Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 12 Năm 2017 : Tướng Vẹm chỉ huy vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh lộ diện

Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20175:07 CH(Xem: 8939)
Trang Lá Cải Ngày 07 Tháng 12 Năm 2017 : Tướng Vẹm chỉ huy vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh lộ diện
**************
Viên tướng chỉ huy vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh lộ diện
Truyền hình và báo chí Đức đưa tin về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, trong đó chỉ rõ người chỉ huy của phi vụ này là trung tướng Đường Minh Hưng , Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an chính quyền Hà Nội.

attachment
Theo Thời Báo Đức Trung tướng Đường Minh Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16 tháng 7 năm 2017 trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. Toàn bộ việc lên kế hoạch và thực hiện vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đã được mật vụ Chính quyền Hà Nội và Đại sứ quán tại Đức thực hiện.


attachment
Tại hội nghị G20 vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, vì không thể dẫn độ một người về đất nước vẫn có án tử hình.


Ảnh ông Trịnh Xuân Thanh và vợ con
attachment
Vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu ´´ Chúng tôi luôn cho rằng, chúng tôi lựa chọn ở Berlin là một nơi rất an toàn ´´, bà nói thêm ´´ Chồng tôi luôn nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc ´´.

attachment
Theo nguồn tin từ đài NDR, WDR và nhật báo "Süddeutscher Zeitung",để chuẩn bị cho vụ bắt cóc, một tuần trước đó, Trung tướng Đường Minh Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã bay sang Berlin, trực tiếp nhúng tay chỉ đạo vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

attachment
Trung tướng Đường Minh Hưng đã thuê phòng tại khách sạn "Hotel Berlin, Berlin". Ngay sau đó mật vụ chính quyền Hà Nội đã thuê một xe bus VW và một xe BMW X5 tại Praga, Cộng hòa Séc để lái sang Berlin.

Nhóm mật vụ khác cũng ở cùng khách sạn ´´Hotel Berlin, Berlin´´ và một khách sạn gần đó có tên gọi "Sylter Hof". Camera đã ghi được hình ảnh, ngay sau đó có sự xuất hiện của Bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa vốn là đại diện Tổng cục Tình báo Bộ Cộng an Việt Nam ở Berlin. Họ đã đợi ở đây để đón cô D, một phụ nữ 26 tuổi vốn là nhân viên cũ, đồng thời là bạn gái của ông Trịnh Xuân Thanh. Cô gái này đã bị mật vụ chính quyền Hà Nội bí mật bố trí, theo dõi và đưa ra làm ´´ chim mồi ´´.

Vào ngày 19.7, cô D. đã đến Berlin trên một chuyến bay. Sau khi hạ cánh ở sân bay Berlin – Tegel, cô đã chọn một chiếc Taxi để về khách sạn `` Sheraton ´´. Chiếc xe BMW X5 liền bám đuôi theo xe taxi này để chờ một cơ hội thích hợp sẽ bắt cóc cô cùng người đàn ông tên Trịnh Xuân Thanh.

Sau đó, vụ bắt cóc đã xảy ra ở công viên Tiergarten, nhưng để lại rất nhiều bằng chứng khi bị người dân ở đây ghi lại biển số xe, chụp ảnh và gọi cảnh sát. Định vị được gắn trong xe mà nhóm mật vụ này đã thuê giúp cảnh sát dựng lại hiện trường nhanh chóng.

Đoạn đường đã chỉ rõ, sau khi bắt cóc, chiếc xe đã chạy vào Đại sứ quán ở Berlin trên đường Elsenstraße tại Berlin-Treptow và dừng ở đó 5 tiếng. Một nhân viên tòa Đại sứ đã gọi điện cho một văn phòng du lịch để đặt ngay 3 vé máy bay về Việt Nam vào ngay trong đêm. Người phụ nữ 26 tuổi tên D. đã bị 2 mật vụ chính quyền Hà Nội đi kèm về Việt Nam trên chuyến bay này. Trịnh Xuân Thanh bị đưa đi theo một ngả khác, trên một chiếc máy bay cứu thương về Việt Nam quá cảnh Mạc Tư Khoa.

attachment
Lộ trình đường đi được thể hiện qua định vị GPS của chiếc xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh từ công viên Tiergarten vào Đại sứ quán tại Đức trên đường Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow (Nguồn: Đài truyền hình ARD)
attachment


Sau khi bắt về Việt Nam, ông Trịnh Xuân Thanh khai "nhóm lợi ích" đã tham nhũng lên tới 36 tỷ USD. Số tiền này đã bị tẩu tán, phần lớn ra nước ngoài.

Vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh được biết là do TBT Nguyễn Phú Trọng bí mật trực tiếp ra lệnh hành động. Vào tháng 1 năm 2018, ông Trinh Xuân Thanh có thể sẽ bị đưa ra xét xử. Nếu bị kết án tội tham nhũng, ông Trinh Xuân Thanh có thể bị phạt mức án cao nhất là Tử Hình.

Nguồn: Thời Báo và http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html
**********

Hamas kêu gọi nổi dậy phản đối quyết định công nhận Jerusalem 


Biểu tình tại dải Gaza phản đối quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, ngày 7/12/2017.

Tổ chức Hồi giáo Hamas hôm thứ Năm 7/12 kêu gọi người Palestine phát động một phong trào nổi dậy intifada mới để phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump, công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Hãng tin Reuters loan tin các cuộc biểu tình diễn ra tại dải Gaza, nhưng phần lớn trong ôn hòa.

Hàng chục người Palestine tụ tập tại hai điểm ở hàng rào biên giới trên dải Gaza với Israel và ném đá vào các binh sĩ ở phía bên kia. Bên trong dải Gaza, hàng ngàn người Palestine tập hợp, có người đốt vỏ xe, một số hô to những khẩu hiệu chống Mỹ:

"Chết chóc cho nước Mỹ! Kẻ điên khùng Trump, đi chết đi!”

Người Ả rập và người Hồi giáo trên khắp vùng Trung Đông hôm 6/12 lên án việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, nói rằng động thái này sẽ gây bất ổn khu vực. Người Palestine nói Washington đã từ bỏ vai trò lãnh đạo và hòa giải trên thế giới của mình.

Liên minh châu Âu và LHQ cũng lên tiếng báo động về quyết định của Tổng thống Trump, ra lệnh chuyển Đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv về Jerusalem và những hậu quả của quyết định đó đối với cơ may khôi phục tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Pháp bác bỏ quyết định "đơn phương" của Mỹ, trong khi kêu gọi các bên hãy bình tĩnh.

Anh nói bước hành động này không giúp ích gì cho các nỗ lực hòa bình, và đúng ra, Jerusalem nên được cả hai quốc gia Israel và Palestine cùng quản lý trong tương lai.

Đức nói quy chế của thành phố Jerusalem chỉ có thể được giải quyết trên cơ sở một giải pháp hai quốc gia.

Tổng thống Trump hôm thứ Tư 6/12 đảo ngược chính sách lâu năm của Mỹ khi ông tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, phương hại tới các nỗ lực hòa bình Trung Đông, và làm xáo trộn thế giới Ả rập và các đồng minh phương Tây.


**************

Vì sao Jerusalem được coi là vùng đất linh thiêng?Núi Đền - một địa điểm linh thiêng tại Jerusalem (Ảnh: NYT)

Núi Đền - một địa điểm linh thiêng tại Jerusalem (Ảnh: NYT)

Jerusalem nằm ở phía đông thành phố Tel Aviv, Israel và là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Khác với những thành phố hiện đại, nhộn nhịp tại Israel, Jerusalem được coi là ngã ba gặp gỡ của các nền văn hóa chịu ảnh hưởng của Hồi giáo, Thiên Chúa giáo và đạo Do Thái giáo. Ngay bản thân cái tên Jerusalem cũng là sự cộng hưởng của tên gọi 3 chính đạo lớn nêu trên.

Thành lập từ khoảng thiên niên kỷ thứ 4 trước Công nguyên, Jerusalem đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, với hai lần bị tàn phá, hàng chục lần bị vây hãm, tấn công, xâm chiếm và tái thiết. Người ta nói trong mỗi lớp đất của Jerusalem đều ẩn chứa những phần khác nhau của lịch sử.

Khi nhắc tới Jerusalem, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay tới sự chia rẽ và xung đột giữa những con người theo những tôn giáo khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết rằng họ rất đoàn kết khi cùng dành sự kính trọng đối với vùng đất thánh này.

Ở trung tâm Jerusalem là Khu phố Cổ, một mê cung những con ngõ nhỏ với những nét kiến trúc cổ lâu đời. Trong thành có 4 khu vực gọi là 4 quảng trường: khu Người Do Thái, khu Thiên chúa giáo, khu Hồi giáo, và Khu người Armenia được bao bọc bởi những bức tường đá.

Nhà thờ Thiên chúa giáo

Nhà thờ Mộ Chúa Jesus ở Jerusalem (Ảnh: Wiki)

Nhà thờ Mộ Chúa Jesus ở Jerusalem (Ảnh: Wiki)

Trong khu vực Thiên chúa giáo có nhà thờ Mộ Chúa Jesus, một trong những nhà thờ cổ xưa nhất thế giới. Đây là nơi mọi tín đồ Thiên chúa giáo trên thế giới đều hướng về. Theo kinh Tân Ước, Jerusalem chính là nơi Chúa Giê-su bị đóng đinh trên thập tự giá. Nơi đây được tôn sùng là đồi Golgotha hay đồi Calvary, là nơi Chúa Giê-su được mai táng và cũng là nơi Chúa được phục sinh trong 3 ngày.

Hiện nhà thờ này nằm dưới sự quản lý chung bởi đại diện của các nhánh trong Thiên Chúa giáo, bao gồm Thượng phụ Chính thống giáo Hy Lạp ở Jerusalem, Chính Thống giáo Đông phương, Chính Thống giáo Cổ Đông phương và Giáo hội Công giáo Roma.

Hàng năm, hàng triệu tín đồ Thiên Chúa giáo hành hương về Jerusalem để thăm nhà thờ Mộ Chúa Giê-su và cầu nguyện.

Nhà thờ Hồi giáo

Đền thờ Mái vòm Dome of Rock (Ảnh: Biblewalks)

Đền thờ Mái vòm Dome of Rock (Ảnh: Biblewalks)

Quảng trường Hồi giáo là khu vực lớn nhất trong 4 quảng trường tại Jerusalem. Nơi đây có đền thờ Mái vòm Dome of Rock và nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa. Đây là nhà thờ Hồi giáo linh thiêng thứ ba và nằm dưới sự quản lý của Waqf - cơ quan thẩm quyền Hồi giáo của Jordan, quản lý các hoạt động tôn giáo tại Jerusalem.

Các tín đồ Hồi giáo tin rằng nhà tiên tri Muhammad đã đi từ thánh địa Mecca tới đây và cầu nguyện cho những linh hồn của tất cả những nhà tiên tri. Cách đó không xa, đền thờ Mái vòm Dome of Rock được cho là nơi nhà tiên tri Muhammad đã bay lên thiêng đàng trên con ngựa có cánh.

Các tín đồ Hồi giáo thường tới thăm Jerusalem quanh năm, nhưng tháng lễ Ramadan là thời điểm mà hàng trăm nghìn tín đồ Hồi giáo đổ về đây cầu nguyện.

Bức tường phía Tây

Bức tường phía Tây (Ảnh: Getty)

Bức tường phía Tây (Ảnh: Getty)

Quảng trường Do Thái nổi tiếng với Bức tường phía Tây hay còn gọi là "Bức tường Than khóc", là nơi linh thiêng của người Do Thái. Đây là phần còn lại của bức tường cổ bao quanh đền thờ Do Thái, nằm ở phía tây Núi Đền (Temple Mount) ở thành phố cổ Jerusalem. Trong đền này là điện thờ - nơi linh thiêng nhất đối với các tín đồ Do Thái.

Người ta tin rằng nếu viết một lời cầu nguyện trên mảnh giấy và đặt mảnh giấy trong khe nào đó của bức tường thì lời cầu nguyện sẽ thành hiện thực. Các tín đồ Do Thái thì tin rằng đây là nơi Abraham vâng theo lệnh của Thiên Chúa, dâng con trai mình là Isaac làm sinh tế.

Hàng năm Bức tường phía Tây đón hàng triệu khách tham quan. Tín đồ Do Thái từ khắp nơi trên thế giới về đây để cầu nguyện và kết nối với một phần di sản của họ.

Nhật Minh

Theo BBC


**************

Luật sư của Trump hối thúc hủy vụ kiện về quấy rối tình dục

Cáo buộc ông Trump quấy rối tình dục khi còn là "chủ xị" TV show “The Apprentice” lại nổi lên hôm 5/12, khi luật sư của ông yêu cầu thẩm phán bang hủy vụ kiện liên quan vấn đề này.

Summer Zervos, một thí sinh từng tham dự Apprentice, chương trình truyền hình thực tế do ông Trump làm người dẫn trong 14 mùa đầu tiên, đã đệ đơn kiện tổng thống phỉ báng mình, sau khi ông Trump đưa ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc của cô về việc ông quấy rối tình dục hồi năm 2007. Tháng 10/2016, Zervos tố cáo ông Trump đã nhiều lần hôn môi cô và có nhiều hành vi không chuẩn mực khác.

Vụ kiện này làm dấy lên những thắc mắc về việc liệu một tổng thống đương nhiệm có thể bị khởi kiện tại tòa án bang hay không.

Trong phiên tòa hôm 5/12 tại New York, luật sư riêng của Trump, Marc Kasowitz, cho rằng tổng thống sẽ không bị ảnh hưởng bởi những vụ kiện như vậy trong khi ông đang nắm quyền.

Tuyên bố này lấy cơ sở từ vụ Paula Jones tố cáo cựu Tổng thống Bill Clinton "gạ gẫm" mình hồi năm 1997. Trong vụ này, tòa tối cao đã ra phán quyết tổng thống không được miễn trách nhiệm trong các vụ kiện dân sự nhưng lại không làm rõ liệu các tòa cấp bang có quyền xử lý những vụ như vậy hay không.

Luat su cua Trump hoi thuc huy vu kien ve quay roi tinh duc hinh anh 1
Summer Zervos (giữa) nằm trong số ít nhất 10 phụ nữ đã cáo buộc ông Trump quấy rối hoặc tấn công tình dục. Ảnh: AP.

Kasowitz cho biết việc cho phép tiến hành vụ kiện sẽ làm tổng thống mất một khoảng thời gian rất lớn, khiến tòa cấp bang "kiểm soát" tổng thống và ảnh hưởng đến trách nhiệm của ông. Chỉ có tòa án liên bang, với quyền bình đẳng với tổng thống, mới có thẩm quyền xử lý vụ việc như vậy, Politico dẫn lời Kasowitz.

Luật sư của Zervos, Mariann Wang, trả lời rằng mặc dù trách nhiệm của tổng thống là rất lớn lao, ông cũng không thể "đứng trên luật pháp". 

Kasowitz lập luận rằng tuyên bố của tổng thống phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục từ Zervos và những phụ nữ khác không phải là một sự phỉ báng đối với họ, bởi đó là phát biểu chính trị trong suốt cuộc vận động tranh cử tổng thống.

Kasowitz cũng cho rằng những cáo buộc của Zervos có động cơ chính trị. Khi Zervos tố cáo ông Trump vào tháng 10/2016, cô nói đó là bởi mình "muốn công chúng Mỹ nhớ tới kinh nghiệm của mình và những lời phủ nhận của ông Trump". "Đó là chính trị", Kasowitz kết luận.

Buổi điều trần trên diễn ra chỉ một ngày sau khi tổng thống Mỹ lên tiếng ủng hộ ứng viên Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Roy Moore. Ông này đã bị nhiều phụ nữ buộc tội quấy rối và tấn công tình dục cách đây nhiều thập kỷ khi họ còn vị thành niên.

Nhiều tháng gần đây, các cáo buộc về quấy rối và tấn công tình dục đối với các chính trị gia, nhân vật nổi tiếng và có quyền lực đã dẫn tới một làn sóng sa thải và từ chức ở Mỹ, cũng như khiến quốc hội Mỹ phải đau đầu.


****************

Tranh vui: Những kiểu học sinh mà thanh xuân ai cũng từng gặp


nhung-kieu-hoc-sinh-dien-hinh-ma-thanh-xuan-cua-ai-cung-tung-gap-8

Alexandra V


*************

Bí ẩn thành phố nghìn năm tuổi dưới lòng hồ ở Trung Quốc

Ẩn sâu dưới đáy hồ nhân tạo Thiên Đảo là cả một thành phố cổ ngập trong nước nhưng vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp cổ xưa. Công trình có nhiều đền đài được trang trí công phu bởi những tượng chạm khắc tinh xảo và được bảo tồn rất tốt. Chính vì không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng hay gió mà nơi đây còn được ví là "chiếc hộp thời gian". 

bi-n-thanh-pho-nghin-nam-tuoi-duoi-long-ho-o-trung-quoc

Hồ Thiên Đảo rộng 573 km2 và gồm 1078 hòn đảo lớn nhỏ. Ảnh: Alamy.

Thành phố cổ này có tên là Shi Cheng hay Sư Thành nằm ở độ sâu 40 m dưới nước hồ Thiên Đảo thuộc tỉnh Chiết Giang, cách Thượng Hải 400 km. Nơi đây được xây dựng từ thế kỷ thứ hai, vào đời Đông Hán.

Thành phố còn có tên là Sư Tử vì có ngọn núi Ngũ Sư nằm gần đó, nhưng từ khi nó bị chìm và rơi vào quên lãng thì ngày nay Shi Cheng được mệnh danh là "Atlantis của phương Đông". Atlantis là một quốc đảo vĩ đại và hùng cường, nhưng đế chế thống trị thế giới cổ đại của nó đột ngột chấm dứt chỉ sau một thảm họa thiên nhiên. Tuy vậy không giống Atlantis, thành phố Sư Tử không phải hứng chịu một thiên tai nào, nơi này được cho là đã bị ngập nặng vào năm 1959 khi nhà nước đang xây đập thủy điện và hồ nhân tạo. 

Du khách lặn dưới hồ Thiên Đảo và khám phá các kiến trúc cổ từ năm 2007. Video: William Moss.

Theo BBC, công trình cổ đã bị quên lãng sau hàng chục năm cho tới tận 2001, chính quyền địa phương quyết định tìm hiểu liệu nơi đây còn sót lại những gì.

Là người đặc biệt quan tâm tới thành phố cổ bị chôn vùi, Qiu Feng, một cán bộ du lịch địa phương đã đưa ra ý tưởng biến nơi này thành điểm đến cho du khách thích lặn và nơi hoạt động của các câu lạc bộ lặn. "Chúng tôi rất may mắn. Khi lặn sâu xuống đáy hồ và phát hiện ra những bước tường bao ngoài của thành phố, chúng tôi còn cầm được một viên gạch lên để minh chứng". 

Về sau mọi người phát hiện ra toàn bộ thành phố đều nguyên vẹn, bao gồm cả những dầm gỗ và cầu thang. Các chuyên gia thám hiểm tiết lộ rằng thành phố có 5 cổng vào, những con đường rộng và 265 cổng vòm được trang trí bằng các tượng đá chạm khắc hình sư tử, rồng, phượng hoàng và nhiều biểu tượng lịch sử khác. 

bi-n-thanh-pho-nghin-nam-tuoi-duoi-long-ho-o-trung-quoc-1

Thợ lặn tìm hiểu những di tích của thành phố cổ dưới lòng hồ. Ảnh: CEN.

Ngày nay, thành phố Sư Tử trở thành điểm đến nổi tiếng thu hút du khách tới tổ chức lặn thường xuyên, vào các tháng 4 - 11 hàng năm vì nước ấm hơn. Rất nhiều kế hoạch thúc đẩy tiềm năng du lịch nơi đây đang được tiến hành như xây dựng đường hầm nổi để băng qua hồ. Và thành phố cổ này còn cuốn hút nhiều nhà khảo cổ học lẫn các đoàn phim tới ghi hình về những dấu tích cổ xưa.

Theo News

Hương Chi
************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Công trình 'độc nhất vô nhị' trên thế giới.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Không gì quý hơn đôi giày mới tậu.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Nỗi đau khổ của loài mèo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Đường cong hoàn hảo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Chuyện không của riêng ai.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Sản phẩm mới của Microsoft.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Cỏ ở nơi đâu?

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Tinh thần đồng đội trong lao động.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Một giây trước tai nạn.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Cách ăn thanh long nhanh gọn.

Tất Nhiên tổng hợp


************

Không ngờ "vợ Quách Tĩnh" 62 tuổi lại như thế này


Đó là nữ diễn viên Mễ Tuyết. Hiện bà đã ở tuổi 62, vậy mà trông bà vẫn trẻ đẹp khiến đồng nghiệp ghen tỵ. Khi diện bộ đồng phục nữ sinh, bà trẻ ra đến hàng chục tuổi.

Thời gian này, ngôi sao Thần điêu đại hiệp khá bận rộn cho bộ phim Đường tâm phong bạo 3 của TVB nhưng vẫn tranh thủ thời gian hội ngộ các đồng nghiệp thân thiết tại sự kiện "Bạch to School" (tạm dịch: Trở lại thời học trò).

warning
attachment

Nữ diễn viên 62 tuổi khoe vẻ trẻ trung, nhí nhanh trong bộ đồng phục nữ sinh.

Tại đây, nữ diễn viên Mễ Tuyết cùng các bạn bè của cô diện trang phục nữ sinh. Trong khi đồng nghiệp phần lớn đều đã quá khổ trong bộ đồng phục, nữ diễn viên 62 tuổi vẫn giữ được thân hình gọn gàng, duyên dáng, khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Sau sự kiện, "bà xã Quách Tĩnh" lập tức khoe ảnh lên weibo cá nhân kèm chia sẻ: "Mặc đồng phục học trò, cảm thấy như được trở lại tuổi trẻ. Cảm ơn người đã nghĩ ra chủ đề thú vị này".

warning
attachment

Mễ Tuyết (phải) gọn gàng và trẻ hơn nhiều so với các bạn đồng lứa.

Những hình ảnh của Mễ Tuyết không lâu sau được nhiều trang báo đăng tải lại, đồng thời nhận được nhiều lời ngợi khen của cư dân mạng lẫn người hâm mộ. Nhiều người bất ngờ trước vẻ ngoài trẻ trung và xinh đẹp của nữ diễn viên 62 tuổi. Thậm chí có người khen cô trông không khác thiếu nữ tuổi 20, đánh bật nhan sắc của Lưu Hiểu Khánh (cũng 62 tuổi và thường được khen trẻ trung nhất nhí showbiz Hoa).

warning
attachment

Vai diễn Hoàng Dung kinh điển một thời.

Mễ Tuyết được biết đến là nữ diễn viên nổi tiếng của Hong Kong. Cô tham gia diễn xuất từ năm 1975 và bắt đầu sự nghiệp điện ảnh với công ty CTV. Tại đây, cô tham gia bộ phim đầu tiên Anh hùng xạ điêu với vai nữ chính Hoàng Dung. Bộ phim này được khán giả đánh giá cao và giúp cô trở nên nổi tiếng.

Thập niên 80, Mễ Tuyết tham gia công ty RTV (tiền thân của ATV). Tại đây, cô tham gia nhiều phim truyền hình nổi tiếng như Đại nội quần anh, Võ hiệp Đế Nữ Hoa, Hoắc Nguyên Giáp. Mễ Tuyết được mệnh danh là "Công chúa phim võ hiệp" trong quãng thời gian này.

Năm 1985, Mễ Tuyết ký hợp đồng với ATV và vào vai chính cho nhiều bộ phim truyền hình. Trong đó, Bình tung hiệp ảnh đóng cặp cùng tài tử Lưu Tùng Nhân đã giúp cô nhận được đánh giá cao từ khán giả, đưa sự nghiệp lên tầm cao mới.

attachment

Nhan sắc Mễ Tuyết của quá khứ và hiện tại.

Từ năm 2000, Mễ Tuyết tham gia tích cực trong nhiều hoạt động nghệ thuật bao gồm phim truyền hình, khiêu vũ, game show, sự kiện âm nhạc. Cô được đặt biệt danh "trẻ mãi không già".

Mễ Tuyết từng có quan hệ tình cảm với cầu thủ bóng đá và kiêm diễn viên Wan Chi-keung trong thời gian dài. Tuy nhiên bạn trai của cô đã qua đời năm 2010. Hiện tại Mễ Tuyết đang chống trọi với căn bệnh ung thư vú và chia sẻ nhiều bí quyết trị bệnh cho những phụ nữ mắc bệnh tương tự thông qua trang web cá nhân.


**************
Đỉnh cao tự sướng; cách chụp selfie không bị to mặt... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.
cuoi-te-ghe-6-12

Tụi vay tiền lật mặt nhanh hơn lật sách.

cuoi-te-ghe-6-12-1

Mua khung về lồng ảnh mình vào đã là gì? Đỉnh cao tự sướng phải là hôn mình trong gương kìa!

cuoi-te-ghe-6-12-2

Về nhà ôm điện thoại làm FA suốt kiếp đi.

cuoi-te-ghe-6-12-3

Đôi ta chỉ biết câm nín nhìn sóng ập đến.

cuoi-te-ghe-6-12-4

Bạn bè phải là chỗ dựa của nhau.

cuoi-te-ghe-6-12-5

Bị gấu lôi ra tập trang điểm.

cuoi-te-ghe-6-12-6

Cô đừng hy vọng cái đứa lười học kinh niên nó xung phong trả bài.

cuoi-te-ghe-6-12-7

Thất tình chả thiết cơm nước gì nữa.

Maru
**************

Quang Minh chuẩn bị vào vai "hồi hương" sau 30 năm xa quê hương


VBF-Quang Minh đang có mặt tại sự kiện chuẩn bị bấm máy cho phim điện ảnh mới. Phim nói về "tuổi thanh xuân" đang được nhiều nước yêu thích. Đặc biệt phim này giống anh ngoài đời khi cũng hồi hương sau bao năm xa Vn.

Chủ đề thanh xuân vườn trường đang là cơn sốt tại các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc... và Việt Nam cũng không nằm ngoài làn sóng ấy. Phim điện ảnh 'Mùa hè năm ấy' sẽ đưa khán giả về tìm về tuổi thanh xuân.

Mùa hè năm ấy là một câu chuyện kể về cuộc hành trình đi tìm lại ” tuổi thanh xuân” của một người đàn ông trở về quê hương sau 30 năm xa cách cũng như khát vọng của nhiều người trẻ trong hành trình khởi nghiệp, khẳng định bản thân với nhiều biến động khác nhau.

Chia sẻ về dự án Mùa hè năm ấy, đạo diễn Nguyễn Phúc Huy Cương cho biết anh muốn gửi một thông diệp đến tất cả mọi người: “Khi hai người yêu nhau bằng chính con người, tính cách của đối phương thì dù có trải qua thời gian bao lâu đi chăng nữa, tình yêu ấy vẫn sẽ không thay đổi. Đó mới gọi là tình yêu đích thực”.


warning
attachment

Dàn diễn viên Mùa hè năm ấy.

warning
attachment

Đạo diễn Nguyễn Phúc Huy Cương.

Ngoài đạo diễn trẻ, sức hút của bộ phim còn nằm ở phần biên kịch. Bộ phim Mùa hè năm ấy được chắp bút bởi biên kịch Thạch Tuyền. Anh cho biết: “Nhà sản xuất rất dũng cảm khi đầu tư cho bộ phim này. Trong bối cảnh mặt bằng chung hiện nay, người ta thích sản xuất những bộ phim an toàn, tình cảm hài hước lãng mạn để thu hút giới trẻ nhưng ekip của Mùa hè năm ấy lại muốn đi theo một hướng khác. Chắc chắn là sẽ khó khăn, nhưng nếu không có người đi tiên phong thì sẽ không có ai bắt đầu cả”.

Trong buổi họp báo, nhà sản xuất cũng chính thức công bố dàn diễn viên trong phim bao gồm: Diễn viên Quang Minh, Gin Tuấn Kiệt, Ngọc Trai, Tuyền Tăng, Hoài Khánh, Thanh Phong.

warning
attachment

Quang Minh.

warning
attachment

Gin Tuấn Kiệt.

attachment

Tuyền Tăng.

attachment

Hoài Khánh.

warning
attachment

Diễn viên Quang Minh và Gin Tuấn Kiệt đóng cùng 1 nhân vật ở 2 giai đoạn tuổi khác nhau.

Gin Tuấn Kiệt dành nhiều quyết tâm cho bộ phim điện ảnh đầu tiên mà anh đóng vai chính.

Trong khi đó, Ngọc Trai cho biết: ““Nếu đạo diễn nghĩ đây là một ván bài khó thì chắc chắn anh không cô đơn đâu. Ít nhất là ở đây có rất nhiều người đánh chung với anh, nếu như mà là thua thì ít nhất mình cũng thỏa mãn một điều gì đó rồi”.

Nữ chính Hoài Khánh à một gương mặt hoàn toàn mới trong làng điện ảnh Việt với gương mặt xinh xắn, mộc mạc, phù hợp với tính cách nhân vật Băng Tâm trong kịch bản.

VJ Tuyền Tăng cũng bày tỏ niềm hạnh phúc trong lần chạm ngõ diễn xuất này của mình.

Phim điện ảnh Mùa hè năm ấy chính thức bấm máy vào ngày 16/12 tới và dự kiến khởi chiếu vào mùa hè năm sau.


***********

-MQdP1tieu-my4

-QPUX1tieu-my

-TVXW1tieu-my1

-Xl2K1tieu-my2

-sqiF1tieu-my3

-gR4Q1tieu-my4

-C5SE1tieu-my5

-MuFQ1tieu-my6

-INXg1tieu-my7

-1Cs21tieu-my8

-tY2B1tieu-my9

-L23f1tieu-my10

-ml5e1tieu-my11

-LRVb1tieu-my12

-sN6u1tieu-my13


**************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn