Trang Lá Cải Ngày 03 - 07-2019: 24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc

Thứ Tư, 03 Tháng Bảy 20198:28 CH(Xem: 2869)
Trang Lá Cải Ngày 03 - 07-2019: 24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc
***************

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc

Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc, mọi người háo hức chờ xem nhật thực... là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Thuyền đánh cá di chuyển trên sông Padma ở Ishwardi, Bangladesh. Ảnh: Solent News

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Các cô gái chơi với súng nước trong bể nước ớt cay tại thành phố Ninh Hưng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Những người phụ nữ lấy nước tại một trại tị nạn ở thành phố Benghazi, Libya. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Người qua đường đi qua một hố ga bốc cháy tại khu Brooklyn ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Cặp đôi đi lên bậc thang được sơn màu sặc sỡ tại Canary Wharf ở thành phố London, Anh. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Hành khách di chuyển trên đường ray tàu hỏa ngập nước sau mưa lớn tại thành phố Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 7.

Mọi người kiểm tra kính quan sát mặt trời trước khi hiện tượng nhật thực diễn ra tại đài quan sát La Silla European Southern ở Coquimbo, Chile. Ảnh: Reuters

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 8.

Đội tiêu binh Trung Quốc chuẩn bị hàng ngũ trước lễ đón Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tới thăm Bắc Kinh. Ảnh: AP

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 9.

Du khách lặn dưới biển ở ngoài khơi thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Getty Images

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 10.

Cảnh sát dùng vòi rồng phun nước để giải tán những người Do Thái, biểu tình ở Jerusalem, Israel. Ảnh: Getty Images

24h qua ảnh: Các cô gái chơi đùa trong bể nước ớt cay ở Trung Quốc - Ảnh 11.

Cặp chim diệc bạch đứng trên cây tại thành phố Ajmer, bang Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: Getty Images


***************

Phạt $1,000 người nào đốt pháo lậu ngày Lễ Độc Lập

xc-2-696x588

Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4th) vào ngày thứ Năm tuần này, Sở Cảnh Sát và Sở Cứu Hỏa Thành Phố Garden Grove sẽ làm việc chặt chẽ với nhau để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000. Thành phố kêu gọi sự hợp tác của mọi người để giảm số lượng biên phạt. 

Theo thông báo của thành phố gởi đến báo chí ngày thứ Ba, 2 tháng 7, chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu Bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7. 
Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ Luật Thành Phố Garden Grove, chỉ được phép bắn pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.

Vào ngày 4 tháng 7, Sở Cứu Hỏa sẽ sắp xếp thêm nhân viên cứu hỏa và điều tra hỏa hoạn, gia tăng cảnh sát đi tuần để giữ an toàn trong cộng đồng. Các đội tuần tra sẽ tập trung vào các khu vực thường đốt pháo bông lậu bao gồm các góc đường như Euclid-Katella, Brookhurst-Katella, trung tâm đa văn hoá Buena Clinton, cũng như công viên Twin Lakes Park, Garden Grove Park.

Dịch Vụ Chăm Sóc Động Vật (Animal Care Services) của Garden Grove cũng sẽ có nhân viên trực điện thoại vào thứ Năm, 4 tháng Bảy. Nếu các thú nuôi trong nhà bị mất tích, hãy gọi (714) 741-5565 và bấm số 1. 
Để tránh tình trạng đốt pháo lậu tại những nơi công cộng, một số công viên trong thành phố sẽ đóng cửa lúc 5 giờ chiều thứ Năm. Các sân quần vợt và sân banh cũng sẽ đóng cửa lúc 5 giờ chiều cùng ngày. Các hệ thống tưới nước tự động sẽ khởi động lúc 6 giờ chiều.
Pháo bông an toàn “safe and sane” được bán trong những sạp (booth) dựng quanh trong khu vực Garden Grove từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7. 
Để báo cáo những vụ đốt pháo lậu/ bất hợp pháp, hãy gọi cho số (714) 741-5704của Sở Cảnh sát Garden Grove. Hãy chuẩn bị để cung cấp địa chỉ nơi pháo lậu được đốt và gọi 911 cho trường hợp khẩn cấp.
Theo Viễn Đông


**********

Đấm mẹ chồng bầm tím 2 mắt, nàng dâu bị phạt 2 triệu đồng

TUOI TRE ONLINE

Đấm mẹ chồng bầm tím 2 mắt, nàng dâu bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Sau cuộc ẩu đả, bà Đỗ Thị T. bị con dâu đánh bầm tím mắt, tay - Ảnh: Facebook

Ngày 3-7, thiếu tá Phạm Thanh Tuân - trưởng Công an xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước - cho hay UBND xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với chị Nguyễn Thị T.T. (32 tuổi) về hành vi "xâm hại thân thể, sức khỏe người khác". 

Chị T.T. là người ra tay đánh mẹ chồng là bà Đỗ Thị T. - 65 tuổi, cùng ngụ xã Long Hà - gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo thiếu tá Phạm Thanh Tuân, chiều 2-7, Công an xã Long Hà đã mời chị T.T. và bà T. lên trụ sở công an xã để làm rõ nguyên nhân vụ bất đồng dẫn đến đánh nhau, đồng thời tổ chức hòa giải mâu thuẫn giữa hai người.

Tại cơ quan công an, chị T.T. thừa nhận việc mình đã đánh bà T. gây thương tích. Nguyên nhân theo chị T.T. là bà T. hay đi tiểu vào bô rồi giữ nước tiểu lại qua đêm để hôm sau hất sang nhà hàng xóm và cả nhà con trai bà gần bên. Hàng xóm đã nhắc nhở nhiều lần.

Chị T.T. cũng nhiều lần góp ý nhưng bà T. phớt lờ dẫn đến 2 người xảy ra cãi vã rồi dùng những lời lẽ xúc phạm nhau nặng nề.

Trong cuộc lớn tiếng qua lại, chị T.T. đã lao vào đánh mẹ chồng rồi mẹ chồng quay lại chống trả. Trong lúc ẩu đả, do trẻ khỏe hơn nên chị T.T. chiếm ưu thế dùng tay đấm nhiều cú mạnh khiến mặt, mắt và tay chân mẹ chồng bầm tím.

Sự việc không liên quan đến chồng chị T.T. do anh thường xuyên phải đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có chị và mẹ chồng ở chung.

Cũng theo thiếu tá Tuân, sự việc có phần lỗi của cả mẹ chồng và nàng dâu vì đã nóng tính và không chịu nhường nhịn nhau dẫn đến sự việc nêu trên.

Tại cơ quan công an, trước sự chứng kiến của một số người đại diện các ban ngành xã, chị T.T đã công khai xin lỗi mẹ chồng, đồng thời viết bản cam kết không tái phạm. Bà T. cũng nhận thấy mình có một phần lỗi nhưng chưa chấp nhận cho con dâu về lại nhà chung sống.

Bà T. cho biết bà có cho vợ chồng con trai một mảnh đất để xây nhà. Khi con trai đi làm ăn xa, con dâu phải chăm con nhỏ mới sinh hơn 3 tháng nên bà đến ở cùng chăm sóc, cơm nước cho con. Chị T.T. từng có một đời chồng và hai con riêng. Hơn năm nay, chị T.T. về nhà bà T. làm dâu.

Tối 24-6, khi chuẩn bị đi ngủ, giữa bà và con lại mâu thuẫn sau nhiều cuộc hai bên cãi vã nhau trước đó. Trong lúc lời qua tiếng lại, T.T. và bà đánh nhau. Sau khi thấy mẹ bị thương tích, con gái bà T. báo công an địa phương rồi chụp hình mẹ tung lên mạng xã hội.

Chị T.T. nói: "Đây chỉ là mâu thuẫn giữa hai mẹ con, tôi sai tôi đã nhận lỗi. Hơn 2 năm qua tôi đã bị chửi rủa thậm tệ nhiều lần, đụng chạm đến cả tổ tiên tôi, nhưng do phận làm dâu nên tôi cố chịu đựng, nhưng tối hôm đó (24-6) do không kiềm chế nổi nên tôi và bà đã đánh nhau, giờ thì mọi thứ dường như đã "trật đường ray", chuyện lớn rồi, không biết những ngày tới sẽ ra sao".

Chị T.T. cũng cho biết biết mẹ chồng chị là người mê tín dị đoan. Bà đi xem bói và được thầy bói nói rằng chị cấu kết với một số người khác để hãm hại bà, nên bà dùng nước tiểu hất ra ngoài trừ tà với hi vọng con dâu "tử tế" hơn.

"Tôi đánh mẹ chồng, rồi người nhà chồng quay lại đánh tôi. Thấy bất an nên sau khi sự cố xảy ra tôi đã lánh lên Đắk Lắk, tính là một thời gian cho nguôi ngoai, nhưng khi cơ quan chức năng vận động tôi đã trở về và đến công an xin lỗi mẹ chồng", chị T.T. cho biết.


***************

Ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo bản án xử vợ cũ


Tòa phúc thẩm được đề nghị xem xét vai trò đồng phạm của nữ bác sĩ có liên quan và dấu hiệu cố sát của nhóm người chém ông Thái. 

Ngày 3/7, TAND TP HCM nhận được đơn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái (bị hại trong vụ án) kháng cáo toàn bộ bản án xét xử vợ cũ Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ) và đồng phạm về tội Cố ý gây thương tích. 

Ông Chiêm Quốc Thái tại tòa hôm 26/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Chiêm Quốc Thái tại tòa hôm 26/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Thái cho rằng, việc tòa không xem xét hành vi có dấu hiệu đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 10) là bỏ lọt tội phạm bởi bà này là mắt xích quan trọng giúp sức cho Ngọc và đồng phạm.

Ngọc từng khai 2 lần đưa tiền cho bà Sen, mỗi lần 500 triệu đồng. Một lần tại phòng ngủ của nữ bác sĩ và một lần tại nhà vệ sinh phòng khám. Việc này phù hợp với số tiền bà Ngọc đã thỏa thuận thuê Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) chém ông Thái giá một tỷ đồng.

"Tuy nhiên bà Sen chỉ thừa nhận đã nhận 500 triệu của bà Ngọc tại nhà vệ sinh. Tôi đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ có hay không bà Sen là người đã nhận số tiền 500 triệu còn lại", ông Thái nêu trong đơn.

Ông Thái cũng yêu cầu tòa phúc thẩm xem xét xử lý người phụ nữ đi cùng Ngọc đến phòng khám của bà Sen để đưa tiền, về hành vi không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, nạn nhân của vụ án cũng cho rằng, bị cáo Phạm Văn Ngôn và Nguyễn Trần Thanh Tuấn trực tiếp cầm dao truy sát, chém ông bằng lực rất mạnh. Nếu ông không tránh kịp có thể đã nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, ông đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét hành vi của các bị cáo này có hay không là cố sát - tội giết người.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc được đưa đến tòa. Ảnh: Hữu Khoa.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc được đưa đến tòa. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Thái là bác sĩ thẩm mỹ được nhiều người biết đến. TAND TP HCM xác định, Ngọc và ông Thái có mâu thuẫn với nhau trong quá trình giải quyết ly hôn. Trong lần gặp Thanh tại nhà bà Sen, Ngọc đã bàn, thuê người này đánh dằn mặt ông Thái với giá một tỷ đồng. Một tuần sau, Ngọc cùng người phụ nữ đến phòng khám bà Sen nhờ đưa bọc tiền 500 triệu đồng cho Thanh.

Sau khi "hợp đồng" với Ngọc, Thanh phân công đàn em mang hung khí theo dõi ông Thái. Khuya 28/3/2018, bác sĩ vừa ra khỏi nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ, các bị cáo cầm dao xông đến chém trúng lưng (thương tích 5%). 

Ban đầu, Ngọc và Thanh khai bác sĩ Sen biết kế hoạch đánh ông Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra và xét xử hai người thay đổi lời khai, khẳng định không cho bà Sen biết kế hoạch cũng như đưa tiền cho Thanh nhằm mục đích gì.

Hồi cuối tháng 6, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm cho rằng không có căn cứ xác định bà Sen biết và cùng Ngọc thuê người đánh ông Thái nên cơ quan điều tra không khởi tố là đúng pháp luật. 

Vũ Thụy Hồng Ngọc bị tuyên mức án 1 năm 6 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh lĩnh 1 năm 3 tháng tù; 5 bị cáo là đàn em của Thanh nhận 1 năm 4 tháng tù.

Hải Duyên


****************

Cô gái Mỹ cho nhân viên phục vụ 5.000 USD để trả đũa bạn trai

Dù hóa đơn bữa ăn chỉ tốn 55 USD, vị khách nữ cho bồi bàn số tiền tip tới 5.000 USD bằng tiền của bạn trai.

Ngày 1/7, cảnh sát quận Pinellas, bang Florida, Mỹ bắt Serina Wolfe (24 tuổi) về hành vi ăn cắp sau khi cô này dùng thẻ tín dụng của bạn trai để trả tiền tip 5.000 USD cho nhân viên nhà hàng.

Theo hồ sơ, ngày 27/6, Serina cãi nhau với bạn trai trong khi đi du lịch vì anh này không chịu mua vé máy bay cho mình quay về New York. Sau khi lấy được thẻ tín dụng của bạn trai, Serina tới nhà hàng dùng bữa ăn có giá 55,37 USD nhưng để lại số tiền tip 5.000 USD cho nữ bồi bàn.

Bữa ăn hết 55,37 USD, nhưng cô gái để lại số tiền tip 5.000 USD.

Bữa ăn hết 55,37 USD nhưng cô gái để lại số tiền tip 5.000 USD.

Vì Serina phủ nhận việc tiêu tiền, người bạn trai trình báo giao dịch lừa đảo với ngân hàng cho rằng bạn gái say rượu hoặc muốn trả đũa mình. Cảnh sát sau đó bắt Serina dù cô tự nguyện trả lại tấm thẻ tín dụng cho bạn trai. Hiện Serina bị giam giữ tại trại giam quận Pinellas với cáo buộc Ăn cắp tài sản giá trị lớn, số tiền bảo lãnh được ấn định ở mức 1.000 USD.

Nếu được tại ngoại, Serina cũng bị tòa án cấm tiếp xúc với bạn trai. Sau khi hay tin, đại diện nhà hàng cho biết đã chuyển phần lớn số tiền tip 5.000 USD cho nhân viên phục vụ.

Theo nhà chức trách, Serina từng bị bắt vì ăn cắp ví tiền của người đàn ông mới quen tại quán bar vào tháng 5/2017. Cảnh sát tìm thấy ví của nạn nhân trong thùng rác và 500 USD giấu trong quần của cô này.

Quốc Đạt (Theo ABC Action News
*************

Người cán chết chủ tiệm nail gốc Việt bị truy tố tội giết người, cướp của

Một đại bồi thẩm đoàn đã chính thức buộc tội một người phụ nữ 21 tuổi đã quỵt tiền làm móng, lái xe cán chết chủ tiệm gốc Việt ở thành phố Garden Grove, bang California (Mỹ).
Krystal Whipple
Ảnh chụp màn hình KNTV
 Đài ABC ngày 2.7 dẫn lại cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn cuối tuần rồi cho thấy Krystal Whipple (21 tuổi) bị buộc bốn trọng tội bao gồm giết người, cướp của và hai tội danh khác. Tòa án sẽ ra phán quyết vào ngày 16.7.
Theo cáo trạng, Whipple làm móng tại cửa tiệm Crystal Nails & Spa ở Las Vegas hôm 29.12.2018 nhưng lúc trả tiền thì đưa ra chiếc thẻ tín dụng không sử dụng được.
Sau đó, người phụ nữ ra xe và nói sẽ quay trở lại để trả hóa đơn 35 USD (hơn 800.000 đồng), nhưng thực chất là tính bỏ chạy.
Người cán chết chủ tiệm nail gốc Việt bị truy tố tội giết người, cướp của - ảnh 1

Bà Ngoc Nhu Nguyen, chủ tiệm nail bị khách tông chết

Ảnh chụp màn hình NBC News

Chủ tiệm Ngoc Nhu Nguyen (51 tuổi) đã chạy lên phía trước đầu xe để chặn nhưng bị đối tượng này tông và kéo lê khoảng 15 m. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi do bị đa chấn thương.
Cảnh sát phát hiện chiếc xe thuộc sở hữu của một cửa hàng cho thuê và bị lấy trộm 3 tuần trước và tiến hành truy nã Whipple. Người khách quỵt tiền này bỏ lại chiếc xe trước một khu căn hộ gần hiện trường vụ án. Whipple bị bắt tạm giam vào ngày 11.1 trong lúc đang lẩn trốn ở thủ phủ Phoenix của bang Arizona
**************

Chàng trai Ấn Độ sống lại ngay trước khi chôn cất - VnExpress

VnExpress

Những người tham dự lễ tang của Mohammad Furqan bị sốc khi thấy anh cử động dù đã được các bác sĩ tuyên bố tử vong.

Bệnh viện Ram Manohar Lohia ở thủ đô New Delhi, 

Bệnh viện Ram Manohar Lohia ở thủ đô New Delhi, nơi Furqan đang được điều trị. Ảnh: Facebook

Mohammad Furqan, 20 tuổi, được đưa tới một trạm xá ở Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh, hôm 21/6 sau khi gặp tai nạn giao thông và được tuyên bố tử vong vào hôm 1/7. 

Một xe cứu thương hôm qua đã chở thi thể Furqan về nhà, trong khi gia đình đang chuẩn bị hậu sự cho nạn nhân. Tuy nhiên, ngay trước khi được chôn cất, Furqan bất ngờ co giật khiến người thân choáng váng. Họ nhanh chóng đưa anh đến một bệnh viện ở thủ đô New Delhi, nơi các bác sĩ cho hay Furqan vẫn còn sống và cho anh thở oxy.

"Thật khủng khiếp, chúng tôi đang chuẩn bị chôn cất thì một số người nhìn thấy chân tay cậu ấy cử động", Mohammad Irfan, anh trai của Furqan, kể. "Trước đó, chúng tôi đã trả 7 lakh (khoảng 10.000 USD) cho một bệnh viện tư nhân và khi chúng tôi nói rằng mình hết tiền rồi, họ tuyên bố Furqan đã chết".

Bác sĩ đang điều trị cho nam thanh niên này cho biết bệnh nhân ở trong tình trạng nguy kịch nhưng chưa chết não và đang được hỗ trợ thở bằng máy.

Giới chức y tế Lucknow tuyên bố sẽ điều tra sự việc.

Anh Ngọc (Theo NDTV)


***************

Mặc quần mỏng như tờ giấy để lộ nội y khi đi lễ chùa


Lễ chùa từ lâu là nét văn hóa đặc biệt của người phương Đông. Đến một nơi tâm linh, ai cũng hiểu việc phải "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên" và ăn mặc kín đáo. Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện khoảnh khắc khá nhạy cảm.

Cụ thể, một người phụ nữ trẻ đã gây tranh cãi với kiểu thời trang không giống ai. Thay vì chọn quần áo phù hợp, người này lại "chơi lớn" khi diện chiếc quần mỏng như tờ giấy. Bởi vậy, chỉ cần cúi người xuống lễ kết hợp với ánh sáng ngoài cửa hắt vào, toàn bộ nội y bên trong đã hở hết ra ngoài.

phan-cam

Ngay lập tức khoảnh khắc kém sang này đã bị một người khác chụp lại rồi đăng tải lên mạng xã hội với caption:"Tôi không thể tin nổi có người dám ăn mặc như thế này đi chùa".

Rất nhiều bình luận bày tỏ thái độ bức xúc đã được để lại dưới ảnh:"Thiếu gì chỗ trưng diện quần áo, cửa chùa là nơi linh thiêng, chẳng hiểu người này nghĩ gì mà ăn mặc như vậy", "Nhìn là đã thấy nản rồi. Chả ai muốn soi phong cách thời trang của người khác nếu các bạn ăn mặc đúng chuẩn cả",...

Được biết, người phụ nữ nói trên không phải là trường hợp duy nhất khiến người khác nóng mắt về cách lựa chọn trang phục của mình. Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện không ít hình ảnh phản cảm khác.

Cùng xem thêm một vài khoảnh khắc gây nhức mắt người nhìn của các cô gái trẻ ở chốn linh thiêng:

thieu-nu-2

thieu-nu-5

thieu-nu-6

thieu-nu-7

thieu-nu-9

thieu-nu-9


*************

Cười ra nước mắt với lý do từ chối nhận hàng oái ăm của khách: 'Đang ngồi điều hòa mát, ra ngoài nóng lắm!' | Ảnh - truyện vui


Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện khách hàng không chịu nhận hàng vì lý do vô cùng oái ăm khiến nhiều người phải nhíu mày.
Thời gian gần đây, cư dân mạng chứng kiến hàng loạt vụ việc những shipper bị bom hàng với giá trị lớn, khiến nhiều người phẫn nộ. Với thái độ đặt hàng cho vui của các “thượng đế” khiến những người giao hàng vừa mất tiền lại mất công.

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện một bài viết về việc khách hàng mua xong lại không chịu nhận hàng khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt. Chẳng phải vì tiền ship quá đắt, sản phẩm không giống hình hay hàng bị lỗi… mà là vì thời tiết quá nóng nên ngại ra ngoài nhận hàng, khiến shipper cũng chỉ biết “câm nín”.

Hàng chuyển cho khách rồi nhận hoàn lại với lý do này đây. Muốn chửi thề lắm nhưng mà nghĩ lại cái lý do nó lại hợp lý không thể cãi được luôn. Nóng gì nóng quá trời quá đất luôn”, những dòng chia sẻ trên mạng xã hội.

62532140_459414271489670_1382269378073985024_nCâu chuyện này đang gây xôn xao mạng xã hội.

Kèm với đó là gói hàng được bọc cẩn thận trong bao ni lông màu đen cùng dòng chữ mà ai đọc xong cũng chỉ biết cười trừ: “Đang ngồi điều hòa mát, ra ngoài nóng lắm!”, đây là lý do không nhận hàng của vị khách “vui tính”.

Chạy giao hàng dưới cái nắng mùa hè như thiêu đốt, vậy mà khi đến nơi khách hàng lại từ chối nhận chỉ vì lý do ẩm ương như vậy, khiến shipper lẫn chủ shop không khỏi bức mình “muốn chửi thề lắm“.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh này đã nhận được lượt tương tác khủng từ cư dân mạng khi thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận.

62148560_1052541698273575_2798508455650918400_n

Tài khoản L.K bình luận:“Khổ thân shipper, chạy cả ngày dưới trời nắng như đổ lửa để giao hàng, còn khách chỉ đi ra ngoài nhận tốn chưa đến 10 phút, có xỉu liền đâu. Đúng là nắng nên nhát ra ngoài nhưng không nhận hàng như vậy là quá đáng thật!”.

“Đúng là 'thượng đế' thì muốn nói gì cũng được! Mình chả thấy lý do đó hợp lý chỗ nào hết. Chắc anh shipper lúc đó phải nhẩm đi nhẩm lại 'không được chửi khách' mới có thể 'họa hỏa' mà quay về quá…”, tài khoản A.N chia sẻ.


*************

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cựu tiếp viên hàng không Abbie Unger đã chia sẻ về những bí mật mà họ mong muốn khách hàng thấu hiểu.


Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Abbie Unger đã kết thúc sự nghiệp làm tiếp viên vào năm 2011 và bắt đầu công việc mới là một nhà tư vấn tiếp viên hàng không. Theo kinh nghiệm của mình, Unger đã chia sẻ về 9 điều bí mật của tiếp viên hàng không.
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Thứ nhất là trở thành tiếp viên không cần phải quá xinh đẹp. Vào thập niên 50 của thế kỷ trước, nhiều hãng hàng không yêu cầu tiếp viên của mình phải chưa lập gia đình và dưới 57 kg. Tuy nhiên, Unger cho rằng, các hãng hàng không hiện nay tập trung ít hơn vào ngoại hình. "Họ muốn tìm một nữ tiếp viên dễ nhìn nhưng không cần phải là một siêu mẫu. Điều cốt yếu là bạn phải cởi mở và thân thiện”.
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Tiếp theo, các hành khách không nên hoảng sợ trong mọi trường hợp hỗn loạn. Các tiếp viên hàng không đã bay đủ nhiều để biết rằng, chấn thương gây ra do máy bay rung lắc là có thể, song rất hiếm. Abbie cho hay: "Sự rung lắc trên máy bay cũng giống như khi bạn đang lái xe qua đoạn đường gồ ghề. Nếu bạn đang thắt dây an toàn, thì bạn sẽ không gặp nguy hiểm".
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Năm 2013, tỷ lệ chọi khi thi tuyển làm tiếp viên hàng không của hãng Delta còn cao hơn cả vào ĐH Havard. Khoảng 44.000 hồ sơ đã đăng ký thi tuyển để cạnh tranh 400 suất vào hãng hàng không này.
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Nếu bạn muốn “tip” (thưởng thêm) cho tiếp viên hàng không, hãy thử 3 lần. Nhiều hãng hàng không không khuyến khích việc thưởng thêm cho tiếp viên, và cũng có quy định yêu cầu nhân viên của mình từ chối khoản thưởng này khi được đề nghị lần đầu. Vì thế, nếu muốn thưởng cho họ, hãy thử lại lần hai hoặc lần ba, hoặc đơn giản hơn, hãy cho tiền vào một chiếc phong bì và để lại chỗ ngồi trước khi xuống máy bay.
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Tiếp viên hàng không có thể giúp bạn bớt lo lắng hơn. Tiếp viên hàng không được đào tạo để nhận biết các sự cố trên máy bay như sự rung lắc, lảo đảo và âm thanh kỳ lạ. "Nếu bạn đang lo lắng, hãy nói tiếp viên hàng không và họ sẽ giúp bạn trấn tĩnh lại”, Unger nói.
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Khi tiếp viên hàng không im lặng, có thể họ đang nhẩm lại quy trình xử lý các tình huống nguy hiểm. Ngay trước khi cất cánh, tiếp viên hàng không cần khoảng 30 giây để duyệt lại các kiến thức an toàn được đào tạo trong đầu. Vì thế, nếu bạn thấy tiếp viên bỗng nhiên im lặng và nhìn ra ngoài cửa sổ, hãy yên tâm rằng, cô ấy chỉ đang nhẩm lại bài.
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Thực phẩm máy bay không chỉ dành riêng cho hành khách. Sau khi hành khách đã dùng bữa xong, các thành viên phi hành đoàn mới bắt đầu ăn khẩu phần của mình.
Cựu tiếp viên hàng không thổ lộ những bí mật khó nói về nghề
Nước là cách chữa chứng mệt mỏi trên máy bay. Việc di chuyển qua nhiều múi giờ khác nhau khiến cơ thể khó thích ứng và trở nên mệt mỏi. Lúc này, bí quyết để các tiếp viên luôn tươi tắn suốt hành trình bay là nước.

Theo Thảo Nguyên / Kiến Thức
*************

Sung Nhật về Việt Nam giá 2 triệu đồng một kg

Có giá đắt gấp ba lần sung nhập từ Mỹ và gấp cả trăm lần sung Việt Nam, sung Nhật vẫn được nhiều khách hỏi mua.

Quả sung nhập từ Nhật về Việt Nam gần đây tạo cơn sốt dù được bán với giá vài triệu đồng. Một số cửa hàng đựng trong các hộp nhỏ có trọng lượng khoảng 300 g, mỗi hộp giá từ 400.000 đến 550.000 đồng. Tính ra, mỗi kg sung lên đến 1,5 triệu đồng.

Trong khi đó, quả sung Việt Nam được bán với giá chỉ 10.000-15.000 đồng một kg. Thậm chí, nhiều gia đình có vài ba cây sung trồng chỉ làm cảnh, trái rụng đầy sân mà không có người hỏi mua. Ngay những trái sung giống Mỹ được trồng tại Đồng Nai khá được chuộng nhưng giá cũng chỉ 300.000-400.000 đồng một kg.

Sung Nhật là trái cây bán khá chạy.

Sung Nhật là trái cây bán khá chạy.

Một cửa hàng hoa quả ở quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết chỉ nhập thử nghiệm khoảng 2 thùng sung Nhật nhưng chỉ trong một tuần đã hết hàng. "Trước đó, sung Mỹ vốn được chuộng nên khi phát hiện tại Nhật có sản phẩm này, chúng tôi liền xách tay về để thăm dò thị trường", chị Hạnh - chủ cửa hàng nói.

Tại cửa hàng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), sản phẩm này được rao bán với giá 2 triệu đồng một kg. Nhân viên ở đây cho biết, mỗi lần cửa hàng nhập về chỉ khoảng 7-10 kg nhưng chỉ trong 4 ngày là hết. 

"Không chỉ có hình dáng bắt mắt, quả đều, mà sung Nhật còn ngọt, mềm, thơm hơn hẳn hàng trong nước. Quả chín có thể bóc vỏ hoặc ăn luôn tùy thích, chỉ cần bảo quản tủ mát như hoa quả thông thường", nhân viên cửa hàng này nói.

Mỗi hộp nặng khoảng 300gram. 

Mỗi hộp sung nặng khoảng 300 gram. 

Về mùi vị, nhiều khách hàng cho biết sung Nhật cũng không khác nhiều so với hàng Việt và Mỹ. Thế nhưng, hàng Nhật được đóng gói bắt mắt, lại kiểm dịch chặt nên vẫn được nhiều người chọn mua. 

Khảo sát trên các website bán hàng tại Nhật, giá sung thường được bán theo hộp loại 300 gram. Một thùng gồm 4 hộp có giá quanh mức 43-48 USD, tức mỗi hộp có giá khoảng 260.000 đồng. Như vậy, một kg bán tại Nhật đang ở mức 800.000 -1 triệu đồng một kg.

Là người trồng vài ha sung giống Mỹ tại Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Đăng Khoa, Giám đốc Công ty Trí Nguyễn cho biết, trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của sung Nhật, Mỹ và Việt có nhiều điểm tương đồng.

Tuy nhiên, giá sung Nhật trở nên đắt đỏ một phần vì nguồn cung ít trong khi nhu cầu cao. Mặt khác, người Nhật thường canh tác trái cây theo hướng hữu cơ, lại biết cách marketing nên giá trị được nâng cao, thậm chí có những loại trái cây Nhật chọn lọc được đấu giá với mức gấp nhiều lần giá trị thực.

Trong khi đó, theo ông Đăng Khoa, hàng Việt có chất lượng không thua kém nhưng chưa biết cách marketing, chưa có những phiên đấu giá để nâng cao giá trị hàng hóa nên giá bán còn thấp. 

Hồng Châu


**********

DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Paweensuda Drouin cao 1,8 m, mang dòng máu Thái Lan và Canada.

DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Tối 29/6, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan diễn ra tại tòa nhà Thunder Dome thuộc khu phức hợp Muang Thong Thani (Thái Lan). Thí sinh Paweensuda Drouin vượt qua 14 người đẹp, đăng quang cuộc thi.

 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Cô nhận vương miện từ khách mời Catriona Gray - Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Paweensuda Drouin sinh tháng 10/1993. Người đẹp mang hai dòng máu Thái Lan và Canada.

 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Paweensuda Drouin đã tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, đoạt danh hiệu Á hậu hai Miss Thailand Chinese Cosmos 2013, Á hậu một Miss Thailand 2013, Á hậu hai Miss Universe Thailand 2017. Cô từng đại diện đất nước tham gia Miss Earth 2017 và vào top 8 cuộc thi.

 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan
 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Tân hoa hậu hiện hoạt động trong làng giải trí Thái Lan với vai trò người mẫu và DJ.

 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Theo trang Missosology, trước khi đăng quang, Paweensuda Drouin nhận được nhiều yêu mến từ khán giả và truyền thông.

 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Năm 2017, cô tốt nghiệp cử nhân đại học Calgary tại Canada chuyên ngành Cơ thể Động lực học, một lĩnh vực thuộc y học.

 
DJ 25 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Paweensuda Drouin thành thạo tiếng Anh nhờ nhiều năm sống tại Canada. Đại diện Thái Lan sẽ tranh tài tại Miss Universe 2019, diễn ra vào cuối năm nay.

 
Đạt Phan (Ảnh: Instagram, Missosology
*************

Những chiếc bụng bia khiến teen phát sợ

Xem xong loạt ảnh này, chắc nhiều teen phải suy nghĩ lại chuyện bia rượu quá ^^.
bung-12-6630-1412932697.jpg
 
bung-10.jpg
bung-2-8894-1412932697.jpg
bung-4-8955-1412932698.jpg
bung-5-9094-1412932698.jpg
bung-6-5026-1412932698.jpg
bung-7-3061-1412932698.jpg

bung-8.jpg
bung-9.jpg
bung-11.jpg
bung-13.jpg
bung-1.jpg
 
bung-3.jpg
 
Q Nấm (sưu tầm

*****************

Bị thương vì chuyện của 30 năm trước

Một người đàn ông được người nhà chở gấp lên bệnh viện cấp cứu vì một vết thương lõm tròn trên trán.
15-10-1-1358-1413363226.jpg

Bác sĩ hỏi:

- Vì sao anh bị vết thương này?

Người đàn ông ngậm ngùi kể:

- Câu chuyện bắt đầu từ cách đây 30 năm. Hồi đó, vừa tròn đôi mươi, tôi đi du lịch và nghỉ tại một khách sạn ở Đà Lạt. Cạnh phòng tôi có cô gái rất đẹp, rất dễ thương. Nửa đêm hôm đó, nàng gõ cửa phòng tôi, kêu lạnh quá. Tôi cởi chiếc áo ấm đang mặc cho nàng mượn. Lát sau nàng lại chạy sang phòng tôi nói vẫn còn rất lạnh. Tôi bèn lấy tấm chăn dày đang đắp đưa cho nàng...

Chuyện qua đi, đến hôm nay rảnh rỗi, tôi dùng búa đóng đinh lên tường để treo mấy bức tranh. Vừa làm tôi vừa nhớ lại chuyện cô gái “bị lạnh” ngày xưa trên Đà Lạt. Rồi bất ngờ, tôi bỗng hiểu ra lúc đó nàng thật sự muốn gì. Tôi vung búa gõ vào trán và hét lên “Cái đầu ngu!”.

Đó là nguyên nhân gây ra vết thương này.

Bác Ba Phi (st)*********************

Dịch vụ chuyển nhà 'hot boy'

Hồng hài nhi thời hiện đại, ăn mỳ bằng dao, hay cách giữ xe ôtô quá ngây thơ...
0-3530-1413280430.jpg

Tự tin mặc yếm đào lượn phố.

1-9105-1413280430.jpg

Con gái ngày nay ngổ ngáo ghê nha.

2-3530-1413280430.jpg

Cách để không ướt giày khi đường ngập.

3-6554-1413280430.jpg

Mũ bảo hiểm siêu cứng nhưng mong manh dễ vỡ.

4-3399-1413280430.jpg

Ăn mỳ bằng dao mới chơi chứ.

5-2053-1413280430.jpg

Trùng hợp nhiều khi cũng nguy hiểm.

6-4692-1413280430.jpg

Mải chơi nhưng không quên nhiệm vụ.

7-3562-1413280431.jpg

Buộc ngựa sắt vào cây cho chắc.

8_1413279666.jpg

Kiểu tóc gây sốc.

9_1413279666.jpg

Vai trò ngày nay đã thay đổi.

10_1413279666.jpg

Khóa thế này cho chắc.

11_1413279666.jpg

Hồng hài nhi thời hiện đại.

12_1413279666.jpg

Có dịch vụ chuyển đồ thế này chắc hút khách lắm đây.

13_1413279666_1413280228.jpg

Đôi bạn khủng long.

14_1413279666.jpg

Nháy mắt có bụng 6 múi mà chẳng cần tập gì này

Ốc Sên


*************

Chợ thịt chó lớn bậc nhất Hàn Quốc bị đóng cửa

Gupo, một trong những chợ thịt chó lớn nhất Hàn Quốc, vừa bị chính quyền giải thể để lấy đất xây công viên.

Các nhà hoạt động di chuyển 80 con chó còn lại ở Gupo khi khu chợ bị giải thể hôm 1/7. Ảnh: HSI

Các nhà hoạt động di chuyển hơn 80 con chó còn lại ở Gupo khi khu chợ bị giải thể hôm 1/7. Ảnh: HSI

Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế (HSI) cho biết Gupo, khu chợ nổi tiếng chuyên bán chó và thịt chó ướp lạnh ở thành phố Busan, hôm 1/7 đã bị đóng cửa, theo một thỏa thuận giữa chính quyền địa phương với 19 tiểu thương. 

Hơn 80 con chó bị nhốt trong các lồng sắt ở chợ đã được nhiều tổ chức từ thiện động vật giải cứu và đưa về chăm sóc. Theo một dự án xây dựng đô thị, sau khi đóng cửa chợ Gupo, chính quyền sẽ biến khu vực này thành một công viên.

Vào những năm 1970 - 1980, khi hoạt động kinh doanh sôi nổi nhất, khu chợ từng có tới 60 cửa hàng thịt chó. Kể từ sau Olympic Seoul năm 1988, lượng người bán thịt chó ở đây giảm dần. Trước khi bị đóng cửa, chỉ còn 17 quầy hàng và hai cửa hàng bán các loại thuốc bổ từ chó còn hoạt động ở Gupo.

Những con chó ở Gupo được sinh ra và nhân giống tại các trang trại để lấy thịt. Chúng sống cả cuộc đời trong những chiếc lồng và thường bị giết chỉ sau 5 phút bằng cách chích điện. Tuy nhiên, cũng có những con chó phải mất 20 phút mới chết và các đồ tể thường chọn cách treo cổ chúng. 

Chợ thịt chó gây tranh cãi ở Hàn Quốc bị đóng cửa
 
 

Chợ thịt chó Gupo bị đóng cửa hôm 1/7. Video: HSI

Việc đóng cửa Gupo là một chiến thắng nữa của các nhà hoạt động Hàn Quốc trong cuộc chiến trường kỳ chống buôn bán và ăn thịt chó. Tháng 11/2018, thành phố Seongnam cũng đã phá dỡ lò giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc và đóng cửa hầu hết các cửa hàng thịt chó. 

"Tôi không thể diễn tả hết niềm vui khi góp phần dẹp bỏ các cửa hàng và lò giết mổ chó ở chợ Gupo", Nara Kim, một nhà hoạt động của HSI, nói. "Việc đóng cửa Gupo có ý nghĩa khép lại một giai đoạn khủng khiếp trong lịch sử thịt chó Hàn Quốc và là dấu hiệu của một thời đại nơi giới chức địa phương và thi hành pháp trấn áp ngành công nghiệp ngày càng lạc hậu mà hầu hết người dân Hàn Quốc không còn ủng hộ".

Kim thừa nhận vẫn còn một chặng đường dài để đi đến dẹp bỏ hoàn toàn ngành công nghiệp thịt chó ở Hàn Quốc nhưng cô rất vui mừng với bước tiến mới và nhất là việc giải cứu những con chó còn lại ở Gupo.

Một nhà hoạt động âu yếm chú chó được giải cứu ở Gupo hôm 1/7. Ảnh: HSI

Một nhà hoạt động âu yếm chú chó được giải cứu ở Gupo hôm 1/7. Ảnh: HSI

Người dân Hàn Quốc không thường xuyên ăn thịt chó nhưng món ăn này rất được ưa chuộng vào tháng 7 và 8, khi tiết trời nóng bức. Họ tin rằng món súp bosintang được chế biến từ thịt chó có tác dụng giải nhiệt và tăng cường sinh lực.

Ước tính có hơn 2 triệu con chó được nhân giống tại hàng nghìn trang trại trên khắp Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người nuôi chó lấy thịt từ bỏ ngành kinh doanh gây tranh cãi này trước sự phản đối của xã hội.

Anh Ngọc (Theo People)


************

Cuộc sống của phu nhân Thủ tướng UAE trước khi bỏ trốn cùng hai con

Công chúa Haya thích thể thao, tích cực hoạt động từ thiện nhưng vẫn dành nhiều thời gian ở bên chồng con.

Công chúa Haya Bint Al Hussein và chồng, Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Ảnh: Emirates Woman

Công chúa Haya Bint Al Hussein và chồng, Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Ảnh: Emirates Woman

Công chúa Haya Bint Al Hussein, 45 tuổi, là con gái cố vương Jordan Hussein, em gái cùng cha khác mẹ của Vua Jordan Abdullah II. Bà tốt nghiệp đại học Oxford của Anh chuyên ngành chính trị, triết học và kinh tế nhưng đam mê thể thao và có cuộc sống năng động.

Haya từng đại diện Jordan tham dự Thế vận hội Olympics Sydney năm 2000 ở bộ môn cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật và là phụ nữ duy nhất giành huy chương trong Thế vận hội toàn Arab. Theo trang web của Haya, bà gắn bó với môn thể thao này từ thuở nhỏ, từng là chủ tịch Liên đoàn Cưỡi ngựa Quốc tế và thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế.

"Được tự mình trải nghiệm sức mạnh của thể thao trong đời, bà đã nỗ lực không biết mệt mỏi để mang lại cho những người khác, đặc biệt là các bé gái, cơ hội tương tự", trang web viết và cho hay bà tin rằng cưỡi ngựa là môn thể thao giúp cải thiện cuộc sống, nâng cao sức mạnh cho phụ nữ, phá vỡ rào cản giữa các quốc gia và dân tộc.

Mất mẹ từ năm 3 tuổi, bà Haya dành nhiều tâm huyết để giúp đỡ trẻ em mồ côi và gặp khó khăn trong cuộc sống. Bà là chủ tịch Trung tâm Nhân đạo Quốc tế của Dubai, trung tâm hậu cần viện trợ nhân đạo lớn nhất thế giới.

Năm 2004, bà kết hôn và trở thành vợ thứ hai của phó tổng thống, Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) kiêm Tiểu vương của Dubai Mohammed bin Rashid al-Maktoum. Ông Mohammed cũng là người sáng lập chuồng ngựa đua lớn nhất Anh Godolphin và là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 16 tỷ USD.

Công chúa Haya thăm chuồng ngựa trong một cuộc thi ở Puerto Rico. Ảnh: NY Times

Công chúa Haya thăm chuồng ngựa trong một cuộc thi ở Puerto Rico. Ảnh: NY Times

Trong một cuộc phỏng vấn 3 năm trước trên tạp chí Emirates Woman, Công chúa Haya cho hay bà "luôn muốn trở thành một nhà báo" vì rất thích các tờ báo và tạp chí.

"Tôi thích nuôi chim săn mồi, bắn súng và tất cả các môn thể thao dưới nước. Tôi cũng thích lái các siêu xe", bà nói thêm. Haya là phụ nữ duy nhất ở Jordan có bằng lái xe tải hạng nặng.

Bà cũng tự hào giới thiệu về con gái Al Jalila và con trai Zayed, cho hay chúng "rất yêu sa mạc" và "mọi việc bố làm". Bà nhắc đến ông Mohammed với "ánh mắt lấp lánh" và tỏ rõ sự ngưỡng mộ với chồng.

"Mỗi ngày, tôi đều ngạc nhiên trước những điều mà ông ấy làm. Mỗi ngày, tôi đều tạ ơn Chúa trời vì đã cho tôi may mắn được ở cạnh ông ấy", bà nói.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 5, Haya biến mất trước công chúng và cũng không đồng hành cùng chồng đến sự kiện đua ngựa ở Ascot, Anh, hồi tháng 6. Các tài khoản mạng xã hội mà bà thường xuyên đăng tải hình ảnh về hoạt động từ thiện của mình im ắng suốt 4 tháng nay.

Hôm qua, truyền thông Anh bất ngờ đưa tin Công chúa Haya đã bỏ trốn khỏi Dubai cùng hai con, mang theo gần 40 triệu USD. Bà đến Anh rồi sang Đức xin tị nạn và đã đệ đơn ly hôn, nhưng không rõ hiện trú ngụ ở đâu. Haya được cho là chọn Đức vì tin rằng giới chức Anh sẽ trục xuất bà về nước.

Giới chức Dubai, chính quyền UAE và Đức không phủ nhận thông tin trên nhưng từ chối bình luận. 

Bà Haya và hai con. Ảnh: Emirates Woman

Bà Haya và hai con. Ảnh: Emirates Woman

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến Công chúa Haya ly hôn chồng và bỏ trốn khỏi Dubai. Ông Mohammed đã yêu cầu giới chức Đức trao trả lại vợ con nhưng Berlin từ chối và các quan chức an ninh cho hay đang bảo vệ bà Haya.

Từ khi Công chúa Haya bỏ đi, Thủ tướng Mohammed đã viết hai bài thơ bằng tiếng Anh và Arab, bày tỏ tâm trạng mất mát. Trong một bài thơ, ông mô tả về ánh mắt hờn trách của một người nào đó, dường như là vợ mình, và cầu xin "hãy để quá khứ qua đi, xoa dịu trái tim của em, tha thứ cho những lỗi lầm của tôi".

Anh Ngọc (Theo Sun)


***************

Bikini Sugihara 1

Bikini Sugihara 2

Bikini Sugihara 3

Bikini Sugihara 4

Bikini Sugihara 5

Bikini Sugihara 6

Bikini Sugihara 7

Bikini Sugihara 8

Bikini Sugihara 9

Bikini Sugihara 10

Bikini Sugihara 11

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn