Trang Lá Cải Ngày 11 - 06-2019: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người bị thương, 13 người không nơi trú ẩn

Thứ Ba, 11 Tháng Sáu 20196:23 CH(Xem: 3169)
Trang Lá Cải Ngày 11 - 06-2019: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người bị thương, 13 người không nơi trú ẩn
***********

Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người bị thương, 13 người không nơi trú ẩn

Người Việt
DP-Chay-Nha-696x430
Đồ đạc trong khu nhà bị cháy chất ở sân trước. (Hình chụp từ màn hình đài Fox 11)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hai người bị thương và 13 người không có chỗ ở sau khi một đám cháy xảy ra tại khu nhà hai tầng ở Garden Grove, California, sáng sớm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu.

Theo đài Fox 11, đám cháy xảy ra vào lúc 4 giờ 30 phút sáng tại khu nhà trên đoạn đường mang số 13000 trên đường Cypress, gần góc đường Garden Grove.

Khoảng 40 nhân viên cứu hỏa của Garden Grove và Orange County có mặt lúc 5 giờ 16 phút, nhanh chóng dập tắt ngọn lửa, theo các giới chức cho biết.

Ngọn lửa bốc ra từ một căn phòng, và một ai đó la lớn cấp cứu trước khi một người hàng xóm đến giúp mọi người thoát ra ngoài.

Các giới chức cứu hỏa nói rằng khu nhà này không có hệ thống báo động cháy khi sự việc xảy ra.

Ngoài ra, vào đêm trước đó, khu nhà này bị mất điện.

Có hai người lớn được nhân viên cứu hỏa đưa vào bệnh địa phương vì bị hít phải khói độc và bị phỏng. Theo dự trù, cả hai sẽ sớm bình phục.

Hội Hồng Thập Tự địa phương cũng được gọi đến để giúp cư dân.

Cứu hỏa Garden Grove đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. (Đ.D.)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News


*************

Qua Mỹ đi làm nail gặp chồng dữ, cô gái gốc Việt bị bắn thiệt mạng


gf-2-696x1237

Một phụ nữ gốc Việt được nhiều người thương mến đã bị bắn thiệt mạng. Thủ phạm chính là chồng của cô. Hai vợ chồng chỉ mới ly dị được mấy ngày trước khi xảy ra án mạng.

Theo thông báo của Sở Cảnh Sát Broward County Sheriffs Office, họ đã bắt ông Brandon Tuấn Ngô, 51 tuổi, vào đêm thứ Sáu vừa qua, ngày 7 tháng 6, 2019. Ông Tuấn đã bị giam tại Broward Main Jail từ ngày đó đến nay.
Nạn nhân là cô Jade Nguyễn, 27 tuổi, có tên Việt là Nguyễn Thị Bích Ngọc. Cả hai vợ chồng đều làm việc trong ngành nail.

Những người bạn của hai vợ chồng nói với nhật báo South Florida Sun Sentinel rằng cô Bích Ngọc đã đến Mỹ khoảng sáu năm trước, không biết nói tiếng Anh. Cô làm việc tại tiệm Nails Right Now trong thương xá Westfield Broward Mall và chọn một tên tiếng Anh có ý nghĩa gần với tên Việt của cô. Đó là tên Jade Nguyễn. 
Cô từng nói với các bạn rằng Jade, hay Ngọc, là một khoáng chất trang sức có màu sắc êm dịu, tỏa năng lượng trong sáng và dịu dàng. Các bạn nói rằng cô Jade quả thật là người dịu hiền đúng như tên của cô.

Trong khi đó, chồng của cô, ông Brandon Tuần Ngô thì ngược lại. Những người quen nói rằng ông Tuấn ấy rất hung dữ, thường uy hiếp cô Ngọc. Hai người đã có một cuộc cãi nhau vào đêm thứ Sáu trong căn chung cư mà họ từng sống chung ở số 8700 đường Northwest Fourth Court, thuộc thị xã Plantatio. 

Những người bạn nói rằng cô Ngọc đã làm đơn ly dị ông Tuấn, và thủ tục ly dị đã được hoàn tất vào ngày thứ Ba tuần qua.

jadenguyen2
Brandon Tuấn Ngô, 51 tuổi. (Broward Sheriff’s Office)

Cũng theo những người bạn, sau khi bắn chết cô Ngọc, ông Tuấn đã chụp hình cảnh tượng trong phòng và gởi hình đến một người đàn ông quen với hai vợ chồng. Người đàn ông này đã hốt hoảng và chuyển những tấm ảnh đến những người bạn khác, đưa đến sự việc có người báo cảnh sát. Họ đến bắt ông tại nơi xảy ra án mạng. Hình biên bản của cảnh sát cho thấy ông Tuấn đã bị băng bó trên đầu khi ông bị bắt.

Vào ngày Chủ Nhật, 9 tháng 6, Brandon Tuấn Ngô bị đưa ra trước một tòa án. Quan tòa không cho ông Tuấn được đóng tiền thế chân tại ngoại, ra lệnh giam ông tại Broward Main Jail ở thành phố Fort Lauderdale. Ông bị truy tố tội sát nhân.

“Jade was a light. She was the sweetest person I have ever met. Full of happiness, even when she was down,” said 
Cô Cristina Adamez, người từng làm việc tại Nails Right Now với cô em Angie, nói với nhật báo South Florida Sun về Jade Nguyễn, “Cô ấy là một người rất hiền lành, là loại người mà chúng ta cần trên thế giới này.” Tiệm Nails Right Now đã đóng cửa.
Một người bạn khác của Jade Nguyễn là bà Flor Garcia. Bà này đã mở một trang trên mạng gây quỹ GoFundMe, nhằm giúp quyên tiền mua vé máy bay cho cha mẹ của Jade Nguyễn có thể qua Mỹ để mang xác con về Việt Nam.

Bà Garcia cho biết bà cũng từng sống ở Plantation trước khi dọn về West Palm Beach. Bà là một trong những thân chủ đầu tiên của cô Jade Nguyễn tại tiệm Nails Right Now. Mối quan hệ thân quen của họ đã tiếp tục sau khi cô Jade Nguyễn thực hiện ước mơ của cô. Đó là mở một tiệm nail cho chính mình. Tiệm của cô tên là Contour Day Spa và nằm ở bên kia đường của khu thương xá Westfield Broward Mall.
Bà Garcia cho biết, “Từ khi có chỗ làm mới, cô ấy rất hạnh phúc, rất vui vì cuối cùng cũng làm được điều cô muốn, sống được một cuộc sống khá hơn.”

Những người bạn cũng cho biết vụ nổ súng là hậu quả của những năm cô Jade Nguyễn bị ông Brandon Ngô kềm kẹp. Họ nói rằng ông đã mang cô từ Việt Nam qua nam Florida khoảng sáu năm trước.
Cô Adamez nói, “Mối quan hệ của họ xem có vẻ hoàn hảo nhìn từ bên ngoài, nhưng rất ít người biết nỗi khổ kinh hoàng mà Jade phải trải qua từ ngày lấy ông ấy làm chồng. Jade đã tìm cách bỏ đi nhiều lần nhưng không được.”

Adamez và cô em Angie từng lớn lên trong một ngôi nhà nằm gần nhà của Jade Nguyễn và chồng. Cô Angie Adamez nói rằng Jade Nguyễn chỉ mới 18 tuổi khi lấy ông Tuấn làm chồng .
Cả hai chị em nói rằng Jade thường đến tiệm làm việc với những vết bầm trên cơ thể.
Angie Adamez nói về cặp vợ chồng Việt Nam, “Ông ấy là người rất kiểm soát và độc đoán. Ông không cho vợ học lái xe hay học tiếng Anh. Thế rồi cô ấy phải học tiếng Anh qua sự làm việc ở tiệm nail. Rồi cô cũng biết lái xe. Ông ấy không cho Jade được trang điểm. Ông giữ hết tiền tip được khách cho ở tiệm. Ông thường xem xét điện thoại của vợ. Lúc nào cũng muốn vợ phải tùy thuộc vào mình.”
Khi nghe Jade Nguyễn kể rằng ông Tuấn gần như có thần thông, luôn tìm ra vợ đang ở bất cứ nơi đâu, cô Garcia liền nhờ người quen xem xét xe của Jade, và người này tìm ra một máy GPS đã được gắn bí mật trong xe của Jade Nguyễn.

Bà Garcia là một trong những người bạn nhận được những tấm ảnh do chính thủ phạm chụp tại nơi xảy ra án mạng. Bà cho biết một tấm ảnh cho thấy Jade Nguyễn đang nằm trên sàn nhà và trong tư thế chống cự. Những hình khác cho thấy ông Tuấn bị những vết cắt trên mặt và cổ.
Bà Garcia nói, “Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy đã phấn đấu, chống lại ông ấy.”
Sở Cảnh Sát Plantation nói rằng họ không có tin tức gì về những tấm ảnh được chuyền qua máy điện thoại.
Khi cuộc xung đột cuối cùng bắt đầu, Jade Nguyễn có gọi một người bạn thân là bà Mai Nguyễn. Bà sống trong vùng Davie và từng làm việc chung với ông Tuấn tại Nails Right Now khi cô Jade mới đến Mỹ.
Khi nghe cuộc cãi nhau trở nên quá căng thẳng, bà Mai Nguyễn đã cúp điện thoại và nhờ con gái 13 tuổi rành tiếng Anh hơn gọi cảnh sát. Em Lam đã làm theo lời mẹ. Sau đó Lam cùng mẹ là bà Mai chạy đến chung cư của Jade Nguyễn. Họ đứng trong hành lang và nghe tiếng Jade Nguyễn đang rên khóc khi có cảnh sát gõ cửa phòng. Thế rồi họ nghe một phát súng.

Vài phút sau thì điện thoại của bà Mai đã rung lên và nhận được những tấm ảnh do ông Tuấn gởi đi.
Em Lam nói với nhật báo South Florida Sun Sentinel về cô Jade Nguyễn, hay Nguyễn Thị Bích Ngọc, “Cô ấy là người rất dễ thương và vui tính. Cô như là một người mẹ thứ hai đối với tôi.”

Theo Viễn Đông


***********

Người phụ nữ Việt lĩnh án tù vì tổ chức kết hôn giả ở Singapore

Nguyen Thi Hong Lan sắp xếp cho một phụ nữ Việt kết hôn giả với đàn ông bản địa và thu phí hàng nghìn đô.

sham-marriage-7596-1560217549
Chú rể trao nhẫn cho cô dâu trong lễ cưới. Ảnh: Holland-cpas

Nguyen Thi Hong Lan vừa bị kết án 11 tháng tù và phạt 10.000 SGD (7.300 USD) vì tổ chức kết hôn giả cho một phụ nữ Việt và một người đàn ông Singapore vào tháng 2/2017.

Theo thông cáo của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA), Duong Thi Anh Kieu, 34 tuổi, đã tiếp cận Lan nhờ giúp đỡ ở lại Singapore làm việc. Lan đề nghị Kieu kết hôn giả với Soh Sheng Chao, 29 tuổi, và nộp 20.000 SGD (14.600 USD) lệ phí. Soh được hứa trả 6.000 SGD (4.400 USD) thù lao và thêm 3.000 SGD cho mỗi lần gia hạn thành công hộ chiếu của Kieu.

Sau khi hoàn tất thủ tục kết hôn giả, Kieu trả một nửa tiền phí cho Lan và làm việc ở spa của bà này để trả nốt số nợ còn lại. Lan bị bắt vào tháng 8/2017. Kieu và Soh cũng bị kết án mỗi người 6 tháng 4 tuần tù vì tham gia vào đám cưới giả và khai man trong đơn xin nhập cảnh.

ICA tuyên bố sẽ tiếp tục xử lý mạnh tay những người môi giới và các cặp vợ chồng kết hôn giả để nhập cư Singapore. Những người tham gia hoặc hỗ trợ tổ chức kết hôn giả ở Singapore có thể lĩnh án tù tối đa 10 năm và phạt 10.000 SGD.

Tháng trước, giới chức Mỹ cũng triệt phá một đường dây tổ chức kết hôn giả do người Việt cầm đầu tại bang Texas với mức phí 50.000 – 70.000 USD. Gần 50 nghi phạm, trong đó khoảng một nửa là người Việt, đã bị bắt và đối mặt 10-20 năm tù với các tội danh lừa đảo, làm giả nhân chứng.

Theo CNA
********

Lực lượng chính phủ Sudan cưỡng hiếp 70 người tham gia biểu tình

Lực lượng bán vũ trang do chính quyền quân sự nắm quyền ở Sudan hậu thuẫn đã tiến hành hàng chục vụ cưỡng hiếp những người tham gia biểu tình ở thủ đô Khartoum.

Theo Guardian, thống kê mới nhất từ các bệnh viện ở Sudan cho thấy hơn 70 người đã trở thành nạn nhân trong các vụ cưỡng bức gây ra bởi lực lượng bán vũ trang RSF do chính phủ hậu thuẫn, khi tổ chức này tiến hành trấn áp các cuộc biểu tình diễn ra ngày 3/6 ở thủ đô Khartoum.

Một bác sĩ ở bệnh viện Royal Care cho biết cơ sở này tiếp nhận điều trị 8 bệnh nhân, 5 nữ và 3 nam. Tại một bệnh viện khác ở phía Nam thủ đô Khartoum, các bác sĩ đã tiếp nhận 3 nạn nhân, trong đó một người bị cưỡng bức bởi 4 thành viên của RSF. Nhiều vụ việc tương tự được ghi nhận tại các cơ sở y tế khác.

Luc luong chinh phu Sudan cuong hiep 70 nguoi tham gia bieu tinh hinh anh 1
Lực lượng an ninh Sudan triển khai trên đường phố thủ đô Khartoum. Ảnh: AFP.

Nhiều nạn nhân đã không tìm tới các cơ sở chăm sóc y tế, do lo ngại bị trả thù, cũng như tình trạng bất ổn trong thành phố. Các nhà hoạt động nhân quyền và các chuyên gia cho biết những báo cáo về các cuộc tấn công tình dục do lực lượng RSF gây ra là đáng tin cậy.

Sudan hiện lâm vào khủng hoảng chính trị nghiêm trọng sau khi phe quân sự lật đổ tổng thống dân cử Omar al-Bashir và lên nắm quyền hồi tháng 4. Hội đồng quân sự cầm quyền sau đó từ chối yêu cầu của người biểu tình nhanh chóng tiến hành chuyển giao quyền lực cho một chính quyền quân sự.

Ngày 3/6, những cuộc biểu tình lớn đã nổ ra ở thủ đô Khartoum, khi phe đối lập huy động người ủng hộ chiếm giữ các tuyến đường, yêu cầu chính quyền quân sự từ chức. Phe quân đội triển khai các lực lượng cảnh sát và bán vũ trang tiến hành trấn áp người biểu tình, khiến hơn 100 người thiệt mạng và 700 người bị thương.

Luc luong chinh phu Sudan cuong hiep 70 nguoi tham gia bieu tinh hinh anh 2
Người biểu tình tại thủ đô Khartoum hôm 9/6. Ảnh: Reuters.

Bất chấp trấn án từ phe quân đội, các cuộc biểu tình quy mô lớn tiếp tục nổ ra trong các ngày 9-10/6. Thủ đô Khartoum và thành phố Omdurman lân cận gần như tê liệt trong những ngày vừa qua. 

Tướng Jamaleddine Omar, thành viên Hội đồng quân sự cầm quyền, cáo buộc chiến thuật chiếm giữ đường phố và cản trở giao thông của phe đối lập đã ngăn cản người dân tiếp tục cuộc sống bình thường. Phe quân sự cũng cáo buộc lực lượng đòi hỏi dân chủ phải chịu trách nhiệm cho "những sự kiện đáng tiếc" trong những ngày qua.

Trong khi đó, các thủ lĩnh phe đối lập cho biết các cuộc biểu tình diễn ra với quy mô "vượt quá sự mong đợi", đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục "phản kháng hòa bình" cho đến khi chính quyền quân sự từ bỏ quyền lực.


*************

Ác mẫu tự tay vứt con mới sinh còn nguyên dây rốn vào bãi rác, trên đường đi còn chở theo đứa lớn hơn


Mới đây, camera an ninh tại Thái Lan đã quay lại được một cảnh tượng gây sốc khi một người phụ nữ đang tâm vứt bỏ một đứa trẻ sơ sinh lại ở bãi rác. 

Được biết, người phụ nữ này có tên là Waraporn, 29 tuổi, là mẹ của đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Cô sinh con vào ngày thứ Tư tuần trước tại căn hộ của mình ở Samut Prakan.

Theo cảnh quay CCTV cho thấy, người phụ nữ này đi một chiếc xe máy màu đỏ, đằng sau có chở theo đứa con lớn hơn. Cô dừng lại rồi xuống xe, cầm theo một chiếc túi màu đen và để lại chiếc túi bên cạnh bãi rác. Sau đó, người phụ nữ này đã nhanh chóng lái xe đi tiếp.

Hình ảnh gây sốc: Ác mẫu tự tay vứt con mới sinh còn nguyên dây rốn vào bãi rác, trên đường đi còn chở theo đứa lớn hơn - Ảnh 1.

Đứa trẻ bị bỏ lại giữa trưa nắng nóng khoảng 4 giờ cho đến khi một người đàn ông đến thu gom rác và phát hiện ra một em bé sơ sinh vẫn còn sống đang nằm trong đống rác thải. Đứa bé sơ sinh được quấn trong một chiếc khăn và vẫn còn nguyên dây rốn.

Ngay sau đó, người đàn ông này đã gọi điện thông báo cho cảnh sát và nhân viên cứu hộ. Đứa bé sơ sinh đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Sampran để cấp cứu.

Cảnh sát quận Pho Kaew bắt đầu điều tra và qua theo dõi camera, họ đã tìm ra người phụ nữ bỏ rơi trẻ sơ sinh là Waraporn.

Khi được bắt giữ để điều tra, Waraporn đã thừa nhận tội ác của mình. Cô khai nhận rằng cô đã có 4 đứa con và như thế là quá nhiều. Thêm một đứa nữa cô sẽ không thể kiếm đủ tiền để mua thức ăn và sữa cho tất cả các con của mình.

Hình ảnh gây sốc: Ác mẫu tự tay vứt con mới sinh còn nguyên dây rốn vào bãi rác, trên đường đi còn chở theo đứa lớn hơn - Ảnh 2.

Hình ảnh gây sốc: Ác mẫu tự tay vứt con mới sinh còn nguyên dây rốn vào bãi rác, trên đường đi còn chở theo đứa lớn hơn - Ảnh 3.

Hình ảnh gây sốc: Ác mẫu tự tay vứt con mới sinh còn nguyên dây rốn vào bãi rác, trên đường đi còn chở theo đứa lớn hơn - Ảnh 4.

Waraporn nói: "Chồng tôi làm tài xế ở tỉnh khác. Anh ấy chỉ kiếm được 10.000 baht (khoảng hơn 7 triệu đồng) một tháng. Số tiền ít ỏi đó không thể đủ để nuôi một gia đình đông con. Tôi sinh đứa bé này trong nhà vệ sinh và tôi không hề có ý định giết nó.

Tôi để thằng bé ở đó với hi vọng ai đó sẽ nhìn thấy nó và đem về chăm sóc. Tôi sợ rằng ai đó có thể sẽ nhìn thấy hành động này của tôi nên tôi đã nhanh chóng rời đi. Tôi thực sự cảm thấy hối hận vì những gì mình đã làm."

Hình ảnh gây sốc: Ác mẫu tự tay vứt con mới sinh còn nguyên dây rốn vào bãi rác, trên đường đi còn chở theo đứa lớn hơn - Ảnh 5.

Cảnh sát địa phương cho biết, Waraporn hiện đang phải đối mặt với cáo buộc bỏ rơi trẻ em dưới 9 tuổi và án phạt có thể sẽ lên đến mức phải ngồi tù. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và xét xử thêm.

(Theo Dailymail)


**************

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành xin "đặc ân" được hưởng án treo

Chiều 11/6, phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và 4 bị cáo, trong đó, có 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Bùi Văn Thành (cựu Thứ trưởng Bộ Công an) giữ nguyên kháng cáo xin giảm hình phạt và hưởng án treo.

Bản án sơ thẩm xác định bị cáo Bùi Văn Thành chỉ liên quan đến tài sản 129 Pasteur. Cụ thể, vào thời điểm xử lý bán tài sản này, bị cáo Thành khai báo đang giữ chức Thứ trưởng phụ trách mảng Hậu cần kỹ thuật, trong đó có quản lý hoạt động của Tổng cục IV.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Bùi Văn Thành xác nhận ngày 28/5/2015 (trên cơ sở tờ trình của Phan Văn Anh Vũ và báo cáo đề xuất của Phan Hữu Tuấn) có ký tờ trình đề nghị Thủ tướng cho bán chỉ định cơ sở nhà đất tại số 129 Pasteur cho Công ty Nova Bắc Nam 79 để phục vụ hoạt động nghiệp vụ của ngành Công an.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành xin đặc ân được hưởng án treo - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Thành.

Khai thêm trước tòa, bị cáo Bùi Văn Thành thừa nhận có biết việc công ty thẩm định giá có ban hành 3 chứng thư thẩm định giá vào 3 thời điểm khác nhau.

Ngoài ra, HĐXX nhấn mạnh việc ký văn bản trước khi có chứng thư thẩm định thể hiện việc không kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi ký. Bị cáo Thành sau đó đã xin nhận khuyết điểm về việc này.

Cuối phần xét hỏi, cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành nêu ra 5 lý do mong muốn HĐXX xem xét giảm hình phạt, cho hưởng án treo.Trong đó, bị cáo Thành cho rằng, khi ký vào các văn bản về chủ trương bán cơ sở nhà đất 129 Pasteur (TP Hồ Chí Minh) là thực hiện theo đúng phân công, thẩm quyền và chỉ đạo của cấp trên chứ không phải do bị cáo tự ý.

Mục tiêu của việc bán nhằm lấy kinh phí hỗ trợ, xây dựng, phát triển tiềm lực cho lực lượng, còn việc Vũ "nhôm" lợi dụng vào đó để trục lợi bị cáo không nắm được.

Cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị HĐXX xem xét bởi Tổng Cục IV đã đưa tài sản này ra khỏi sổ sách quản lý của Bộ Công an nên bị cáo đề nghị HĐXX xem xét giới hạn trách nhiệm của bị cáo và Bộ Công an đã có quy định về quản lý công sản, giao cho từng đơn vị để chịu trách nhiệm.

Mặt khác, ông Thành cũng đề nghị HĐXX xem xét, cân nhắc để được hưởng các tình tiết giảm nhẹ như gia đình liệt sĩ, bản thân có nhiều đóng góp cho Bộ Công an.

"Theo các quy định pháp luật hiện hành, bị cáo xin được hưởng đặc ân, là án treo", bị cáo Thành đề nghị.

Cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng khẳng định không bàn bạc với Vũ "nhôm" và các bị cáo khác trong vụ án cũng như không được hưởng lợi ích gì từ việc ký các văn bản giúp công ty bình phong thuê, mua nhà đất công sản.

Thứ trưởng Trần Việt Tân: "Tôi tin cấp dưới nên ký không kiểm tra"

Trong phần trả lời xét hỏi của chủ tọa, bị cáo Trần Việt Tân (cựu Thứ trưởng Bộ Công an) cho biết, bản thân giữ nguyên kháng cáo về đề nghị xem xét lại tội danh.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành xin đặc ân được hưởng án treo - Ảnh 3.

Bị cáo Trần Việt Tân.

Bị cáo Trần Việt Tân sau đó đã đồng ý với ý kiến của chủ tọa phiên tòa nêu rõ, nếu hoạt động tình báo không đúng với quy định của pháp luật Việt Nam, với tư cách người phụ trách chung, nguyên Thứ trưởng nhận thức được việc phải chịu trách nhiệm. Để cấp dưới vi phạm pháp luật, cấp trên cũng phải chịu trách nhiệm.

Về hành vi phạm tội liên quan đến vụ án này, bị cáo Trần Việt Tân khai khi làm Thứ trưởng Bộ Công an, có ký 6 văn bản liên quan đến 3 tài sản gồm dự án 16 Bạch Đằng, số 8 Nguyễn Trung Trực và 15 Thi Sách.

Nội dung các văn bản ký, theo ông Tân đều do Tổng cục V trình lên. Theo nhận thức của bị cáo, bị cáo không được báo cáo về những việc mà Phan Văn Anh Vũ làm.

“Những văn bản này do Tổng cục 5 trình lên. Song bị cáo không biết ai trình, chỉ thấy để trên bàn”, ông Tân giãi bày

Đối với dự án 16 Bạch Đằng, cựu Thứ trưởng khai nhận đã được cấp dưới báo cáo về việc giao đất nên chỉ ký văn bản về thủ tục hành chính và chưa nghiên cứu văn bản.

Trên cương vị Thứ trưởng Bộ Công an, bị cáo Tân cho rằng bản thân đã "tin tưởng cấp dưới, đặt bút ký mà chưa nghiên cứu văn bản".

Liên quan đến dự án Số 8 Nguyễn Trung Trực, bị cáo Tân thừa nhận việc ký 2 văn bản. Trong đó, có văn bản báo cáo Phó Thủ tướng đề nghị xin phê duyệt giá thuê đất.

Trước khi ký văn bản này, Tổng cục V có báo cáo bằng văn bản với nội dung thuê đất cho công ty bình phong để xây dựng trụ sở công ty.

Sau khi khai báo về nội dung này, HĐXX công bố, trên thực tế, tài liệu thể hiện Phan Văn Anh Vũ ký văn bản đề nghị gửi UBND TP.HCM nói rằng công ty Bắc Nam 79 có tờ trình gửi lên xin xây dựng cao ốc, khu thương mại, khách sạn, căn hộ.

Như vậy, hai nội dung trên có sự mâu thuẫn. Một lần nữa, cựu Thứ trưởng nhấn mạnh do tin tưởng cấp dưới nên đã đặt bút ký.

Đối với dự án 15 Thi Sách, bị cáo Tân thừa nhận ký 2 văn bản. “Bị cáo có kiểm tra không?”, trả lời HĐXX, ông Trần Việt Tân một lần nữa nói: "Tôi tin anh em cấp dưới". Bị cáo này thừa nhận trách nhiệm liên quan.

Bị cáo Tân nêu rõ: "Tôi không kêu oan. Tôi thấy có phần trách nhiệm. Nhưng nếu là chỉ đạo trực tiếp thì tôi phải chịu trách nhiệm trực tiếp nhưng tôi là người phụ trách nên chỉ chịu trách nhiệm gián tiếp".

Tuy nhiên, theo phân tích của chủ tọa, bị cáo Tân có thể bị xử lý tội danh khác nếu trực tiếp phụ trách Vũ “nhôm” như các bị cáo Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Văn Bách.


************

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương


Mới đây, trong một chương trình truyền hình, Vương Cương – nam diễn viên gạo cội với vai diễn kinh điển “đệ nhất gian thần” Hòa Thân – khiến khán giả bất ngờ khi khoe khối tài sản không chỉ “khủng” về giá trị, mà còn mang ý nghĩa lịch sử mà ông sở hữu ở tuổi 70.

Cụ thể, ông sống trong một khu tứ hợp viện – nhà cổ kiểu Trung Quốc – rộng lớn và khang trang. Đối với những người sành sỏi trong giới bất động sản, không phải ai cũng đủ khả năng sở hữu khu nhà thuộc hàng “có tiền cũng khó mua được”.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 1.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 2.

Khu tứ hợp viện rộng rãi, khang trang của "Hòa đại nhân".

Đáng nói hơn, càng khám phá sâu bên trong mới thấy, ngôi nhà của Vương Cương không khác gì một bảo tàng đồ cổ, bao gồm vô số những bảo vật từ thời Càn Long, Khang Hy, tranh của các danh họa nổi tiếng thời phong kiến như Tề Bạch Thạch, thư pháp của nhà nghệ thuật Hàn Mỹ Lâm… thậm chí chiếc bàn gỗ lê cũng có niên đại 300 năm.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 3.

Bình đồng xanh thời Càn Long (trái), bình sứ trắng xanh thời Khang Hy và bàn gỗ lê có niên đại 300 đều thuộc sở hữu của Vương Cương.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 4.

Những món đồ này không chỉ đắt giá, mà còn mang ý nghĩa lịch sử.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 5.

Tranh và thư pháp cổ trưng bày trong nhà đều không phải vật tầm thường.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 6.

Vương Cương được mệnh danh là đại gia đồ cổ.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 7.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 8.

Ông tự nhận là "con nghiện" đồ cổ. Mọi ngóc ngách trong nhà đều được trang trí bởi những món đồ không phải có tiền là mua được.

Không rõ giá trị thực tế của gia tài mà “Hòa Thân” tích cóp được. Tuy nhiên, trang iFeng dẫn một số bình luận của cư dân mạng cho rằng, tính cả nhà và bộ sưu tập, con số có thể lên tới vài trăm triệu tệ (ngàn tỷ đồng).

Vương Cương sinh năm 1948, là diễn viên, MC nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ. Trong sự nghiệp rực rỡ của ông, khán giả nhớ nhiều nhất đến vai diễn Hòa Thân – được xếp vào hàng kinh điển trên màn ảnh nước nhà.

Vương Cương lần đầu vào vai Hòa Thân trong “Tể tướng Lưu gù” (1991). Màn hóa thân của ông xuất sắc đến mức tiếp tục được mời vào vai này ở nhiều tác phẩm đình đám khác như “Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lan”, “Mộng đoạn Tử Cấm Thành”…

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 9.

Vai diễn Hòa Thân của Vương Cương thuộc hàng kinh điển của màn ảnh Trung Quốc.

Vương Cương đã từ lâu có hứng thú với đồ cổ Trung Quốc. Đối với việc sưu tập đồ cổ, ông tự nhận mình là một “con nghiện”.

Sinh hoạt thường ngày của ông rất tiết kiệm, mua một đôi tất cũng mua loại giảm giá chỉ mười mấy tệ, nhưng lại rất mạnh tay khi mua đồ cổ. Ông kể, từng mất ngủ mấy ngày liên vì đấu giá thất bại đôi bát Thanh Hoa đế vàng thời Càn Long.

Theo Vương Cương, sưu tầm đồ cổ mang lại cảm giác giống như “mối tình đầu”. “Tôi diễn kịch là nghề nghiệp, nhưng kể cả đang diễn mà có điện thoại đấu giá gọi đến là tôi nhất định yêu cầu đạo diễn sắp xếp đổi vai để chỉ đạo người thay mặt tôi ở nơi đấu giá”, ông nói.

Về đời tư, Vương Cương trải qua 3 cuộc hôn nhân, có một con gái và một con trai. Hiện, ông đang sống hạnh phúc bên vợ ba – một nghệ sĩ violin kém ông 20 tuổi.


************

Những câu chuyện kỳ lạ về nụ hôn

Cô gái đột tử sau khi hôn bạn trai; nụ hôn lâu nhất hành tinh kéo dài tới 58 tiếng; loài chim vừa hôn vừa... nôn mửa.

1. Nụ hôn chết chóc

Jemma Benjamin, 18 tuổi, người Anh đã có nụ hôn đầu tiên, rất lãng mạn với bạn trai Daniel Ross, 21 tuổi, trên đường về nhà. Tuy nhiên, vừa vào nhà, mí mắt của teen girl này rủ xuống, và cô sùi bọt mép, sụp xuống ghế sofa, sau đó rơi vào trạng thái vô thức.

a1-4042-1412871650.jpg

Mọi chuyện xảy ra là do cô bị hội chứng đột tử ở người trưởng thành (SADS). Căn bệnh này gây ra cái chết của 500 người ở Anh mỗi năm. Dù Daniel đã cố làm bạn gái tỉnh lại trước khi các nhân viên y tế đến nhưng không thành công.

2. Luật lệ kỳ lạ về nụ hôn

a2-8693-1412871650.jpg

Tại bang Indiana, nam giới để ria mép hôn người khác là phạm pháp. Tại Logon, Colorado, nước Mỹ, đàn ông cũng bị cấm hôn phụ nữ khi họ đang ngủ. Còn tại Connecticut, Mỹ, các ông chồng không được phép hôn vợ vào ngày Chủ nhật. 

3. Kỷ lục hôn lâu nhất hành tinh

Cho đến nay, đã có nhiều cặp đôi nỗ lực nhưng chưa ai vượt qua được kỷ lục nụ hôn dài nhất thế giới của Ekkachai và Laksana Tiranarat. Cặp đôi này đã thực hiện nụ hôn kéo dài suốt 58 giờ, 35 phút và 58 giây. Hai người này đã hôn nhau từ ngày 12/2 cho đến ngày 14/2/2013.

a3-8626-1412871651.jpg

Họ không những được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, mà còn được nhận tiền thưởng 200.000 baht, tương đương 6.7000 USD và một chiếc nhẫn kim cương.

4. Loài chim hôn và… nôn mửa

a4-JPG-2520-1412871651.jpg

Vẹt trán trắng là một loài chim có vẻ ngoài bắt mắt. Sau khi tìm thấy bạn đời, chúng sẽ kết đôi bằng một nụ hôn. Và nếu như thấy con cái thực sự phù hợp, vẹt đực sẽ hôn rất lãng mạn cùng bạn tình và… nôn vào miệng con cái như là một món quà, chứng minh cho tình cảm bền chặt

5. Nụ hôn đắt nhất hành tinh

a5-3326-1412871651.jpg

Joni Rimm đã "chịu chơi", bỏ ra 50.000 USD (khoảng 110 triệu đồng) để được hôn nữ diễn viên Sharon Stone trong một chương trình đấu giá từ thiện để ủng hộ cho Project Angel Foods, tổ chức từ thiện phân phát bữa ăn miễn phí cho những người bị mắc HIV và AIDS.

Mr.Bull (theo OD

******************
Những câu Ca dao tục ngữ và danh ngôn thời hiện đại
becuoi-deu
Tiên học lễ hậu học …….ăn
Có chí thì …….ghê
Thích thì chiều …….anh liều….. em té
Con nhà tông không giống lông …..đỡ giống khỉ
Gần mực thì đen gần đèn thì…….cháy
Bầu ơi thương lấy bí cùng ……mai sau có lúc nấu chung một nồi
Thò tay mà ngắt cọng ngò thương em đứt ruột ăn tô phở bò ………thì hết
ngay
Thuận vợ thuận chồng ……con đông mệt quá
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ ,vô duyên đối mặt cự um sùm
Có công mài sắt có ngày…… chai tay
Kiến tha lâu ngày …. mỏi cẳng
Môi hở răng ….hô
Trèo cao ngã đau ,trèo thấp ngã cũng đau
Ăn quả nhớ kẻ trồng cây ,chặt cây nhớ coi cảnh sát
Học đi đôi với hành ,hành đi đôi với tỏi
Nhiễu điều phủ lấy giá gương .Mai sau có lúc ngoài đường “on sale “
Bé cậy cha, già cậy… lương.
Tiền kho, bạc núi không bằng dấm dúi một chức.
Gái đẹp nhờ vàng, quan sang nhờ quyền.
Ôm rơm rặm bụng, ăn vụng nhàn thân.
Sách mười bồ thua một ô che đầu.
Trăm hay không bằng tay… trong.
Thuận vợ thuận chồng rút của công mới dễ.
Ăn trông “mồi”, ngồi trông… phong bì.
Tham ăn hôm trước, tù rước hôm sau.
Nhiều gã trai tân mơ về một người vợ dịu dàng, nữ tính, đảm đang… Rất nhiều đức ông chồng cũng ôm ấp một giấc mơ như thế.
Nếu muốn vợ lắng nghe từng lời ta nói, hãy học cách nói trong mơ!
Có những cô gái muốn có người đàn ông mà họ thích, nhưng cũng có những cô gái thích bất kỳ người đàn ông nào mà họ có thể có được.
Những màn kịch thú vị nhất của đời tư thường diễn ra sau cánh gà.
Có hai tập giấy có ích nhất cho một cô gái trẻ – sách dạy nấu ăn của mẹ và tập séc thanh toán tiền của cha.
Khi nhúng mũi vào việc người khác thì rất dễ bị ngạt thở.
Thức ăn tinh thần là thứ khó tiêu hóa nhất
Ăn trông nồi ,ngồi trông người bên cạnh
Qua cầu ngả nón trông cầu ,cầu bao nhiêu nhịp tốn xăng dầu bấy nhiêu

Ăn cho chầm chậm để còn tiết sau.

Dù ai nói ngã nói nghiêng
Chàng lười vẫn cứ triền miên chép bài

Không thầy đố mày …ngồi yên

Một cây làm chẳng nên non
Ba chàng chụm lại thì nhòm bài nhau
Ăn trông nồi , ngồi …chờ dọn sẵn !
Tối mùa thu phim ru chàng ngủ
Mai đến trường lãnh đủ một hai
Còn trời còn nước còn non
Còn chứng lười học là còn đâu mông
Nhà sạch thì mát. Bát sạch tốn xà bông.
Kính vợ là đắc thọ
Sợ vợ là sống lâu
Để vợ leo lên đầu là trường sinh bất tử
Tự trói thì gọi là tu
Bị trói thì gọi là tù mọt gông

Thân em như tấm lụa đào.
Quỷ tha ma bắt lại vào tay anh.
Ngày nào cũng chạy loanh quanh .
Tới các quán nhậu “thỉnh” anh về nhà.
Không nói gần chẳng nói xa.
Lấy nhằm chồng nhậu quả là cực ghê …

Ra đường sợ nhất công nông .
Về nhà sợ nhất vợ không nói gì ….

Yêu anh em chẳng cần chi
Chỉ xin anh chiếc A còng mà thôi ….

Yêu nhau trái ấu cũng tròn.
Ghét nhau đôi dép dẫu mòn cũng chia.

Có chí thì nên …cạo đầu

Đèo cao thì mặc đèo cao
Nhưng đèo cao quá … thì lao xuống đèo

Quyết không yêu để tiền uống rượu
Khắc tên em lên cổ cánh chân gà

Trâu già đi gặm cỏ non

Có cười có nói răng trâu đâu còn

Thân anh như một cục than
Bếp gas hiện đại – không màng tới đâu
Thân anh như cỏ chân cầu
Mấy thằng con nít đạp nhàu đi qua…

Kiếp sau xin chớ làm người
Nguyện làm gia súc cho nàng hốt phân

Trời mưa bong bóng bập bùng
Mẹ đi lấy chồng, con cũng theo trai
Em út ba gửi dì hai
Để ba có cớ ba qua thăm dì

Trăng kia ai xẻ làm đôi
Gia tài tui đó cưa đôi sao đành

Yêu nhau chỉ ngại đuờng xa
Đi bộ mòn dép, đi xe tốn dầu

Làm trai cho đáng sức trai
Đi đâu cũng vác bộ bài sau lưng

Thân em như tấm lụa đào
Phất lui phất tới chẳng ma nào nhìn

Đồng vợ đồng chồng húp nồi canh cũng cạn

Lời nói không mất tiền mua
Lựa lời mà nói cho bừng bụp nhau

Chớ chê em xấu , em già
Em đi sửa lại,đẹp ra bây giờ

Đàn ông miệng rộng thì sang
Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Ta nhậu xong ra đứng gốc cây
Thả vòi chữa lửa cho bầy kiến la.

Gió đưa bắp cải về trời ….
Tiền đô ..đưa tiễn em rời cố hương …

Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ
Chơi mà không học bán rẻ tương lai
Thôi thì ta chọn cả hai
Vừa chơi vừa học tương lai huy hoàng

Vợ nóng thì chồng im ngay
Nếu không đụng phải “đĩa bay” có ngày!
Cá không ăn muối cá ươn.
Chồng cãi lại vợ trăm đường thiệt thua!
Đất lành chim đậu
Đất nhậu chim thành mồi
Chồng mà lấy phải vợ khùng
Mai sau bảo đảm cũng khùng như ai
Ta về ta tắm ao ta
Bây giờ bệnh SARS lây ba bốn đường
Ai ơi đừng lấy chồng gầy
Nửa đêm thức giấc ngỡ mình ôm cây
Ai ơi đừng lấy chồng ù
Nửa đêm thức giấc ngỡ mình ôm lu
Tóc em dài em cài bông hoa huệ
Miệng em cười như cái hủ mắm nêm
Tóc em dài em cài hoa bí
Miệng em cười như ngựa hí trường đua.
Ăn trầu nhớ nhã trầu ra
Đừng có nuốt ẩu chết cha bây giờ.
Bầu thương lấy bí cùng
Mai sau có lúc nấu chung một nồi
Được voi đòi…..Hai Bà Trưng
Quân tử nhất ngôn là quân tử dại. Quân tử nhai di nhai lại là quân tử khôn.
Ai bảo chăn trâu là khổ, tôi nay chăn nàng còn khổ hơn chăn trâu
Cá không ăn muối cá ươn Con không ăn muối…..thiếu iot rồi con ơi.
Không mày đố thầy dạy ai
Trăm năm bia đá cũng mòn
Ngàn năm bia…rượu vẫn còn trơ trơ
Chỉ có bia mới hiểu, bụng mênh mông nhường nào
Chỉ có bụng mới biết, bia đi đâu về đâu
Nín, nín đi con
Ngủ, ngủ đi con
Mẹ … đi ngủ trước nghe con
Châm Ngôn Thánh Hiền
Ta làm sai mà khen ta, ấy là hại ta
Ta làm đúng mà khen ta, ấy là bạn ta
Ta làm sai mà sửa ta, ấy là thầy ta
Ta làm sai mà la ta, ấy là bố mẹ ta
Ta làm đúng mà la ta, ấy là vợ ta
Ta làm sai mà chửi ta, ấy là hàng xóm ta
Ta làm đúng mà chửi ta, ấy là kẻ thù ta
Danh ngôn bất hủ ( Vui )
Ta có thể cưỡng lại tất cả mọi thứ … trừ sự cám dỗ
Anh xa em 30 ngày mà anh cứ tưởng chừng như … nửa tháng
Thật ra có rất ít phụ nữ đẹp. Không phải vì phụ nữ không biết làm đẹp mà vì họ làm hoài mà…vẫn không đẹp
Ai cũng giữ lời hứa nếu họ còn nhớ đã hứa những gì
Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà
Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ…không đẹp
Em đứng 1 mình em xinh nhất hội
Muốn thắng trong điền kinh thì tốt nhất là vừa chạy vừa ….rải đinh
Bom nguyên tử là phát minh để ….kết thúc các phát minh khác
Nếu không bắt đầu thì sẽ không có kết thúc. Nhưng…nếu không có kết thúc thì … cũng sẽ không có bắt đầu
Vào phòng thi, gặp đề khó cách mấy ta cũng không sợ, chỉ sợ … thằng kế bên không làm được thôi
1 ngày có 24 giờ, cho nên trong một két bia sẽ có 24 chai …
Yêu nhau không phải là nhìn nhau mà là cùng nhau nhìn về… cái xe dựng ở gốc cây kẻo nó chôm chỉa mất.
Đừng bao giờ xem Tivi mà quên chưa cắm điện, và nhớ là đang ăn thì không được đánh răng đâu đấy !
Bạn có biết ai mà bạn ghét nhất và căm thù nhất không,Đó chính là…..kẻ thù của bạn
Tình yêu như bông hồng thủy tinh, rực rỡ lung linh nhưng mong manh dễ vỡ. Vì dễ vỡ nên đa số người ta thường trang bị thật nhiều…đễ lỡ vỡ còn có cái mà thay
Xăng ..có thể cạn, lốp …có thể mòn , nhưng số máy, số khung thì không bao giờ thay đổi
Bạn có thể là anh hùng nếu bạn tên là Hùng và bạn có 1 đứa em
Bạn có thể là bác sĩ mà không cần học nếu bạn tên Sĩ và có 1 đứa cháu
Con gái đẹp là con gái trong mơ, con gái ngoan là con gái…trong nhà trẻ
Nước mắt em đang rơi ướt nhoè dòng chữ ….(thư điện tử cho người yêu.)
Sao cái thằng ấy dốt thế, mình không biết mới hỏi nó chứ!
Bạn hãy nhớ đừng bao giờ nhìn thẳng vào….. mặt mình mà hãy nhìn qua gương
Nếu ở gần một người mà bạn thấy thời gian trôi thật nhanh còn khi xa người đó bạn lại thấy thời gian trôi qua thật chậm thì bạn nên đem đồng hồ đi sửa.
Hãy sống để được chết một lần.

Song Phương chuyển


********************

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Số lượng phụ nữ trang điểm cầu kỳ, mặc váy ngắn và đeo giày cao gót ở thành phố Bình Nhưỡng đang tăng dần, nhưng họ vẫn chưa mê quần jeans.

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Nữ giới là những người đi đầu trong công cuộc cải cách thời trang ở Triều Tiên. Thứ họ quan tâm nhất là những đôi giày cao gót. 

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Túi xách và phụ kiện xuất hiện ở khắp nơi. Trang phục của phụ nữ ngày càng ngắn và bó hơn. Kiểu tóc của các cô gái cũng tiến gần hơn với phong cách của phương Tây. Phong cách trang điểm đang thay đổi.

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Một cô gái tranh thủ đọc sách trong lúc chờ tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng, hôm 1/9. Ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh, thời trang quốc tế vẫn còn là thứ khá xa lạ. Tuy nhiên, tại Bình Nhưỡng, nơi có mức sống cao hơn, phong cách và trang phục đang thay đổi trong những năm gần đây. Xu hướng này chậm nhưng chắc và vượt xa suy nghĩ của nhiều người. 

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh

"Rõ ràng hầu hết trang phục ngày nay đều có màu sáng. Trước đây chúng thường rất tối. Bây giờ mọi người thích những gam màu rực rỡ hơn", Kim Su Jong, một người dân Bình Nhưỡng, nói.

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh

Nguyên lớn nhất dẫn tới những thay đổi này là sự gia tăng của dòng tiền lưu thông ở thủ đô. Những trang phục và giày, dép mà phụ nữ Bình Nhưỡng đang sử dụng hàng ngày có giá tới hàng chục USD, khá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân Triều Tiên. 

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh
Chỉ một cô gái đeo giày cao gót giữa hàng người ở Bình Nhưỡng.
Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinhPhóng to

Biểu tượng thời trang nổi tiếng nhất ở Triều Tiên chính là Đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju, vợ của Kim Jong Un. Mái tóc ngắn và những bộ váy hợp mốt của cô đã tạo cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ Bình Nhưỡng. 

Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh
Ngay cả khi mặc bộ hanbok truyền thống, các cô gái vẫn đeo đôi giày cao gót để khiến bản thân duyên dáng và quyến rũ hơn. 
Váy ngắn ngày càng phổ biến ở đất nước bí ẩn nhất hành tinh
Tuy mê đắm những phong cách thời trang mới nhưng hầu hết người dân Bình Nhưỡng lại nói "không" với quần jeans, một biểu tượng của nước Mỹ. "Chúng tôi không buộc phải thích quần jeans. Chúng quá xấu và chúng tôi có phong cách riêng", Kim Su Jong, người rất chuộng những gam màu tươi sáng, nói.

An Huy ( Zing )
*************

Tò mò học cưa gái

Quả bí ngô khổng lồ, khi nam giới làm đẹp, hay ghế dành cho người cô đơn...
1-7149-1412589878.jpg

Khổ thân đôi chân của anh chàng. 

2-7497-1412589878.jpg

Khi phái nam cũng làm đẹp.

3-7733-1412589878.jpg

Nửa kín, nửa hở không biết đâu mà lần.

4-5777-1412589878.jpg

Rút ATM mà cũng có dáng đứng bất hủ ghê.

5-4650-1412589878.jpg

Ghế dành cho người cô đơn.

6-1714-1412589878.jpg

Phiên bản cosplay lỗi.

7-2350-1412589879.jpg

Tóc búi - nhìn kỹ đi nha kẻo nhầm.

8-8103-1412589879.jpg

Ôm cột để ăn.

9_1412588942.jpg

Bộ giường ngủ nội tạng.

10_1412588942.jpg

Không nên đi ăn một mình.

11_1412588942.jpg

Tò mò học tỏ tình.

12_1412588942.jpg

Quả bí ngô khổng lồ.

13_1412588942.jpg

Chó cưng vui tính.

14_1412588942.jpg

Chén ngập răng.

15_1412588942.jpg

Chú cá mập tý hon đáng iu.

Ốc Sên********************

Nữ quân nhân Triều Tiên

Các nữ binh sĩ của quân đội lớn thứ tư thế giới được ca ngợi là văn võ song toàn, vừa có tài văn nghệ lại biết cưỡi ngựa, bắn súng.

a
Quân đội Triều Tiên có quân số 1,12 triệu người (năm 2012) và là quân đội lớn thứ tư trên thế giới. Trong đó, số lượng nữ quân nhân chiếm 15% quân số, gồm 170.000 người. 
a
Các nữ binh sĩ Triều Tiên nổi tiếng với tính kỷ luật và lại đa tài, được truyền thông nhà nước ca ngợi là "giỏi văn, giỏi võ, có thể cưỡi ngựa, bắn cung".
a
Hình ảnh đoàn văn công Hải quân Triều Tiên công bố tháng 4/2013 với tài năng và diện mạo "xuất chúng".
a
Về tỷ lệ nữ quân nhân, Triều Tiên xếp sau Israel với toàn bộ dân số đều là những người lính và quân đội Pháp có 19% số nữ quân nhân, nhưng hơn Mỹ với 13% nữ binh sĩ trên tổng quân số. Về số lượng, Triều Tiên cũng xếp trên quân đội Nga với 153.000 nữ binh sĩ và vượt xa số lượng nữ binh sĩ của nước láng giềng Hàn Quốc.
a
Những nữ binh sĩ Triều Tiên cưỡi ngựa trong lễ khánh thành trường đua ngựa ở Bình Nhưỡng.
a
Đoàn nữ văn công quân đội Triều Tiên biểu diễn nhạc cụ dân tộc.
a
Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un tới theo dõi một màn trình diễn của các nữ quân nhân.
a
Một nữ binh sĩ làm nhiệm vụ canh gác, cảnh giới.
Nhập mô tả cho ảnh
Những văn công chuẩn bị tham dự trong một buổi lễ tại "Bảo tàng Chiến tranh Thắng lợi Giải phóng Tổ quốc" ở Bình Nhưỡng.
Nhập mô tả cho ảnh
Các nữ quân nhân pháo binh tham gia lễ diễu binh tại quảng trường Kim Nhật Thành.
a
Triều Tiên nằm trong số ít quốc gia còn sử dụng đội kỵ binh. Trong ảnh là các nam, nữ kỵ sĩ trong lễ duyệt binh nhân kỷ niệm ngày quốc khánh.
a
Các nữ quân nhân Triều Tiên rơi lệ và vỗ tay nhiệt liệt trong một lần đón nhà lãnh đạo Kim Jong-il tới thăm.
a
Các nữ binh sĩ vẫy chào đoàn khách du lịch Trung Quốc đang đi trên dòng Áp Lục ở biên giới giữa hai nước.
a
Các nữ quân nhân trước giờ vào lễ duyệt binh.
a
Đoàn quân nhân kính cẩn làm động tác chào trước bức chân dung cố chủ tịch Kim Nhật Thành, người khai sinh ra đất nước và được phong là lãnh đạo vĩnh viễn của Triều Tiên.
a
Các quân nhân vẫy chào người dân sau lễ duyệt bình tại quảng trường chính.
a
Một nữ quân nhân Triều Tiên bồng súng đứng gác tại một trạm bên sông Áp Lục.
a
Nữ quân nhân đi giày cao gót và cầm ô đứng gác ở bên sông.
a
Các du khách nước ngoài nghe một quân nhân nữ giới thiệu trên con tàu ở Triều Tiên.
a
Đoàn văn nghệ biểu diễn chào mừng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thị sát đơn vị bộ đội 552.
a
Các nữ quân nhân đi tuần tại khu vực biên giới Trung Quốc - Triều Tiên.

Phương Hà

Ảnh: Huanqiu


********

Vụ diễn viên chụp ảnh nude ở hồ sen gây ảnh hưởng tới phim: Đạo diễn lên tiếng


Ngày 9/6/2019, cộng đồng mạng xôn xao với bộ ảnh 1 thiếu nữ khỏa thân hoàn toàn thoải mái tạo dáng dưới hồ sen. Rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra xung quanh bộ ảnh này.

Nhiều người cho rằng đây là chiêu trò "khoe thân lấy nổi" của Thu Hương - cô gái trong bộ hình, nhưng nhiều người khác lại nhận định cô chỉ là nạn nhân vì những hình ảnh được tung ra là ảnh gốc, chưa qua chỉnh sửa.

Song, không nhiều người biết rằng trong vụ việc này còn có 1 "người bị hại" khác, đó chính là Nhà sản xuất seri phim Siêu quậy. Đây là bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Thu Hương nên dù ít hay nhiều, bộ phim cũng phải gánh chịu tai tiếng, thậm chí là bị thiệt hại về tài chính.

Liên hệ với Nguyễn Lớp - đạo diễn của seri phim Siêu quậy, anh cho hay ê-kip làm phim đang rất mệt mỏi vì sự việc này:

"Bộ phim của chúng tôi vừa phát được 1 tập và đang tiếp tục sản xuất thì nhận được thông tin Thu Hương để lộ bộ ảnh nude dưới hồ sen. Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với Thu Hương.

Nhưng vì đây là phim học đường nên bất cứ diễn viên nào "dính scandal", thì việc duy nhất mà chúng tôi có thể làm là cắt vai, cắt toàn bộ cảnh có mặt cô ấy trong phim".

Vụ diễn viên chụp ảnh nude ở hồ sen gây ảnh hưởng tới phim: Đạo diễn lên tiếng - Ảnh 2.

Thu Hương tham gia 1 vai quần chúng trong sitcom Siêu quậy.

Nguyễn Lớp cho biết, phía ê-kip sản xuất đã có cam kết yêu cầu các diễn viên giữ gìn hình ảnh trong suốt quá trình làm phim. Vì vậy, việc Thu Hương để lộ hình ảnh nude trong thời điểm này là vi phạm hợp đồng:

"Dù Hương chỉ đảm nhiệm 1 vai quần chúng trong phim, nhưng trước khi quay chúng tôi đã ngồi lại với nhau để phổ biến yêu cầu giữ gìn hình ảnh, thậm chí là đã ký cam kết.

Hiện tại chúng tôi đang xem xét xem sự việc này là do Hương cố tình gây ra hay là bị hại. Trong trường hợp Hương cố tình thì chúng tôi sẽ có phương án xử lý phù hợp".

Vụ diễn viên chụp ảnh nude ở hồ sen gây ảnh hưởng tới phim: Đạo diễn lên tiếng - Ảnh 3.

Nguyễn Lớp mệt mỏi vì các diễn viên trong phim liên tiếp vướng scandal.

Trong khi đó, đại diện NSX của phim - ca sĩ Nhật Thủy - lại tỏ ra khá thông cảm với Thu Hương: "Tôi cho rằng trong sự việc lần này, Thu Hương cũng là người bị hại thôi. Theo nhận định của tôi, ảnh này đã được chụp từ lâu rồi, vì trong ảnh đó Hương béo hơn so với thời điểm đang quay phim với chúng tôi.

Hơn nữa, ảnh được tung lên mạng lại là ảnh gốc. Nếu Hương muốn tung ảnh nude để nổi tiếng, không có lý gì cô ấy lại đưa ảnh gốc lên. Tôi cho rằng thấy Hương đóng phim nên ai đó đã lợi dụng thời điểm này để tung bộ ảnh đó lên thôi".

Vụ diễn viên chụp ảnh nude ở hồ sen gây ảnh hưởng tới phim: Đạo diễn lên tiếng - Ảnh 4.

Đại diện NSX - Nhật Thủy Idol - cho rằng Thu Hương chỉ là nạn nhân của sự việc.

Nhật Thủy chia sẻ, cô rất mệt mỏi khi phim Siêu quậy liên tiếp gặp trục trặc vì scandal đời tư của các diễn viên. Song, may mắn là lần này scandal của Thu Hương không ảnh hưởng quá nhiều đến phim:

"Thật ra Thu Hương chỉ đảm nhiệm 1 vai quần chúng rất nhỏ trong phim nên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới tổng thể phim.

Hương vào vai 1 học sinh ngồi trong lớp cho...đủ chỗ trong khuôn hình mà thôi. Thậm chí, Hương còn không có 1 câu thoại nào và phải để ý kỹ lắm thì khán giả mới thấy cô ấy có diễn xuất trong phim.

Hơn nữa, Hương cũng chỉ mới tham gia quay Siêu quậy được khoảng 2 tập thôi. Chúng tôi sẽ tiến hành cắt toàn bộ những cảnh quay có mặt Thu Hương và dừng hợp đồng với cô ấy".

Vụ diễn viên chụp ảnh nude ở hồ sen gây ảnh hưởng tới phim: Đạo diễn lên tiếng - Ảnh 5.

Trước Thu Hương, sitcom Siêu quậy đã phải dừng quay, hủy toàn bộ 8 tập phim vì 2 diễn viên Trâm Anh, "Cu Thóc" vướng scandal.

Sitcom Siêu quậy được xem là bộ phim "đen đủi" nhất showbiz Việt khi các diễn viên liên tiếp vướng phải những lùm xùm. Đầu tiên là việc diễn viên "Cu Thóc" - 1 trong số những nam chính của phim bị tạm giữ vì có liên quan đến việc sử dụng chất kích thích.

Sau đó, hot girl Trâm Anh - nữ chính của sitcom - vướng nghi vấn lộ clip "nóng" dài 5 phút. Vì khai thác chủ đề học đường nên những scandal của diễn viên ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới phim.

Sau 2 sự việc nói trên, NSX đã quyết định hủy vai của Trâm Anh và " Cu Thóc ", đồng thời hủy toàn bộ 8 tập đã sản xuất, bất chấp thiệt hại hàng trăm triệu đồng.


**********

Vụ diễn viên Bảo Lâm bị đánh khi làm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo 'đang diễn để quay phim chú ơi'


Diễn cảnh bị hành hung khi phát cơm từ thiện để quay phim?

Liên quan đến vụ việc diễn viên Lê Dương Bảo Lâm phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh, TP. HCM) bị 2 thanh niên đến đánh dằn mặt và nói rằng "phát cơm vậy làm sao các quán ở đây bán", nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc vì người làm từ thiện cũng bị đánh.

Tuy nhiên vụ việc này cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây thực chất chỉ là "vở diễn", lợi dụng phát cơm thiện để "PR" bản thân của nam diễn viên có biệt danh là "thánh Livestream" này. Thực tế trong clip cũng miêu tả, nam diễn viên không hề cãi lại hay phản ứng gì khi bị xô đẩy, còn 2 nam thanh niên bịt mặt chỉ quơ tay đánh, không nặng nề.

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi - Ảnh 2.

Địa diểm xảy ra sự việc trong clip.

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi - Ảnh 3.

Bảo vệ Bệnh viện Ung Bướu cũng chứng kiến sự việc.

Để hiểu rõ thực hư vụ việc, trưa ngày 10/6, chúng tôi tìm đến khu vực trước cổng bệnh viện Ung Bướu (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) thì người dân buôn bán ở đây xác nhận có sự việc trên.

Vụ việc xảy ra khoảng trưa ngày hôm qua (9/6), nam thanh niên mặc áo trắng (sau này được xác định là diễn viên Bảo Lâm) cùng người thân đi xe ô tô đến trước cổng số 2 của bệnh viện để phát cơm từ thiện.

Bảo vệ bệnh viện cho biết, khi đoàn phát cơm từ thiện cho những bệnh nhân nghèo thì có 2 thanh niên bịt khẩu trang đến xô đẩy, không cho phát. Do vụ việc diễn ra nhanh chóng rồi kết thúc và xảy ra bên ngoài bệnh viện nên bảo vệ không thể ra can ngăn và cũng không hiểu rõ thực hư như nào.

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi - Ảnh 4.

Bác xe ôm là người vào can ngăn nhưng bị người trong cuộc cản lại và nói đang diễn để quay phim.

Theo bảo vệ bệnh viện, đây là lần đầu tiên có cảnh tượng người phát cơm từ thiện bị đánh, từ trước tới nay không hề có chuyện này.

Để làm rõ hơn vụ việc, chia sẻ với chúng tôi, bác xe ôm đậu đón khách trước quán cơm, bên cạnh cổng bệnh viện cho biết ông là người chứng kiến toàn bộ vụ việc.

"Thời điểm này tôi thấy có người đến phát cơm từ thiện, người dân nghèo cũng tập trung đông để nhận. Trong lúc phát cơm thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy tới xô đẩy, không cho nam thanh niên áo trắng phát cơm.

Thấy có đánh nhau, tôi vội chạy tới can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi. Tôi thấy có một số người đứng bên cạnh cầm điện thoại giơ lên quay phim chụp ảnh gì đó. Tôi cũng bất ngờ vì có biết gì đâu, tưởng đánh nhau thật nên mới vào can", bác xe ôm chia sẻ.

Theo bác xe ôm, sau đó mọi chuyện kết thúc, họ phát xong rồi về, 2 nam thanh niên kia cũng rời đi. Từ trước đến nay rất nhiều người đến đây phát cơm từ thiện và không có ai bị đánh hay xua đuổi như lần này.

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi - Ảnh 5.

Ảnh cắt từ clip.

Quán cơm gần bệnh viện bức xúc vì bị vu oan

Chúng tôi chia sẻ lại sự việc trong clip có 2 thanh niên đến đánh người phát cơm từ thiện nói: "Phát cơm vậy làm sao các quán ở đây họ bán nữa" và đặt vấn đề có phải những quán cơm ở đây là người thuê côn đồ đến dằng mặt người phát cơm từ thiện?

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi - Ảnh 6.

Anh Phúc (nghe điện thoại) buồn lòng khi có người nói những quán cơm gần BV thuê người đến đánh dằng mặt người phát cơm từ thiện.

Nhiều chủ quán cơm, hủ tiếu,... rất bức xúc vì bị vu oan là kẻ xấu, thuê côn đồ đến phá chuyện phát cơm từ thiện. Anh Hiền (chủ quán cơm bên trái cổng số 2 BV Ung Bướu) cho biết, anh bán ở đây nhiều năm chưa bao giờ làm chuyện thất đức như vậy.

"Họ làm việc tử tế, phát cơm từ thiện mà ai nỡ gây khó dễ và cũng chẳng dám làm thế. Mặc dù tôi thừa nhận là có người phát cơm từ thiện thì quán tôi cũng chỉ bán cầm chừng, không đông khách nhưng vẫn ổn định.

Lúc đầu tôi cũng có chia sẻ về nỗi khổ với những người phát cơm từ thiện và họ cũng hiểu điều đó, cũng thông cảm cho nhau. Tôi khẳng định chúng tôi không hề thuê người đến dằn mặt người phát cơm từ thiện hôm qua, rất bức xúc khi bị vu oan như vậy", anh Hiền chia sẻ.

Còn anh Phúc (chủ quán cơm bên phải cổng số 2 BV Ung Bướu) rất buồn khi bị người khác hiểu nhầm là một trong những quán thuê người người đến hành hung đoàn phát cơm từ thiện.

Nhân chứng vụ diễn viên Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện: Tôi chạy đến can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi - Ảnh 7.

Khu vực trước cổng BV Ung Bướu có rất nhiều người, nhóm đến phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo.

"Trước giờ ở đây vẫn có rất nhiều người, nhóm đến phát cơm từ thiện mà, chúng tôi có nói gì đâu vì họ làm việc thiện. Nếu ai gây khó dễ trong việc phát cơm từ thiện thì thất đức lắm, chuyện như vậy chắc chắn quán cơm không làm thế", anh Phúc chia sẻ.

Theo anh Phúc, anh bán cơm gần bệnh viện này đã 50 năm qua nên có nhiều khách quen đến ủng hộ. Khách đến các quán cơm ở đây không chỉ là người nhà bệnh nhân mà còn những người khác nên không có chuyện có nhiều người phát cơm từ thiện thì quán cơm ở đây ế.

Hàng ngày, cứ đến buổi trưa thì có rất nhiều người dân nghèo, bệnh nhân gặp khó khăn đứng tập trung trước cổng bệnh viện Ung Bướu để chờ nhận cơm từ thiện. Một hợp cơm miễn phí của những người tử tế thật sự có thể vơi đi gánh nặng phần nào trong cuộc sống cho người dân nghèo.

Chị Hằng (người nhà bệnh nhân) đứng chờ nhận cơm từ thiện chia sẻ: "Nếu phát cơm từ thiện là diễn để PR tên tuổi thì tự họ cảm thấy xấu hổ, nhưng với người nghèo khi nhận được hợp cơm miễn phí cũng vui phần nào".

Trước ý kiến cho rằng clip có "bàn tay" dàn dựng, người đại diện của Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng phủ nhận trên Zing News.

"Không ai lại dựng chuyện bị đánh như thế. Tối 9/6, Dương Lâm livestream định chia sẻ về chuyện này nhưng lo ngại gây ồn ào, anh ấy đã im lặng", người này nói
***********

Thủ khoa ngành Dược tại trường đại học Mỹ là một cô gái Việt


Cô gái Việt xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Dược tại trường đại học Mỹ. Đó là Nguyễn Thị Hồng Ngọc (1991). Ngọc là cô gái đến từ TP Quy Nhơn, Bình Định. Tháng 5 vừa qua, Ngọc vui mừng khi biết tin mình đã trở thành thủ khoa khóa Dược đầu tiên của trường với điểm GPA đạt tuyệt đối là 4.0.

Tuy nhiên, Mỹ không phải là sự lựa chọn đầu tiên của cô gái Việt. Ngọc vốn là sinh viên ngành Tổng hợp Anh của Trường Đại học Quy Nhơn.

Yêu ngôn ngữ, lúc nào cô cũng ấp ủ việc được đi du học. Nhưng bố mẹ Ngọc khi ấy lại không muốn con gái phải một mình vất vả.

Chỉ đến khi vào năm thứ ba đại học, vì muốn “học một ngành gì đó khác đi”, một lần nữa Ngọc lại thuyết phục bố mẹ cho đi du học.

“Cũng vì quyết tâm của mình, bố mẹ đã đồng ý. Tuy nhiên, mình hoàn toàn phải tự làm tất cả, từ việc chọn trường, chọn ngành và việc chọn nơi cần đến”, Ngọc nói.

Nhận thấy Mỹ là miền đấy hứa cho tương lai, Ngọc xin bố mẹ cho đi du học Mỹ. “May mắn tại đây mình có chú thím nên khi sang Mỹ, mọi chuyện đều diễn ra thuận lợi”.

attachment

Vượt qua hàng ngàn sinh viên, Ngọc trở thành thủ khoa khóa Dược đầu tiên của Trường Đại học Tyler

Trước khi chọn gắn bó với ngành Dược, Ngọc cũng phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và tìm ra điều gì phù hợp với mình nhất. Trong suốt 2 năm học cơ bản tại trường Richland College, Ngọc xin đi làm thêm trong phòng Lab.

Cô được làm quen với những thí nghiệm nuôi cấy vi sinh vật và cảm thấy thực sự thích thú. Điều này đã khiến Ngọc quyết định lựa chọn theo ngành Y dược.

“Mình phân vân giữa 3 lựa chọn là y tá, bác sĩ và dược sĩ. Nhưng ngành bác sĩ phải học rất lâu với 8 năm cùng 3 năm thực tập, còn y tá chỉ học 4 năm nhưng lại không khiến mình thực sự thích thú. Cuối cùng mình lựa chọn ngành Dược 6 năm.

Dược là sự kết hợp giữa khoa học và kỹ năng giao tiếp, khi ra trường dễ tìm việc làm và điều quan trọng là không phải học quá lâu như ngành bác sĩ”.

Tìm được ngành học yêu thích, sau 2 năm học cơ bản ở trường Richland College, Ngọc quyết định nộp đơn xin phỏng vấn vào ngành Dược tại Trường Đại học Tyler. May mắn, cô đã được nhận vào.

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, Ngọc tự nhận thấy “nước Mỹ cho mình nhiều cơ hội quá”.

attachment

Cô gái Việt xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Dược tại Mỹ

Vốn là dân Ngoại ngữ, nhưng phải mất một học kỳ đầu tiên Ngọc mới có thể hiểu những gì thầy cô giảng dạy trên lớp. “Khi mới sang mình rất ngại giao tiếp và không dám bắt chuyện với ai.

Nhưng để sang được đây với mình không phải dễ dàng. Vì vậy, mình nghĩ bản thân cần phải “lột xác”.

Ngọc bắt đầu xin đi làm tình nguyện ở các phòng khám miễn phí dành cho người thu nhập thấp. Thời điểm bấy giờ, nhiều người không còn lạ lẫm với hình ảnh một cô gái Việt nhỏ nhắn luôn nhiệt tình, chu đáo và rất hay hỏi han đến từng bệnh nhân.

Bản thân Ngọc cũng cảm thấy hạnh phúc khi được mọi người quý mến và luôn được nhắc tới mỗi khi vắng mặt.

Mặc dù ngành y dược hầu như không có học bổng 100% do nhân viên y tế sau khi tốt nghiệp đều có lương cao, nhưng năm nào, Ngọc cũng được nhận học bổng của trường với tổng trị giá là 20.000 USD.

Với thành tích này, Ngọc là một trong hai thành viên của lớp được trường thuê để dạy kèm cho các sinh viên trong trường.

Ngọc cho đó là một sự may mắn, bởi số lượng sinh viên được tuyển chọn làm gia sư không nhiều. “Công việc đó khá thú vị và mình học hỏi được rất nhiều từ công việc này. Mình thường tranh thủ thời gian 2 tiếng buổi trưa để đi dạy kèm cho sinh viên trong trường”.

Cũng nhờ việc đi dạy kèm này khiến Ngọc được nhiều sinh viên “quen mặt” và biết tới khả năng. Vì vậy đến năm thứ 4, trong buổi ứng cử cho chức lớp trưởng, Ngọc đã được các bạn ủng hộ và bầu chọn vì có khả năng lãnh đạo.

attachment

Ngọc đã lập gia đình ở Mỹ được 4 năm, kể từ khi chuyển qua học ở trường Tyler. Chồng của cô cũng là người trong ngành Y.

Tháng 5 vừa qua, Ngọc đã kết thúc khóa học của mình trong sự tự hào bởi cô được chọn là thủ khoa của trường với GPA đạt điểm tối đa. Trước đó, cô cũng đứng thứ nhất trong bài đánh giá khả năng chuyên môn trước khi tốt nghiệp của sinh viên.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ bế giảng, trước sinh viên toàn trường, Ngọc đã chia sẻ về hành trình của mình đến Mỹ. Ngọc cho rằng, có một điều đến bây giờ bản thân cô vẫn cảm thấy đúng, là môi trường học tại đây cho cô rất nhiều thứ.

Từ những người bạn học, cô học được sự kiên nhẫn, tính cầu toàn trong công việc và mục tiêu sống,…

Ngọc cho rằng: “Hãy cứ đặt mục tiêu, cứ ước mơ. Cho dù kết quả không đạt được như mong muốn, thì quá trình đó cũng khiến mình trưởng thành hơn rất nhiều”.

Và bằng tất cả sự nỗ lực, ngay khi tốt nghiệp, Ngọc được nhận thực tập nội trú hai năm tại Bệnh viện đa khoa Dallas Methodist. Ở lớp của Ngọc, chỉ 7/80 sinh viên có cơ hội được vào vị trí này.

Ngoài ra, cô cũng nhận được lời mời dạy thỉnh giảng ở chính nơi mình đang theo học.

Ngọc cho rằng, nếu chỉ muốn là người đi bán thuốc thì ngay khi ra trường, bạn có thể đi làm luôn cũng được. Nhưng cô muốn vừa học vừa làm việc với các bác sĩ để nâng cao chuyên môn và hy vọng trở thành dược sĩ chuyên về điều trị ung thư.

“Hoàn thành chương trình nội trú, mình mong muốn sẽ trở thành giáo sư trợ giảng ở khoa Dược mình từng học. Nếu có thể, mình cũng mong muốn tìm cơ hội về Việt Nam giảng dạy”, Ngọc nói về dự định tương lai


************
Mỹ: Một chủ tiệm nail gốc Việt bị cướp bắn chết
 
Chủ tiệm nail gốc Việt ở Arizona bị cướp bắn chết. Vụ việc xảy ra trong tiệm nail Idols Nail and Spa do người Việt làm chủ ở thành phố Phoenix, Arizona. Người tử vong là người đàn ông.
Theo cảnh sát Phoenix, vụ cướp xảy ra khoảng 9 giờ 17 phút sáng Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.
warning
attachment

Nghi can của vụ cướp được nhìn thấy qua camera ghi hình của tiệm.
Các đài truyền thông lớn của Mỹ như Fox10, ABC Arizona đã có mặt ngay lập tức tại hiện trường và đồng loạt loan tin.
Nạn nhân là ông Dũng Tăng, 45 tuổi, là chủ của tiệm Idols Nail and Spa, tọa lạc gần đại lộ 51 và đường McDowell. Người này được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch sau khi trúng đạn. Ông Dũng tử vong vào ngày Thứ Năm.
Cũng theo cảnh sát Phoenix, nạn nhân thứ hai là một phụ nữ 47 tuổi, vợ của ông Dũng Tăng, nhưng bà không bị thương. Tuy nhiên cảnh sát không tiết lộ danh tính của người phụ nữ này.
Theo camera ghi hình của tiệm mà cảnh sát có được, nghi can được mô tả là một người đàn ông da màu từ 20 đến 30 tuổi với dáng người trung bình, cao khoảng 6 foot, mặc áo thun trắng với quần, quần sẫm màu.
Khi người này bước vào tiệm, anh ta rút khẩu súng và bắn vào ông Dũng sau đó bỏ chạy. Ông Dũng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng không qua khỏi.
Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định đây là một vụ cướp hay vì nguyên nhân nào khác và vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.
Cảnh sát Arizona ra thông cáo nếu ai có thông tin liên quan đến nghi can hoặc vụ cướp thì liên lạc với văn phòng cảnh sát Phoenix tại số (606) 262-6141, hoặc để lại tin nhắn ẩn danh tại số 480-WITNESS có cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha.
Vào đầu Tháng Giêng vừa qua, cũng một chủ tiệm nail gốc Việt, Crystal Nails & Spa trên đường West Flamingo, gần đường South Decatur, Las Vegas, Nevada, bị thiệt mạng sau khi bám theo xe khách hàng để đòi $35 tiền làm nail. Chiếc xe đã cán bà và lôi đi khoảng 40 mét.
Người phụ nữ này sau đó được đưa vào bệnh viện University Medical Center, và qua đời tại đây. Bà có ba con gái, 20, 25, và 28 tuổi, và hai cháu ngoại, 4 tuổi và 6 tuổi.

*************

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 1

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 2

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 3

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 4

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 5

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 7

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 8

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 9

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 10

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 11

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 12

Tổng hợp ảnh sex vú to trắng như bắp 13
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn