Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 12 Năm 2017: Thêm một binh sỹ Triều Tiên chạy trốn thành công sang Hàn Quốc

Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20178:31 CH(Xem: 10525)
Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 12 Năm 2017: Thêm một binh sỹ Triều Tiên chạy trốn thành công sang Hàn Quốc
****************

Hàn Quốc và Triều Tiên nổ súng sau khi lính miền bắc chạy trốn sang miền nam


Sáng nay, quân đội Hàn Quốc và Triều Tiên đều nổ súng sau khi một người lính miền bắc bỏ trốn sang miền nam tại Khu vực phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai nước, theo Yonhap.

Theo Bộ Tham mưu Liên quân (JCS), người lính này đã xuất hiện trước trạm bảo vệ ở khu vực biên giới phía tây vào khoảng 8:04 sáng thứ Năm (21/12) giữa lúc sương mù dày đặc.

Sau vụ đào thoát, những người lính biên phòng của Triều Tiên đã tiếp cận đường phân định quân sự giữa hai nước, dường như là để tìm kiếm kẻ đào ngũ, một quan chức JCS nói với các phóng viên.

Đáp lại, quân đội miền nam bắn khoảng 20 phát súng cảnh cáo vào khoảng 9:30 sáng. Khoảng 40 phút sau, có tiếng súng nổ từ miền bắc, nhưng không có viên đạn nào vượt qua biên giới, người quan chức Hàn Quốc cho biết.

Trong một thông báo khác, Bộ Thống nhất cho biết hai người Triều Tiên đã trốn sang Hàn Quốc bằng một chiếc thuyền gỗ nhỏ vào thứ Tư (20/12).

“Hải quân tìm thấy con thuyền trong một nhiệm vụ tuần tra tại vùng biển nằm cách khoảng 100 km về phía bắc của Dokdo”, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trong một cuộc họp báo.

Tháng trước, một người lính Triều Tiên đã chạy trốn thành công sang Hàn Quốc trong cơn mưa súng đạn từ những người đồng đội ở miền bắc.

JCS cho biết có 15 người Triều Tiên, trong đó có 4 binh sỹ, đã trốn chạy trực tiếp từ miền bắc sang miền nam trong năm nay. Năm ngoái chỉ có 1 người lính và 4 thường dân thực hiện hành trình nguy hiểm này.

Quân đội Triều Tiên rơi vào tình cảnh đáng buồn khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un của họ tiếp tục vung tiền cho tham vọng vũ khí hạt nhân, bỏ mặc binh sỹ vật lộn để kiếm miếng ăn.

Các nguồn tin ở Triều Tiên gần đây cho biết binh lính đã cướp bóc các trang trại vì thiếu ăn. Các vụ cướp bóc xảy ra sau khi có tin cho biết chính quyền Kim Jong Un ra lệnh cho quân đội tự cung cấp nguồn lương thực cho bản thân.

Do mức độ kiểm soát nghiêm ngặt tại khu vực biên giới Triều – Hàn, đại đa số những người Triều Tiên muốn thoát khỏi chế độ Bình Nhưỡng phải vượt biên sang Trung Quốc, sau đó tìm cách tới một quốc gia Đông Nam Á, với hy vọng có cơ hội đến được Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Trung Quốc thường xuyên vi phạm Công ước Tị nạn LHQ năm 1951 bằng cách đưa người Triều Tiên trở về nước, dù biết những người này sẽ bị tra tấn, thậm chí giết hại vì tội bỏ trốn, theo ông Phil Robertson, phó giám đốc khu vực châu Á của HRW.

Mai Liên


***********

Thêm một binh sỹ Triều Tiên chạy trốn thành công sang Hàn Quốc


5 tuần sau vụ đào thoát ngoạn mục của người lính Triều Tiên Oh Chung-sung, một binh sỹ khác đã bỏ trốn thành công sang miền nam vào sáng nay (21/12), theo thông báo từ một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Reuters đưa tin, một người lính Triều Tiên đã bỏ chạy qua biên giới hai miền vào khoảng 8 giờ sáng 21/12 (tức 6 giờ sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam). May mắn hơn anh Oh Chung-sung, binh sỹ này chạy sang Hàn Quốc mà không có tiếng súng nổ nào từ Triều Tiên, theo Reuters.

Ngày 13/11, anh Oh bắt đầu cuộc bỏ trốn bằng việc lái xe jeep quân sự đến gần Khu vực Bảo an. Sau đó, anh buộc phải rời khỏi chiếc xe vì một chiếc bánh xe rơi ra khi đi qua một chiếc mương, theo Yonhap.

Bước ra ngoài, người lính lao qua Khu vực Bảo an, hướng đến tòa Nhà Tự do của Hàn Quốc, trong khi bốn người lính Triều Tiên khác đuổi theo và bắn khoảng 40 viên đạn bằng những khẩu súng AK-47.

Video: Người lính Triều Tiên Oh Chung-sung bỏ trốn sang Hàn Quốc

Anh gục ngã trên lãnh thổ Hàn Quốc sau khi bị trúng ít nhất 5 phát đạn. Những người lính Mỹ và Hàn Quốc đã đưa anh đi cấp cứu bằng một chiếc trực thăng của Hoa Kỳ.

Anh Oh đã vượt qua cơn nguy kịch sau khi trải qua các cuộc đại phẫu liên quan đến các vết đạn và tình trạng nhiễm ký sinh trùng trầm trọng do điều kiện sống khắc nghiệt ở Triều Tiên. Tỉnh dậy sau cơn hôn mê, anh Oh đã đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc và mong muốn được ăn bánh Choco Pie, một loại bánh mềm phủ sô cô la của hãng Orion (Hàn Quốc).

Sau khi biết tin, hãng Orion đã gửi tặng anh 100 hộp bánh và cam kết cung cấp bánh miễn phí trọn đời cho anh Oh.


**************

Luật cải tổ thuế thông qua là chiến thắng lịch sử

VOA

Phe Cộng hòa tại Mỹ ăn mừng trước tin dự luật cải tổ thuế được thông qua ngày 20/12. Đây là chiến thắng lập pháp quan trọng đầu tiên đối với Tổng thống Donald Trump.

“Chúng ta có một chiến thắng lịch sử cho người dân Mỹ,” ông Trump tuyên bố tại cuộc họp Nội các.

“Trọng tâm của dự luật này làm giảm gánh nặng rất nhiều cho giới trung lưu,” Tổng thống Trump nói. “Mọi người sẽ bắt đầu thấy kết quả vào tháng 2. Dự luật này có nghĩa là thu nhập đem về nhà nhiều hơn, đây là món quà Giáng Sinh tuyệt vời cho những người Mỹ làm việc chăm chỉ.”

Chủ tịch Hạ Viện, Paul Ryan, mô tả đây là dự luật cải tổ thuế sâu rộng nhất, cổ súy cho tăng trưởng nhiều nhất trong một thế hệ.

Đạo luật Công ăn Việc làm và Giảm thuế được thông qua ở cả Hạ và Thượng viện Mỹ, được phe Cộng hòa ủng hộ áp đảo nhưng bị phe Dân chủ thống nhất phản đối. Sau cuộc bỏ phiếu lại vì vấn đề thủ tục hôm 20/12, văn kiện này đã được đưa qua Tòa Bạch Ốc để Tổng thống ký ban hành thành luật.

Luật này giảm thuế vĩnh viễn cho doanh nghiệp, bớt thuế tạm thời cho người đi làm lãnh lương ở Mỹ, đặt ra giới hạn tối đa cho các khoản khấu trừ thuế thông dụng, và đẩy nợ quốc gia lên ít nhất 1 ngàn tỷ đô la trong vòng một thập niên.

Phe Dân chủ chỉ trích rằng luật này thế chấp tương lai của nước Mỹ trong và ngoài nước nhằm làm đầy túi cho người giàu.

Ngược lại, phe Cộng hòa nói các khoản cắt giảm thuế trong luật sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ và khiến doanh nghiệp Mỹ trở nên cạnh tranh hơn cả trong lẫn ngoài nước.

Trung tâm Chính sách Thuế, một tổ chức phi đảng phái, kết luận rằng dự luật vừa kể trong năm tới sẽ giảm thuế cho 95% dân Mỹ, nhưng các khoản cắt giảm trung bình dành cho thành phần giàu có sẽ vượt xa các khoản bớt giảm thuế cho những người thu nhập thấp hơn.

Luật vừa thông qua cũng phần nào hủy bỏ luật chăm sóc sức khỏe của cựu Tổng thống Barack Obama, bãi bỏ yêu cầu rằng người Mỹ phải mua bảo hiểm sức khỏe. Kết quả là, trong thập niên tới, số dân Mỹ có bảo hiểm sức khỏe sẽ giảm đi 13 triệu người, theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội.

Một số nghị sĩ Dân chủ lưu ý rằng Tổng thống Trump, một trùm bất động sản, có thể sẽ hưởng lợi rất nhiều từ các điều khoản nhất định trong luật này. Ngược lại, ông Trump nói thay đổi luật thuế sẽ làm ông tiêu tốn nhiều hơn.

Các cuộc thăm dò ý kiến quần chúng cho thấy số người Mỹ phản đối luật này cao hơn tỷ lệ ủng hộ. Một số nhà lập pháp bên đảng Cộng hòa quy lỗi cho truyền thông rằng đã diễn giải không chính xác về luật cải tổ thuế làm hạ giảm tầm quan trọng của các lợi ích khả dĩ từ luật này.


*************

Tướng Mỹ tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên


Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R McMaster. Ảnh: AFP.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R McMaster. Ảnh: AFP.

Mỹ sẵn sàng dùng vũ lực "để phi hạt nhân hóa Triều Tiên", tướng H.R McMaster, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 19/12 nhấn mạnh tại cuộc phỏng vấn với BBC. Ông gọi Triều Tiên là "mối đe dọa nghiêm trọng" trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước liên quan tới chương trình tên lửa và hạt nhân mà Bình Nhưỡng theo đuổi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

"Chúng tôi không cam kết về một giải pháp hòa bình. Chúng tôi chỉ cam kết về một giải pháp", ông McMaster cho hay. "Chúng tôi cũng muốn một giải pháp hòa bình, nhưng như Tổng thống nói, mọi lựa chọn đều đang nằm trên bàn thảo luận. Chúng tôi đã được chuẩn bị để, nếu cần thiết, buộc Triều Tiên phải thực hiện phi hạt nhân hóa mà không cần sự hợp tác từ chính quyền nước này".

"Khả năng chiến tranh có thể xảy ra cao hay thấp tất cả phụ thuộc vào việc chúng ta quyết định làm gì", ông cho biết thêm. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đồng thời chỉ trích Triều Tiên vì liên tục thực hiện các vụ thử tên lửa.

Triều Tiên hồi cuối tháng 11 tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng "mang theo đầu đạn siêu lớn" và đủ sức vươn tới đất liền Mỹ.

Hôm 18/12, khi công bố chiến lược an ninh quốc gia mới, Tổng thống Trump khẳng định Mỹ cùng đồng minh sẽ có những bước đi cần thiết để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa và đảm bảo Triều Tiên không thể đe dọa thế giới.

Vũ Hoàng


***************

Ông Đinh La Thăng bị đề nghị truy tố

Cơ quan điều tra cáo buộc ông Đinh La Thăng khai báo chưa thành khẩn, né tránh trách nhiệm, hợp thức hóa tài liệu để đối phó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa ban hành kết luận điều tra, chuyển sang VKSND Tối cao đề nghị truy tố 7 người với cáo buộc gây thất thoát 800 tỷ đồng qua việc Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN) góp vốn vào Ngân hàng Đại dương (OceanBank).

Trong các bị can có ông Đinh La Thăng - người giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN vào giai đoạn năm 2006-2011. 12 ngày trước, ông bị bắt, khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản kết luận xác định, năm 2006, PVN được giao thành lập mới một ngân hàng của ngành dầu khí và nắm trên 50% vốn điều lệ. Tập đoàn này đã chuẩn bị thành lập ngân hàng mang tên Hồng Việt; xúc tiến lập ban trù bị, xây dựng bộ máy, tuyển dụng nhân sự, mua sắm thiết bị… Tới năm 2008, PVN dừng việc thành lập ngân hàng riêng mà chuyển sang góp vốn mua cổ phần tại OceanBank do Hà Văn Thắm là Chủ tịch HĐQT với tổng số tiền 800 tỷ đồng.

Mặc dù được báo cáo rõ về tình hình hoạt động của OceanBank (quy mô nhỏ, hoạt động kinh doanh kém hiệu quả), cũng như có chỉ đạo của Thủ tướng về việc rà soát các dự án trọng điểm dầu khí, cân đối nguồn vốn... nhưng ông Đinh La Thăng trên cương vị Chủ tịch đã không có bất cứ chỉ đạo nào đối với Hội đồng quản trị và Ban điều hành PVN để thực hiện thẩm định, khảo sát OceanBank...

Cơ quan điều tra cho rằng ông Đinh La Thăng không thông qua HĐQT mà đã ký thỏa thuận, góp vốn với Hà Văn Thăm về việc góp vốn vào OceanBank. Ông cũng không báo cáo Thủ tướng theo đúng quy định. Sau khi ký thỏa thuận tham gia góp vốn, ông Thăng tiếp tục đồng ý chủ trương, ký ban hành các nghị quyết góp vốn, bổ sung vốn góp vào OceanBank khi chưa có chỉ đạo của cấp trên. 

Theo bản kết luận, quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Đinh La Thăng bị cho rằng khai báo chưa thành khẩn, né tránh trách nhiệm, hợp thức hóa tài liệu không đúng bản chất sự việc để đối phó, gây cản trở hoạt động điều tra.

Cơ quan điều tra cáo buộc, việc ông Đinh La Thăng làm trái các quy định đã gây thiệt hại 800 tỷ đồng phần góp vốn của PVN tại OceanBank.

Ông Thăng mời ba luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can gồm các ông: Phan Trung Hoài (Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam), Nguyễn Huy Thiệp (Đoàn Luật sư Hà Nội), Đào Hữu Đăng (Đoàn Luật sư Hà Nội). Cả ba luật sư đều được cơ quan điều tra cấp chứng nhận bào chữa. 

7 bị can bị đề nghị truy tố gồm:

Ông Đinh La Thăng: tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, 55 tuổi, cựu phó tổng giám đốc OceanBank: tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Ninh Văn Quỳnh, 59 tuổi, cựu phó tổng giám đốc PVN: tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, 62 tuổi, cựu thành viên Hội đồng Thành viên PVN: tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, 62 tuổi, cựu thành viên Hội đồng Thành viên PVN: tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Vũ Khánh Trường, 63 tuổi, cựu thành viên Hội đồng Thành viên PVN: tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Phan Đình Đức, 57 tuổi, cựu thành viên Hội đồng Thành viên PVN: tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Bảo Hà - Phi Vũ
**************

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Hoàng gia châu Âu và hàng chục nghìn người dân Romania tiễn đưa vua Michael tới nơi an nghỉ.

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Theo AP, đám tang của nhà vua Michael được tổ chức theo các nghi lễ cấp nhà nước tại Bucharest, Romania hôm 16/12. Vua Michael trị vì Romania suốt Thế Chiến II, thoái vị năm 1947, qua đời tại Thụy Sĩ hôm 5/12, thọ 96 tuổi. Những năm cuối đời, sức khỏe ông rất yếu vì bệnh ung thư. 

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Từ trái sang phải: Hoàng thân Lorenz đứng cạnh vợ là Công chúa Astrid nước Bỉ, Thái hậu Muna al-Hussein của Jordan, Hoàng hậu Anne Marie của Hy Lạp, Thái tử Charles nước Anh, Thái hậu Sofia và chồng, Thái thượng hoàng Tây Ban Nha Juan Carlos I, Đại công tước Henri xứ Luxembourg, Hoàng hậu Silvia và Vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển, đứng hàng đầu dự lễ tang.

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Hơn 20.000 người Romania cũng có mặt để tiễn biệt cố vương.

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Họ mang theo cờ và ảnh của ông. "Vua Michael là một trong những người vĩ đại nhất lịch sử Romania. Ông ra đi là mất mát lớn với đất nước và người dân Romania", Tổng thống Romania Klaus Iohannis phát biểu hôm 5/12.

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Vua Michael là chắt nội của Nữ hoàng Victoria, đăng quang lần đầu năm 5 tuổi, sau khi cha ông là Carol II thoái vị và quay lại ngôi vua sau ba năm. Năm 1940, vua Carol II thoái vị lần hai, thái tử Michael 18 tuổi tiếp tục đăng quang lần hai.
Ông được nhớ tới nhiều nhất với vai trò lãnh đạo cuộc đảo chính lật đổ chính quyền Antonescu vào tháng 8/1944, đưa Romania gia nhập phe Đồng minh chống phát xít Đức. Sau khi thoái vị, ông sống nhiều năm ở nước ngoài trước khi quay lại quê hương năm 1997, khi Romania xin gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ông là người có công đàm phán đưa đất nước gia nhập hai tổ chức này. Romania gia nhập NATO năm 2004 và EU năm 2007.

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Lễ tang do Tổng Giám mục Nhà thờ Chính thống giáo Đông Phương Romania Daniel chủ trì. Các giám mục làm lễ trong một nhà thờ nhỏ, nơi ông Michael được trao vương miện lần thứ hai ngày 6/9/1940. 

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Linh cữu nhà vua được đặt tại Cung điện Hoàng gia trong hai ngày và được chuyển tới nơi an táng là tu viện Curtea de Arges, cách Bucharest 175 km về phía tây bắc. 

 

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Người dân thắp nến cầu nguyện trong buổi lễ.

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Xe tang chở linh cữu nhà vua. 

Tang lễ nhà vua cuối cùng của Romania

Quang cảnh lễ tang ngoài tu viện Curtea de Arges.

Ảnh: AP
**************

Ném xu vào động cơ máy bay, chen lấn đến đứt thang máy hay tấn công nhân viên sân bay... là những vụ việc mà du khách TQ gây tranh luận năm nay.

10-hanh-dong-gay-soc-cua-khach-trung-quoc-nam-2017

Sáng 15/1, nhân viên an ninh tại ga tàu ở thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc chặn một nữ hành khách trẻ để kiểm tra hành lý. Phát hiện hai quả sầu riêng còn nguyên vỏ, họ không cho cô lên tàu theo quy định. Sau khi tranh cãi với nhân viên an ninh nhưng không được chấp nhận, cô gái này đã ngồi ăn hai quả sầu riêng. Cô mời mọi người xung quanh xử lý giúp, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng. Cô chỉ dừng lại trước khi tàu sắp chuyển bánh. Vì sầu riêng rất nóng, ăn quá nhiều khiến cơ thể bốc hỏa, nữ hành khách đã bị chảy máu cam ngay tại chỗ.


10-hanh-dong-gay-soc-cua-khach-trung-quoc-nam-2017-1

Đầu năm 2017, dư luận không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến vụ tai nạn thương tâm tại vườn thú Ningbo, Chiết Giang, Trung Quốc. Nạn nhân mang họ Zhang cùng vợ con và gia đình bạn tới vườn thú ngày 29/1. Theo lời người bạn họ Li, hai người đưa vợ và bọn trẻ qua cửa mua vé như bình thường trong khi mình quyết định leo lên tường rào 3 m của vườn thú, bất chấp biển cảnh báo. Zhang tiếp tục đi trên tường và bất ngờ nhảy vào trong chuồng hổ, anh Li không đi theo bạn từ đây.


Trốn vé vào vườn thú, khách Trung Quốc bị hổ vần đến chết

Trốn vé vào vườn thú, khách Trung Quốc bị hổ vần đến chết

 Video ghi lại cảnh Zhang bị 3 con hổ tấn công bên trong chuồng trước khi nhân viên vườn thú dùng pháo hoa và súng nước để xua đuổi. Video: CGTN.

10-hanh-dong-gay-soc-cua-khach-trung-quoc-nam-2017-2

Khách Trung Quốc nổi tiếng có thói quen mua sắm khi du lịch, đăc biệt là tại những khu miễn thuế ở sân bay hay trung tâm thương mại. Sau khi mua đồ, nhiều du khách thường tranh thủ gỡ bỏ bao bì ngay trước cửa hàng, phòng chờ, toilet hay xe buýt. Tuy nhiên một số nơi như sân bay Jeju không có đủ nhân công hay thùng rác. Hình ảnh trên được đăng tải từ giữa tháng 2, kèm dòng mô tả:  "Những hành khách Trung Quốc bóc hết giấy gói hàng hóa sau khi mua sắm tại cửa hàng miễn thuế. Nhân viên vệ sinh phải dẹp giấy rác sang một bên và chất đống cao như núi".


Khách Trung Quốc trộm trứng, đá thiên nga trong vườn thú

Khách Trung Quốc trộm trứng, đá thiên nga trong vườn thú

Đầu tháng 3, một người đàn ông gây phẫn nộ vì lấy trộm và giẫm vỡ trứng thiên nga đen trước 50 người khác, trong khu danh thắng hồ Shouxi, Dương Châu, Trung Quốc. Một người phụ nữ cố can ngăn khiến người đàn ông phải đặt trứng xuống đất, tuy nhiên anh ta giẫm mạnh làm vỡ một quả. Video: Pear.

10-hanh-dong-gay-soc-cua-khach-trung-quoc-nam-2017-3

Đầu tháng 5, hàng nghìn du khách đổ về Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc để chiêm ngưỡng lễ hội hoa đỗ quyên. Nhiều người vô ý thức đã hái hoa, bẻ cành làm củi nướng BBQ, thậm chí một số người còn lôi rễ lên để mang về, Shanghaiist đưa tin.

Lỡ chuyến, khách Trung Quốc xông vào tát nhân viên check-in

Lỡ chuyến, khách Trung Quốc xông vào tát nhân viên check-in

Một phụ nữ 36 tuổi bị cấm bay trên các chuyến của Air France ở Trung Quốc sau khi có hành vi bạo lực với nhân viên sân bay Vũ Hán hôm 3/6.

Trước đó, cô này mất bình tĩnh sau khi nhân viên sân bay cho biết chuyến từ Vũ Hán tới Paris đã đóng cửa được 14 phút. Nữ nhân viên khuyên cô nên thay đổi giờ bay hoặc hoàn trả vé nhưng người phụ nữ từ chối, nói rằng cô phải đi ngay để tham gia một cuộc họp quan trọng.

Sau khi cuộc đàm phán thất bại, hành khách trên xông vào quầy check-in và tát nữ nhân viên hai lần. Hiện cảnh sát đã bắt giam cô. Theo Wuhan Evening News, cô là nghiên cứu sinh tại một trường đại học danh tiếng ở Vũ Hán và đang đi cùng chồng con lúc xảy ra sự việc. VideoNews.

Chờ khởi hành, du khách Trung Quốc nấu mì ăn giữa sân bay

Chờ khởi hành, du khách Trung Quốc nấu mì ăn giữa sân bay

Nhóm phụ nữ tập trung quanh một nồi điện và vui vẻ nấu mì ăn ở khu sảnh lớn của sân bay quốc tế Hong Kong hồi cuối tháng 6. 

Nhóm người tụ tập ăn uống đó là những du khách đợi lên chuyến bay tới London, Anh du lịch. Họ phớt lờ mọi lời phản đối và ánh mắt tò mò của những người xung quanhLên tiếng về vụ việc, quản lý sân bay cho biết, có hơn 1.000 ổ điện ở khu vực này để giúp du khách sạc điện thoại và máy tính xách tay. Nếu hành khách nào sử dụng sai mục đích, họ sẽ được yêu cầu rút dây ra. Nếu từ chối, những hành khách có thể chịu tiền phạt lên tới 1.200 USD và 3 tháng tù. Video: Apple Daily.

10-hanh-dong-gay-soc-cua-khach-trung-quoc-nam-2017-4

Hồi tháng 7, một nam du khách Trung Quốc dùng tải đá đập mạnh vào tấm kính giữa cây cầu ở Hoa Liên, Đài Loan và bỏ chạy khi có người tới gần. Chính quyền phải đóng cửa cầu kính trong một ngày để sửa chữa. Danh tính người đàn ông trên chưa được xác định, theo Shanghaiist.

10-hanh-dong-gay-soc-cua-khach-trung-quoc-nam-2017-5

Ngày 18/10, nhiều hành khách trong chuyến bay nội địa của hãng Lucky Air khởi hành từ sân bay An Khánh, tỉnh An Huy tới Côn Minh, Trung Quốc chứng kiến một phụ nữ cao tuổi ném thứ gì đó vào một trong những động cơ của máy bay. Chuyến bay nhanh chóng được hoãn lại cho tới 10h sáng hôm sau để nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Người phụ nữ lớn tuổi trên được xác định tên Fang và bị cảnh sát bắt giữ ngay lập tức. Theo lời khai, bà bị ám ảnh bởi vụ việc 100 con gián được nhân viên hàng không phát hiện trên hai chuyến bay hạ cánh ở Côn Minh vào đầu tháng 10. 

Hồi tháng 7, một bà cụ 80 tuổi cũng ném 9 đồng xu vào động cơ máy bay hãng China Southern đi từ Thượng Hải tới Quảng Châu để cầu may, khiến chuyến bay bị hoãn hơn 5 tiếng.


Khách Trung Quốc chen lấn khiến thang máy bị đứt dây

Khách Trung Quốc chen lấn khiến thang máy bị đứt dây

Cuối tháng 11 vừa qua, một nhóm du khách Trung Quốc về khách sạn và chuẩn bị lên phòng để nghỉ ngơi sau một ngày ra ngoài vui chơi tại Chiang Mai, Thái Lan. Theo các nhân chứng, những du khách này vội vã lên phòng ở tầng 7. Thang máy của khách sạn chỉ chứa được 10 người, nhưng có tới 15 khách Trung Quốc cố gắng chen vào trong. Bất chấp việc thang máy báo hiệu quá tải, không một ai chịu bước ra ngoài. 

Kết quả là thang máy bị đứt dây nhưng may mắn không rơi thẳng xuống đất mà dừng lại ở lưng chừng. Hai phút sau khi sự cố xảy ra, khách sạn đã kịp thời mở cửa thang máy để giải cứu khách thuê phòng. Đến khi cánh cửa mở ra, những người khách lại tiếp tục xô đẩy để tranh nhau ra trước. 5 trong số 15 người bị thương ở tay, chân và được đưa đến bệnh viện gần đó để kiểm tra tình hình sức khỏe.


************
Cách giảm cân nhanh không mất sức; người đẹp trên mạng và thực tế... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.
cuoi-te-ghe-19-12

Lý do con gái thích trời mưa.

cuoi-te-ghe-19-12-1

Không làm bài xong không đi ngủ.

cuoi-te-ghe-19-12-2

Cách giảm cân nhanh không mất sức.

cuoi-te-ghe-19-12-3

Con của nhà mê phim chưởng.

Advertisement
cuoi-te-ghe-19-12-4

Trả thù không nhất thiết phải động thủ.

cuoi-te-ghe-19-12-5

Makeup bằng chân mới tài.

cuoi-te-ghe-19-12-6

Mỹ nhân sở hữu số đo ba vòng hoàn hảo trên mạng và thực tế.

cuoi-te-ghe-19-12-7

Gái ế muôn kiếp mà lại nghiện ngôn tình.

Maru
************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày


10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Một buổi đi câu, hai số phận.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Cuộc phỏng vấn của năm.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Hậu quả của việc nghịch ngu.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Dừng chân đúng nơi quy định.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Cây mèo Noel.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Ế đến đẳng cấp thượng thừa.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Người đẹp khổ sở vì cún cưng nghịch ngợm.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Khi ngựa cho ngựa ăn.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Lý do lựa chọn búi tóc củ tỏi.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Kẻ phá đám du khách chụp ảnh sống ảo. 

Tất Nhiên tổng hợp


************

Giáng sinh buồn của người nghèo Venezuela

giang-sinh-buon-cua-nguoi-ngheo-venezuela

Các tình nguyện viên hóa trang thành ông già Noel đi phát quà Giáng sinh cho người nghèo ở thủ đô Caracas, Venezuela. Ảnh: AFP.

Joel Rodriguez bật khóc khi được "đội quân ông già Noel" tặng quần áo và thức ăn. "Đôi khi chúng tôi phải bới đồ ăn thừa từ thùng rác. Nhưng Chúa luôn gửi thiên thần đến. Anh chính là thiên thần Giáng sinh", người đàn ông ăn xin cụt chân cảm động nói.

Một nhóm thanh niên hóa trang thành những nhân vật trong chuyện cổ tích đi phát quà Giáng sinh cho người nghèo ở thủ đô Caracas, Venezuela. Họ là thành viên của chương trình "Ông già Noel trên phố" được thành lập cách đây 12 năm. Năm nay, sự xuất hiện của họ càng thêm ý nghĩa giữa lúc không khí Giáng sinh ở Caracas ảm đạm do khủng hoảng kinh tế, AFP đưa tin.

Giá dầu thế giới lao dốc đẩy nền kinh tế Venezuela vào khủng hoảng và lạm phát phi mã. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán tỉ lệ lạm phát ở đất nước Nam Mỹ này sẽ lên tới 2.349% vào năm tới. Người dân phải xếp hàng hàng giờ để chờ tới lượt mua bánh mì. Giá cả lương thực tăng chóng mặt theo ngày. Thuốc men, từ kháng sinh cơ bản cho đến các biệt dược trị bệnh ung thư, trở nên khan hiếm. Thiếu lương thực, thuốc men và cắt điện triền miên khiến cuộc sống của người dân Venezuela trở nên khốn khó.

giang-sinh-buon-cua-nguoi-ngheo-venezuela-1

"Ông già Noel" đi phát quà trong khu dân cư nghèo ở thủ đô Caracas, Venezuela. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi mang chút hạnh phúc đến cho những người đang buồn bã và tuyệt vọng", Francisco Ordaz, cán bộ của chương trình thiện nguyện, nói về mục đích của việc tặng quần áo, thuốc men và lương thực cho người nghèo, trẻ em, người cao tuổi và vô gia cư.

Giữa bãi đỗ xe trước cửa một nhà thờ, anh Ordaz, cùng hàng trăm tình nguyện viên, đang gấp những bộ quần áo một cách ngay ngắn, phân loại đồ chơi và làm những chiếc bánh mì kẹp thịt nguội với phô-mai. Sau đó, những thùng quà được chất lên những chiếc xe ôtô tỏa đi khắp thủ đô trong tiếng nhạc xập xình đặc trưng chất Nam Mỹ.

"Ông già Noel kia cũng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Này, ông già Noel, ông có đang ăn kiêng theo kiểu Maduro không?", người dân trên phố hét vang khi thấy các tình nguyện viên trong trang phục của ông già Noel trên những chiếc xe ôtô thùng chạy xuyên qua khu dân cư nghèo La Pastora.

"Chế độ ăn kiêng kiểu Maduro", đặt theo tên của Tổng thống Nicolas Maduro, là cách nói ám chỉ khủng hoảng kinh tế khiến nhiều người Venezuela giảm cân vì thiếu ăn. Cách diễn đạt này phổ biến đến mức chính Tổng thống Maduro trong một lần xuất hiện trên truyền hình cũng nhắc đến.

Khi đoàn xe diễu hành trên những con phố vắng vẻ trước Giáng sinh, đa phần người đi đường đều tỏ ra không quan tâm, một vài người miễn cưỡng đáp lại những câu chúc tụng của các "ông già Noel".

"Hãy cho chúng tôi thức ăn!", một phụ nữ lớn tuổi mặc quần áo sờn rách vừa hét với theo đoàn xe vừa làm động tác mô phỏng hành động đưa đồ ăn vào mồm. Lũ trẻ trên phố tỏ ra không hào hứng với đồ chơi mà chỉ hỏi về đồ ăn.

Cầm trên tay chiếc bánh sandwich và một lon nước ngọt, người ăn mày Rodriguez xúc động cảm ơn các tình nguyện viên. "Cầu Chúa phù hộ cho các bạn và mong các bạn khỏe mạnh", anh nói.

An Hồng


**************

Đàn em Năm Cam với giai thoại về giang hồ chợ Cầu Muối


Năm Cam, Khánh Trắng, Dung Hà là những gương mặt của xã hội đen một thời của Việt Nam. Chúng tự tung tự tác không coi ai ra gì. Chúng được bảo kê của cả cán bộ to.

Câu chuyện kể về giang hồ chợ Cầu Muối: Đế chế suy tàn, giới du đãng giải thể với nhân vật Châu Phát Lai Em bắt tay với Năm Cam đã tạo ra một thế lực lớn trong thế giới ngầm Sài Gòn.

warning
attachment

Chợ Cầu Muối ngày nay.

Trở thành dĩ vãng

Năm Cam cùng băng nhóm của mình thực sự đã khiến an ninh trật tự của thành phố lớn nhất nước xảy ra nhiều vấn đề nhức nhối trong một khoảng thời gian dài.

Những cuộc thanh trừng, tổ chức bảo kê, đâm thuê chém mướn, tổ chức sới bạc do Năm Cam đứng sau giật dây đã khiến cho thế giới ngầm thực sự chao đảo.

Sau này, khi Năm Cam và đồng bọn bị bắt sau một chuyên án lịch sử của Bộ Công an, nhiều người mới giật mình với những tội ác mà tên tội phạm nguy hiểm này gây ra. Còn với Châu Phát Lai Em, việc kết hợp với Năm Cam để “chung một chiến tuyến” càng khiến cho gã giang hồ gốc Bạc Liêu này trở lên mạnh hơn.

Năm Cam đồng ý để Lai Em cầm chịch toàn bộ khu vực chợ Cầu Muối, được toàn quyền sử dụng nguồn lợi từ đây, đổi lại một thỏa thuận ngầm là “bất cứ khi nào anh Năm cần thì Lai Em phải có mặt”.

Thanh thế của Lai Em cũng nổi hơn rất nhiều từ ngày gã về làm việc dưới chướng của ông trùm. Chẳng những củng cố vững chắc được quyền lực ở chợ Cầu Muối mà Lai Em còn thể hiện được quyền uy của mình ở rất nhiều nơi khác, trong đó có cả khu chợ đầu mối hải sản ở Vũng Tàu.

Nhưng rồi, với việc là kẻ thân tín bậc nhất của Năm Cam, kẻ trực tiếp gây ra hàng loạt những tội ác ghê rợn, Châu Phát Lai Em cũng phải nhận án tử hình khi mà cả băng nhóm vướng vòng lao lý. Bản cáo trạng tội danh của Năm Cam, Châu Phát Lai Em được đọc trước vành móng ngựa khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy ớn lạnh.

Châu Phát Lai Em bị bắt, chợ Cầu Muối trở về giai đoạn mà nhiều kẻ anh chị muốn nổi lên, “tranh hùng tranh bá” khiến nhiều người dự đoán rằng, sẽ có một cái tên nào đó nổi lên cầm chịch. Tuy nhiên, mọi đồn đoán đều không thành sự thật khi mà TP HCM bắt đầu thực hiện việc di dời, quy hoạch khu chợ đầu mối ở những địa bàn khác.

Một thực tế cho thấy, chợ Cầu Muối đã quá tải và mặc dù nó nằm ngay sát kênh Thị Nghè nhưng với sự phát triển của thành phố thì khu chợ này không còn đáp ứng được nữa. Năm 2009, khu chợ đầu mối Bình Điền nằm khu vực giáp ranh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh (TP HCM) đi vào hoạt động.

Khu chợ với số vốn đầu tư lên tới 1000 tỷ đồng này đã thay thế cho một phần nhiệm vụ của chợ Cầu Muối trong việc là nơi giao thương của nông sản của cả vùng. Cũng tiến hành đồng thời với việc xây chợ Bình Điền, khu chợ đầu Tam Bình nằm ở quận Thủ Đức cũng được khánh thành cùng thời điểm. Khu chợ Tam Bình đảm trách phần việc là đầu mối giao thương hải sản và các mặt hàng liên quan.

Hai khu chợ Tam Bình, Bình Điền đi vào hoạt động thì cũng là khi chợ Cầu Muối dừng hoạt động giao thương. Các tiểu thương phân loại theo mặt hàng mà di chuyển đến những khu chợ mới và dĩ nhiên Cầu Muối lúc này trở thành một địa bàn dân cư bình thường như bao khu dân cư khác của Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc chợ cầu Muối được di chuyển đi những nơi khác không chỉ là sự thay đổi của hoạt động giao thương mà với giới giang hồ Sài Gòn, đúng là một “cái rốn của du côn” cũng bị xóa sổ.

Tiến hành đồng thời với những công tác di chuyển chợ, các nghành chức năng của TP HCM cũng thực hiện đồng bộ một số biện pháp trong việc trấn áp tội phạm, tăng cường tuần tra, giang hồ chẳng còn cửa để mà “cựa” nên dần dần khu chợ Cầu Muối tìm lại được sự bình yên cho mình. Cho đến nay thì khu chợ Cầu Muối đã trở thành một địa bàn mà vấn đề an ninh trật trở nên yên bình rất nhiều…

Chợ cầu Muối ngày hôm nay

Một thời chợ Cầu Muối được ví von giống như bản sao nhỏ của Bến Thượng Hải với nhiều cái tên nổi đình, nổi đám. Mặc dù chẳng thể bằng khu cảng nổi tiếng thế giới nhưng đúng là cùng với khu An Hội, quận 4, những tay giang hồ ở Chợ Cầu Muối đã tạo lên nhiều giai thoại mà cho đến tận bây giờ nhiều người nghe thấy vẫn còn cảm thấy… lạnh sống lưng.

Chợ Cầu Muối bị xóa sổ kéo theo đó những địa bàn lân cận, nơi từng là địa bàn trú ngụ của giới giang hồ như: Kho 5, khu Hai mươi thước, hẻm 148 Tôn Đản (nơi phát tích của Năm Cam), Oxi Gạch, xóm Dừa, hẻm chùa Giác Quang, Tôn Thất Thuyết, Ô Cầu Dừa, hãng Phân, xóm Dừa, khu Sân banh Gò Mụ, Viện Bài Lao, hẻm Hiệp Thành... giờ đây cũng đã tìm lại được sự bình yên.

Không còn cái cảnh bước chân ra ngõ là nhìn thấy du côn, những khu vực này giờ đây bình yên như bao nhiêu khu dân cư khác, người dân chẳng còn nhiều phen hoảng loạn khi mà giang hồ cầm dao đuổi nhau quanh phố như trước.

Di dọc các con phố từ khu cầu Ông Lãnh cho đến khu An Hội, những con hẻm giờ đã sạch sẽ, thoáng mát, chẳng còn cái cảnh nhơ nhớp, ướt át, hỗn độn như trước đây. Rồi những bãi đất trống ngày nào, những khu nhà kho rộng mênh mông giờ cũng được thay bằng những dự án cao ốc hiện đại.

Từ một chỗ là nơi tập hợp của dân tứ xứ, những kẻ bặm trợn nay quanh khu vực Cầu Ông Lãnh, ngoài bộ phận dân cư sinh sống tại đây từ xưa thì còn một bộ phận dân cư mới, những người sống ở các khu chung cư hiện đại và những người làm việc trong những văn phòng cao ốc văn minh…

Có một điểm mà rất nhiều người nhận ra đó chính là việc sau khi chợ Cầu Muối bị giải thể chuyển đi những nơi khác thì khu Tôn Đản của quận 4 cũng dần dần được củng cố an ninh trở lại. Nơi đây, trước từng một thời là “sào huyệt” của du côn, là nơi mà Năm Cam vẫy vùng một thời, nay thì cũng trở thành khu dân cư bình yên.

Dĩ nhiên, để có được điều này thì không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và thậm chí là cả máu của lực lượng đảm bảo an ninh đã đổ xuống nhưng với những gì đang diễn ra, mọi người đều cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm được.

Rất khó có thể khẳng định rằng, Sài Gòn đã sạch bóng giang hồ hay khu Cầu Muối không còn du côn nhưng ngay này không còn cái cảnh mà mấy tên du đãng vênh váo, nghênh ngang đi ngoài đường rồi tự cho mình cái quyền được đánh, được đè nén người khác. Công an Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng trực tiếp đảm bảo an ninh, điều tra, đấ


************

Cư dân mạng ráo riết lùng sục chân dài đến mức khó tin của mẫu nữ xứ Đài


Đó là cô nàng Candice, người mẫu Đài Loan. Cô có chân dài miên man, lại sở hữu gương mặt đẹp miễn chê. Hiên cư dân mạng ráo riết lùng sục bởi vẻ đẹp tựa thiên thần hoàn toàn tự nhiên.

warning
attachment

Theo Soranews24, cô nàng mẫu chân dài hiện đang sở hữu một lượng fan hâm mộ ngày càng tăng ở Nhật Bản, không chỉ với ngoại hình xinh xắn "đốn tim" mà còn là ở đôi chân dài miên man của Candice.

warning
attachment

Với chiều dài 110 cm, đôi chân của cô nàng bằng gần xấp xỉ 64% so với chiều cao 173 cm.

warning
attachment

Candice thường xuyên chụp ảnh với những pose dáng làm tôn lên đôi chân nổi bật không tì vết của minh trên Instagram.

warning
attachment

Những người hâm mộ Nhật Bản đều thừa nhận "yêu" ngay từ ánh nhìn đầu tiên khi thấy ảnh "thánh nữ văn phòng" của Candice trên Facebook. Bức ảnh đã nhận được lời khen ngợi của người hâm mộ đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội địa phương ở Nhật Bản.

warning
attachment

Tài khoản Instagram của Candice nơi "chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của tôi với bạn", hiện có hơn 60.000 người theo, trong khi trang Facebook có tới gần 200.000 lượt thích.

warning
attachment

Candice hoàn toàn có thể trở thành đại diện cho mọi thương hiệu quảng bá các sản phẩm làm đẹp với hình ảnh đầy tự tin và thu hút.

warning
attachment

Dù trang điểm hay không trang điểm, phong cách truyền thống hay hiện đại thì Candice vẫn thực sự khiến người xem không thể rời mắt.

warning
attachment

Candice trong trang phục Thủy thủ Mặt trăng Nhật vô cùng bắt mắt.


************

Chen Qiu Yu 1
Chen Qiu Yu 2
Chen Qiu Yu 3
Chen Qiu Yu 4
Chen Qiu Yu 5
Chen Qiu Yu 6
Chen Qiu Yu 7
Chen Qiu Yu 8
Chen Qiu Yu 9

***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn