Trang Lá Cải Ngày 22 - 06-2019:Nữ nhà báo tố Tổng thống Trump 'cưỡng hiếp' vào những năm 1990

Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 20193:46 CH(Xem: 3009)
Trang Lá Cải Ngày 22 - 06-2019:Nữ nhà báo tố Tổng thống Trump 'cưỡng hiếp' vào những năm 1990
*************

Nữ nhà báo tố Tổng thống Trump 'cưỡng hiếp' vào những năm 1990

Nhà báo Mỹ cáo buộc ông Trump đã cưỡng hiếp bà trong phòng thay đồ Bergdorf Goodman vào khoảng cuối năm 1995 hoặc đầu năm 1996. Tuy nhiên, ông Trump nói rằng chưa bao giờ gặp bà.

Tổng thống Trump một lần nữa đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục, lần này là một phụ nữ trong phòng thay đồ. Theo lời người tố cáo, vụ việc xảy ra vào giữa thập niên 1990 và ông Trump khi đó là một chủ đầu tư bất động sản.

Cưỡng hiếp trong phòng thay đồ

Nhân vật chính trong câu chuyện trên trang bìa tạp chí New York lần này là nhà báo và nhà tư vấn tâm lý người Mỹ E Jean Carroll. Bà đã gặp ông Trump tại cửa hàng bách hóa sang trọng trên Đại lộ số 5 ở Midtown Manhattan, thành phố New York, vào khoảng cuối năm 1995 hoặc đầu năm 1996.

Khi đó, nhà văn Mỹ 52 tuổi bắt đầu làm cho chuyên mục tư vấn "Ask E Jean" của tạp chí Elle. Ông Trump khi đó khoảng 49 tuổi và đã kết hôn với bà Marla Marples.

Nu nha bao to Tong thong Trump 'cuong hiep' vao nhung nam 1990 hinh anh 1
Bà Carroll cáo buộc ông Trump cưỡng hiếp bà trong phòng thay đồ của cửa hàng Bergdorf Goodman sau khi ông nhờ bà tư vấn về món quà cho bạn gái. Ảnh: UPI.

Trong một tuyên bố dài dòng vào cuối tuần trước, Tổng thống Trump nói rằng ông chưa bao giờ gặp bà Carroll trong đời.

Bà Carroll cáo buộc ông Trump cưỡng hiếp bà trong phòng thay đồ của cửa hàng sau khi ông nhờ tư vấn về món quà tặng bạn gái.

Ông Trump đã chọn một bộ đồ bó sát bằng ren xuyên thấu với họa tiết hoa tử đinh hương xám và yêu cầu bà Carroll mặc thử nó. Lập tức, bà Carroll trêu lại rằng ông Trump lên tự thử nó.

Khi cả hai ở trong phòng thay đồ, bà Carroll kể rằng ông Trump nhào tới và chỉ trong 3 phút tiếp theo đã tấn công tình dục bà.

Bà phải cố chế ngự hành vi của ông Trump, mở cửa phòng thay đồ và chạy mất.

Không có bằng chứng

Trong tuyên bố của mình, ông Trump nói rằng bà Carroll đã "cố gắng để bán cuốn sách mới" và điều này cho thấy động lực của bà. "Nó (câu chuyện) phải được bán trong tiểu thuyết viễn tưởng".

Ông Trump nói thêm: "Bà Carroll và tạp chí New York: Không có hình ảnh? Không có giám sát? Không có video? Không có báo cáo? Không có nhân viên bán hàng xung quanh?? Tôi muốn cảm ơn Bergdorf Goodman vì họ đã xác nhận rằng không có bất cứ đoạn video nào như vậy về sự cố. Bởi vì nó chưa từng xảy ra".

Nu nha bao to Tong thong Trump 'cuong hiep' vao nhung nam 1990 hinh anh 2
Nhà báo E Jean Carroll. Ảnh: New York Magazine.

Ông cũng kêu gọi bất cứ ai có thông tin về việc "đảng Dân chủ đang làm việc với bà Carroll hoặc tạp chí New York" thì hãy báo cáo "sớm nhất có thể".

Theo tạp chí New York, hai người bạn của bà Carroll - những nhà báo nổi tiếng đã xin phép giấu tên - xác nhận rằng bà có liên quan đến vụ cáo buộc tấn công tình dục năm đó và họ vẫn nhớ như in toàn bộ sự việc.

Nhớ lại một trong những phản ứng của bạn bà khi đó, bà Carroll viết: "Ông ấy đã cưỡng hiếp cậu", bạn của bà Carroll nhắc đi nhắc lại nhiều lần. "Ông ấy đã hiếp dâm cậu. Hãy đi báo cảnh sát! Tớ sẽ đi cùng cậu. Chúng mình sẽ đi với nhau".

Trong bài báo, bà Carroll nói rằng bà không đi đến chỗ cảnh sát. Bà không có bằng chứng cụ thể hoặc chắc chắn nào để xác thực đơn khiếu nại của mình.

Bà cũng đang tự hỏi những câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra lúc này: Tại sao bà không công bố những chi tiết này sớm hơn? Đáp lại, bà viết rằng bà đã chứng kiến những người phụ nữ khác cũng đưa ra lời cáo buộc tương tự chống lại ông Trump.

"Nhưng họ chỉ nhận lại những lời đe dọa ám sát, bị bác đơn, bị kéo xuống bùn,... Hơn nữa, tôi cũng là người nhát gan".

Ông Trump luôn phủ nhận

Bà Carroll đã điền thêm tên mình vào danh sách dài những phụ nữ công khai tố cáo ông Trump tấn công tình dục và có hành vi tình dục sai trái.

Trong bài báo của mình, bà Carroll đã liệt kê những phụ nữ "cùng chung cảnh ngộ" với bà là: Jessica Leeds, Kristin Anderson, Jill Harth, Cathy Heller, Temple Taggart McDowell, Karena Virginia, Melinda McGillivray, Rachel Crooks, Natasha Stoynoff, Jessica Drake, Ninni Laaksonen, Summer Zervos, Juliet Alva Johnson và Cassandra Searles.

Vào tháng 11/2017, Guardian đã ghi lại lời buộc tội của 20 phụ nữ về hành vi tình dục sai trái của Tổng thống Trump.

Gần đây nhất, vào tháng 2, Alva Johnson, cựu nhân viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016, đã đâm đơn kiện ông. Trong đơn, cô cáo buộc ông Trump cưỡng hôn cô tại một sự kiện chiến dịch ở Tampa, Florida.

Nu nha bao to Tong thong Trump 'cuong hiep' vao nhung nam 1990 hinh anh 3
"Nạn nhân" Alva Johnson. Ảnh: Alva Johnson.

Trong trường hợp này, thư ký báo chí Nhà Trắng lúc bấy giờ là Sarah Sanders (người từ chức trong tháng này), đã bác bỏ cáo buộc của Johnson là vô lý.

Luận điệu của ông Trump trong mọi trường hợp vẫn không đổi: Tất cả phụ nữ buộc tội ông đều dối trá hoặc tung "tin giả".

Bài viết của bà Carroll trên tạp chí New York được đăng tải hôm 21/6 và trích một phần từ cuốn sách mới của bà "Chúng ta cần đàn ông để làm gì?". Bà đã kể ra một loạt câu chuyện cá nhân trong quá khứ về những "cuộc gặp gỡ bạo lực và khó chịu", nội dung tố cáo về "những người đàn ông ghê tởm".

Ngay sau sự việc với ông Trump, bà tiếp tục bị quấy rối tình dục trong thang máy bởi Les Moonves, người sau đó là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CBS Corporation. Vụ việc xảy ra sau khi bà có buổi phỏng vấn với ông này cho tạp chí Esquire năm 1997.

Ông Moonves cũng phủ nhận điều này. Ông đã từ bỏ cương vị một trong những CEO truyền hình quyền lực nhất vào tháng 9/2018 sau khi 12 phụ nữ cáo buộc ông quấy rối và tấn công tình dục suốt từ những năm 1980.

Chưa rõ tác động đằng sau cáo buộc tấn công tình dục mới nhất nhắm vào ông Trump sẽ ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử lần hai vào Nhà Trắng của ông như thế nào. Cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Trong chiến dịch tranh cử lần đầu năm 2016, Washington Post đã công bố chi tiết các cuốn băng "đình đám" Access Hollywood về cách hành xử thô lỗ của ông Trump với phụ nữ, đồng thời chỉ trích ông là người ghét kết hôn, chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử.

Tổng thống Mỹ đã phát động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai tại Florida trong tuần này.


***********
nguoi-viet.com

Nguyễn Bá Cảnh cưới vợ mới sau khi bị ‘mất hết chức vụ trong đảng'


VN-Nguyen-Ba-Canh-Cuoi-Vo-Moi-O-Singapore-2-696x451
Ông Nguyễn Bá Cảnh và vợ mới, Dương Thể Ny. (Hình: Trang web Một Gia Đình)

SINGAPORE, Singapore (NV) – Một tấm thiệp cưới bị rò rỉ trên mạng xã hội hôm 22 Tháng Sáu cho thấy ông Nguyễn Bá Cảnh, phó ban thường trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng, con trai duy nhất của ông Nguyễn Bá Thanh – cố bí thư Đà Nẵng, làm đám cưới với vợ mới, cô Dương Thể Ny, tại Singapore hôm 22 Tháng Sáu.

Tấm thiệp cho thấy lễ cưới được tổ chức tại khách sạn 5 sao Capella.

Hồi Tháng Năm, ông Cảnh đã bị cách hết chức vụ trong đảng do “vi phạm Điều 5 Luật Hôn Nhân và Gia Đình, đồng thời vi phạm những điều đảng viên không được làm.”

Thời điểm đó, báo Thanh Niên tường thuật: “Ông Nguyễn Bá Cảnh sống với phụ nữ khác, có con riêng dù đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.”

Một nguồn tin của Người Việt cho biết trước khi tổ chức đám cưới, cô Ny có một đứa con mang họ mẹ, sau khi ông Cảnh ly hôn thì đứa bé được đổi qua họ Nguyễn của ông Cảnh.

Báo điện tử Một Thế Giới hồi Tháng Tư, 2019 tiết lộ về cô dâu: “Dương Thể Ny từng được xem là hoa khôi trường Trung Học Phổ Thông Trần Phú và là hot girl nổi tiếng nhất Đà Nẵng vì có gương mặt xinh như hoa, thân hình thon gọn, chiều cao lý tưởng (1mét 68), thành tích học tập rất tốt và giọng ca hay. Những ai mê phim Nam Hàn thì nhận thấy khuôn mặt của Dương Thể Ny có khá nhiều nét tương đồng đối với nữ diễn viên Lee Yo Won, nhất là nụ cười đẹp và đôi má phúng phính. Điều lạ là dù được nhiều người hâm mộ và truyền thông chú ý vào năm 2013 nhưng Dương Thể Ny hoàn toàn im hơi lặng tiếng sau khi vào đại học, đồng thời cũng tạm ngưng dùng Facebook. Nhiều người thắc mắc Dương Thể Ny hiện ở đâu, làm gì và cưới chồng chưa? Gần đây, rộ tin Dương Thể Ny là bạn gái tin đồn của con trai vị nguyên lãnh đạo Đà Nẵng, từng có thời gian vào Sài Gòn sống, đã sinh con và nay đang ở nước ngoài. Song, thông tin này đang được kiểm chứng.”

VN-Nguyen-Ba-Canh-Cuoi-Vo-Moi-O-Singapore-1-600x766
Thiệp cưới của ông Nguyễn Bá Cảnh bị rò rỉ trên mạng xã hội. (Hình: Facebook Le Trong Vu)

Ông Nguyễn Bá Cảnh, 36 tuổi, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh – cựu bí thư Thành Ủy Đà Nẵng sau khi được kéo về Hà Nội làm trưởng Ban Nội Chính Trung Ương của đảng CSVN từ Tháng Mười Hai, 2012, thì bất ngờ qua đời hồi Tháng Hai, 2015, chỉ sau hơn nửa năm chống chọi với chứng ung thư máu cùng một số bệnh khác.

Thời điểm ông Thanh ra Hà Nội giữa lúc mà cuộc xung đột giữa Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, cùng Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lên cao điểm.

Ông Cảnh được ghi nhận là thạc sĩ quản trị kinh doanh, từng học Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng rồi đi du học ở nước ngoài. Sau một thời gian học ở ngoại quốc, ông Cảnh về làm việc tại Đà Nẵng.

Việc một quan chức CSVN cưới vợ bé có thể khiến họ “thanh bại danh liệt” nếu họ “rơi vào tầm ngắm” của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương của đảng CSVN.

Hôm 3 Tháng Sáu, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương của đảng CSVN thông cáo cho biết đã “thi hành kỷ luật cảnh cáo” đối với ông Huỳnh Quang Hải, thứ trưởng Bộ Tài Chính. Ông Hải bị cơ quan nêu trên luận tội “không chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức.” Tuy vậy, một số blogger mau chóng chỉ ra “tội” cụ thể của ông Hải là “cưới vợ bé trước khi ly hôn vợ lớn.”

Ông Huỳnh Quang Hải ngồi vào ghế thứ trưởng từ giữa năm 2015, quản lý về thị trường chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp, công tác tài chính nội ngành… Vợ mới của ông là ca sĩ phòng trà Đinh Hiền Anh, người liên tiếp vướng nhiều thị phi và đàm tiếu của cộng đồng mạng do bà “chăm chỉ” đi thu thập các danh hiệu “Bông hồng quyền lực,” “Nữ hoàng Đêm Hội Chân Dài” và phô trương hàng hiệu trên trang cá nhân. (T.K.)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News


**************

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Từ ngày 20/6, miền Bắc trải qua đợt nắng nóng, trong đó Hà Nội là tâm nóng. Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm bình thường đông đúc, nhưng 12h30 trưa nay không bóng người.

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Bảng nhiệt độ của một doanh nghiệp ở phố Khâm Thiên chỉ nhiệt độ ngoài trời 45 độ C, lúc 13h. Còn nhiệt độ khí tượng (đo trong lều, cách mặt đất 2 m) trên 39.

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Đi bộ trên phố cổ ở quận Hoàn Kiếm, người đàn ông này toát mồ hôi vì nóng. Thời gian nóng trên 35 độ (ngưỡng nắng nóng) từ 10h đến 18h.

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Trên phố Nguyễn Chánh, một phụ nữ buộc chiếc khăn khổ lớn che chắn gần hết toàn thân. Chỉ số UV hôm nay ở Hà Nội khoảng 8-10, mức gây hại cao đối với con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Nắng từ trên đổ xuống, nóng từ mặt đường hắt lên, vì thế nhiều người sử dụng khẩu trang bịt kín khuôn mặt, chỉ hở phần mắt. Nguyên nhân nắng nóng là áp thấp nóng phía tây hoạt động mạnh, kết hợp với gió phơn và hiệu ứng đô thị nhiều nhà cao tầng, ít cây xanh. 

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Để tránh mất nước, người phụ nữ này mang theo chai nước to, khi xuống gầm cầu Long Biên thì dừng xe lại và uống một hơi dài.

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Trên phố Nguyễn Đình Thi, người tài xế sử dụng nước làm mát cho ôtô. Dự báo, nhiệt độ cao nhất hôm nay ở Hà Nội khoảng 40 độ C. 

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

"Mấy ngày nay, đá được giao tăng gần gấp đôi. Ngày thường giao 200 túi, hôm nay mới đầu giờ trưa mà tôi đã giao 300 túi", anh Thảo vừa gỡ túi đá giao cho hai cửa hàng trên phố Ngọc Hà vừa nói.

Người Hà Nội trong nắng nóng 40 độ

Người vô gia cư chọn ghế đá dưới tán cây trong công viên là nơi ngả lưng buổi trưa.

Dự báo ngày mai miền Bắc giảm nhiệt, riêng Hà Nội vẫn nóng 37 độ C. Đến thứ hai 24/6, những cơn mưa rào sẽ chấm dứt nắng nóng.


************

Phụ nữ ở California tặng trái thận cho một người đàn ông chưa hề gặp


TS-ABC10Facebook-062219-696x772
Ông Clifton Vannorsdall, trái, và bà Paula Cordova. (Hình: ABC10)

ESCALON, California (NV) — Ông Clifton Vannorsdall  phải đương đầu với bệnh thận giai đoạn 3 từ năm 2014. Cả hai trái thận của ông đều suy yếu, và sau thời gian dài điều trị, không có chỉ dấu gì cho thấy chúng sẽ phục hồi. Tình trạng sức khỏe của ông Vannorsdall, 46 tuổi, ngày càng sút giảm.

Nhưng nay, nhờ vào tấm lòng tốt hiếm thấy, của một phụ nữ là đồng nghiệp với con gái lớn, ông Vannorsdall có thể hy vọng là tình trạng sức khỏe sẽ tốt hơn.

“Đây là một sự việc quá hiếm thấy, và tôi hết sức cám ơn bà ta,” ông Vannorsdall nói với đài truyền hình ABC10, ở vùng Trung California hôm Thứ Năm, 20 Tháng Sáu.

Người mà ông Vannorsdall coi là cứu tinh của mình chính là bà Paula Cordova, một cư dân ở thành phố Manteca, trong khu thung lũng San Joaquin Valley, và là người làm cùng sở với con gái lớn nhất của ông Vannorsdall là Samantha.

Bà Cordova cho tên mình để thử nghiệm, ngay trong ngày bà nghe nói rằng ông Vannorsdall cần phải có trái thận để sống còn. Chỉ ít phút trước đó, cô con gái ông này nói với bà rằng gia đình cô đang đưa ông Vannorsdall vào danh sách chờ được ghép thận.

“Tôi mới hỏi, ‘Vậy chứ ổng loại máu gì?'” bà Cordova kể lại cuộc nói chuyện với Samantha.

Khi cô Samantha nói loại máu O, bà Cordova ” xoay cái máy điện toán của tôi về phía bà và ghi danh liền lập tức,” theo lời cô Samantha kể lại với đài ABC10.

Ông Vannorsdall và bà Cordova gặp nhau lần đầu tiên hôm Thứ Năm.

“Tôi không biết nói gì để cám ơn bà,” ông Vannorsdall nghẹn ngào nói.

Bà Paula Cordova, người có 3 đứa con, kể với ABC10 rằng bà thấy việc hiến tặng thận không phải là điều quá nguy hiểm sau khi xem chương trình American Ninja Warrior vài tháng trước đó. Một người tranh tài trong show này, đã tặng một trái thận cho bạn mình, vậy mà vẫn có thể tranh tài mấy tháng sau đó.

“Tôi tự hứa với mình, nếu gặp ai cần để sống còn, tôi sẽ tặng cho trái thận,” theo lời bà Cordova.

Các bác sĩ nói cuộc giải phẫu ghép thận có thể thực hiện trong Tháng Bảy.

Ông Vannorsdall nói “Tôi nói với Paula rằng tôi thật không biết phải làm gì để đền đáp lại lòng tốt này, bà ấy trả lời ‘Ông hãy sống cuộc đời vui vẻ.’ Đó là điều tôi sẽ làm và tôi sẽ luôn cám ơn bà ta.” (V.Giang)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News


************

Cụ ông Singapore liên tiếp sàm sỡ 7 bé gái trong một tiếng

Tại trạm chờ xe buýt, người đàn ông 70 tuổi bị cáo buộc đã cố tình đụng chạm vào thân thể của nhiều nữ sinh.

Ngày 20/6, tòa án cấp cơ sở Singapore tuyên phạt bi cáo Yeo Kin Choon (70 tuổi) mức án 28 tháng tù vì có hành vi sàm sỡ nhiều bé gái.

Bên trong phòng xử án của tòa cấp cơ sở Singapore.

Bên trong phòng xử án của tòa cấp cơ sở Singapore.

Theo cáo trạng, 13h ngày 15/3, bé gái 12 tuổi đang đi bộ cùng bạn tới trạm trung chuyển xe bus ở thị trấn Clementi thì bị Yeo Kin Choon sàm sỡ từ phía sau. Liên tiếp sau đó, ba bé gái khác bị ông ta có hành vi tương tự. Tới 13h45, Yeo Kin Choon cúi người chỉ trỏ vào điện thoại của cô bé 12 tuổi đang ngồi tại trạm trung chuyển để chạm vào ngực cô bé. Đến 13h55, ông ta sàm sỡ thêm hai nạn nhân.

Yeo Kin Choon bị bắt vào hôm sau. Theo nhà chức trách, Yeo Kin Choon phạm tội trong khi đang được tại ngoại chờ xử lý tội danh tương tự, gây án vào tháng 2.

Tại phiên xét xử, luật sư của bị cáo xin giảm hình phạt cho thân chủ vì ông gặp vấn đề sức khỏe, thể lực yếu nhưng không được toà chấp nhận.

Thẩm phán cho rằng thể lực của bị cáo vẫn tốt, thể hiện qua khả năng di chuyển khắp nơi để gây hại cho các nạn nhân. Ngoài ra, bản giám định tâm lý cũng chỉ ra rằng Yeo Kin Choon không hối lỗi, có xu hướng phủ nhận cáo trạng.

Thẩm phán kết án Yeo Kin Choon phạm tội Xâm hại phẩm giá, ngày chấp hành hình phạt 28 tháng tù được tính từ khi bị bắt, 16/3.

Quốc Đạt (Theo The New Paper)


************

Cụ bà Nga sống đơn độc trong rừng, bất chấp nguy cơ trúng mảnh vỡ tên lửa


Bà Agafya Lykova từ chối mọi sự hỗ trợ và không muốn rời khỏi ngôi nhà cũ kỹ, dù nó nằm trên đường bay của các tên lửa vũ trụ Nga. 

Bà Agafya Lykova Ảnh: Siberian Times

Bà Agafya Lykova bên căn nhà gỗ của mình trong rừng taiga tây nam Siberia. Ảnh: Siberian Times

Agafya Lykova gần đây đón sinh nhật tuổi 75 trong ngôi nhà gỗ mà bà gắn bó từ lúc sinh ra, nằm sâu giữa rừng taiga tây nam Siberia, cách thị trấn gần nhất hơn 240 km.

Agafya là con thứ tư trong nhà và sau khi người thân lần lượt qua đời, bà sống đơn độc suốt 30 năm nay, từ chối đề nghị của giới chức Nga về việc chuyển đến một nhà tạm trú tại vùng Khakassia. Năm 2016, bà từng nhập viện nhưng chẳng mấy chốc lại yêu cầu bác sĩ cho trở về nhà. 

Bà không có vũ khí gì và thường xua đuổi những con gấu nâu hoang dã bằng cách lấy dao kéo gõ vào đĩa. Agafya than phiền rằng "thế giới văn minh có quá nhiều xe hơi".

"Tại sao các bạn cần nhiều xe hơi như thế? Chúng thải ra quá nhiều khói, không còn không khí để thở", bà nói.

Gia đình Lykova thuộc một nhóm Chính thống giáo bỏ trốn vào rừng từ năm 1936 và sống ẩn dật hơn 40 năm cho đến khi ngôi nhà của họ được các nhà địa chất Liên Xô phát hiện từ trên không vào năm 1978. 

Bà Agafya(giữa) với chị gái và cha năm 1980. Ảnh: Siberian Times

Bà Agafya (giữa) với chị gái và cha năm 1980. Ảnh: Siberian Times

Suốt 35 năm đầu đời, bà Agafya không tiếp xúc với bất kỳ ai ngoài gia đình. Các nhà khoa học cho biết bà nói một thứ ngôn ngữ lạ do sống cô lập quá lâu. Khi được tìm thấy, gia đình Lykova cũng không hề biết Thế chiến II đã nổ ra chưa hay đã kết thúc.

Họ xây nhiều ngôi nhà gỗ giữa rừng thông, bẫy thú rừng, ăn khoai tây trộn với lúa mạch đen và hạt cây gai dầu. Họ không có súng, không muối và không biết làm bánh mỳ.

Mùa đông khắc nghiệt năm 1961 phá hủy toàn bộ vườn tược và khiến họ phải ăn chính những đôi giày da của mình để sống sót. Lạnh và đói cũng là nguyên nhân dẫn tới cái chết của mẹ bà Agafya.

Sau khi được phát hiện, gia đình bà vẫn tiếp tục cuộc sống "như thế kỷ 18" và từ chối mọi phương thức hay vật dụng từ thế giới hiện đại. Năm 1980, ba anh chị em của Agafya qua đời vì bị suy thận và viêm phổi. Cha bà ra đi khi đang ngủ vào tháng 2/1988.

Bất chấp tuổi tác và những nguy cơ về sức khỏe, Agafya vẫn muốn sống vĩnh viễn trong ngôi nhà hẻo lánh của mình. Giới chức thuộc cơ quan không gian Nga gần đây đã tìm đường vào khu rừng taiga để cảnh báo Agafya rằng nhà của bà nằm trên đường đi của một vụ phóng tên lửa sắp diễn ra ở sân bay vũ trụ Baikonur, Kazakhstan. Tuy nhiên, Agafya nhất quyết không rời khỏi ngôi nhà, nơi bà nuôi dê và trồng trọt sống qua ngày.

"Trước đây các tên lửa từng rơi xuống rồi. Bây giờ có gì khác đâu?", bà nói với các quan chức.

Bà Agafya trong ngôi nhà của mình. Ảnh: Siberian Times

Bà Agafya trong ngôi nhà của mình. Ảnh: Siberian Times

Agafya nói rằng bà đã trồng rau củ cho năm nay và có đủ cỏ cho dê ăn. Viktor Nepomnyaschiy, giám đốc của khu bảo tồn thiên nhiên, đơn vị quản lý khu rừng mà Agafya sinh sống, cho biết bà có "đủ thức ăn" và đã sống sót qua mùa đông khắc nghiệt gần đây khi nhiệt độ giảm xuống còn -35 độ C.

"Bà ấy có than thở đôi chút về tình hình sức khỏe, nhất là đau chân, nhưng bà ấy vẫn đang đủ sức chăm sóc nhà cửa", ông Nepomnyaschiy nói.

Anh Ngọc (Theo Siberian Times)


*********

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Kho báu bị đánh cắp của Hitler, sự biến mất của chiến hạm USS Cyclops, nơi đặt mộ người tìm ra châu Mỹ là những bí ẩn loài người chưa tìm ra lời giải.

Kho báu cướp bóc của Hitler

Người ta tin rằng, lượng vàng, đồ trang sức và ngoại tệ mà mà Hitler cướp được trong Thế chiến thứ 2 có giá trị lên tới 4 tỷ USD. Tuy nhiên, chúng biến mất không dấu vết khỏi tầng hầm ngân hàng Reichsbank sau khi phát xít Đức thua trận. Nhiều thập kỷ sau, người ta phát những báu vật quý giá ở Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Thụy Điển nhưng chúng không nằm trong bộ sưu tập cướp bóc của Hitler.

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại
Trùm phát xít Hitler cướp được rất nhiều vàng bạc, châu báu trong Thế chiến thứ 2. Ảnh: Toptenz.net.

Người ta đặt ra hàng loạt giả thuyết về số phận kho báu khổng lồ này. Một số người tin rằng, kho báu được chôn đâu đó bên dưới khu đô thị Deutschneudorf, quận Erzgebirgskreis, Saxony, Đức. Vài thợ săn cho rằng, kho tàng của Hitler đang nằm dưới đáy hồ Toplitz ở Áo. Số khác nghi ngờ nó bị chia nhỏ và được cất giấu trong các ngân hàng trên khắp thế giới.

Sự biến mất của chiến hạm USS Cyclops

Các tài liệu chỉ ra rằng, rất nhiều tàu thuyền và máy bay biến mất không dấu vết khi qua vùng tam giác quỷ Bermuda trong hơn 100 năm qua. Dù các nhà khoa học có thể giải thích hầu hết các vụ mất tích nhưng số còn lại vẫn nằm trong vòng bí ẩn. USS Cyclops là một trong những con tàu lớn nhất biến mất hoàn toàn khi qua vùng biển Bermuda.

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại
Chiến hạm USS Cyclops. Ảnh: Toptenz.

Trong Chiến tranh thế giới thứ 1, chiến hạm lớp Proteus của hải quân Mỹ đảm trách nhiệm vụ tiếp nhiên liệu cho các tàu Anh ở Nam Đại Tây Dương. Từ Brazil trở về Mỹ, USS Cyclops đi qua vùng biển Bermuda và biến mất từ ngày 4/3/1918. Hải quân Mỹ không tìm thấy bất kể dấu vết nào của con tàu dài 165 m cùng 306 hành khách và thủy thủ đoàn. Tính tới thời điểm hiện tại, sự cố USS Cyclops vẫn là tổn thất nghiêm trọng nhất của hải quân Mỹ khi không chiến đấu.

Truy tìm hài cốt người tìm ra châu Mỹ - Christopher Columbus

Christopher Columbus là nhà thám hiểm vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Chúng ta biết rất nhiều về cuộc đời và sự nghiệp của ông nhưng nơi an nghỉ cuối cùng của người tìm ra châu Mỹ vẫn là điều bí ẩn. Sau khi ông qua đời năm 1509, người ta liên tục chuyển hài cốt của Columbus tới những địa điểm khác nhau.

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại
Bức tượng mô phỏng tang lễ Christopher Columbus. Ảnh: Toptenz.

Nơi an táng đầu tiên của Columbus là Vigiadolid, Tây ban Nha. Năm 1537, người ta mang xương của Columbus tới đảo Hispaniola trên biển Caribbean theo di nguyện của ông. Tuy nhiên, người Tây Ban Nha mất hòn đảo này vào tay người Pháp năm 1795, khiến hài cốt của ông bị đưa tới Cuba. Năm 1898, người ta đưa xương cốt Columbus về Tây Ban Nha.

Dù thông tin về nơi an nghỉ của Columbus khá rõ ràng nhưng Cộng hòa Dominica, quốc gia sở hữu hòn đảo Hispaniola, khẳng định, hài cốt Columbus chưa bao giờ rời khỏi hòn đảo này. Họ nhiều lần yêu cầu xét nghiệm ADN để chứng minh điều này.

Bí ẩn đĩa Phaistos

Các nhà sử học tin rằng, Minoan là nền văn minh đầu tiên của phương Tây. Đặc trưng nhất của nền văn minh này là đĩa Phaistos, do nhà khảo cổ người Italy phát hiện năm 1908 ở thành phố cổ Phaistos. Nó mở ra hy vọng giúp nhân loại hiểu biết hơn về nền văn minh Minoan.

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại
Đĩa Phaistos. Ảnh: Toptenz.

Tuy nhiên, đĩa Phaistos lại là câu hỏi hóc búa nhất đối với các nhà khảo cổ học. Do nền văn minh Minoan biến mất từ hàng ngàn năm trước và để lại rất ít bằng chứng về sự tồn tại của nó nên chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong nỗ lực giải mã chiếc đĩa. Suốt hơn 1 thế kỷ nghiên cứu, con người vẫn chưa thể giải mã bí ẩn lớn nhất của khảo cổ học.

Còn nữa!


**********

Siêu khuyến mãi

Khuyến mãi thế này thì khối anh dính chưởng.
medium-5efc8353e851468f97f5b1e-8126-7920

Gấu thì không có nhưng chó phải có một con.

medium-6bfab7c04a804387b0a9ce2-1595-3370

Nữ sinh đi học.

medium-8dd8cf1dfe154ef3acfc352-8115-8674

Siêu khuyến mãi.

medium-23dfb45711e244449c04f6b-9365-1206

Chỉ là đánh răng thôi mà.

medium-65e7b7555001476dbdc8c43-3614-5331

Con ngựa của em.

medium-4027b4acebc449b9aa6777f-7711-1367

Nghe nói mèo có thể sửa xe.

Bác Ba Phi (st)**********

Bí ẩn 'chiếc ấm của quỷ dữ' ở bang Minnesota

Tọa lạc tại công viên Judge C. R. Magney State thuộc Minnesota, Mỹ, hồ nước mang tên Chiếc ấm của quỷ dữ (Devil’s Kettle) từ lâu đã là một hiện tượng địa chất khó hiểu và làm đau đầu nhiều chuyên gia.

Nằm ở phía bắc của hồ Superior thuộc bang Minnesota dòng sông Brule bị chia đôi bởi một tảng đá nhô lên chính giữa. Một dòng chảy xuống dọc theo gờ đá và đổ xuống hồ Superior. Thác còn lại đổ vào một hố sâu, được gọi là Devil's Kette (Chiếc ấm của Quỷ dữ) và biến mất ngay tại đó. Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm đủ cách để tìm ra nước trong hố chảy đi đâu, các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời xác đáng.

1-5556-1411788020.jpg

Thác nước được hình thành từ sông Brule chia làm hai nhánh, một nhánh đổ xuống hồ Superior phía dưới, nhánh còn lại đổ vào hố sâu mang tên Chiếc ấm của quỷ dữ. Ảnh: Amusing.

Các nhà nghiên cứu tin chắc rằng phải có một điểm kết thúc cho dòng chảy này, hoặc dòng chảy sẽ có một mạch nước ngầm đổ ra hồ Superior phía dưới. Vì vậy, họ đã đổ thuốc nhuộm, bóng bàn, các khúc gỗ vào hố Devil's Kettle và chờ đợi chúng sẽ nổi trên mặt hồ Superior. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tất cả mọi thứ các nhà thám hiểm ném vào hố sâu đều mất tích.

Nhiều giả thuyết được đặt ra để giải thích về lượng nước đổ xuống hố và đi đâu. Một số người cho rằng phía dưới hố sâu là một con sông ngầm rộng lớn và dài. Tuy nhiên điều này đã bị nhiều nhà địa trắc học bác bỏ. Trên thực thế những hang động ngầm và sâu như vậy rất hiếm và chỉ hình thành ở những nơi có đá mềm như đá vôi. Phía bắc bang Minnesota lại được hình thành bởi các loại đá cứng hơn nhiều lần.

3-1630-1411788020.jpg

Hàng ngày, một lượng lớn nước từ sông Brule đổ vào hố nhỏ này và biến mất, bất chấp việc các nhà khoa học kỳ công tìm ra được điểm đến mà nguồn nước này chảy đi. Ảnh: Amusing.

Số người khác lại đưa ra phản biện rằng các loại đá cứng trong vùng như Riolít và Bazan - theo lý thuyết - trong quá trình hình thành của chúng đôi lúc tác động vào nhưng lớp đá ngầm, tạo nên một môi trường cho nước dễ thấm qua. Nhưng không ai tìm ra được bằng chứng cho thấy hiện tượng này đã xảy ra tại Minnesota. Nếu thực sự điều đó đang xảy ra phía dưới Devil's Kettle, "chiếc ấm của quỷ dữ" cũng không thể có khả năng hút nước từ sông Brule một cách vô hạn được như vậy.

Sau nhiều năm tìm kiếm, khám phá, việc lượng nước chảy vào "chiếc ấm của quỷ dữ" đã đổ về đâu vẫn còn là câu đố thách thức của thiên nhiên đối với con người.

2-3751-1411788021.jpg

Ngày nay, Chiếc ấm của quỷ dữ vẫn còn là một bí ẩn. Ảnh: Amusing.

Đường đến Ấm quỷ:

Chiếc ấm của quỷ dữ tọa lạc trong công viên Judge C.R. Magney State thuộc bang Minnesota, Mỹ. Công viên này nằm ở bờ bắc của hồ Superior và ngay trên đường cao tốc Minnesota State Highway 61. Địa chỉ là: 4051 W Hwy 61, Grand Marais, MN 55604, Mỹ.

Anh Minh


**********

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong đời sống người Malaysia gốc Hoa, chùa Thiên Hậu thu hút hàng nghìn cặp đôi tới đăng ký kết hôn mỗi năm.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Tọa lạc trên đồi Robson, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, chùa Thiên Hậu có diện tích 6.760 m2, được xây dựng từ năm 1981 và khánh thành vào ngày 3/9/1989. Ảnh: Triip Me.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Ngôi chùa là sự kết hợp giữa kỹ thuật xây dựng hiện đại và kiến trúc truyền thống Trung Quốc, bao gồm các yếu tố Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Do đó, cổng chính của chùa Thiên Hậu được xây dựng hình vòng cung, nổi bật với những cột trụ sơn đỏ, màu sắc tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng. Ảnh: Holidayiq.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Bước vào sân chùa, du khách có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc, tranh mô tả về truyền thuyết nữ thần Mazu hay các truyền thuyết khác của Trung Quốc như 12 cung hoàng đạo, Nguyệt lão. Xung quanh khuôn viên chùa là những khu vườn và ao hồ, nơi thả rùa phóng sinh. Ảnh: Fine Art America.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Chùa Thiên Hậu thờ nữ thần biển Mazu hay còn gọi là thánh mẫu Thiên Hậu, một vị thần linh thiêng trong tín ngưỡng của người Trung Quốc. Theo truyền thuyết, thần Mazu xuất phát từ một cô gái có tên Lin Mu, sinh ra ở cảng Tây An, tỉnh Phúc Kiến. Từ nhỏ, cô là một người tốt bụng, dũng cảm và có khả năng dự đoán thời tiết cho ngư dân nơi đây. Khi 28 tuổi, Lin nói với cha mẹ rằng cô sẽ phải rời xa trần thế, sau đó lên đỉnh núi và biến mất trong làn sương mờ. Kể từ đó, để tỏ lòng tôn kính với cô, người dân địa phương đã thờ và đặt cho cô những cái tên như nữ thần biển, nữ thần eo biển, thần may mắn của vùng eo biển… Theo dòng chảy của thời gian, niềm tin đối với thần Mazu ngày càng lan rộng, từ Trung Quốc tới các quốc gia khác. Do đó, hiện nay có hơn 1.500 ngôi đền, chùa thờ vị thần này trên toàn thế giới, bao gồm cả chùa Thiên Hậu. Ảnh: Omnivagant.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Chùa Thiên Hậu được xây dựng thành bốn tầng, trong đó tầng một để trưng bày đồ lưu niệm; tầng 2, 3 dùng làm hội trường lớn và phòng đăng ký kết hôn. Tầng cao nhất thờ ba vị thần Thiên Hậu, Phật Bà Quan Âm và Hải Biên nương nương. Đứng từ đây, du khách có thể thu vào tầm mắt quang cảnh của thủ đô Kuala Lumpur. Ảnh: Out For 30.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Các cột, diềm, mái chùa được đắp nổi tinh xảo.

Mỗi năm, chùa Thiên Hậu tổ chức hơn 100 lễ hội, bao gồm Tết nguyên đán, lễ Vu Lan, tết Trung thu, lễ Phật đản, ngày sinh của ba vị thần... Ngoài ra, ngôi chùa cũng là nơi đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi. Ảnh: Gokl.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Có khoảng 5.000 đôi tới đây đăng ký kết hôn mỗi năm, đặc biệt là vào tháng 8 âm lịch và ngày lễ tình nhân Valentine. Vào ngày 9/9/2009, hơn 500 cặp đôi đã tổ chức đám cưới tập thể tại chùa Thiên Hậu. Ở Trung Quốc, số 9 có cách phát âm giống “vĩnh cửu”, vì vậy đây là ngày tốt lành để kết hôn. Ảnh: Daniel Blog.

Ngôi chùa nơi hàng nghìn đôi kết hôn mỗi năm ở Malaysia

Chùa Thiên Hậu mở cửa từ 8h sáng đến 10h đêm. Tuy nhiên, du khách nên đến đây vào sáng sớm khi chùa vắng khách và buổi tối, khi hàng trăm chiếc đèn lồng được thắp sáng. Tuy ngôi chùa không có quy định nào về trang phục, du khách nên lưu ý mặc áo kín vai và quần, váy dài qua đầu gối. Khi đến chính điện, bạn lưu ý giữ trật tự và bỏ dép phía bên ngoài trước khi vào tham quan.

Chùa Thiên Hậu (Thean Hou) nằm trên đường Persiaran Endah, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Du khách có thể đến đây bằng taxi từ ga tàu LRT Bangsar hoặc KL Sentral. Từ ga tàu gần nhất đến ngôi chùa mất khoảng 30 phút đi bộ và 10 phút bằng ôtô. Ảnh: Lonely Planet.

Lan Hương (Theo Malaysia Trip)


*************

Bí mật nào ẩn sau cái chết bất thường của 74 nhà khoa học NASA? -


Số ca tử vong cao bất thường của các nhà khoa học trong những năm gần đây đã khiến nhiều người tự hỏi liệu những cái chết này có ẩn chứa uẩn khúc gì hay không.

Alberto Behar, nhà khoa học NASA, chết trong một tai nạn máy bay vào tháng 1/2015, ở Los Angeles. Cái chết của ông đưa số nhà khoa học NASA chết trong 2 năm  lên con số 74.
Alberto Behar, nhà khoa học NASA, tử vong trong một tai nạn máy bay vào tháng 1/2015, ở Los Angeles. Cái chết của ông đưa số nhà khoa học NASA chết trong 2 năm lên con số 74. (Ảnh: t/h)

Nhà khoa học Alberto Behar đã giúp chứng minh sự thật về việc từng có nước trên Sao Hỏa và đã tham gia vào hai nhiệm vụ đi lên Sao Hỏa. Ông cũng là một chuyên gia về robot, từng nghiên cứu cách thức hoạt động của robot trong những môi trường khắc nghiệt như dưới nước hoặc bên trong núi lửa.

Behar còn từng là một phi công chuyên nghiệp, có thể lái cả máy bay và trực thăng. Tuy nhiên trong một ngày thời tiết quang đãng tháng 1/2015, vì lý do nào đó máy bay của ông lại dần không kiểm soát được độ cao dẫn đến một vụ tai nạn thảm khốc.

Nói về sự cố của Behar, phi công Kashif Khursheed thuộc Sân bay Van Nuys cho biết:

“Tôi không hiểu nguyên nhân gì lại dẫn đến sự cố như vậy. Ông ấy rất am hiểu chuyên môn, có năng lực và vô cùng thận trọng”.

Đó chỉ là một trong số các trường hợp gần đây nhất về những cái chết đáng ngờ của các nhà khoa học nổi tiếng. Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, 74 chuyên gia y tế và các nhà khoa học hàng đầu NASA đã tử vong, điều lạ là gần như tất cả đều được gắn mác tự tử hoặc chết do tai nạn. Dưới đây là một vài trong số họ:

Glenn Thomas là phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới, đồng thời là một chuyên gia về bệnh Ebola và AIDS. Ông đã có mặt cùng khoảng 100 nhà nghiên cứu khác trên chiếc máy bay MH17 vào ngày nó bị bắn rơi.

Joep Lange, một nhà nghiên cứu hàng đầu về AIDS kiêm cựu Chủ tịch Hiệp hội AIDS Quốc tế (IAS) cũng có mặt trên máy bay MH17. Tất cả họ đang trên đường đến một hội nghị quốc về bệnh AIDS.

Chỉ với một cú đột kích, phần lớn các chuyên gia hàng đầu về AIDS đã tử nạn trước khi tham dự một hội nghị toàn cầu.

Shane Truman Todd là một kỹ sư điện. Anh đang làm việc cho Trung Quốc trên một chiếc máy tối mật độc nhất vô nhị và rồi được phát hiện đã tử vong.

02%2BShane%2BTruman%2BToddwas
Shane Truman Todd là một kỹ sư điện. Anh đang làm việc với một cỗ máy tuyệt mật “độc nhất vô nhị” của Trung Quốc thì ra đi một cách bí ẩn. (Ảnh qua Common Sense Evaluation)

Melissa Ketunuti, 35 tuổi, là một bác sĩ nhi khoa chuyên về ung thư, đồng thời cũng làm việc trong một nhóm nghiên cứu AIDS ở Botswana. Cô đã bị trói và chết cháy dưới tầng hầm nhà mình tại Philadelphia.

Tiến sĩ Anne Szarewski, 53 tuổi, là một chuyên gia về ung thư cổ tử cung. Bà là người tiên phong trong việc tiêm vắc-xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Szarewski được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở London vào tháng 12/2013. Chồng bà phải mất hàng giờ để khoan mở cửa phòng bà vì nó bị khóa từ bên trong và sau đó phát hiện bà đã tử vong. Cho đến nay vẫn không ai biết thứ gì đã dẫn đến cái chết của bà. Người ta đã tiến hành một cuộc điều tra nhưng vẫn không rút ra được kết luận gì.

anne-10_126738_md2_lowr
Tiến sĩ Anne Szarewski. (Ảnh qua DoCuRi)

Một trong những cái chết của các nhà khoa học gây tranh cãi nhất trong vài năm qua có lẽ là của kỹ sư điện Shane Truman Todd, 31 tuổi. Tháng 6/2012, người ta phát hiện anh đã tử vong và thi thể của anh được đặt trong nhà xác ở Singapore.

Anh đang làm việc cho người Trung Quốc trên một chiếc máy tối mật độc nhất vô nhị được cho là một loại vũ khí phòng thủ. Shane nói với gia đình rằng anh không lấy làm vui vẻ gì với những việc đang làm và cảm thấy lo sợ cho cuộc sống của mình. Được biết, anh bị yêu cầu phải thỏa hiệp với an ninh của Hoa Kỳ.

Không lâu sau anh xin nghỉ việc, chuẩn bị rời khỏi Trung Quốc và bay về nhà nhưng không may lại tử vong một tuần trước chuyến bay sau ngày cuối cùng làm công việc chế tạo cỗ máy vô danh này.

Người ta nghi ngờ đây là một hành động “chơi xấu” và gia đình anh bắt đầu vận động để tìm ra sự thật. Quan chức Trung Quốc cho biết họ sẽ xem xét và xác định xem đó là một vụ giết người hay tự sát, nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong những cái chết đáng ngờ của các nhà khoa học.

Tất cả những người này đều là chuyên gia y tế hàng đầu hoặc các kỹ sư hàng đầu. Bạn có đang tự hỏi tất cả chỉ đơn giản là sự trùng hợp? Hay họ đã biết bí mật gì đó nên phải chuốc lấy cái chết như vậy?

Vào thời mà thuyết âm mưu ngày càng phổ biến, thật khó để người ta phân biệt đâu là những mưu đồ đen tối và đâu chỉ đơn thuần là một việc không may.

Người ta đang đặt nhiều nghi vấn về việc tại sao rất nhiều trong số những cái chết này có vẻ rất kỳ lạ. Những người bị giết phải chăng đã truy cập vào những thông tin nhạy cảm mà các quan chức chính phủ không muốn được tiết lộ.

Bảo San (Theo Humans Are Free)


*************

Khu rừng 4.500 năm tuổi lộ diện sau bão mạnh ở Wales


Khu rừng tiền sử bị chôn vùi dưới nước biển 4.500 năm xuất hiện trên bãi biển ở Wales dưới ảnh hưởng của gió to và thủy triều thấp.

Khu rừng 4.500 năm tuổi lộ diện sau bão mạnh ở Wales
Dấu tích của khu rừng cổ đại ở bãi biển Wales. (Ảnh: BBC).

Bão Hannah quét qua miền trung xứ Wales, làm lộ ra khu rừng tiền sử có niên đại hơn 4.500 năm ở bãi biển gần làng Borth, Ceredigion. Khu rừng từng trải dài hơn 4,8km dọc theo bờ biển từ Ynys-las và Borth nhưng cuối cùng bị chôn vùi dưới nhiều lớp than bùn, cát và nước biển.

Năm 2014, những gốc cây lộ ra lần đầu tiên, nhưng nhanh chóng bị cát lấp đi. Cơn bão tuần trước có sức gió 129km/h kết hợp với thủy triều thấp làm khu rừng thời Đồ đồng xuất hiện lần nữa. Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Wayne Lewis ghi lại hình ảnh của hàng loạt thân cây to dày với phần rễ trải rộng trong lúc đi dạo trên bãi biển.

“Cảnh tượng thực sự kỳ thú. Những cây này thuộc về khu rừng thời Đồ đồng trải dài tới gần Ireland, nhưng đã biến mất trong hàng nghìn năm. Chúng nổi lên lần đầu năm 2014, nhưng bị cát che lấp một phần, chỉ có phần ngọn là quan sát được”, Lewis chia sẻ.

Theo các chuyên gia, khu rừng chìm dưới nước gồm nhiều loại cây như thông, tống quán sủ, sồi và cáng lò. Những cây trong rừng ngừng phát triển cách đây 4.500 – 6.000 năm, khi nước biển dâng lên và lớp than bùn dày hình thành.

Theo VNE


*************

Trước 1975, đường phố Sài Gòn nhiều ô tô và xe máy rất ít. Người đi bộ nhiều và ăn vận rất lịch sự.

Nhà hát thành phố, Caravelle, Continental, Rex, Tax, Givral... nổi tiếng thế giới và gắn với một thời kỳ lịch sử Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm, các tòa nhà ngày nay được xây dựng to đẹp hơn mang lại vẻ lộng lẫy cho khu trung tâm Sài Gòn.
   
Ảnh chụp trước Nhà hát thành phố năm 1962
 
   
Giai đoạn năm 1972 đường Đồng Khởi có tên gọi là đường Tự Do
 
   
Nhà hát thành phố chụp từ phía đường Lê Lợi. Đèn giao thông đã xuất hiện trong bức ảnh năm 1972
 
Đường Lê Lợi năm 1972 (ảnh trên)
 
 
Thương xá Tax được người Pháp xây cách đây 130 năm, trở thành một biểu tượng của người dân thành phố. Đài phun nước trước thương xá với hàng liễu rủ bóng giờ chỉ còn là một ký ức đẹp với những người yêu mến Sài Gòn. Ông Nguyễn Chánh ở quận 3, chia sẻ: “Thương xá này tồn tại cùng với sự phát triển của Sài Gòn, là điểm nhận dạng để mỗi người Sài Gòn đi xa tìm về". Ảnh: Khánh Ly.
    
sai-gon-14-1408443420_660x0.jpg
 
 
Sai_Gon_xua_Hang_rong_60_02.jpg
Một cậu bé với khay mía ghim ở khu trung tâm
 
Sai_Gon_xua_Hang_rong_60_03_66_Le_duong_Tu_Do.jpg
Cách ăn mía lạnh (ướp với nước đá) đã từng rất phổ biến
 
Sai_Gon_xua_Hang_rong_60_05_67.jpg
Thiếu nữ Sài Gòn xưa bên những gánh hàng rong
 
sg15.jpg
Sài Gòn xưa với các dòng xe thế này là niềm mơ ước của dân chơi xe bây giờ
 
 
3110%20anh%20nong%20fb6_djhc.jpg
 
Bức ảnh của nữ phóng viên người Mỹ Catherine Karnow chụp cảnh Sài Gòn xưa đang được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng
 
 
 
sg67nhoc_1.jpg
 
 
******************

Trai thâm hậu đập chậu cướp hoa

Cách rửa xe siêu sạch, khỉ thả dáng sexy, hay mẫu điện thoại Lê mới sắp cạnh tranh với Táo.
1-2042-1411725360.jpg

Làm một vòng nào.

2-7993-1411725360.jpg

Hóa ra là vậy.

3-1829-1411725360.jpg

Sạch đến từng chi tiết.

4-3448-1411725360.jpg

Gì cũng đi được hết.

5-6909-1411725360.jpg

Đập chậu cướp hoa.

6-2150-1411725360.jpg

Chiêu là quần áo đỡ tốn điện.

7-4091-1411725360.jpg

Khỉ thả dáng sexy chưa?

8-6125-1411725360.jpg

Móng tay siêu dài.

9_1411724779.jpg

Mẫu điện thoại sắp cạnh tranh với "táo" chăng?

10_1411724779.jpg

Tay mình cũng có "chuột" đấy nhỉ?

11_1411724779.jpg

Cầu trượt thế này thì ai dám chơi.

12_1411724779.jpg

Tha hồ mà sấy, khỏi phải tranh nhau.

13_1411724779.jpg

Nhà nào cũng như nhà nào.

14_1411724779.jpg

Bánh kem dưa chuột.

15_1411724779.jpg

Quấn kỹ thế này lo gì nắng, mưa.

Ốc Sên


*************
julia-7-resize
julia-4-resize
julia-8-resize
julia-2-resize
julia-5-resize
julia-6-resize
julia-1-resize
julia-12-resize
julia-10-resize
julia-3-resize
julia-9-resize
shunka-ayami-4-resize
shunka-ayami-5-resize
shunka-ayami-10-resize
shunka-ayami-9-resize
shunka-ayami-8-resize
shunka-ayami-7-resize
shunka-ayami-1-resize
shunka-ayami-11-resize
shunka-ayami-12-resize
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn