Trang Lá Cải Ngày 01 - 07-2019 : Phóng Sự - Chợ Trời Cypress luôn tấp nập người mua kẻ bán

Thứ Hai, 01 Tháng Bảy 201910:17 SA(Xem: 3791)
Trang Lá Cải Ngày 01 - 07-2019 : Phóng Sự - Chợ Trời Cypress luôn tấp nập người mua kẻ bán
**************

Phóng Sự - Chợ Trời Cypress luôn tấp nập người mua kẻ bán

viendongdaily.com

CYPRESS - Khu vực Quận Cam chúng ta có ba chợ trời Costa Mesa, Golden West và Cypress, cả ba đều nằm trong bãi đậu xe của ba trường Đại Học, được mở vào hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật khi các sinh viên nghỉ học. Mấy năm trước, cũng trên trang báo này, Viễn Đông đã có hai bài phóng sự về chợ trời Costa Mesa và Golden West. Hôm nay chúng tôi mời bạn đọc đi thăm chợ trời Cypress.

0630chotroicypress6
Quán phở tại Chợ Trời Cypress có đa số thực khách là người Mễ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Để đến Chợ Trời Cypress, từ khu Little Saigon bạn đi đường Beach Blvd về hướng North, qua đường Ball gặp đường Orange quẹo trái chạy trên đường Orange độ hơn 2 miles sẽ gặp tấm bảng đề tên trường Cypress College, quẹo phải và đi thẳng vào sâu bên trong sẽ gặp khu chợ trời rộng mênh mông, rộng lớn hơn chợ trời Golden West rất nhiều.

Nếu chợ trời Golden West có nhiều cửa hàng của người Việt, nhất là những gian hàng bán cây ăn trái, bông hoa v.v. thì chợ trời Cypress không có nhiều mặt hàng này, nhưng đổi lại, đây là khu chợ trời có rất nhiều đồ dùng cũ cũng có, mới cũng có, tha hồ lựa chọn; chúng tôi thấy có những gian hàng bán cả tượng Chúa, tượng Phật, những lọ cổ, bình cổ và nhiều sách báo cổ.

Tại một gian hàng chúng tôi thấy có nhiều tạp chí Look và Life xuất bản năm 1938 và nhiều cuốn sách về nghệ thuật điêu khắc, hội họa và vô số những đồ sưu tập như phù hiệu quân đội hay các phù hiệu của những đội banh lừng danh nước Mỹ, có cả những bộ quân phục, những chiếc mũ nồi, mũ sắt và có một mũ có in hình cờ VNCH và thêu chữ cựu chiến binh Hoa Kỳ.

0630chotroicypress1
Chợ Trời Cypress (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chúng tôi đến một cửa hàng bán sách do một thiếu nữ Việt Nam đứng bán, cô còn rất trẻ, có thể đang là sinh viên. Trước mặt cô là hàng trăm cuốn sách lớn nhỏ hoàn toàn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, sách truyện, tiểu thuyết, sách về lịch sử, địa dư và nhiều thể loại khác. Hỏi thăm cô bán có đắt hàng không? Cô gái trả lời, “Dạ, cũng lai rai, đa số người mua sách là người Mỹ trắng và cao tuổi. Lâu lắm mới có người Việt ghé mua sách, nhưng bán chợ trời rất vui.”

Chúng tôi lại gặp một bà trung niên người Việt, bà cho biết tên là Nguyễn Thị Mỹ Linh, nhà ở thành phố này nên thứ Bảy, Chủ Nhật rảnh là đi chợ trời. Bà nói, lâu lâu cũng gặp được những thứ mình cần, còn ông xã thì đi với chủ đích tìm đồng hồ cổ, vì ông sưu tầm đồng hồ đã hai chục năm nay.

0630chotroicypress5
Chợ Trời Cypress (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mặc dù ít người Việt nhưng chúng tôi thấy có một gian hàng để “Pho Teriyaki”, không biết người Việt hay người Nhật làm chủ nhưng thấy thực khách, đa số người Mễ vào ăn cũng khá đông. Đợi một ông trung niên người Việt ăn xong đi ra, chúng tôi hỏi, bác ăn phở ở đây có ngon không? Ông cười không trả lời dứt khoát nhưng nói “Dĩ nhiên làm sao ngon bằng Phở dưới phố Bolsa” nhưng có sẵn đây, đói bụng thì vô ăn chứ chạy xuống mãi dưới Bolsa mới có phở ngon thì mất nhiều thì giờ, tốn xăng nữa.

Đi độ nửa vòng chợ, gặp một gia đình người Việt gồm hai vợ chồng và một cô con gái đi chợ. Ông cho biết tên là Thanh, nhà ở đường Katella, hôm nay rảnh rỗi rủ nhau đi chợ trời, vừa đi bộ cho khỏe và nếu may mắn gặp được món đồ gì ưng ý thì mình mua nó rẻ hơn ở tiệm. Bà vợ ông thanh tên là Thu Thủy, bà cho biết, người Mễ thì thích đi mua quần áo, người Việt thì đi lùng cây, và đồ cổ. Gia đình bà sang đây từ năm 1990 và luôn đi chợ trời này.

0630chotroicypress2
Chợ Trời Cypress là một trong ba chợ trời lớn tại Quận Cam, được tổ chức trong bãi đậu xe của trường đại học trong hai ngày cuối tuần. (Thanh Phong/Viễn Đông)

0630chotroicypress3
Chợ Trời Cypress chuyên bán nhiều dụng cụ cũ và nhiều thứ, kể cả tượng tôn giáo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bà cho biết, “Trước đây người Mễ họ bán hàng họ không biết nói thách, sau này chắc người Việt mình làm cho họ biết nói thách, nên ông có mua cái gì phải trả giá; nhiều khi họ nói 10 đồng mà mình trả ba đồng họ cũng bán đấy.”

0630chotroicypress4(1)
Chợ Trời Cypress (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cám ơn ông bà, chúng tôi ghé vào gian hàng bán đồ mỹ nghệ. Ở đây có nhiều con Eagle (cón Ó) biểu tượng cho nước Mỹ họ làm rất mỹ thuật, nhiều người Mỹ mua về chưng trong nhà, mỗi con có giá khác nhau tùy theo lớn nhỏ.

Chợ Trời còn khá rộng mà nếu đi hết phải mất vài tiếng đồng hồ. Đi chợ trời là thú tiêu khiển của nhiều người, vừa đi bộ như tập thể dục , vừa ngắm nhìn các mặt hàng, thứ nào hợp nhãn, và cần thì chỉ tốn năm ba đồng là có ngay.


************

Tuyên án 10 thanh niên 'rượt đuổi tình địch' gây chết người

Hội đồng xét xử tuyên phạt 2 bị cáo gồm Bùi Thành Đạt (21 tuổi) và Trần Thanh Vinh (19 tuổi) cùng 12 năm tù; Riêng Phạm Quang Vinh (18 tuổi) bị tuyên phạt 9 năm tù và bị tuyên bắt tạm giam ngay tại tòa.

4 bị cáo Nguyễn Thanh Tiền (20 tuổi); Huỳnh Quốc Khánh (19 tuổi); Phạm Thành Đạt (19 tuổi); Trần Quốc Đạt (19 tuổi) cùng bị tuyên phạt 6 năm tù; 3 bị cáo còn lại Nguyễn Thanh Sang (18 tuổi, tại ngoại), Bùi Thành Lộc (em ruột Bùi Thành Đạt, 17 tuổi, tại ngoại) và Nguyễn Huỳnh Đức (18 tuổi, được tại ngoại, tất cả cùng ngụ H.Hòa Thành) 3 năm tù (cho hưởng án treo).Tuyên án 10 thanh niên Tây Ninh rượt đuổi đánh ghen gây chết người

Tuyên án 10 thanh niên 'rượt đuổi tình địch' gây chết người - ảnh 1

10 bị cáo nghe tuyên án ẢNH: GIANG PHƯƠNG

10 bị cáo nghe tuyên án

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

HĐXX nhận định đã đủ cơ sở xác định tội danh giết người của các bị cáo như cáo trạng truy tố. Về mặt chủ quan các bị cáo không mong muốn hậu quả chết người nhưng đã chấp nhận để chết người xảy ra. Thực tế, khi thấy anh Vũ Tấn Khoa và chị Lê Thị Thúy Quỳnh bị tai nạn, các bị cáo đã bỏ mặt, không đưa đi cấp cứu. Hậu quả làm anh Khoa tử vong tại chỗ, chị Quỳnh thương tích 85%.

Do đó, HĐXX không chấp nhận lời bào chữa của các luật sư khi cho rằng các bị cáo không phạm tội giết người. HĐXX cũng nhận định hành vi của các bị cáo mang tính chất côn đồ. Tại phiên tòa lần 2, các bị cáo không thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên HĐXX tuyên phạt các mức án như trên. 

Tuyên án 10 thanh niên 'rượt đuổi tình địch' gây chết người - ảnh 2

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Tuyên án 10 thanh niên 'rượt đuổi tình địch' gây chết người - ảnh 3

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Tuyên án 10 thanh niên 'rượt đuổi tình địch' gây chết người - ảnh 4

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Sau khi tuyên án, một số người trong gia đình các bị cáo đã phản ứng mạnh, la hét lớn tiếng khiến khán phòng hỗn loạn. Sau đó, Tòa án đã nhờ thêm lực lượng Công an P.Ninh Sơn, TP.Tây Ninh có mặt thì đám đông mới giải tán ra về.

Theo cáo trạng, Phạm Quang Vinh (Vinh “nhỏ”, 18 tuổi, tại ngoại) và Lê Thị Thúy Quỳnh có tình cảm yêu thương nhau. Sau đó, Quỳnh không yêu Vinh nữa mà có tình cảm với anh Vũ Tấn Khoa nên Vinh ghen tuông muốn đánh anh Khoa để trả thù.

Khoảng 21 giờ ngày 4.1.2017, biết anh Khoa đang ở trong nhà trọ T.N tại hẻm đường CMT8 (P.Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh) cùng Quỳnh và một người khác nên Vinh “nhỏ” kêu 9 người bạn trong nhóm tập trung tại nhà mình để bàn cách đánh anh Khoa. Tại đây, Trần Thanh Vinh (Vinh “mập”, 19 tuổi) khởi xướng đánh anh Khoa để trả thù cho Vinh “nhỏ” thì tất cả đồng ý.

Tất cả cùng nhau đến đối diện hẻm 71 CMT8 chờ anh Khoa ra đánh. Thấy anh Khoa điều khiển xe máy chở Quỳnh rẽ ra đường CMT8, cả nhóm dùng xe máy đuổi theo. Thấy nhiều người rượt đuổi với tốc độ cao, tiếng pô xe nổ lớn làm anh Khoa hoảng loạn tăng tốc bỏ chạy. Anh Khoa chạy được 457,5 m thì Bùi Thành Đạt (Đạt “xế”, 21 tuổi) đuổi kịp kêu anh Khoa dừng lại.

Nghe kêu, anh Khoa quay đầu nhìn lại thì lạc tay lái, đâm vào 2 cây cắm cờ trên lề đường khiến anh Khoa chết tại chỗ, chị Quỳnh thương tích 85%.


*************

Truy nã hai bị can đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại tạm giam ở Bình Thuận

Chiều 1.7, thượng tá Lê Trung Thành, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, đã ký lệnh truy nã toàn quốc đối với hai bị can đã trốn khỏi trại giam vào tối ngày 30.6.

Một bị can bị truy tố tội giết người, một bị can khác vừa bị bắt về hành vi tàng trữ, mua bán 2 kg ma túy vừa trốn khỏi trại tạm giam công an tỉnh Bình Thuận.

Hai bị can bị truy nã đặc biệt là Nguyễn Viết Huy (tức Huy “nấm độc”, 33 tuổi, hộ khẩu thường trú P.Lạc Đạo, TP.Phan Thiết, Bình Thuận, nơi ở KP.14, P.Phú Thủy, TP.Phan Thiết). Huy “nấm độc” vừa ra tù được vài ngày đã buôn bán ma túy và mới bị công an Bình Thuận bắt quả tang khi đang tàng trữ 2 kg ma túy vào ngày 6.5.

Truy nã hai bị can đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại tạm giam ở Bình Thuận - ảnh 1

Bị can Nguyễn Viết Huy, tức Huy "nấm độc"

Bị can Nguyễn Viết Huy, tức Huy "nấm độc"

Bị can thứ hai là Nguyễn Văn Nưng (37 tuổi, trú KP.4, thị trấn Liên Hương, H.Tuy Phong, Bình Thuận). Nưng bị Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận bắt giam ngày 10.2.2017 về tội giết người. TAND tỉnh vừa tiến hành xét xử sơ thẩm bị cáo này nhưng đã trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT để điều tra bổ sung.

Theo tin ban đầu, tối ngày 30.6, khi các cán bộ kiểm tra Phòng giam số 5, Trại tạm giam Công an Bình Thuận (đóng ở P.Phú Thủy, TP.Phan Thiết) thì phát hiện hai bị can trên đã cưa cửa sắt trốn khỏi phòng giam. Cơ quan công an đã tổ chức truy tìm, sau đó phát lệnh truy nã hai bị can trên.


****************

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc


Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 1

Sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản vào chiều 29/6, Tổng thống Donald Trump đã di chuyển bằng chuyên cơ Không Lực Một tới căn cứ không quân Osan tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Tiếp đó, ông Trump lên trực thăng Marine One tới căn cứ quân sự Mỹ ở trung tâm Seoul và đi ô tô tới Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, hay còn gọi là Nhà Xanh. (Ảnh: Reuters)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 2

Tại Nhà Xanh, Tổng thống Trump và một số quan chức Mỹ, trong đó có con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner (giữa), đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân. (Ảnh: Getty)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 3

Ivanka Trump, cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đã không giấu nổi sự phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc Kpop EXO. Trong ảnh: Ivanka Trump cùng Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris chụp ảnh “tự sướng” với nhóm EXO. (Ảnh: Twitter)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 4

Ivanka vui vẻ trò chuyện cùng các thành viên của EXO và thích thú khi được nhận quà là một album có chữ ký của nhóm. Con gái Tổng thống Trump được biết đến là người yêu thích nhóm nhạc nổi tiếng này. (Ảnh: AFP)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 5

Ông Trump cũng bắt tay và trò chuyện với các nam nghệ sĩ nổi tiếng của nhóm nhạc Hàn Quốc. (Ảnh: Getty)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 6

Các thành viên của EXO đã tặng Tổng thống Trump album có chữ ký của nhóm. Nhạc Kpop được xem là “sức mạnh mềm” của văn hóa Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 7

Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân đã chủ trì bữa tiệc tối tiếp đón Tổng thống Trump và phái đoàn Mỹ. Bữa tối gồm các món được chuẩn bị theo sở thích của ông Trump. (Ảnh: EPA)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 8

Thực đơn cho bữa tiệc tối thết đãi Tổng thống Mỹ gồm món chính bít tết làm từ thịt bò Mỹ, kèm sốt bulgogi, giấm tỏi và một số món phụ khác. Ngoài ra, thực đơn cũng gồm 12 khai vị lạnh của Hàn Quốc. Nhà Xanh cho biết việc phục vụ cả món ăn phương Tây và món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhằm thể hiện sự hòa hợp và hợp tác giữa hai nước. Do Tổng thống Trump không uống rượu nên phía Hàn Quốc đã chuẩn bị nước soda cho ông. (Ảnh: AFP)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 9

Tổng thống Trump hôm nay sẽ có ngày làm việc với lịch trình dày đặc tại Hàn Quốc. Ông dự định sẽ tới thăm khu phi quân sự Hàn - Triều và để ngỏ khả năng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 10

Tổng thống Trump gặp các lãnh đạo doanh nghiệp tại một khách sạn ở Seoul. (Ảnh: Reuters)

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc - 11

Ivanka Trump vỗ tay khi ông Trump phát biểu tại cuộc gặp với các lãnh đạo doanh nghiệp tại Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Thành Đạt

Ái nữ nhà Trump phấn khích khi gặp nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc

**************

Rồi Từ Đây Sẽ Chở Vào Nhà Quan Vẹm Thôi: Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng

Sau khi làm sạch, gốc sưa khủng được cơ quan chức năng trục vớt tại bến Troóc (xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã được đưa vào bảo tàng tổng hợp tỉnh vào chiều 20/10.

Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàngPhóng to
Sáng 20/10, công đoạn cuối cùng của việc làm sạch gốc sưa khủng - phun hóa chất chống mối mọt, rêu - do cha con ông Nguyễn Văn Thời, Nguyễn Quang Huy tìm thấy tại ngầm khe bến Troóc (thôn Khe Gát, xã Xuân Trạch, trục vớt vào ngày 26/2/2014) được hoàn thành.
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Trước đó, sau khi có quyết định đưa gốc sưa dài khoảng 1,8 m, nặng gần 2 tấn, đường kính 1,5 m, bị rỗng ruột, thuộc họ sưa mộc vàng (tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain) UBND tỉnh Quảng Bình đã giao nhiệm vụ cho Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch trực tiếp thực hiện việc làm sạch gốc sưa, loại bỏ đất cát và phần gỗ đã bị mục nát do ngâm nước lâu ngày. Trong ảnh: Một số nhân công đang làm sạch gốc sưa
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch đã huy động nhân lực để làm sạch gốc sưa, quá trình này kéo dài từ ngày 7-20/10. Hội đồng giám sát quyết định giữ nguyên hình thù gốc sưa, chỉ làm sạch những phần cần thiết. Sau khi làm sạch, cơ quan chức năng không thực hiện việc cân trọng lượng nhưng ước tính gốc sưa này còn lại khoảng 1,8 tấn, đường kính không thay đổi, phần ruột bị rỗng gần 0,6 m ở dưới gốc và hơn 0,4 m ở phần trên thân. Trong ảnh: Gốc sưa được xe cẩu đưa vào trước tiền sảnh Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Bình vào đầu giờ chiều 20/10.
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Một giá đỡ có bánh xe được chuẩn bị để đặt gốc sưa lên, thuận lợi cho việc di chuyển vào bên trong bảo tàng
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Dưới sự hỗ trợ đảy của cần cẩu, lực lượng kiểm lâm Quảng Bình dễ dàng đẩy gốc sưa nặng gần 2 tấn vào Bảo tàng 
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Do hình thù và kích thước không đồng nhất nên để đưa được gốc sưa lọt qua cửa vào Bảo tàng khá khó khăn. Cần cẩu đã mở hết độ dài nên phải nối thêm đòn đẩy để di chuyển gốc cây lọt qua cửa vào bên trong
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Sau nhiều nỗ lực, gốc sưa khủng lọt qua cửa vào bên trong Bảo tàng
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Tuy nhiên, do gốc sưa quá nặng nên các bánh xe của giá đỡ bị gãy, nhân viên Bảo tàng phải huy động thêm máy nâng để hỗ trợ việc đưa hiện vật này đến điểm cần đặt
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Đến gần 16h chiều 20/10, gốc sưa được định giá 17 tỷ đã được đặt yên vị bên trong Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Bình.
Gốc sưa khổng lồ trị giá 17 tỷ được đưa vào bảo tàng
Hội đồng giám sát sẽ làm biên bản bàn giao tài sản cho UBND tỉnh Quảng Bình để cơ quan này đưa ra quyết định về thời gian và vị trí cụ thể đặt gốc sưa bên trong Bảo tàng, phục vụ việc trưng bày cho khách tham vè sau. Trước mắt, cán bộ và nhân viên Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình sẽ chịu trách nhiệm giữ gìn và bảo quản gốc sưa. 
MM chuyển
***********

Không nghe lời cha mẹ, bé trai bị xích lại trước cửa nhà trong tư thế quỳ với hai cánh tay giơ cao khiến cộng đồng mạng phẫn nộ


Mới đây, The Sun đưa tin, theo báo cáo của cảnh sát Ukraine, họ đã tìm thấy một đứa trẻ 6 tuổi bị cha mẹ mình bạo hành bằng cách xích lại ở ngay trước cửa nhà. Những bức ảnh cảnh sát chụp lại đã gây sốc cho bất cứ ai nhìn thấy.

Cụ thể, đứa trẻ bị xích lại và đang quỳ dưới một sàn nhà bẩn thỉu với hai cánh tay giơ lên. Vì lý do pháp lý, đứa trẻ này không được nêu tên. Ngày hôm qua, cảnh sát đã có một chuyến thăm bất ngờ đến gia đình của đứa trẻ và kịp thời phát hiện ra vụ việc.

Không nghe lời cha mẹ, bé trai bị xích lại trước cửa nhà trong tư thế quỳ với hai cánh tay giơ cao khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Cha của đứa trẻ, 37 tuổi, trước đó đã bị nghi ngờ có hành vi bạo lực gia đình. Một trong những bức ảnh kinh hoàng, được chụp lại trong quá trình khám phá của cảnh sát, cho thấy người mẹ 27 tuổi đang cầm chìa khóa để giải thoát cho con trai mình sau khi bị cảnh sát ra lệnh làm như vậy.

Cha mẹ cậu bé thừa nhận họ thường xuyên phạt con mình bằng cách này chỉ vì lý do cậu bé "quá nghịch ngợm". Người cha nói với truyền thông địa phương rằng: "Chúng tôi xích con mình bởi vì nó không chịu nghe lời chúng tôi và làm hỏng mọi thứ."

Không nghe lời cha mẹ, bé trai bị xích lại trước cửa nhà trong tư thế quỳ với hai cánh tay giơ cao khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Hình phạt này được coi là một hành vi bình thường trong gia đình và cậu bé sẽ bị xích vào cửa mỗi lần nghịch ngợm. Sau khi giải thoát cho cậu bé, các sĩ quan đã nói chuyện với cha mẹ cậu bé, những người này đã hứa sẽ không lặp lại hình phạt tàn bạo với con trong tương lai.

Tuy nhiên, gia đình anh vẫn sẽ bị giám sát chặt chẽ bởi cảnh sát và các dịch vụ xã hội trong thời gian tới.

(Theo The Sun)


************

Selena Gomez khoe vòng một gợi cảm và tiết lộ chuyện thích khỏa thân ở nhà

Trong buổi trả lời phỏng vấn MC nổi tiếng Ellen DeGeneres vào ngày 14.10, Selena Gomez đã bất ngờ tiết lộ thói quen thích khỏa thân đi lại trong nhà. Ngày 15.10, khi tham gia buổi talkshow của Jimmy Kimmel ở Hollywood, nữ diễn viên, ca sĩ 22 tuổi này tiếp tục khiến fan ngạc nhiên khi diện chiếc váy cúp ngực, tự tin khoe vòng một nóng bỏng. Điều này rất khác với hình ảnh cô công chúa xinh đẹp, trong sáng vốn gắn với Selena Gomez từ trước tới nay.

  selena-gomez-_AOIF.jpgTrong buổi phỏng vấn với MC nổi tiếng Ellen DeGeneres mới đây, Selena Gomez đã tiết lộ những chi tiết khiến khán giả bất ngờ. Cô cho biết có thói quen khỏa thân khi ở nhà và thích những không gian riêng, chỉ có một mình để thoái mái làm những thứ mình thích. 
5_DESS.jpg Sau buổi nói chuyện này, Selena Gomez tiếp tục tham gia buổi talkshow "Jimmy Kimmel Live" tại một studio ở Hollywood. Cô lại khiến fan bất ngờ khi diện chiếc đầm cúp ngực khoe vòng một. 
selena-gomez-likes-to-walk-around-her-house-naked_BQKD.jpg Từ ngày chia tay Justin Bieber, công chúa Disney ngày càng nổi loạn. Cô cũng diện những trang phục khoe da thịt thường xuyên hơn. 
selena-gomez-9_72e8d_CMBK.jpg Điều này khác với hình ảnh cô công chúa trong sáng mà Selena đã xây dựng bấy lâu.   
45_ZOEK.JPG  Ngay từ khi xuất hiện trong sự kiện, Selena Gomez đã khiến những người có mặt ồ lên vì trang phục sexy này. 
12_OKLM.jpg 
13_JRLA.jpgĐây là thiết kế mới nhất của hãng thời trang danh tiếng Chanel. Còn đôi giày là sản phẩm của hãng Tom Ford.  
6_CQPI.jpg Dường như nữ diễn viên đã quên đi chuyện tình buồn với anh chàng đa tình Justin Bieber. Cô được khen ngợi trẻ trung và quyến rũ hơn sau khi kết thúc mối tình dai dẳng và nhiều lần làm nóng dư luận với nam ca sĩ này. 
selena2-1374896576_600x0_IPSD.jpg Trong mấy năm yêu nhau, fan đã không nhớ hết bao nhiều lần cặp đôi tuyên bố hợp - tan. Mới đây nhất là hồi tháng 5 tuyên bố chia tay, tháng 8 tái hợp và cách đây nửa thảng lại tuyên bố "cạch mặt nhau". 
78_EIFO.JPGNhững ngày qua, Selena cũng dành nhiều thời gian hơn để đi làm từ thiện và đi tour quảng bá phim mới "Rudderless" mà không có Justin Bieber đi cùng. 

********************

Siêu phẩm ghế đầu lâu, bạn có dám ngồi?

Sức sáng tạo của con người quả là vô hạn!

a1ef6dbeaa06635f9bd3dd3a813ee6-2553-9543

Từ tạo hình gớm ghiếc, đầu lâu cũng trở nên kute đó chứ!

cb9202ed8256e9dcaa88c65eb633f4-3245-2127

Ghế đầu lâu kim cương đen huyền bí và đầy ma lực.

general-6954-1413297025.jpg

Đây là lựa chọn "chuẩn teen" thích màu mè.

skull-chair-02-8758-1413297026.jpg

Hoặc đầu lâu cũng có thể là thế giới của riêng bạn.

skull-chair-03a-3439-1413297026.jpg

Mặt người đa cảm...

skull-chair-04-5290-1413297026.jpg

Ghế tựa đầu lâu biến hóa khôn lường.

skull-chair-06-2120-1413297026.jpg

Đơn giản, nhưng chất.

skull-chair-01-5282-1413297026.jpg

Đây cũng là thành quả của sự sáng tạo vô biên.

Mr.Bull (tổng hợp)

*********************

Ở bên em, anh bình yên đến lạ. Xa em, anh thấy lạ nhưng cũng khá bình yên ^^

3-1413169272_660x0  

5-chinh-sua-1413169272_660x0  

a1-1413169273_660x0  

Ba má dạy rằng...

a2-1413169273_660x0  

a3-1413169273_660x0  

a5-1413169274_660x0  

a7-1413169274_660x0  

a8-1413169274_660x0  

Hihi, chuyện thật cứ như bịa ^^

a6-1413169379_660x0  

*******************

ĐẠI BÀNG TRẢ THÙ

KẺ GIẾT CON MÌNH

daibang%282%29

Trong lúc hai người đàn ông đang nướng thịt đại bàng con thì đại bàng mẹ chao lượn phía trên, rít lên thảm thiết. Suốt 2 năm sau đó, đại bàng mẹ liên tục tấn công báo thù 2 kẻ giết con.

Câu chuyện đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc xảy ra ở thị xã Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang.

Vào sáng ngày 11 tháng 8, một người nông dân tên Yang Hai đã bị một con đại bàng tấn công gây thương tích nghiêm trọng trong khi đang làm việc trên cánh đồng. Anh và 2 dân làng khác cố gắng đánh đuổi con vật hung dữ mà không ăn thua. Sau 20 phút, tất cả phải nhảy lên xe và phóng đến đồn cảnh sát xin ẩn náu.

Điều kỳ lạ khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên là con đại bàng này chỉ tấn công Yang Hai chứ không nhằm vào những người khác. Thì ra, đằng sau cuộc tấn công này là câu chuyện xảy ra cách đây 2 năm.

Theo tờ Tin tức Hắc Long Giang, vào năm 2010, Yang Hai đã cùng người bạn tên Wu Bin đi lên núi để săn đại bàng vì tin rằng thịt của chúng có thể chữa bách bệnh. Dù không tóm được con đại bàng trưởng thành nào, họ đã bắt được một chú đại bàng con.

Cả hai sau đó đã làm thịt con vật xấu số. Trong lúc hai người đàn ông nướng thịt con mồi thì đại bàng mẹ chao lượn ở bên trên, phát ra tiếng kêu rít thảm thiết và đầy thù hận. Kể từ đó, bất kể khi nào nhìn thấy 2 người đàn ông, con đại bàng mẹ này lại lao vào tấn công.

Yang cho biết Wu đã bị con đại bàng mẹ tấn công 3 lần, gây ra 22 vết cắt trên cánh tay, lưng và đầu. Tờ Want China Times cũng khẳng định, sau một trận tấn công của đại bàng mẹ và phải khâu 40 mũi, Wu đã phải chuyển đến sống ở nơi khác vì lo sợ sẽ còn bị báo thù.

Loài đại bàng này nằm trong danh sách động vật được bảo vệ ở cấp quốc gia và rất hung dữ. Những con đại bàng mẹ vốn nổi tiếng là rất chăm lo, bảo vệ các con và sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ nào dám động vào con mình.

Trả lời báo chí, Yang tỏ ra rất ân hận về hành động của mình cách đây 2 năm và nhắn nhủ: “Từ trải nghiệm đau thương của bản thân, tôi khuyên mọi người nên yêu quý và trân trọng động vật, đừng làm tổn thương chúng một cách thiếu suy nghĩ”. Giá như Yang có thể nghĩ được như vậy từ 2 năm trước.

Theo TTVN

daibang%281%29

Yang Hai bị thương nặng ở vùng mặt và 2 cánh tay sau trận tấn công báo thù của đại bàng mẹ.

******************

Tại sao phụ nữ đẹp luôn khiến đàn ông đau khổ

Phụ nữ mà xấu thì đàn ông cũng khổ nhưng mà phụ nữ đẹp thì đàn ông khổ gấp nhiều lần.

Phu-nu-dep-luon-khien-dan-ong-3926-2253-

Đúng là phụ nữ đẹp luôn khiến đàn ông đau khổ.

Trùm Sò (st)


*************

Cô gái trẻ tiết lộ lý do không muốn tip khi du lịch nước ngoài

Ở Mỹ, việc tip cho bồi bàn, phục vụ ở nhà hàng, khách sạn... rất phổ biến. Tuy nhiên, Natasha Cameron, đến từ Australia, luôn cố gắng từ chối "boa" cho phục vụ càng nhiều càng tốt, trong chuyến du lịch Mỹ hai tuần vào tháng 5.

Natasha cho biết cô luôn cố tránh việc phải tip tiền trong chuyến du lịch tới bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ. Ảnh: Up server.

Natasha cho biết cô luôn cố tránh việc phải tip tiền trong chuyến du lịch Mỹ. Ảnh: Up server.

Giải thích về lý do không tip, cô gái 26 tuổi cho biết sau khi đi Mỹ, cô sẽ dành 4 tháng tới Nam Mỹ. Ngân sách cho chuyến đi eo hẹp. Cô cũng không chắc tại Mỹ tip bao nhiêu là đủ.

"Tôi đã tiết kiệm trong nhiều năm để có chuyến đi này và không làm việc trong suốt thời gian du lịch. Vì vậy, mỗi xu sử dụng đều được tính toán", cô nói. Natasha thường tranh thủ mua đồ từ siêu thị để không phải lo lắng về việc tip cho các nhân viên phục vụ.

Theo nữ du khách, không có sự khác biệt về những dịch vụ mình sử dụng khi không tip. Mọi người thân thiện và không ai ép buộc cô làm điều mình không thích.

Tuy nhiên, đôi khi Natasha cũng cảm thấy áy náy. Thỉnh thoảng cô để lại một chút tiền thay lời cám ơn. Tại Australia, Natasha không bao giờ tip trừ khi nhận được dịch vụ hoàn hảo hay đặc biệt. Trong chuyến du lịch tới Ấn Độ gần đây, cô cũng chỉ để lại tiền tip khi cảm thấy rất hài lòng. Natasha cho rằng tiền tip không phải để thể hiện lòng tốt, mà là cách du khách thể hiện sự hài lòng của họ. 

"Văn hóa tip ở Mỹ nên thay đổi. Những người đầu tiên cần làm điều này là chủ các nhà hàng. Họ nên tăng lương cho nhân viên, thay vì phải sống nhờ vào tiền tip", cô nói.

Natasha từng làm trong nhà hàng, quán cà phê, nên đánh giá cao việc được nhận tiền tip, nhưng không mong đợi nó. Bởi phục vụ khách là nhiệm vụ, mọi người không nhất thiết nghĩ mình phải thưởng thêm tiền khi vào hàng quán.

Với taxi, bạn nên tip từ 10% đến 20% số tiền trên hóa đơn khi du lịch Mỹ. Ảnh: News.

Theo văn hóa Mỹ, bạn nên tip từ 10% đến 20% số tiền trên hóa đơn taxi. Ảnh: News.

Người Australia không quá quan tâm đến tiền tip. Theo một cuộc khảo sát những người đi du lịch từ Kayak, 21% người dân nước này không bao giờ tip. 16% sẽ cho thêm tiền nếu họ cảm thấy dịch vụ hoàn hảo. 43% người được hỏi nói họ sẽ tip nếu đó là việc bắt buộc hay phổ biến ở nơi đến.

Tại Mỹ, Mexico, Nam Phi và một số nước châu Âu, các nhà hàng, quán bar, khách sạn, taxi là nơi khách du lịch nên để lại tiền tip. Tại Mỹ, tiền tip trong các nhà hàng là 15-20% hóa đơn. Tuy nhiên, bạn không cần làm điều đó tại nhiều cửa hàng bán đồ ăn nhanh.

Tại các bar, mỗi đồ uống bạn cần tip là 1 USD. 1-2 USD là số tiền mà người khuân vác hành lý cho khách tại khách sạn nên được nhận sau mỗi lần vận chuyển. Với những nhân viên phục vụ đêm, tiền tip thường là 2-3 USD. 

Tại ít nhất 24 bang ở Mỹ, lương của nhân viên phục vụ, bồi bàn vào khoảng 3 USD mỗi giờ; 12 bang trả lương không quá 5 USD một giờ. Do đó, việc tip tiền cho phục vụ là cách giúp những nhân viên này có được mức lương tối thiểu theo luật liên bang.

Anh Minh (Theo News)


*******

Lần đầu tiên bắt gặp cảnh 'chuyện ấy' của một trong những sinh vật lớn nhất thế giới, và đó là câu chuyện buồn


Nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay là cá mập voi (hoặc cá nhám voi - whale shark). Chính xác hơn là vì "chuyện ấy" của họ nhà chúng.

Bạn nghĩ việc nhìn thấy đời sống chăn gối của cá nhám voi có dễ hay không? Hẳn là có, vì dù sao chúng cũng nằm trong số những loài vật to lớn bậc nhất thế giới? Nhưng thực tế thì không, vì cho đến tận giờ phút này khoa học vẫn chưa từng ghi lại được trường hợp nào.

Ngay cả mới đây, khi con người đã đến rất gần một cặp đôi cá nhám trở nên thân mật quá mức cần thiết, thì câu trả lời vẫn cứ là không.

Cụ thể, khi đang bay trên rạn san hô Ningaloo phía Tây Úc, phi công Tiffany Klein đã bắt gặp một cảnh tượng lạ. Ở thời điểm ấy, cô đang theo dõi một con cá nhám voi đực vừa bơi gần nhóm thợ lặn cách đó 1h đồng hồ.

Bỗng nhiên, Klein nhận ra con cá bơi một cách bất thường. Hóa ra nó có một mục tiêu cần hướng đến, đó là một con cá nhám voi cái.

Ngay lập tức, Klein rút máy ảnh và ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc này.

Lần đầu tiên bắt gặp cảnh chuyện ấy của một trong những sinh vật lớn nhất thế giới, và đó là câu chuyện buồn - Ảnh 1.

Cùng lúc này, một con tàu gồm các nhà khoa học của CSIRO (một tổ chức khoa học của chính phủ Úc) cũng đang quan sát chúng. "Con đực tiếp cận dần, rồi đột nhiên có một cú ngoặt, khiến toàn thân con đực lật ngửa ra," - Richard Pillans, chuyên gia có mặt trên con tàu cho biết.

Có một chi tiết khá thú vị là giống như các loài họ cá mập khác, cá nhám voi không chỉ có một dương vật. Chính xác hơn thì bộ phận sinh dục của chúng được cấu thành từ 2 cơ quan giống dương vật, có dạng như một chiếc móc cài, cho phép chúng giải phóng tinh trùng từ nhiều góc độ khác nhau.

"Trong hình, có thể thấy con cá đực lật ngửa ra, để lộ bộ phận sinh dục nhằm tiến hành "làm chuyện đó" con cái," - Pillans chia sẻ thêm.

Nhưng quá đen chú bé, "đối tượng của nó là một con cái chưa trưởng thành. Nó quá nhỏ, nên mọi nỗ lực là vô hiệu."

"Dù vậy, việc bắt gặp hành vi này cũng rất đáng ghi nhận rồi."

Trên máy bay, Klein cũng được chứng kiến cảnh con cá đực chán nản bơi đi sau pha "cướp vợ" bất thành.

Lần đầu tiên bắt gặp cảnh chuyện ấy của một trong những sinh vật lớn nhất thế giới, và đó là câu chuyện buồn - Ảnh 2.

George Burgess - chuyên gia nghiên cứu cá mập không có mặt ở hiện trường ở thời điểm đó cho biết đối với cá nhám voi, chúng sẽ có dáng bơi rất kỳ dị khi có nhu cầu giao phối, nhằm mục đích thu hút sự chú ý của con cái. Hành vi này cũng giống như loài công xòe đuôi vậy.

"Dù nó không thành công, nhưng đây cũng là lần đầu tiên chúng ta được quan sát hiện tượng này," - Burgess cho biết. Chỉ tiếc là con cái còn quá nhỏ, nên nó không hiểu anh chàng kia đang muốn làm gì.

Ở thời điểm hiện tại, các kiến thức về cá mập voi vẫn còn đang rất mù mờ. Các thông tin sinh học về chúng có rất ít, và cũng chẳng ai biết gì về độ tuổi sinh sản của chúng cả. Các giả thuyết cho rằng ở cá nhám voi, 30 năm tuổi vẫn được xem là trẻ. Lũ cá này sẽ không có chút động tĩnh gì về việc sinh sản, cho đến khi dạt chiều dài khoảng 8m.

Những con cá nhám đực và cái thường rất ít khi xuất hiện tại khu vực Tây Úc. Mà thực tế, khoa học cũng không biết chúng đi những đâu, hoạt động ở khu vực nào, dù kích thước thì thuộc dạng to lớn gần nhất thế giới.

Tham khảo: Science Alert


************

Australia 'mất oan' 280.000 USD vì loạt ảnh trên Instagram

Du khách đổ xô đến chụp ảnh một căn nhà gỗ và xin đi vệ sinh nhờ khiến người dân ở thành phố Perth khó chịu

Crawley Edge Boat Shed là một ngôi nhà gỗ nhỏ sơn xanh, nằm trên sông Swan, Perth, Australia. Bức ảnh chụp ngôi nhà này nhanh chóng nổi tiếng khi xuất hiện trên Instagram vì khung cảnh độc đáo. Càng ngày, số lượng khách du lịch đổ về đây chụp ảnh ngày một đông. Crawley Edge Boat Shed trở thành điểm đến được nhiều người chụp ảnh nhất tại thành phố Perth, bang Western Australia.

Người dân địa phương không mấy 

Người dân địa phương không mấy hào hứng với ngôi nhà nổi trên mặt nước này nhưng nó lại khiến du khách "mê mẩn". Ảnh: News.

Để đến được Crawley Edge Boat Shed, du khách phải đỗ xe trên các con phố gần đó, rồi đi bộ cắt ngang qua đường Mounts Bay mới tới bờ sông. Một vấn đề nảy sinh là nơi đây không có nhà vệ sinh, toilet công cộng gần nhất cách đó 2,4 km. Vì vậy, các du khách có nhu cầu phải "đi nhờ" tại các nhà hàng, hộ dân xung quanh đó. Điều này khiến không ít người khó chịu.

Trong một cuộc họp nhanh diễn ra ngày 29/5, chính quyền thành phố đã bàn về sự phiền phức mà điểm du lịch này mang lại cho người dân, các cơ sở kinh doanh địa phương. Hội đồng quyết định xây một nhà vệ sinh, bãi đỗ xe để phục vụ du khách. Chi phí xây toilet là gần 280.000 USD và mất 14.000 USD hàng năm để duy trì hoạt động. Nhà vệ sinh này sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động, bắt đầu được xây dựng từ tháng 6 và dự kiến hoàn thành cuối tháng 8.

Anh Minh (theo News)


***********

Phóng viên Hàn độc quyền đưa tin Song Song ly hôn tiết lộ loạt chi tiết gây sốc trong quá trình xác minh thông tin


Có thể nói, chưa bao giờ showbiz Hàn chứng kiến cuộc ly hôn lùm xùm, quá nhiều tin đồn gây sốc trong thời gian qua như cặp Song Joong KiSong Hye Kyo. Lời chia sẻ độc quyền của luật sư Song Joong Ki với truyền thông Trung Quốc cho hay, Song Hye Kyo là bên sai, nam diễn viên là người có thái độ kiên định về vấn đề này. Việc Song Joong Ki đệ đơn lên toà không thông qua vợ được phân tích là do anh là người chịu tổn thương trong cuộc hôn nhân này.

Phóng viên Hàn độc quyền đưa tin Song Song ly hôn tiết lộ loạt chi tiết gây sốc trong quá trình xác minh thông tin - Ảnh 1.

Trang Sina đưa tin, kênh truyền hình "TV Chosun" mới đây đã có bài phỏng vấn với phóng viên họ Shin - người đã độc quyền đưa tin về vụ việc Song Joong Ki - Song Hye Kyo ly hôn. Nhắc tới thời điểm đó, phóng viên Shin cho biết, ngay từ lúc đầu khi biết tin Song Joong Ki thông qua luật sư (tên Park Jae Hyun) của nam diễn viên đệ đơn ly hôn lên toà, anh liền liên lạc ngay với phía luật sư. Lúc này, Park đã thương lượng với anh rằng liệu có thể đăng tin muộn hơn một chút có được hay không. Đợi đến khi Song Joong Ki hoàn tất thủ tục, chính luật sư Park đã trực tiếp gọi điện cho phóng viên Shin để xác nhận sự việc. Thông tin nhanh chóng trở thành siêu chấn động toàn châu Á.

Phóng viên Hàn độc quyền đưa tin Song Song ly hôn tiết lộ loạt chi tiết gây sốc trong quá trình xác minh thông tin - Ảnh 2.

Phóng viên Shin tiết lộ rằng, Song Song đã bất hoà 1 khoảng thời gian dài, trong giới cũng đã râm ran tin đồn rằng khi đóng bộ phim "Encounter" Song Hye Kyo ngoại tình với Park Bo Gum. Vậy nhưng, những người thân thiết bên cạnh nữ diễn viên lại tiết lộ rằng: "Sau khi đóng xong "Encounter", Song Hye Kyo sẽ chuẩn bị cho quá trình mang thai". Nếu như theo kế hoạch thì trong vòng 2, 3 năm tới cô sẽ không nhận đóng phim. Vậy nhưng, chẳng bao lâu sau, cô lại dập tắt ý định đó và chuẩn bị đóng bộ phim tiếp theo.

Phóng viên Hàn độc quyền đưa tin Song Song ly hôn tiết lộ loạt chi tiết gây sốc trong quá trình xác minh thông tin - Ảnh 3.

Song Hye Kyo và Park Bo Gum trong "Encounter"

Việc Song Hye Kyo quyết định mang thai rồi bất ngờ dừng kế hoạch rất có thể là do mối quan hệ của hai vợ chồng nảy sinh vấn đề. Tiếp theo đó, Song Hye Kyo bị phát hiện tháo nhẫn, xoá loạt ảnh hai vợ chồng bên nhau trên mạng xã hội. Phóng viên Shin cho biết, hai tin đồn trên xét về khoảng thời gian là không xa nhau. Ban đầu anh cho rằng đây là thông tin giả, nhưng thật không ngờ sau khi tìm hiểu liền phát hiện cặp đôi đã rời khỏi căn nhà tân hôn, tiếp đó lại xác thực được tin chuẩn bị ly hôn. Phóng viên Shin khẳng định rằng mình vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của cuộc ly hôn này và ám chỉ rằng, chỉ có 2 người mới thực sự biết chuyện tình cảm của mình đang gặp phải trục trặc gì.

Nguồn: Sina


***********
kenh14.vn

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ


Hiện vụ ly hôn thế kỷ của Song Joong Ki và Song Hye Kyo là tâm điểm được cả châu Á quan tâm. Đã 4 ngày trôi qua kể từ khi nam tài tử họ Song đệ đơn lên Tòa án Gia đình, chính thức ly dị nữ minh tinh Song Hye Kyo. Rất nhiều thông tin từ chính thức cho đến thông tin đồn đoán đều xuất hiện ngày một nhiều trên mạng xã hội, trên mọi cổng thông tin ở nhiều nước châu Á. Dựa vào những thông tin chuẩn xác, hoàn toàn có thể thấy rằng vụ ly hôn này có không ít điểm "đáng ngờ" và đầy ẩn ý. Tất cả những chi tiết này đều khiến công chúng đặt ra một câu hỏi: Có chuyện gì đó nghiêm trọng đã xảy ra giữa Song Joong Ki và Song Hye Kyo.

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 1.

1. Động thái gay gắt khác thường của Song Joong Ki

Song Joong Ki được biết đến là một trong những nam nghệ sĩ có tính cách nền nã, tốt bụng, thường xuyên được cả đồng nghiệp và người hâm mộ khen ngợi vì hay giúp đỡ, nhường nhịn mọi người. Từ cách giao tiếp, cách xuất hiện trên truyền hình và cả ở hậu trường, có thể thấy rằng Song Joong Ki là người điềm tĩnh. Với tính cách như vậy, chẳng ai nghĩ rằng Song Joong Ki lại liên tục có thái độ gay gắt, chủ động và đơn phương trong cuộc ly hôn này.

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 3.

Ngày 28/6, kênh truyền hình Channel A đưa ra thông tin gây sốc về cuộc ly hôn của Song Song: "Việc nộp đơn ly hôn hoàn toàn do Song Joong Ki quyết định mà không thông qua bất kỳ sự bàn bạc nào với Song Hye Kyo". Luật sư bên phía Song Joong Ki đã đệ đơn ly hôn lên tòa án vào ngày 26/6 trong khi Song Hye Kyo chỉ biết được chuyện này sau khi trở về từ buổi chụp ảnh tại Thái Lan.

Chưa dừng lại ở đó, TVChosun mới đây còn phỏng vấn phóng viên họ Shin, người tung tin độc quyền Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn. Phóng viên này khẳng định đã biết tin khi luật sư Park Jae Hyun của nam diễn viên đệ đơn ly hôn lên tòa. Liên lạc ngay sau đó, luật sư Park đã thương lượng và thuyết phục Shin đăng tin muộn hơn một chút để bên họ kịp giàn xếp. Đến khi Song Joong Ki hoàn tất thủ tục, chính luật sư Park đã trực tiếp gọi điện cho phóng viên Shin để xác nhận sự việc.

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 4.

Song Hye Kyo không được chồng báo trước khi đệ đơn ly dị

Bình thường trong giới giải trí Hàn Quốc, các cặp đôi sau khi đề xuất hòa giải, công ty quản lý sẽ tìm cách phủ nhận hoặc che giấu tin tức cho đến khi đạt được thoả thuận ly hôn giữa hai người. Nhưng bất ngờ thay, Song Joong Ki đã đệ đơn, chủ động liên lạc với truyền thông. Chính Song Joong Ki và Song Hye Kyo không hề thông qua công ty và tự thuê luật sư riêng để giàn xếp.

2. Song Joong Ki 5 lần 7 lượt ẩn ý lỗi là ở phía Song Hye Kyo, có bí mật đằng sau đó, anh rể phũ phàng xoá dấu vết về em dâu

Không chỉ đơn phương đệ đơn ly hôn, Song Joong Ki thậm chí còn 5 lần 7 lượt trả lời báo chí bằng những lời ẩn ý nhắm vào người vợ cũ và úp mở về việc đằng sau chuyện ly hôn của họ là cả một câu chuyện phức tạp, mâu thuẫn giữa hai bên.

Cụ thể trong thông cáo chính thức gửi báo chí về tin tức ly hôn, Song Joong Ki đã viết:" Tôi đã bắt đầu sắp xếp thủ tục ly hôn với Song Hye Kyo. Chúng tôi đều hi vọng có thể dàn xếp quá trình ly hôn một cách suôn sẻ, thay vì tố cáo lẫn nhau hay tranh cãi lỗi lầm thuộc về ai". Luật sư bên tài tử "Hậu duệ mặt trời" cũng khẳng định cả hai sẽ không đi qua quá trình hòa giải mà trực tiếp ly hôn: "Việc ly hôn đã được thỏa thuận, tuy nhiên có một sự bất đồng về các chi tiết trong quá trình ly hôn. Song Joong Ki cũng nói trực tiếp rằng, tốt hơn là hãy nghĩ hai người đã ly hôn thay vì chỉ trích nhau".

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 6.

Chính Song Hye Kyo cũng khẳng định trong thông cáo chính thức: "Lý do là bởi vì sự khác biệt trong tính cách của họ. Cả hai không thể vượt qua sự khác biệt, và điều đó dẫn đến quyết định này". Tuy nhiên theo một nguồn tin thân cận thì Song Joong Ki đã cảnh báo Song Hye Kyo qua thông cáo. "Nếu cô ấy tiết lộ hay cố ý lan truyền, bịa đặt gì về vấn đề ly hôn, Song Joong Ki có thể sẽ công khai mọi thứ", nguồn tin cho hay.

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 7.

Không kém phần gay gắt, anh ruột Song Joong Ki cũng có động thái xóa ảnh gia đình anh xem phim ủng hộ Song Hye Kyo trên mạng xã hội cá nhân, đồng thời bỏ theo dõi luôn cô em dâu cũ như muốn xoá mọi dấu vết về cô.

Hiện tại công chúng đang chia làm hai phe sau khi nắm được loạt thông tin này. Một phía chỉ trích Song Joong Ki vì quá nhỏ mọn, cố tình nhắm vào vợ cũ, một bên lại hướng mũi dùi về phía mỹ nhân họ Song vì đoán rằng cô là người có lỗi nên Song Joong Ki và gia đình anh mới gay gắt đến vậy.

3. Thái độ "một trời một vực" của hai bên

Trong của vụ ly hôn thế kỷ này, người hâm mộ hoàn toàn có thể thấy được thái độ đối lập hoàn toàn giữa Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Suốt 4 ngày qua, Song Joong Ki là người chủ động đứng ra giàn xếp và lo liệu tất cả, trong khi Song Hye Kyo biến mất như bong bóng xà phòng, không một chút tung tích nào.

Song Joong Ki bình thản đi xem nhạc kịch, Song Hye Kyo làm việc với thái độ lạnh tanh

Theo Ilgan Sports, Song Joong Ki chính là người đệ đơn lên Tòa án gia đình Seoul vào ngày 26/6. Và càng sốc hơn, vào đúng ngày này, nam tài tử đã đi xem vở nhạc kịch "Hot Summer" tại Yes24 Stage, Seoul. Một quản lý có mặt tại buổi nhạc kịch hôm đó cho hay, Song Joong Ki không tỏ ra có gì là to tát, không có biểu hiện gì nghiêm trọng mặc dù chuyện chấn động sắp xảy ra. Trong một bức ảnh, sắc mặt của tài tử này còn khá tươi tắn.

Trong khi đó vào 1 ngày trước khi chồng đệ đơn ly hôn, Song Hye Kyo vẫn còn đang làm việc ở Thái Lan. Loạt hình hậu trường cho thấy sắc mặt của nữ minh tinh này không hề tốt, lạnh tanh, không cảm xúc. Ánh mắt của Song Hye Kyo còn có vẻ rất buồn.

Bao lần dính tin đồn, Song Joong Ki đều là người chủ động lên tiếng, Song Hye Kyo giữ im lặng

Nhiều ngày qua, tin đồn Song Joong Ki ngoại tình với Kim Ok Bin, Song Joong Ki ngoại tình với bạn thân Song Hye Kyo, Song Hye Kyo ngoại tình với người anh em ruột thịt của Song Joong Ki - Park Bo Gum, Song Hye Kyo có bầu với người đàn ông khác... liên tiếp rộ lên từ mạng xã hội Hàn và Trung. Đáng nói mỗi lần như vậy, nam diễn viên họ Song đều là người đứng ra phủ nhận tin đồn và khẳng định sẽ nhờ pháp luật trừng trị kẻ tung tin. Kể cả Park Bo Gum - người nằm không cũng dính đạn - đã lên tiếng mạnh mẽ. 

Tuy nhiên người trong cuộc, ở đây là Song Hye Kyo, lại cương quyết giữ im lặng, che giấu hành tung. Câu hỏi phổ biến nhất nhiều ngày qua của công chúng có lẽ chính là "Song Hye Kyo đang ở đâu?".

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 10.

4. Mâu thuẫn gì mà lớn đến mức vợ chồng đều khóc, người sụt cân kẻ rụng tóc, gầy đến độ đáng lo vì đau khổ?

Còn nhớ khoảng thời gian mới cưới, Song Song gây chú ý lớn vì liên tục lên cân, mặt béo tròn đến mức bị fan trêu là "vợ chồng chăm nhau tốt quá". Lúc này, cặp đôi vẫn còn đeo nhẫn khư khư trên tay.

Thời điểm hôn nhân viên mãn, Song Song liên tục đeo nhẫn, lên cân nhanh chóng

Nhưng khi hôn nhân rơi vào bế tắc, cả Song Joong Ki và Song Hye Kyo đều rơi vào tình trạng sụt cân trầm trọng, thậm chí còn rụng tóc. Theo lời tiết lộ từ bạn thân, cả hai đều khóc rất nhiều vì đau khổ. 

Người bạn thân thiết của Song Hye Kyo trong ngành thời trang đã bất ngờ tiết lộ lí do nữ diễn viên không đeo nhẫn cưới: "Vào năm nay, Song Hye Kyo đã đột ngột sụt 5kg. Quần áo của cô ấy cũng bị giảm một size so với năm ngoái. Vì sụt cân nên cô ấy đã rất gầy, ngón tay nhỏ lại nên khi đeo nhẫn rất dễ bị tuột. Nhìn sắc mặt và thân hình gầy gò của Song Hye Kyo, tôi đã rất lo lắng cho sức khỏe của cô ấy. Tôi đã cố gắng không hỏi và giấu đi suy nghĩ của bản thân, nhưng gần đây khi cô ấy vừa khóc vừa tâm sự về những khó khăn phải trải qua trong cuộc hôn nhân này, tôi thật sự cảm thấy rất đau lòng".

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 13.

Có thể thấy rằng, Song Hye Kyo gầy đi đáng kể trong nửa đầu năm 2019. Người hâm mộ tưởng rằng nữ diễn viên giảm cân thành công để đóng phim, ai ngờ lý do lại nằm ở cuộc hôn nhân đau khổ

Cũng không kém phần vợ cũ, báo chí Hàn tiết lộ rằng, trong thời gian quay phim, tin tức cuộc hôn nhân gặp nhiều sóng gió của anh lan rộng. Song Joong Ki luôn tự trách mình, cảm thấy vô cùng đau khổ và áp lực lớn nên chứng rụng tóc của anh ngày càng nghiêm trọng. Nam tài tử cũng gầy gò, xương xẩu rất nhiều trong suốt thời gian này.

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 14.

Song Joong Ki gầy đi trông thấy, tóc rụng nhiều đến mức xác xơ

Nếu chỉ mâu thuẫn bình thường hoặc tính cách không hợp, có lẽ cặp đôi này đã không suy sụp đến mức đáng lo như thế này. Chính vì vậy, không ít người nghi ngờ nguyên nhân thật sự khiến gia đình quyền lực Song Song tan vỡ không hề đơn giản.

5. Đều đã từng cố gắng cứu vãn nhưng không thành

Mặc dù được cho là đã trở nên lạnh nhạt từ cuối năm 2018 - đầu năm 2019, tuy nhiên cả Song Joong Ki và Song Hye Kyo đều từng nhắc đến đối phương với thái độ tốt đẹp, như muốn cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này.

Trong họp báo ra mắt bom tấn "Asadal Chronicles" vào ngày 28/5 năm nay, Song Joong Ki khiến cả châu Á vỡ òa khi nhắc đến vợ và còn tiết lộ cách cô động viên mình trong suốt thời gian quay bộ phim này - cũng chính là thời gian 2 người dính phải tin đồn ly hôn: "Vợ tôi vốn là fan của đạo diễn và biên kịch bộ phim và cô ấy cũng từng cùng tôi tham gia một bộ phim truyền hình từ lâu... à không khoảng 3 năm trước. Cô ấy cũng liên tục động viên rằng hãy tập trung và làm tốt từ đầu đến cuối bộ phim nhé. Nhờ vậy mà tôi nhập vai được tốt".

Song Joong Ki lần đầu nhắc tới vợ sau khi tin đồn ly hôn nổ ra

Những điểm bất thường trong vụ ly hôn thế kỷ của Song Song: Đáng chú ý từ thái độ gay gắt đến sự im lặng đáng sợ - Ảnh 17.

Trong khi đó trong họp báo phim "Encounter" vào tháng 11/2018, lúc này Song Hye Kyo và Song Joong Ki đều đã không còn đeo nhẫn. Tại đây, cô cũng đã nói về cuộc sống hôn nhân bên Song Joong Ki: "Tôi không cảm thấy có điều gì khác biệt lớn sau khi kết hôn với chồng tôi". Ngoài ra, bố ruột Song Joong Ki cũng viết hẳn tin nhắn gửi cho bạn bè, người thân để kêu gọi ủng hộ cô con dâu. Park Bo Gum nhắc đến Song Joong Ki như một người anh luôn ủng hộ tác phẩm này. Điều này chứng tỏ lúc đó dù mâu thuẫn của cặp đôi Song Song đã "chớm" xuất hiện song cả hai vẫn cố gắng ổn định mối quan hệ.


************

Vừa khít

Cao thủ chống rét mùa đông, công chúa tóc xù trên phố, hay cách lau bảng nhanh mà sạch...
0-1397-1413454344.jpg

Dáng làm việc bá đạo.

00-2736-1413454344.jpg

Cao thủ chống rét mùa đông.

1-5849-1413454345.jpg

Công chúa tóc xù.

2-6429-1413454345.jpg

Ông kễnh sang chảnh.

3-1315-1413454345.jpg

Chân ông nọ cắm thân bà kia là sao?

4-2120-1413454345.jpg

Bò đốm đi ủng.

5-8634-1413454345.jpg

Tranh thủ làm giấc no say.

6-7981-1413454345.jpg

Chiêu lau bảng nhanh sạch mà không tốn sức.

7-7630-1413454345.jpg

Vừa khít.

14_1413453849.jpg

Công dụng mới của xe xúc ngày lũ.

8_1413453849.jpg

Người cha của năm.

9_1413453850.jpg

Tiệc wifi.

10_1413453850.jpg

Chủ nào tớ nấy.

11_1413453850.jpg

Fan hâm mộ cuồng nhiệt nhà Kim vòng 3.

12_1413453850.jpg

Dắt gấu đi dạo.

13_1413453850.jpg

Người đàn ông của công việc.

Ốc Sên*********************
Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 1

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 2

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 3

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 4

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 5

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 6

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 7

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 8

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 9

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 10

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 11

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 12

Hình sex Maria Ozawa nude khoả thân 13

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn