Trang Lá Cải Ngày 25 - 05-2019: Mẹ nữ sinh giao gà : "Tôi có gì mà bắt, tôi không buôn ma túy"

Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 20193:40 CH(Xem: 4099)
Trang Lá Cải Ngày 25 - 05-2019: Mẹ nữ sinh giao gà : "Tôi có gì mà bắt, tôi không buôn ma túy"
*************

Bác sĩ gốc Việt bị khiếu nại tại dưỡng viện từng có bệnh nhân hôn mê mang bầu


hacienda

 Một bác sĩ làm việc tại dưỡng viện Hacienda HealthCare sắp bị hội đồng y khoa của tiểu bang Arizone cứu xét giấy phép hành nghề của ông. Dưỡng viện này là nơi từng gây xôn xao trong dư luận Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái đến đầu năm nay, khi một nữ bệnh nhân 29 tuổi bị hôn mê trong nhiều năm bỗng có thai và sanh em bé. Bác sĩ này là một trong những người có nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên của các bệnh nhân.

Theo tin của nhật báo Arizona Republic ngày thứ Tư, 22 tháng 5, tên của Bác Sĩ Thanh Nguyễn đã nằm trên lịch trình làm việc của Hội Đồng Y Khoa Arizona vào ngày 3 tháng 6 tới đây. Hội đồng cần cứu xét một thư khiếu nại mà từ đó có thể đưa đến việc rút giấy phép của bác sĩ.

Hội Đồng Y Khoa đã không tiết lộ thêm chi tiết về người khiếu nại cũng như các thông tin khác liên quan đến vị bác sĩ sắp bị kiểm tra.

Theo thủ tục, Bác Sĩ Thanh Nguyễn sẽ phải trình diện trước Hội Đồng Y Khoa Arizona để trả lời thư khiếu nại cũng như những thắc mắc của các y sĩ, viên chức trong hội đồng.

Vào ngày 29 tháng 12 năm ngoái, nữ bệnh nhân 29 tuổi bị khuyết tật trí khôn đã bất ngờ sanh một bé trai trên giường bệnh. Cú gọi khẩn cấp 911 vào lúc bấy giờ cho thấy các nhân viên tại Hacienda HealthCare không hề biết nữ bệnh nhân đã mang thai suốt 9 tháng. Cô bệnh nhân này đã được Bác Sĩ Thanh Nguyễn theo dõi sức khỏe theo định kỳ. Tin chưa rõ là có phải thư khiếu nại gởi đến Hội Đồng Y Khoa có liên quan đến vụ sanh con bất ngờ này. Trong cuộc điều tra kéo dài qua tháng Hai thì nhà chức trách đã bắt một nam y tá, cáo buộc ông ta là người đã làm cho nữ bệnh nhân mang thai.

Vào ngày thứ Tư, 22 tháng 5, 2019, dưỡng viện Hacienda đã khẳng định với nhật báo Arizona Republic rằng ông Thanh Nguyễn đã không được phép khám bệnh nhân kể từ tháng Giêng năm nay. Phát ngôn viên David Leibowitz cũng xác định rằng Bác Sĩ Thanh Nguyễn chưa bao giờ là nhân viên của Hacienda.

Ông Thanh Nguyễn làm việc theo hợp đồng với chương trình Medicaid của tiểu bang này, được gọi là Arizona Health Care Cost Containment System. Trong tháng Giêng thì chương trình Medicaid này đã tạm ngưng hợp đồng vô thời hạn với bác sĩ họ Nguyễn.

Về nam y tá bị bắt trong vụ điều tra này, người đó là ông Nathan Sutherland, 37 tuổi. Ông này đang chờ ngày ra tòa với cáo buộc hiếp dâm. Họ truy ra ông ta nhờ chứng cớ DNA lấy từ em bé và so sánh với DNA của ông. Nathan đang bị giam tại Hạt Maricopa với tiền thế chân $500,000 tiền mặt.

Về nữ bệnh nhân bị hiếp trong hôn mê, cô nay đã 30 tuổi, không còn được chăm sóc tại Hacienda HealthCare và được chuyển đến một nơi khác để tránh sự chú ý của công chúng.

Hồ sơ cho thấy vào tháng 10, 2018, một y tá đã đề nghị bác sĩ hãy khám “một khối cứng” nằm ở bụng dưới của bệnh nhân. Bác sĩ đã chẩn bệnh rằng cô bệnh nhân bị táo bón và kê toa giải quyết triệu chứng này. Bác sĩ đã ghi trong hồ sơ là bụng của bệnh nhân “mềm” chứ không cứng như lời của y tá.

Hồ sơ của tiểu bang cho thấy bác sĩ đã yêu cầu chụp hình siêu âm cho bệnh nhân, nhưng việc siêu âm này đã không được thực hiện trước ngày 29 tháng 12, khi mà bệnh nhân cho lọt lòng một bé trai.
Hậu quả của vụ này là nhiều y tá đã tự nguyện bỏ dưỡng viện Hacienda, mặc dù họ không bị kết tội hoặc bị kỷ luật.

Theo Viễn Đông


**************

Ông gốc Việt từ Florida bị bắt tại Alabama vì có 22 kg cần sa ở trong xe

tonyphan1-696x391

 Vào ngày thứ Hai, 20 tháng 5, vừa qua, cảnh sát tại Hạt Baldwin County tiểu bang Alabama đã chặn một chiếc xe thuê hiệu Volkswagen Atlas, vì xe vi phạm luật giao thông.

Trong thời gian kiểm tra lý lịch của tài xế, cảnh sát viên thấy có dấu hiệu đáng nghi ngờ và cần giữ tài xế lại. Sau đó chó đánh hơi ma túy được mang đến để làm việc. Con chó đã cho thấy có cần sa ở trong xe.

Thế là cảnh sát yêu cầu được lục soát chiếc xe của ông Tony Phan, 47 tuổi, từ Pensacola, Bắc Florida. Kết quả là cảnh sát tìm thấy 48 pound cần sa phẩm chất cao cấp nằm trong những thùng giấy đặt ở ghế sau của chiếc xe. Số lượng cần sa này tương đương với 22 kg. Họ đã bắt ông Tony Phan ngay sau đó.

Trong cuộc điều tra, cảnh sát được biết cần sa đã xuất phát từ tiểu bang Washington ở tây bắc nước Mỹ và đang được chuyển tới khu vực Pensacola, Florida ở đông nam Hoa Kỳ.
Trị giá của số lượng cần sa là khoảng $170,000 Mỹ kim.

Tony Phan đã bị đưa vào nhà giam của sở cảnh sát Hạt Baldwin County. Ông bị truy tố vận chuyển cần xa và chưa được phép đóng tiền thế chân.

Theo Viễn Đông


***************

Mẹ nữ sinh giao gà phản ứng khi công an đọc lệnh: "Tôi có gì mà bắt, tôi không buôn ma túy"

Mẹ nữ sinh giao gà phản ứng khi công an đọc lệnh: "Tôi có gì mà bắt, tôi không buôn ma túy"
Bà Hiền là mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.

Nghe lệnh bắt, bà Hiền nói: "Tôi có gì liên quan mà bắt. Tôi không buôn ma túy". Sau đó bà này vẫn chấp hành - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng kể lại.

Liên quan đến vụ bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết), bị bắt vào sáng 25/5 về hành vi liên quan đến ma túy, lãnh đạo địa phương nơi bà này sinh sống, đã kể lại một số diễn biến thời điểm bà Hiền bị bắt.

Theo bà Hà Bích Nhung – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, thời điểm công an đến đọc lệnh bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, bà Nhưng được mời đến để chứng kiến.

Nghe lệnh bắt, bà Hiền nói: "Tôi có gì liên quan mà bắt. Tôi không buôn ma túy". Sau đó bà này vẫn chấp hành - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng nói.

Theo lãnh đạo địa phương nơi bà Hiền sinh sống, người phụ nữ này có 2 con gái, một trong đó là nữ sinh Cao Mỹ D (SN 1995, sinh viên Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên) - nạn nhân vụ "nữ sinh bị hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà" vào chiều 30 Tết. Chồng bà Hiền được cho là nghiện ma tuý. 

Mẹ nữ sinh giao gà phản ứng khi công an đọc lệnh: Tôi có gì mà bắt, tôi không buôn ma túy  - Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt bà Hiền. (Ảnh: BVPL).


*************

PGĐ CA tỉnh Điện Biên nói mẹ nữ sinh giao gà bị bắt vì liên quan đến một đường dây ma túy khác


Ngày 25/5, trao đổi với PV, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, công an tỉnh này đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1970, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên - mẹ ruột nữ sinh giao gà bị sát hại) vì liên quan đến tội mua bán trái phép chất ma túy.

"Bà Hiền bị bắt vì tội liên quan đến việc mua bán các chất ma túy trái phép, nằm trong một đường dây khác", lãnh đạo Công an Điện Biên nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi liệu có hay không việc đường dây ma túy của người mẹ này có liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ D, vị lãnh đạo Công an tỉnh khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa có bằng chứng nào về việc các đối tượng sát hại Cao Mỹ D có liên quan đến đường dây ma túy của bà Hiền.

Trước đó, nữ sinh Cao Mỹ D (SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên bị nhóm đối tượng bắt cóc, nạn nhân bị nhóm người sát hại sau nhiều ngày giam giữ, hiếp dâm.

Theo đó, khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Cao Mỹ D, đề nghị cung cấp gà. 18h40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại đặt mua 10 con gà rồi dụ nạn nhân đến ngôi nhà hoang. Tại đây, Hùng bất ngờ khống chế rồi dùng côn có xích sắt siết cổ D đến khi ngất đi.

Hùng gọi cho Công và các con nghiện đến giở trò đồi bại với nạn nhân rồi đưa D lên thùng xe chở về nhà Công. Ngoài việc cưỡng bức và giam giữ nạn nhân trên thùng xe, 7 đối tượng còn đưa cô gái vào nhà Công và nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội.

Trong số những lần gây án, Thu (vợ Công) ít nhất 2 lần chứng kiến nhưng không ra tay ngăn chặn hành vi.

Rạng sáng ngày 6/2 (mùng 3 Tết) các đối tượng đã sát hại nạn nhân rồi cùng khiêng xác của D để tại khu chăn nuôi của ngôi nhà hoang sau đó về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc, che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng.

Đến này đã có 9 người bị khởi tố về các tội danh liên quan đến cái chết của nữ sinh này Cao Mỹ D gồm:

Vì Văn Toán (SN 1982, ở huyện Điện Biên) bị khởi tố về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm.

Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm) bị khởi tố tội Hiếp dâm .

Cầm Văn Chương (SN 1974, ở đội 7, xã Hua Thanh - "bạn nghiện" của nhóm Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Hiếp dâm.

Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ chất ma túy, Giữ người trái pháp luật.

Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) bị khởi tố về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa) bị khởi tố về tội Giết người, Hiếp dâm;

Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Giết người, Hiếp dâm;

Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Giết người, Hiếp dâm.


***************

Tá túc nhà bạn, người đàn ông nhiều lần dâm ô với bé gái 11 tuổi

Tá túc nhà bạn, người đàn ông nhiều lần dâm ô với bé gái 11 tuổi
Hải tại cơ quan công an. Ảnh: T.N

Hải được mẹ bé N. cho tá túc tại nhà để kiếm sống. Trong thời gian này, người đàn ông nhiều lần dâm ô với bé gái 11 tuổi, con của bạn mình.

Ngày 25/5, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang giữ hình sự Huỳnh Văn Hải (34 tuổi, tỉnh Long An) về hành vi "Dâm ô người dưới 16 tuổi".

Theo điều tra, ngày 20/5, mẹ bé N. (tên đã thay đổi, 11 tuổi, ngụ tỉnh Long An) dắt bé tới Công an xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh trình báo về việc bị Hải dâm ô nhiều lần. Mẹ bé N. cho biết, Hải vốn là bạn của mình và được chị này cho ở nhờ nhà để kiếm sống. Hằng ngày, Hải đi cạo mủ cao su ở ấp Đông Thành.

Tối 18/5, Hải đi nhậu và trở về căn nhà của bé N. ở xã Tân Đông, huyện Tân Châu. Khi vừa vào nhà, Hải phát hiện bé N. đang nằm ngủ nên lại gần. Sau đó, người đàn ông dùng tay sờ mó, bóp vào bộ phận nhạy cảm của bé gái 11 tuổi. Bé gái thức giấc thì Hải đi ra chỗ khác.

Phát hiện con gái có dấu hiệu lạ nên người mẹ gặng hỏi thì bé N. kể lại sự việc. Gia đình đã đưa bé tới công an trình báo. Công an đã lấy lời khai bé gái dưới sự giám hộ của gia đình và trưng cầu giám định.

Ngày 21/5, Hải hay tin gia đình bé N. tố cáo sự việc nên tới công an đầu thú. Tại công an, người đàn ông thừa nhận hành vi và khai thực hiện thêm 5 lần dâm ô bé N. khi dắt bé đi chơi.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.


*************

Người phụ nữ hàng xóm sát hại 3 bà cháu phi tang xác trong vườn cà phê vì... cự cãi vặt

Người phụ nữ hàng xóm sát hại 3 bà cháu phi tang xác trong vườn cà phê vì... cự cãi vặt

Ngày 25/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tạm giữ Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi "Giết người". Đồng thời, công an đang đấu tranh làm rõ xem bà Nhi có đồng phạm khi gây án hay không.

Bước đầu, tại cơ quan công an, bà Nhi thừa nhận là đã ra tay sát hại bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) và Đoàn Đức Tiến (4 tuổi), Đoàn Thị Nguyên Thảo (3 tuổi, cả 2 là cháu nội bà Vượng) đều ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Theo khai báo của bà Nhi thì do có mâu thuẫn với người thân của gia đình bà Vượng. Sáng 24/5, khi bà Vượng dắt 2 người cháu nội sang chơi để xin bơ nhà bà Nhi thì cự cãi. Bực tức, bà Nhi dùng dao chém chết bà Vượng cùng 2 người cháu.

Sau khi sát hại cả 3 bà cháu, bà Nhi đã đem thi thể ra vườn cà phê cách nhà chừng 5m rồi đào hố phi tang. Thực hiện xong hành vi, bà này vào nhà tắm rửa và bắt xe đi huyện Đức Trọng (cách hiện trường gây án khoảng 50km) thì bị công an bắt giữ.

Trước đó, chiều 24/5, người thân gia đình bà Vượng không thấy bà cùng 2 người cháu nội nên gọi điện và đi tìm kiếm nhưng không thấy. Nghi ngờ nên gia đình đã báo công an và cùng người dân đi tìm kiếm.

Sau thời gian tìm kiếm, người dân phát hiện trong vườn cà phê nhà bà Nhi có cánh tay lòi lên, khu vực này có dấu hiệu bị đào bới nên đã báo công an.

Công an đã có mặt phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai. Qua đấu tranh, bà Nhi thừa nhận đã sát hại bà Vượng cùng 2 người cháu nội của bà này. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.


***********

Chó có dậy thì không?


Chắc bạn nghĩ câu trả lời là không bởi vì chẳng có con chó nào phụng phịu sủa: "Tôi ghét cậu! Cậu đã hủy hoại cuộc đời tôi. Cậu chẳng bao giờ cho tôi đến công viên chó cả!" và rồi dậm chân và đóng sầm cửa chuồng.

Tuy kiểu tình huống như trên không thực sự xảy ra, nhưng câu trả lời cho việc liệu chó (và các động vật khác) có trải qua tuổi dậy thì hay không thì lại là có. Vì vậy, cho dù "con cưng" của bạn có là đứa trẻ hay là vật nuôi bốn chân, trước khi trưởng thành, tất cả đều phải bước qua tuổi dậy thì.

Chó con và giai đoạn dậy thì

Chó cũng phải trải qua các thay đổi nội tiết tố giống như con người. Tuy nhiên, vì chúng có tuổi thọ ngắn hơn, giai đoạn thay đổi tâm trạng và khó khăn khi đến độ tuổi vị thành niên xảy ra khi chúng mới chỉ là những con cún. 

Một con chó con thông thường trải qua tuổi dậy thì trong khoảng từ 4 - 20 tháng tuổi (tương đương với 18 năm tuổi của con người). Các giống chó nhỏ phát triển nhanh hơn các giống lớn và giống như con người, chó cái thường trưởng thành nhanh hơn con đực.

Tuy không mọc mụn trứng cá hoặc mọc râu, nhưng giống như tuổi vị thành niên của con người, chó ở tuổi dậy thì ít có hành vi "ngoan ngoãn" hơn. Những con đực có xu hướng đánh dấu lãnh thổ, cưỡi lên các con chó khác, hay "đi chơi lang thang", giống như các nam thanh niên lẻn ra khỏi nhà để kiếm tìm bạn gái cùng với nhóm bạn tuổi teen.

Trong khi đó, chó cái đạt đến độ chín về tình dục khi có biểu hiện động dục. Giống cái sẽ biểu lộ các dấu hiệu thể chất khi đến tuổi dậy thì, chẳng hạn như rụng lông nhiều và liếm bộ phận sinh dục. 

Do chó đực dễ bị thu hút bởi mùi hương của đối tượng khác giới khi bị động dục, chó con giống cái nên được giữ trong nhà và phải có hàng chắn an toàn xung quanh chúng khi ở ngoài trời.

Một con chó cái có khả năng mang thai trong kỳ động dục đầu tiên (cũng giống như những gì chúng ta được dạy trong buổi giáo dục giới tính ở trường trung học). Ngoài ra, do tăng nguy cơ về các vấn đề về sức khỏe và hành vi, các bác sĩ thú y khuyên chủ nuôi không nên tiến hành phẫu thuật cắt buồng trứng hoặc gây giống chó trước giai đoạn này.

Thay đổi tính cách

Ngoài đặc điểm cụ thể liên quan đến giới tính, các "cô, cậu bé" này còn có nhiều hành vi và đặc điểm tính cách mới, bao gồm lo lắng, bất an, cáu kỉnh, tăng động, độc lập hơn, cũng như trở nên miễn cưỡng khi nghe thấy chủ gọi mình. 

Các chú cún cũng bắt đầu hoạt động dựa trên lãnh thổ, phòng thủ hoặc thậm chí kén chọn bạn chơi và đánh nhau với những con chó khác (điều này không nên được khuyến khích bởi chủ nuôi).

Đến tuổi thành niên, chú cún còn luôn tỏa ra nguồn năng lượng dồi dào (điều này lại trái với con người - bạn đã bao giờ thử kéo một thằng nhóc đến tuổi dậy thì ra khỏi giường vào buổi sáng chưa?). 

Điều này thường dẫn đến chó hay nhai đồ vật, kéo dây xích chó và đào bới nếu chủ nuôi không cung cấp các đồ chuyên dụng và cho phép chó chơi, chạy và đi bộ và ra ngoài thường xuyên.

Ngoài việc những giải pháp lành mạnh để đáp ứng năng lượng thể chất của chó trong giai đoạn này, các chuyên gia cho rằng thú cưng cũng cần được kích thích về mặt tinh thần bằng cách chơi đùa, khám phá những địa điểm mới và học thêm các trò mới. 

Chó nên được cho ra ngoài xã hội thường xuyên, bởi vì khi đến tuổi dậy thì, chó hay bị bất ngờ sợ hãi khi tiếp xúc người lạ hoặc những vấn đề chưa từng xảy ra trước kia. Đây là một thời điểm quan trọng khi những con chó con chạm ngưỡng vị thành niên phát triển về mặt tình cảm, tăng sự tự tin và quyết định ai sẽ được chúng tin tưởng.

Tiếc là, có rất nhiều chú chó bị gửi vào trung tâm thú nuôi khi đến tuổi dậy thì bởi vì chủ nuôi không nhận ra hành vi bộc phát, khó bảo của thú cưng chỉ là một giai đoạn trưởng thành và sẽ nhanh chóng kết thúc.

Nếu bạn quyết định bổ sung thêm một thành viên bốn chân cho gia đình, bạn phải biết quá trình nuôi thú cưng không hề dễ dàng chứ không phải chỉ mua vài món bánh thưởng hay đồ chơi. 

Nhưng khi chú cún của bạn bắt đầu biểu hiện xấu tính khi được khoảng sáu tháng tuổi, ít nhất bạn sẽ an tâm hơn khi cún cưng của mình không cảm thấy xấu hổ do bị phát hiện đi dạo cùng với chủ nuôi như những cô cậu nhóc mới lớn.


************-

Thế giới từ trên cao hiện lên thật lộng lẫy, sinh động và choáng ngợp dưới ống kính của khách du lịch.

1-1403583291_660x0  

Dãy Alps nhìn từ trên cao có màu sắc ảm đảm và lạnh giá nhưng không kém phần hùng vĩ.

3-1403583292_660x0  

Núi Phú Sĩ - biểu tượng của Nhật Bản trong nắng sớm và phủ đầy băng tuyết.

4-1403583292_660x0  

Thành phố Minneapolis, đô thị lớn nhất ở tiểu bang Minnesota, Mỹ.

6-1403583292_660x0  

Thành phố Portsmouth, Anh xinh đẹp và luôn tấp nập khi nhìn từ trên cao. Nơi đây cũng là một trong những căn cứ hải quân quan trọng của Anh và có bến cảng thương mại. Phía nam là một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ven biển.

7-1403583293_660x0  

Thành phố Milan đẹp như một bài thơ khi nhìn từ trên những đám mây.

8-1403583293_660x0  

Khung cảnh nhìn từ trên cao của bang Nevada, Mỹ. Vốn là một tiểu bang sở hữu phần lớn đất đai khô cằn, ít người sinh sống, ngày nay Nevada đã vươn lên trở thành một trong những bang giàu mạnh nhất nước Mỹ với những ngành kinh tế chủ lực là khai mỏ, chăn nuôi, sòng bạc và du lịch.

9-1403583293_660x0  

Kilimanjaro với 3 chóp núi lửa hình nón, Kibo, Mawensi và Shira, là một núi lửa dạng tầng không hoạt động ở đông bắc Tanzania.

11-1403583294_660x0  

Na Uy băng phủ lạnh giá khi nhìn từ trên không.

13-1403583294_660x0  

Hong Kong xa hoa và rực rỡ ánh đèn khi nhìn từ trên những đám mây.

16-1403583295_660x0  

Hoàng hôn vàng ươm như mật ong trên bầu trời Thụy Sĩ.

17-1403583295_660x0  

Cộng hòa Guatemala nhìn từ trên cao thật mát mắt bởi màu xanh của cây cối. Đây là một quốc gia tại Trung Mỹ, giáp biên giới với Mexico, Thái Bình Dương, Belize, Honduras và El Salvador.

18-1403583296_660x0  

Thổ Nhĩ Kỳ hùng vĩ khi nhìn từ trên cao.

19-1403583296_660x0  

Cincinnati, Ohio, Mỹ đẹp mơ màng khi vào mùa thu.

22-1403583296_660x0  

Đất nước Italy xinh đẹp và thơ mộng dưới ống kính của một hành khách trên máy bay. Bức ảnh này được chụp khi đang bay qua sông Arno.

23-1403583502_660x0  

Tượng Chúa cứu thế ở Rio de Janeiro, Brazil hiện lên như một điểm nhấn ấn tượng. Đất nước Brazil được phủ xanh bởi những rừng cây tươi tốt, um tùm.

Anh Minh
Ảnh: Buzzfeed


*************


************

Thư phòng trang nhã của nhân vật Bảo Thoa, bụi trúc hắt hiu trong Tiêu Tương Quán của Lâm Đại Ngọc, nét sa hoa của Di Hồng Viện được tái hiện trên phim trường Hồng Lâu Mộng.

1-1384850503_660x0  

Hồng Lâu Mộng, kiệt tác của nhà văn Tào Tuyết Cần làm mê đắm biết bao thế hệ người đọc. Tác phẩm được chuyển thành phim, người xem ngỡ ngàng khi bức tranh của gia đình họ Giả được tái hiện rõ nét.

2-1384850503_660x0  

Đại Quan Viên với khuê các cho 12 tiểu thư và một công tử, lầu son gác tía, ao vườn đẹp đẽ được dựng lên ở phim trường.

3-1384850503_660x0  

Các điểm của cảnh quay trong Hồng Lâu Mộng được tái hiện.

4-1384850504_660x0  

Thư phòng của Tiết Bảo Thoa trong Hành Vu Uyển.

5-1384850504_660x0  

Một góc phòng ngủ trong Tiêu Tương Quán của Lâm Đại Ngọc.

6-1384850504_660x0  

Di Hồng Viện của Giả Bảo Ngọc thiếu vắng tiếng nói cười của các a hoàn.

7-1384850504_660x0  

Tất cả điểm trên phim trường hiện đều mở cho phép khách tham quan.

8-1384850505_660x0  

Bước vào phim trường này, bạn sẽ cảm thấy như mình đang được sống lại trong thế giới của Hồng Lâu Mộng.

9-1384850505_660x0  

Giờ đây người vắng, lầu hồng còn trơ.

Yutaka (Theo Sina)


************

Pakistan: Bé gái 10 tuổi tử vong nghi bị cưỡng hiếp, tạt axit


Đài CNN hôm 23-5 cho biết thi thể bé gái Farishta Mohmand được tìm thấy trong một khu rừng gần nhà em ở thủ đô Islamabad - Pakistan, 5 ngày sau khi cha bé - ông Gul Nabi - thông báo con mình mất tích.

Tuy nhiên, phải đến 4 ngày sau, cảnh sát địa phương mới tiếp nhận vụ việc. Ông Nabi nói rằng họ nhận định bé Farishta "có thể đã bỏ trốn cùng ai đó". Người cha nhớ lại khi phát hiện thi thể Farishta, bé gái có dấu hiệu bị cưỡng hiếp và tạt axit.

Vụ việc khiến người dân Pakistan phẫn nộ trong bối cảnh bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ lan rộng. Đầu tuần này, cư dân mạng xã hội Twitter ở Pakistan lập các hashtag #FarishtaMohmand và #JusticeForFarishta (công lý cho Farishta), đồng thời yêu cầu sa thải các nhân viên cảnh sát liên quan.

 Pakistan: Bé gái 10 tuổi tử vong nghi bị cưỡng hiếp, tạt axit - Ảnh 1.

Bé Farishta Mohmand và cha của em, ông Gul Nabi. Ảnh: The BL Stories

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pakistan hôm 21-5 đã ra lệnh mở cuộc điều tra về cái chết của Farishta. Tổng thanh tra cảnh sát Islamabad sau đó đình chỉ nhân viên nhà ga ở huyện Shahzad, nơi cha bé Farishta thông báo con mình bị mất tích.

Đến tối 21-5, cảnh sát bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có một người thân 14 tuổi của gia đình Farishta được cho là nghi phạm chính.

Ủy ban Nhân quyền Pakistan (HRC) nói rằng vụ bé gái 10 tuổi nêu trên giống như vụ bé gái Zainab Ansari, 7 tuổi, bị sát hại và ném thi thể ra bãi rác ở tỉnh Punjab.

Sau cái chết của Zainab, hàng loạt người biểu tình đã xuống đường để phản đối chính quyền không giữ an toàn cho con cái họ sau các vụ giết người tương tự. Một người đàn ông tên Imran Ali sau đó bị bắt và bị treo cổ vào tháng 10 năm ngoái về các tội giết người, cưỡng hiếp và bắt cóc.

Theo điều phối viên Phong trào quyền trẻ em Pakistan, Mumtaz Gohar, trường hợp của Farishta được xem là hiếm hoi vì thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Tổ chức phi chính phủ Sahil cho biết vào năm 2018, Pakistan ghi nhận hơn 3.830 trường hợp lạm dụng trẻ em, tăng 11% so với năm trước. Khoảng 55% nạn nhân trong số này là các bé gái, bị bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại.

Theo CNN


***********

4 mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất thời Dân Quốc: Tài sắc vẹn toàn được ca tụng, nhưng có người tự kết liễu cuộc đời khi đang thời xuân sắc


Thời Trung Hoa Dân Quốc (1912 – 1949), phụ nữ bắt đầu được tự do thể hiện tài năng của mình trong nhiều phương diện văn học, nghệ thuật và nền điện ảnh, âm nhạc cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ đã tạo điều kiện cho những tài nữ ra đời. Ở thời kỳ đó, có nhiều cái nhiều cái tên đã gây được tiếng vang lớn trên cả văn đàn lẫn ngành giải trí, nhưng đặc biệt phải kể đến 4 mỹ nhân dưới đây, họ gây ấn tượng không chỉ nhờ tài năng xuất chúng mà còn cả nhan sắc hơn người mà nhiều thế hệ sau này cũng phải hết lòng ngưỡng mộ.

1. Lục Tiểu Mạn

Lục Tiểu Mạn (7/11/1903 - 3/4/1965) sinh ra tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Không chỉ là một nữ hoạ sĩ thời cận đại, Lục Tiểu Mạn còn được biết đến là một diễn viên kịch và có kĩ năng viết lách giỏi. Bà là điển hình cho mẫu phụ nữ hiện đại, có cả tài lẫn sắc nổi tiếng bậc nhất thời Dân Quốc. Đó cũng là lý do mà mỹ nhân này chiếm được trái tim của nhà thơ đa tình Từ Chí Ma.

Nhà văn Trung Quốc Hồ Thích từng ca ngợi: "Lục Tiểu Mạn như một phong cảnh đẹp mà không ai có thể rời mắt được". Nàng thông minh, xinh đẹp, hoạt bát và đáng yêu; khiến cho nam giới điên đảo tâm hồn, nữ giới hết mực nể phục.

Từ Chí Ma - người đàn ông gắn liền với cuộc đời Lục Tiểu Mạn cũng nhận xét về bà rằng: "Cô ấy có một đôi mắt như đang nói chuyện, khi đôi mắt ấy bỗng sáng ngời cũng là lúc mở ra bí mật của con tim".

Lục Tiểu Mạn lúc sinh thời

2. Lâm Huy Nhân

Ngoài Lục Tiểu Mạn, Lâm Huy Nhân (10/6/1904 - 1/4/1955), người con gái sinh ra ở đất Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang cũng là một trong những bóng hồng gắn với cuộc đời nhà thơ Từ Chí Ma. Bà đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong nhiều lĩnh vực như: Thơ, tiểu thuyết, văn xuôi, kịch, hội họa và dịch thuật. Cái tên Lâm Huy Nhân gần như đã tô sắc cho một thời đại bằng tài năng xuất chúng, diện mạo nghiêng nước nghiêng thành của mình. Cũng như vẻ ngoài kiều diễm, đời sống tình cảm cũng giống như một câu chuyện cổ tích mùa xuân, ngập tràn hạnh phúc và lãng mạn.

Băng Tâm - một nữ nhà văn cùng thời từng miêu tả Lâm Huy Nhân là một mỹ nhân vừa có tài vừa có sắc. Hơn nữa vẻ đẹp của bà toát lên sự thông minh, lanh lợi hiếm có mà nhiều người khác không bì được. Đến cả Trương Ấu Nghi, người vợ đầu tiên của Từ Chí Ma cũng phải dành lời khen cho "tình địch" của mình: "Bạn gái của Từ Chí Ma (chỉ Lâm Huy Nhân) là một người phụ nữ với suy nghĩ sâu sắc, nhan sắc xinh đẹp và có một đôi chân hoàn toàn tự do".

4 mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất thời Dân Quốc: Tài sắc vẹn toàn được ca tụng, nhưng có người tự kết liễu cuộc đời khi đang thời xuân sắc - Ảnh 3.

Lâm Huy Nhân và Từ Chí Ma

3. Châu Toàn

Châu Toàn (1/8/1920 - 22/9/1957), sinh ra tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô, là một diễn viên và ca sĩ điện ảnh nổi tiếng thời Dân Quốc. Trong gần 20 năm sự nghiệp, cô đã quay 43 bộ phim và hát hơn 200 bài hát, trở thành một ngôi sao sáng chói trong ngành giải trí thời kỳ đó.

Tài nữ này không chỉ tạo ra một hình ảnh nghệ thuật sống động trong phim mà còn thể hiện giọng hát tuyệt vời thông qua các màn trình diễn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ, được mệnh danh là "giọng ca vàng" trong lịch sử dòng nhạc Pop tiếng Quan thoại Trung Quốc.

Vào những năm 1930, cái tên Châu Toàn cũng thường xuyên được nhắc đến trong ngành công nghiệp điện ảnh. Cô thường hoá thân vào các vai diễn ngây thơ, đáng yêu với nụ cười tinh nghịch và đôi mắt đượm buồn đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả.

4. Nguyễn Linh Ngọc

Nguyễn Linh Ngọc quê gốc Quảng Đông, sinh ngày 26/4/1910 tại thành phố Thượng Hải. Lúc này cô vẫn chưa lấy tên là Nguyễn Linh Ngọc. Trải qua tuổi thơ khốn khó trong gia đình nghèo, cha mất sớm, mẹ phải đi làm thuê kiếm tiền cho cô ăn học. Khi trưởng thành, gặp nhiều thăng trầm và sóng gió trong cả sự nghiệp và tình cảm, Nguyễn Linh Ngọc đã vượt lên số phận và trở thành nữ diễn viên phim câm được yêu thích bậc nhất thời kỳ đó.

Cuộc đời mỹ nhân này gắn liền với 2 người đàn ông là Trương Đạt Dân và Đường Quý San, nhưng cả hai đã mang đến cho Nguyễn Linh Ngọc nhiều nỗi đau khổ. Cuối cùng, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và thời điểm đẹp đẽ nhất của người con gái, nữ diễn viên tài năng đã uống thuốc ngủ tự tử, chấm dứt cuộc đời ở tuổi 25. Sự ra đi của nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng đã để lại cho người đời niềm thương tiếc vô hạn, những giọt nước mắt đã rơi vì một kiếp hồng nhan bạc bẽo và đầy trắc trở.

4 mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất thời Dân Quốc: Tài sắc vẹn toàn được ca tụng, nhưng có người tự kết liễu cuộc đời khi đang thời xuân sắc - Ảnh 5.

(Theo Sohu)


************

Sắp kết hôn, cô gái đi xem nhà thì bị một khách khác rơi trúng khiến cả hai đều tử vong


Gia đình cô Tao và gia đình ông Bành dù không quen biết nhưng lại đau đớn gặp nhau ở bệnh viện. Trong lúc xem một khu nhà ở đang xây dựng, ông Bành ở tầng 5 đã bất ngờ ngã xuống, đè trúng phần cổ của cô Tao đứng dưới đất.

Sắp kết hôn, cô gái đi xem nhà thì bị một khách khác rơi trúng khiến cả hai đều tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường tai nạn

Tai nạn xảy ra vào trưa ngày 16/5 ở thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc. Do tòa nhà đang cải tạo nên các vị khách nào muốn mua đều được mời đến công trình để quan sát cụ thể. Ai ngờ khi cô Tao xem xét xong và chuẩn bị rời khỏi thì một bóng đen bất ngờ ập xuống. Đó chính là ông Bành, đã một mình đi lên cầu thang để quan sát các tầng trên nhưng không rõ vì sao mà té ngã.

Sau vụ tai nạn, cô Tao hôn mê, sau đó qua đời ở bệnh viện. Ông Bành, 51 tuổi, làm nghề xây dựng cũng không qua khỏi do vết thương quá nặng. Điều tra từ cảnh sát cho thấy vụ việc hoàn toàn là tai nạn ngoài ý muốn. Tòa nhà này đã hoàn thiện một phần nhưng chưa lắp kính ở ban công, cầu thang tối tăm, bức tường cũng thấp và không được che chắn.

Sắp kết hôn, cô gái đi xem nhà thì bị một khách khác rơi trúng khiến cả hai đều tử vong - Ảnh 2.

Công trình ngổn ngang, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn

Được biết, cô Tao xem nhà xong thì dự định 4 ngày sau (20/5) sẽ cùng bạn trai đi đăng ký kết hôn. Nhìn thấy thi thể Tao, chồng tương lai của cô không thể tin rằng họ đã cách biệt âm dương. Anh khóc rất nhiều mỗi lần nghĩ về cô hay khi xem các hình ảnh hạnh phúc trong điện thoại.

Sắp kết hôn, cô gái đi xem nhà thì bị một khách khác rơi trúng khiến cả hai đều tử vong - Ảnh 3.

Ước mơ về hạnh phúc của cặp đôi nay đã không còn nữa

Điều đáng nói là trong vụ tai nạn này, phía người bán đã không cho khách xem mặc đồ bảo hộ và đội nón bảo hiểm theo quy định. Việc này có thể dẫn đến kiện tụng để truy cứu trách nhiệm.

(Nguồn, ảnh: Sohu)


************

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World


Walt Disney từ lâu đã xây dựng được một "đế chế cổ tích" dành cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Với các khu vui chơi như Disneyland hay đặc biệt là khu resort Disney World, họ thậm chí biến giấc mơ được gặp "công chúa" của các em trở thành sự thật. 

Thử tưởng tượng, một bé gái sẽ cảm thấy thích thú đến nhường nào khi được gặp những Elsa, Bạch Tuyết, Lọ Lem, Công chúa tóc mây (Rapunzel) ngoài đời thực? Ở Disney World, bạn có thể làm điều đó, thậm chí còn được sống trong câu chuyện ấy với những khung cảnh được diễn lại như thật nữa cơ.

Nhưng với những cô công chúa làm việc trong Disney World, mọi thứ không chỉ toàn màu hồng. Đằng sau đó là những bí mật mà chỉ những người làm trong Disneyland mới nắm được, và cũng chỉ dám hé lộ sau khi họ... nghỉ việc thôi.

1. Bạn không thể chọn mình sẽ trở thành công chúa nào

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 1.

Muốn trở thành một nhân vật trong vũ trụ Disney, các ứng viên sẽ phải trải qua màn thử vai khá phức tạp, có thể kéo dài đến 8h. Có điều dù được ứng tuyển bất kỳ nhân vật nào bạn thích, nhưng vị trí thực sự của bạn sẽ do nhà tuyển dụng quyết định - dựa trên cả phần thể hiện của bạn lẫn nhu cầu tuyển dụng thực sự của họ.

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 2.

Điều này có nghĩa là dù bạn có màn thể hiện cực tốt, hóa thân rất chuẩn thành nàng tiên cá Ariel, nhưng nếu vị trí họ cần là Lọ Lem thì cũng xin mời bạn ra về. Đó là lý do vì sao nhiều người phải tham gia thử vai nhiều lần mới được tuyển. Và bi kịch thay, mỗi người chỉ được phép thử 1 lần/năm thôi.

2. Hình tượng công chúa Disney sẽ không được phép bị phá vỡ trong mọi trường hợp

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 3.

Nhằm đảm bảo quy định này được tuân thủ, mỗi ứng viên được chọn sẽ phải trải qua một đợt huấn luyện đặc biệt để thực sự nhập tâm vào nhân vật trước khi chính thức bắt đầu công việc. Mục đích của khóa học này không chỉ là để ứng viên học thuộc mọi đặc điểm, mà còn được hướng dẫn cách trò chuyện di chuyển và ứng xử của nhân vật.

Một điểm quan trọng khác mà các ứng viên cần học, đó là cách trả lời sao cho đúng khi được hỏi. Họ sẽ phải thực sự nhập tâm vào vũ trụ Disney, không được phép nhắc đến nhân vật không có trong tuyến truyện mà họ đang đóng, và cũng không được thể hiện mình thực chất chỉ là diễn viên. Tất cả nhằm giúp khách hàng có được một trải nghiệm đúng chất cổ tích. 

3. Trước khi là công chúa, phải làm chuột Mickey đã

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 4.

Dù đã qua huấn luyện, các ứng viên vẫn phải chứng tỏ bản thân xứng đáng được đóng vai công chúa. Thế nên thông thường các nhân viên mới ban đầu sẽ phải đóng vai nhân vật không lộ mặt, như chuột Mickey, Minnie hoặc chó Pluto.

4. Ký tên cũng phải tập

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 5.

Trong Disney World chỉ có một Elsa, một Belle, một Ariel... nhưng có rất nhiều diễn viên đóng vai họ. Vậy nên để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, các diễn viên sẽ phải tập ký tên theo mẫu giống nhau, tùy thuộc vào nhân vật họ đang diễn. 

Yên tâm, chữ ký của họ giống hệt nhau

5. Một diễn viên có thể đóng 2 - 3 nhân vật

Các diễn viên thường phải đóng được 2 - 3 nhân vật, và họ phải được chuẩn bị để thay đổi vai diễn thật nhanh. Vậy nên chuyện hôm trước đóng Bạch Tuyết, hôm sau đóng Maleficent là điều hết sức bình thường. 

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 7.

6. Tuyệt đối không tiết lộ công việc trên mạng xã hội

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 8.

Trở thành một nàng công chúa của Disney có thể là giấc mơ thành sự thật với nhiều người, nhưng muốn chia sẻ giấc mơ ấy với gia đình và bạn bè thì rất tiếc, không thể được. 

Bạn sẽ không được đăng ảnh, video hay viết bất kỳ điều gì có thể tiết lộ về công việc bạn đang làm lên mạng xã hội. Disney có quy định rất chặt chẽ về điều này, và mọi nhân viên đều phải tuân thủ.

Quy định này nhằm đảm bảo Disney sẽ luôn là một thế giới cổ tích trong mắt các em nhỏ. Thử nghĩ nếu biết công chúa Disney hóa ra lại do một chị đẹp tầm thường nào đó hóa thân thì thất vọng biết bao cơ chứ. 

7. Công việc đôi khi trở nên nguy hiểm

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 9.

Đừng nghĩ hóa thành công chúa là chỉ cần trang điểm váy vóc lộng lẫy rồi đọc thoại là xong. Các diễn viên đôi khi sẽ phải ở cả ngày ngoài trời nóng bức, hoặc phải chịu đựng cái lạnh mùa đông dưới lớp váy tương đối mỏng manh.

Các chấn thương như trật khớp chân, khớp vai xảy ra cũng như cơm bữa. Thậm chí đôi khi họ có thể trở thành nạn nhân của một vị khách hung dữ nào đó.

8. Lương không cao, sự nghiệp không bền

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 10.

Môi trường làm việc tại Disney World tương đối khắt nghiệt. Một diễn viên phải luôn đứng và thường trực nụ cười trên môi, trong khi cơ hội ngồi xuống nghỉ ngơi thì rất ít. Đó là chưa tính đến chuyện phải làm việc trong điều kiện thời tiết không mấy suôn sẻ. Tiền lương trả cũng không cao so với những gì họ thực sự phải trải qua.

Bởi vậy, việc hóa thân thành công chúa Disney rõ ràng không dễ. Hơn nữa, sự nghiệp của họ cũng không bền. Họ buộc phải rời đi tối đa là năm 27 tuổi, nhưng đa số các diễn viên trong Disney World hiện nay dao động từ 18 - 22 tuổi thôi. 

9. Công việc không ổn định

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 11.

Được nhận vào đã khó, nhưng chẳng ai đảm bảo bạn sẽ giữ được vị trí ấy, vì có rất nhiều quy định khắt khe.

Chẳng hạn, mỗi nhân vật sẽ có máy đếm giấu trong trang phục, để đếm lượt khách mà họ tương tác mỗi ngày. Theo quy định, ít nhất họ phải gặp được 172 khách/h, nếu không muốn mất việc. 

Ngoài ra cứ mỗi 6 tháng các diễn viên sẽ phải tham gia kiểm tra lại một lần, nhằm đảm bảo họ vẫn đáp ứng đủ yêu cầu của Disney đưa ra.

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 12.

Các yêu cầu ở đây không chỉ có kỹ năng, mà còn liên quan đến ngoại hình. Nếu thân hình công chúa thay đổi quá nhiều - tăng cân... hoặc làn da đang gặp vấn đề, họ có thể mất việc.

Tham khảo: BS, VT.co


************

4467396 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

242958680 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

454317042 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

540256876 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

584373327 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

624692587 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

925078838 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

ảnh thủ dâm

1001730961 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

ảnh khoe

1354427006 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

1871911155 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

1750578116 Ảnh sex gái xinh tự sướng trong phòng tắm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn