Trang Lá Cải Ngày 22 Tháng 12 Năm 2017: Hội đồng Bảo an áp đặt chế tài mới lên Triều Tiên

Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20173:15 CH(Xem: 10913)
Trang Lá Cải Ngày 22 Tháng 12 Năm 2017: Hội đồng Bảo an áp đặt chế tài mới lên Triều Tiên
*****************

Hội đồng Bảo an áp đặt chế tài mới lên Triều Tiên


Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley giơ tay biểu quyết tại Hội đồng Bảo an để áp đặt những chế tài mới lên Triều Tiên, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, ngày 22 tháng 12, 2017.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm thứ Sáu nhất trí áp đặt các biện pháp chế tài mới lên Triều Tiên sau vụ thử phi đạn đạn đạo liên lục địa gần đây nhất của nước này, một hành động có thể có tác động đáng kể đến nền kinh tế vốn đang khốn khó của quốc gia cộng sản Triều Tiên.

Nghị quyết nhắm mục tiêu cấm gần 90 phần trăm sản phẩm dầu tinh chế xuất khẩu vào Triều Tiên bằng cách hạn chế số lượng tối đa là 500.000 thùng mỗi năm, và theo lời các nhà ngoại giao, một sự thay đổi vào phút chót là yêu cầu hồi hương người lao động Triều Tiên làm việc ở nước ngoài trong vòng 24 tháng, thay vì 12 tháng như được đề xuất lúc đầu.

Nghị quyết do Mỹ soạn thảo cũng sẽ hạn chế nguồn cung ứng dầu thô tối đa cho Triều Tiên ở mức 4 triệu thùng mỗi năm. Mỹ vẫn đang kêu gọi Trung Quốc hạn chế nguồn cung ứng dầu của họ cho nước láng giềng và đồng minh Triều Tiên.

Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hiệp Quốc cho biết nghị quyết được thông qua bằng một cuộc biểu quyết với tỉ lệ 15-0. Nhật Bản giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong tháng này.

Triều Tiên hôm 29 tháng 11 loan báo họ đã thử thành công một phi đạn đạn đạo liên lục địa mới trong một bước đột phá đặt cả lục địa Mỹ nằm trong tầm ngắm vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Đầu đạn hạt nhân của nó có thể chịu được giai đoạn bay trở lại vào khí quyển trái đất.

"Nghị quyết gửi một thông điệp hết sức rõ ràng tới Bình Nhưỡng rằng thách thức thêm nữa sẽ càng bị trừng phạt và bị cô lập," Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, nói sau cuộc biểu quyết.

Căng thẳng vẫn đang gia tăng liên quan tới các chương trình hạt nhân và phi đạn mà Triều Tiên theo đuổi bất chấp những những nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, với những lời lẽ hằn học từ cả Bình Nhưỡng lẫn Nhà Trắng.

Vào tháng 11, Triều Tiên đã kêu gọi đình chỉ điều mà họ gọi là "những chế tài tàn bạo," nói rằng vòng chế tài trước đó áp đặt sau vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ sáu và cũng là mạnh nhất vào ngày 3 tháng 9 cấu thành nạn diệt chủng.

Các nhà ngoại giao của Mỹ nói rõ rằng họ đang tìm kiếm một giải pháp ngoại giao nhưng đã đề xuất các chế tài mới nghiêm khắc hơn để gây sức ép lên lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.


**************
Lý giải nguyên nhân Tần Thủy Hoàng không lập hoàng hậu suốt 37 năm cai trị?
 
Tần Thủy Hoàng là vị vua đầu tiên của Trung Hoa. Ông đã có công thống nhất đất nước. Có rất nhiều gia thoại khó tin về vị vua có nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Tại sao Tần Thủy Hoàng không lập hoàng hậu suốt 37 năm cai trị?

Lập hoàng hậu và thái tử là một việc trọng đại trong cung thời phong kiến ở Trung Quốc. Đây cũng được coi là phần cấu thành quan trọng trong bộ máy chính trị của một đế vương. Từ thời Chiến quốc việc lập hậu đã có sự thay đổi và được quy định rõ ràng.

Sau khi hoàng đế tức vị, vợ cả sẽ được lập làm hoàng hậu. Mẫu thân sẽ là hoàng thái hậu. Nhưng có lẽ trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, chỉ duy nhất Tần Thủy Hoàng không lập hoàng hậu. Khi khai quật lăng mộ cũng chỉ có duy nhất mộ của Tần Thủy Hoàng chứ không có phần mộ của hoàng hậu. Đây chính là một bí mật lịch sử khó giải.

attachment

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong suốt cả cuộc đời mình, Tần Thủy Hoàng không lập hoàng hậu, ông cũng là hoàng đế duy nhất không lập hoàng hậu kể từ khi chế độ lập hậu được xác lập, cho nên trong khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng không có mộ của hoàng hậu, đây là một câu đố chưa thể lý giải được của lịch sử.

Theo những tư liệu lịch sử, từ khi lên ngôi hoàng đế vào năm 13 tuổi cho đến tận năm 22 tuổi, trong 9 năm này là khoảng thời gian mà đàn ông thời xưa phải lấy vợ, nhưng Tần Thủy Hoàng không hề lập hoàng hậu.

17 năm kể từ khi Tần Thủy Hoàng chấp chính cho đến năm ông 39 tuổi là khoảng thời gian ông tự mình nắm quyền, thống nhất 6 nước, cho dù bận quốc sự, việc lập hậu cũng không đến nỗi tốn công tốn sức, nhưng ông vẫn không lập hoàng hậu.

Từ khi 39 tuổi cho đến khi ông 50 tuổi, Tần Thủy Hoàng hay đi tuần du, nhưng việc lập “mẫu nghi thiên hạ” rõ ràng sẽ không tốn bao nhiêu thời gian của ông. Và tuy triều Tần là một vương triều đoản mệnh, nhưng Tần Thủy Hoàng có đủ thời gian để lập hậu.

Lý giải nguyên nhân ông lại không lập hậu?

Có người cho rằng chính nhân tố gia đình đã ảnh hưởng đến ông. Theo Sử ký – Lã Bất Vi truyện: Thân mẫn Tần Thủy Hoàng vốn là tì thiếp của Lã Bất Vi, vì mục đích chính trị Lã Bất Vi đã dâng tặng Triệu Cơ lúc đó đang có mang cho Dị Nhân (tức Tần Trang Tương Vương). Sau khi Tần Trang Tương Vương chết, bà ta thân là thái hậu nhưng vẫn tư thông qua lại với Lã Bất Vi.

Tần Thủy Hoàng càng lớn, thái hậu càng phóng túng, dâm loạn. Về sau bà ta còn tư thông với Lao Ái – một tên giả làm thái giám để hầu hạ thái hậu, lại còn sinh 2 người con với hắn.

Hành vi mất hết phẩm hạnh của mẫu thân đã khiến Tần Thủy Hoàng hổ thẹn, căm phẫn, nỗi phẫn uất bị đè nén trong lòng, hình thành nên một tính cách cực kỳ phức tạp trong con người ông.

Bởi điều đó khiến ông ta trở thành một bạo chúa mất hết lý trí, cuối cùng bùng nổ dữ dội, giết chết hai người em cùng mẹ khác cha, đuổi mẹ khỏi Hàm Dương, đồng thời trút giận lên đầu Lã Bất Vi, bãi miễn chức vụ tướng quốc của ông ta, sau lại ra chiếu lệnh cho Lã Bất Vi “Lập tức đến đất Thục, không được chậm trễ”. Kết quả khiến Lã Bất Vi sợ bị giết mà phải uống thuốc độc tự sát.

Về sau, tuy Tần Thủy Hoàng có hối hận trước hành vi của mình, nhưng cho đến chết vẫn không cho phép thái hậu trở về Hàm Dương.

Điều này cho thấy chính bà đã gây ra những tổn hại nặng nề về tâm lý mà ông đã phải chịu đựng. Vì sự oán hận đối với bà ta, khiến ông căm ghét tất cả phụ nữ, cố chấp trong hôn nhân.

Cho dù hậu cung đầy giai nhân mỹ nữ của sáu nước, nhưng ông chỉ coi họ là đối tượng để trút hết sự căm ghét phụ nữ, hoặc là công cụ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi.

Chính hành vi của người mẹ đã gây trở ngại tâm lý trong con người ông, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến ông mãi vẫn không lập hoàng hậu.

***************
Hối hận và đau đớn nhưng đã quá muộn sau khi đọc lá thư tuyệt mệnh của vợ
 
Có những việc làm dù hối hận thì cũng vẫn còn cơ hội để sửa sai. Thế nhưng với tôi thì không còn làm được gì nữa rồi. Sau khi đọc bức thư tuyệt mệnh của vợ, tôi đã đau đớn và hối hận đến tột cùng...

Tôi quen vợ khi còn học trung học. Vợ tôi khi ấy là một hot girl nổi đình nổi đám. Cô ấy xinh đẹp, rực rỡ và luôn là nữ thần trong trái tim đám con trai chúng tôi. Tôi đã thầm yêu nàng trong một thời gian dài. Tôi không học cùng trường với cô ấy nhưng đã hỏi được nick Yahoo của vợ và đã bắt đầu chat chit với cô ấy.

attachment

Tôi không đẹp trai, không cao, học hành bình thường, gia cảnh nhàng nhàng nhưng tôi yêu cô ấy và muốn có được cô ấy. Giáng sinh năm đó, tôi tiết kiệm được một khoản tiền nên đã mua cho cô ấy một con gấu lớn dành tặng cô ấy cùng lời tỏ tình. Cô ấy không nói gì và chỉ nói sẽ suy nghĩ. Cuối cùng, cô ấy cũng nhận lời làm người yêu tôi. Tôi lúc đó hạnh phúc không gì sánh bằng. Chúng tôi nắm tay nhau cho đến khi tốt nghiệp đại học. Khi chúng tôi về 2 bên gia đình để ra mắt, bố mẹ 2 bên rất hài lòng và hối thúc chúng tôi chuyện cưới hỏi.

Sau khi cưới một thời gian, vợ tôi dẫn Quỳnh- bạn thân của cô ấy về ở cùng. Quỳnh và vợ tôi là bạn thân từ hồi học cấp 3, lên đại học, cả 2 lại là ở trọ cùng nhau nên tình cảm lại càng gắn bó. Trái ngược với vợ tôi, Quỳnh là 1 cô gái kém sắc, vụng về. Sau khi ra trường, vợ tôi nhanh chóng kiếm được công việc tốt tại 1 công ty nước ngoài thì Quỳnh nhảy việc và bị cho nghỉ việc như cơm bữa.

Thấy bạn gặp khó khăn, không đủ tiền trang trải cuộc sống nên vợ tôi đưa bạn về ở cùng, hẹn khi nào bạn có công việc tốt thì sẽ chuyển đi. Khi ở cùng với nhau, tôi mới thấy Quỳnh là một cô gái khéo léo, nhân hậu và nhiều ước mơ. Bị vợ lạnh nhạt, hững hờ tôi đem lòng yêu Quỳnh từ lúc nào. Tôi và Quỳnh cứ thế vụng trộm với nhau trong nhiều tháng dù ngoài mặt thì tỏ ra rất bình thường để không bị vợ tôi phát hiện.

Chúng tôi cưới nhau đã 2 năm mà vợ tôi vẫn chưa có gì nên gia đình 2 bên hối thúc vợ chồng tôi đi kiểm tra. Kết quả làm vợ chồng tôi chết lặng, vợ tôi bị ung thư cổ tử cung. Kết quả hóa trị không tốt, vợ tôi bắt đầu trở nên tuyệt vọng, yếu đuối và hay cáu giận.

Tôi bắt đầu cảm thấy có lỗi với vợ vì đã đối xử tệ với cô ấy nhưng tôi không thể giúp ích gì cho cô ấy cả. Dù thương vợ, hối hận thế nào nhưng cứ rời bệnh viện, đi thẳng về nhà là tôi lại lao vào Quỳnh với màn yêu đương cuồng nhiệt.

Vợ tôi kiên trì trong một năm thì qua đời, cô ấy đã để lại một lá thư tuyệt mệnh.

“Chồng yêu, em biết khi anh mở lá thư này ra xem, trái tim em đã ngừng đập. Em biết anh đã yêu người khác ngoài em, em rất đau buồn nhưng em đã sắp xếp để chuyện đó xảy ra. Dù sao em cũng bị bệnh nặng, không thể sinh con, không thể chăm sóc cho anh. Vậy sẽ có một người khác thay thế em làm điều đó cho anh. Đừng buồn vì em, hãy sống tốt với Quỳnh. Đừng nghĩ về em hay nhớ đến em nữa. Em yêu anh.”

Tôi đã khóc sau khi đọc lá thư. Hóa ra vợ tôi là người sắp xếp để Quỳnh đến ở cùng và nảy sinh tình cảm với tôi. Và sau cùng, dù có chết, cô ấy vẫn nghĩ đến tôi, vẫn lo tôi không có ai chăm sóc. Còn tôi thì đã lén lút ngoại tình, phản bội vợ. Trời ơi! Giá như thời gian có thể quay trở lại!

**************

Nâng được ô tô nhưng vẫn thấy mình nữ tính


Jenny chơi đùa cùng con gái Ella 5 tuổi

Jenny chơi đùa cùng con gái Ella 5 tuổi

Jenny Warner từng bộc lộ khả năng đặc biệt của mình và đạt được cả danh hiệu "Người phụ nữ khỏe nhất nước Anh" lẫn "Người phụ nữ khỏe nhất thế giới". Sở hữu chiều cao hơn 1m67, giáo viên thể dục này khiến nhiều người kinh ngạc khi có thể nâng một chiếc ô tô 160 kg, nghĩa là gấp gần 3 lần trọng lượng cơ thể mình.

Đáng ngạc nhiên là Jenny mới chỉ bắt đầu luyện tập từ 4 năm trước. Thời điểm bắt đầu tập luyện, cô giảm liền 20 kg và lập tức giành giải tại nhiều cuộc thi sức khỏe.

Bà mẹ khỏe tới nỗi nâng được cả ô tô

Bà mẹ khỏe tới nỗi nâng được cả ô tô

"Sau khi con gái chào đời, tôi muốn cơ thể mình gọn gàng trở lại. Tôi đã đến các phòng tập thể hình trước đây nhưng về cơ bản, tôi phải vật lộn với động lực của bản thân và cho bạn bè thấy mình là một người phụ nữ cực kỳ mạnh mẽ trong phòng thể dục.

Lúc đầu, tôi chỉ tập để giảm cân nhưng sau khi giảm, tôi vẫn tiếp tục. Tôi không nghĩ là nhiều người phát hiện ra nhưng tập thể dục không chỉ giúp giảm béo mà còn tốt cho sức khỏe tinh thần. Tôi nghĩ cuộc huấn luyện đã giúp tôi vượt qua những khó khăn của việc làm mẹ lần đầu tiên trong đời", Jenny chia sẻ.

Cô thường nâng mức tạ nặng tới mức khiến mọi người đều kinh ngạc

Cô thường nâng mức tạ nặng tới mức khiến mọi người đều kinh ngạc

Bà mẹ cho biết trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ nam giới mới có thể nâng tạ nhưng điều đó là không chính xác. Trong thời đại ngày nay, mọi thứ đều đang thay đổi và Jenny hy vọng mình sẽ giúp thể hiện một hình tượng mới mẻ của người phụ nữ - giỏi nâng tạ nhưng vẫn giữ được sự nữ tính vốn có.

Jenny tiết lộ mình thích sự khác biệt và có rất nhiều cô gái đang ra sức ủng hộ sự khác biệt này

Jenny tiết lộ mình thích sự khác biệt và có rất nhiều cô gái đang ra sức ủng hộ sự khác biệt này

Mỗi lần cô đi tới phòng tập gym, làm mọi người ngạc nhiên với mức tạ có thể nâng thì chồng của cô lại nâng mức tạ tương đương và hai người luôn cười vui vẻ. Tuy nhiên công việc giáo viên bận rộn và trách nhiệm chăm sóc con gái Ella nhiều khi cũng khiến Jenny không có thời gian đến phòng thể hình. Những lúc như vậy, bà mẹ trẻ lại luyện tập trong khi làm việc nhà.

Nâng cả chồng, con lẫn ghế sofa dễ dàng bằng một tay

Nâng cả chồng, con lẫn ghế sofa dễ dàng bằng một tay

"Việc tập luyện khá khó khăn trong khi có quá nhiều việc để làm và nhất là khi đã trở thành một bà mẹ, chúng ta thường khó rời khỏi công việc. Thế nhưng tại phòng thể hình, tôi vẫn gặp rất nhiều phụ nữ làm việc cả ngày và có con. Rồi tôi nghĩ nếu họ có thể làm được thì mình cũng có thể làm được.

Nếu không thể đến phòng tập, tôi lại tập luyện trong phòng bếp khi nấu bữa tối. Tôi thường thực hiện 4 bài tập một lúc, ví dụ như đu xà, squat, chống đẩy rồi đứng bật dậy, đều không tốn quá nhiều thời gian.

Jenny cho rằng phụ nữ ngày nay cần mạnh mẽ trong mọi khía cạnh của cuộc sống

Jenny cho rằng phụ nữ ngày nay cần mạnh mẽ trong mọi khía cạnh của cuộc sống

Trà Xanh
Theo TS


*************

Hàng ngàn học trò nghẹn ngào tiễn biệt thầy hiệu trưởng đột ngột qua đời


Sáng ngày 21/12, lễ tang thầy Huỳnh Quốc Khanh - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú diễn ra nghẹn ngào, xúc động với hàng ngàn học sinh xếp hàng trên phố, kính cẩn tiễn biệt thầy.


Biết tin xe tang thầy sẽ đến chào trường lần cuối, hàng ngàn học sinh và phụ huynh Trường THCS ngay ngắn đứng trên đường phố đón thầy

Biết tin xe tang thầy sẽ đến chào trường lần cuối, hàng ngàn học sinh và phụ huynh Trường THCS ngay ngắn đứng trên đường phố đón thầy

Học sinh kính cẩn chờ thầy

Học sinh kính cẩn chờ thầy

Thầy Huỳnh Quốc Khanh đột ngột qua đời ở tuổi 56 vào tối 17/12, đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường vô cùng thương tiếc. Ngay khi nghe tin thầy mất, nhiều giáo viên, học sinh tìm đến tận nhà chia buồn với gia đình và tiễn đưa thầy.

Trong sáng 21/12, hàng ngàn học sinh cùng nghẹn ngào, cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng khi xe tang đưa thầy qua chào ngôi trường THCS Tân Phú lần cuối trước khi về nơi an táng ở quê nhà ở Cái Bè, Tiền Giang. Biết tin, rất nhiều phụ huynh cũng đến trường để tiễn thầy.

Nhiều phụ huynh, học sinh nghẹn ngào bật khóc khi xe quan đưa thầy vào thăm trường lần cuối

Nhiều phụ huynh, học sinh nghẹn ngào bật khóc khi xe quan đưa thầy vào thăm trường lần cuối

Từ bên trong sân trường ra tới đường phố, hàng ngàn học sinh và giáo viên xếp hàng đón thầy. Khi xe tang vào, nhiều người đã nghẹn ngào bật khóc, gọi lên tiếng “Thầy ơi!”.

Thầy Huỳnh Quốc Khanh được mọi người đánh giá là một người hiệu trưởng rất hiền lành, quan tâm đến tâm tư của học sinh, rất nhẹ nhàng khi tiếp xúc với các em. Đặc biệt, thầy luôn khuyến khích thầy trò dạy thật, học thật để phát huy đúng khả năng, không chạy theo áp lực dạy thêm học thêm, thành tích.

Lê Đăng Đạt

Ảnh: Đông Hữu


***************

19 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất Internet năm 20171. Chrissy Teigen

[Caption]

Là một siêu mẫu có cuốn sách dạy nấu ăn bán chạy nhất, host của nhiều chương trình truyền hình, có một gia đình hạnh phúc với nhạc sĩ đoạt giải Grammy, Chrissy Teigen hội tụ đủ yếu tố để trở thành nhân vật truyền cảm hứng của năm 2017. Cô có gần 20 triệu fan trên Facebook và Twitter.

Chrissy Teigen thường chia sẻ về các chủ đề người phụ nữ hiện đại quan tâm như phẫu thuật thẩm mỹ, sinh con, trầm cảm sau sinh.

2. Matt Drudge

[Caption]

Nhà báo Drudge Matt, 51 tuổi, người Mỹ, là "ông trùm truyền thông" chuyên đưa tin về chính trị qua trang web Drudge Report, với hơn 1 tỷ lượt xem mỗi tháng.

3. J.K. Rowling

[Caption]

Harry Potter vẫn chưa hết "hot" cùng những series phim được công chiếu. Vậy nên, các fan vẫn ầm ầm theo dõi Twitter của J.K. Rowling, tác giả của bộ truyện Harry Potter.

4. Carter Wilkerson

[Caption]

Với lời thỉnh cầu 8 từ "Help me please. A Man Needs His Nuggs", nhằm mục đích được ăn gà rán miễn phí trong một năm, Carter Wilkerson đã ghi tên mình trong lịch sử Internet. Chàng trai này đạt hơn 3.433.000 lượt retweet, vượt mặt tấm hình selfie huyền thoại hội tụ những diễn viên nổi tiếng nhất tại giải thưởng Oscar năm 2014 với hơn 3.430.000 retweet. Carter Wilkerson chính thức trở thành chủ nhân của bài tweet có số lượt retweet nhiều nhất trong lịch sử Twitter.

5. Yao Chen

[Caption]

Yao Chen (Diêu Thần) là diễn viên hạng A của Trung Quốc với số lượng fan lớn nhất trên mạng xã hội Sina Weibo, 79 triệu lượt theo dõi, từng được trao ngôi vị "Nữ hoàng mạng xã hội".

6. Brian Reed

[Caption]

Brian Reed là tác giả, host của hàng loạt chương trình radio tiếng tăm. This America Life hay S-Town đều gặt hái được nhiều thành công, riêng S-Town có đến 16 triệu lượt tải về.

7. BTS

[Caption]

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã vượt mặt Justin Bieber và Selena Gomez để dẫn đầu top "Social 50" Billboard 27 tuần liên tiếp.

8. Donald Trump

[Caption]

Donald Trump là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội, Internet trong năm 2017 sau sự kiện đắc cử Tổng thống Mỹ vào cuối tháng 12 năm ngoái. Ông thực sự là ngôi sao trên mạng xã hội Twitter với 44,9 triệu lượt theo dõi.

9. Steven Pruit

[Caption]

Trong thế giới Internet với vô vàn tin tức giả thì cái tên Steven Pruit được biết đến như một anh hùng của sự thật. Ban ngày, Steven Pruit chỉ là nhà thầu cho Cơ quan Biên giới và Hải quan Mỹ, nhưng ban đêm, hay bất kể khi nào rảnh, anh lại trở thành biên tập viên tình nguyện cho Wikipedia. Kể từ năm 2006, anh đã tiến hành biên tập gần 2 triệu tin Wikipedia, bách khoa toàn thư trực tuyến.

10. Bana Alabed

[Caption]

Bana Alabed, 7 tuổi, chia sẻ trên Twitter về nỗi sợ sẽ phải chết trong một trận oanh tạc bom ở Đông Aleppo, nơi rất ít nhà báo có thể tiếp cận. Thế giới bắt đầu chú ý tới em. Cô bé trở thành biểu tượng để nhận thức về nỗi sợ hãi của mọi người đằng sau Nội chiến ở Syria.

11. Gigi Gorgeous

[Caption]

Siêu mẫu người Canada như dành cả cuộc đời để tạo dựng kênh YouTube riêng, nói về từng khía cạnh của cuộc đời mình, bao gồm việc chuyển giới từ nam sang nữ. Giờ Gigi xuất hiện dày đặc trên các kênh truyền hình, TV show, tạp chí và trở thành đại diện cho Revlon.

12. Katy Perry

[Caption]

Mới đây, nữ ca sĩ đã livestream liên tục trong 96 giờ đồng hồ trên YouTube. Camera quay lại các hoạt động thiền, yoga, kể cả ngủ của Katy. Đó là chiến dịch quảng bá cho album mới Witness, nhưng cũng là cách để các fan có thể hiểu hơn về con người thật của thần tượng. Cô trở thành người đầu tiên vượt ngưỡng 100 triệu lượt theo dõi trên Twitter.

13. Kim Kardashian

[Caption]

Sở dĩ cô Kim vẫn lọt vào danh sách này là nhờ thừa hưởng "di sản" từ năm ngoái khi Kim là người nổi tiếng nhất trên mạng xã hội, với lượt share nhiều nhất bởi ai cũng tò mò về cuộc sống giàu sang của cô. Chỉ tính trên Instragram, Kim có hơn 100 triệu người theo dõi.

14. Rihanna

[Caption]

Nữ ca sĩ 29 tuổi đến với công chúng với một cá tính rất mạnh, không sợ hãi bất kỳ điều gì. Nó còn thể hiện qua âm nhạc, thời trang của cô. Chính sự khác biệt, táo bạo của Rihanna khiến tên tuổi cô chưa bao giờ hết hot.

15. Chance The Rapper

[Caption]

Chance The Rapper không cần bản thu nào để trở thành siêu sao, mà chủ yếu dựa trên các sản phẩm âm nhạc phát hành qua Internet. Nhờ đó, chàng rapper gốc Chicago từng lọt vào top album được tải về nhiều nhất trong bảng xếp hạng Billboard, thậm chí thắng một giải Grammy.

16. Ariel Martin

[Caption]

Ariel Martin, 21 tuổi, nổi tiếng nhờ trang Musical.ly, ứng dụng cho phép ghi âm và hát lip-sync video. Cô gái trẻ sở hữu 30 triệu lượt theo dõi. Năm ngoái, Baby Ariel đã giành giải Teen Choice Award.

17. Cassey Ho

[Caption]

Cô gái 30 tuổi mang hai dòng máu Việt Nam - Trung Quốc là nhân vật nổi tiếng trong giới fitness. Cô hiện điều hành "đế chế" fitness hùng mạnh, kênh Youtube Blogilates với hơn 121 triệu lượt xem trong năm 2017.

18. Huda Kattan

[Caption]

Huda Kattan được biết đến với vai trò blogger làm đẹp. 20 triệu người theo dõi luôn mong ngóng video mới của cô.

19. Mark Fischbach

[Caption]

Mark Fischbach là YouTuber tập trung vào mảng game. "Tôi muốn tập trung thêm vào âm nhạc và diễn xuất. Nếu ai đó muốn sản xuất một bộ phim và mời tôi tham gia, tôi đảm bảo tôi sẽ hoàn thành tốt nhất", Mark Fischbach chia sẻ. Kênh YouTube của anh có 16,8 triệu người theo dõi.

Mr.Bull (theo Time)


**************

Nữ nhân viên công ty Trung Quốc tát nhau để không bị đuổi việc


Nữ nhân viên Trung Quốc tát nhau để không bị mất việc

Nữ nhân viên Trung Quốc tát nhau để không bị mất việc

 Các nữ nhân viên không ngừng tát nhau trên sân khấu. Video: Mirror.

Trên sân khấu trong đêm kỷ niệm 14 năm ngày thành lập công ty làm đẹp Nanchang Jinhuayuan Meiye ở thủ phủ Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, nhiều nữ nhân viên phòng bán hàng không hoàn thành chỉ tiêu phải thực hiện hình phạt bằng cách quỳ đối diện và tát vào mặt nhau, Mirror ngày 19/12 đưa tin.

Theo yêu cầu của chủ công ty, họ phải chịu hình phạt trước hàng trăm đồng nghiệp nếu không muốn bị mất việc do năm qua làm việc không hiệu quả và chỉ được dừng lại khi có lệnh.

"Đây là màn trình diễn của tinh thần đồng đội diễn ra trong phần khai mạc đêm hội cuối năm và chỉ diễn ra một lần. Chúng tôi có một đội rất mạnh", một người phát ngôn giấu tên của công ty cho biết. 

Đoạn video sau đó được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc và thu hút hơn 6 triệu lượt xem cùng phản ứng gay gắt của người dùng mạng, cho rằng công ty ngược đãi người lao động. Hiện chưa rõ cảnh sát Trung Quốc có mở cuộc điều tra về vụ việc hay không.

Vũ Phong


*************

Nơi 30 độ đã được coi là mùa đông

Không có tuyết rơi hay nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ C, một thành phố ở UAE bước vào mùa lạnh khi thời tiết ở mức 30 độ C.

Mùa đông ở Dubai được coi là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm, kéo dài từ tháng 10 tới tháng 3 năm sau. Thậm chí nhiều du khách không ngờ rằng Dubai cũng có mùa lạnh, còn mùa hè nhiệt độ có thể vượt ngưỡng 50 độ C. 

Với người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới, trời hơn 30 độ C đã rất oi bức, nhưng người dân Dubai cho rằng đó là điều đáng mừng báo hiệu mùa đông đã về. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông dao động trong khoảng 15 - 30 độ C, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất lớn.

Bãi biển Dubai vào mùa đông vẫn tấp nập du khách. Ảnh: Alamy.

Bãi biển Dubai vào mùa đông vẫn tấp nập du khách. Ảnh: Alamy.

Đây là lúc để dạo chơi hay tắm biển, lưới sóng, người Dubai đặc biệt thích ngồi ăn ngoài trời vào mùa đông - điều họ không thể làm vào mùa hè. Thậm chí, nhiều người sẽ bắt đầu đi mua thêm bốt, áo len, khăn choàng, quần jeans… cho phù hợp với thời tiết, theo Expat Woman. Trong nhà, họ có thể bật máy sưởi do ban đêm trời rất lạnh.

Mùa đông cũng được coi là mùa barbecue tại Dubai, bởi đó là khoảng thời gian phần lớn người dân và khách nước ngoài đổ xô đi picnic trong công viên, mở tiệc nướng, cắm trại và nhóm lửa sưởi ấm trên sa mạc.

Tuy nhiên, mùa đông cũng đem lại một số bất tiện cho người dân Dubai. Ngày ngắn đêm dài, khiến giới công sở khó lòng rời văn phòng lúc hoàng hôn như bình thường. Nhiệt độ mát mẻ tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở, và người dân cũng tốn thêm tiền điện cho bình nóng lạnh và máy sưởi. Từ tháng 1 tới tháng 3 là mùa mưa của Dubai, dù mưa không nặng hạt.

Đặc biệt, Dubai sẽ không hoàn toàn thuộc về người dân vào mùa đông, bởi đây cũng là thời điểm vàng để khách quốc tế tới vui chơi tại thành phố, theo Time Out Dubai. Từ bảo tàng, các điểm tham quan, bãi biển, trung tâm thương mại, công viên… luôn đông đúc hơn những ngày mùa hè nắng nóng.

Nếu là người thích cảnh tuyết rơi vào mùa đông, du khách cũng có thể tìm đến khu trượt tuyết trong nhà tại Dubai. Nơi nhiệt độ quanh năm luôn ở mức -2 độ C, với dốc trượt tuyết nhân tạo dài nhất thế giới và những bầy chim cánh cụt đi lại như cảnh tượng ở Nam Cực.

Khu trượt tuyết trong nhà ở Dubai. Ảnh: ​Pinterest.

Khu trượt tuyết trong nhà ở Dubai. Ảnh: Pinterest.

Lưu ý về trang phục dành cho du khách:

Ở Dubai, nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng 40 độ. Để du lịch ở Dubai, thời gian thích hợp và dễ chịu nhất thường là từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11, còn từ tháng 5 đến tháng 9, ở đây có độ ẩm khá cao.

Tùy vào thời gian đến Dubai mà du khách nên lựa chọn những bộ trang phục thoải mái, đây là đất nước đạo Hồi nên bạn không được phép mặc váy ngắn, quần áo cần phải kín đáo. 

Chú ý mang theo áo khoác nếu ra ngoài khuya do chênh lệnh nhiệt độ lớn. Ngay cả vào mùa hè, nhiệt độ trong nhà và ngoài trời cũng khác biệt lớn, do những tòa nhà luôn bật điều hòa khá lạnh. 

Phụ nữ có thể mặc bikini trên bãi biển nhưng không nên mặc chúng ở nơi công cộng (thậm chí trên đường đến bãi biển hoặc quay trở lại khách sạn).

Phạm Huyền
*************

Người chỉ đẹp khi nụ cười chưa hé; thú cưỡi chất hơn nước cất... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

[Caption]

Con gái và nỗi lo ăn không trôi son.

[Caption]

Chạy đâu cho thoát.

[Caption]

Thiết kế dành riêng cho FA.

[Caption]

Chết vì rét chứ sao chết vì bẩn.

[Caption]

Ánh mắt người khác khi nhìn bạn chụp selfie.

[Caption]

Cuộc chiến của các ông bố.

[Caption]

Người chỉ đẹp khi nụ cười chưa hé.

[Caption]

Năm nào chả như năm nào.

Maru
*********

Kỹ sư ế Trung Quốc chế robot tình dục cho đàn ông cô đơn


Sản phẩm robot của kỹ sư Zheng Jaijia nhằm giúp đàn ông độc thân Trung Quốc ứng phó với áp lực xã hội. Ảnh: Brain of Things Science and Technology.

Sản phẩm robot của kỹ sư Zheng Jiajia nhằm giúp đàn ông độc thân Trung Quốc ứng phó áp lực xã hội. Ảnh: Brain of Things Science and Technology.

Công ty Brain of Things Science and Technology của kỹ sư Trung Quốc 31 tuổi Zheng Jiajia tuyên bố sản xuất robot bạn gái có chức năng tình dục theo đơn đặt hàng để robot bầu bạn với đàn ông độc thân và giúp họ đối phó với áp lực xã hội, World Breaking ngày 30/10 đưa tin.

Tốt nghiệp một trường đại học hàng đầu song Zheng không thể tìm được bạn gái. Mệt mỏi vì bị gia đình thúc ép kết hôn, hồi tháng 3, anh kết hôn với robot bạn gái có tên Ying Ying do anh sản xuất sau hai tháng hẹn hò. Mẹ và bạn của chú rể tham dự lễ cưới theo truyền thống ở thành phố Hàng Châu. 

Zheng Jiajia và cô dâu robot. Ảnh chụp màn hình: YouTube.

Zheng Jiajia và cô dâu robot. Ảnh chụp màn hình: YouTube.

Lễ kết hôn không được xem là hợp pháp nhưng đã khiến công ty của Zheng thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là những người đàn ông cô đơn trên 30 tuổi. 

Trong một thông cáo báo chí mới, công ty cho hay đã tạo ra thế hệ robot bạn gái có thể đáp ứng nhu cầu tình dục của khách hàng, nhận diện được giọng nói, gương mặt và dấu vân tay. "Chỉ chiếm một mét vuông nhưng có thể ở với bạn cả đời" là câu khẩu hiệu cho sản phẩm robot bạn gái của công ty.

Quan niệm trọng nam khinh nữ và ảnh hưởng của chính sách một con tạo ra sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng trong xã hội Trung Quốc. Theo Nhân dân Nhật báo, đến năm 2020, khoảng 15 triệu nam giới nước này trong độ tuổi 35 đến 59 sẽ không thể có vợ. Con số này tăng lên gần 30 triệu trước năm 2050.

Vũ Phong


************

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào

Hình sex gái Hàn quyến rũ ngọt ngào***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn