Trang Lá Cải Ngày 21 Tháng 12 Năm 2017: Mỹ giảm tiếp nhận, trợ giúp người tị nạn

Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20174:21 CH(Xem: 10795)
Trang Lá Cải Ngày 21 Tháng 12 Năm 2017: Mỹ giảm tiếp nhận, trợ giúp người tị nạn
***************

Mỹ giảm tiếp nhận, trợ giúp người tị nạn


Hồ sơ người tị nạn tại Mỹ

Giảm mạnh

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo cho các cơ quan chuyên trách về người tị nạn biết rằng trong năm 2018 sẽ cho giảm mạnh quy mô và số lượng các văn phòng trên khắp nước Mỹ phụ trách tái định cư cho người tị nạn trong lúc Tổng thống Donald Trump cắt giảm số người tị nạn vào nước Mỹ.

Loan báo được đưa ra trong tháng này tại một cuộc họp ở Washington với các giới chức Bộ Ngoại giao và đại diện từ 9 cơ quan lớn phụ trách người tị nạn, Reuters dẫn nguồn tin từ một số cơ quan cho hay.

Giới hoạt động bảo vệ người tị nạn cho rằng quyết định mới này có phần chắc dẫn tới việc đóng cửa hàng chục văn phòng tái định cư trên nước Mỹ, có thể khiến một số người tị nạn rơi vào cảnh ‘bơ vơ’ không được tiếp cận các dịch vụ giúp đỡ họ hòa nhập vào đời sống Mỹ.

Công tác tái định cư cho người tị nạn tại Mỹ do 9 cơ quan phi lợi nhuận phụ trách, nhận quỹ từ chính phủ liên bang tài trợ cho một số hoạt động. Các cơ quan này hợp tác hoặc trông coi hàng trăm văn phòng địa phương ở hầu như là mỗi tiểu bang nhằm giúp đỡ những người mới nhập cư Mỹ vượt qua những khó khăn ban đầu như đăng ký trường học cho con em, sắp xếp khám sức khỏe, đăng ký thẻ an sinh xã hội, cùng nhiều thủ tục giấy tờ khác.

Những ai sẽ bị ảnh hưởng?

Dù các cơ quan này hoạt động độc lập, họ phải được chính phủ chấp thuận nơi nào họ được phép tái định cư những người tị nạn mới tới.

Những người làm trong khâu tái định cư người tị nạn cho biết họ được Bộ Ngoại giao thông báo hồi đầu tháng 12 rằng trong năm tài khóa 2018, các văn phòng chỉ được phép giải quyết dưới 100 trường hợp và không được tái định cư những người mới tới nữa, nghĩa là nhiều văn phòng sẽ phải đóng cửa.

Có khoảng 300 văn phòng tái định cư rải rác trên 49 tiểu bang nước Mỹ và dù các kế hoạch này cho tới năm sau mới thực hiện nhưng hiện có ít nhất vài chục người tị nạn sẽ bị ảnh hưởng, theo ước tính của giới hoạt động.

Một giới chức Bộ Ngoại giao cho biết Bộ đang nhắm giảm chi phí và đơn giản hóa cơ cấu quản lý để giúp Chương trình Nhận Người tị nạn của Mỹ vận hành có trách nhiệm về tài chính và bền vững.

Từ khi nhậm chức Tổng thống đầu năm nay, ông Trump đã tiến hành các biện pháp giảm mạnh người tị nạn vào Mỹ vì quan ngại về an ninh quốc gia.

Không lâu ngay sau khi vào Tòa Bạch Ốc, ông đã ‘đốn’ quota người tị nạn từ con số 110 ngàn của cựu Tổng thống Obama xuống còn 50 ngàn người.

Theo Reuters


*************

Bà mẹ có 14 con bỏ nghề đóng phim khiêu dâm để làm lại cuộc đời


Natalie sinh 8 đứa trẻ bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Polaris 

Natalie sinh 14 đứa trẻ đều bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Polaris 

Nadya, ở bang California, Mỹ, trở nên nổi tiếng vào năm 2009 khi sinh một lúc 8 đứa con bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Khi đó, cô đang thất nghiệp và đã có 6 đứa con cũng bằng phương pháp tương tự.

Tiếng tăm của Nadya đã dẫn cô vào con đường đóng phim khiêu dâm và múa thoát y trong một hộp đêm. Tuy nhiên, sự nổi tiếng cùng với những khó khăn tài chính và mệt mỏi khi phải cáng đáng một gia đình quá lớn đã đẩy cô đến bờ vực tự tử.

Trong khi nghề đóng phim giúp cô kiếm tiền trả các hóa đơn hàng tháng, nó cũng phá hủy con người của Nadya. 

"Mỗi ngày tôi đều thức dậy với một cảm giác tồi tệ nhất", Mirror dẫn lời cô nói. 

Một phần trong số 14 đứa con của Natalie. Ảnh: Instagram

Một phần trong số 14 đứa con của Natalie. Ảnh: Instagram

Nadya, 42 tuổi, người giờ muốn được nhắc đến với cái tên Natalie, cuối cùng quyết định làm lại cuộc đời khi một người lạ tiếp cận cô ở hộp đêm và khuyên cô không nên làm công việc này nữa.

"Những gì diễn ra trước đây khiến tôi ghê tởm mình và tôi không muốn bọn trẻ nhớ đến tôi như thế. Tôi buộc phải làm những thứ tôi không muốn vì tôi quá bấn loạn khi không thể chăm sóc và cho chúng muốn cuộc sống xứng đáng", cô nói.

14 đứa trẻ hiện sống trong một căn hộ 2 phòng ngủ cùng người mẹ đơn thân. Cô đã cải tạo một văn phòng thành phòng ngủ thứ ba để các con có chỗ nằm. 8 đứa con sau của cô sẽ tròn 9 tuổi vào tháng một tới. Đây là ca sinh tám duy nhất sống sót trên thế giới. 

Natalie đã sẵn sàng để chia sẻ cuộc sống của cô với một người đàn ông mới nhưng không quá sốt sắng về vấn đề này. Cô đang làm thêm ở vai trò tư vấn cho những người nghiện rượu và ma túy. Cô phải lo lắng chuyện chi tiêu cho gia đình và hiện sống bằng chi phiếu.

Natalie muốn tìm một người đàn ông chung sống cùng cô và các con. Ảnh: WireImage

Natalie cảm thấy nhẹ nhõm sau khi bỏ nghề đóng phim khiêu dâm và múa thoát y. Ảnh: Wire Image

Người mẹ đơn thân hạnh phúc nhất là khi ở nhà cùng các con nhưng thừa nhận mình "rất ngu ngốc, dại dột và ích kỷ" khi sinh tới 14 đứa trẻ. 

Anh Ngọc


*************

Lật phà chở hơn 200 hành khách ở Philippines


Hành khách được cứu trong tai nạn lật phà ở Quezon, Philippines, ngày 21/12/2017.

Cảnh sát biển Philippines cho biết một chiếc phà chở 251 người đã lật úp trong vùng biển ngoài khơi một hòn đảo xa xôi vào ngày 21/12.

Phát ngôn viên của cảnh sát biển Philippines cho biết các tàu cứu hộ và máy bay trực thăng đã được điều tới khu vực gần đảo Polillo, cách Manila 70 cây số về hướng Đông Bắc.

Nhiều người tụ tập tại tòa nhà nơi các hành khách được cứu trong vụ lật phà ở tỉnh Quezon.
Nhiều người tụ tập tại tòa nhà nơi các hành khách được cứu trong vụ lật phà ở tỉnh Quezon.

Phà bị chìm trong một cơn bão dữ trên chuyến tàu nối liền thị trấn Real ở tỉnh Quezon với đảo Polillo.

Phát ngôn viên của Cảnh sát biển Philippines cho biết là có tin tức tường thuật về một số thương vong trong tai nạn lật phà, nhưng các bản tin này chưa được kiểm chứng.

Tai nạn trên biển thường xuyên xảy ra ở Philippines do tàu thuyền được bảo trì kém và bị quá tải do giám sát lỏng lẻo.


**************
TT Trump trao "quà Giáng sinh" cho người Mỹ
 
Hôm qua 20/12, Thượng viện Mỹ chính thức thông qua dự luật cải cách thuế lớn nhất 30 năm qua tại Mỹ. Sự kiện này đã đưa Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa (GOP) tiến gần hơn thắng lợi lập pháp lớn nhất kể từ đầu nhiệm kỳ. Tuy nhiên nghị sĩ Dân chủ Barbara Lee thẳng thừng gọi dự luật là "cái tát vào mặt những gia đình thu nhập thấp và trung bình".

"Quà Giáng sinh" cho người Mỹ

Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua dự luật cải cách thuế trị giá 1.500 tỉ USD này vài giờ trước đó hôm 19-12. Tuy nhiên, họ buộc phải bỏ phiếu lại lần thứ hai trong ngày 20-12 sau khi thượng viện tuyên bố một số điều khoản thứ yếu của dự luật này vi phạm các quy định về lập pháp.

Tuy vậy, dự luật được đánh giá là cuộc đại tu thuế lớn nhất trong cả một thế hệ không gặp bất cứ trở ngại nào để vượt qua cuộc bỏ phiếu nói trên trước khi Tổng thống Donald Trump ký ban hành nó thành luật trước cuối tuần này.

"Sau 8 năm tăng trưởng chậm và dưới phong độ, nước Mỹ đã sẵn sàng cất cánh" - lãnh đạo phe đa số của GOP tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu thông qua dự luật với kết quả 51 phiếu thuận/48 phiếu chống tại thượng viện.

Tổng thống Donald Trump gọi dự luật này là "quà Giáng sinh" cho toàn bộ người dân xứ sở cờ hoa. Tuy vậy, theo nhận định của The New York Times, có vẻ như một số sẽ nhận được quà tốt hơn những người khác và một số thậm chí phải đối mặt với những tình cảnh đáng lo ngại.

Các công ty công nghệ và bất động sản có thể hồ hởi với những khoản cắt giảm thuế lớn trong khi các hộ gia đình thu nhập thấp và người dân mua bảo hiểm y tế phải chịu thua thiệt.

attachment
Tổng thống Donald Trump gọi dự luật cải cách thuế mới là món quà Giáng sinh cho toàn bộ dân Mỹ Ảnh: REUTERS

Ai thắng, ai thua?

Đắc lợi trước tiên không thể không kể tới là ông Donald Trump và gia đình vị tổng thống tỉ phú này. Rất nhiều ngành công nghiệp sẽ thu lợi từ cuộc đại tu thuế nhưng có lẽ không đâu hoan hỷ hơn ngành bất động sản thương mại "vô tình" lại là lĩnh vực gầy dựng sản nghiệp của nhà ông Trump.

Vị tổng thống cùng cậu con rể Jared Kushner - vốn là một người đồng sở hữu của hãng bất động sản của ông - sẽ được lợi từ mức thuế thấp hơn đối với cái gọi là thu nhập "chuyển qua". Theo dự thảo luật mới, đây là tiền kiếm được bởi các công ty hợp danh và những loại hình kinh doanh khác. Thu nhập từ những doanh nghiệp này được chuyển tới chủ sở hữu và được đánh thuế theo mức thuế cá nhân.

Điều đó rõ ràng có lợi cho ông Trump và chàng rể quý bởi họ sở hữu các tài sản thông qua các công ty trách nhiệm hữu hạn và các hình thức tương tự khác. Theo luật hiện hành, thu nhập này bị đánh thuế tới mức 39,6%. Nhưng dự luật cải cách thuế một khi có hiệu lực sẽ có thể cắt giảm mức thuế này xuống chỉ còn 29,6%.

Kẻ chiến thắng nổi bật trong canh bạc pháp lý lịch sử này còn phải kể tới các tập đoàn lớn khi thuế doanh nghiệp mới sẽ xuống mức 21%, dù không kịch tính như cam kết tranh cử của ông Trump - giảm thuế xuống còn 15% - nhưng cũng dễ thở hơn nhiều so với mức 35% hiện nay.

Bên cạnh đó, giới nhà giàu cũng có chút an ủi khi thuế thu nhập cá nhân cho những người có thu nhập trên 500.000 USD sẽ giảm từ 39,6% còn 37%.

Tổng thống Mỹ tuyên bố chính sách mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tầng lớp trung lưu, hỗ trợ người lao động và kiến tạo việc làm.

Tuy nhiên, phe chỉ trích cho rằng dự luật chỉ làm lợi cho giới siêu giàu. Nghị sĩ Đảng Dân chủ Barbara Lee thẳng thừng gọi dự luật là "cái tát vào mặt những gia đình thu nhập thấp và trung bình".

Theo The New York Times, các gia đình thu nhập thấp sẽ thiệt hại ít nhất 19 tỉ USD trong thập niên tới theo dự luật mới bởi những thay đổi trong cách tính lạm phát.

Dự luật này còn bãi bỏ việc phạt thuế với những người không đóng bảo hiểm y tế theo quy định bắt buộc của luật pháp hiện hành, có thể sẽ gây ra những xáo trộn lớn trong lĩnh vực này.

Theo Văn phòng Ngân sách quốc hội, những người khỏe mạnh sẽ không còn mặn mà với mua bảo hiểm (dự kiến con số hao hụt vào khoảng 13 triệu người) và đẩy các nhà bán bảo hiểm mắc kẹt với những đối tượng già yếu và ốm đau. Theo một số tính toán khác, dự luật này một khi có hiệu lực sẽ khiến thâm hụt ngân sách Mỹ tăng thêm 1.400 tỉ USD trong vòng 10 năm.
************

Bí mật về những ngọn núi đẹp nhất thế giới

1. Vinicunca, Vùng Cusco, Peru

photo-1-1513731137771

Còn được gọi là Núi Cầu vồng, Vinicunca trong tiếng địa phương của vùng Cusco, Peru, là “núi bảy màu”. Màu sắc của núi đến từ các mỏ khoáng sản, nhưng chúng không phải lúc nào cũng dễ nhìn thấy. Trong nhiều năm, Vinicunca đã bị giấu dưới lớp băng dày.

2. Mù Căng Chải, Việt Nam

photo-2-1513731140020

Một viên đá quý ẩn tại một tỉnh nhỏ miền Bắc Việt Nam, Mù Cang Chải là nơi có ruộng bậc thang màu xanh lục rất đậm, bạn sẽ cảm thấy như mình đã bước vào một bức tranh. Tùy thuộc vào thời điểm khi bạn đến mà ruộng bậc thang sẽ chuyển từ màu ngọc lục bảo đến vàng vàng hoặc nâu nhạt.

Được khai thác trên lưng dãy núi Hoàng Liên Sơn của người Hmong vào những năm 1400, ruộng lúa hiện nay vẫn còn được người dân địa phương sử dụng để canh tác.

3. Kirkjufell, Grundarfjörður, Iceland

photo-3-1513731139514

Là ngọn núi được chụp ảnh nhiều nhất ở Iceland, Kirkjufell có vị trí độc đáo trên bán đảo Snæfellsnes. Đỉnh núi trông như nổi lên từ đại dương, và những thác nước giúp làm tăng thêm vẻ hùng vĩ của nó.

Kirkjufell thậm chí còn được sử dụng làm địa điểm quay phim cho các mùa sáu và bảy trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Trò chơi vương quyền".

4. Ba chị em, dãy núi Blue Mountains, tiểu bang New South Wales, Úc

photo-4-1513731139017

Hàng năm, du khách đi đến Echo Point để khám phá ngọn núi Ba chị em - một hệ thống núi đá hấp dẫn ở dãy núi Blue Mountains, khu vực có rừng bạch đàn, những vách đá dốc và thác nước.

Có nhiều huyền thoại bao quanh núi đá sa thạch này. Một câu chuyện kể về ba chị em gái thuộc bộ lạc Katoomba đã yêu ba anh em của bộ lạc Nepean. Theo luật bộ tộc, họ không được kết hôn, vì vậy 3 người anh em bắt cóc 3 chị em gái, dẫn tới trận chiến thảm khốc giữa hai bộ lạc. Trong một nỗ lực để bảo vệ các chị em, một bác sĩ phù thủy từ bộ lạc của Katoomba đã thực hiện phép thuật để biến họ thành đá. Ông định sẽ đảo ngược phép thuật sau khi trận chiến kết thúc, nhưng không may ông đã bị giết, để lại các chị em mãi mãi trong hình dạng của những ngọn núi đá.

5. Dolomites, Ý

photo-5-1513731138473

Dolomites bao gồm 18 đỉnh núi thuộc vùng núi phía bắc Ý, một số có độ cao hơn 3.000 mét và được biết đến với một số núi đá vôi cao nhất trên thế giới.

Hồ Braies hoặc Hồ Prags (trong hình), thường được gọi là Ngọc trai trong các hồ Dolomite. Vào mùa hè, những dòng nước trong vắt của nó phản chiếu khung cảnh tuyệt đẹp bao quanh. Một trong những hồ lớn nhất và sâu nhất được tìm thấy ở vùng Dolomites, sâu đến 34 mét.

6. Núi Rainier, Washington, Mỹ

photo-6-1513731138101

Không chỉ Rainier là một ngọn núi lửa hoạt động, nó còn kéo dài tổng cộng qua sáu con sông. Đỉnh núi này đóng băng nhiều nhất của nước Mỹ đó là lí do tại sao những người đi bộ chinh phúc núi nên chuẩn bị cho bất kỳ loại thời tiết nào bất cứ khi họ đến đây. Bạn sẽ vẫn thấy tuyết vào tháng 7 ở độ cao từ 1.500 đến 2.500 mét.

7. Công viên địa chất đất đai Zhangye Danxia, Cam Túc, Trung Quốc

photo-7-1513731137763

Danxia là một cảnh quan đặc biệt ở tây nam Trung Quốc. Những dãy núi đầy sọc sắc màu được tạo thành từ các lớp khoáng chất và đá. Zhangye Danxia hiện là Di sản thế giới được UNESCO công nhận, một thiên nhiên nổi tiếng thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp kỳ lạ của nó.

8. Matterhorn, Zermatt, Thụy Sĩ

photo-8-1513731137823

Ở độ cao gần hơn 4.570 mét trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Italy, Matterhorn có lẽ là đỉnh núi nổi tiếng nhất ở dãy Alps - và có thể là một trong những nơi nguy hiểm nhất. Khoảng 500 người đã chết trong khi cố gắng leo lên núi, trong đó có bốn trong số bảy người đàn ông là những người đầu tiên chinh phục đỉnh cao này vào năm 1865.

Matterhorn cũng là địa điểm của tuyến đường sắt ngoài trời đầu tiên trên thế giới, Gornergrat Bahn (ảnh trên). Tàu chạy giữa thị trấn Zermatt (nằm ở chân của dãy Matterhorn) và quanh núi chứ không đi lên đến đỉnh.

9. Núi Phú Sĩ, đảo Honshu Nhật Bản

photo-9-1513731138020

Núi Phú Sĩ ăn sâu vào văn hóa và hình ảnh về Nhật Bản. Văn học từ thế kỉ 8 có ghi lại vụ phun trào cuối cùng của núi xảy ra vào đầu những năm 1700.

Vào một ngày trời quang, bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi cao hơn 3.560 mét - cao nhất trong nước - từ Tokyo. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải leo lên tận đỉnh vì phong cảnh ở đây khá cằn cỗi và nghèo nàn.

10. Ama Dablam, dãy Himalaya, Nepal

photo-10-1513731138035

Khi nói đến dãy Himalaya, người ta thường nhắc đến núi Everest trong khi Ama Dablam không hề kém ấn tượng nhưng lại là cái tên khá mờ nhạt.

Tên núi có nghĩa “vòng cổ của mẹ” là do các rặng núi trải rộng như cánh tay của người mẹ và những dải băng treo được so sánh như mặt dây chuyền. Một số người cho rằng Ama Dablam là ngọn núi đẹp nhất của dãy Himalaya.

Thảo Nguyên

Theo Insider


**************

Tục lệ hành xác đẫm máu của người Hồi giáo

Tục lệ hành xác đẫm máu của người Hồi giáo

Ashura là sự kiện lớn nhất năm của người Hồi giáo dòng Shiite, được tổ chức vào ngày thứ 10 của tháng Muharam theo lịch Hồi giáo. Theo Independent, năm nay lễ Ashura tổ chức vào 29, 30/9 tại nhiều quốc gia như Afghanistan, Iran, Iraq, Lebanon, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain và Pakistan.

Tục lệ hành xác đẫm máu của người Hồi giáo

Ngày lễ là dịp tưởng niệm cái chết của Imam Hussein, cháu trai của nhà tiên tri vĩ đại Mohammed. Với người Shiite, Hussein là một người nhân đức, chính nghĩa, đã đứng lên đấu tranh chống lại kẻ áp bức. Việc người Sunni lấy đầu ông sau trận chiến tại thành phố Karbala, Iraq vào thế kỷ thứ 7 đã thổi bùng ý chí "tử vì đạo" của người Shiite.

Tục lệ hành xác đẫm máu của người Hồi giáo

Ashura - lễ tưởng niệm hàng năm ngày mất của Hussein là ngày lễ thương tâm đối với người Shiite. Vào ngày này, họ thường than khóc, "hành xác", gây thương tích đối với thân thể bằng dao, kiếm, xích sắt,... thậm chí dùng dao đánh vào đầu để máu thấm xuống áo nhằm thể hiện lòng tôn kính đối với thánh Hussein.

Tục lệ hành xác đẫm máu của người Hồi giáo

Tại thành phố Kerbala, Iraq, hàng trăm nghìn người Shiite từ khắp thế giới đến để tổ chức ngày Ashura bởi họ vẫn tin xác của ông được chôn ở đó. Nhiều người bay từ Iran, Pakistan hoặc Bahrain tới Baghdad trước lễ vài ngày. 

Tục lệ hành xác đẫm máu của người Hồi giáo

Vào ngày Ashura, cả thành phố Kerbala được phủ lên một màu đen của những tấm áo choàng người hành hương mặc trên khắp nẻo đường.

Tục lệ hành xác đẫm máu của người Hồi giáo

Các nhóm người Shiite hành hương tới Kerbala còn dựng lều trại để nấu nướng, chia sẻ đồ ăn với người khác. Nhiều phông bạt in khẩu hiệu trích những dòng chữ của Imam Hussein được treo, dán lên nhiều tòa nhà.

Ashura - nghi lễ hành xác của người Hồi giáo
 
 

 Ashura - nghi lễ hành xác của người Hồi giáo. (Cân nhắc khi xem). Nguồn: YouTube.

Ảnh: Reuters


**************

10 ảnh hot nhất Facebook trong ngày

Hiểm họa bủa vây, biển cấm dành cho người chân dài não ngắn... là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Hiểm họa bủa vây.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Chổi bay theo người.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Mốt tóc mang tên cún cưng.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Cây thông Noel của dân chuyên hóa.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Kiên trì ắt gặt hái thành công.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Biểu cảm khi bị chính người thân yêu nhất dối lừa.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Bạn có nhận ra vị trí đôi giày trên thảm?

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Biển cấm dành cho người chân dài não ngắn.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Thương nhau lắm cắn nhau đau.

10-anh-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Táo 6 phiên bản chân thực 100%.

Tất Nhiên tổng hợp


*************

Đừng tin quảng cáo trên mạng; cặp đôi quyền lực trang điểm và photoshop... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

cuoi-te-ghe-20-12

Tao đang tích mỡ cho mùa đông đấy.

cuoi-te-ghe-20-12-1

Phí công bao ngày chăm bón.

cuoi-te-ghe-20-12-2

Quyên góp tiền kiểu đại gia.

cuoi-te-ghe-20-12-3

Ma nữ trong ký túc xá.

Advertisement
Bỏ qua quảng cáo
cuoi-te-ghe-20-12-4

Cách giảm cân tốt nhất.

cuoi-te-ghe-20-12-5

Mạo hiểm để hứng trọn gió mát.

cuoi-te-ghe-20-12-6

Sự hợp sức của cặp đôi quyền lực trang điểm và photoshop.

cuoi-te-ghe-20-12-7

Món này phải có ruồi ăn kèm mới ngon.

Maru
***********

Gạch trong Tử Cấm Thành: Đắt hơn vàng, giá 1,3 tỷ VND/viên | Khoa học


Ngày nay, không còn ai tạo ra được những viên gạch tương tự bởi bí kíp luyện gạch đã bị thất truyền.

Tử Cấm Thành - nay được gọi là Cố Cung là cung điện hoàng gia Trung Hoa trong hai triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Tòa kiến trúc vĩ đại này được xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420. Đây là một trong 5 cung điện lớn nhất thế giới.

tu-cam-thanh

tu-cam-thanh-1Tử Cấm Thành – một trong 5 cung điện lớn và nổi tiếng nhất thế giới

Khi bắt đầu xây dựng Tử Cấm Thành, thay vì chọn những vật liệu quý như vàng, ngọc, người ta lại chọn một loại gạch nung có xuất xứ từ lò gạch Lục Mộ, Tô Châu. Đất ở Tô Châu vốn có chất lượng rất tốt nên gạch ở vùng này cứng và chắc hơn nhiều nơi khác. Loại gạch này còn có một đặc điểm là “gõ phát ra âm thanh như gõ vào vàng hoặc đá quý, gạch đặc ruột, không có lỗ”. Do loại gạch này sản xuất để xây dựng kinh thành, chữ “kinh” và chữ “kim” (vàng) phát âm gần tương tự nên dân gian đã đặt tên cho loại gạch này là “Kim chuyên” (gạch vàng).

Tuy không làm từ vàng thật nhưng cái tên “gạch vàng” vẫn rất xứng đáng. Bởi loại gạch này phải mất 2 năm mới chế tạo xong. Năm xưa, dân gian Trung Quốc còn lưu truyền câu tục ngữ “một lượng vàng, một viên gạch” để mô tả loại vật liệu đắt đỏ này

tu-cam-thanh-2

tu-cam-thanh-3“Gạch vàng” được chế tạo trong suốt 2 năm với đủ mọi công đoạn vô cùng phức tạp

Quá trình chế tạo gạch vô cùng phức tạp. Riêng việc xử lý đất phải trải qua đầy đủ 7 công đoạn đào, vận chuyển, phơi khô, nện đất, nhào trộn, mài, rây. Loại đất này phải là đất sét chỉ có ở thôn Lục Mộ, Tô Châu. Sau khi phơi đất một năm để loại bỏ “chất đất”, người ta sẽ khử hết các bọt khí để tạo thành cục đất sét đặc ruột. Sau khi cho đất sét vào khuôn, người ta sẽ phơi khô ở chỗ râm trong 7 tháng rồi mới đưa vào lò nung. Họ dùng rơm, trấu để đốt lò, làm như vậy sẽ loại bỏ được khí ẩm trong đất. Gạch được nung trong suốt 40 ngày, sau khi ra lò thì ngâm vào dầu ép từ hạt quả trẩu trơn. Thành phẩm cuối cùng sẽ có bề mặt trơn nhẵn, sáng bóng. Loại gạch này rất dày, hút nước mạnh nên mùa hè nếu đặt hoa quả lên trên tấm gạch, hoa quả sẽ giảm nhiệt, ăn vừa ngon lại vừa mát.

tu-cam-thanh-4

tu-cam-thanh-5 Do bí quyết luyện gạch đã thất truyền nên chúng có giá bán cao ngất ngưởng. Vài năm trước, một cặp gạch đã được bán với giá hơn 800.000 NDT (2,7 tỷ VND)

Đáng tiếc rằng bí quyết luyện “gạch vàng” đã thất truyền theo thời gian. Giờ đây, không ai có thể tạo ra những viên gạch tương tự. Cũng vì lẽ đó mà gạch “Tử Cấm Thành” luôn có mức giá trên trời. Vài năm trước, một cặp “gạch vàng” đã được bán với giá hơn 800.000 NDT (2,7 tỷ VND), tương đương hơn 400.000 NDT/viên (1,35 tỷ VND).


************

Mỹ: Bắt được rùa biển vận chuyển cả tấn ma túy?


Đúng là chuyện lạ mà có thật. Một chú rùa biển chở đến tấn cocaine. Vậy mà “thủ phạm” được thả tự do...

warning
attachment

Con rùa biển mang theo số "hàng" trị giá nghìn tỉ đồng.

Một con rùa biển vừa được lực lượng tuần tra bờ biển Mỹ bắt được ở ngoài khơi phía đông Thái Bình Dương. Đáng chú ý, con rùa này “mang theo” gần 1 tấn cocaine bên người.

Cutter Thetis, phát ngôn viên lực lượng tuần tra, nói rằng họ phát hiện ra con rùa ở vùng biển quốc tế hôm 19.11 trong quá trình tuần tra thường kỳ. Các điều tra viên khi dùng xuồng nhỏ tới gần con rùa đã rất ngỡ ngàng khi phát hiện ra lượng lớn cocaine được thả trôi gắn vào mình rùa.

warning
attachment

Số ma túy nặng gần 1 tấn.

Con rùa sau đó được thả tự do còn gần 1 tấn cocaine kia bị tịch thu. Số ma túy này nếu bán ở thị trường chợ đen có giá khoảng 50 triệu USD (gần hơn 1.000 tỉ đồng). Chiến dịch Martillo được thực hiện nhằm phát hiện và truy quét các băng nhóm ma túy hoạt động tại Thái Bình Dương.

Trong hơn 2 tháng thực hiện chiến dịch, lực lượng tuần tra đã bắt giữ 24 nghi phạm cùng số ma túy trị giá 135 triệu USD.


**************

Tiên tri 2018: Sao chổi kéo đến Thế chiến

Thời điểm 2017-2018 sẽ xảy ra Thế chiến thứ 3 cùng với sự xuất hiện của một sao Chổi.

Nhà tiên tri Michel de Nostredame, nổi tiếng với tên gọi Triết gia Nostradamus sống trong thế kỷ 16 đã tiên đoán những sự kiện xảy ra trong năm 2018 trong cuốn sách ông viết năm 1555 có tên “Les Propheties” (tạm dịch Những lời tiên tri).

Theo đó, những kịch bản cho năm tới không có viễn cảnh nào sáng sủa.

photo-0-1513777264890

Thông tin từ trang Live Science cho thấy, Nostradamus đã dự đoán một viễn cảnh đáng sợ nhất trong 2 năm 2017-2018 là Thế chiến 3 sẽ nổ ra.

Lời tiên tri cho rằng, sẽ xảy ra cuộc chiến tranh giữa hai cường quốc vĩ đại nhất thế giới. Cuộc chiến kéo dài 7 năm và có một thời gian bạo lực kinh hoàng.

Đáng chú ý, cuộc chiến có thể xảy ra cùng với sự xuất hiện của một sao Chổi.

"Chủ nghĩa khủng bố hạt nhân và thiên tai hủy hoại hành tinh của chúng ta cho đến khi một hành tinh khổng lồ tiếp cận trái đất" - Triết gia Nostradamus tiên đoán. “Trận chiến hải quân ban đêm sẽ chiến thắng; Cháy trên những con tàu đến vùng phương Tây bị tàn phá; Mưu kế mới, con tàu lớn màu sắc; Những người bị đánh bại tức giận, và chiến thắng trong mưa bụi”.

Những người tin vào lời tiên tri của Nostradamus đã cố gắng giải nghĩa và phân tích lời tiên tri cho rằng, cuộc chiến sẽ bắt đầu vào ban đêm, Thế chiến 3 sẽ gieo rắc đau thương bằng vũ khí hạt nhân.

Trang web Tiên tri 666 cho biết, Thế chiến 3 không phải là một cuộc chiến lớn, mà là một loạt các cuộc chiến nhỏ. Có thể không chỉ có hai quốc gia đánh nhau, mà một số quốc gia thành lập liên minh để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Vũ khí hạt nhân sẽ hiện diện ở Thế Chiến 3 khiến có rất ít người sống trong hòa bình.
Vũ khí hạt nhân sẽ hiện diện ở Thế Chiến 3 khiến có rất ít người sống trong hòa bình.

Lý do kích ngòi Thế chiến 3 có thể là hàng loạt vụ ám sát hoặc một vụ ám sát.

Hạm đội hải quân, được cho là thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu sẽ thất bại trên biển.

Chiến tranh sẽ kéo dài tới năm 2025 và đây sẽ là năm khai sáng thế giới, mang lại hòa bình và sự ổn định.

Ông kết thúc lời dự đoán: “Từ khói bụi của sự tàn phá, hóa bình sẽ tái sinh nhưng có ít người tận hưởng nó”.

Thiên tai phẫn nộ

Ngoài lời tiên đoán về những vụ ám sát làm khơi ngòi Thế chiến 3, nhà tiên tri Nostradamus cũng đặt ra viễn cảnh hiểm họa thiên nhiên làm thay đổi cả thế giới.

Theo trang web Nostradamus2018, lũ lụt sẽ tràn lên khắp thế giới và đánh bại mọi kỷ lục, bão và thảm họa khí hậu sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Động đất mạnh sẽ rung chuyển nhiều khu vực trên Trái Đất. Trung Quốc là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng của động đất và từ năm 2018 trở đi, động đất khiến hàng ngàn người chết.

Từ mùa đông năm 2018, "vành đai lửa Thái Bình Dương" sẽ hoạt động bất thường. Nó được dự đoán gây ra nhiều trận động đất và khiến 3 núi lửa phun trào.

Vành đai lửa Thái Bình Dương tỉnh giấc.
Vành đai lửa Thái Bình Dương tỉnh giấc.

Lời tiên tri này có thể liên hệ rất gần với sự việc hàng loạt núi lửa ở Indonesia được dự báo đang "rủ nhau thức giấc".

Gây thiệt hại nặng nhất đến giờ là vụ phun trào của núi lửa Merapi trên đảo Java trong ngày 18/12 với cột khói bụi phun cao đến 2.900m.

Núi lửa Merapi, gần TP Yogyakarta, là ngọn núi còn trong diện đang hoạt động nhưng vẫn xảy ra các hoạt động khai thác trái phép để làm xi-măng khiến nguy cơ "tỉnh giấc" có thể đến bất cứ lúc nào.

Núi lửa Sinabung ở Karo thuộc tỉnh Bắc Sumatra, Núi lửa Agung trên đảo Bali cũng đã phun trào trong đầu tháng 12 này với các đám mây khí nóng và cột tro bụi phun trào lên tới hàng nghìn mét.

Một viễn cảnh cũng được tiên đoán tồi tệ không kém là sự sụp đổ của kinh tế toàn cầu.

Tiên tri này trùng với dự đoán của nhà kinh tế học Martin Armstrong, người khẳng định sự sự sụp đổ tài chính có thể gây ra “bởi sự oán giận ngày càng gia tăng chống lại hiện trạng xã hội”.

Theo Quế Chi
Báo Đất Việ
*************

Tình huống khiến tên trộm "muối mặt" gọi điện nhờ cảnh sát giải cứu

Cảnh sát giải cứu tên trộm trong ống khói.
Cảnh sát giải cứu tên trộm trong ống khói.

Jesse Alan Berube, 32 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 13.12 tại thành phố Citrus Heights thuộc bang California, Mỹ, khi cố gắng đột nhập vào một quán bar qua đường ống khói.

Cảnh sát cho biết nghi phạm bị mặc kẹt ở giữa ống khói của quán bar. Sau khi không thể di chuyển lên hay xuống trong ống khói, Berube đã quyết định dùng điện thoại di động để gọi điện cho cảnh sát.

Các đơn vị cảnh sát và cứu hỏa của thành phố Citrus Heights đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Họ phát hiện Berube bị kẹt chặt trong ống khói thông với một lò sưởi lớn của quán bar.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng thiết bị đặc biệt để giải cứu Berube khỏi ống khói. Một bức ảnh do cảnh sát chia sẻ sau đó cho thấy mặt nghi phạm dính đầy bồ hóng.

Theo Huy Phong
Dân Việt


*************

Đến TQ xem lễ tế lợn có "một không hai"


Đây đang là thời gian lễ tế lợn được tiến hành. Đó là lễ truyền thống của tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hàng năm cứ đến ngày lễ này thì hàng nghìn du khách đã đổ về thị trấn cổ Shangli thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

warning
attachment

Cặp lợn hiến tế được rước qua các con phố ở thị trấn Shangli.

Lễ tế lợn truyền thống diễn ra từ ngày 16.11 và kéo dài trong 3 tuần tại thị trấn cổ Shangli ở tỉnh Tứ Xuyên, miền đông nam Trung Quốc.

Hoạt động chính của lễ hội này là nghi lễ rước một cặp lợn hiến tế qua các đường phố tại thị trấn. Nghi lễ truyền thống này luôn thu hút rất đông người dân địa phương và du khách hiếu kỳ.

warning
attachment

Lễ hội đặc biệt thu hút những người bán hàng, chủ khách sạn và nhà hàng ở địa phương. Hàng chục chiếc xe bus đã được huy động để vận chuyển du khách từ thành phố Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, tới địa điểm tổ chức lễ tế lợn.

Sau lễ rước qua các đường phố, cặp lợn được đưa tới một địa điểm hành lễ. Tại đây, mọi người thắp hương và khấn tế.

warning
attachment

Đường phố cổ kính tại thị trấn Shangli.

Lễ hội bắt đầu từ nhiều thế kỷ trước, khi những người nông dân quá nghèo và họ chỉ có thể ăn thịt lợn vào dịp năm mới. Thời gian còn lại trong năm, họ chỉ có thể ăn cơm trắng và rau.

Theo thời gian, lễ tế lợn truyền thống ở Trung Quốc có thêm nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn khác bao gồm múa sư tử và biểu diễn Kinh kịch.


**************

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng

Nữ sinh lồn đẹp lông lúng nhúng*************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn