Trang Lá Cải Ngày 12 - 06-2019: Đình chỉ công tác em trai cựu Bí thư Sài Gòn –Lê Tấn Hùng

Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 20196:43 CH(Xem: 3926)
Trang Lá Cải Ngày 12 - 06-2019: Đình chỉ công tác em trai cựu Bí thư Sài Gòn –Lê Tấn Hùng
cai-thu 4
**************

Đình chỉ công tác em trai cựu Bí thư Sài Gòn –Lê Tấn Hùng

370

Quyết định nêu rõ: “Đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng, thành viên không chuyên trách hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV đã có các sai phạm được thanh tra, kiểm toán nhà nuốc và chủ tịch thành phố kết luận đã thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành tổng công ty”.

Theo nhiều nguồn tin của truyền thông trong nước, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy, kế toán trưởng có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ người lao động học tập nước ngoài.

Riêng trong năm 2018, Kiểm toán nhà nước đã phát hiện nhiều thiếu sót của SAGRI trong việc cho thuê đất, hợp tác đầu tư, đầu tư kinh doanh đất ngoài ngành (sử dụng sai 1.900 ha đất thông qua việc góp vốn thành lập pháp nhân mới để hợp tác đầu tư trên các khu đất được giao quản lý không đúng qui định pháp luật)…Cụ thể, theo tờ Dân Trí: Kết luận của kiểm toán Nhà nước tính đến 31/12/2018, SAGRI đã đầu tư vốn vào 25 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư là 1.038 tỷ đồng nhưng kết quả kinh doanh cho thấy có 9/25 đơn vị có kết quả kinh doanh thua lỗ, số lỗ lũy kế của 10/25 đơn vị đến thời điểm 31/12/2017 là 382 tỷ đồng. Với sai phạm này, vào tháng 1/2019 ông Lê Tấn Hùng đã bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Về mặt chính quyền, ông Hùng cũng bị Chủ tịch UBND TPHCM quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra với vai trò Tổng giám đốc SAGRI, ông Hùng còn mắc nhiều sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra giám sát các bộ phận chuyên môn xây dựng kịp thời các quy chế nội bộ theo quy định, tham mưu thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động; thiếu sót, sai phạm trong đầu tư dự án, khai thác và sử dụng đất cũng như các mặt bằng nhà đất được giao….


*************

Cảnh sát cho biết, Brandon Ngô bắn chết vợ vì nghi cô ngoại tình

brandontuanngo-696x392

Trong ngày thứ Ba, cảnh sát cung cấp thêm tin tức về vụ ông Brandon Tuấn Ngô, 51 tuổi, bắn chết cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, 27 tuổi, còn có tên là Jade Nguyễn. Án mạng xảy ra đêm thứ Sáu, 7 tháng Sáu.

Nhà chức trách nói rằng ông Tuấn sống tại Plantation đã bắn cô Ngọc vì cho rằng cô đã ngoại tình. Khi đến gõ cửa chung cư, cảnh sát nghe tiếng súng. Khi ông Tuấn đầu hàng và cảnh sát vào bên trong thì họ thấy cô Ngọc đã bị bắn thiệt mạng. Ông Tuấn cũng tự bắn một phát vào đằng sau đầu nhưng còn sống, và hình biên bản cho thấy đầu của ông Tuấn được băng bó với băng trắng.

Những người bạn của cô Jade Nguyễn nói với đài truyền hình WPLG 10 News tại Fort Lauderdale rằng ông Brandon Tuấn Ngô và cô Ngọc đã ly thân được nhiều tháng. Ngọc cũng đã làm thủ tục ly dị, theo những người bạn cho biết.

Dựa theo biên bản của cảnh sát mà đài 10 News có được hôm thứ Ba, một người bạn của Ngọc đã gọi số 911 vào đêm thứ Sáu để báo cảnh sát rằng Ngọc bị ông Tuấn bắt giữ trong nhà của cô và cô đang kêu cứu. 
Người bạn này nói rằng anh biết ông Brandon Tuấn Ngô đang ở trong nhà của Ngọc Jade Nguyễn, vì anh thấy ông Tuấn nhìn ra ngoài cửa sổ nhưng không mở cửa cho người ngoài vào.

Ty cảnh sát Plantation đã xác nhận rằng ông Tuấn từng sống chung với cô Ngọc tại căn chung cư đó, và đến thời gian gần đây thì ông đã dọn đi nơi khác. Chung cư nằm ở địa chỉ 8700 đường Northwest Fourth Court, thuộc thị xã Plantation. 

Nhà chức trách cho biết một cảnh sát viên đã đến nhà vào khoảng 9:40 tối thứ Sáu. Khi đến gần cửa thì cảnh sát viên này nghe ba phát súng, với một phát bắn ra ngoài cửa sổ.
Người bạn nam đứng bên ngoài không là người duy nhất đã gọi số 911.

Tin trước đây cho biết một bạn thân của cô Ngọc là bà Mai Nguyễn. Bà từng làm việc chung với ông Tuấn tại tiệm Nails Right Now khi cô Jade mới đến Mỹ sáu năm trước. Khi nghe cuộc cãi nhau trở nên quá căng thẳng qua điện thoại, bà Mai đã cúp điện thoại và nhờ con gái 13 tuổi rành tiếng Anh gọi cho cảnh sát. Gọi xong, em Lam cùng mẹ chạy đến chung cư của Jade Nguyễn. Họ đứng trong hành lang và nghe tiếng Jade Nguyễn đang rên khóc khi có cảnh sát gõ cửa phòng. Thế rồi họ nghe tiếng súng nổ.
Vài phút sau thì điện thoại của bà Mai đã rung lên và nhận được những tấm ảnh do ông Tuấn gởi đi, cho thấy cảnh tượng hãi hùng bên trong căn chung cư. Kèm theo hình ảnh, ông Tuấn cho biết rằng ông đã bắn chết vợ vì cô đã ngoại tình và ông muốn tự tử.

Cảnh sát nói rằng Brandon Tuấn Ngô đã bắn một phát vào đằng sau gáy nhưng sống sót. Sau đó ông tử thủ trong chung cư.
Lực lượng cảnh sát cảm tử SWAT và Đội Đối Phó Khủng Hoảng (Crisis Response Team) đã đến nhà và nói chuyện với ông Tuấn qua điện thoại.
Cảnh sát cho biết ông Tuấn nói với họ, “Tôi đã giết vợ tôi và tôi tự bắn tôi.”
Sau đó ông đầu hàng, được xe cứu thương chở tới bệnh viện Broward Health Medical Center, và cuối cùng ông bị đưa vào nhà giam để làm biên bản. 

Còn cô Ngọc thì được ghi trong biên bản là thiệt mạng tại chỗ.
Cảnh sát nói rằng họ tìm thấy một khẩu súng nằm trên bàn trong phòng khách, nhiều vỏ đạn nằm trên sàn nhà.
Các thám tử cho biết ông Tuấn đã nhất định không trả lời bất cứ một câu hỏi nào mà không có sự hiện diện của luật sư ở bên cạnh. Ông bị cáo buộc tội sát nhân cấp số một, tức là cấp nặng nhất, trong cái chết của vợ.
Cô Angie Adamez, một bạn thân và biết Ngọc Jade Nguyễn từ ngày làm việc tại tiệm nail, cho biết Ngọc đã bị chồng hành hạ trong nhiều năm.

Angie Adamez nói với đài 10 News về người bạn đã bị sát hại, “Cô ấy từng tìm cách che giấu con mắt bị đánh bầm đen. Cô cũng từng mặc áo dài tay để cho người khác không thấy những dấu vết của sự đánh đập trên hai cánh tay. Tôi biết là cô ấy đã trải qua những thời gian rất khó khăn, khi mà cô phải chịu đựng sự hành hạ và vẫn làm như không có chuyện gì xảy ra khi đến tiệm làm việc.”

Những người bạn của hai vợ chồng nói với nhật báo South Florida Sun Sentinel rằng Nguyễn Thị Bích Ngọc đã được ông Tuấn đưa qua Mỹ khoảng sáu năm trước. Lúc đó cô không biết nói tiếng Anh, làm việc tại tiệm Nails Right Now trong thương xá Westfield Broward Mall và chọn một tên gọi bằng tiếng Anh có ý nghĩa gần với tên Việt của cô. Vì vậy cô có tên là Jade Nguyễn. 
Cô từng giải thích với các bạn Mỹ rằng Jade, hay Ngọc, là một khoáng chất trang sức có màu sắc êm dịu, tỏa năng lượng trong sáng và dịu dàng. Giờ đây các bạn nói rằng cô Jade quả thật là người dịu hiền đúng như tên của cô.

Một người bạn khác của Jade Nguyễn là bà Flor Garcia, một phụ nữ da màu và là một trong những thân chủ đầu tiên của cô Jade Nguyễn tại tiệm Nails Right Now. Bà này đã mở một trang trên mạng gây quỹ GoFundMe, nhằm giúp quyên tiền mua vé máy bay cho cha mẹ của Jade Nguyễn có thể qua Mỹ để mang xác con về Việt Nam. Chỉ tiêu gây quỹ là $9,000. Tính đến chiều thứ Ba, tổng số tiền đã lên hơn $11,000. Rất nhiều người đã để lại những dòng chữ thương yêu và cầu nguyện dành cho cô Jade Nguyễn.

Bà Garcia cho biết Jade Nguyễn đã thực hiện một ước mơ của cô. Đó là mở một tiệm nail cho chính mình. Tiệm của cô tên là Contour Day Spa và nằm ở bên kia đường của khu thương xá Westfield Broward Mall.
Bà Garcia nói với báo South Florida Sun Sentinel, “Từ khi có chỗ làm mới, cô ấy rất hạnh phúc, rất vui vì cuối cùng cô cũng làm được điều mình muốn, được sống một cuộc đời khá hơn.”

Theo Viễn Đông


**************

Đại sứ Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Việt Nam trục xuất công dân Mỹ gốc Việt sau phiên tòa xét xử


b6379d45-c957-471e-afca-42ac3d370ecb1

Ông Michael Phương Minh Nguyễn khi ở Mỹ

Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam mới đây cho các Dân biểu Mỹ biết tòa đại sứ sẽ yêu cầu Việt Nam trục xuất công dân Mỹ gốc Việt Michael Phương Minh Nguyễn sau phiên tòa diễn ra vào hai ngày 24 và 25 tháng 6 tới tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Michael Phương Minh Nguyễn, 55 tuổi, là người bị chính quyền Việt Nam giam giữ suốt 11 tháng qua để điều tra về cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”.

Thông tin từ văn phòng dân biểu Ro Khanna cho biết vào tối ngày 10/6, một cuộc điện đàm giữa Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink và các dân biểu Hoa Kỳ quan tâm vụ Michael Phương Minh Nguyễn đã diễn ra. Tham gia dự họp báo có đại diện cho các dân biểu Alan Lownthal, Katie Porter, Ro Khanna, Zoe Lofgren.

Trước đó, trong cùng ngày 10/6, gia đình ông Michael Phương Minh Nguyễn đã ra thông cáo báo chí về phiên tòa xét xử sắp tới, bày tỏ lo lắng về một phiên tòa không công bằng.

Thực tế là ông Michael đã bì từ chối gặp luật sư hoặc tư vấn pháp lý trong suốt 10 tháng bị giam giữ vừa qua, gia đình của ông cảm thấy rằng ông đang bị bất lợi nghiêm trọng và khôntg hể được bảo vệ một cách hợp lý đối với bất cứ cáo buộc nào nhắm vào ông”, thông cáo có đoạn viết.

Gia đình của Michael thắc mắc, bằng cách nào mà Michael có thể có được một phiên tòa công bằng trong những tìn huống như vậy”, thông cáo viết tiếp.

Theo thông tin từ gia đình của ông Michael Phương Minh Nguyễn, ông bị cáo buộc tội hoạt động nhằm “lật đổ chính quyền” theo điều 109, Bộ Luật Hình sự 2015. Quá trình điều tra kết thúc vào khoảng giữa tháng 5 vừa qua.

Thông tin từ văn phòng dân biểu Ro Khanna cho biết tòa đại sứ Mỹ đánh giá bản án dành cho Michael có thể nghiêm trọng, từ 12 đến 20 năm tù.

Tháng 8 năm ngoái, tòa án Việt Nam cũng đã tuyên án hai công dân Mỹ khác với cùng tội danh giống như của ông Michael với án tù nhiều năm. Đó là bà Angel Phan và ông Nguyen James Han, mỗi người bị 14 năm tù.

Tòa đại sứ Hoa Kỳ sẽ cử người đến tham dự và quan sát phiên tòa. Gia đình ông Michael Phương Minh Nguyễn không được dự phiên tòa vì đây là phiên tòa khép kín không thể xem được từ bên ngoài phòng xử.

Đại sứ Hoa Kỳ cho các dân biểu biết tình hình sức khỏe của ông Michael Phương Minh Nguyễn hiện vẫn tốt. Tuy nhiên, cho đến nay ông vẫn chưa có luật sư biện hộ cho mình.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Michael Phương Minh Nguyễn bị phía Việt Nam bắt giữ vào ngày 14/7/2018. Tuy nhiên gia đình ông Michael cho biết ông đã mất tích từ ngày 6/7 khi đang đi thăm Việt Nam.

Trong thời gian bị giam giữ, ông Michael Phương Minh Nguyễn không được phép gặp gia đình nhưng được gặp lãnh sự 1 lần mỗi tháng.

Hồi tháng 10 năm ngoái, 21 dân biểu Hoa Kỳ đã gửi thư đến Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo yêu cầu gây áp lực phía Việt Nam nhằm trả tự do cho ông Michael Phương Minh Nguyễn.

RFA


***********

TT Pháp sẽ tặng cây mới cho TT Mỹ sau khi cây sồi trồng tặng bị chết


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 11/6 cho rằng không nên quan trọng hóa chuyện cây sồi bị chết sau khi ông trồng tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Macron nói rằng mọi người không gán biểu tượng vào mọi thứ và ông sẽ tặng nhà lãnh đạo Mỹ một cây mới.

Hai vị tổng thống đã trồng một cây sồi trong khuôn viên Nhà Trắng để tôn vinh mối quan hệ đặc biệt giữa Hoa Kỳ và Pháp nhân dịp ông Macron thăm cấp nhà nước tại Washington hồi tháng 4 năm 2018.

Cây này đã bị đưa đi kiểm dịch vì có những lo ngại là ký sinh trùng trên cây có thể lây lan sang những cây khác khu vực Nhà Trắng.

Các quan chức Hoa Kỳ cuối tuần này thông báo cây đã chết dẫn đến nhiều người đăng bài trên truyền thông xã hội so sánh việc cây chết với mối quan hệ khó khăn của hai nhà lãnh đạo kể từ chuyến thăm.

Cây này có xuất xứ ở rừng Belleau, Pháp, nơi gần 2.000 lính Mỹ đã chết trong Thế chiến thứ nhất. Không lâu sau khi được trồng trong vườn của Nhà Trắng, nó đã bị đào lên.

“Hóa ra cây sồi này đã bị kiểm dịch vì Mỹ có những lý do về vệ sinh, và cái cây tội nghiệp đã không qua khỏi”, ông Mac Macron nói. “Tôi sẽ gửi tặng một cây sồi khác bởi vì tôi nghĩ rằng các binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và tình hữu nghị giữa hai dân tộc chúng ta vì tự do đáng để làm như vậy”.


************

Giết người phi tang xác dã man rồi đổ tội cho người bí ẩn

Sau khi sát hại nạn nhân, hung thủ chặt xác làm nhiều mảnh và mang đi phi tang, cảnh sát mất nhiều thời gian cũng không tìm được thi thể khiến tòa án vất vả khi xử tội kẻ thủ ác.

Ngày 1/5/2016, nữ nhân viên bảo vệ tên Trần Tú Hoa (62 tuổi) mất tích bí ẩn sau khi đi làm về. Cảnh sát phát hiện lần cuối cùng nạn nhân xuất hiện trước khi bặt vô âm tín là ở tòa nhà nơi chồng cũ của cháu gái sinh sống.

Nghi phạm được xác định là Nhan Vĩnh Chu (49 tuổi), đã ly hôn với cháu của nạn nhân. Cảnh sát đã đến khám xét nhà của Nhan và phát hiện nhiều vết máu của nạn nhân xuất hiện trong toilet, phòng ngủ và phòng khách.

Nghi phạm đã bị bắt giữ nhưng mấu chốt của vụ án là xác của nạn nhân thì cảnh sát chưa tìm ra. Tháng 11/2018, sau 2 năm bỏ ngỏ, vụ án đã được đem ra xét xử và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Giet nguoi phi tang xac da man roi do toi cho nguoi bi an hinh anh 1
Nghi phạm Nhan Vĩnh Chu bị bắt đi xét xử. Ảnh: Sina.

Ra vào 5 lần trong đêm để phi tang xác

Theo Sina, Nhan Vĩnh Chu, cháu rể cũ của bà Trần Tú Hoa, làm nghề bán thịt. Vào đêm xảy ra án mạng, sau khi giết dì của vợ cũ, Nhan đã chặt xác bà Trần làm nhiều mảnh. Sau đó, Nhan rời khỏi nhà 5 lần để vận chuyển xác nạn nhân đến một nơi khác.

Anh ta sử dụng vali và túi rác màu đen để giấu những mảnh xác bên trong, có lúc còn mang theo một cái búa. Và cuối cùng, Nhan tay không trở về nhà vào lúc 4h sáng. Tất cả hành động trên của Nhan được camera an ninh ghi lại.

Giet nguoi phi tang xac da man roi do toi cho nguoi bi an hinh anh 2
Chiếc búa được tìm thấy có dính máu của nạn nhân. Ảnh: Sina.

Hai ngày sau khi bà Trần mất tích, con trai bà đã báo cảnh sát. Cảnh sát tìm đến nhà của nghi phạm.

Khi thấy cảnh sát, Nhan cố gắng trèo qua cửa sổ để trốn sang tòa nhà kế bên nhưng tổ công tác đã kịp ngăn chặn và bắt giữ Nhan.

Sau khi bị bắt, Nhan phân trần rằng anh ta là người nhập cư bất hợp pháp nên hễ thấy cảnh sát là chạy trốn. Nhan còn đem chứng minh thư giả ra để làm bằng chứng cho việc anh ta là người nhập cư từ đại lục tới.

Tuy nhiên, để xét xử vụ án này, tòa án sẽ còn phải dựa vào những bằng chứng như vết máu của nạn nhân, camera ghi lại cảnh nghi phạm phi tang xác, ghi âm của cuộc điện thoại giữa nạn nhân và nghi phạm trước khi xảy ra án mạng...

Nhan thừa nhận người trong đoạn phim camera ghi lại có chiếc áo giống của anh ta nhưng lại chống chế rằng vì không nhìn rõ mặt của kẻ khả nghi đó, nên không thể khẳng định đó là mình.

Giet nguoi phi tang xac da man roi do toi cho nguoi bi an hinh anh 3
Cảnh sát đến nhà nghi phạm để khám xét và thu thập chứng cứ. Ảnh: Sina.

Bịa chuyện, đổ tội cho một người không rõ thân phận

Để giải thích cho những vết máu xuất hiện trong nhà mình, Nhan đã hư cấu ra một nhân vật mới tên là Hải.

Nhan nói Hải làm nghề buôn bán nội tạng trái phép. Ngày xảy ra án mạng, khi Nhan về đến nhà thì thấy Hải đang dùng dao đâm vào cổ bà Trần khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Vì là bạn thân với nhau, nên Hải muốn Nhan giữ kín chuyện này.

1h đêm hôm ấy, Hải đã dọn dẹp xong hiện trường và bỏ trốn.

Về vết máu của nạn nhân, Nhan ra sức ngụy biện rằng nếu anh ta là hung thủ thì đã sớm lau sạch vết máu rồi chạy trốn khỏi nhà. Hơn nữa, anh ta tự nhận mình đã quen nạn nhân 20 năm nay nhưng không có thù hằn gì với bà đến mức ra tay sát hại.

Sau hơn nửa tháng xét xử, ngày 7/11/2018, bồi thẩm đoàn gồm 7 người đã thảo luận hơn 9 giờ. Sau cùng, số người quyết định luận tội Nhan Vĩnh Chu vào tội Giết người chiếm đa số (5/7 người).

Vào ngày 8/11/2018, tòa phán quyết Nhan Vĩnh Chu án tù chung thân.

Tuy nhiên, vì vụ án không có bất kỳ nhân chứng nào nên đến nay vẫn không ai rõ động cơ giết người của Nhan và anh ta đã giết bà Trần như thế nào.

Trước đó, ở Hong Kong từng có khá nhiều vụ án mất xác như trên. Hung thủ đều bị xử tội dù có tìm được thi thể nạn nhân hay không.

Điển hình là vụ giết chồng rồi đem đốt xác ở chung cư Khang Di Hoa Viên năm 1988. Người phụ nữ họ Mã nghi ngờ chồng đem tài sản cho nhân tình nên giết chồng rồi chặt và đốt xác sau đó mang vứt ở trạm rác thải. Mã bị kết tội ngộ sát và được đưa vào bệnh viện tâm thần.

Năm 1999, vụ án giấu đầu người Hello Kitty đã gây chấn động Hong Kong. Một cô gái 23 tuổi làm việc ở hộp đêm bị 3 người đàn ông bắt cóc, tra tấn dã man suốt một tháng. Sau cùng, nạn nhân bị giết chết, xác cô bị chặt thành nhiều mảnh vứt ở nhiều nơi khác nhau. Riêng phần đầu được giấu trong đầu của một con búp bê Hello Kitty bằng bông. 3 kẻ giết người cuối cùng chịu mức án ít nhất là 20 năm tù giam.


***********

TQ: Bị bồ trẻ kém 17 tuổi của vợ thách thức, người đàn ông có hành động bất ngờ

Bị bồ trẻ kém 17 tuổi của vợ thách thức, người đàn ông có hành động bất ngờ
Hiện trường vụ việc

Tại đồn công an ông Trần tỏ ra vô cùng hối hận vì hành động giận quá mất khôn của mình, nhưng mọi việc đã không thể cứu vãn.

Vài ngày qua, đồn công an thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nhận được điện thoại từ một người phụ nữ nói xảy ra án mạng tại một bãi đỗ xe gần đó. Khi cảnh sát đến nơi chỉ thấy một nam thanh niên đã tử vong, người đầy máu nằm ngay bên cạnh chiếc ô tô con.

Được biết nạn nhân là thanh niên họ Tần (24 tuổi) tình nhân của bà Lý (41 tuổi)- người gọi điện báo cảnh sát.

Bà Lý và chồng là ông Trần lấy nhau đã mười mấy năm nay. Từ ngày lấy nhau về bà vợ luôn được xem là phái mạnh trong gia đình. Không lâu trước đây, ông Trần vô tình phát hiện vợ và cậu thanh niên kém mình 17 tuổi có quan hệ dan díu với nhau. 

Hơn nữa, từ ngày quen với gã thanh niên họ Tần, bà Lý tiêu tiền không tiếc tay thậm chí còn vay mượn anh em họ hàng không ít tiền. Ông Trần cho rằng gã họ Tần không chỉ cướp vợ mình phá hoại cuộc sống gia đình mình mà còn có ý lừa gạt tiền của của vợ. Nhiều lần ông khuyên vợ nên không nên tiếp tục mối quan hệ này nhưng bà Lý không nghe và hai người lại cãi cọ. Cuối cùng bà Lý quyết thu dọn đồ ra ngoài sống.

Bị bồ trẻ kém 17 tuổi của vợ thách thức, người đàn ông có hành động bất ngờ - Ảnh 1.

Ông Trần bị bắt

Vài ngày sau, bà Lý đưa ra đề nghị ly hôn. Ông Trần khẳng định họ Tần chính là chủ mưu đứng đằng sau thúc giục vợ. Để cứu vãn lại gia đình này, ông Trần chủ động gọi điện cho họ Tần hẹn gặp mặt. Gã trai trẻ tuy đồng ý nhận lời gặp mặt nhưng vẫn sợ ông Trần sẽ động chân động tay nên hắn gọi theo không ít bạn bè đến điểm hẹn. 

Tại đây, ông Trần cũng nói hết lý lẽ mong Tần rời xa vợ mình, nhưng Tần không những không nghe còn khiêu khích ông Trần. "Tao cứ thích ở cùng vợ mày đấy, sao nào, có giỏi thì mày đến giết tao đi". Câu nói khiến ông Trần nổi điên nhưng do đối phương có người đông thế mạnh nên ông đành ôm cục tức đi về.

Vào hôm sự việc xảy ra, ông Trần theo dõi vợ thì phát hiện hai người lái xe ra ngoài. Nhớ lại tức giận trước đó chưa nguôi lại thêm thấy vợ và tình nhân ngọt ngào với nhau, ông Trần xông thẳng đến nhằm gã thanh niên trẻ đâm nhiều nhát dao khiến anh Tần tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi bình tĩnh lại, ông Trần tỏ ra vô cùng hối hận và tự đến đồn công an đầu thú. Hiện ông đã bị cảnh sát bắt giữ, vụ án đang được điều tra làm rõ.

Theo Sina News
************

Ông trùm buôn xăng dầu giả, đại gia Trịnh Sướng sở hữu số tài sản 'khủng' thế nào?


Chiều ngày 11/6, Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan vụ Công ty TNHH Mỹ Hưng (Sóc Trăng) của đại gia Trịnh Sướng sản xuất, tiêu thụ số lượng xăng giả cực lớn gây chấn động dư luận vừa bị triệt phá.

Tại đây, bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Sóc Trăng khẳng định tỉnh Sóc Trăng không có chuyện dung túng, bao che hành vi sản xuất, tiêu thụ xăng giả của ông Trịnh Sướng. Cụ thể, vào cuối năm 2018, lực lượng chức năng tỉnh đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu ở kho TT. Mỹ Xuyên nhưng các mẫu đều đạt chất lượng, không phát hiện xăng giả.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra của công an thì nhóm Trịnh Sướng đưa ra thị trường khoảng 19,5 triệu lít xăng giả, thu lời bất chính khoảng 135 tỷ đồng.

"Tui cũng buôn bán xăng dầu nhiều năm rồi, nghe bạn bè nói lại là mua thêm xăng với phụ gia để bán có lợi nhuận hơn. Gần đây, tui cũng thử mua xăng 95 của các đầu mối nhập khẩu về giống như Petrolimex, Sài Gòn Petro rồi tui mua thêm xăng RON 87. Xăng 95 thì thường sử dụng khoảng 40$, xăng RON 87 sử dụng khoảng 40% và toluen khoảng 13%, còn lại 7% chất tạo màu. Khi pha trộn tui có test thử và bán ra thị trường", trên báo Thanh Niên dẫn lời đại gia Trịnh Sướng.

Cũng theo thông tin trên báo Thanh Niên thì trong những năm gần đây, ông Sướng đến huyện Mỹ Xuyên để san lấp đất, xây dựng kho có quy mô lớn để kinh doanh xăng dầu.

Tại đây, ông Sướng mua một khu đất có diện tích hàng chục ngàn mét vuông để phục vụ việc sản xuất, kinh doanh.

Theo nguồn tin của PV Tiền Phong, ông Trịnh Sướng sở hữu gần 60 thửa đất với tổng diện tích gần 46.000 m2 ở khắp các phường trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Đặc biệt, phần lớn đất đều nằm ở vị trí mặt tiền các đường như Trần Hưng Đạo, Trương Công Định, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Mạc Đĩnh Chi... Ngoài 30 nền nhà trong khu đô thị 5A, những thửa đất còn lại đều có cây xăng, nhà hàng và khách sạn.

Theo giới kinh doanh bất động sản ở Sóc Trăng thì số tài sản ông này sở hữu có giá hàng trăm tỷ đồng.

Ông trùm buôn xăng dầu giả, đại gia Trịnh Sướng sở hữu số tài sản khủng thế nào? - Ảnh 1.

Kho xăng, nơi làm việc của ông Sướng

Ngoài ra, đại gia này còn chi hàng chục tỉ đồng mua lại một nhà hàng tiệc cưới trên đường Mạc Đĩnh Chi (phường 4, thành phố Sóc Trăng) và một khách sạn lớn tại khu đô thị 5A TP Sóc Trăng.

Đầu năm 2018, ông Trịnh Sướng đầu tư 50 tỷ đồng vào Cty cổ phần đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL) để mua 5 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ, dù giá cổ phiếu PVCL trên sàn chứng khoán vào thời điểm đó chỉ vào khoảng 4.000 đồng/cổ phần để từ đó ông chính thức trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 10,53%, vượt xa các cổ đông lớn còn lại.

Không chỉ "hào phóng" bỏ số tiền gấp 2,5 lần thị giá để đầu tư, ông Sướng còn cho PVCL vay từ 30 - 40 tỷ đồng không cần thế chấp trong giai đoạn 2017-2018 và hiện nay ông Trịnh Sướng hiện vẫn là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Sướng cũng được biết đến khi tặng rất nhiều xe cứu thương cho các bệnh viện ở ĐBSCL. Riêng tại Sóc Trăng, ông Sướng đã tặng 7 xe cứu thương cho các bệnh viện, mỗi xe trị giá trên 1 tỷ đồng.

Hiện tại, cơ quan công an đã tạm giữ hơn 3 nghìn lít dung dịch các loại trong đó có hơn 2 nghìn lít hỗn hợp đã pha chế thành xăng giả, hơn 400 lít dung môi chưa pha; 3 tàu thủy, 6 xe bồn, 5 máy bơm, 50kg tạo màu và nhiều vật dụng liên quan…

Ngày 4/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án “sản xuất và mua bán hàng giả” liên quan đến việc khám xét kho nhiên liệu của ông Trịnh Sướng (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Việc khởi tố vụ án "sản xuất và mua bán hàng giả" bắt nguồn từ một vụ cháy xe ô tô trên địa bàn. Sau quá trình khám nghiệm hiện trường cùng nghiệp vụ điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông nắm được nguyên nhân cháy là do xe sử dụng xăng kém chất lượng.

Các đối tượng khai nguồn cung cấp xăng từ kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng (Sóc Trăng).
**********

Cây sồi Trump và Macron cùng trồng ở Bạch Cung đã chết

Món quà Macron tặng Trump chỉ sống được hơn một năm sau khi bị cách ly kiểm dịch nhằm ngăn sự lây lan bệnh thực vật nước ngoài vào Mỹ.

trump-macron-7734-1560086085
Trump (trái) và Macron trồng cây sồi trên bãi cỏ Nhà Trắng tháng 4/2018. Ảnh: AFP.

Truyền thông Pháp hôm 8/7 dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết cây sồi Tổng thống Emmanuel Macron tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm tháng 4/2018 và được cả hai trồng trên bãi cỏ Nhà Trắng đã chết trong thời gian cách ly để kiểm dịch.

Cây sồi này ban đầu được lấy từ khu rừng ở Belleau Wood, nơi hàng nghìn binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Thế chiến I, nhằm tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai nước. Cây sồi biến mất khỏi bãi cỏ Nhà Trắng chỉ một ngày sau khi được trồng, làm dấy lên nhiều suy đoán.

Tuy nhiên, sau đó có thông tin giải thích rằng Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đưa cây đi cách ly để kiểm dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan bệnh thực vật nước ngoài vào Mỹ. Cây sồi được cho là sẽ bị cách ly hai năm, nhưng cuối cùng chỉ sống được hơn một năm.

Macron được cho là đã tặng Trump một cây dự phòng, nhưng hiện chưa rõ tình trạng cây này ra sao.

Theo RT
*********

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố

Siêu mẫu huyền thoại Cindy Crawford cùng con gái Kaia Gerber xinh đẹp nổi bật với vóc dáng yêu kiều khi thả bộ ra phố.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 1.

Siêu mẫu Cindy Crawford trẻ trung ở tuổi 53 khi diện quần jeans áo blazer thanh lịch. Cô con gái 17 tuổi Kaia Gerber diện váy hoa xẻ cao khoe đôi chân thon dài mê mải.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 2.

Xuống phố Soho, Manhattan nhưng hai mẹ con siêu mẫu nổi tiếng toát lên thần thái cuốn hút như đang lướt trên sàn catwalk.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 3.

Mỹ nhân U60 trẻ trung bên con gái tuổi teen.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 4.

Dù mới có vài năm bước vào làng mẫu nhưng Kaia Gerber đã nhanh chóng trở thành "chân dài" đầy triển vọng và vô cùng đắt sô.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 5.

Kaia rất thân thiết với người mẹ siêu mẫu nổi tiếng.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 6.

Hai mẹ con đẹp như mộng trên phố.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 7.

Kaia trông như bản sao thời trẻ của mẹ Cindy.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 8.

Cô bé thừa hưởng nhiều nét đẹp của cả bố và mẹ.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 9.

Siêu mẫu huyền thoại có 2 con: Presley 19 tuổi và Kaia 17 tuổi đều là người mẫu.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 10.

Kaia (phải) có gương mặt xinh đẹp nhưng dáng vóc "cò hương" chứ không được gợi cảm bốc lửa như mẹ thời trẻ (trái).

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 11.

Cô bé tuổi teen cao 1m75, đôi chân thon dài thẳng tắp.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 12.

Kaia Gerber xinh đẹp trong nhiều shoot hình quảng cáo.

Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 13.
Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 14.
Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 15.
Cindy Crawford cùng con gái xinh như mộng xuống phố - Ảnh 16.

***********

Đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế Trung Quốc

Hoàng đế dưới thời phong kiến Trung Quốc có nhiều phi tần nhưng chỉ thực hiện đại hôn lễ duy nhất với chính cung hoàng hậu nên buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng và cầu kỳ.

a
Các hoàng đế trong lịch sử Trung Quốc sở hữu tam cung lục viện, thất thập nhị phi tần, nhưng cả đời chỉ kết hôn một lần (Đại hôn lễ). Tuy nhiên, nếu hoàng hậu bị phế truất thì hoàng đế có cơ hội tổ chức lại Đại hôn lễ. 
a
Quang cảnh lễ cưới của Hoàng đế Quang Tự thời Mãn Thanh và Hoàng hậu. Để trở thành mẫu nghi thiên hạ, một cô gái phải trải qua 6 lễ cơ bản như những gia đình bình thường, gồm: Lễ Nạp Tài, Lễ Vấn Danh, Lễ Nạp Cát, Lễ Nạp Chưng, Lễ Thỉnh Kỳ và Lễ Thân Nghinh.
Đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế Trung Quốc
Quang cảnh hôn lễ của Hoàng đế Đồng Trị thời Thanh. Hoàng đế triều Minh, Thanh thường tổ chức hôn lễ tại cung Khôn Ninh. Đây là tòa nhà thứ ba trong khu hậu cung ở Tử Cấm Thành. Thời nhà Minh nó là cung cấm của hoàng hậu, thời nhà Thanh nó là nơi động phòng của hoàng đế. Cung Càn Thanh và Khôn Ninh có chức năng và tên gọi đối lập nhau. Càn chủ dương đối với Khôn chủ âm. Thanh và Ninh đều mang nghĩa ổn định, an lạc và may mắn. Cung Càn Thanh là nơi vua điều hành chính sự, cung Khôn Ninh là phòng hôn sự. 
a
Phòng tân hôn của hoàng đế và hoàng hậu sau đám cưới có màu đỏ. Khác với dân thường, phòng tân hôn của hoàng đế không phải là phòng cũ của ông và cũng không phải là phòng ngủ lâu dài của cặp đôi sau này. 
a
Hoàng hậu hoặc các phi tần ở lại cung hoàng đế trong ba ngày sau đám cưới. Sau ba ngày này, có thể nhiều cung phi không bao giờ gặp lại hoàng đế nữa. Nghi lễ đón hoàng hậu vào cung diễn ra rất long trọng và cầu kỳ. Cô dâu ngồi kiệu qua các cổng Thiên An Môn, Ngọ Môn để vào hậu cung, trong khi các cung phi khác chỉ được vào cung từ cổng sau của Tử Cấm Thành, ttức Thần Vũ Môn.
a
Phòng tân hôn của hoàng hậu và hoàng đế sang trọng hơn phòng tân hôn của dân thường. Đỏ là màu chủ đạo trong phòng. Người ta dán chữ Song Hỷ vàng và đôi câu đối chúc mừng hạnh phúc, treo "Màn chữ Bách" và bày "Chăn chữ Bách" trên giường (là tấm màn và chăn thêu hàng trăm hình trẻ con vui đùa). Rèm thêu hình đôi long phượng song hỷ, thể hiện hy vọng "đông con đông cháu, hiện diện ở đầu giường". 
a
Một nghi lễ không thể thiếu là "giao bôi tửu". Thời nhà Thanh, sau khi hoàng hậu vào động phòng, hoàng đế mới từ cung Càn Thanh tới cung Khôn Ninh. Sau khi gỡ khăn trùm đầu của hoàng hậu, hai người ngồi trên giường long phượng, uống "giao bôi tửu" và nghe tiếng hát chúc phúc bên ngoài. 
Đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế Trung Quốc
Ly rượu giao bôi bằng ngọc của hoàng đế và hoàng hậu.
Cặp đèn song hỷ được sử dụng trong ngày cưới.
Cặp đèn song hỷ là vật dụng không thể thiếu trong các đám cưới cổ truyền ở Trung Quốc. Đại hôn lễ chỉ dành cho hoàng đế, do đó nếu một hoàng tử kết hôn rồi mới trở thành hoàng đế thì không hưởng những vật dụng xa hoa và những nghi lễ long trọng và vô cùng tốn kém.
a
Một bảo bối Như ý vối chữ Song Hỷ trong đám cưới. Như Ý là một món đồ trang sức của phụ nữ mà các phi tần rất yêu thích, với hy vọng gặp may mắn và hạnh phúc. Thời nhà Thanh, Đại hôn lễ của của Hoàng đế Đồng Trị năm 1872 "ngốn" của ngân khố 11 triệu lượng bạc. Đám cưới của Quang Tự diễn ra vào năm 1889, khi đời sống khó khăn hơn, nhưng cũng tiêu tốn 5,5 triệu lượng. 

Ảnh: Xinhu

***********************

NHỮNG NỤ HÔN

"LÃNG MẠN" NHẤT...

và ĐẸP NHẤT ...

Những nụ hôn đậm chất hiphop, hôn ở tư thế khó thực hiện, hôn khi đang đi xe... khiến người xem vừa thích thú vừa "thót tim" sợ hãi.

1

Hôn kiểu... mê hip-hop. 

 2

Tư thế hôn thật phức tạp. 

 3

Vừa tập yoga vừa hôn. 

 4

Hôn ở trên cao, trong tư thế... lộn ngược. 

 5

Vừa đi xe đạp vừa hôn... 

 6

... đỉnh cao của lãng mạn và nghệ thuật.

 7

Quá nguy hiểm! 

 8

Nụ hôn tạm biệt đầy lưu luyến. 

 9

Ngày cưới. 

 10

Uốn dẽo

 11

Bức ảnh nụ hôn thế kỷ chụp một người lính thủy đang ôm hôn một nữ y tá trẻ trong niềm hân hoan hạnh phúc. Bức ảnh mang tên “Nụ hôn ở Quảng trường Thời đại” (“The Kiss at Times Square”) của nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt chụp vào thời điểm chiến tranh Thế giới II kết thúc, ở khắp nơi trên nước Mỹ, mọi người đổ ra đường phố để ăn mừng cuộc chiến đã không còn nữa. 

 12

Phiên bản hiện đại của nụ hôn thế kỷ.


Sưu tầm


***********

Người chồng Canada bắn chết con gấu giết vợ và con gái

Người thợ săn bị con gấu tấn công và bắn gục nó, trước khi phát hiện vợ và con gái chết gần đó.

Cô Valérie và con gái Adele. Ảnh: Émilie Dory.

Cô Valérie và con gái Adele. Ảnh: Émilie Dory.

Cảnh sát tỉnh Yukon, Canada hôm 28/11 thông báo điều tra cái chết của hai người nghi ngờ bị gấu tấn công hôm 26/11 tại làng Mayo, phía đông bắc của tỉnh. Nạn nhân là cô Valérie Théorêt, 37 tuổi và bé Adele, 10 tháng tuổi, vợ con của Gjermund Roesholt, theo RT.

Roesholt cho hay khi quay lại khu trại của gia đình lúc 15h chiều, anh bị một con gấu xám tấn công. Roesholt đã bắn chết con gấu cách nhà 100 mét và sốc khi phát hiện vợ con chết ở gần đó, dường như bị tấn công bởi chính con gấu anh vừa giết.

Gia đình Roesholt đã nghỉ ở khu vực hoang dã này trong ba tháng. Anh và vợ đều ưa khám phá mạo hiểm. Tuy nhiên, Valérie là giáo viên dạy tiếng Pháp ở một trường tiểu học tại thủ phủ tỉnh Yukon nên họ không có nhiều thời gian rời xa thành phố. Sau khi sinh bé Adele, hai người tận dụng thời gian nghỉ thai sản để cả nhà đi chơi.

"Thật kinh hoàng. Tôi không thể tin nổi", Verena Koenig, bạn của Valérie nói. "Cô ấy là người tuyệt vời, tốt bụng, cực kỳ hạnh phúc khi được làm mẹ".

Hồng Hạnh
*************

Người đàn ông Nga thoát chết trong rừng nhờ cắn lưỡi gấu

Nikolay Irgit khiến con gấu nâu hoảng sợ bỏ chạy vì bị cắn vào lưỡi sau khi tấn công anh.

Một con gấu nâu Siberia. Ảnh: Reuters

Một con gấu nâu Siberia. Ảnh: Reuters

Cách đây 10 ngày, Nikolay Irgit, 30 tuổi, cùng hai người bạn vào khu bảo tồn rừng ở vùng Tuva, nam Siberia, để thu thập sừng hươu và nai rụng dù không có giấy phép. Sừng hươu và nai thường được bán với giá cao trên thị trường chợ đen để làm thuốc và đồ nội thất.

Trong khi chia nhau đi các ngả để tìm sừng, Irgit bất ngờ chạm mặt một con gấu nâu, loài gấu Siberia hung dữ nặng tới 600 kg và có khả năng xé xác một người trưởng thành. Hoảng sợ nhưng biết rằng không thể chạy thoát, Irgit hét lên, cố gắng hù dọa con thú. Tuy nhiên, cách này nhanh chóng phản tác dụng khi con gấu lao vào tấn công anh.

Con vật cắn nhiều lần vào mặt và đầu của Irgit, khiến tay và bụng anh bị thương nhưng anh vẫn nỗ lực chống trả. Nhân lúc con gấu chồm tới táp vào mặt, Irgit đã cắn vào lưỡi của nó khiến nó hoảng loạn và bỏ chạy, báo cáo của cảnh sát địa phương cho hay.

Irgit may mắn vẫn đủ sức trở về điểm hẹn gặp hai người bạn và được họ đưa đi cấp cứu. Truyền thông chia sẻ bức ảnh cho thấy anh nằm trên giường bệnh với đầu băng bó và mặt đầy vết khâu. 

Dù sống sót trước con gấu hung dữ, Irgit không thoát được cáo buộc của cảnh sát vì tiến hành những hoạt động trái phép trong khu bảo tồn rừng.

Anh Ngọc (Theo RT
***********

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Làng xây theo dạng tổ mối trên sườn núi với hàng trăm căn nhà cổ có mái kết nối với nhau.

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Lư Tây Thành Tử là ngôi làng nằm ở phía nam thị trấn Vĩnh Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Những năm gần đây, nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến tham quan vì kiến trúc độc đáo của ngôi làng hơn 500 tuổi.

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Những ngôi nhà tại đây được làm từ đất sét tổ ong và gỗ hạt dẻ không mối mọt. Mái nhà không dốc mà bằng phẳng, làm từ rơm và lớp đất sét bọc bên ngoài. Cấu tạo này giúp những ngôi nhà trở nên kiên cố, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Điểm đặc biệt là hầu hết mái nhà trong làng kết nối với nhau. Theo ghi chép, người Di là dân tộc xuất hiện đầu tiên ở ngôi làng cổ xưa này. Tuy nhiên, một số văn hoá, phong tục lại theo người Hán như dán câu đối hai bên cửa chính, treo đèn lồng đỏ. 

Phần lớn người dân tập trung sinh hoạt trên mái, dưới sân thường được chăn nuôi gia súc như lợn, gà, bò... Người dân ở đây thân thiện, không phàn nàn vì người lạ ghé thăm. Du khách có thể tự do đi lại từ mái nhà này sang mái nhà khác để lựa chọn góc hình lưu giữ kỷ niệm.

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Cứ mỗi hai, ba căn nhà lại có chung một bậc thang bằng đá, chất đầy củi khô hai bên lối đi. Vào mùa thu hoạch, trước cửa nhà người dân treo đầy bắp. Ngô được buộc thành túm, vàng ươm trong ánh nắng mặt trời. Đường đất hẹp và lối đi uốn lượn quanh ngọn đồi khiến du khách như đang dạo bước trong mê cung.

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Thú vui của người dân nơi đây là chơi bài lơ khơ. Đàn ông thường tụ tập hút thuốc lào và chơi bài cùng nhau vào buổi trưa.

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Những đứa trẻ trong làng vẫn giữ nguyên nét hồn nhiên.

Ngôi làng 500 tuổi với các nhà thông nhau ở Vân Nam

Trong làng có khoảng 600 ngôi nhà gần 300 năm tuổi. Chính quyền địa phương đã trùng tu một số căn, đồng thời hỗ trợ người dân di cư sang ngọn đồi bên cạnh nếu nhà của họ bị xuống cấp nặng.

Nếu là khách du lịch nước ngoài không biết tiếng Trung và hạn hẹp về thời gian, bạn có thể lựa chọn taxi để đến đây. Làng cách thị trấn gần nhất khoảng 20 km.

Dương Thanh


***********

Hư Trúc 'Thiên Long Bát Bộ' trả lời báo Việt Nam: Tôi day dứt vì không thể ở bên vợ con nhiều hơn!


Phàn Thiếu Hoàng không phải là cái tên xa lạ với khán giả Việt Nam, đặc biệt là khán giả yêu thích dòng phim võ thuật hành động. Sớm nổi danh từ nhỏ, anh được kỳ vọng sẽ là cái tên kế tục của những siêu sao hàng đầu như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Hồng Gia Bảo...

Trong suốt sự nghiệp, Phàn Thiếu Hoàng đã tham gia nhiều bộ phim võ thuật lừng lẫy như Thiên long bát bộ, Diệp Vấn, Thiếu niên Phương Thế Ngọc, Lực Vương... Dù là vai chính hay vai phụ, đất diễn nhiều hay ít thì lối diễn của anh đều rất xuất thần, lôi cuốn.

Tuy vậy với người hâm mộ Việt Nam, vai diễn giúp Phàn Thiếu Hoàng để lại ấn tượng sâm đậm hơn cả chính là Hư Trúc trong Thiên long bát bộ 1996.Vai Hư Trúc là một nét chấm phá tuyệt vời trong sự nghiệp diễn xuất của tôi

Không chỉ được yêu thích trên màn ảnh Hoa ngữ, "Thiên long bát bộ 1996" còn tạo nên cơn sốt tại Việt Nam một thời. Cùng với "Tiêu Phong" Huỳnh Nhật Hoa, "Đoàn Dự" Trần Hạo Dân, "Hư Trúc" Phàn Thiếu Hoàng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Cơ duyên nào đưa anh đến với vai diễn này?

Từ năm 1995, tôi bắt đầu ký hợp đồng với đài TVB và tham gia vào hàng loạt phim khá ăn khách như Nam quyền bắc cước, Anh hùng quý tính...

Sau đó thì nhà sản xuất nổi tiếng Lý Thiêm Thắng bất ngờ tìm đến tôi và nhất quyết mời tôi vào vai Hư Trúc.

Thú thực, ban đầu khi nghe nói phải đóng vai sư cạo đầu, tôi cũng có chút lưỡng lự, vì hồi bé đóng phim tôi đã từng cạo đầu rồi, ấn tượng không được tốt cho lắm (cười). Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, tôi nhận thấy Hư Trúc là một vai rất thú vị nên đã vui vẻ nhận lời.

Đến giờ, tôi vẫn vô cùng cảm kích nhà sản xuất Lý Thiêm Thắng vì nhờ ông mà tôi mới được hóa thân thành Hư Trúc, sự nghiệp diễn xuất nhờ đó mà có thêm một nét chấm phá tuyệt vời. Ông chính là người giúp tôi có được một vai diễn để đời, trở thành Hư Trúc trong lòng khán giả.

Đã 23 năm kể từ ngày "Thiên long bát bộ" lên sóng nhưng khi nhắc đến Hư Trúc nhiều người vẫn nghĩ ngay tới Phàn Thiếu Hoàng. Điều gì đã giúp Hư Trúc của anh có được chỗ đứng vững chắc, giữa rất nhiều phiên bản Hư Trúc khác?

Trước bản Thiên long bát bộ mà tôi đóng, tác phẩm này từng được dựng thành phim từ 13 năm trước. Khi đó, anh Huỳnh Nhật Hoa vào vai Hư Trúc. Thật thú vị là 13 năm sau, chính anh ấy lại đảm nhận vai Tiêu Phong trong bản phim của tôi.

Hư Trúc Thiên Long Bát Bộ trả lời báo Việt Nam: Tôi day dứt vì không thể ở bên vợ con nhiều hơn! - Ảnh 3.

Do anh Huỳnh Nhật Hoa từng vai Hư Trúc rồi nên tôi nhờ anh ấy góp ý. Nhưng anh Hoa khuyên tôi đừng bị ảnh hưởng bởi bất kỳ phiên bản nào mà hãy diễn bằng chính con người mình, cảm nhận của mình.

Nghe lời anh, tôi đã diễn ra một Hư Trúc mang bản sắc riêng của Phàn Thiếu Hoàng. Rất vui khi vai diễn của tôi được khán giả đón nhận, yêu mến.

Tôi cũng nhớ khi ấy, anh Huỳnh Nhật Hoa còn nói với tôi rằng: "13 năm sau biết đâu cậu cũng sẽ diễn vai Tiêu Phong như anh bây giờ". Đến nay, tôi vẫn khắc sâu câu nói của anh trong lòng. Dù nhiều năm đã trôi qua từ ngày Thiên long bát bộ lên sóng, nhưng tôi vẫn chờ đợi cơ hội được đóng Tiêu Phong.

Tôi được biết cách đây không lâu, anh có dịp hội ngộ những diễn viên của đoàn phim "Thiên long bát bộ" như Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Lý Nhược Đồng... Gặp lại họ sau hơn 20 năm, cảm xúc của anh ra sao?

Thời đóng Thiên long bát bộ quả thật rất vui. Phim quay trong thời gian rất dài, cả đoàn ở với nhau phải đến 7,8 tháng gì đó nên tình cảm thân thiết giống như một gia đình vậy.

Mỗi ngày, nếu không có cảnh quay chung thì đến khi tập trung ở phòng trang điểm, chúng tôi lại trò chuyện, tán gẫu với nhau rất nhiều.

Hư Trúc Thiên Long Bát Bộ trả lời báo Việt Nam: Tôi day dứt vì không thể ở bên vợ con nhiều hơn! - Ảnh 4.

Ngoài ra, "Thiên long bát bộ" chủ yếu quay ngoại cảnh ở núi Mã Yên, Hong Kong. Mỗi khi đến ngày lễ hoặc phải quay đến đêm khuya, mọi người thường cùng nhau nướng thịt, cánh gà rồi cá viên, vui vẻ vô cùng.

Có lẽ vì vậy nên khi được gặp lại nhau sau 23 năm, tất cả chúng tôi đều cảm động, bao nhiêu kỷ niệm ngày xưa cứ thế ùa về. Điều đáng tiếc duy nhất là trong lần hội ngộ này, tôi không gặp được Thiên Sơn Đồng Lão và Mộng Cô.

Sau khi đóng "Thiên long bát bộ", anh có thường xuyên liên lạc với các diễn viên trong đoàn không?

Thực ra sau khi phim đóng máy, mọi người ít có cơ hội gặp nhau vì ai cũng có sự nghiệp và cuộc sống riêng. Rất nhiều người trong đoàn phim năm ấy cũng không còn hoạt động trong làng giải trí nữa. Có lẽ người mà tôi liên lạc nhiều nhất là Trần Hạo Dân.

Tuy nhiên sau lần gặp lại này, chúng tôi đã bắt đầu liên lạc với nhau nhiều hơn.

Hư Trúc Thiên Long Bát Bộ trả lời báo Việt Nam: Tôi day dứt vì không thể ở bên vợ con nhiều hơn! - Ảnh 5.

Bị thương là chuyện không tránh khỏi với những diễn viên hành động như tôi

Đảm nhận rất nhiều vai trong các bộ phim võ thuật kinh điển như Thiên Long Bát Bộ, Diệp Vấn, Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc, Lực Vương: Cú đấm máu..., đâu là vai diễn mà anh tâm đắc nhất?

Câu hỏi này khá khó với tôi, bởi tôi yêu thích tất cả các vai diễn của mình. Tôi cho rằng mỗi nhân vật mà mình đảm nhận đều mang bản sắc riêng, sức hút riêng.

Ví dụ trong Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc, tôi đóng vai Hồng Hy Quan, một vị anh hùng đầy nghĩa khí, võ nghệ cao cường, tính cách đơn giản, thuần phát.

Trong phim Lực Vương: Cú đấm máu, nhân vật Lực Vương của tôi lại rất thần kỳ. Từ nhỏ anh ta đã luyện khí công, là một bậc kỳ tài, giống như siêu nhân vậy, bị đánh thế nào cũng không thể chết.

Trong Thiên long bát bộ, tôi vào vai Hư Trúc. Cuộc đời của anh chàng này phải nói là gặp rất nhiều vận may, từ chuyện được làm trưởng môn phái Tiêu Dao, chủ nhân Linh Thứu Cung, thống lĩnh 36 động 72 đảo đến việc cưới được vợ đẹp, là phò mã Tây Hạ. Vì thế nên nhiều cư dân mạng đã đùa rằng Hư Trúc là anh chàng vớ bẫm nhất trong Thiên long bát bộ (cười).

Về nhân vật Kim Sơn Trảo của tôi trong Diệp Vấn, anh ta có vẻ là nhân vật phản diện đấy nhưng thực ra lại là kẻ lỗ mãng đáng yêu. Kim Sơn Trảo dẫn anh em đi đánh đấm khắp nơi cũng chỉ vì kiếm kế sinh nhai và nuôi mấy miệng ăn trong gia đình mà thôi.

Nghe nói khi đóng phim, anh luôn tự thực hiện các cảnh quay hành động mà không cần diễn viên đóng thế. Mạo hiểm như vậy, anh đã bao giờ bị thương nặng hay phải đối mặt với thời khắc sinh tử chưa?

Theo tôi, bản thân đã mang danh diễn viên võ thuật mà lại không thể tự thực hiện các cảnh quay hành động và phải nhờ người khác thế thân thì thật chẳng ra sao.

Bạn nghĩ mà xem, đến diễn viên còn không thấy thoải mái khi sử dụng người đóng thế, thì liệu khán giả có chấp nhận những cảnh quay bị cắt ghép, không thật?

Hơn nữa, từ bé tôi đã luyện võ, chịu không biết bao cực khổ, giờ đây được làm công việc mà mình yêu thích thì cớ gì lại nề hà.

Thực ra hiện tại, vì muốn đẩy nhanh tiến độ làm phim, nhiều đạo diễn cũng sử dụng diễn viên đóng thế để quay những cảnh sau lưng. Nếu bắt buộc phải làm vậy, tôi thường theo dõi sát sao người đóng thế mình, hướng dẫn họ đi đứng thế nào, phong thái ra sao để sao cho giống với tôi nhất.

Còn bị thương là chuyện không tránh khỏi với những diễn viên võ thuật như tôi. Trên người tôi chỗ nào mà chẳng có vết thương, mỗi khi trái gió trở trời là xương khớp, mình mẩy tôi lại đau nhức. Nhưng tôi chấp nhận tất cả vì đó là cái giá của nghiệp này.

Hư Trúc Thiên Long Bát Bộ trả lời báo Việt Nam: Tôi day dứt vì không thể ở bên vợ con nhiều hơn! - Ảnh 8.

Luyện võ từ bé, sớm trở thành sao nhí trên màn ảnh, lại là đệ tử của Thành Long nên Phàn Thiếu Hoàng từng là cái tên được kỳ vọng rất nhiều trong dòng phim võ thuật. Nhưng giờ đây, người ta lại ví anh như bông hoa "sớm nở tối tàn". Anh đối diện với lời nhận xét này như thế nào?

Tôi cho rằng sự nghiệp của một diễn viên có những giai đoạn cao trào và thoái trào. Bản thân tôi cũng có những thời điểm một bước thành sao, danh tiếng nổi như cồn. Nhưng việc duy trì được danh tiếng không hề dễ.

Có một lần tôi và Cổ Cự Cơ đã tâm sự rất nhiều về những chuyện bản thân trải qua và cả cuộc sống hiện tại. Sau đó, chúng tôi rút ra rằng: Bất kể là diễn viên hay là người bình thường thì đều phải trải qua những cuộc đấu tranh với số mệnh, nếu chúng ta kiên trì và nỗ lực đến cùng thì ngày mai tươi sáng ắt sẽ tới.

Vì thế, tôi luôn luôn phấn đấu hết mình. Mọi người nhận xét nhiều năm qua tôi không thay đổi gì, vẫn trẻ trung phơi phới. Vì sao? Vì tôi luôn có trách nhiệm với bản thân, với sự nghiệp và gia đình.

Tôi cũng không hút thuốc uống rượu, vẫn duy trì tập luyện, giữ gìn cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Như vậy, tôi mới có thể tiếp tục "trường kỳ kháng chiến", tiếp tục diễn xuất và làm việc.

Vài năm trở lại đây, tôi đã thử sức với rất nhiều thể loại vai khác nhau như lính đặc công, Tôn Ngộ Không, thậm chí cả vai Thành Côn - một nhân vật phản diện trong Ỷ thiên đồ long ký. Đó đều là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho tôi.

Ngoài ra, bộ phim tôi vừa quay xong có tên Long hổ sơn trương thiên sư cũng rất độc đáo, hi vọng sẽ được mọi người ủng hộ và đón nhận.

Tôi day dứt vì không thể ở bên vợ con nhiều hơn

Đàn ông hiếm khi khóc, nhưng tôi đã nhìn thấy anh khóc khi nói về nỗi nhớ vợ và con gái. Anh tâm sự rằng vì bận rộn đóng phim nên không có nhiều thời gian dành cho họ. Đó có phải là nỗi day dứt lớn nhất của anh ở thời điểm hiện tại?

Đúng vậy, đây là điều luôn khiến tôi day dứt. Vì làm diễn viên nên tôi phải thường xuyên xa gia đình, mỗi lần đi quay là rất lâu mới được trở về nhà.

Tôi không thể đỡ đần vợ, cũng như bỏ lỡ rất nhiều cơ hội được chứng kiến những bước trưởng thành của con. Từ khi con bé ăn những thìa bột đầu tiên cho đến khi con biết ngồi, biết đi, tôi chỉ có thể nhìn ngắm con qua điện thoại. Thực sự những lúc đó tôi rất buồn.

Hiện tại, tôi đang cố gắng giảm bớt lượng công việc, hi vọng có thể dành nhiều thời gian để ở bên gia đình hơn.

Khi kết thúc một bộ phim, việc đầu tiên mà tôi làm là nhanh chóng trở về nhà. Ngoài ra, vợ tôi cũng thường xuyên đưa con gái đến đoàn phim thăm tôi. Chúng tôi luôn tranh thủ dành thời gian ở bên nhau.

Hư Trúc Thiên Long Bát Bộ trả lời báo Việt Nam: Tôi day dứt vì không thể ở bên vợ con nhiều hơn! - Ảnh 10.

Nghe nói vợ chồng anh vẫn chưa làm đám cưới. Anh có dự định dành tặng vợ một lễ cưới linh đình không?

Thực ra chúng tôi đã tổ chức hôn lễ rồi, chỉ có điều không tổ chức long trọng, công khai mà thôi. Chủ yếu là vì chúng tôi sợ phiền hà. Năm ngoài làm sinh nhật một tuổi cho con gái, chúng tôi đã mệt bở hơi tai rồi. Vì thế, tôi tạm thời chưa có kế hoạch nào cả, nếu có tôi nhất định sẽ chia sẻ với mọi người.

Con gái anh có thừa hưởng gen diễn xuất của bố mẹ không? Anh có muốn cho con theo nghiệp võ giống bố?

Con gái tôi rất thích diễn xuất. Tôi luôn tôn trọng quyết định của con bé, tuyệt đối không ép con phải kế nghiệp tôi. Là diễn viên võ thuật rất khổ cực, huống chi lại là con gái, vì thế tôi không nỡ. Nhưng nếu con gái thích làm diễn viên, đặc biệt là diễn viên võ thuật tôi vẫn sẽ ủng hộ và chỉ dạy cho con.

Cuối cùng, anh có muốn nhắn nhủ điều gì tới người hâm mộ Việt Nam không?

Cảm ơn các khán giả Việt Nam đã luôn ủng hộ và cổ vũ cho tôi. Tôi sẽ nỗ lực từng ngày để xứng đáng với tình cảm của các bạn.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện thú vị này!


***************
Quách Phú Thành trở thành người chồng chu đáo sau tháng ngày ăn chơi
Click image for larger version

Name:	thanh-1-1560224858368.jpg
Views:	0
Size:	95.6 KB
ID:	1398886  
Ít ai biết rằng Quách Phú Thành ở thời điểm hiện tại từng có quá khứ chơi bởi không biết mệt mỏi. Hiện nay Quách Phú Thành là 1 người chồng người cha tốt kể từ khi chính thức lập gia đình. Dưới đây là 1 số thông tin về Quách Phú Thành.Sau khi kết hôn với người mẫu Phương Viện vào năm 2017, Quách Phú Thành đã từ bỏ thói quen tiệc tùng, thích dành thời gian “quanh quẩn” bên vợ và hai con. Vợ chồng anh đón con gái thứ hai vài tháng trước. Quách Phú Thành từng tuyên bố anh rất sợ hai từ “kết hôn”. Tuy nhiên, kể từ khi quen biết người mẫu Phương Viện và làm đám cưới với cô trong năm 2017, Quách Phú Thành “lột xác” thành một người khác. Anh từ bỏ thói quen tiệc tùng, sống ích kỷ để biết dành thời gian, sự quan tâm tới người khác.

“Thiên vương” Hồng Kông hiện đã làm bố của hai cô “công chúa”. Con gái đầu lòng của anh chào đời vào năm 2017 và con gái thứ hai ra đời cách đây vài tháng. Có hai con gái, Quách Phú Thành thấy cuộc sống của mình như trọn vẹn hơn. Anh cho biết, ngắm nhìn các con khiến anh thấy hạnh phúc, ấm áp và tự dặn bản thân phải cố gắng nhiều hơn để lo lắng cho vợ con.Nam diễn viên nổi tiếng đào hoa cũng trở thành người chồng tận tâm và yêu thương vợ hết mực. Anh cho biết, chứng kiến vợ đau đớn, khó khăn, suy kiệt sức khỏe trong hai lần mang bầu, sinh nở, anh thấy thương Phương Viện và luôn muốn bù đắp cho cô. Quách Phú Thành tặng vợ siêu xe, những chuyến du lịch đắt tiền và những món đồ hiệu đắt tiền. Ngoài ra, anh luôn cố gắng đưa vợ đi chơi riêng, giúp cô vượt qua trầm cảm hay thay đổi tâm lý sau khi sinh. Ngôi sao nổi tiếng cũng không có ý định thúc ép vợ sinh con trai vào thời điểm này.

Tối 10/6, giới săn tin lại bắt gặp vợ chồng Quách Phú Thành “trốn” con đi ăn tối tại một nhà hàng nổi tiếng ở Hồng Kông. Thiên vương Hồng Kông diện đồ đen, đeo khẩu trang để tránh sự chú ý của giới săn tin. Anh dịu dàng đặt tay lên vai vợ, cùng trỏ chuyện và nhìn vào điện thoại di động của Phương Viện. Cặp tình nhân lệch tuổi trông rất hạnh phúc và ngọt ngào.Sau khi có gia đình và khi các con lượt chào đời, Quách Phú Thành chỉ thích ở nhà. Bạn bè cho biết, ngôi sao nổi tiếng không còn có mặt tại những buổi tụ họp. Anh dành thời gian cho các con và quãng thời gian còn lại, anh dành trọn để đưa vợ đi chơi, mua sắm. Ngày 1/6 vừa rồi, Phương Viện khoe ảnh ba thành viên trong gia đình cô đi chơi tại công viên. Một số người đã nhận ra Quách Phú Thành và xin được chụp hình với anh nhưng nam diễn viên từ chối vì không muốn vợ con bị làm phiền.

Chia sẻ với bạn bè, Phương Viện cho biết, chồng cô không bao giờ vắng mặt trong những dịp kỷ niệm đặc biệt của gia đình. Quách Phú Thành còn giúp vợ chăm sóc các con và sau khi các con say ngủ, vợ chồng anh sẽ cùng nắm tay nhau đi dạo phố đêm như một cặp tình nhân mới yêu. Quách Phú Thành, 53 tuổi còn vợ anh mới 31 tuổi. Sau khi kết hôn, Phương Viện từ bỏ công việc người mẫu để tập trung chăm sóc gia đình.

Trước khi gặp gỡ và hò hẹn với Phương Viện, Quách Phú Thành từng có mối tình dài 8 năm với người đẹp Lâm Đại Hùng. Cặp đôi chia tay vì Quách Phú Thành không chịu công khai mối quan hệ với người đẹp Đại Hùng. Ngoài ra, anh còn hẹn hò với Trương Mạn Ngọc nhưng rồi chia tay vì bản tính lăng nhăng và đào hoa của anh.

*************

Tắm tiên

Luật bù trừ của tự nhiên, thú vui của người Úc, hay kiểu cắt tóc bá đạo...
0-4879-1412425387.jpg

Luật bù trừ.

1-8541-1412425387.jpg

Phát hiện chàng tiên cá.

2-3642-1412425387.jpg

Xe lộn đuôi.

3-4619-1412425387.jpg

Xe xịn nó phải khác.

4-9479-1412425387.jpg

Cú va chạm kinh hoàng.

5-2308-1412425388.jpg

Nhà lá điều hòa.

6-4762-1412425388.jpg

Cắt tóc đỉnh cao.

7-2816-1412425388.jpg

Mắt to và sáng chưa?

8_1412424420.jpg

Ai chăm chỉ như em đây?

9_1412424421.jpg

Thú vui tao nhã của người Úc.

10_1412424421.jpg

Hì, cháu đi nhầm làn tý thui mà.

11_1412424421.jpg

Cô gái sẽ bất ngờ lắm đấy.

12_1412424421.jpg

Lợn xì tai cùng gương kính.

13_1412424421.jpg

Thế này có chạy đằng trời.

14_1412424421.jpg

Sức mạnh của nước ga.

Ốc Sên***********************

Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ 

Nằm trên vùng núi khá cao của một khu resort thuộc vùng Cortina d’Ampezzo, miền bắc Ý, ngôi nhà này được thiết kế toàn bộ bằng gỗ và là điểm đến của nhiều du khách.

Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ

 

Được vẽ mẫu và thi công bởi Gianpaolo Zandegiacomo, khách sạn resort Casa Cojana mang đến không gian sống hoàn hảo cho những ngày nghỉ dưỡng tuyệt vời. Mỗi căn phòng đều có nội thất rất độc đáo với những chi tiết gỗ ấn tượng. Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh núi non trùng điệp bên ngoài qua những ô cửa sổ.
 

Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
 

Từ tường, sàn nhà, trần và các món đồ sắp đặt khác đều được làm bằng gỗ. Trong khu sinh hoạt chung là chiếc bàn lớn có thể tiếp 8 thực khách cho bữa tối hoặc đơn giản là ghé qua uống cà phê và trò chuyện trong chốc lát.
 

Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ

 

Những căn phòng ngủ trong resort khách sạn không rộng lớn nhưng ấm cúng nhờ tông màu nâu gỗ và đèn vàng. Lối trang trí và thiết kế khác hẳn so với kiểu nhà Italia thông thường thể hiện rất rõ ràng qua các chi tiết như chiếc đèn kiểu sừng hươu xếp vòng tròn phía trên bàn ăn, ghế gỗ lót da…

Bạn cũng đừng quên hưởng thụ từng thớ gỗ mộc mạc đến từ ô cửa, nhà tắm, bồn tắm và đây đó là các nét vẽ đầy sắc màu tô điểm cho không gian thanh bình của khách sạn resort Casa Cojana.
  

Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
Ngôi nhà bằng gỗ Casa Cojana đẹp như mơ
 
Theo An Nam
Một Thế Giới


*************************
:

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 1

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 2

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 3

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 4

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 5

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 6

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 7

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 8

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 9

Hình sex siêu gái điếm Connie Carter rực lửa 10

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn