Trang Lá Cải Ngày 03 Tháng 12 Năm 2017: Mỹ rút khỏi Hiệp định Toàn cầu về Di Trú

Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20171:20 CH(Xem: 6881)
Trang Lá Cải Ngày 03 Tháng 12 Năm 2017: Mỹ rút khỏi Hiệp định Toàn cầu về Di Trú
***************

Mỹ rút khỏi Hiệp định Toàn cầu về Di Trú


Logo của Hiệp định Toàn cầu về Di trú

Hoa Kỳ vừa thông báo với Liên Hiệp Quốc rằng Mỹ từ nay sẽ không còn tham gia Hiệp định Toàn Cầu về Di Trú.

Trong một thông báo, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng chương trình này không phù hợp với các chính sách di trú của Hoa Kỳ.

Ngoại Trưởng Tillerson nói:

“Trong khi chúng tôi tiếp tục tham gia trên một số phương diện tại Liên Hiệp Quốc, trong trường hợp này, đơn giản là chúng tôi không thể hậu thuẫn một tiến trình có thể phương hại tới quyền chủ quyền của Hoa Kỳ để thực thi các luật về di trú và bảo đảm các ranh giới của chúng tôi.”

Ông Tillerson khẳng định “Hoa Kỳ hậu thuẫn sự hợp tác quốc tế về các vấn đề di dân, nhưng trách nhiệm chính của các nước có chủ quyền là bảo đảm chương trình di dân phải an toàn, có trật tự và hợp pháp.”

Năm 2016, 193 nước thành viên Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc nhất trí ủng hộ một tuyên bố chính trị không có tính ràng buộc pháp lý, là Tuyên bố New York cho Người Tị nạn và Di dân, cam kết tôn trọng các quyền của người tị nạn, giúp họ tái định cư và bảo đảm người tị nạn và di dân được tiếp cận hệ thống giáo dục và thị trường nhân dụng.

Trong một thông báo hôm thứ Bảy, sứ mạng Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc nói rằng tuyên bố New York “chứa quá nhiều điều khoản không phù hợp với chính sách di dân và tị nạn của Hoa Kỳ, cũng như các nguyên tắc về di trú của chính phủ Tổng thống Trump.”

Loan báo của Hoa Kỳ rút ra khỏi Hiệp định Toàn cầu về Di Trú được công bố vài giờ trước khi khai mạc hội nghị toàn cầu về di trú được ấn định khởi sự hôm thứ Hai tại thành phố Puerto Vallarta, Mexico.

Mục đích của họi nghị này là thương thuyết những chiến lược nhân đạo để xử lý hơn 60 triệu người trên toàn cầu bị buộc phải dời cư vì một loạt nguyên nhân khác nhau.

Tạp chí Foreign Policy nói quyết định của Tổng thống Trump rút ra khỏi các cuộc thương thuyết đó, “nêu bật ảnh hưởng sâu rộng của Stephen Miller, cố vấn chính sách cấp cao của Toà Bạch Ốc, năm nay chỉ mới 32 tuổi, và là người cầm đầu các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump mạnh mẽ hạn chế chương trình di trú.”

Tạp chí này cho hay Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc John Kelly và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions “mạnh mẽ hậu thuẫn giải pháp rút ra khỏi hiệp định.”

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley đọc diễn văn tại một hội nghị của Hội đồng Bảo An tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, ngày 21/9 2017.
Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley đọc diễn văn tại một hội nghị của Hội đồng Bảo An tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, ngày 21/9 2017.

Vẫn theo tạp chí về chính sách đối ngoại, thì Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, chống đối giải pháp này. Tạp chí Foreign Policy nói bà Haley tin rằng Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tới các cuộc thương thuyết về di trú nếu tham gia hội nghị ở Mexico, nhưng cuối cùng “Tổng thống Trump đã gạt sang bên ý kiến của bà Haley.”

Bà Haley ra thông báo hôm thứ Bảy 2/12, nói rằng “Hoa Kỳ tự hào về truyền thống di dân và vai trò đạo đức lâu dài của Mỹ trong việc hỗ trợ các đợt di dân và tị nạn trên khắp thế giới… Nhưng các quyết định về các chính sách di trú phải luôn luôn do người Mỹ quyết định và chỉ người Mỹ quyết định mà thôi.”

Bà nói:

“Chúng tôi sẽ quyết định cách tốt nhất để kiểm soát các biên giới của chúng tôi, và ai sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ. Hướng tiếp cận toàn cầu trong Tuyên bố New York, đơn giản không phù hợp với quyền chủ quyền của Mỹ.”


*********

Trump vẫn cân nhắc liệu có nên công nhận Jerusalem là thủ đô Israel?


TT Mỹ Donald Trump, bên trái, bắt tay TT Israel Reuven Rivlin sau khi đọc tuyên bố hôm thứ Hai 22/5/2017, ở Jerusalem. (AP Photo/Evan Vucci)

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chưa làm quyết định liệu có nên chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel hay không, một động thái mà có người dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ Tư sắp tới, theo lời cố vấn của Tổng thống và cũng là con rể của ông Trump, Jared Kushner.

Phát biểu tại Viện nghiên cứu Brookings, một tổ chức tư vấn chính sách ở thủ đô Washington hôm Chủ nhật, ông Jared Kushner nói:

“Ông vẫn đang xem xét những dữ kiện khác nhau, và một khi ông đã làm quyết định, thì ông sẽ là người báo tin cho quý vị, chứ không phải là tôi.”

Hôm thứ Bảy, Tổng thư ký Liên đoàn Ả-rập Ahmed Aboul Gheit cảnh cáo rằng bất kỳ hành động nào của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel sẽ thổi bùng chủ nghĩa cực đoan và bạo lực.

Người Palestine đã chọn Jerusalem để làm thủ đô của nước Palestine tương lai, và cộng đồng quốc tế không công nhận tuyên bố chủ quyền của Israel đối với toàn bộ thành phố cổ này, nơi tọa lạc nhiều địa điểm linh thiêng đối với Do Thái giáo, Hồi giáo và Kitô giáo.


*************

Những địa danh nổi tiếng nhờ quái vật

Untitled-1-3178-1502268054
Click để lật ảnh
8-1655-1502268055
Click để lật ảnh

Yeti, Himalaya

Yeti (người Tuyết) là một sinh vật cao lớn, được cho rằng sống ở dãy núi Himalaya thuộc Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Dù các nhà khoa học luôn khẳng định Yeti chỉ là một phần của thần thoại, nhưng đến nay vẫn có nhiều du khách tới Nepal và Tây Tạng chỉ để mong có cơ hội nhìn thấy người Tuyết này. Ảnh: Experia/BBC.

3-6922-1502268055
Click để lật ảnh
7-5353-1502268055
Click để lật ảnh

Ma cà rồng, Romania

Nhiều người từng nghĩ rằng Transylvania là một nơi hư cấu. Nhưng khu vực miền núi này hoàn toàn có thật và nó đẹp không khác gì tranh vẽ. Lâu đài Bran là địa điểm du lịch hàng đầu ở đây. Nó nổi tiếng nhờ xuất hiện trong câu chuyện về ma cà rồng hút máu người - Dracula của nhà văn Bram Stoker. Ảnh: Experia/Odysseyonline.

Untitled-3-6228-1502268055
Click để lật ảnh
holechness-3935-1502268055
Click để lật ảnh

Quái vật hồ Lochness, Scotland

Cho đến nay, bất chấp mọi phủ nhận của các nhà nghiên cứu, quái vật hồ Lochness vẫn luôn là bí ẩn đầy quyến rũ của người Scotland. Trong gần một thế kỷ qua, con quái vật này luôn được du khách tìm kiếm. Thậm chí, họ còn đặt cho nó một cái tên thân mật khác là Nessie. Ảnh: Experia/Benedante.

Untitled-4-1839-1502268055
Click để lật ảnh
wales-2563-1502268055
Click để lật ảnh

Rồng đỏ, xứ Wales

Với người dân xứ Wales, rồng đỏ là một linh vật. Nó thậm chí còn xuất hiện trên quốc kỳ xứ Wales và đội tuyển bóng đá nước này có biệt danh là "rồng đỏ". Ảnh: Experia/Buzzfeed.

Untitled-5-7721-1502268055
Click để lật ảnh
ice-sheets-1466-1502268055
Click để lật ảnh

Ningen, Nam Cực

Trong tiếng Nhật, Ningen có nghĩa là "con người". Trên thực tế, nó được biết đến là một sinh vật biển bí ẩn, có hai tay, chân và toàn thân màu trắng. Mặc dù được cho rằng xuất hiện ở Nam Cực, nhưng Nhật Bản mới thực sự là nơi mà tên tuổi của loài sinh vật này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên đến nay, không ai có thể đưa ra bằng chứng xác thực về sự tồn tại thật sự của loài thủy quái này. Ảnh: Experia/Techtimes.

Untitled-6-5330-1502268055
Click để lật ảnh
caotoc-4761-1502268055
Click để lật ảnh

Bigfoot, Bắc Mỹ

Bigfoot, hay còn gọi là dã nhân chân to, là một quái vật khổng lồ, xuất hiện trong văn hóa dân gian và tín ngưỡng của người dân Bắc Mỹ suốt 200 năm qua. Dù có nhiều trường hợp khẳng định đã nhìn thấy dã nhân này, nhưng các nhà khoa học luôn có xu hướng phủ nhận sự tồn tại của nó và nhấn mạnh nó chỉ là một phần của thần thoại.

Tuy nhiên nhiều người vẫn không tin về tuyên bố của các nhà khoa học và hăng hái săn tìm quái vật này. Oregon, Mỹ là nơi có nhiều người tuyên bố nhìn thấy Bigfoot nhất. Cụ thể, họ đã nhìn thấy nó xuất hiện trên đường 224, đi về hướng đông nam từ Portland tới dãy núi Cascades. Đây cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách, những người bị thu hút bởi Bigfoot, ghé thăm. Ảnh: Experia/Wiki.

Anh Minh
*************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Cảnh báo đáng yêu tại Trà Vinh, pha tiếp đất hoàn hảo... là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua. 

24174486-1149838741816977-7234-1478-3017-1512114015
Click để lật ảnh
24176778-1149838648483653-2153-4332-4043-1512114015
Click để lật ảnh

Nói có sách, mách có chứng. 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Dáng chạy đáng yêu.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Dưỡng da mọi lúc mọi nơi.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Cuộc chiến của hai anh em.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Bố sẽ đưa con đến đỉnh cao cuộc đời. 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Anh em có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Pha tiếp đất hoàn hảo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Bị trừ điểm vì nịnh hót thầy giáo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-10

Niềm vui của cún khi gặp chỗ ngủ hoàn hảo. 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-11

Sự khác biệt một trời một vực giữa trên mạng và thực tế của con gái. 

Tất Nhiên tổng hợp


************

Câu chuyện đằng sau 10 tên địa danh hài hước

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc

Shitterton là một ngôi làng nhỏ ở Dorset, Anh. Shitterton từng bị trang Mirror gọi là "nơi có tên đáng xấu hổ nhất" để sống ở Anh vì trong tiếng Anh "shit" nghĩa là phân hay một cách nói tục tĩu. Nguồn gốc của cái tên này đi kèm nhiều giả thuyết khác nhau, trong đó có một giả thuyết cho rằng tên đó có nghĩa "ngôi làng nằm trên một dòng chảy từng là nơi dùng làm cống thải". Tấm biển ghi Shitterton từng bị ăn trộm nhiều lần bởi những người muốn mang về làm kỷ niệm vì thế hiện tại dân địa phương dựng biển bằng đá cẩm thạch. Ảnh: Mail.

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-1

Gotham là một làng nhỏ ở Nottinghamshire, Anh, và mọi người thường đùa rằng bạn sẽ không gặp được người dơi Batman ở đây đâu (Gotham cùng tên với một bộ phim có nhân vật Batman). Thực chất cái tên này xuất phát từ một từ cổ trong tiếng Anh nghĩa là "goat home" (nhà, hay chuồng của dê) . Ảnh: wiki.

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-2

Toad Suck nằm ở bang Arkansas, Mỹ, cũng có nhiều cách giải nghĩa khác nhau cho tên gọi của địa danh này. Một số người cho rằng tên Toad Suck để chỉ những người lang thang thường tụ tập ở các quán rượu nơi họ "nốc rượu nhiều tới mức phình ra như cóc". Số khác lại tin cái tên đó là một kiểu xuyên tạc từ một cụm tiếng Pháp có nghĩa là "một lạch nước nhỏ". Ảnh: atlasobscura.

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-3

Khu vực có tên Chicken (tiếng Anh nghĩa là gà) là nơi có rất nhiều giống gà xô ptarmigan, và những người thợ mỏ đi tìm vàng mang theo những con gà sống để làm thực phẩm. Khi chuẩn bị sáp nhập vào năm 1902, tên Ptarmigan được gợi ý làm tên mới. Nhiều người thích tên mới nhưng lại không đồng nhất cách phát âm chuẩn của nó. Vì vậy để tránh trường hợp bị đọc sai tên, người dân địa phương vẫn gọi quê hương của họ là Chicken. Ảnh: Instagram.

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-4

Ngôn ngữ Anh biến chuyển rất nhiều qua hàng thế kỷ, và một số từ con người dùng ngày nay chưa từng xuất hiện trước đó hoặc không có nghĩa hiện tại. Có một ngôi làng tên Crapstone ở Anh. Không ai có thể giải thích được nguồn gốc của cái tên này, nhưng đó chắc chắn là một từ không có nghĩa bậy bạ. Nhiều người dân cho rằng nó có nghĩa "vùng đất của đá" hoặc liên quan tới đất đai. Ảnh: Flickr.

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-5

Boring nằm ở bang Oregon, Mỹ và đó không phải nơi được đặt tên với lý do là nơi đó buồn chán (boring tiếng Anh nghĩa là buồn chán). Địa danh này được đặt theo tên của một người lính tên William Harrison Boring, người đầu tiên định cư ở đây cùng gia đình của ông vào năm 1856. Ảnh: Flickr

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-6

Dull là ngôi làng nằm ở hạt Perth và Kinross ở Scotland. Tên của làng có nghĩa là cánh đồng hay đồng cỏ trong tiếng Pict (ngôn ngữ tuyệt chủng của một dân tộc sống ở miền đông và bắc Scotland).Trong tiếng Anh hiện nay Dull lại có nghĩa là ngu đần. Ảnh: Flickr

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-7

Middelfart là một thị trấn ở trung tâm của nước Đan Mạch, lần đầu tiên được ghi lại vào năm 1231 với tên Mæthælfar nghĩa là đoạn giữa hoặc đường giữa. Đây là một cái tên rất bình thường với người Đan Mạch nhưng trong tiếng Anh fart nghĩa là đánh rắm nên với người Anh lại rất nực cười. Ảnh: Flickr

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-8

No Name là một nơi ở hạt Garfield, bang Colorado, Mỹ. Nơi này nằm gần với hai địa danh tên là No Name Creek và No Name Canyon. Nhiều câu chuyện được nhắc tới để lý giải cái tên kỳ lạ này nhưng chuyện được nói tới nhiều nhất là khi bang gửi bảng câu hỏi điều tra để chọn tên thị trấn thì phần lớn người dân viết là "No Name" (không tên) vào phần tên của thị trấn. Bang chính thức chọn No Name. Người dân cũng có nhiều nỗ lực để đổi thay tên gọi này nhưng vẫn gặp bế tắc. Ảnh: Instagram.

cau-chuyen-dang-sau-10-ten-dia-danh-hai-huoc-9

Thành phố Obama ở Nhật Bản không có gì liên quan tới cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngoại trừ cách phát âm giống tên của ông. Obama tiếng Nhật nghĩa là bãi biển nhỏ. Ảnh: Flickr

Hương Chi (theo Brightsides
*************

Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Bảy năm trước, chị Tania Reinert và chồng chuyển từ London (Anh) sang sống ở Hong Kong. Cuộc sống ở trung tâm khiến chị cảm thấy ngột ngạt và quyết định cho thuê nơi ở hiện tại để thuê nhà ở đảo Lantau cũng thuộc Hong Kong.

 
Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Chỉ trong vòng 2 tuần, chị đã tìm được một căn nhà 2 tầng, mặt bằng 153 m2. Nếu tầng dưới có khung nhìn xanh mướt ra khu rừng liền kề thì phần sân thượng hướng ra biển.

 
Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Gia đình có một cửa hàng online bán thời trang làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường. Bởi vậy, việc sống xa trung tâm cũng không ảnh hưởng nhiều tới thu nhập của họ. Từng sống trong căn nhà có quá nhiều tivi, chị Tania quyết định loại bỏ thiết bị này ra khỏi nơi ở mới.

 
Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Chị Tania không sửa đổi nhiều về bố trí các phòng mà chỉ mua sắm thêm đồ dùng. Chị lựa chọn các vật dụng, nguyên vật liệu không có mùi, an toàn với trẻ. Bởi vậy, ngay khi anh chị đang sơn nhà, các con vẫn có ngủ trong phòng mà không sợ mùi độc hại.

 
Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Không gian sống mới rộng rãi ở vùng quê xa xôi giúp cho gia chủ có thể đặt chậu cây xanh ở nhiều nơi trong nhà. "Khi bạn bắt đầu dùng cây để trang trí nhà, bạn sẽ không thể dừng lại. Bạn muốn ngày càng nhiều hơn", chị Tania chia sẻ.

 
Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Anh Alexandre, chồng chị Tania, là vận động viên ba môn phối hợp và có 2 chiếc xe đạp. Anh tận dụng khoảng chiếu nghỉ để treo xe.

 
Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Hai vợ chồng có con gái 3 tuổi và con trai 2 tháng. Sau khi mua một chiếc cũi cho con, chị Tania thấy rằng, nó hợp với 3 chú chó dachshun của gia đình hơn. Nhờ vậy, những khi bận rộn không thể trông chừng lũ cún, anh chị cũng không lo chúng nghịch phá thùng rác.

 
Ghét ở thành phố, cặp vợ chồng ra đảo ở Hong Kong thuê nhà

Khu vệ sinh có riêng hai bồn rửa với cửa sổ rèm lật nhìn ra rừng cây.

 

An Yên
Ảnh: SCMP


**************
Điểm chung của đàn ông; nghệ thuật lừa đảo khách hàng... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.
cuoi-te-ghe-2-12

Hội FA lập team ôm nhau cho ấm.

cuoi-te-ghe-2-12-1

Khi sen muốn chụp selfie mà "quàng thượng" không phê chuẩn.

cuoi-te-ghe-2-12-2

Đồ mình mình cứ lấy.

cuoi-te-ghe-2-12-3

Phí hoài tuổi thanh xuân chỉ để chờ mạng.

cuoi-te-ghe-2-12-4

Chụp ảnh lúc nào cũng phải nổi bật nhất mới chịu.

cuoi-te-ghe-2-12-5

Cậy mình là khỉ để giở trò háo sắc.

cuoi-te-ghe-2-12-6

Đánh răng cũng phải pose cho thật chất nghệ.

cuoi-te-ghe-2-12-7

Cao giá quá coi chừng ế nha mày.

Maru
**************

Bộ tranh hài hước 'Kiếp trước bạn làm nghề gì'?

Xem bộ tranh này mới biết, thì ra Đường Tăng trong 'Tây Du Ký' chính là ông Tổ của nghề Phượt.
bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi
bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-1

Kiếp trước múa kiếm, phiêu lãng khắp thế gian. Kiếp này múa bàn phím, du lịch bốn phương qua màn hình máy tính.

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-2

Kiếp trước chà mâm, kiếp này chà đĩa nhạc.

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-3

Phượt thủ đầu tiên trên thế giới.

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-4

Kiếp trước chạy kiệu, kiếp này chạy xe máy.

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-5

Nghề nghiệp sang chảnh gớm.

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-6

Kiếp trước chặt chém đầu tử tù, kiếp này chặt chém giá cả người mua.

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-7

Cạn lời...

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-8

Thời oai hùng nay còn đâu?

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-9

Có tố chất design từ kiếp trước.

bo-tranh-hai-huoc-kiep-truoc-ban-lam-nghe-gi-10

Đây chính là nhân vật đứng đằng sau câu nói: Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết.

Truyện Tranh Hay Nhức Nhói


*************
Điều ít biết về nữ tiếp viên sắp bước sang tuổi 82 tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1141626      
Nữ tiếp viên này hiện nay đang ở độ tuổi 81 chắc chắn sẽ là điều mà không 1 ai dám tin đây là sự thực....Thế nhưng đây thực sự đang là công việc hiện tại của nữ tiếp viên Bette Nash đã có 60 năm trong nghề và luôn được đồng nghiệp, khách hàng quý mến.Sắp tới bà sẽ chính thức bước sang tuổi 82 trong sự nghiệp làm tiếp viên của mình.

Sáng sớm ngày 30/11, nữ tiếp viên Bette Nash bước vào cổng số 19 ở sân bay quốc gia Reagan, nơi chuyến bay 2160 của hãng American Airlines chuẩn bị cất cánh. Theo CBS , khi bà dừng lại ở quầy kiểm tra để chỉnh lại khăn, một chàng trai khoảng 20 tuổi thốt lên.

"Lạy Chúa", anh ta hào hứng nói. "Bà có phải là Bette Nash không? Cháu chụp với bà một kiểu được không?"

Đó là cuộc sống thường nhật của bà Nash, 81 tuổi, người làm nghề tiếp viên hàng không từ tháng 11/1957, khi Dwight D.Eisenhower còn làm tổng thống M (1953 - 1961) và giá vé máy bay mới có 12 USD.

Người vừa hỏi chụp ảnh bà Nash là Pavel Bores, tiếp viên hãng American Eagle. Cậu nghe tiếng bà từ lâu nhưng chưa từng có cơ hội gặp gỡ. Hai người ôm hôn chào hỏi.
"Ai trong nghề này cũng biết bà Bette", Bores nói. "Bà ấy là nàng thơ cho mọi người".
Gần đó, Suellen Evans, đồng nghiệp lâu năm của bà Nash, thích thú đứng nhìn.
"Chuyện này xảy ra suốt", Evans cho hay. "Người ta còn xin cả chữ ký nữa. Trong túi tôi lúc nào cũng sẵn mấy cái bút phòng khi cần".

attachment
Bà Nash chụp ảnh cùng đồng nghiệp khi còn trẻ. Ảnh: CBS.

Bà Nash đã làm tiếp viên cho nhiều hãng hàng không, từ Eastern Airlines, US Airways, thậm chí cả Trump Shuttle. Hai hãng phá sản, một hàng đình công, bà Nash đã vượt qua tất cả và giờ bước vào thập niên thứ 7 trong nghề.

Tuổi nghỉ hưu đối với phi công là 65. Còn với tiếp viên, không có luật quy định, vì thế bà Nash vẫn tiếp tục bay cùng hành khách. Tuyến bay quen thuộc của bà Nash là từ Washington DC với Boston. Tổ bay gọi đây là "tuyến Nash".
Kenneth Feinberg, luật sư quản lý quỹ bồi thường cho thảm họa 11/9, là một khách quen của bà trên tuyến bay này trong gần ba thập niên.
"Nếu có Bette trên máy bay, mọi việc sẽ đều trơn chu", Feinberg nói. "Bà ấy không bao giờ tỏ ra khó chịu. Cho dù bận rộn thế nào, bà ấy cũng dừng lại, hỏi thăm bạn một chút".
"Bà là người tuyệt vời, là người thầy của tôi, người tiếp lửa cho mọi người", Florence Tate, một đồng nghiệp của bà, nhận xét.

attachment
Bà luôn niềm nở với hành khách khi làm việc. Ảnh: CBS.

Bà Nash sẽ bước sang tuổi 82 vào tháng tới và không có ý định nghỉ hưu. Sau 60 năm tiếp xúc với hành khách đi máy bay, bà nhận xét hàng chục năm nay, công nghệ đã thay đổi chóng mặt nhưng con người thì không.
"Con người bây giờ cũng giống như 60 năm trước. Ai cũng cần được yêu thương", bà nói, nhấn mạnh đặc biệt khi ta đang ở độ cao gần 1.000 mét lúc 6h30 sáng.

********************
Thật là thô bỉ và không thể chấp nhận được với hành vi thiếu văn hóa như vậy. Ở một xã hội văn minh lại có thể làm ô uế môi trường ngay trước nhà người dân. Không chỉ vậy tài xế lại còn là nữ, dù chủ nhà không muốn nói danh tính của người này.

warning
attachment
SACRAMENTO – Một tài xế của Amazon, lái một chiếc van U-Haul có tên hiệu của hãng, đã bị camera an ninh phát hiện đi vệ sinh trên lề đường của một khu dân cư. Sự việc xảy ra trên một con đường cul-de-sac ở Sacramento.

Khi chủ nhà về nhà, ông tưởng chó... ị bậy. Đến khi xem hình video an ninh, ông mới biết có một bà đã “chơi ngay một bãi” trước nhà. Người chủ nhà không muốn công bố danh tính, nhưng cho phép các hãng truyền thông đăng lại đoạn video, do camera giám sát ở nhà ông ghi lại.

Trong video, người nữ tài xế đã xả “chất thải của con người” trên lề đường, ngay gần lối lái xe ra vào của chủ nhà. Nữ tài xế sau đó chạy về xe và lái xe bỏ đi. Nữ tài xế này làm việc giao hàng cho Amazon, nhưng không phải là nhân viên chính thức của hãng. Tuy nhiên, Amazon đã nhận trách nhiệm sự việc.

Trong thông cáo báo chí, Amazon nói: “Sự việc này không phù hợp với các tiêu chuẩn mà hãng đặt ra với các nhân viên giao hàng. Người này không còn là tài xế giao hàng của Amazon.” Ngoài ra, Amazon cũng liên lạc với người chủ nhà và tặng cho ông một thẻ mua hàng của hãng.

**************

Cô gái phấn khích khi được hôn thê Hoàng tử Harry nhặt hộ găng tay


Cô gái Anh phấn khích khi hôn thê của Hoàng tử nhặt hộ găng tay

Cô gái Anh phấn khích khi hôn thê của Hoàng tử nhặt hộ găng tay

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle ra mắt công chúng. Video: CBS News. 

Nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle, hôn thê của Hoàng tử Anh Harry, hôm qua tạo ấn tượng tốt khi nhặt chiếc răng tay người hâm mộ đánh rơi trong lúc cô cùng hôn phu lần đầu xuất hiện trước công chúng thành phố Nottingham, Anh kể từ thời điểm công bố đính hôn, theo Time.

Trong lúc chào hỏi, trò chuyện và bắt tay người hâm mộ trong thời tiết giá lạnh, Markle phát hiện một cô gái đứng sau rào chắn đánh rơi găng tay. Cô quay lại nhặt món phụ kiện này đưa cho người phụ nữ trẻ. Hành động của diễn viên người Mỹ khiến người hâm mộ cười tươi vì cảm kích.

Meghan sau đó nhanh chóng trở lại sánh bước cùng Hoàng tử Harry để tiếp tục hành trình tham dự hội chợ từ thiện nhân Ngày AIDS Thế giới 1/12 tại thành phố nơi Hoàng tử Harry từng sống và tham gia nhiều hoạt động xã hội.

"Tôi yêu cô gái này mất rồi", tài khoản winterwindpress bình luận sau khi video được đăng trên Twitter. "Một dấu hiệu tự nhiên của sự tử tế và tốt bụng", tài khoản mcharrierauthor viết. "Một cặp tuyệt vời. Chúc những điều tốt đẹp nhất", tài khoản có tên PWayne6 cho hay. 

Hoàng tử Harry, 33 tuổi, và hôn thê Meghan Markle, 36 tuổi, sẽ kết hôn vào ngày 26/5/2018 tại nhà thờ Thánh George ở lâu đài Windsor. Hoàng gia Anh cho biết sẽ trả phí nhà thờ, âm nhạc, hoa, trang trí và lễ đón tiếp trong lễ cưới có chi phí được ước tính có thể lên đến 10 triệu USD.

Vũ Phong


***************
Người Mỹ đổ xô đặt cược chế độ gia đình trị Trump sụp đổ trước nhiệm kỳ
   
Người Mỹ đã đổ xô tới các công ty cá độ để đặt cược sự sụp đổ của chế độ gia đình trị Donald Trump trước nhiệm kỳ (2017-2021). Được biết ông Trump lên nắm quyền vào cuối tháng 1 năm 2017, nhiệm kỳ của ông tới tháng 1 năm 2021. Cuộc bầu cử tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2020.

TT Trump với nhiều vụ bê bối liên tục, những sự kiện tăng tốc trong vài giờ gần đây, và nhiều thông tin nổi lên có thể gây ra sự sụp đổ của chế độ gia đình trị Hoa Kỳ Donald Trump. Không chỉ thị trường chứng khoán, mà các thị trường dự đoán đưa ra xác suất 50% cơ hội mà ông Trump sẽ không hoàn thành nhiệm kỳ tại Tòa Bạch Ốc.

Ảnh ông Trump và Michael Flynn
attachment

Một vài giờ trước đây, tin tức cáo buộc cáo buộc cố vấn an ninh quốc gia Donald Trump là Michael Flynn hợp tác với Nga thao túng bầu cử Mỹ và gian lận trong nhiều vụ việc. Không lâu sau đó, cố vấn của tổng thống thừa nhận tội lỗi của mình rằng ông đã nói dối về những cuộc thảo luận với FBI. Kể từ đó, câu chuyện Flynn hứa hẹn hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng dựa trên báo cáo của ABC, và một cuộc điều trần về việc có liên quan tới Donald Trump có thể làm ông Trump bị buộc phải từ chức tổng thống.

Ảnh ông Trump nổi giận lôi đình
attachment

Dĩ nhiên, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của Tổng thống, dựa trên dự đoán của thị trường, hiện đang có khoảng 50% cơ hội khởi kiện, đó là một vụ kiện tại Hạ viện và Thượng viện và nếu họ tìm thấy vị tổng thống Mỹ có tội, thì họ có thể tước chức vụ tổng thống.

****************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn