Trang Lá Cải Ngày 05 - 02 - 2019: Mồng 1 tết, ngắm chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh: Vĩ đại, Buồn thảm, khóc đẫm nước mắt

Thứ Ba, 05 Tháng Hai 20191:12 SA(Xem: 3433)
Trang Lá Cải Ngày 05 - 02 - 2019: Mồng 1 tết, ngắm chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh: Vĩ đại, Buồn thảm, khóc đẫm nước mắt
***************
8814
Không Có Mặt Bác Hồ không sợ...Xui
( Xin lỗi xếp lộn ( lẽ ra phải ở cuối bài )...Mồng 1 tết xin quý bạn đại xá cho )

Mời xem chân dung cuả Chủ Tịch HCM dưới trang..

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh

Gái nude tự sướng nứng lồn tuyệt đỉnh


************
Đàn ông được tạo ra thế nào ?
Truyền thuyết kể lại rằng khi Thượng đế tạo ra con lừa, Ngài phán: "Ngươi sẽ làm một con lừa có trí tuệ khiêm tốn, làm việc quần quật từ sáng sớm tới tối mịt, thồ những gánh nặng oằn lưng mà chỉ được ăn cỏ. Bù lại những vất vả đó, ngươi sẽ được sống tới 50 năm".
con_lua_4
Con lừa trả lời:
- Sống như vậy 50 năm thì thật là khốn khổ. Xin Người cho con sống không quá 20 năm thôi.

Chúa chấp thuận ước nguyện của con lừa. Người tiếp tục tạo ra con chó và nói với nó:

- Ngươi sẽ trông coi nơi ở, bảo vệ tài sản của con người, kẻ sẽ coi ngươi là bạn hữu thân thiết nhất. Ngươi sẽ ăn cơm thừa canh cặn của hắn và sống 25 năm.

Con chó đáp:

- Cảm ơn Người. Nhưng sống kiếp con chó trong 25 năm là một hình phạt quá nặng. Xin Chúa cho cuộc đời con chỉ kéo dài dưới 10 năm thôi.

Lời thỉnh nguyện của con chó được chấp nhận. Thế rồi, Chúa tạo ra con khỉ và bảo nó:

- Ngươi sinh ra làm kiếp con khỉ. Ngươi sẽ đánh đu từ cây nọ qua cây kia, hành động như một gã ngốc. Ngươi sẽ có bộ dạng tức cười, chuyên làm trò cười cho thiên hạ. Tuổi thọ của ngươi là 20 năm.

Con khỉ tạ ơn Chúa rồi than thở:

- Cuộc sống như thế kéo dài tới 20 năm thật là một cực hình. Xin người cho con sống 10 năm thôi.

Chúa nhân từ chấp nhận lời thỉnh cầu. Ngài tiếp tục tạo ra con người rồi phán:

- Ngươi là con người, sinh vật cao cấp duy nhất biết đi trên đôi chân ở trái đất này. Ngươi sẽ sử dụng trí tuệ để làm chủ mọi sinh vật trên thế giới. Ngươi sẽ thống trị địa cầu và thọ 20 năm.

Con người cầu xin:

- Thưa Chúa, kiếp người 20 năm thật quá ngắn ngủi. Xin Người hãy ban cho con 20 năm mà con lừa đã từ chối, 15 năm mà con chó không chịu nhận và 10 năm con khỉ vứt bỏ.

Thế là Chúa chấp nhận lời thỉnh cầu. Ngài cho người đàn ông sống 20 năm làm kiếp con người. Kế đó, anh ta lấy vợ và sống 20 năm kiếp con lừa, làm việc quần quật với những gánh nặng trên lưng. Tiếp theo, khi có con, anh phải sống 15 năm kiếp con chó, trông coi nhà cửa và xơi những đồ ăn thừa mà lũ con để lại. 10 năm cuối đời, anh ta sống kiếp con khỉ, hành động như một gã ngốc để mua vui cho lũ cháu chắt.

Quyết Đại Ka (Sưu tầm)

************
Ảnh vui
013
012

авто, гифки, анимация, автогифки
*************

Nụ hôn vĩnh biệt của bé song sinh lay động ngàn trái tim

Bức ảnh mang tên “Nụ hôn vĩnh biệt” được bác sĩ Trương Quang Định - Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng chụp vào ngày 29 Tết khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nhân vật trong bức ảnh là bé Phi Phụng nằm trên giường bệnh, cơ thể tím tái. Bé Phi Long được các bác sĩ, y tá bế đến hôn lên trán người anh em song sinh của mình. Phi Phụng đã không may từ giã cuộc sống sau 3 tháng tách cơ thể khỏi người anh em song sinh. Cả hai bé được 15 tháng tuổi.

Là người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật tách rời thân thể hai bé dính liền tim gan, bác sĩ Trương Quang Định viết: "Tạo hoá đã sinh ra hai con để cộng sinh và gắn bó suốt đời bên nhau. Nhưng cũng thật bất công khi tạo ra một Phi Long hoàn hảo vẹn toàn, một Phi Phụng yếu đuối, lệ thuộc hoàn toàn vào anh của mình. Nếu điều gì không may xảy ra cho Phi Phụng thì sẽ đe doạ cuộc sống cả hai.

bucanhnuhonvinhbiet
Bức ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của bác sĩ Trương Quang Định.

Chính vì vậy, các bác sĩ đã muốn làm nên điều kỳ diệu, để hai con có thể tồn tại lâu dài bên nhau bằng một cuộc phẫu thuật.

Nhưng tạo hoá cũng đã an bài. Phi Phụng không thể sống nếu thiếu Phi Long. Ba tháng sống độc lập, là cả một hành trình vượt qua bão táp, chỉ một bên phổi hoạt động, phải thở máy với thông số cao, sử dụng máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Nhìn cháu bé bỏng lọt thỏm trong một rừng máy móc ở khoa hồi sức. Có đôi lúc, chính các bác sĩ hội chẩn đã thảng thốt kêu lên rằng: “Dừng lại và chấp nhận đi anh ơi”. Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết mình cho dù tia hy vọng thật mong manh.

Tiễn con ra đi, các cô điều dưỡng mắt đỏ hoe nghẹn ngào, các bác sĩ nghẹn lời, nước mắt chảy ngược vào tim. Thôi thì bệnh viện tiếp tục nuôi dưỡng Phi Long thêm một vài tuần nữa để ba mẹ có đủ thời gian lo trọn vẹn cho Phi Phụng”.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh "Nụ hôn vĩnh biệt" đã khiến ngàn người xúc động, xót xa. Bạn Tùng Dương viết: “Các con còn quá nhỏ để cảm nhận sự chia lìa. Chỉ có người lớn là đau lòng, thương xót. Mong linh hồn bé Phi Phụng sớm siêu thoát. Chúc bé Phi Long mạnh khỏe và luôn nhớ về người anh em của mình”.

Thành viên Panciao xúc động: “Mình bị ám ảnh bởi cái nhìn ngước lên của Phi Phụng. Chúc con sớm siêu thoát, chia buồn với gia đình anh chị và cám ơn đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc con những tháng ngày qua”.

Trước đó, cặp song sinh dính nhau Phi Long - Phi Phụng đã được ê-kíp gồm 70 y bác sĩ đến từ viện Nhi Đồng 2, viện Tim TP.HCM, viện Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật tách dính . Sau 12 tiếng đồng hồ đầy căng thẳng, các bác sĩ đã tách thành công hai bé. Tuy nhiên, bé Phi Phụng đã qua đời tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM vào lúc 16h ngày 23/1 sau 3 tháng sống độc lập. Chiều cùng ngày, gia đình đã đưa bé về quê Ninh Thuận để an táng.
**************

Thảm kịch bí ẩn với 9 người leo núi trên đèo Dyatlov

9 nhà leo núi lại xé rách lều, mặc phong phanh và chạy chân trần vào vùng lãnh nguyên ở Nga, để rồi chết cóng dưới trời âm 30 độ.

Ngày 23/1/1959, 10 sinh viên (8 nam, 2 nữ) đến từ học viện Bách khoa Urals ở Sverdlovsk (nay là Yekaterinburg, Nga) lên đường chinh phục núi Otorten, phía bắc rặng Urals. Họ đi bằng xe tải tới làng Vizhai, khu định cư có người ở cuối cùng trên hành trình, sau đó lên đường đến Otorten vào ngày 27/1/1959, theo Telegraph.

Hôm sau, Yuri Yudin, sinh viên khoa kinh tế 22 tuổi, bị kiết lị và phải ở lại. Khi đó, Yudin đã cảm thấy tiếc nuối nhưng anh không biết rằng đó lại là sự may mắn. Hành trình chinh phục đỉnh Otorten năm đó là chuyến một đi không trở lại.

Chiếc lều của đoàn leo núi được đội tìm kiếm phát hiện trên đoạn đèo Dyatlov. Ảnh: Telegraph.

Chiếc lều của đoàn leo núi được đội tìm kiếm phát hiện trên đoạn đèo Dyatlov. Ảnh: Telegraph.

Trưởng nhóm leo núi là sinh viên khoa công nghệ, Igor Dyatlov. Sau cái chết của 9 nhà leo núi, người ta đã lấy tên Dyatlov để đặt tên cho đoạn đèo mà những người xấu số đã gặp nạn.

Dyatlov hứa sẽ gọi điện báo cho bạn bè ở Sverdlovsk ngay sau khi nhóm trở về Vizhai an toàn. Thời gian hoàn thành việc leo núi và trở về mất khoảng 14 ngày. Đến ngày 12/2, đúng theo lịch hẹn của Dyatlov nhưng không ai nhận được điện báo. Tuy nhiên, mọi người không lo lắng nhiều, vì thời tiết trên đỉnh Otorten rất khắc nghiệt, nên hành trình có thể kéo dài thêm vài ngày là điều bình thường.

Sự im lặng kéo dài tiếp một tuần sau đó. Đến ngày 20/2, khi bạn bè, người thân của 9 du khách leo núi bắt đầu cảm thấy không ổn, họ đã nhờ trường đại học cử một nhóm tình nguyện tìm kiếm. Cảnh sát, quân đội Nga khi đó cũng vào cuộc.

Sau 6 ngày, đội cứu hộ đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng khi đi ngang qua chiếc lều bị bỏ rơi của nhóm. Lều rách tơi tả, một nửa phủ đầy tuyết. Điều khiến mọi người khó hiểu là chiếc lều bị rách bởi một con dao sắc, và bị rạch từ bên trong. Phần lớn đồ đạc của nhóm, kể cả ván trượt tuyết, thức ăn, giày dép, quần áo ấm đều bị bỏ lại bên trong. Dường như, nhóm leo núi đã gặp một sự cố đáng sợ nào đó khiến họ vội vàng bỏ chạy trong đêm tối, giữa trời lạnh âm 30 độ mà không kịp mang theo quần áo.

Khi tham gia vào chuyến leo núi này, 9 chàng trai cô gái Nga không hề biết rằng họ đang dấn thân vào chốn tử thần. Ảnh: Vice.

Khi tham gia vào chuyến leo núi này, 9 chàng trai cô gái Nga không hề biết rằng họ đang dấn thân vào chốn tử thần. Ảnh: Vice.

Các nhà điều tra cũng tìm thấy dấu chân của 8 hoặc 9 người trong nhóm. Qua đó, họ xác định được trong đó có những người bỏ chạy khi đang đi một chiếc giày, đi tất và có người chạy chân trần. Dấu chân dẫn tới một khu rừng rậm và biến mất sau khi lần theo khoảng 500 m. 

Hai thi thể đầu tiên là nam giới, chết trong tình trạng đi chân trần và chỉ mặc quần áo lót. Họ được tìm thấy ở bìa rừng, gần đó là dấu hiệu của việc họ đã đốt lửa sưởi ấm. Ba thi thể tiếp theo, của trưởng nhóm Dyatlov cùng một phụ nữ và một người đàn ông khác. Họ chết khi đang trên đường quay về lều. Khám nghiệm tử thi không tìm thấy bất kỳ sự tổn thương bên ngoài nào. Họ đều chết vì lạnh cóng.

Hai tháng sau, những thi thể cuối cùng được tìm thấy. Họ nằm trong một khe núi và chịu một số chấn thương từ bên trong, lưỡi bị rách. Sau sự cố bi thảm này, chính quyền Nga đã cấm du khách trượt tuyết tới khu vực này trong ba năm. 

Cái chết bí ẩn của nhóm người đã khiến dư luận đưa ra nhiều giả thuyết. Một trong số đó cho rằng 9 người leo núi đã đi lạc vào địa phận Kholat Syakhyl (Vùng đất của người chết), nơi sinh sống của bộ lạc Mansi. Do đó, họ đã bị sát hại. Tuy nhiên giả thuyết này bị bác bỏ vì ngoài dấu chân của các nhà leo núi, họ không tìm thấy bất kỳ dấu chân người lạ. Ngoài ra, lực tác động gây nội thương cho nhóm du khách được xác định là ngang với sức đâm của ôtô húc. Và người thường không thể tác động một lực mạnh như thế lên cơ thể người khác.

Dãy Ulras nổi tiếng của Nga. Ngọn núi có tên gọi Otorten trong tiếng Mansi bản địa có nghĩa là: Không được đi đến đó, mang hàm ý chết chóc, nguy hiểm. Ảnh: Wiki.

Dãy Urals nổi tiếng của Nga. Ngọn núi có tên gọi Otorten trong tiếng Mansi bản địa có nghĩa là: Không được đi đến đó, mang hàm ý chết chóc, nguy hiểm. Ảnh: Wiki.

Một số giả thuyết khác cho rằng nhóm người đã gặp người ngoài hành tinh, hoặc quái vật tuyết, hoặc gặp một trận lở tuyết. Tuy nhiên đến nay, các nhà khoa học, điều tra vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến đoàn người hoảng sợ, bỏ chạy dẫn đến cái chết thê thảm như vậy. Và "chuyện gì đã xảy ra với 9 người leo núi" vẫn là một câu hỏi treo lơ lửng suốt 60 năm nay.

Anh Minh
**************

Lý do người Trung Quốc treo chữ 'Phúc' ngược khi đón Tết

Vào thời Minh, một gia đình mù chữ đã suýt bị xử tử vì dán ngược chữ "Phúc".

Người Trung Quốc rất thích treo thư pháp khi trang hoàng nhà cửa đón năm mới, trong đó chữ "Phúc" (福) rất được ưa chuộng. Chữ Phúc thường được viết bằng mực vàng trên giấy đỏ, treo trên các cánh cửa khắp đất nước bởi người Trung Quốc hy vọng may mắn cho năm mới. Đồ trang trí dịp Tết thường được để lại cả năm, không gỡ bỏ cho tới trước thềm năm mới tiếp theo. Tuy nhiên, du khách đến Trung Quốc sẽ thường thấy gia chủ đặt chữ "Phúc" trái chiều trước cửa nhà.

Theo dân gian truyền miệng, hoàng đế dưới thời nhà Minh (1368–1644) chiếu lệnh cho mọi gia đình phải dán chữ "Phúc" lên cửa nhà để đón Tết Âm lịch. Vào ngày đầu tiên của năm mới, hoàng đế cử lính đến từng nhà kiểm tra. Quân lính phát hiện một gia đình mù chữ đã dán ngược chữ "Phúc".

Chữ Phúc dán ngược trên cửa nhà của người Trung Quốc. Ảnh: Sara Naumann.

Chữ Phúc dán ngược trên cửa nhà của người Trung Quốc. Ảnh: Sara Naumann.

Hoàng đế xử tội chết cho cả gia đình này, song hoàng hậu lúc này nhanh trí giải thích rằng chữ "Phúc" treo ngược đọc là "Phúc đảo". Đây là phép chơi chữ, trong đó đảo (倒) là từ đồng âm với đáo (到) - do đó chữ treo ngược trở thành "Phúc đáo", nghĩa là phúc đến nhà.

Lời giải hợp tình hợp ý của hoàng hậu khiến nhà vua đổi ý, thả tự do cho gia đình trên. Từ đó, mọi người dân Trung Quốc đều treo chữ Phúc ngược, vừa để đón hạnh phúc đến nhà vừa để tưởng nhớ hoàng đế.

Ngoài ra, người Trung Quốc còn chuộng dùng phép chơi chữ cho một số món ăn cầu may dịp Tết Nguyên đán. Ví dụ, cá là một món ăn truyền thống trong năm mới, do từ cá đồng nghĩa với dư giả, thể hiện mong cầu năm mới sung túc. 


***************

Những ảnh hài hước ngày 5/2

Bí kíp chống đạo tặc hoa mai, sự khác biệt giữa trước, trong và sau Tết… là những khoảnh khắc vui nhộn khiến người xem bật cười.

Việc gì trong nhà cũng phải đến tay tôi!.

‘Việc gì trong nhà cũng phải đến tay tôi!’.

Sự khác biệt giữa trước, trong và sau Tết.

Sự khác biệt giữa trước, trong và sau Tết.

Cây quất đẹp và đầy kinh tế.

Cây quất đẹp và đầy kinh tế.

Trở về tuổi thơ thất bại.

Trở về tuổi thơ thất bại.

Lần đầu ăn phô mai que.

Lần đầu ăn phô mai que.

Thời trang dạo Tết.

Thời trang dạo Tết.

Năm con lợn vùng lên.

Năm con lợn vùng lên.

Hot trend 2019.

Hot trend 2019.

Bí kíp chống đạo tặc hoa mai.

Bí kíp chống đạo tặc hoa mai.

Thôi xong.

Thôi xong.

Tất Nhiên tổng hợp


**************

Thói quen xấu trước khi đi ngủ là nguyên nhân tăng cân


Nhiều hoạt động của chúng ta trước khi ngủ lại là nguyên nhân tăng cân không kiểm soát. Tăng cân không chỉ là hậu quả của quá trình ăn uống, vận động thiếu hợp lý, mà còn có thể đến từ ngay chính giấc ngủ của bạn.

Giấc ngủ là điều tối quan trọng đối với sức khỏe, khi chúng ta dành đến 1/3 thời gian trong ngày và trong đời để ngủ. Một giấc ngủ có chất lượng tốt sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái, tràn đầy năng lượng vào hôm sau và ngược lại. Thiếu ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc sẽ gây ra những hậu quả sức khỏe như đau đầu, mệt mỏi, mất tập trung, suy giảm trí nhớ… Và giấc ngủ cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát nếu như bạn mắc phải những thói quen xấu dưới đây.

Ăn vặt đêm khuya
Đêm xuống khó ngủ và thế là lại đi lục tủ lạnh tìm đồ ăn, đó là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thói quen hàng đầu gây ra tình trạng tăng cân vùn vụt. Các chuyên gia y tế đều khuyên bạn kết thúc việc ăn trước 7h tối, bởi sau giờ này, tốc độ chuyển hóa của cơ thể chậm, cùng với việc không tiêu thụ nhiều calories sẽ dễ gây tích mỡ, thừa cân. Ngoài ra, ăn tối muộn hoặc ăn vặt đêm khuya còn làm tăng cholesterol, nồng độ insulin và ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố trong cơ thể. Những đồ ăn vặt nhiều muối như khoai tây chiên, bánh quy, phô mai còn khiến cơ thể dễ tích nước và sáng hôm sau trông bạn sẽ "tròn trịa", nặng nề hơn đôi chút.

Uống cà phê
Uống cà phê buổi tối không chỉ khiến bạn khó ngủ vì caffeine mà còn có thể gây tăng cân. Chất caffeine trong cà phê có thể làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể và giảm lượng calo dẫn đến giảm cân, tuy nhiên đường, sữa, phô mai đi cùng món đồ uống này sẽ tích lũy trong cơ thể bạn và gây tăng cân vùn vụt. Trước khi đi ngủ, bạn chỉ nên uống một ly sữa ấm ít béo, hoặc trà thảo dược và nước ấm mà thôi.

Ngủ trong phòng sáng đèn
Nhiều người không để ý rằng, việc ngủ trong căn phòng sáng đèn có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Dù chỉ là một lượng ánh sáng nhỏ nhưng nó cũng có thể gây gia tăng hormone cortisol, từ đó khiến bạn luôn bị căng thẳng và dễ ăn uống mất kiểm soát vào ngày hôm sau. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên tắt hết đèn trước khi ngủ để duy trì cân nặng của mình tốt hơn.

Sử dụng các thiết bị điện tử
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh như điện thoại, máy tính trước khi ngủ có liên quan đến thiếu ngủ và chậm chuyển hóa – nguyên nhân gây ra tăng cân. Những thiết bị này gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin của cơ thể - loại hormone có tác dụng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ, và cũng khiến bạn khó ngủ hơn. Thay vì cầm điện thoại lướt facebook thì bạn hãy cố gắng đọc qua vài trang sách hoặc nghe nhạc nhẹ, vì chúng có tác dụng giúp bạn cảm thấy thư giãn và dễ ngủ hơn.


*************

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Ảnh sex đẹp đầu tiên sẽ show hàng con bướm đẹp với đôi cánh 2 bên của em gái xinh xinh dễ thương này.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Tiếp theo, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng 2 em lồn to đẹp luôn nữa nè.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Nhìn thân hình của em này mà muốn rũ em vào khách sạn làm 1 trận cho phê lồn của em ấy quá.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Lồn to thế này, nút chắc đã ghiền lắm nhỉ.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Chắc là trong đầu của em ấy đang bị địt lồn với anh nào hay sao mà cái lồn căng lên như thế.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Mấy anh này thấy thế, bèn chạy lại mua hàng làm quen để tối đi khách sạn đây mà, đúng bản chất đàn ông rồi.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Có thấy những sợi lông trong lồn to đen đen của em ấy không ?

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Mông to cũng múp quá chứ nhỉ.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Em này được đấy, đúc con cặc vào chắc sướng phê lù luôn.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Nóng bỏng chiêm ngưỡng gái lồn to đẹp dễ thương xin xắn.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Gương mặt thiệt là cute hết chỗ chê.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Nóng bỏng và siêu xinh xắn.

Ảnh chụp gái lồn to, bướm đẹp show hàng đã mắt

Xem lồn to đẹp thế này, ứ chịu nổi luôn.


wakana-amane 2


wakana-amane 5
wakana-amane 6
wakana-amane 7

wakana-amane 9
wakana-amane 10

wakana-amane 12
wakana-amane 13

wakana-amane 15
wakana-amane 16

wakana-amane 18
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn