỏ con, tỷ lệ sống là bao nhiêu?".

"Điều này không thể nói trước được, bệnh nhân hiện đang ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn. Gia đình cứ suy nghĩ kĩ" - bác sĩ đáp. 

"Bác sĩ bảo không sao cả, cứ đẻ xong đi rồi chữa", chị Vân cố trấn an em dâu. 

Nếu bỏ con, chị Liên có thể chỉ sống được 1, 2 năm, tạm gọi là duy trì sự sống. Nếu sinh con, có thể đi cả mẹ lẫn con. Quyết định chính là ở chị Liên. 

"Nhưng mà, Liên à..."- chị Vân thủ thỉ, "Nếu bỏ con, em xác định phải cố chữa được bệnh, không thì lúc nào em cũng nghĩ đến con, như vậy sẽ "đi" sớm hơn". 

Đỗ Bình An là tên mẹ đặt cho con, mẹ mong con một đời bình an

Chị Liên suy nghĩ trong một ngày. Đứa bé đã được 5 tháng, sự sống gần như đang bắt đầu từng giây từng phút. Nhưng chị đã đánh cược cả tính mạng vào "canh bạc" lớn nhất cuộc đời mình. Thậm chí nếu phải chết trên bàn mổ, chị vẫn sẽ sinh con bằng mọi giá.

"Thôi, em giữ con".

Từ Hà Nam, cả gia đình vay mượn tiền nong rồi khăn gói lên Hà Nội chữa trị cho chị. Bé Chuột anh chị gửi lại nhờ hai bên ông bà chăm sóc. Chị trải qua 2 đợt hoá trị, tóc rụng sạch trơn. 6 tuần sau hoá trị, chị khó thở, xuất hiện dấu hiệu tràn dịch màng phổi, chị được chuyển xuống khoa Hồi sức cấp cứu để kịp thời hỗ trợ đặc biệt. Tất cả thuốc sử dụng đều được cân nhắc tuyệt đối để không ảnh hưởng quá nhiều đến thai nhi.

Hai tháng sau, chị không thể nằm thở, phải ngồi suốt ngày đêm, mỗi ngày chỉ ngủ 2 tiếng. Để chị đỡ mỏi, anh mua chiếc bàn học sinh có bàn tựa phía trước cho chị ngồi, khi nào mệt quá thì gục xuống ngủ.

Cảm nhận được lằn ranh giữa sự sống - cái chết, chị dặn dò anh nhiều việc. "Nếu vợ có mệnh hệ gì, chồng cố gắng chăm con, nuôi chúng nên người". Anh chỉ biết gật đầu, không dám khóc.

Ngày 22/5/2019, thai nhi ở tuần thứ 31, sức khoẻ sản phụ rất yếu, sự chịu đựng của một người mẹ đã đến giới hạn. Để tránh nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và con, các bác sĩ đã quyết định mổ bắt con.

Lúc ấy, chị mệt rồi, chỉ gắng gượng thều thào: "Em chỉ mong ca mổ chiều nay diễn ra tốt đẹp, con được chào đời khỏe mạnh, em chỉ cần nhìn con một lần cũng mãn nguyện rồi. Đỗ Bình An là tên em đặt cho con, mẹ mong con một đời bình an".

"Bác sĩ mổ bắt con, vợ cố gắng, con ra vợ sẽ đỡ mệt hơn". Anh đáp, lòng cồn cào khôn xiết.

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 3.

Anh Hùng nghẹn ngào ngày vợ bước vào phòng phẫu thuật.

Anh nắm tay chị lần cuối trước khi chị bước vào "trận chiến" quyết định. Bên cạnh chị lúc đó có các bác sĩ và cả Bình An, anh đã cầu nguyện để Bình An được ra đời khoẻ mạnh, chị kiên cường chiến đấu.

Trong suốt quá trình phẫu thuật, chị phải ngồi nghiêng, cúi người để thở. Đây là tư thế rất khó để thực hiện sinh mổ. Chị được gây tê tuỷ sống thay vì gây mê, giảm thiểu khả năng không thể tỉnh lại. Suốt ca mổ, chị từ từ ngắm nhìn con. Dường như khi ấy, sự sống đối với người mẹ rất mong manh, nhưng chị đã cố gắng thật nhiều cho đến khi Bình An kịp cất tiếng khóc chào đời.

PGS.TS Trần Danh Cường - bác sĩ trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, xúc động nhớ lại: "Hôm ngồi mổ lấy thai, bác sĩ gây mê nói nhỏ với tôi rằng phải làm nhanh không sản phụ thay đổi huyết động sẽ gây ngừng tim".

Thế là, 16h10 chiều 22/5/2019, Bình An đến với thế giới này. Tiếng khóc của con đánh thức tất cả những ai có mặt trong phòng phẫu thuật lúc đó. Con sinh non, chỉ nặng 1,5kg, bị phù nhẹ, mọi bộ phận trong cơ thể đều non yếu, từ hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa... kèm theo suy hô hấp nặng. Bé lập tức được thở bằng máy qua mặt nạ, đưa vào lồng ấp và chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

"Lúc Bình An ra đời, chị thay mặt bố mẹ đưa cháu tới viện sản. Chị vui lắm, không biết diễn tả như thế nào. Nhưng khi ấy Liên vẫn còn đang nằm trong phòng phẫu thuật sau 24 tiếng" - chị Vân nói.

Tỉnh lại sau phẫu thuật, chị Liên chỉ kịp hỏi chồng một câu trước khi ngủ thiếp đi, "Con nặng bao nhiêu cân? Con thế nào rồi?".

Những ngày sau đó, mẹ và con, mỗi người nằm điều trị một nơi. Đã có những thời điểm, trải qua nhiều cuộc hội chẩn, bệnh tình 2 mẹ con diễn biến xấu. Khoảng cách 10 cây số giữa 2 mẹ con trở nên quá xa vời, thậm chí là không thể tới nơi. 

Tại Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bình An bé xíu như hạt đậu. Con bắt đầu tập ăn sữa non 3 giờ một lần, mỗi lần 4 ml, không cần mặt nạ thở nữa mà đã thở máy qua mũi, độ bão hòa oxy trong máu ổn định, tim mạch tốt, hệ tiêu hóa có xu hướng phát triển tốt.

Sinh con hơn 20 ngày, chị vẫn chưa một lần được nhìn mặt con. Từ khi hôn mê cho đến lúc tỉnh lại, từ khi chỉ có thể dùng tay viết bảng, miệng thều thào những tiếng không ra hơi cho đến lúc nói được những câu tròn rõ, ước ao duy nhất của chị vẫn chỉ là được gặp Bình An. Chị bảo dù còn đau, còn mệt, nhưng bác sĩ cho đi gặp con lúc nào là sẽ đi ngay lúc ấy vì thương con, nhớ con, muốn bế con vào lòng.

"Con ngủ một tí thôi, mẹ nhớ gọi con dậy vì con sợ ngủ lâu", chị dặn mẹ. 

Ngày chị Liên "chiến đấu" quyết sinh Bình An. Ảnh: Bệnh viện K.

"Bình An nắm tay mẹ à. Ở đây ngoan, bao giờ mẹ khoẻ... mẹ sang"

"Nay em cũng khoẻ nhiều rồi, mong được nhanh gặp Bình An thôi".

"Em ăn uống nhiều rồi, đủ sức để đi gặp con. Nếu lựa chọn lại, em vẫn chọn con em, là người mẹ không bao giờ từ bỏ con mình. Ngày xưa em đau lắm, cả đêm đau phát khóc lên, nhưng sờ bụng có con ở đó nên thôi, không nghĩ gì nữa, tất cả là vì con, mong con từng ngày".

"Ngày nào em cũng xin chồng cho sang gặp con nhưng không được. Em sẽ tặng con một chiếc dây chuyền bạc khắc tên Bình An".

Và đằng sau những lời nói thều thào mong ngóng con mỗi ngày của chị, đã có rất nhiều nước mắt, nụ cười trong cuộc gặp đầu tiên - ngày 13/6/2019. 

Chưa có cuộc gặp gỡ nào tại Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương mà mọi người xúc động, ai ai cũng đều rơi nước mắt. Hai mẹ con Bình An gặp nhau, mọi thứ xung quanh như ngưng đọng. Người mẹ bỡ ngỡ bơm cho con miếng ăn đầu tiên, nước mắt chị từ từ rơi lã chã. Khoảnh khắc ôm gọn con vào lòng, có thể quá đỗi giản đơn với những người mẹ khác, nhưng là sự nỗ lực, vượt qua mọi đau đớn đến gần với hiện thực được ôm bé Bình An. Nụ cười của chị tràn ngập hạnh phúc, sự mãn nguyện và đầy yêu thương!

Ôm con ngắn ngủi chưa đầy 10 phút, trước khi lên đường quay về Bệnh viện K, chị tự đứng dậy, vuốt ve đôi tay bé xíu của con. Chị vừa khóc, vừa nói: "Bình An nắm tay mẹ à. Ở đây ngoan, bao giờ mẹ khoẻ... mẹ sang".

Rất nhiều luyến lưu, mãi không muốn xa rời...

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 5.

Nếu như trước đây, chị Liên chỉ có thể "gặp" con qua màn hình điện thoại... Ảnh: Bệnh viện K.

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 6.

Thì hôm 13/6, lần đầu tiên chị gặp con ngoài đời. Ảnh: Bệnh viện K.

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 7.

Chị nở nụ cười hạnh phúc, bỡ ngỡ bón thức ăn cho con. Ảnh: Bệnh viện K.

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 8.

Bức ảnh đầu tiên đầy đủ thành viên của gia đình Bình An. Ảnh: Bệnh viện K.

Không có bộ phim nào có kết thúc đẹp hơn hành trình của 2 mẹ con Bình An

Bình An ra đời là nguồn động lực to lớn với chị Liên. Khi sinh con, chị chỉ mong con được vẹn nguyên hình hài, mình thì sao cũng được. Hành trình 2 mẹ con cùng bước đi, chưa biết đến bao giờ sẽ kết thúc, nhưng mọi thứ dường như đang tiến triển rất tốt. Chị đang khoẻ lên, còn Bình An cũng đang lớn lên từng ngày.

Đã có những lúc, chị nghĩ mình sẽ kết thúc cuộc đời này sau ca sinh mổ ngày hôm đó. Đau đớn không khiến chị gục ngã bằng cảm giác nhìn con trong chớp mắt rồi buộc phải rời xa, không được ôm gọn con vào lòng, da kề da như bất cứ bà mẹ nào khác. 

Cứ ngỡ hành trình cuộc sống sẽ khép lại...

Ngày 15/7/2019, 55 ngày sau ca mổ đặc biệt, hai mẹ con được xuất viện trở về với gia đình ở Hà Nam. Đây là lần thứ 2, chị được gặp con. Lần này khác hẳn lần đầu tiên ngắn ngủi. Chị đã đi lại được, không phụ thuộc vào xe lăn hay người đỡ. Chị cười rất tươi, tự bước lên xe, di chuyển 10km từ Bệnh viện K Tân Triều lên Bệnh viện Phụ Sản.

Miệng cười, mắt đỏ hoe, chị cố không khóc. Bình An như cảm nhận được hơi ấm mẹ, bất giác miệng mỉm cười, áp đôi má tròn vào ngực mẹ. 

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 9.

Ngày 2 mẹ con chị Liên có thể xuất viện trở về quê nhà. Ảnh: Bệnh viện K.

Thời điểm lọt lòng, Bình An bé bỏng chỉ nặng 1,5kg. Ngày trở về bên mẹ, con đã nặng 2,4kg, ăn được 8 bữa sữa đầy đặn mỗi ngày và không còn phải sử dụng thuốc điều trị, ngoại trừ bổ sung vitamin và vi chất. Cuộc gặp trước cuống quít, vội vã bao nhiêu thì cuộc gặp lần này đủ đầy, trọn vẹn bấy nhiêu. Vì không chỉ gặp chốc lát mà là được về bên nhau, ở bên nhau thật lâu.

Hôm đó (15/7), là ngày đầu tiên Bình An và mẹ được ở cạnh nhau cả ngày. Là đêm đầu tiên, cậu con trai bé bỏng được ở trong vòng tay mẹ. 

"Điều kỳ diệu đã đến, khó có thể mô tả hết được. Một bà mẹ ung thư giai đoạn cuối đáp ứng điều trị tốt. Một em bé 31 tuần tiến triển bình thường. Bệnh tình trước đó quá nặng nề, chỉ hy vọng cứu được con. Không ngờ, hôm nay lại được đưa Bình An về nhà với mẹ Liên. Có lẽ không có bộ phim nào có kết thúc đẹp hơn hành trình chống chọi bệnh tật và hành trình phát triển bên ngoài cơ thể của 2 mẹ con chị Liên" - bác sĩ Cường xúc động. 

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 10.

Về với vòng tay người thân, Bình An ngủ giấc ngủ an yên.

Hành trình kéo dài mãi

Con xóm nhỏ ở xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đón 2 mẹ con về. Đến nay, Bình An đã có thể phát triển như một đứa bé bình thường trong vòng tay của bác Vân. Một ngày, con ăn khoảng 8 bữa, ngủ ngoan và đặc biệt không hề quấy khóc. Còn mẹ Liên, cứ một tháng kết thúc một đợt hoá trị lại bắt xe khách về nhà. 

"Chị là người cứng rắn, cực kì kiên cường, nhưng khi xem lại chương trình Điều ước thứ 7, chị không thể kìm được nước mắt vì 2 mẹ con Liên tội quá. Chị chỉ mong nó khỏe lại, chăm được con nó thôi, chẳng cầu mong xa hơn là nó khỏi bệnh. 

Lúc chưa mổ, cũng chỉ nghĩ nó sống được 1 - 2 tháng để nhìn thấy con. Nhưng đến bây giờ, chị lại hy vọng chút nữa, để Liên có thể sống thêm 5-7 năm, chứng kiến 2 đứa con trưởng thành, khôn lớn" - chị Vân tâm sự. 

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 11.

Chị Đỗ Thị Vân, chị gái ruột anh Đỗ Văn Hùng.

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 12.

Bác Vân thay mẹ Liên, chăm sóc Bình An mỗi ngày. 

Để có thể đủ khả năng chăm sóc Bình An, chị Vân lên Hà Nội học khoá đào tạo 2 ngày do Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức. Mọi việc đều được bác sĩ hướng dẫn kĩ lưỡng vì trường hợp của Bình An sức khoẻ còn yếu nên phải trải qua quá trình chăm sóc đặc biệt. Về nhà, chị chịu khó ấp bế, da kề da, để cháu cảm nhận được chút hơi ấm từ người thân. 

"Bình thường Liên cũng thích chị ra Hà Nội lắm, vì 2 chị em nói chuyện vui và nó còn hay cười. Khi đưa Bình An về đây rồi, cả xóm cùng ra đón cháu. Quả thực, 2 mẹ con nó đã chiến đấu đầy nghị lực". 

Dù trước mắt còn nhiều gian nan, nhưng nhìn lại hành trình đã qua của mẹ con chị Liên, ai rồi cũng phải tin vào sự diệu kỳ của cuộc sống, vào sức mạnh lớn lao của tình mẹ. Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian nữa, cho đến khi Bình An thực sự được mẹ Liên chăm sóc. Nhưng hành trình 2 mẹ con chiến đấu cùng nhau, chúng ta cùng hy vọng, sẽ còn được kéo dài mãi. 

Mong Bình An rồi sẽ bình an. 

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 13.

Đỗ Bình An - đứa trẻ được sinh ra bằng nghị lực phi thường của người mẹ ung thư.

Nhật ký 55 ngày chiến đấu đầy cảm xúc của người mẹ ung thư và con trai: Mong Bình An rồi sẽ bình an! - Ảnh 14.
Hy vọng, hành trình của 2 mẹ con Bình An sẽ còn kéo dài mãi.
*************

Tài xế gây tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong khai gì?

dantri.com.vn

Tài xế gây tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong khai gì? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chiếc xe gây tai nạn thảm khốc sáng nay tại Hải Dương.

Xe tải mất phanh?

Thông tin với PV Dân trí về vụ tai nạn thảm khốc trên quốc lộ 5, đoạn đi qua địa bàn xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, sáng nay, một vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương cho biết, hiện tài xế Hà Văn Hoàng đã có bản tường trình về vụ việc.

Qua kiểm tra, tài xế này có kết quả âm tính với chất ma tuý.

Theo bản tường trình của tài xế Hoàng, chiếc xe tải gây tai nạn mới phải sửa phanh ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên việc chiếc phanh xe có liên quan đến vụ tai nạn hay không chưa được kết luận.

Cũng trong chiều 23/7, trao đổi với PV, ông Vũ Đình Tĩnh - Chủ tịch UBND huyện Kim Thành cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Kim Thành đã hỗ trợ các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người. Theo ông Tĩnh, vụ tai nạn có 1 trường hợp cả 2 vợ chồng cùng gặp nạn là anh Lương Văn May (quê Sơn La) và vợ là chị Hoàng Thị Bung; trong đó anh May thoát nạn còn chị Bung tử vong. Hiện anh May đã được xuất viện về nhà lo hậu sự cho vợ.

Ông Tĩnh cho biết thêm, tài xế xe tải là Hà Văn Hoàng đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Kim Thành để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Bước đầu, tài xế Hoàng khai do tránh xe phía trước nhưng xe bị mất phanh nên lao vào dải phân cách và lật nghiêng đè vào đoàn người đang chờ sang đường.

Họp báo thông tin về 3 vụ tai nạn liên tiếp

Ngay sau khi xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở địa bàn huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương sáng nay làm 7 người tử vong, các đơn vị chức năng đã tổ chức buổi họp báo về vụ việc. Tham gia buổi họp báo có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cùng các lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể chia sẻ: "Thay mặt Bộ GTVT, UBATGTQG, chúng gửi lời chia buồn tới các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn giao thông vừa qua. Tôi đề nghị Ban ATGT các cấp đi thăm viếng gia đình nạn nhân tử vong và bị thương, để giảm bớt đau buồn. Tôi cũng hoan nghênh Chủ tịch tỉnh, Chủ tịch Ban ATGT tỉnh đã dừng các cuộc họp để đến hiện trường giải quyết vụ tai nạn...".

Tài xế gây tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong khai gì? - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cùng ông Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. (Ảnh: CTV)

Cũng tại buổi họp báo, ông Thể đưa ra 1 số đề nghị: Thứ nhất là kiểm tra ngoài hiện trường kết hợp camera an ninh của người dân để xác định rõ nguyên nhân các xe va chạm với nhau. Thứ hai, kiểm tra các lái xe khi vi phạm như nồng độ cồn, ma túy hay không. Thứ ba, đề nghị phối hợp với các đơn vị đăng kiểm, tiến hành kiểm tra các phương tiện, đăng ký, đăng kiểm… Sau khi có kết luận, các cơ quan liên quan xem xét trách nhiệm của người vi phạm để có hướng xử lý đúng người, đúng pháp luật.

Bộ trưởng GTVT cho hay, khu vực huyện Kim Thành thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. "Đây là đoạn đường hết sức nguy hiểm, qua vụ việc này tôi giao Tổng cục Đường bộ phối hợp Ban ATGT các cấp kiểm tra tình trạng biển báo, tiến hành khảo sát các ngã giao để điều chỉnh xung quanh 2 bên đường cho hợp lý. Đề nghị triển khai, khắc phục đoạn đường lồi lõm, ổ gà, bố trí thiết bị phản quang các điểm trọng yếu, bổ sung gờ giảm tốc... Làm sao để lái xe khi đến những chỗ đó là thấy cảnh báo nguy hiểm...", Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu.

Trần Thanh


*************

Tập đoàn gái xinh mắt lác

Nụ hôn ngàn lớp, đánh phấn bằng chổi, hay kiểu ngủ đứng thú vị...
1-7003-1416624489.jpg

Cao thủ ủ mưu.

2-2974-1416624489.jpg

Nụ cười hết hồn.

3-2646-1416624489.jpg

Đánh phấn thế này mới mịn.

4-5139-1416624490.jpg

Áo mưa dành riêng cho chó.

5-3788-1416624491.jpg

Gái xinh mắt lác.

6-7512-1416624491.jpg

Hôn ngàn lớp.

7-2815-1416624492.jpg

Trang phục gấu bông.

8-9148-1416624493.jpg

Gương siêu sắc bén.

9_1416623972.jpg

Mẹ nuôi.

10_1416623972.jpg

Em xinh và duyên dáng không nè.

11_1416623972.jpg

Ngủ đứng.

12_1416623972.jpg

Kiểu vận chuyển chỉ có ở Việt Nam.

13_1416623972.jpg

Thùng rác cũng không tha.

14_1416623972.jpg

Hôn gió.

15_1416623972.jpg

Lợn đẳng cấp hai sao.

Ốc Sên


************

Đệ nhất mỹ nhân Nhật ly hôn vì không hòa hợp chuyện chăn gối với chồng

"Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản" được cho là đã ly thân với chồng hơn 16 tuổi sau 2 năm kết hôn, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong tính cách và không hòa hợp chuyện chăn gối.

Mới đây, làng giải trí xứ hoa anh đào xôn xao trước thông tin "mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản" Nozomi Sasaki đã ly thân với chồng U50 sau gần 2 năm kết hôn. Cuộc hôn nhân của hai người được cho là rạn nứt từ nhiều tháng qua. 

Tờ Ettoday cho biết chồng của Nozomi Sasaki - nam diễn viên hài Ken Watabe đã có thời gian dài không về nhà sống chung với vợ. Hiện tại, anh đã thuê một căn hộ riêng để sống một mình.

Nhiều nguồn tin cho biết cặp sao thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì sự khác biệt trong tính cách và quan điểm hôn nhân. Thậm chí, nguồn tin từ tờ J-Report còn cho biết hai vợ chồng lục đục, không hòa hợp chủ yếu đến từ chuyện chăn gối.

De nhat my nhan Nhat ly hon vi khong hoa hop chuyen chan goi voi chong hinh anh 1
Cuộc hôn nhân của người mẫu Nozomi Sasaki và nam diễn viên hài Ken Watabe bị cho là đã rạn nứt nhiều tháng qua. 

Ngày 18/7, nữ người mẫu 31 tuổi đã xoá tất cả hình cô chụp chung với chồng trên trang cá nhân. Hiện tại, tin đồn ly hôn phủ sóng trên truyền thông Nhật Bản, cả hai vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về cuộc hôn nhân này.

Cuộc hôn nhân của cặp sao từng khiến làng giải trí xôn xao trong thời gian dài. Trong khi Nozomi Sasaki được xem là đệ nhất mỹ nhân Nhật Bản, được nhiều người săn đón thì Ken Watabe lại có ngoại hình bình thường, sự nghiệp làng nhàng, không nổi tiếng bằng vợ.

Tháng 4/2017, "mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản" Nozomi Sasaki và Ken Watabe quyết định kết hôn sau 2 năm hẹn hò lén lút. Sau đó vào tháng 9/2018, cặp sao này chào đón con trai đầu lòng. Cả hai lần lượt chia sẻ niềm hạnh phúc này với truyền thông. 

De nhat my nhan Nhat ly hon vi khong hoa hop chuyen chan goi voi chong hinh anh 2
Nozomi Sasaki được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân của Nhật Bản. 

Nozomi Sasaki sinh năm 1988, bắt đầu gia nhập làng giải trí năm 2007 với vai trò người mẫu, sau đó thử sức lĩnh vực phim ảnh. Nozomi Sasaki được mệnh danh là “mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản” nhờ gương mặt đẹp như thiên thần cùng thân hình nóng bỏng.

Cô cũng là người mẫu nội y, bikini được yêu thích nhất ở xứ sở hoa anh đào. Nhiều tờ báo Nhật ca ngợi Nozomi là biểu tượng sắc đẹp hiếm thấy của Nhật. Thậm chí, trong nhiều năm liền, cô đều có tên trong danh sách 100 gương mặt đẹp nhất thế giới của website điện ảnh TC Candler (Mỹ). 

De nhat my nhan Nhat ly hon vi khong hoa hop chuyen chan goi voi chong hinh anh 3
Nhan sắc quyến rũ, trong trẻo của Nozomi Sasaki rất được yêu thích. 

Từ khi quyết định kết hôn với Ken Watabe, Nozomi Sasaki hạn chế chụp ảnh táo bạo và chuyên tâm đóng phim. Thế nhưng do nổi tiếng vì vẻ đẹp gợi cảm, người đẹp 31 tuổi vẫn thường được "đo ni đóng giày" cho những vai phô diễn lợi thế ngoại hình. Mới đây, cô khiến nhiều người bất ngờ khi đảm nhận vai diễn người vợ nghiện tình dục đầy táo bạo trong If It Rains, You Are Nice (2017). 


Đóng chính trong bộ phim Nhật Bản vừa được ra mắt ở Việt Nam "Định mệnh trong mắt anh" là mỹ nhân sở hữu gương mặt xinh đẹp, trong sáng cùng đôi mắt quyến rũ, hớp hồn người xem.

Hoàng Linh


***************

Người đàn ông mất tích bí ẩn suốt 10 năm bỗng được tìm thấy sau tủ lạnh siêu thị


Trong quá trình dọn dẹp 1 siêu thị đã phát hiện ra 1 thi thể 1 người đàn ông đã qua đời nhiều năm. Sau khi khám nghiệm cảnh sát cho biết đó chính là người đã mất tích cách đây 10 năm qua. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Các công nhân tháo gỡ kệ và các tủ lạnh trong siêu thị No Frills Supermarket ở thành phố Council Bluffs, tiểu bang Iowa, hồi Tháng Giêng vừa qua, thấy một thi thể đã phân hủy, đằng sau một tủ lạnh nơi này.

Mới gần đây, thi thể này được xác nhận là của anh Larry Ely Murillo-Moncada, một cựu nhân viên, được báo cáo mất tích từ ngày 28 Tháng Mười Một, 2009, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai, 22 Tháng Bảy.Các điều tra viên so sánh mẫu DNA của anh này với cha mẹ của anh và thấy trùng khớp.

Quần áo của thi hài này cũng giống như những gì được báo cáo anh mặc vào ngày mất tích, theo lời Đại Úy Todd Weddum thuộc sở cảnh sát thành phố Council Bluffs.

Cha mẹ anh Murillo-Moncada báo cáo con trai mình mất tích sau khi anh ta trở nên giận dữ và bỏ ra khỏi nhà trong một ngày có bão tuyết, “không mang giầy, vớ, chìa khóa xe.”

Hai ông bà lúc đó khai với cảnh sát là con mình có hành động nóng nảy lạ lùng, có thể vì thuốc uống trị bệnh khi đó, theo Đại Úy Weddum.

Sở cảnh sát Council Bluffs nói siêu thị này đã đóng cửa được ba năm vào lúc khám phá thấy xác chết.

Cũng theo báo cáo của cảnh sát, các nhân viên siêu thị thường leo lên phía trên các tủ lạnh này để ngồi nghỉ.

Các điều tra viên sở cảnh sát tin rằng anh Murillo-Moncada vào tiệm sau khi rời nhà, leo lên phía trên một tủ lạnh, và không hiểu vì sao rơi vào phía sau tủ, nơi có khoảng cách chỉ chừng 18 inch (khoảng 45 cm) từ tường ra tới tủ lạnh, và bị kẹt bên trong.

Cảnh sát nói rằng anh Murillo-Moncada té xuống ở độ cao khoảng 12 foot (khoảng 3.65 mét), và tiếng động rất ồn ào của các tủ lạnh trong kho đã khiến không ai có thể nghe thấy tiếng kêu cứu.

Kết quả cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy không có thương tích gì và cái chết này được coi là một tai nạn.


************

Hàng ngàn phụ nữ đồng cảm dòng chia sẻ của Hồng Đào sau ly hôn


Sau 20 năm vợ chồng Hồng Đào và Quang Minh chung sống, khiến họ lại quyết định chia xa, làm nhiều người không khỏi tiếc nuối, sau khi nữ nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận cuộc hôn nhân 20 năm đã kết thúc, đồng thời mong những câu chuyện không vui của quá khứ sẽ được khép lại làm được hàng ngàn phụ nữ đồng cảm.

Hồng Đào và Quang Minh gặp nhau và nảy sinh tình cảm khi cùng học chung tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, tuy nhiên không lâu sau đó mối tình này đứt đoạn. Quang Minh quyết định theo gia đình sang Mỹ định cư, sau đó kết hôn. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này sớm kết thúc.

warning
attachment
Cặp đôi Hồng Đào - Quang Minh

Đến năm 1994, khi Hồng Đào tới Mỹ sinh sống, cả hai gặp lại nhau và quyết định "về chung một nhà". Cặp đôi đã trở thành biểu tượng trong showbiz bởi sự gắn bó trong cả cuộc sống cũng như công việc. Tuy vậy, sau 20 năm, ở tuổi U60, họ lại quyết định chia xa, khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Sau nhiều tin đồn, tối qua (22.07), Hồng Đào đã quyết định chia sẻ chính thức về vụ ly hôn. Chị viết:

"Buổi sáng Cali thật yên, tôi ngồi suy nghĩ đủ thứ. Nhiều việc xảy đến với tôi. Tôi vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân hơn 20 năm, lại vừa đưa tiễn một người bạn thân ra đi mãi mãi. Có những thay đổi bất ngờ làm mình ngơ ngác. Mới nhận ra rằng cuộc sống chẳng bao giờ đi đúng theo kế hoạch của mình.

Người Mỹ có câu nếu kế hoạch A của bạn thất bại, hãy bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch B. Kế hoạch B của tôi là mong chuyện không vui của hôm qua được khép lại. Và cuộc sống hôm nay nhất định sẽ thú vị hơn nhiều với những người thân thương chung quanh tôi"...

warning
attachment
Chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Đào.

Chia sẻ của Hồng Đào nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt like, bình luận và chia sẻ. Đa phần đều bày tỏ sự tiếc nuối với cuộc hôn nhân đã kéo dài hơn 2 thập kỉ, đồng thời mong nữ diễn viên sẽ mạnh mẽ và hạnh phúc trên chặng đường sắp tới.

Những tâm sự của nữ diễn viên kì cựu cũng được chia sẻ trên các diễn đàn dành cho phụ nữ và nhận được nhiều đồng cảm. Rất nhiều chị em đã cùng chia sẻ tâm trạng của họ sau khi đổ vỡ hôn nhân, cũng như bày tỏ niềm ngưỡng mộ với sự lạc quan của Hồng Đào.


***************

Gái xinh vú trắng bự đẹp 1

Gái xinh vú trắng bự đẹp 2

Gái xinh vú trắng bự đẹp 3

Gái xinh vú trắng bự đẹp 4

Gái xinh vú trắng bự đẹp 5

Gái xinh vú trắng bự đẹp 7

Gái xinh vú trắng bự đẹp 8

Gái xinh vú trắng bự đẹp 9

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn