Trang Lá Cải Ngày 30 - 06-2019 : Đồng ý bán thân con gái lấy nửa tỷ, người mẹ hám tiền lĩnh án tù

Chủ Nhật, 30 Tháng Sáu 20198:52 SA(Xem: 8389)
Trang Lá Cải Ngày 30 - 06-2019 : Đồng ý bán thân con gái lấy nửa tỷ, người mẹ hám tiền lĩnh án tù
*************

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba


Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Tổng thống Mỹ Trump hôm nay gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên, vào thời điểm ông Trump đang công du Hàn Quốc. Cuộc gặp diễn ra chỉ một ngày sau khi ông ngỏ lời mời trên Twitter.

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Hai lãnh đạo tiến về phía đường phân định biên giới Hàn - Triều và bắt tay. Ông Kim nói bằng tiếng Anh rằng "Rất vui được gặp lại ngài".

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Trump ngỏ ý bước qua biên giới Triều Tiên và Kim Jong-un đáp rằng đó là "niềm vinh hạnh". Trump trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên. Các cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và Jimmy Carter từng đến Triều Tiên sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Trump đi khoảng 20 bước vào lãnh thổ Triều Tiên và bắt tay Kim Jong-un, khẳng định đây là "bước tiến tốt đẹp" trong quan hệ hai nước.

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Hai lãnh đạo sau đó bước vào lãnh thổ Hàn Quốc. Tổng thống Mỹ cho rằng việc bước qua biên giới Triều Tiên là "một vinh dự lớn", trong khi lãnh đạo Triều Tiên ca ngợi hành động này thể hiện thiện chí của Trump trong việc "xoá bỏ tất cả quá khứ bất hạnh và mở ra tương lai mới".

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Trump - Kim đều khẳng định hai bên có "mối quan hệ tuyệt vời", đồng thời mời nhau thăm Washington và Bình Nhưỡng.

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Hai lãnh đạo sau đó hội đàm kín tại Nhà Tự do trên lãnh thổ Hàn Quốc trong khoảng 50 phút. Kim Jong-un cho hay cuộc gặp báo hiệu rằng từ giờ hai bên "có thể gặp nhau bất kể lúc nào".

Những hình ảnh 'đi vào lịch sử' trong cuộc gặp Trump - Kim lần ba

Trump ca ngợi đây là "một ngày huyền thoại, một ngày lịch sử" và cho biết ông đã thống nhất với Kim Jong-un về việc khởi động lại cuộc đàm phán hạt nhân bị ngưng trệ từ đầu năm nay. Nhóm đàm phán của Mỹ và Triều Tiên sẽ bắt đầu thảo luận trong hai đến ba tuần tới, nhưng Trump cũng khẳng định ông không vội đi đến một thoả thuận.


**************

Thuế xăng tại California sẽ có hiệu lực thứ Hai tới - Hoa Kỳ

viendongdaily.com

Friday, 28/06/2019 - 08:24:55

Giá xăng tại California sẽ càng cao thêm vào tuần tới, và là mức giá xăng cao nhất Hoa Kỳ, khi thuế xăng mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7. Thuế xăng tại California sẽ tăng gần 6% một gallon, lên hơn 60 cent mỗi gallon, là mức thuế cao nhất quốc gia. Việc tăng thuế này dự kiến sẽ đem về cho tiểu bang $54 tỷ Mỹ kim doanh thu trong hơn 1 thập niên tới. Tháng 11 năm ngoái, cử tri California đã bác bỏ một đề nghị trên toàn tiểu bang, muốn hủy bỏ việc tăng thuế này.


*************

Mẹ bị bắt vì bỏ con trong xe nóng để đi vào tiệm bán rượu

OKLAHOMA – Một phụ nữ tại Oklahoma đang đối mặt với tội gây nguy hiểm cho trẻ em, sau khi cô ta bỏ con nhỏ 14 tháng tuổi trong xe hơi từ 15 đến 20 phút để đi vào một tiệm bán rượu. Cảnh sát tại thành phố Owasso cho biết các nhân viên đã được điều đến tiệm Owasso Wine and Liquor lúc hơn 6:30 chiều thứ Tư, sau khi nhận tin báo về một trẻ em bị nhốt trong xe hơi. Xe hơi không có cắm chìa khóa xe, và quạt “được mở ở mức nhỏ, tuy nhiên, trong xe không có luồng không khí lưu động,” báo cáo của cảnh sát nói. Cửa sổ phía trước của xe hơi được hạ xuống khoảng 1 đến 2 inch.

Em bé được mô tả là “có màu da đỏ hồng, bị đổ mồ hôi, và khóc một cách hoảng loạn.” Một người qua đường đã phát hiện em bé bị nhốt trong xe và đã gọi cảnh sát. Nhà chức trách cho biết, khi xe cảnh sát chạy đến hiện trường, mọi người trong khu thương mại đã bước ra quan sát, bao gồm cả người mẹ của em bé. Người mẹ, được xác định là Gretchen Markovics, 24 tuổi, đã bị bắt ngay sau khi mở khóa và mở cửa xe.

Em bé, chỉ mặc chiếc tã trên người, được đưa ra khỏi xe trong lúc nhân viên y tế được gọi đến hỗ trợ. Markovics nói với cảnh sát rằng cô ta nghĩ máy lạnh trong xe đang chạy. “Chiếc xe thậm chí còn không nổ máy,” viên cảnh sát nói khi bắt giữ Markovics. Nhiệt độ ngoài trời là 88 độ, nhưng cảm giác thật là 91 độ với độ ẩm 59%. Chiếc xe đậu ngay dưới ánh nắng. “Khi em bé bị đổ mồ hôi, điều này nghĩa là em bé đã bị tăng nhiệt trong cơ thể và có thể bị mất nước và kiệt sức. Chúng tôi vui mừng vì em bé trong sự việc này đã an toàn,” phát ngôn viên cảnh sát Nick Boatman nói. Markovics bị giam tại nhà tù Tulsa County với mức tiền tại ngoại là $25,000 Mỹ kim. Cô ta sẽ phải trình diện trước tòa vào ngày 5 tháng 7.


***********

Bộ Văn Hóa CSVN cấm quảng cáo của Coca-Cola có chữ 'mở lon’


VN-Coca-Cola-Vs-Bo-Van-Hoa-CSVN-2-696x391
Coca-Cola là sản phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. (Hình: báo Kiến Thức)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam đang chế diễu Bộ Văn Hóa-Thể Thao và Du Lịch về việc cấm dùng chữ “mở lon” trong các quảng cáo của một trong các hãng nước giải khát nổi tiếng của Mỹ là Coca Cola, trong lúc hãng này chấp thuận “lệnh cấm.”

“Nội dung quảng cáo sản phẩm của Hãng Coca-Cola Việt Nam trên truyền hình và một số phương tiện hiện nay có sử dụng cụm từ ‘mở lon Việt Nam.’ Việc sử dụng cụm từ này trong nội dung quảng cáo có dấu hiệu về hành vi quảng cáo thiếu thẩm mỹ, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam. Yêu cầu doanh nghiệp chỉnh sửa cụm từ ‘mở lon Việt Nam.’”

Báo Zing hôm 29 Tháng Sáu trích dẫn công văn của “Cục Văn Hóa Cơ Sở thuộc Bộ Văn Hóa-Thể Thao và Du Lịch” CSVN cho biết.

Công văn này nói thêm: “Yêu cầu tháo dỡ sản phẩm quảng cáo trong trường hợp tổ chức, cá nhân không thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo đối với quảng cáo trên bảng biểu, băng rôn.”

Tờ báo cũng cho biết thêm rằng vào thời điểm giải bóng tròn AFF Cup 2018, Coca-Cola Việt Nam từng tung bộ sưu tập lon nước ngọt phiên bản đội tuyển quốc gia Việt Nam lồng ghép trong thông điệp “Mở lon Việt Nam” và “nhận không ít chỉ trích của cộng đồng” về cụm từ này.

VN-Coca-Cola-Vs-Bo-Van-Hoa-CSVN-1
Mẩu quảng cáo có chữ “lon” của Coca-Cola bị Bộ Văn Hóa CSVN “làm khó.” (Hình: Zing)

Theo Zing, các quảng cáo trên truyền hình, bảng hiệu, băng rôn… của Coca-Cola Việt Nam đều được cấp phép suôn sẻ.

Bà Ninh Thị Thu Hương, cục trưởng Cục Văn Hóa Cơ Sở được tờ Tuổi Trẻ cùng ngày dẫn lời: “Việc ra văn bản [nêu trên] chính là thể hiện trách nhiệm quản lý nhà nước của Cục. Từ ‘lon’ đứng một mình, không gắn với từ Coca-Cola hay bia… có thể được hiểu theo rất nhiều nghĩa. Hãy giả sử nếu người ta thêm dấu, thêm mũ vào cho từ đó… Từ “lon Việt Nam” có rất nhiều vấn đề. Ngay cả khi bỏ qua vai trò là nhà quản lý thì với tư cách một người dân Việt Nam, cũng không thể chấp nhận từ ‘lon Việt Nam,’ cho nên Cục Cục Văn Hóa Cơ Sở với trách nhiệm quản lý nhà nước của mình thì cần phải bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt, phải có trách nhiệm phòng ngừa những cái chưa đẹp trong xã hội và bà mong muốn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với nỗ lực xây dựng văn hóa, thẩm mỹ xã hội.”

Hôm 29 Tháng Sáu, VNExpress cho hay, hãng Coca-Cola Việt Nam đã chấp thuận lệnh cấm.

Báo này dẫn lời bà Vũ Thanh Trúc, trưởng phòng Đối Ngoại và Phát Triển bền vững Coca-Cola khu vực Đông Dương nói: “Sau khi nhận được văn bản của Cục Văn Hoá Cơ Sở, công ty đã làm việc cùng các bộ phận liên quan để có sự điều chỉnh phù hợp, nhanh chóng, đảm bảo tính tuân thủ cao trong các nội dung quảng cáo sản phẩm.”

“Cụ thể, Coca-Cola Việt Nam đã thay đổi cụm từ ‘Mở lon Việt Nam’ thành ‘Cơ hội trúng vàng mỗi ngày’ trong các chương trình khuyến mãi sản phẩm trên truyền hình và các phương tiện quảng cáo khác.”

Bà Trúc cho biết, toàn bộ nội dung quảng cáo trên tất cả các kênh truyền hình, kỹ thuật số và 70% bảng hiệu quảng cáo ngoài trời đã được thay bằng cụm từ mới. Dự kiến, việc thay các bảng hiệu sẽ hoàn tất vào đầu Tháng Bảy.

“Coca-Cola Việt Nam cam kết luôn tuân thủ gắt gao với các quy định về sản xuất, kinh doanh và pháp lý của Việt Nam,” bà Vũ Thanh Trúc khẳng định.

Lâu nay, khái niệm “thuần phong mỹ tục” ở Việt Nam được giới chức áp dụng khá tùy tiện và mơ hồ, gây khó cho doanh nghiệp vốn đã bị áp nhiều luật lệ.

Mới đây, báo điện tử VietNamNet hôm 24 Tháng Sáu cho hay: “Từ hôm 1 Tháng Chín, 2019, những hộ kinh doanh dịch vụ karaoke phải đáp ứng các yêu cầu sau: Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 8 giờ sáng; Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động; Bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam…”

Nhà văn Nguyễn Đình Bổn bình luận trên trang cá nhân: “Lon – một từ tiếng Việt rõ ràng, mô tả một vật để đựng, đong vật chất, ví dụ như chất lỏng thì có lon bia, lon nước ngọt, lon sữa… Nói chung đứa bé lên 3 cũng hiểu như vậy, chỉ có bọn ở cái Bộ xưng là văn hóa lại hiểu thành… l** (Xin lỗi vì tôi phải nói cho đúng chứng ám ảnh tính dục của quan chức Việt Nam). Do đó họ đã cho rằng nội dung quảng cáo sản phẩm Coca-Cola Việt Nam trên truyền hình và một số phương tiện hiện nay có sử dụng cụm từ ‘mở lon Việt Nam’ là ‘có dấu hiệu về hành vi quảng cáo thiếu thẩm mỹ, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam?’”

Nhà văn này nhấn mạnh: “Và yêu cầu kiểm tra, chỉnh sửa hoặc tháo dỡ các sản phẩm quảng cáo có sử dụng cụm từ trên và tiến hành xử lý vi phạm (nếu có)! Thua! Đúng là bọn rảnh háng. Đầu óc lúc nào cũng bị ám ảnh chuyện tính dục!” (T.K.)

nguoi-viet.com
************

Đồng ý bán thân con gái lấy nửa tỷ, người mẹ hám tiền lĩnh án tù

Một người mẹ từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp ở địa phương đã gây ra sự việc tày trời đối với con gái 13 tuổi của mình.

Nổi tiếng trên mạng, có hàng ngàn lượt người theo dõi, hàng triệu fan hâm mộ nhưng có những người không biết cư xử đúng mực, thậm chí gây ra hành động vi phạm pháp luật để rồi chuốc lấy những cái kết "đắng lòng".

Loạt bài "Những hiện tượng mạng vướng vòng lao lý" sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề này.

Đồng ý "bán thân" con gái lấy nửa tỷ, người mẹ hám tiền lĩnh án tù  - 1

Người mẹ chụp cùng con gái mới 13 tuổi khi chưa bị bắt

Mờ mắt vì tiền

Năm 2018, Irina Gladkikh (sống ở Nga) lĩnh án tù 4,5 năm, sau những gì cô đã gây ra với con gái. Không ai có thể ngờ rằng một người mẹ xinh đẹp lại gây ra sự việc động trời như vậy. Thậm chí, người mẹ này còn bị tước quyền nuôi con gái 13 tuổi và một đứa con trai nhỏ tuổi hơn. 

Irina Gladkikh từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp ở Chelyabinsk (Nga). Vào thời điểm bị bắt giữ, cô ta là một nhân viên IT và kinh doanh bất động sản. Các hình chụp cho thấy cô vẫn giữ được vẻ xinh đẹp và gương mặt tươi tắn dù đã có 2 con.

Người mẹ 35 tuổi bị cảnh sát bắt khi đi máy bay từ Chelyabinsk tới Moscow tìm một người đàn ông để làm “chuyện ấy” với con gái 13 tuổi của cô. Đổi lại Irina Gladkikh sẽ được khách trả 19.100 bảng (hơn 560 triệu đồng) cho phi vụ “mua bán” này.

Tại phiên xét xử, người mẹ tỏ ra hối hận sau những gì đã gây ra. Irina Gladkikh có lẽ cũng không thể ngờ một ngày vướng vòng lao lý để rồi đối mặt với bản án thích đáng cho mình. Cô ta không dám ngẩng mặt lên để tránh lọt vào ống kính của các phóng viên tại tòa. Có lẽ Irina Gladkikh tự vấn lương tâm và giá như không tham lam hay mờ mắt trước đồng tiền thì có lẽ không có kết cục buồn hôm nay.

Điều đáng nói là con gái của nghi phạm chỉ mới 13 tuổi. Không chỉ vậy, Irina Gladkikh còn bắt con gái chụp bộ ảnh khiêu dâm. Hành động này càng khiến nhiều người phận nộ, lên án.

Có 2 đồng phạm giúp sức

Sau khị bị bắt giữ hồi tháng 1/2018, Irina Gladkikh thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai, lúc 7h35 sáng, cô và con gái bay tới Moscow (Nga) làm quen với một người đàn ông giàu có, để con gái cô làm "chuyện ấy" với người này và đổi lại 2 mẹ con được giúp đỡ về tài chính.

Không chỉ có Irina Gladkikh mà cô ta còn có đồng phạm hỗ trợ trong quá trình thực hiện mục đích ghê tởm này.

Một trong 2 đồng phạm là Yelena Anisimova thú nhận đã được Irina Gladkikh giao nhiệm vụ tìm kiếm một người đàn ông giàu có. Nghi phạm khác là Alina Kukanova, 25 tuổi khóc và la hét trước toà khi toà tuyên án. 

Irina Gladkikh cùng đồng phạm đến gặp một người đàn ông đồng ý chi tiền để làm "chuyện ấy" với con gái cô. Tuy nhiên, người mẹ độc ác không ngờ người mà họ gặp là một cảnh sát cải trang. Trước đó, cảnh sát đã phát hiện ra sự việc người mẹ tìm người để cho quan hệ với con gái nhằm kiếm tiền. 

Tại cuộc thảo luận này, cảnh sát cải trang vẫn đưa số tiền mà Irina Gladkikh cùng đồng phạm yêu cầu. Khi cả hai đã nhận tiền và cho vào túi, cảnh sát ập vào bắt giữ. Sau quá trình thẩm vấn, Irina Gladkikh khai thêm đồng phạm còn lại.

Nói về Gladkikh, một người bạn nhận xét: "Cô ấy luôn mặc đẹp, quần áo đắt tiền và sành điệu". Ngoài ra, Gladkikh chú ý đến vẻ ngoại hình và dành nhiều thời gian đi dự tiệc tùng.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát biết được, người mẹ và 2 đồng phạm từng kiếm tiền bằng nghề mại dâm.


************

Bé gái ngủ một mình trong chòi bị gã nghiện giở trò đồi bại

Chiều 30-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã ra bắt giữ Đào Trung Đức (SN 1993, ngụ xã Tân Đông, huyện Tân Châu) về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra ban đầu: Anh Phạm Trung H. (SN 1983, ngụ ấp 4, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu) nhận cạo mủ cao su thuê cho ông Hồ Văn Q. (ngụ huyện Tân Châu). Lúc 19h ngày 23-6, anh H. cùng vợ và con gái là cháu Phạm T. (SN 2008) đến ngủ tại chòi rẫy cao su của ông chủ, chờ đến đêm khuya cạo mủ cao su.

Bé gái ngủ một mình trong chòi bị gã nghiện giở trò đồi bại - 1

Đối tượng tại cơ quan Công an

Đến 2h ngày 24-6, vợ chồng anh H. đi cạo mủ, để cháu T. ngủ một mình trong phòng tại chòi rẫy. Một lúc sau, T. bị Đức lẻn vào sờ vào những vùng nhạy cảm nên cháu thức giấc kêu la. Đối tượng bịt miệng khống chế và kêu T. cho tiếp tục sờ vào vùng nhạy cảm. Cháu T. không đồng ý, sau đó bật đèn lên thì nhìn thấy mặt Đức nên Đức bỏ đi.

Một lúc sau, Đức quay trở lại. Cháu T. hoảng sợ chạy ra ngoài kêu cứu thì bị đối tượng nắm áo kéo lại, khống chế không cho nói sự việc với gia đình. Khi anh vợ chồng anh H. xong công việc trở về thì cháu T. kể lại sự việc. Gia đình nạn nhân báo Công an xã Suối Ngô. Qua truy xét, Công an huyện Tân Châu bắt giữ Đức.

Tại cơ quan Công an, qua thử nhanh phát hiện Đức dương tính với ma tuý. Đức cũng thừa nhận hành vi của mình và cho biết do gia đình Đức cùng làm mướn cạo mủ cao su cho ông Q. nên phòng của Đức ở gần phòng ngủ của anh H. Biết khi đi cạo mủ anh H. để con gái ở lại nên Đức lẻn vào giở trò đồi bại. Đức từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.


***********

Chi tiết lạ trong cuộc gặp Trump - Kim tại khu phi quân sự biên giới liên Triều

Ông Trump vừa có cuộc gặp mặt với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại khu phi quân sự DMZ, tạo nên dấu mốc lịch sử của Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên. Một chi tiết thú vị cũng xuất hiện giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong lần tái ngộ này.

Sự kiện:

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa có cuộc gặp lịch sử tại khu phi quân sự DMZ

Theo Metro, ông Trump cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên theo dõi mình trên mạng xã hội Twitter. Nhận định của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra sau khi ông nhận phản hồi từ nhà lãnh đạo Triều Tiên cho một lời mời đăng trên Twitter cá nhân.

"Nếu nhà lãnh đạo Kim Jong Un thấy cái này, tôi muốn mời ông ấy tới khu phi quân sự DMZ để gặp mặt và gửi lời chào thân mật", ông Trump viết trên Twitter hôm 29/6.

Ngay sau khi ông Trump đăng tải dòng trạng thái, một quan chức Triều Tiên gọi đây là một "đề xuất hay" nhưng từ chối xác nhận một cuộc gặp mặt sẽ diễn ra giữa hai bên.

Tuy nhiên, ngày 30/6, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có cuộc gặp tại khu phi quân sự DMZ. Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ tại nhiệm đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng ông "ngạc nhiên" bởi lời mời trên Twitter của Tổng thống Trump, CNN đưa tin.

"Tôi rất bất ngờ khi nghe về lời mời của ngài trên Twitter hôm 29/6 và mãi tới tận chiều muộn tôi mới có thể xác nhận lời mời. Tôi mong muốn được gặp lại ngài và đặc biệt là trên bán đảo Triều Tiên. Nơi đây   từng chứng kiến sự kiện lịch sử đáng tiếc vì vậy với người dân bán đảo Triều Tiên việc tôi gặp ngài tại đây mang ý nghĩa to lớn. Chúng ta có thể cảm thấy thoải mái và gặp nhau với những suy nghĩ tích cực. Tôi tin điều này sẽ ảnh hưởng tốt tới các cuộc thảo luận của hai nước trong tương lai", ông Kim Jong Un chia sẻ.

Sau cái bắt tay thân mật, hai nhà lãnh đạo có cuộc hội đàm kín kéo dài khoảng 40 phút, theo CNN. Kết thúc hội đàm kín, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đồng ý tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân sau khi quá trình này bị ngưng trệ hồi đầu năm nay.

"Tôi có cuộc gặp rất tuyệt vời với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Chúng tôi nhất trí chỉ định một nhóm đàm phán riêng cho mỗi bên", ông chủ Nhà Trắng cho hay.

Ông Trump cho biết thêm các nhóm đàm phán sẽ bắt đầu làm việc vào khoảng 2-3 tuần tới. Tuy nhiên, Mỹ không vội vàng trong việc đạt thỏa thuận hạt nhân chung
*************

Song Hye Kyo - ngọc nữ thị phi và ồn ào bị bắt quả tang ngoại tình


Song Hye Kyo được công chúng nhắc đến như ngọc nữ của màn ảnh Hàn Quốc. Nhưng vài năm qua, cư dân mạng Hàn đã dần thay đổi suy nghĩ khi nói về cô.

“Ai cần chú ý đến kịch bản phim chứ, khán giả chỉ ngắm Song Hye Kyo là đủ rồi”, nhiều người đã phải thốt lên như vậy khi xem phim có sự góp mặt của kiều nữ sinh năm 1981.

Song Hye Kyo không sở hữu chiều cao lý tưởng. Cô cao khoảng 1,6 m, vóc dáng tròn trịa nhưng luôn là biểu tượng sắc đẹp của màn ảnh Hàn hơn hai thập kỷ qua. Cô là ái nữ được công chúng Hàn Quốc yêu mến. Nhưng vài năm trở lại, hình ảnh của Song Hye Kyo thường gắn liền với ồn ào thị phi. Gần đây, cư dân mạng quê nhà đổ trách nhiệm cho Song Hye Kyo sau khi cuộc hôn nhân của cô tan vỡ.

Song Hye Kyo - ngoc nu thi phi va on ao bi bat qua tang ngoai tinh hinh anh 1

adServer

Hôn nhân đổ vỡ, tin đồn và chỉ trích hướng về Song Hye Kyo.

Khán giả quốc tế có thể ngạc nhiên khi công chúng Hàn Quốc gay gắt với người đẹp sinh năm 1981. Còn người Hàn lại tin rằng “trong câu chuyện này, Song Hye Kyo đã khiến Song Joong Ki tổn thương quá lớn”.

Ngọc nữ huy hoàng suốt 20 năm

Theo Newsen, Song Hye Kyo xứng đáng là một trong những biểu tượng của làn sóng Hallyu, Hàn Quốc ở châu Á. Cô khởi nghiệp từ năm 1996, trở thành ngôi sao nhờ Trái tim mùa thu vào năm 2000. Khi đó, Song Hye Kyo mới 19 tuổi.

Những năm sau, cô tiếp tục duy trì đỉnh cao phong độ khi tham gia loạt phim ăn khách như All In, Ngôi nhà hạnh phúc, Thế giới họ đang sống… Cô còn góp mặt trong những dự án điện ảnh được đầu tư lớn tại cả Hàn Quốc, Trung Quốc.

Song Hye Kyo - ngoc nu thi phi va on ao bi bat qua tang ngoai tinh hinh anh 2
Song Hye Kyo là quốc bảo nhan sắc màn ảnh Hàn Quốc nhiều năm qua.

Người Hàn hay so sánh Song Hye Kyo với Kim Tae Hee. Điểm giống nhau giữa họ là sắc đẹp. Tuy nhiên, nếu như Kim Tae Hee thường diễn 10 cảnh như một thì Song Hye Kyo luôn nổi trội nhờ khả năng diễn xuất “ngọt”.

Ở tuổi 38, cô chưa bao giờ nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi. Hơn 20 năm, cô luôn là diễn viên miệt mài trên phim trường. Trò chuyện trên Elle hồi tháng 3, nữ diễn viên hào hứng: “Tôi muốn có thêm những dự án mới với đạo diễn Vương Gia Vệ. Thời gian đang chống lại tôi. Tôi trở nên già đi, gương mặt cũng dần thay đổi và tôi thực sự tò mò về khả năng của bản thân nếu có thể hợp tác với đạo diễn”.

“Không có nhiều ý nghĩa khi ai đó nhắc tôi về việc đóng phim 20 năm. Tôi chưa bao giờ thực sự thoải mái và tự tin khi quay phim mới. Tôi thường lo lắng và háo hức trước những dự án”, cô kể.

“Mỗi ngày trên phim trường, tôi đều tự động viên chính mình: ‘Song Hye Kyo làm tốt lắm, lại một ngày nữa trôi qua’. Tôi không tô vẽ hình ảnh hào nhoáng cho bản thân hay đặt ra những điều quá lớn lao về tương lai. Tôi luôn nhắc chính mình hãy làm tốt nhất ở hiện tại”, Song Hye Kyo nói.

Ở tuổi 38, Song Hye Kyo có rất nhiều thứ: sự nổi tiếng, giàu có, sắc đẹp. Cô tự tin vào công việc của mình nhưng chưa bao giờ dám mạnh mẽ nói về tình yêu.

Trong lần dự họp báo cùng Vương Gia Vệ và Huỳnh Hiểu Minh, nữ diễn viên đã im lặng khi tài tử Trung Quốc hỏi: “Em có còn tin tưởng vào tình yêu?”.

Nhiều thị phi tình ái

Tham gia hàng chục phim, Song Hye Kyo vướng tin đồn tình cảm với rất nhiều bạn diễn. “Đóng phim với ai, cô ấy cũng có tin đồn yêu nam chính”, một cư dân mạng nhận xét.

Những sao nam điển trai từng vướng tin yêu Song Hye Kyo có thể kể đến Song Seung Hun, Kim Min Jong, Kang Dong Won, Jo In Sung, Lee Byung Hun, Hyun Bin, Bi Rain. Cô từng bị đồn là người thứ ba khiến Kim Min Jong chia tay Hoa hậu Lee Seung Yeon, được trông thấy cùng đi xem phim đêm muộn với Kang Dong Won. Đối diện những ồn ào tình ái, Song Hye Kyo thường không lên tiếng xác nhận.

Song Hye Kyo - ngoc nu thi phi va on ao bi bat qua tang ngoai tinh hinh anh 3
Song Hye Kyo bị đồn quan hệ tình ái với đàn em Park Bo Gum khi Song Joong Ki vắng nhà.

Trước Song Joong Ki, Song Hye Kyo hai lần công khai chuyện tình cảm. Lần đầu tiên là vào năm 2003. Khi đó, cô thừa nhận đang hạnh phúc bên Lee Byung Hun. Họ yêu sau khi đóng chính trong All In.

Ngày ấy, Song Hye Kyo xuất hiện tình cảm bên bạn trai ở sân bay, tại các sự kiện. Lee Byung Hun công khai tỏ tình: “Song Hye Kyo là nàng thiên sứ của tôi. Tôi muốn cưới cô ấy”. Nhưng họ chia tay sau một năm.

Chuyện tình cảm đổ vỡ, Song Hye Kyo bị chỉ trích khi báo chí xôn xao cô nảy sinh tình cảm với Bi Rain trên phim trường Ngôi nhà hạnh phúc.

Năm 2009, cô thừa nhận yêu Hyun Bin. Cuộc tình này cũng khiến Song Hye Kyo bị ném đá. Cô bị cho là vội chia tay Hyun Bin khi anh sắp nhập ngũ.

Chuyện tình cảm riêng tư khiến Song Hye Kyo dần mất điểm trong lòng công chúng. Bê bối trốn thuế càng khiến cô đánh mất hình tượng ngọc nữ.

Cúi đầu vì trốn thuế và ồn ào phản bội Song Joong Ki

Tổng cục Thuế Hàn Quốc hôm 19/8/2014 cho hay nữ diễn viên Trái tim mùa thu khai thiếu 2,5 triệu USD tiền thuế. Hành vi trốn thuế của nữ diễn viên diễn ra từ năm 2009 đến 2011. Song Hye Kyo sau đó vội nộp thuế, tổ chức họp báo cúi đầu xin lỗi khán giả. Vụ việc là vết nhơ trong sự nghiệp Song Hye Kyo.

Theo Sina, cô chỉ lấy lại được thiện cảm từ khán giả khi phim về đề tài dân tộc Hậu duệ mặt trời thành công và tiết lộ chuyện tình với Song Joong Ki.

Ngày 31/10/2017, lễ cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo được tổ chức tại khách sạn Shilla, thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Lễ cưới trở thành sự kiện của giới truyền thông châu Á. 250 khách mời là những nghệ sĩ hạng A đã có mặt. Vợ chồng Chương Tử Di còn bay từ Trung Quốc tới Hàn Quốc để chúc mừng.

Song Hye Kyo - ngoc nu thi phi va on ao bi bat qua tang ngoai tinh hinh anh 4
Ly hôn ở tuổi 38, Song Hye Kyo đối diện những sóng gió và chỉ trích.

Lễ cưới của hai người được so sánh với những câu chuyện cổ tích có kết thúc đẹp. "Trong cuộc sống khó tránh những lúc vấp ngã, mỗi lần như vậy, anh sẽ nắm tay em cùng đứng dậy và bước tiếp", Song Joong Ki nói trong ngày cưới. MyDaily tiết lộ Song Joong Ki ngưỡng mộ Song Hye Kyo nhiều năm. Anh là người chủ động theo đuổi, ngày ngày tặng hoa người đẹp khi tỏ tình.

Đáng tiếc, chưa đầy 2 năm sau ngày cưới, Song Joong Ki cũng là người đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo. Nam diễn viên Hậu duệ mặt trời không nói về lý do chia tay.

“Tranh cãi và chỉ trích đối phương cũng không bằng giải quyết dứt khoát, nhanh chóng kết thúc đoạn hôn nhân này”, Song Joong Ki nói qua luật sư. Trả lời QQ, luật sư của nam diễn viên khẳng định: “Vụ ly hôn này, Song Hye Kyo là người có lỗi”.

Song Hye Kyo - ngoc nu thi phi va on ao bi bat qua tang ngoai tinh hinh anh 5
Song Hye Kyo từng cúi đầu xin lỗi vì bê bối thuế.

Nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc tiết lộ cặp sao đã sống ly thân từ đầu năm, trùng thời điểm Song Hye Kyo vướng nghi vấn ngoại tình Park Bo Gum trên phim trường. Cuối năm 2018, một tài khoản mạng xã hội Instagram được tiết lộ là bạn của Song Joong Ki cho hay Song Hye Kyo hai lần bị bắt quả tang ngoại tình với Park Bo Gum tại nhà riêng.

Lần đầu, Song Joong Ki đã nén nhịn tha thứ. Lần thứ 2, anh quyết định dọn ra ở riêng. Thời điểm tin đồn bị đăng tải, Park Bo Gum lên tiếng phủ nhận. Đại diện nam diễn viên không quên nhấn mạnh Park Bo Gum là "người em tốt" của Song Joong Ki. Cùng lúc, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đưa ra phát ngôn khẳng định hôn nhân vẫn tốt đẹp. Dù khẳng định tình yêu nhưng cả hai không còn xuất hiện bên nhau cho đến khi công bố ly hôn.

Những ngày qua, cái tên Park Bo Gum một lần nữa được nhắc tới như là người thứ ba trong cuộc sống gia đình Song - Song. Channel A phát sóng hôm 28/6, một người bạn của Joong Ki tiết lộ nam diễn viên không trao đổi với vợ và công ty quản lý khi quyết định ly hôn. Trong đơn, anh cũng không yêu cầu bồi thường sau ly hôn, chỉ muốn giải quyết nhanh.

"Anh ấy làm vậy để cảnh cáo Song Hye Kyo, anh ấy sẽ công khai mọi thứ nếu cô ấy nói dối và phát tán tin đồn", người bạn này nói. Người này còn tiết lộ việc thông báo ly hôn chớp nhoáng cũng là cách giúp Song Joong Ki khiến đối phương không kịp trở tay.

Nếu như phía Song Joong Ki liên tục đưa ra những thông điệp mạnh mẽ thì Song Hye Kyo lại im lặng. Đại diện của cô chỉ giải thích nguyên nhân chia tay “do tính cách không hợp”. Cô hiện đối diện nhiều sóng gió chỉ trích từ cư dân mạng, nguy cơ bị các nhãn hàng hủy hợp đồng.


*************

Kỳ lạ phi cơ lớn nhất thế giới gần 10.000 tỷ được tỷ phú trả giá chưa bằng bát phở

Stratolaunch, chiếc máy bay lớn nhất thế giới hiện nay, được công ty rao bán với giá 400 triệu USD (hơn 9.300 tỷ đồng). Tuy nhiên, tỷ phú Branson đàm phán mua máy bay này với giá 1 USD (khoảng 23.000 đồng).

Sự kiện:

Vulcan là công ty hiện đang sở hữu chiếc máy bay lớn nhất thế giới Stratolaunch và mong muốn bán ra chiếc máy bay với giá 400 triệu USD (hơn 9.300 tỷ đồng). Đây là tập đoàn đầu tư của Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft. Tuy nhiên, Allen đã qua đời ở tuổi 65 vì bệnh ung thư vào tháng 10 năm ngoái.

Stratolaunch là máy bay lớn nhất thế giới hiện nay. Nguồn: CNBC.

Stratolaunch là chiếc máy bay lớn nhất thế giới tính theo sải cánh, trải dài 118m, dài hơn cả một sân bóng đá tại Mỹ. Máy bay được trang bị 6 động cơ phản lực được tận dụng từ máy bay Boeing 747. Stratolaunch cũng sở hữu một hệ thống phóng tên lửa trên không. Sau đó, nó được phát triển để đưa những loại tên lửa lên độ cao khoảng 10.668 m.

Máy bay được trang bị 6 động cơ phản lực được tận dụng từ máy bay Boeing 747. Nguồn: CNBC.

Tuy nhiên, việc sản xuất Stratolaunch đã liên tục bị thu hẹp quy mô trong năm nay, phần lớn lực lượng lao động đã nghỉ việc dù công ty từng có kế hoạch phóng một tên lửa Northrop nhỏ vào năm 2020. “Có thể công ty này đang trong quá trình chuẩn bị đóng cửa”, Reuters đưa tin vào tháng trước.

Một trong những người quản lý việc bán Stratolaunch cho hay, nguyên nhân dẫn tới sự việc trên có thể bắt nguồn từ bất đồng nội bộ giữa CEO Jean Floyd và chị gái của Paul Allen là bà Jody Allen, người giữ chức Chủ tịch Vulcan.

Thông tin rò rỉ về việc bán lại chiếc máy bay lớn nhất thế giới Stratolaunch đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ những tỷ phú và công ty lớn trên khắp thế giới. Bộ 3 tỷ phú trong ngành hàng không vũ trụ là Jeff Bezos, Elon Musk và Richard Branson đều quan tâm điều này.

Thông tin SpaceX của Elon Musk hay Blue Origin của Jeff Bezos đang theo đuổi việc mua Stratolaunch vẫn chưa được công bố rõ ràng. Nhưng theo một nguồn tin thân cận cho CNBC biết, công ty do tỷ phú Branson sáng lập, Virgin, có thể là điểm đến lý tưởng cho Stratolaunch.

Tuy nhiên Branson đang do dự khi trả giá cho Stratolaunch, theo nguồn tin này. Tỷ phú Branson nói rằng ông đang xem xét về việc trả giá cho chiếc máy bay này và nói rằng ông sẽ trả giá chiếc Stratolaunch với giá là 1 USD (khoảng 23.000 đồng).


**********

Putin mang cốc riêng đến tiệc tối G20


Ông Putin uống nước trong một chiếc cốc lớn màu trắng khi các lãnh đạo khác của G20 uống rượu vang bằng ly thuỷ tinh được chuẩn bị sẵn.

Putin và Trump chạm cốc tại tiệc tối G20 ở Osaka hôm 28/6. Ảnh: Reuters

Putin và Trump chạm cốc tại tiệc tối G20 ở Osaka hôm 28/6. Ảnh: Reuters

Tại tiệc chiêu đãi các lãnh đạo thế giới bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản tối 28/6, Tổng thống Nga gây chú ý khi mang theo chiếc cốc riêng màu trắng. Ông và Tổng thống Mỹ Trump ngồi hai bên Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, cùng bàn với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jean Claude Juncker.

Tổng thống Nga - Mỹ đã chạm cốc với nhau và cùng nhấp một ngụm nước từ cốc của họ. Tuy nhiên, trong khi các lãnh đạo khác đều uống rượu vang được chuẩn bị sẵn ở bữa tiệc, Putin thưởng thức trà trong chiếc cốc nhựa trắng, còn Trump được cho là uống Coca giảm cân bằng ly thuỷ tinh trên bàn.

Putin mang cốc riêng đến tiệc tối G20

Putin và Trump chạm cốc tại tiệc tối G20. Video: Twitter

Chiếc cốc lần này của Tổng thống Nga giống chiếc mà ông từng sử dụng trong các cuộc họp báo thường niên kéo dài nhiều giờ, với biểu tượng con đại bàng hai đầu trên thân cốc.

Sau khi gây nhiều phỏng đoán trên mạng xã hội, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã lên tiếng lý giải rằng Putin luôn mang theo chiếc cốc giữ nhiệt bên mình để uống trà.

"Đó là vì ông ấy thường xuyên uống trà từ chiếc cốc đó", ông Peskov nói.

Bên lề hội nghị G20 kéo dài hai ngày 28 -29/6, Tổng thống Putin đã có cuộc gặp với Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh Theresa May. Lãnh đạo Mỹ cho biết ông đã thảo luận với người đồng cấp của Nga về nhiều vấn đề, gồm thương mại, giải trừ vũ khí, chủ nghĩa bảo hộ, và cũng cảnh báo Putin rằng "đừng can thiệp bầu cử". 

Anh Ngọc (Theo AFP, The Hill)


**************

Cuộc săn tìm đông trùng hạ thảo trên sườn núi tuyết tan ở Thanh Hải

Nhiệt độ ấm lên, sông băng tan chảy, đông trùng hạ thảo khan hiếm khiến cuộc săn tìm loại dược liệu quý ngày càng khó khăn ở vùng núi Thanh Hải, phía tây bắc Trung Quốc.

Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 1
Trong những năm gần đây, các công ty đông trùng hạ thảo ở Thanh Hải đã trả cho người dân địa phương hàng triệu nhân dân tệ để có quyền phong tỏa toàn bộ ngọn núi mỗi mùa. Mỗi mẩu nấm được bán với giá ít nhất 20 nhân dân tệ cho những người mua đến từ Tây Ninh, thủ phủ của Thanh Hải. Giá của nấm sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi mua tại cửa hàng ở Quảng Đông.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 2
Đối với Ma Junxiao (trong ảnh), một nông dân người Hồi từ miền Tây xa xôi của Trung Quốc, việc leo lên những sườn núi tuyệt đẹp hàng ngày để tìm kiếm loại nấm nhỏ có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình ông.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 3
Mỗi mùa xuân, Ma di chuyển hơn 600 km bằng đường bộ từ ngôi làng nghèo khó của mình ở Cam Túc tới đỉnh núi không tên ở tỉnh Thanh Hải. Ở đó, ông  gia nhập đội quân khoảng 80 người được một công ty địa phương thuê để tìm và chọn đông trùng hạ thảo, loại nấm được cho là có khả năng kích thích tình dục và chữa bệnh.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 4
Vụ thu hoạch đông trùng hạ thảo đã suy yếu ở Thanh Hải, khu vực sản xuất lớn nhất ở Trung Quốc. Trong hai năm qua, thu nhập đông trùng hạ thảo của Ma đã giảm hơn một nửa xuống còn 7.000-8.000 nhân dân tệ (1.018-1.164 USD) mỗi mùa khi nấm ngày càng khan hiếm.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 5
Nhiệt độ cao hơn, tuyết rơi theo mùa ít hơn, các dòng sông băng rút đi dẫn đến những ngọn núi ấm hơn, khiến nấm ít phát triển. Đông trùng hạ thảo phát triển mạnh trong đất lạnh nhưng không bị đóng băng, khoảng 5 độ C. "Các dòng sông băng đã biến mất và các loại đông trùng hạ thảo cũng vậy", Ma, 49 tuổi, người thu lượm đông trùng hạ thảo ở Thanh Hải trong 14 năm qua, nói với Reuters.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 6
Những người hái nấm nghỉ ngơi trong lều. Các dòng sông băng trên cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng đã giảm 15% trong nửa thế kỷ qua khi nhiệt độ ở đây tăng với tốc độ gấp ba trung bình toàn cầu. Trong khi đó, nhu cầu về đông trùng hạ thảo tăng mạnh trong thập kỷ qua khi tầng lớp trung lưu mới nổi của Trung Quốc tìm cách chữa trị mọi thứ từ rối loạn thận đến bất lực, mặc dù thiếu bằng chứng khoa học.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 7
Được tìm thấy ở vùng đồng cỏ cao nguyên của dãy Himalaya, Tây Tạng và Thanh Hải, nấm đông trùng hạ thảo trở thành nguồn thu nhập quan trọng nhất cho cộng đồng địa phương, cung cấp hàng trăm việc làm thời vụ cho người nghèo và con đường làm giàu cho những người thu hoạch.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 8
Vào lúc cao điểm thị trường năm 2010, giá của đông trùng hạ thảo là hơn 100.000 USD mỗi kg, tạo ra cơn sốt và lôi kéo những người chăn gia súc và nông dân như Ma đổ xô lên núi. Một số chuyên gia nói rằng cơn sốt này đã dẫn đến việc thu hoạch quá mức trên đỉnh núi trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 9
Năm nay, với các loại đông trùng hạ thảo khó tìm hơn, Ma đã phải leo cao tới 4.500 m để tìm loại nấm mà ông được trả 6 nhân dân tệ mỗi mảnh. Sâu bướm sống trong cỏ cung cấp nấm khi chúng ký sinh, sau đó nấm nằm im trong vật chủ của nó qua những tháng mùa đông lạnh giá. Khi mùa xuân đến, thời tiết ấm hơn đánh thức nấm, giết chết sâu bướm. Sau đó, nó phát triển một thân nhỏ màu nâu, thò ra khỏi mặt đất và cuối cùng giải phóng các bào tử mà sâu bướm ăn, khởi động lại quá trình ký sinh.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 10
Đông trùng hạ thảo được bày ra để sấy khô. Bất chấp kinh tế giảm tốc và giá mềm hơn, một số loại đông trùng hạ thảo chất lượng cao ở Thâm Quyến vẫn được bán lẻ với giá khoảng 72 USD mỗi gram, tương đương 2.016 USD mỗi ounce, vượt qua giá vàng ở khoảng 1.340 USD mỗi ounce.
Cuoc san tim dong trung ha thao tren suon nui tuyet tan o Thanh Hai hinh anh 11
Những người hái đông trùng hạ thảo hút thuốc trước khu trại. Đối với những người thu thập nấm như Zhi Bula, 51 tuổi, mỗi mẩu nấm được tìm thấy đều vô cùng đáng giá. Zhi có thể kiếm tới 20.000 nhân dân tệ (gần 3.000 USD) mỗi mùa, trong khi thu nhập trang trại hàng năm của gia đình ông chỉ là 10.000 nhân dân tệ.

************

Song Joong Ki đệ đơn ly hôn, không thông báo cho Song Hye Kyo

Nam diễn viên “Hậu duệ mặt trời” đã đệ đơn lên tòa án khi chưa thông qua ý kiến của Song Hye Kyo. Hiện vụ ly hôn vẫn đang trong quá trình giải quyết.

Ngày 28/6, Chanel A đưa tin phía Song Joong Ki đã tự đệ đơn ly hôn lên tòa án gia đình Seoul vào ngày 26/6 mà không thảo luận với Song Hye Kyo. Nữ diễn viên chỉ biết tin khi trở về từ buổi chụp hình ở Thái Lan sau đó một ngày.

Thông qua luật sư, nam diễn viên Song Joong Ki cho biết: “Thay vì việc đổ lỗi và xúc phạm nhau, tôi muốn nhanh chóng giải quyết vụ ly hôn một cách nhẹ nhàng, suôn sẻ”.

“Điều đó cũng như một lời cảnh báo mà nam diễn viên gửi đến vợ cũ. Nếu Song Hye Kyo có những chia sẻ không thật lòng về cuộc hôn nhân trên truyền thông thì Song Joong Ki sẽ tiết lộ toàn bộ sự thật”, Chanel A bình luận.

Song Joong Ki de don ly hon, khong thong bao cho Song Hye Kyo hinh anh 1
Song Joong Ki và Song Hye Kyo chia tay sau gần 2 năm kết hôn.

Chanel A cũng thông tin hiện hai đại diện của cặp sao đang trong quá trình đàm phán, thương lượng để nhanh chóng giải quyết vụ ly hôn. Theo dự kiến, việc ly hôn sẽ hoàn tất vào tháng 8 tới đây.

Ngày 27/6, tin tức Song Joong Ki và Song Hye Kyo chia tay sau gần 2 năm kết hôn khiến truyền thông châu Á chấn động. Trang AllKpop cho biết cặp đôi đã cân nhắc đến chuyện ly hôn từ đầu năm nay. “Cả hai suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định ly hôn. Thậm chí họ đã khóc và lo lắng khi nghĩ về những hậu quả liên quan sau cuộc ly hôn. Đặc biệt là những dự án phim họ đang theo đuổi”, nguồn tin chia sẻ.

Song Joong Ki de don ly hon, khong thong bao cho Song Hye Kyo hinh anh 2
Song Joong Ki từng dành nhiều lời khen cho Song Hye Kyo.

Một người quen của Song Joong Ki tiết lộ nam diễn viên từng gặp rất nhiều áp lực khi sống chung với Song Hye Kyo. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng bị sụt cân liên tục khi đối mặt với những khó khăn trong hôn nhân. "Song Hye Kyo giảm cân liên tục. Thân hình trở nên gầy gò và không mặc vừa quần áo. Mỗi lần đeo nhẫn, Song Hye Kyo đều bị tuột", người này cho biết.

Nhiều nguồn tin cho rằng nguyên nhân rạn nứt của Song - Song đến từ việc Song Joong Ki ngoại tình với nữ diễn viên Kim Ok Bin, còn Song Hye Kyo cũng bị đồn phải lòng bạn diễn Park Bo Gum.

Bên cạnh đó, một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc tiết lộ nguyên nhân khác khiến cặp đôi ly hôn là cả hai gặp trục trặc về vấn đề con cái. Kết hôn 2 năm nhưng Song Hye Kyo vẫn chưa có tin vui thông báo đến hai bên gia đình và người hâm mộ.


***************

Hai mỹ nhân hàng đầu châu Á có tình duyên lận đận ở tuổi U40


Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng là hai diễn viên nổi tiếng về tài năng lẫn nhan sắc ở xứ Hàn và Trung. Tuy thành công về sự nghiệp, họ đều lận đận tình duyên khi ở tuổi cận 40.

Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 1
Song Hye Kyo là một trong số những ngôi sao hàng đầu về nhan sắc và độ nổi tiếng tại đất nước kim chi. Dù đã 38 tuổi, nữ diễn viên vẫn trẻ trung và quyến rũ theo thời gian. Vẻ đẹp tự nhiên chính là một trong những yếu tố khiến Song Hye Kyo được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ. Nhờ vậy, nữ ngôi sao thường xuyên lọt vào top những nữ thần đẹp nhất của showbiz Hàn.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 2
Không chỉ sở hữu nhan sắc, Song Hye Kyo còn chinh phục khán giả nhờ vào tài năng và nhân cách của mình. Năng khiếu diễn xuất của Song Hye Kyo bộc lộ từ khi cô học cấp 2 qua những lần kể chuyện cho bạn bè. Cô gia nhập showbiz Hàn Quốc khi mới 15 tuổi. Tác phẩm đầu tiên Song Hye Kyo tham gia là một vai nhỏ trong bộ phim First Love.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 3
Sự nghiệp của Song Hye Kyo bắt đầu khởi sắc từ bộ phim Trái tim mùa thu vào 2000. Thành công này tạo bước đệm cho loạt phim đình đám sau đó của cô như Ngôi nhà hạnh phúc, Thế giới họ đang sống, Gió mùa đông năm ấy, Hậu duệ mặt trời... Cũng từ đây, tên tuổi của Song Hye Kyo có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên thị trường phim ảnh châu Á.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 4
Không chỉ xinh đẹp, tài năng, Song Hye Kyo còn là đại gia của showbiz Hàn. Cô thuộc nhóm sao nữ có mức cát-xê cao nhất xứ kim chi. Theo Celebrity Net Worth, tính đến 2018, Song Hye Kyo sở hữu khối tài sản 20 triệu USD. Nữ diễn viên họ Song được tạp chí Forbes xếp vị trí thứ 7 trong danh sách Korean Power Celebrity (Ngôi sao Hàn Quốc quyền lực nhất) vào 2017. Nguồn tin này cho biết thu nhập trung bình của Song Hye Kyo từ phim ảnh và quảng cáo lên đến 1,4 triệu USD/năm. Song Hye Kyo còn là ngôi sao tích cực làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 5
Hội tụ mọi mặt tốt song mỹ nhân hàng đầu xứ Hàn lại lận đận trong tình duyên. Những người đàn ông từng đi qua cuộc đời của Song Hye Kyo như Hyun Bin, Lee Byung Hyun hay người chồng mới cưới được 2 năm - Song Joong Ki, đều đã rời đi.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 6
Năm 2003, Song Hye Kyo đóng chung Lee Byung Hun trong All In. Người đẹp 22 tuổi khi đó đã rung động trước vẻ nam tính, mạnh mẽ của bạn diễn. Hai người hẹn hò khoảng một năm rồi chia tay. Một người bạn của Hye Kyo từng chia sẻ nữ diễn viên đã đau khổ thời gian dài, mất ăn mất ngủ vì mối tình đầu. Năm 2008, Song Hye Kyo và Hyun Bin trở thành cặp “phim giả tình thật” khi hai người cùng tham gia The World They Live In. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ cũng chấm dứt vào đầu 2011.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 7
Chịu tổn thương sau những cuộc tình, song nữ diễn viên vẫn quyết định mở lòng vì tình cảm chân thành của bạn diễn kém 3 tuổi - Song Joong Ki. Bén duyên sau khi tham gia Hậu duệ mặt trời, cặp Song - Song đã quyết định về chung một nhà vào tháng 10/2017. Cuộc hôn nhân kéo dài 2 năm rồi tan vỡ vì lý do cặp sao không hợp nhau về tính cách.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 8
Tương tự Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng cũng được coi là "ma cà rồng" trong giới showbiz châu Á bởi vẻ trẻ đẹp, làn da trắng mịn như thiếu nữ dù người đẹp đã ở tuổi 37. Nhờ vậy, cô luôn trở thành tâm điểm khi xuất hiện tại các sự kiện quốc tế. Với nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng cân đối, Phạm Băng Băng trở thành một trong những mỹ nhân nổi tiếng hàng đầu châu Á.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 9
15 tuổi, Phạm Băng Băng bắt đầu bước chân vào showbiz. Cô tạo được tiếng vang với vai diễn Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách cùng Lâm Tâm Như và Triệu Vy. Dù chỉ đảm nhận vai phụ trong phim, hình ảnh và tên tuổi của cô luôn được nhắc đến ngang hàng với vai chính.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 10
Dù không được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, mỹ nhân họ Phạm vẫn không ngừng nỗ lực và thử sức với nhiều vai diễn, thể loại phim khác nhau. Từ 2012, Phạm Băng Băng bắt đầu có sự thay đổi ở hình ảnh để trở thành người phụ nữ chín chắn, gai góc và trải nghiệm nhiều hơn. Theo đó, các vai diễn và hình ảnh của cô cũng có sự lột xác lớn.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 11
Sau hơn 20 năm trong làng giải trí, Phạm Băng Băng không chỉ có cát-xê đóng phim và quảng cáo ngất ngưởng mà còn trở thành sao nữ giàu có bậc nhất Cbiz nhờ giỏi đầu tư sản xuất phim ảnh và kinh doanh bất động sản. Từ 2013-2017, cô liên tục đứng đầu danh sách người nổi tiếng quyền lực nhất Trung Quốc do Forbes bình chọn.

Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 12

Theo số liệu thống kê những năm gần đây của Forbes, tổng thu nhập của Phạm Băng Băng đạt mức một tỷ nhân dân tệ (tương đương 3.400 tỷ đồng). Chỉ trong 2017, tổng thu nhập của mỹ nhân họ Phạm đã lên tới 300 triệu nhân dân tệ (tương đương 1.000 tỷ đồng). Cô còn có trong tay cổ phẩn của 2 công ty giải trí lớn là Hoa Nghị Huynh Đệ và Đường Đức.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 13
Trái ngược với thành công trong sự nghiệp và kinh doanh, nữ diễn viên họ Phạm lại có đường tình duyên đầy sóng gió. Cô hẹn hò Vương Học Bình từ 2004-2006 sau khi đóng chung phim. Hơn nữa, Phạm Băng Băng còn có mối quan hệ đầy ồn ào với Hồng Kim Bảo. Thậm chí cô còn vướng tin đồn mang thai ngoài ý muốn với ông. Không chỉ vậy, nàng Kim Tỏa còn bị đồn phim giả tình thật với loạt bạn diễn như Lý Giải, Trương Vệ Kiện, Lục Nghị, Nhậm Tuyền hay được cho là người tình của các đại gia như Giả Vân, Vương Trung Lỗi, Dương Thụ Thành.
Hai my nhan hang dau chau A co tinh duyen lan dan o tuoi U40 hinh anh 14
Tới 2014, Phạm Băng Băng bén duyên cùng Lý Thần sau bộ phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ. Công khai hẹn hò vào năm 2015, hai người đã cùng nhau đối mặt với nhiều sóng gió trong vòng 4 năm. Thậm chí, khi Phạm Băng Băng vướng phải bê bối trốn thuế, sự nghiệp gặp nhiều biến cố, Lý Thần vẫn luôn ở bên động viên và giúp cô vượt qua khó khăn. Người hâm mộ đều cho rằng cặp “trai tài gái sắc” sẽ có một cái kết viên mãn. Song chuyện tình này cũng có kết thúc dang dở như chính nhân vật của họ trong phim.

*************

Cân 4 cưỡi lợn đi chơi

Cách che mưa bá đạo, độc chiêu quay cóp bài, hay xu hướng mới là xách nồi cơm điện đi shopping...
8-2981-1413529966.jpg

Nhìn ảnh thôi đã thấy mỏi tay hộ rồi ý.

1-4019-1413529966.jpg

Áo giáp túi nilon cho mặt.

2-3718-1413529967.jpg

Cách che mưa bá đạo.

3-3635-1413529967.jpg

Xe đạp điện cũng bốc đầu như ai.

4-7084-1413529967.jpg

Gian manh quay bài.

6-6577-1413529967.jpg

Thế này mới trông được cả 3 xe.

7-8105-1413529967.jpg

Cô dâu, chú rể không lo đói rồi.

15_1413529943.jpg

Mốt khoe lưng.

9_1413529943.jpg

Xách nồi cơm điện đi shopping.

10_1413529943.jpg

Cân 4 cưỡi lợn đi chơi.

11_1413529943.jpg

Em đẹp, em có quyền.

12_1413529943.jpg

Tu thế này mới đã.

13_1413529943.jpg

Mỗi đứa một giỏ khỏi tranh nhau.

14_1413529943.jpg

Thế này mà vẫn ngủ được sao?

Ốc Sên**********************

Nỗi ám ảnh 'dài - ngắn' của quý ông

Gần 30 tuổi, lại sắp lấy vợ, anh Thanh có nỗi ám ảnh "cái ấy" quá ngắn và rất mong muốn kéo dài nó ra phần vì đỡ thẹn với bà xã tương lai, phần vì sợ ảnh hưởng khả năng thụ thai.

"Súng ống tốt phải hoàn thành 3 chỉ tiêu"

Tại các phòng khám nam khoa, ngày càng nhiều các đấng mày râu đến xin tư vấn kéo dài “của quý” vì nỗi ám ảnh dài-ngắn. Gần 30 tuổi, anh Lê Đức Thanh (Thanh Hóa) cho biết mình sắp lấy vợ nhưng nỗi ám ảnh vì “cái ấy” quá ngắn khiến anh không tự tin. Anh Thanh có mong muốn được kéo dài “nó” ra phần vì đỡ thẹn với bà xã tương lai, phần vì sợ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Còn Ngô Huy Hoàng (Hải Phòng) dù không có bệnh tật gì nhưng vẫn băn khoăn vì không có bao cao su nào vừa, đeo số nhỏ vẫn bị lỏng và tuột ra. Anh lo lắng, liệu sau này lấy vợ, có thể “yêu” được không?

Nỗi ám ảnh 'dài - ngắn' của quý ông
Quá nhiều quý ông đang bị ám ảnh bởi kích cỡ "cậu bé" của mình.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, PGS.TS Trần Thiết Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình BV Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, đã có rất nhiều người tìm đến ông để dốc bầu tâm sự. Tuy nhiên, PGS Trần Thiết Sơn cho biết, phần lớn họ chỉ băn khoăn chuyện nhỏ, ngắn mà không để ý rằng bình thường kích cỡ phải là bao nhiêu?

“Có người từng hỏi rằng cái chân người đàn ông dài bao nhiêu thì vừa? Cái chân dài chừng nào đủ nối cái thân với mặt đất thì vừa", bác sĩ Sơn ví von.nĐiều này theo ông có nghĩa là cái chân hay dương vật, cứ đảm bảo đủ các chức năng chính vốn dĩ của nó thì được coi là bình thường.

“Đối với dương vật, chức năng chính của nó là làm công việc tiết niệu, bài tiết nước tiểu từ bàng quang ra ngoài; thứ nữa là chức năng sinh sản khi nó dẫn tinh dịch vào được âm đạo là hoàn thành chức năng này; ngoài ra còn có chức năng sinh dục. Khi cơ quan sinh dục được kích thích, nó đảm bảo đạt tới khoảng tiếp giáp giữa 1/3 ngoài và 1/3 giữa của âm đạo thì được gọi là bình thường”, TS Trần Thiết Sơn lý giải.

Ông Sơn cho biết, rất nhiều người có nhu cầu kéo dài "cậu nhỏ" nhưng các bác sĩ chỉ chỉ định thực hiện khi nó cương lên không đạt được tới 7 cm.

Một nghiên cứu đánh giá kích thước “cậu nhỏ” trung bình ở đàn ông Việt Nam tiến hành ở Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã cho kết luận: chiều dài dương vật ở nam giới Việt Nam trưởng thành khi xìu là 6,6 cm và khi cương là 11,2 cm.

“Có những người, dương vật hoàn toàn bình thường nhưng luôn ám ảnh vì nó quá nhỏ bé. Chúng ta có thể dùng con số này để làm cơ sở đánh giá kích thước chuẩn của người Việt Nam. Tuy nhiên đó mới chỉ là bề nổi, quan trọng là “nó” có làm được việc không, có đáp ứng đủ 3 tiêu chí mà tôi đã nói không?  Sức mạnh của nó nằm ở phần chìm kia kìa”, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình BV Xanh Pôn chia sẻ.

Có thể “bồi” thêm 3cm cho “cậu bé”

Đáp ứng nhu cầu của các quý ông, các chuyên gia phẫu thuật tao hình cho biết, trong y học thế giới vẫn chưa ghi nhận có phương pháp nào có thể giúp “cậu bé” to lên ngoài phẫu thuật, nhưng ngay cả phương pháp này cũng không phải là tối ưu.

PGS. TS Trần Thiết Sơn cho rằng, việc làm tăng đường kính của dương vật không đơn giản. Thông thường, các bác sĩ hút mỡ từ nơi khác (có thể ở bụng) để bơm vào dưới da dương vật, hay lấy một mảnh mỡ ở bụng đem quấn quanh thân dương vật. Tuy nhiên, lâu dài mảnh mỡ này cũng dần teo đi và “nó” có thể lại trở về hình dáng ban đầu.

Còn đối với các quý ông muốn kéo dài "cậu bé" thì phẫu thuật cắt rời dây chằng treo dương vật vào xương mu đang là phương án duy nhất giúp thoạt nhìn có vẻ dài thêm 2-3cm.

Nỗi ám ảnh 'dài - ngắn' của quý ông
Nếu các chức năng hoạt động ổn định, các đấng máy râu không nên quá lo lắng về kích thước dài-ngắn.

Theo một khảo sát tại Anh năm 2006, có tới 46% nam giới được hỏi cho biết, họ không hài lòng về kích thước "súng ống" của mình, dù chỉ 13,2% trong số đó gặp khó khăn khi quan hệ tình dục liên quan đến vóc dáng của cậu nhỏ.

Năm 2010, một khảo sát tương tự được lặp lại, và kết quả cũng không khác là bao: 30% hoàn toàn hài lòng và không có ý định can thiệp gì, 44% nói tạm hài lòng nhưng vẫn muốn "to hơn nữa, dài hơn nữa" nếu có cơ hội. Số còn lại thì đang "mất ăn, mất ngủ" vì cho rằng "cậu nhỏ" của mình quá bé. Các nhà khoa học gọi đây là hội chứng ám ảnh vì kích thước dương vật. Ước tính, có tới 30% nam giới mắc phải hội chứng… này. Chỉ khoảng 1% trong số họ là thực sự có vấn đề về kích thước dương vật, do bẩm sinh hoặc khuyết tật. Phần lớn còn lại đều có khả năng "chinh chiến" hoàn toàn bình thường, thậm chí còn thuộc dạng sung mãn nữa là khác. Nhưng họ vấn kêu ca một cách tham lam rằng như thế vẫn là chưa đủ.

Chuyên gia Trần Thiết Sơn cho hay, sự tự tin của nam giới về khả năng tính dục cũng có thể bị ảnh hưởng do cảm nhận về kích thước dương vật như khảo sát trên. Một số người tin rằng kích thước dương vật có liên quan đến nam tính, đến tầm vóc cơ thể, đến khả năng sinh sản và cả sự hưởng thụ cảm xúc tình dục cho mình và cho bạn tình.

“Thật ra một dương vật có vẻ nhỏ khi chưa cương có thể có kích thước lớn khi đạt tới sự cương cứng, còn hơn là to sẵn”, PGS.TS Thiết Sơn nói.

Hơn nữa, ông Sơn cho biết, khả năng sinh sản cũng không phụ thuộc vào kích thước mà chỉ phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng. Hay một số người thì cho rằng, kích thước dương vật có vai trò quan trọng trong việc có đem lại khoái cảm cho bạn đời hay không. Tuy nhiên, một lần nữa bác sĩ Sơn khẳng định: khoái cảm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà đặc biệt là sự hòa hợp giữa hai bên; phụ thuộc vào cách mà vợ chồng dành tình cảm cho nhau…

Do đó, các chuyên gia đều khuyên, nếu “cậu nhỏ” có khiêm tốn một chút nhưng các chức năng đều hoạt động tốt thì không nên phẫu thuật. Còn nếu quá ám ảnh về “nó” thì trước tiên hãy đến xin ý kiến các bác sĩ chuyên khoa xác định nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” quá nhỏ bé để tìm phương án tốt nhất và tuyệt đối không được thực hiện tiêm silicon hoặc tự ý dùng thuốc kích thích vì có thể gây ung thư và vô sinh.*************************

Ảnh động: Những kiểu tập thể dục cười ra nước mắt

Lỗi tập thể dục ngớ ngẩn, hay thử sức tập kiểu mới khiến bạn phải cười ngoác miệng cho coi...
1-2200-1413254744.gif

Nghịch dại chưa?

2-4362-1413254744.gif

Bắt chước chống đẩy một tay.

3-5631-1413254744.gif

Lỗi kỹ thuật do không vặn chắc này.

4-9889-1413254744.gif

Thích thử sức kéo nè.

5-1685-1413254745.gif

Đừng nghĩ kéo mạnh là ngon nha.

6-4301-1413254745.gif

Hậu quả chạy ngược.

7-5275-1413254745.gif

Sáng tác tập với bóng nè.

8-5313-1413254745.gif

Muốn trổ tài mà cũng không xong.

9-5839-1413254745.gif

Ai bảo thả dây ra cơ.

10-5060-1413254746.gif

Đây là tập hay quằn quại vậy.

11-2041-1413254746.gif

Tập tử tế thì không muốn.

Ốc Sên******************

Ảnh sex Anri Sugihara

Ảnh sex Anri Sugihara 1

Ảnh sex Anri Sugihara 2

Ảnh sex Anri Sugihara 3

Ảnh sex Anri Sugihara 4

Ảnh sex Anri Sugihara 5

Ảnh sex Anri Sugihara 6

Ảnh sex Anri Sugihara 7

Ảnh sex Anri Sugihara 8

Ảnh sex Anri Sugihara 9

Ảnh sex Anri Sugihara 10

Ảnh sex Anri Sugihara 11

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn