Trang Lá Cải Ngày 19 - 05-2019:2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?

Chủ Nhật, 19 Tháng Năm 20197:14 CH(Xem: 2962)
Trang Lá Cải Ngày 19 - 05-2019:2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?
*************

2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?


logo2 nạn nhân là nam giới, bị sát hại tại hai địa điểm khác nhau rồi gom vào phòng ngủ của căn nhà thuê, cho vào thùng nhựa, đổ bê tông phi tang.

Ngày 19/5, nguồn tin của VietNamNet cho hay, công an tỉnh Bình Dương vẫn đang lấy lời khai các nghi can trong vụ án giết người, phi tang trong thùng bê tông tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Cũng trong ngày 19/5, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ án mạng này. Từ lời khai của các nghi can và kết quả xét nghiệm ADN, danh tính nạn nhân bước đầu được xác định là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?
Thi thể nạn nhân Thành trong chiếc thùng nhựa đổ đầy bê tông
2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?
Thi thể nạn nhân Trần Đức Linh bị bỏ thùng nhựa, vứt ngoài vườn

Nạn nhân Linh được nhóm nghi can khai nhận là nhảy từ lầu xuống đất tử vong do bị "quỷ nhập" trong quá trình tu luyện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuối năm 2018.

Sau đó nhóm của Phạm Thị Thiên Hà đã đưa thi thể vào phòng, bật máy lạnh nhiệt độ thấp để thi thể không bị phân hủy.

Tuy nhiên, lời khai này chỉ là bước đầu, cơ quan công an đang làm rõ nguyên nhân tử vong thực sự của nạn nhân Linh. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, công an phát hiện hai bên cổ nạn nhân có dấu hiệu bầm tụ máu, lớp da và bên trong ngực có dấu hiệu bầm tụ máu nhưng không rõ ràng. 

Đây là những dấu hiệu bất thường đối với một người nhảy trên cao xuống đất. Điều bất thường trong lời khai này là khi nạn nhân được cho là tự nhảy lầu tử vong nhưng nhóm người này lại không trình báo với ai, tự đưa thi thể di chuyển đi nhiều nơi rồi phi tang vào thùng nhựa.

2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?
Căn nhà nơi xảy ra sự việc 

Được biết, người nhà nạn nhân Linh đã từ Nghệ An vào Bình Dương để chờ đối chiếu kết quả ADN, nhận dạng chính xác thi thể.

Trong khi đó, nạn nhân bị đúc trong khối bê tông là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) có dấu hiệu bị nghẹt thở, các vết thương trên cơ thể có thể do bị đâm bằng vật sắc nhọn. Về nạn nhân này, quá trình khám nghiệm tử thi và lời khai của các nghi can bước đầu có sự trùng khớp.

Nạn nhân bị nhốt vào phòng, kích điện bất tỉnh rồi bị Hà dùng dây siết cổ tới chết, sau đó cho vào thùng nhựa đổ đầy bê tông. 

Hiện cơ quan công an vẫn đang làm rõ vai trò của từng người trong nhóm này. Bởi lẽ nạn nhân đều là những người khỏe mạnh, không dễ khống chế để sát hại. Rất có thể còn có những đồng phạm khác ngoài nghi can Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM) được xác định là trưởng nhóm, dùng ô tô chở cả nhóm ....

Minh Tâm


************

3 câu hỏi từ lời khai của nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông

Liên quan đến vụ 2 người đàn ông bị sát hại, phi tang xác trong thùng đổ đầy bê tông gây rúng động ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), sáng 19/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để điều tra.

4 nghi can Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) vẫn đang bị tạm giữ để lấy lời khai, làm rõ vụ án.

Bước đầu, nhóm nghi can khai nhận sát hại nạn nhân Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM), còn nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An) tự nhảy lầu chết.

Tự tử hay bị giết?

Theo lời khai của Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo, nhóm của họ cùng với 2 nạn nhân tham gia tu luyện trong một môn phái. Họ di chuyển trên ôtô 7 chỗ qua nhiều nơi, thuê nhiều chỗ ở để tu luyện.

Cuối năm 2018, cả nhóm đến một khu du lịch tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng, mở lớp. Tại đây, nạn nhân Trần Đức Linh xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thảo. Các nghi can khai anh Linh tự nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong khi tu luyện.

3 cau hoi tu loi khai cua nu nghi can giet nguoi bo xac vao be tong hinh anh 1
Qua lời khai của nghi can thì thùng nhựa thứ 2 được tìm thấy là thi thể của anh Trần Đức Linh. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Sau đó, họ đã bỏ xác nạn nhân vào phòng bật máy lạnh để bảo quản. Gần một tuần sau, nhóm này đưa thi thể Linh về căn nhà thuê của ông Nguyễn Minh Vương ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Họ bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa, ướp bằng xác trà và đổ bê tông vào.

Căn cứ vào lời khai này thì Linh tự tử chứ không phải bị giết, tức là những nghi can không có liên quan trực tiếp đến cái chết của nạn nhân. Vậy tại sao sau khi nạn nhân chết, họ không thông báo cho gia đình người này biết, trình báo công an mà lại phi tang xác?

Việc giấu xác nhằm mục đích gì? Nạn nhân Linh có đúng nhảy lầu tự tử hay không? Đó là chưa kể thời gian lưu giữ thi thể khá lâu và cách vận chuyển trước khi phi tang vẫn là câu hỏi lớn.

Chỉ 2 người tham gia sát hại nạn nhân?

Nạn nhân thứ 2 trong vụ án là anh Trần Trí Thành. Căn cứ vào lời khai, người này bị Hà và Thảo sát hại sau anh Linh. 

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Hà thấy anh Thành có biểu hiện lạ, hay nhìn phụ nữ tắm, ngủ và không chịu được việc nhịn ăn kham khổ nên nảy sinh ý định giết anh này.

Hà và Thảo đã dùng bộ kích điện làm cho anh Thành bất tỉnh rồi Hà siết cổ nạn nhân tới chết. Sau đó, khi thi thể bốc mùi, 2 nghi can mua thùng nhựa, xi măng về đổ bê tông, phi tang xác nạn nhân.

3 cau hoi tu loi khai cua nu nghi can giet nguoi bo xac vao be tong hinh anh 2
Khối bê tông thứ nhất trong thùng nhựa được đập ra tại nhà ông Vương là nạn nhân Trần Trí Thành. Người này bị giết sau nạn nhân Linh. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Về 12-13 nhát dao trên cơ thể nạn nhân, nghi can khai khi bỏ xác anh Thành vào thùng, thi thể bị trương phình nên không thể nhét vừa; do đó, Hà dùng dao đâm nhiều nhát cho thi thể xẹp xuống.

Dựa vào lời khai này thì chỉ có Hà và Thảo tham gia vào việc sát hại nạn nhân Thành. Tuy nhiên, 4 nghi can đang bị tạm giữ để điều tra, vai trò của mỗi nghi can thế nào cần được làm rõ.

Bởi nhiều ẩn khuất trong việc anh Thành có biết anh Linh chết trước đó và thi thể được lưu giữ ngay trong căn nhà, nơi anh Thành sinh hoạt cùng các nữ nghi can? Và ngay cả việc các nghi can làm thế nào để dụ anh Thành châm cứu rồi chích điện khiến anh Thành bất tỉnh trước khi bị sát hại vẫn là bí ẩn.

Bao nhiêu người biết việc giết người?

Giả sử lời khai của các nghi can là thật thì nạn nhân chết ở nơi khác mà cụ thể là huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu, chứ không phải tại căn nhà của ông Vương.

Theo những người hàng xóm và cả bản thân ông Vương, họ đều không biết chính xác có bao nhiêu người sống tại căn nhà đó, chỉ xác định là "nhóm người". Ngay ngày đầu đến ở, những người này căng bạt che kín quanh nhà nên không một ai biết sinh hoạt của những người này.

"Nhóm tu luyện" mà các nghi can khai cũng chưa rõ cụ thể có bao nhiêu người. Nếu chỉ có 4 nghi can cùng 2 nạn nhân thì ngoài vai trò của Hà và Thảo, bà Hoa và Hạnh có biết rõ cái chết của 2 người đàn ông?

Trong trường hợp không chỉ bao gồm 4 người phụ nữ này thì còn có ai biết việc anh Linh tự tử hay anh Thành bị giết nữa?

3 cau hoi tu loi khai cua nu nghi can giet nguoi bo xac vao be tong hinh anh 3
Căn nhà trên đường D2, trong khu tái định cư Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng) từng được nhóm Hà thuê. Ảnh: An Huy.

Trong quá trình điều tra sẽ làm rõ vai trò của từng nghi can cũng như mở rộng phạm vi của vụ án. Nếu người nào biết hành vi phạm tội mà không tố giác, tiếp tay thì có thể trở thành đồng phạm hoặc cấu thành hành vi Không tố giác tội phạm.

Cuộc tháo chạy giữa đêm

Sau khi để 2 thùng nhựa chứa xác 2 nạn nhân tại nhà ông Vương, nhóm người này đóng cửa và rời đi. Họ đến khách sạn ở Khu dân cư Phú Thịnh, TP thủ Dầu Một thuê phòng ở để tiếp tục tu luyện.

Vụ án chỉ được phát hiện khi ông Vương bán nhà cho ông Nguyễn Thanh Huân. Sau khi bán được nhà, ông Vương liên hệ với người phụ nữ thuê nhà để thông báo nhưng bất thành nên đề nghị ông Huân cứ dọn vào ở.

Ngày 15/5, ông Huân cùng người thân đến dọn dẹp căn nhà mới mua thì phát hiện một bồn nhựa, bên trong có khối bê tông. Người này thuê ông Nguyễn Mạnh Hùng (55 tuổi) đập bỏ và sau đó phát hiện thi thể người.

Đến rạng sáng 16/5, cảnh sát tìm thấy thùng nhựa thứ 2 đổ kín bê tông bên hông căn nhà. Ông Hùng tiếp tục được thuê để đập khối bê tông này và lộ ra một thi thể nam giới.

Nhân chứng kể lúc phát hiện xác người trong khối bê tông Nhân chứng cho biết xác người lộ ra khi thợ dùng búa đập khối bê tông để di chuyển ra khỏi nhà. Sau đó, một thi thể khác được tìm thấy trong một khối bê tông gần đó.

Từ các thông tin cảnh sát thu thập được ở hiện trường và những người xung quanh, ngay trong đêm 17/5, Công an tỉnh Bình Dương xác định được 2 người liên quan đến vụ 2 thi thể người trong khối bê tông. Đó là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), cùng ngụ quận Tân Phú (TP.HCM).

Ngoài ra, cảnh sát phát thông báo truy tìm chiếc ôtô hiệu Ford Everest 7 chỗ ngồi, mang biển kiểm soát TP.HCM.

Giữa khuya 17/5, tại khách sạn, 4 phụ nữ hối hả trả phòng, lấy lại giấy tờ và rời đi. Nhân viên khách sạn thấy biểu hiện của họ kỳ lạ nên ra bãi xe kiểm tra và thấy biển số trùng với chiếc ôtô công an đang truy tìm vì liên quan đến vụ 2 thi thể trong khối bê tông.

Nhân viên của khách sạn gọi điện báo bảo vệ Khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, TP Thủ Dầu Một, chặn chiếc xe trên đường chạy ra cổng và báo công an đến bắt giữ.

Rạng sáng 18/5, 4 nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, còn gọi là Thanh) được đưa về trụ sở công an. Bước đầu các nghi can thừa nhận hành vi và khai như trên.

Người đập khối bê tông kể lúc phát hiện 2 thi thể ở Bình Dương "Anh công an nói có một người khoan khối bê tông nhưng nghe mùi hôi quá nên sợ hãi bỏ chạy. Tôi vào đập bể khối bê tông thì lòi ra cơ thể người", ông Nguyễn Mạnh Hùng kể.
3 cau hoi tu loi khai cua nu nghi can giet nguoi bo xac vao be tong hinh anh 4
Đồ họa: Như Ý.

Hoài Thanh


************

Nghi phạm vụ 2 thi thể trong thùng bê tông từng là chủ quán cà phê "hút" khách ở Sài Gòn

Nghi phạm vụ 2 thi thể trong thùng bê tông từng là chủ quán cà phê "hút" khách ở Sài Gòn
Nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà

Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), một trong những nghi phạm vụ 2 thi thể trong khối bê tông từng là một người kinh doanh cà phê.

Nhóm nghi phạm liên quan đến vụ án 2 thi thể trong khối bê tông xảy ra tại ấp 5 (xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) đã bị cơ quan bắt giữ.

Nhóm 4 người gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang).

Theo những lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, nhóm thừa nhận hành vi giết 1 người đàn ông và nói người đàn ông còn lại "đã nhảy từ trên lầu 1 của Villa xuống đất tử vong". Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (hộ khẩu thường trú ở Nghệ An) và Trần Trí Thành (đăng ký tạm trú ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM). Cả hai khoảng từ 30 - 35 tuổi.

Nghi phạm vụ 2 thi thể trong thùng bê tông từng là chủ quán cà phê hút khách ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Quán cà phê N.E.T do nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà làm chủ từng là điểm đến ưa thích của người trẻ Sài Gòn

Quán cà phê hút khách đã... dẹp tiệm

Theo tìm hiểu của PV Trí Thức Trẻ, nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà từng là chủ của một trong những quán khá "hút" khách ở Sài Gòn, được nhiều người trẻ yêu thích.

Đó là quán cà phê có tên N.E.T, ở Q.10, TP.HCM. Sở dĩ hút khách vì bên cạnh những thực đơn nước uống thông thường như bao quán cà phê khác, tại N.E.T còn cung cấp nhiều dịch vụ hấp dẫn như: chụp hình, tổ chức những buổi trò chuyện sinh hoạt về tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, quán còn có những ưu đãi cho khách như tặng các phiếu xăm dạ quang, tổ chức vẽ henna, bói bài tarot cho khách.

Ngoài ra, không ít buổi trong tuần, tại quán còn diễn ra hoạt động biểu diễn nhạc kịch cho khách đến quán hay hoạt động hội chợ.

Chính điều này nên trong giai đoạn từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2017, quán N.E.T "ăn nên làm ra", thu hút rất động khách, đặc biệt là giới trẻ.

Tuy nhiên, đến gần giữa năm 2017, quán cà phê từng được giới trẻ Sài Gòn yêu thích này đã ngừng hoạt động. Hiện nay, địa điểm này được người khác thuê lại để mở tiệm nail.

Nghi phạm vụ 2 thi thể trong thùng bê tông từng là chủ quán cà phê hút khách ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Hiện quán cà phê N.E.T đã không còn hoạt động. Địa điểm này đã trở thành nơi hoạt động lĩnh vực làm đẹp

Nhân viên cũ, bạn bè cũ: Sốc khi biết Hà dính líu tới vụ án chấn động

T.L, nhân viên cũ của quán cà phê N.E.T cho biết cảm thấy sốc khi những ngày qua đọc tin về vụ án 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương.

"Càng sốc hơn khi sáng 18/5, đọc trên báo thấy thông tin và hình ảnh của chị Hà bị công an bắt giữ. Điều này là quá bất ngờ", L nói.

Theo L, trong thời gian làm việc tại quán cà phê N.E.T do Phạm Thị Thiên Hà làm chủ, L đã nhiều lần tiếp xúc với Hà vì chủ quán thường có mặt, đặc biệt là những ngày biểu diễn nhạc kịch. "Thời điểm đó, cách đây đã 3 năm rồi, tôi thấy chị ấy vui vẻ và dễ chịu với nhân viên. Chị ấy khá niềm nở với khách cũng như nhân viên", L chia sẻ.

P.Q, cũng là nhân viên cũ của quán cà phê do Phạm Thị Thiên Hà làm chủ, cho biết, Hà là một người thích đọc sách.

Q kể thêm: "Chị Hà ăn mặc giống con trai, và chỉ để tóc ngắn chứ không bao giờ để tóc dài. Nếu nhìn từ phía sau, không khác gì đàn ông".

Nghi phạm vụ 2 thi thể trong thùng bê tông từng là chủ quán cà phê hút khách ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà từng là chủ một quán cà phê đông khách ở Sài Gòn

K.M (30 tuổi, ở Q.Tân Bình, TP.HCM), bạn của nghi phạm Hà, chia sẻ: "Tôi đọc tin nó (Hà - PV) điều khiển xe ô tô 7 chỗ, rồi chở cả mẹ và một nhóm người bị bắt giữ ở Bình Dương vì dính líu tới vụ án đang gây hoang mang dư luận thì đã không tin vào mắt mình. Đọc đi đọc lại từng mẩu tin, nhìn hình, thì mới biết chính xác là nó rồi.

Tôi không ngờ một đứa như con Hà lại gây ra một vụ án chấn động như thế. Quá dã man và nhẫn tâm".

Theo K.M, có những thời điểm, Hà liên tục đăng tải và chia sẻ những video clip, hình ảnh liên quan đến một môn phái lên trang cá nhân trên mạng xã hội. Hà còn thường đăng những status khó hiểu, đồng thời tự giới thiệu với bạn bè rằng mình "là một người tu luyện".

Cũng theo K.M, Hà là một người khá giỏi tiếng Anh và cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật. "Chẳng hiểu lý do vì sao nó lại gây ra một án tày đình như vậy. Chứ trước đây nó rất tốt bụng. Khoảng 5 năm trước, nó từng lên mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp, giúp đỡ một người Nhật có hoàn cảnh khó khăn nhưng chẳng may nhập viện ở TP.HCM".

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, một nhóm kịch có tên là M ở TP.HCM từng được chính Hà hỗ trợ rất nhiều trong quá trình hoạt động, đặc biệt là hỗ trợ sân khấu diễn tại quán cà phê N.E.T
**************

Hà Nội hoá chảo lửa 60 độ, ra đường vài phút đã bỏng da và mắt


logo- Hà Nội đạt kỷ lục nắng nóng, chỉ số tia UV chạm mốc 11, là mức rất nguy hiểm, có thể gây bỏng mắt, da chỉ trong vài phút nếu không có biện pháp bảo vệ.

Trong ngày hôm qua, có tới 17 tỉnh dọc khắp từ Bắc vào tới miền Trung có nền nhiệt trên 40 độ. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất trong lều khí tượng ở mức 40,3 độ, tuy nhiên nhiệt độ đo ngoài đường thực tế lên đến gần 60 độ C, nắng nóng như rang.

Trong hôm nay, mức nhiệt tại Hà Nội tiếp tục được dự báo tăng lên mức mới, vượt qua 41 độ, đây là mức nóng nhất từ đầu mùa hè đến nay, thậm chí có thể trong vòng hơn 1 năm qua. Năm 2017, mức nhiệt kỷ lục tại Hà Nội chạm mốc 42,5 độ, vượt qua mọi giá trị lịch sử.

Hà Nội hoá chảo lửa 60 độ, ra đường vài phút đã bỏng da và mắt
Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội trong ngày hôm qua lên tới gần 60 độ, hôm nay dự báo còn cao hơn nữa. Ảnh: T.Nam

Không chỉ nắng nóng đỉnh điểm, trong hôm nay, chỉ số tia cực tím (tia UV) tại Hà Nội cũng lên mức 11, là mức kịch khung trong thang UV, cực kỳ nguy hiểm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cũng đã phải phát đi một bản tin cảnh báo nắng nóng đặc biệt, nhấn mạnh nắng nóng tại Bắc Bộ, Trung Bộ gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Đồng thời cơ quan này cảnh báo, chỉ số tia UV cao trong đợt nắng nóng này gây hại cao với sức khoẻ khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.

Theo cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA), chỉ số tia UV được chia làm 3 mức, mức 0-2 là thấp, từ 3-7 đã cần có các biện pháp chống nắng, và từ 8-11+ là mức gây tổn thương cho da. Mức 8-10 đã gây bỏng da trong khoảng 25 phút đi ngoài nắng nếu không được bảo vệ.

Nếu chỉ số tia UV từ mức 11 trở lên, rất nguy hiểm, nếu da và mắt không được bảo vệ, có thể bị bỏng trong vòng vài phút nếu không khi đi ngoài trời nắng.

Chỉ số tia cực tím hay chỉ số UV là phép đo tiêu chuẩn quốc tế về độ mạnh của bức xạ cực tím từ mặt trời. Đây là loại tia vô hình, gồm 3 loại tia là UVA, UVB và UVC.

Trong đó, ia UVC có khả năng gây ung thư cao nhất nhưng bị tầng ozone hấp thụ và phản xạ nên không đến được mặt đất. Tuy nhiên hiện tại có nhiều nơi, tầng ozone bị thủng hoặc mỏng thì nguy cơ từ UVC là rất lớn. 99% các loại kem chống nắng không có tác dụng chống UVC.

Hà Nội hoá chảo lửa 60 độ, ra đường vài phút đã bỏng da và mắt
2 ngày 18-19, chỉ số UV tại Hà Nội đều đạt mức 11

Tia UVB, chiếm 5%, tác động vào lớp biểu bì (lớp da ngoài cùng), là tác nhân chính gây cháy nắng, đen da, bỏng rát và có thể dẫn đến ung thư da. UVB có cường độ cao nhất từ 10h đến 14h trong ngày, và mạnh nhất vào mùa hè. UVB không xuyên qua được kính nhưng có thể phản xạ qua kính và mặt nước.

Tia UVA (chiếm 95% bức xạ tia cực tím) xuất hiện quanh năm, là loại tia yếu hơn tia UVB nhưng có thể đi sâu vào trong da, xuyên qua nhiều loại kính và quần áo, gây phá huỷ collagen dưới da, là thủ phạm gây lão hoá da, thường gây nám, vết nhăn.

Để bảo vệ sức khỏe khỏi tác hại của tia cực tím, EPA khuyến cáo cộng đồng không ra đường từ 10h sáng đến 16h chiều bởi đây là thời điểm tia UV mạnh nhất.

Nếu ở ngoài đường, tìm chỗ có bóng mát, có các biện pháp bảo vệ gồm mũ rộng vành, găng tay, khẩu trang, kính râm chống tia UV, quần áo dày.

Bôi nhiều kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, sau mỗi 2 tiếng, kể cả trong ngày có nhiều mây hoặc sau khi bơi xong.

Mặc dù số SPF càng cao thì càng bảo vệ được người sử dụng, nhưng rất ít người biết rằng sự khác biệt giữa những chỉ số này là rất nhỏ: SPF 15 ngăn chặn được khoảng 92% tia UVB trong khi SPF 50, đắt hơn nhiều, cũng chỉ ngăn chặn được khoảng 98% tia UVB. Hoặc SPF 30 nhưng nếu không bôi đủ lượng thì khả năng chống nắng cũng chỉ giống như kem chống nắng SPF 10.

EPA cũng cảnh cáo trong những ngày có chỉ số UV cao, người dân nên tránh những nơi có bề mặt sáng như cát, nước, bê tông... vì các bề mặt này phản xạ tia UV, từ đó làm tăng phơi nhiễm.

UVA có thể xuyên qua lớp quần áo mỏng, các cửa kiếng, nên tốt nhất các bạn chọn lựa các loại kem dưỡng da có SPF và PA cao hoặc dùng các loại kem chống nắng.

Thúy Hạnh


***************
MỸ LAN vợ cũ NHẬT TRƯỜNG tái giá
Mỹ Lan: Mình rất vui thông báo đến các bạn xa gần. ..mình đã cùng với anh Long cùng sánh vai nâng đỡ nhau quãng đời còn lại. ...mong gặp lại các bạn vào Tiệc Cưới của 2 đứa mình vào ngày 24 tháng 10 năm 2015 nhe...Trân trọng và thân mến.

warning
32

warning
33

34


Thanh Thảo Hugo chăm sóc tỉ mỉ cho con trai mới sinh

Nữ MC chăm sóc bé Bòn Bon rất cẩn thận khiến nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ và muốn học hỏi kinh nghiệm từ cô.
Mới đây, MC Thanh Thảo Hugo vừa khoe bức ảnh cô vệ sinh cá nhân cho bé Bòn Bon trên trang Facebook. Bà mẹ hai con cho biết: "Công việc mỗi buổi sáng của mẹ đây. Em Bòn Bon cũng ngoan như chị Dâu Dâu ngày xưa, mỗi lần được mẹ hơ ấm là thích lắm luôn. Yêu con!".

Mặc dù con trai mới hơn 2 tuần tuổi nhưng trông bé rất cứng cáp, đáng yêu và ngoan ngoãn. Nữ MC xinh đẹp còn chia sẻ, cứ khoảng 9h sáng cô tắm và vệ sinh mắt, mũi cho con. Sau đó chuẩn bị một bếp điện nhỏ và 3-4 lá trầu, hong trên bếp rồi hơ cho bé, chủ yếu là đầu, bụng, ngực và hai 2 bàn chân
************

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Tây Giang Miêu trại có hơn 1.000 ngôi nhà cổ nằm san sát nhau trên những ngọn đồi của vùng núi tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Tây Giang Miêu trại là nơi tập trung đông nhất người dân tộc Miêu (Miao) ở Trung Quốc, với khoảng 6.000 người và hình thành cách đây khoảng 1.700 năm.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Địa danh này nằm cách thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu khoảng 260 km. Với địa hình bao quanh là núi cao khó tiếp cận, đến năm 2001 Miêu trại mới được phát hiện và kết nối với bên ngoài. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, địa danh này được nâng cấp về giao thông, dịch vụ nên ngày càng có nhiều khách du lịch tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Mọi kiến trúc tại đây đều thống nhất với nhau về màu sắc, vật liệu xây dựng. Các chủ nhà thậm chí phải xịt sơn lên ngôi nhà mới dựng xong để tạo vẻ cũ kỹ tương đồng với những căn nhà cổ xung quanh. Nhiều doanh nghiệp du lịch chuyên khai thác các tour Trung Quốc dự đoán điểm đến này sẽ sớm được du khách Việt Nam biết tới như Phượng Hoàng cổ trấn.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Mái ngói của những căn nhà trong Tây Giang Miêu trại đều là loại ngói âm dương màu xám đen, xếp chồng lên nhau. Miêu trại có thời tiết gần giống Sa Pa của Việt Nam, mát mẻ vào mùa hè và có thể xuất hiện tuyết rơi vào mùa đông.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Những người phụ nữ Miêu nhảy múa theo tiếng khèn trong một buổi trình diễn văn hoá tại khoảng sân tập thể. Các sự kiện này diễn ra hàng ngày trong khắp khu Tây Giang Miêu trại để phục vụ du khách và cũng là cách để người dân duy trì văn hoá, phong tục.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Phụ nữ Miêu thường dùng trang sức bạc. Kim loại này chiếm vị trí rất quan trọng trong đời sống, tinh thần của người Miêu. Từ thời xưa, người Miêu đã biết dùng bạc để thử độc trong đồ ăn, thức uống hoặc dùng chúng để cạo gió, làm lễ vật trong các sự kiện lớn.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Đồ uống đặc trưng ở Tây Giang Miêu trại là rượu gạo, có mùi vị khá giống rượu nếp, rượu cần ở Việt Nam.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Người Miêu có cách mời khách uống rượu rất đặc trưng. Du khách chỉ cần ngồi tại bàn, các cô gái Miêu sẽ tới hát và mời uống. Rượu được rót dần từ trên xuống đến khi nào khách không uống được nữa mới thôi. Đây là nét văn hoá lâu đời của người Miêu tại đây. Khách du lịch có thể trải nghiệm nếu đặt sớm với các chủ nhà hàng để họ chuẩn bị.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Phương tiện di chuyển chủ yếu cho khách tham quan là xe điện với giá vé 5 nhân dân tệ một lượt (khoảng 17.000 đồng) để di chuyển giữa các điểm trong khu du lịch.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Những cửa hàng tại đây thường treo xương đầu trâu, dê và một số loài động vật còn nguyên sừng trước cửa. Những loài có sừng được người Miêu coi là con vật thần thánh để hiến tế trong các nghi lễ hoặc tạo nên các vật dụng thường ngày.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Khách du lịch khi đến Miêu trại sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng bán đồ làm từ bạc và sừng. Trong ảnh là những chiếc lược sừng trâu, bò do người dân địa phương làm ra.

Làng cổ 1.700 tuổi của dân tộc Miêu ở Trung Quốc

Tại đây còn có các quầy hàng cho thuê quần áo, trang sức để khách du lịch chụp ảnh khi hoá trang thành người Miêu. Giá một bộ quần áo đầy đủ phụ kiện là 30 nhân dân tệ (khoảng 100.000 đồng), không giới hạn thời gian.


************
Ông bà sui gia ở Mỹ đón vợ chồng NS Hồng Vân
Sau hơn 1 tháng về Việt Nam làm lễ báo hỷ, NSND Hồng Vân cùng chồng là tài tử Lê Tuấn Anh đưa con gái lớn là Xí Ngầu quay lại Mỹ. Hai gia đình đã hạnh phúc với các con của mình. Họ là bạn khi ở Việt Nam.
Mới đây, trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân vừa chia sẻ về chuyến đi Mỹ của mình: "Nhân ngày lao động của Mỹ, sui gia hai bên gặp nhau đi hưởng thụ đồ. Trước khi làm sui, gia đình chúng tui là bạn bè thân thiết từ khi 2 đứa nhỏ chưa đẻ". Theo đó, NSND Hồng Vân đã cùng chồng là tài tử Lê Tuấn Anh đưa con gái lớn là Xí Ngầu quay lại Mỹ. Nhân chuyến đi này, cả gia đình cô tranh thủ thời gian nghĩ dưỡng bên nhau và gặp gỡ sui gia.

attachment
attachment
attachment

Những hình ảnh ở Mỹ được NSND Hồng Vân chia sẻ.
Cũng trong dịp này, NSND Hồng Vân hội ngộ diễn viên Minh Luân. Nam diễn viên này đang có chuyến lưu diễn tại Mỹ và chuẩn bị tham gia vào đêm diễn ủng hộ cho Mai Phương và Lê Bình.

Sau khi tổ chức hôn lễ vào ngày 11/6 tại Nam California, Mỹ, vợ chồng con gái nghệ sĩ Hồng Vân - Hoàng Châu và Khôi Trần đã về Việt Nam tổ chức lễ cưới vào sáng 6/8. Lễ cưới được diễn ra tại nhà riêng của nghệ sĩ Hồng Vân ở Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của những người thân thiết.

attachment

Đám cưới con gái Hồng Vân ở Việt Nam hồi tháng 8 vừa qua.
Được biết, năm 2011, con gái Hồng Vân đã quyết định từ bỏ nghiệp diễn để sang Mỹ du học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. Cô và chồng là Khôi Trần từng quen biết, hẹn hò gần 7 năm mới chính thức tiến tới hôn nhân. Sau kết hôn Xí Ngầu sẽ cùng chồng sinh sống và làm việc ở Mỹ

**************

Lý do khách sạn dùng ga giường trắng


Nếu khách sạn dùng ga gối nhiều họa tiết sặc sỡ, khách sẽ khó lòng phát hiện bằng mắt liệu giường ngủ có sạch không.

Không ai thuê phòng trong resort hay khách sạn lại muốn ngủ trên một chiếc giường có bất kỳ vết bẩn nào. Chưa kể, vải trắng dễ xỉn màu nhanh chóng. Do đó, dùng ga giường trắng là một cách hiệu quả để khách sạn chứng minh tiêu chuẩn vệ sinh và đẳng cấp dịch vụ.

Ga giường trắng có thể tạo ấn tượng rằng du khách đang nghỉ trong một nơi sang trọng - dù giá phòng không hề đắt đỏ. Ảnh: @elieyobeid/Instagram.

Ga giường trắng có thể tạo ấn tượng rằng du khách đang nghỉ trong một nơi sang trọng - dù giá phòng không hề đắt đỏ. Ảnh: @elieyobeid/Instagram.

Nguyên tắc về màu sắc của giường ngủ trong khách sạn có nhiều nét tương đồng với phong cách thời trang một thời của giới nhà giàu phương Tây. Từ cuối thế kỷ 19, tầng lớp thượng lưu Mỹ đua nhau mặc đồ trắng để chứng tỏ luôn giữ gìn quần áo chỉn chu.

Erin Hoover, chuyên gia thiết kế tư vấn cho nhiều tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới, nhận định: "Giường ngủ toàn màu trắng đem lại cảm giác sang trọng và hứa hẹn một đêm ngon giấc".

Bà Hoover cho biết Westin là thương hiệu đi đầu trong cuộc cách mạng thiết kế giường ngủ khách sạn. Mẫu giường Heavenly Bed của tập đoàn này lần đầu ra mắt vào những năm 90, khi phần lớn khách sạn đều dùng ga trải giường màu sắc để giặt dễ dàng hơn. Ghi nhận kết quả thử nghiệm, những nhà thiết kế của Westin cho rằng màu trắng là lựa chọn tốt nhất dành cho giường ngủ.

Chiếc giường toàn màu trắng tạo ra hiệu ứng như ánh hào quang - khách hàng có thể nghĩ rằng một căn phòng vừa được nâng cấp, ngay cả khi chỉ có chiếc giường thay đổi, Hoover tiết lộ. Ảnh: Le Metropolitan Paris.

"Chiếc giường toàn màu trắng tạo ra hiệu ứng như ánh hào quang - khách hàng có thể nghĩ rằng một căn phòng vừa được nâng cấp, ngay cả khi chỉ có chiếc giường thay đổi", Hoover tiết lộ. Ảnh: Le Metropolitan Paris.

Ngoài ra, những nhà thiết kế nội thất khách sạn còn chọn trắng là màu sắc chủ đạo cho phòng tắm, với áo choàng và khăn tắm. Khi nhân viên khách sạn làm vệ sinh, họ có thể cho tất cả ga giường vải linen, khăn tắm và những vật dụng màu trắng khác vào một máy giặt chung mà không sợ phai. Nếu có vết bẩn nào quá cứng đầu, họ hoàn toàn có thể dùng thuốc tẩy dễ dàng.

Bảo Ngọc (Theo Travel and Leisure)


***********
Nữ sinh viên gặp họa kinh hoàng khi nghe lời đến tiệm massage của thầy giáo để thư giãn
   
Một giáo viên ngoài việc giảng dạy tại trường, còn mở một cơ sở kinh doanh massage ở bên ngoài và thường xuyên mời gọi học sinh của trường đến cửa tiệm của mình để trải nghiệm, trong đó có nữ sinh viên đã tìm đến cơ sở của giáo viên này để massage thư giãn, khiến phải mang họa vào thân. Từ câu chuyện này là một bài học cảnh báo cho tất cả mọi người, hãy luôn cảnh giác để bảo vệ bản thân, đừng nhẹ dạ cả tin mà mang họa vào thân.

Mới đây, thông tin về việc nam giảng viên thể dục của một trường đại học quốc gia tại Đài Loan có hành vi xâm hại tình dục nữ sinh viên của trường đã đồng loạt xuất hiện trên các trang thông tin của nước này thu hút nhiều sự quan tâm chú ý.

Theo United Daily News, nam giảng viên trong câu chuyện trên họ Jiang. Ngoài việc giảng dạy tại trường, Jiang còn mở một cơ sở kinh doanh massage ở bên ngoài và thường xuyên mời gọi học sinh của trường đến cửa tiệm của mình để trải nghiệm.

Tháng 3/2018, một nữ sinh viên đã tìm đến cơ sở của Jiang để massage thư giãn. Tại phòng massage, lấy lí do liệu pháp massage bằng tinh dầu khi thực hiện cần phải khỏa thân mới có hiệu quả, Jiang đã yêu cầu nữ sinh cởi bỏ toàn bộ quần áo.
attachment
Tin tưởng, nữ sinh viên tìm đến cơ sở massage của thầy để thư giãn để rồi bị chính thầy giáo xâm hại tình dục. (Ảnh minh họa).

Tin tưởng thầy giáo, cô gái liền làm theo mà không chút nghi ngờ. Nhìn thấy nữ sinh khỏa thân nằm trên bàn, Jiang lại tiếp tục viện cớ đèn trong phòng massage quá chói mắt ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi thư giãn để đeo bịt mắt cho cô gái.

Sau khi làm tốt tất cả các công tác chuẩn bị, Jiang tiến hành massage cho nữ sinh viên. Ban đầu mọi chuyện diễn ra bình thường nhưng chỉ vài phút sau, Jiang bắt đầu dùng tay di chuyển lên xuống động chạm vào những vùng nhạy cảm trên người cô gái.

Nhận thấy điều bất thường, nữ sinh cố gắng vùng vẫy để thoát thân nhưng do sức yếu không chống cự lại, không lâu sau cô gái bị Jiang khống chế rồi bị gã xâm hại tình dục.
attachment
Lợi dụng việc massage, Jiang liền dùng tay động chạm vào những vùng nhạy cảm của nữ sinh viên rồi cuối cùng dùng vũ lực khống chế xâm hại cô gái.

Sau vụ việc, cô gái liền tìm đến sở cảnh sát để báo án đồng thời đến bệnh viên để thu thập tinh dịch của Jiang làm bằng chứng.
Trước cáo buộc tấn công tình dục nữ sinh viên, Jiang đã bị nhà trường cho thôi việc đồng thời bị cơ quan điều tra triệu tập lấy lời khai.
Đứng trước cáo buộc của nữ sinh viên, Jiang thừa nhận đã bảo cô gái cởi quần áo và đeo bịt mắt nhưng một mực phủ nhận hành vi xâm hại tình dục nữ sinh viên.
Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm DNA từ mẫu tinh dịch thu thập được trong cơ thể cô gái đã phản bác mọi lời ngụy biện của Jiang.
Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra cảnh sát còn phát hiện, sau vụ việc, Jiang đã đổi tên tài khoản liên lạc của cô gái trên ứng dụng LINE của mình là "Quá sảng khoái". Trước những bằng chứng và vật chứng vô cùng vững chắc, cảnh sát đã kết tội Jiang và tiến hành khởi tố vụ án.

*************
Như Quỳnh và con gái sống ra sao ở Mỹ?
 
VBF-Như Quỳnh ca sĩ hải ngoại hàng đầu tại Mỹ đã có nhiều cuộc chia sẻ với báo chí trong nước. Hiện tại chị Như đang có hàng loạt ảnh mới với con gái và các người thân. Cuộc sống của chị ở Mỹ cũng đơn giản như bao người khác. Chị đang mong muốn được trở về Việt Nam hát.
Sau khi hôn nhân đổ vỡ, ca sĩ Như Quỳnh vẫn đi diễn, sống mạnh mẽ và bù đắp tình cảm cho con gái nhỏ.
Như Quỳnh là một trong những ca sĩ hải ngoại hàng đầu. Không chỉ sở hữu giọng hát dễ đi vào lòng người, ca sĩ “Người tình mùa đông” từng được coi là biểu tượng về nhan sắc một thời. Xinh đẹp, thành công trong sự nghiệp nhưng nữ ca sĩ Như Quỳnh lại lận đận trong đường tình duyên. Trong một bài phỏng vấn gần đây, nữ ca sĩ cho biết cô kết hôn khá muộn nhưng cuối cùng cũng không được hạnh phúc trọn vẹn. Đứng trước vấn đề hôn nhân đổ vỡ, Như Quỳnh nhận hết lỗi lầm về mình. “Dù tôi không có hạnh phúc được làm vợ nhưng tôi không trách anh ấy, tôi luôn quan niệm trước khi trách người phải biết trách mình. Tôi không mang lại hạnh phúc cho người ấy tức là tôi phải nhìn lại mình trước”, nữ ca sĩ bộc bạch.

38

Ảnh cưới hiếm hoi của Như Quỳnh

Tại trời Tây, Như Quỳnh vẫn miệt mài đi diễn. Dù ngoại hình có thay đổi nhưng chất giọng ngọt ngào của Như Quỳnh vẫn được khán giả đón nhận.

39

Như Quỳnh vẫn cống hiến hết mình cho nghệ thuật

40

Như Quỳnh và Quang Lê

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng dành thời gian để bù đắp cho con gái nhỏ. Đối với cô đây là món tài sản vô giá mà ông trời đã cho mình. Như Quỳnh cho biết dù đã ly hôn nhưng chồng cũ vẫn dõi theo từng bước chân của con gái. Chính điều đó đã giúp con gái Như Quỳnh luôn hồn nhiên, vui vẻ mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi việc bố mẹ ly hôn. Qua ảnh có thể thấy, con gái Như Quỳnh thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ.

41

42

Như Quỳnh coi con gái là tài sản vô giá

43

Con gái Như Quỳnh thừa hưởng nhiều nét đẹp của mẹ

Như Quỳnh có cuộc sống thoải mái ở trời Tây. Ngoài đi diễn, cô thường đi du lịch, dự đám cưới của một số người bạn thân thiết. Chính cách sống thoải mái khiến Như Quỳnh ngày càng trẻ ra. Như Quỳnh cũng tiết lộ cô đã mở lòng để đón một tình yêu mới.

44

Như Quỳnh trong đám cưới của ca sĩ Mai Thiên Vân

45

46

Khoảnh khắc nhí nhố của Như Quỳnh bên bạn bè

47

48

Nữ ca sĩ cũng thường xuyên đi du lịch

Khi Như Quỳnh về nước để ủng hộ cho hai em trai Tường Nguyên, Tường Khuê đã vấp phải sự chê trách của nhiều khán giả trong nước. Ngoại hình có phần mũm mĩm và dấu hiệu của tuổi tác là nguyên nhân khiến Như Quỳnh bị “ném đá”. Nhưng sau khi bị chê béo xấu, Như Quỳnh đã dần lấy lại được vóc dáng thon gọn.

49

50
Sau khi bị chê béo xấu, Như Quỳnh gầy đi trông thấy

**********
Cảnh 3 người bị trói vào gốc cây, đánh bầm dập do bỏ trốn với nhân tình
 
Dân làng trói 3 người vào gốc cây, để đánh đập liên tiếp vào người hàng tiếng đồng hồ, sau khi bỏ trốn cùng nhân tình và bị bắt giữ, vì vậy một người đàn ông và hai người phụ nữ có liên quan tới vụ việc phải hứng những trận đòn roi của mọi người.
Mới đây, một người đàn ông và 2 người phụ nữ sống tại quận Dhar, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, đã bị bắt giữ, trói vào gốc cây và hứng những trận đòn roi của dân làng.
Báo cáo địa phương cho biết, người đàn ông kia bị trói buộc bỏ trốn cùng một người phụ nữ đã có chồng, trong khi hai người phụ nữ còn lại đã tiếp tay, giúp cho người đàn ông kia bỏ trốn cùng nhân tình.
Tuy nhiên, kế hoạch của ba người bị phát giác và họ bị dân làng trừng phạt như thời trung cổ trước sự chứng kiến của hàng trăm người.
Từng người tiến lên, dùng roi dây và nhánh cây đánh liên tiếp vào chân, mông và lưng của 3 người kia.
Một trong số họ đã cố gắng dùng tay che chắn cơ thể khi trận đòn roi quất xuống thân mình, tuy nhiên, một cụ ông đã tới gỡ tay người phụ nữ kia ra, để một người phụ nữ khác đánh cô.
Hình phạt này được cho là đã diễn ra trong vài giờ, trước khi các nạn nhân được cởi trói.
attachment
Một người đàn ông đánh vào người nạn nhân.

Cảnh sát địa phương sau đó cũng nhận được đơn tố giác về vụ việc với 9 người liên quan. Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ được 5 đối tượng và 4 người vẫn đang lẩn trốn.
“Chúng tôi bắt giữ được 5 người liên quan tới vụ tra tấn này, trong đó có 3 người phụ nữ và họ đã bị tống vào tù. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm bắt giữ được những người đang lẩn trốn“, một quan chức cho hay.
Một trong những kẻ bị cảnh sát truy nã có tên là Mukesh, chồng của người phụ nữ được cho là đã bỏ trốn cùng nạn nhân nam.
Cảnh sát cũng cho biết thêm, vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, vợ của anh Mukesh bỏ trốn cùng nhân tình và anh này báo cáo với cảnh sát rằng vợ anh đã mất tích.

Tuy nhiên, anh Mukesh sớm đã biết trước kế hoạch này và theo dõi vợ. Sau đó, anh liên lạc với nhân tình của vợ rồi hẹn gặp anh ta để “thỏa hiệp”.
Người đàn ông chấp nhận lời đề nghị và tới địa điểm hẹn với 2 chị em của mình. Thế nhưng, khi tới nơi, Mukesh và gia đình anh ta đã hô hoán dân làng, trói 3 người vào gốc cây và tra tấn họ dã man
************

Nhiều tình tiết gây sốc về vụ cướp thai nhi trong bụng cô gái Mỹ


Vụ án giết thai phụ 19 tuổi và mổ bụng nạn nhân lấy đứa con ở Mỹ vừa được các công tố viên tiết lộ nhiều tình tiết gây sửng sốt, mà sau khi bị dụ đến nhà hung thủ, 46 tuổi, nơi sống cùng con gái, Desiree Figueroa, 24 tuổi bằng mánh lừa "tặng quần áo trẻ em miễn phí" qua bài đăng trên Facebook.

Kẻ thủ ác đã lên kế hoạch từ trước nhiều tháng để giết hại cô gái trẻ mang bầu ở Chicago, Mỹ rồi cướp đứa trẻ sơ sinh trong bụng nạn nhân.

Lừa nạn nhân đến nhà qua Facebook

Cô gái tên Marlen Ochoa-Lopez, 19 tuổi, bị dụ đến nhà bà Clarisa Figueroa, 46 tuổi, nơi bà ta sống cùng con gái, Desiree Figueroa, 24 tuổi bằng mánh lừa "tặng quần áo trẻ em miễn phí" qua bài đăng trên Facebook.

attachment
Từ phải sang: nghi phạm Desiree Figueroa, nghi phạm Clarisa Figueroa, và bạn trai của Desiree, đồng phạm Pioter Bobak, 40 tuổi. Ảnh: AP.

Khi Ochoa-Lopez đến nơi, cô được Desiree đưa cho xem một album ảnh chụp người anh quá cố của mình nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của bà bầu nhẹ dạ. Thấy "con thỏ" mắc bẫy, hai mẹ con nhà Figueroa bắt đầu ra sức siết cổ cô bằng một sợi dây thừng, công tố viên Jim Murphy nói trước tòa án.

Khi Ochoa-Lopez cố gắng dùng tay nắm sợi dây thừng để nó không siết vào cổ mình, bà Clarisa hét vào mặt con gái: "Mày không làm được cái thể thống gì cả!". Sau đó, Desiree tập trung hơn, gỡ từng ngón tay một của Ochoa khỏi sợi dây thừng để mẹ cô tiếp tục siết cổ thiếu nữ này thêm 5 phút.

Khi thấy nạn nhân không còn dấu hiệu của sự sống, Clarisa Figueroa mổ bụng cô bằng dao bầu, cắt nhau thai và lấy em bé khỏi bụng nạn nhân. Sau đó, bà thản nhiên đặt đứa trẻ còn nguyên dây rốn vào một cái xô.

Thắt buồng trứng nhưng vẫn tuyên bố mang thai

Âm mưu này có thể bắt nguồn từ cuối năm 2018, khi Clarisa Figueroa nói với gia đình rằng bà đang mang thai và đăng lên Facebook hình ảnh siêu âm cùng căn phòng được trang trí cho em bé.

Theo lời công tố viên Murphy, lời tuyên bố của mẹ mình khiến Desiree Figueroa rất đỗi ngạc nhiên vì cô biết rằng bà Clarisa trước đây đã thắt ống dẫn trứng để tránh mang thai.

Các công tố viên nhấn mạnh rằng Clarisa Figueroa đã thông báo về việc mang thai không lâu sau khi một trong những đứa con trai trưởng thành của bà qua đời vì nguyên do tự nhiên.

Ngày 5/3, Clarisa Figueroa kết nối với Ochoa-Lopez thông qua trang Facebook dành cho phụ nữ mang thai.

"Ai sẽ sinh vào tháng 5?", là câu hỏi ẩn sau âm mưu ghê rợn mà Clarisa nhắn cho Ochoa-Lopez nhẹ dạ.

Theo công tố viên, sau khi nhận được câu trả lời từ Ochoa-Lopez, lúc đó đang mang bầu 7 tháng, bà Clarisa đề nghị "tặng quần áo trẻ em" miễn phí cho cô.

Cuộc gặp định mệnh

Khi Clarisa Figueroa lần đầu tiên yêu cầu con gái mình giúp bà giết người để cướp thai nhi, Desiree Figueroa đã từ chối. Đồng thời, công tố viên Murphy cũng lần đầu công khai chuyện Desiree đang mang thai tháng thứ 4.

Sau cuộc gặp lần đầu tiên của Desiree với Ochoa-Lopez vào ngày 1/4, cô vẫn bình an vô sự.

Desiree Figueroa đã kể với bạn trai mình về ý định giết hại Ochoa-Lopez của mẹ, và người này lập tức dọa sẽ báo cảnh sát nếu việc này xảy ra. Tuy nhiên, bà Clarisa sau đó đã lấp liếm với bạn trai con gái rằng toàn bộ kế hoạch chỉ là một trò đùa Cá tháng Tư.

Ochoa-Lopez xấu số đã bị sát hại khi cô trở lại đây lần thứ hai vào ngày 23/4.

attachment
Lễ tưởng niệm bằng hoa, bóng bay, và ảnh của nạn nhân Marlen Ochoa-Lopez, trên bài cỏ trước nhà của cô ở Chicago, Mỹ. Ảnh: AP.

Cơ quan chức năng cho biết sau khi giết nạn nhân, hai mẹ con Figueroa bị nghi đã quấn cô trong chăn và đặt thi thể vào một túi nhựa lớn. Sau đó, họ kéo nó ra ngoài và đặt vào thùng rác, nơi khuất sau garage ngôi nhà, nằm ở phía Tây Nam Chicago, cách nhà riêng của Ochoa-Lopez khoảng 6,5 km.

Bại lộ hành động tàn độc

Clarisa Figueroa sau đó gọi 911 và nói rằng cô vừa sinh em bé nhưng nó không thở. Khi giới chức đến nơi, đứa trẻ trông xanh xao. Họ đã cố gắng hồi sức cho đứa bé và chuyển "hai mẹ con" đến bệnh viện gần đó.

Tuy nhiên, khi bà Clarisa đến bệnh viện, các bác sĩ không thấy có dấu hiệu nào của một sản phụ vừa sinh con dù bà đã kịp bôi máu lên khắp tay và mặt. Một lúc sau, các nhà chức trách đã xác định được đó là máu của Ochoa-Lopez.

Đến ngày 17/5, em bé của nạn nhân vẫn nằm ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và rất có thể sẽ không qua khỏi, cảnh sát cho biết.

Thẩm phán quận Cook, Susana Ortiz, nói đây là một vụ giết người "tàn bạo và hung tợn", gây ra mối nguy hiểm thực sự cho cộng đồng.

attachment
Công tố viên James Murphy nói chuyện với các phóng viên sau phiên điều trần về vụ án rúng động tại quận Cook ngày 17/5. Ảnh: AP.

Hai nghi phạm Figueroas bình thản đứng trong phiên xét xử. Khi rời đi, bà Clarisa ngước nhìn cả khán phòng đông đúc, nơi người thân và bạn bè nạn nhân ngồi chật cứng các băng ghế để nghe xét xử. Cả hai đối mặt với tội danh giết người và bạn trai của Desiree dính cáo buộc che giấu vụ giết người.

Việc bắt giữ đã diễn ra 3 tuần sau khi Ochoa-Lopez mất tích. Thi thể của cô vừa được phát hiện trong tuần này với sợi dây thừng quấn quanh cổ.

Cảnh sát đã tiến hành các xét nghiệm DNA của Ochoa-Lopez và chồng cô, Yiovanni Lopez, và xác nhận thực sự đây là cha mẹ của đứa bé.

Cảnh sát sau đó cũng tìm thấy chiếc xe của Ochoa-Lopez trong khu phố, cách đó vài dãy nhà.

Mẹ của Ochoa-Lopez, Raquel Uriostegui, nói rằng cô sinh ra ở Mexico và đến Mỹ khi mới 2 tuổi.

"Con tôi là một cô gái rất vui vẻ và có nhiều ước mơ", bà nói. "Con tôi muốn làm những điều tuyệt vời, giống như tất cả chúng ta", bố nạn nhân, ông Yiovanni Lopez nói thêm.


*************

kana-momonogi-1-resize
kana-momonogi-10-resize
kana-momonogi-6-resize
kana-momonogi-8-resize
kana-momonogi-3-resize
kana-momonogi-12-resize
kana-momonogi-2-resize
kana-momonogi-9-resize
kana-momonogi-5-resize
kana-momonogi-4-resize
kana-momonogi-7-resizeGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn