Trang Lá Cải Ngày 27 - 07 -2018 : Thế giới chiều ngày 27/7: Trump hoan nghênh Kim Jong-un bàn giao hài cốt lính Mỹ

Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy 20187:50 CH(Xem: 5241)
Trang Lá Cải Ngày 27 - 07 -2018 : Thế giới chiều ngày 27/7: Trump hoan nghênh Kim Jong-un bàn giao hài cốt lính Mỹ
************

Thế giới chiều ngày 27/7: Trump hoan nghênh Kim Jong-un bàn giao hài cốt lính Mỹ

Trump cám ơn Kim Jong-un đã cho bàn giao 55 hài cốt lính Mỹ; Đại sứ Trung Quốc 'ngửi thấy mùi thuốc súng' khi Washington công kích Bắc Kinh tại WTO; Hàn Quốc sẽ giảm thời gian nghĩa vụ quân sự.

 • Trump hoan nghênh Kim Jong-un bàn giao hài cốt lính Mỹ
  A U.S. Army chaplain, Col. Sam Lee, blesses 55 cases of remains returned by North Korea at Osan Air Base in Pyeongtaek, South Korea, on July 27. (Quince Lanford / U.S. Defense Department)

  55 hộp đựng hài cốt lính Mỹ được Triều Tiên bàn giao tại căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ. 

  "Chúng ta sẽ còn nhiều (bộ hài cốt) nữa được đưa đến. Nhưng tôi muốn cám ơn Chủ tịch Kim trước truyền thông vì đã giữ lời hứa của ông với tôi. Tôi chắc chắn ông sẽ tiếp tục giữ lời hứa đó khi họ tìm kiếm, tìm kiếm và tìm kiếm", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết. 

  55 hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên hôm qua được Triều Tiên trao trả và được máy bay Mỹ đưa căn cứ không quân Onsan ở Hàn Quốc. Việc chuyển giao hài cốt trùng với thời điểm kỷ niệm 65 năm ngày ký hiệp định đình chiến kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

 • Đại sứ Trung Quốc 'ngửi thấy mùi thuốc súng' khi bị Mỹ công kích ở WTO
  Đại sứ Mỹ và Trung Quốc tại WTO thảo luận trước cuộc họp. Ảnh: Reuters.

  Đại sứ Mỹ (phải) và Trung Quốc tại WTO thảo luận trước cuộc họp. Ảnh: Reuters.

  "Dù Trung Quốc nhiều lần tự coi mình là nước ủng hộ mạnh mẽ tự do thương mại và hệ thống thương mại toàn cầu, Trung Quốc thực tế là nền kinh tế theo chủ nghĩa bảo hộ và trọng thương nhiều nhất thế giới", Đại sứ Mỹ David Shea trình báo cáo "Mô hình kinh tế cản trở thương mại của Trung Quốc" tại cuộc họp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). 

  Đại sứ Trung Quốc Zhang Xiangchen cho rằng phát biểu của ông Shea "khiến không khí có mùi như thuốc súng" và báo cáo của ông chỉ là "một phần", không có bằng chứng chứng minh quan điểm nhà nước Trung Quốc "kiểm soát" doanh nghiệp.

 • Trump bác tin biết cuộc gặp giữa con trai và luật sư Nga trước bầu cử
  Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

  Tổng thống Trump tuyên bố không hay biết về cuộc gặp giữa con trai Donald Trump Jr. và một nữ luật sư người Nga tại Tháp Trump hồi năm 2016, trong đó vị nữ luật sư này đề nghị cung cấp các thông tin gây hại về đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton. "Tôi không hề hay biết về cuộc gặp với con trai của tôi, Don Jr.", ông Trump đăng trên Twitter. 

  Tuyên bố được đưa ra sau khi CNN đưa tin Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump nói ông đã biết trước về cuộc gặp.

 • Hàn Quốc sẽ giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc
  Thanh niên Hàn Quốc tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Ảnh:

  Thanh niên Hàn Quốc tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Ảnh: Yonhap

  Theo kế hoạch cải cách quân sự 2.0 do Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nộp hôm qua, đến năm 2022, thời gian thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng quân đội và thuỷ quân lục chiến sẽ giảm từ 21 tháng xuống 18 tháng. Những người thực hiện nghĩa vụ tại hải quân sẽ công tác 20 tháng thay vì 23 tháng, trong khi tại không quân, thời gian giảm từ 24 xuống 22 tháng. 

  Quân đội cũng có kế hoạch cắt giảm tổng lực lượng từ 618.000 xuống 500.000 đến năm 2022, giảm số tướng từ 436 xuống 360. Kế hoạch cải cách được đưa ra khi Hàn Quốc tìm cách tổ chức tinh gọn quân đội trước tiến bộ của công nghệ và những thay đổi về nhân khẩu do tỷ lệ sinh thấp. 

 • Người biểu tình làm gián đoạn bài phát biểu của Bill Clinton 
 • Hàng chục người biểu tình hôm 27/7 làm gián đoạn bài phát biểu của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton tại Hội nghị Quốc tế về AIDS ở Amsterdam, Hà Lan, để kêu gọi bãi bỏ một luật chống buôn người, bán dâm được Thượng viện Mỹ thông qua hồi tháng ba. 

 • 125 nhà bị phá huỷ vì cháy rừng ở Bắc California
  The Carr Fire burns along Highway 299 in Shasta, Calif., on Thursday, July 26, 2018.Noah Berger / AP

  Cháy rừng dọc đường cao tốc 299 ở Shasta, bang California hôm 26/7. Ảnh: AP.  

  Theo AP, ít nhất 125 ngôi nhà bị phá huỷ do cháy rừng gây chết người ở miền bắc bang California, Mỹ. Cháy dừng đã làm hai lính cứu hoả thiệt mạng và hàng nghìn người rời bỏ nhà cửa tại khu vực Redding. Giới chức cảnh báo đám cháy có thể lan sâu vào khu đô thị trước khi có hy vọng dập tắt nó. 

  Roger Moore, cảnh sát trưởng thành phố Redding cũng cho biết ông và hai cảnh sát khác cũng mất nhà do đám cháy.

 • Người dân thế giới hào hứng xem nguyệt thực dài nhất thế kỷ
  Mặt Trăng màu đỏ phía sau ngọn núi Saentis, bang Appenzell Innerrhoden, Thụy Sĩ.

  Mặt Trăng màu đỏ phía sau ngọn núi Saentis, bang Appenzell Innerrhoden, Thụy Sĩ. Ảnh: Guardian

  Hiện tượng "Trăng máu" (trăng chuyển sang màu đỏ) được nhìn thấy tại châu Âu, châu Phi, châu Á, châu Đại Dương và Nam Mỹ, khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng thẳng hàng, tạo thành bóng của Trái Đất trên Mặt Trăng. Hiện tượng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 đã kéo dài một giờ 43 phút, là sự kiện được giới thiên văn đánh giá là "không thể bỏ lỡ" trong năm 2018.

  "Những chiếc kính viễn vọng này thật tuyệt vời. Thật khác biệt khi nhìn ảnh hành tinh trong sách và nhìn trên thực tế", Ana Selma Ferreira, 46 tuổi, nói khi ngắm hiện tượng cùng các con tại Rio de Janeiro, Brazil.


*************

TT Putin mời TT Trump đến Moscow


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hôm 27/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Moscow và cả hai bên đều muốn có thêm các cuộc gặp như vậy.

Sau phản ứng dữ dội tại Hoa Kỳ về cử chỉ thân mật công khai của ông Trump đối với ông Putin tại hội nghị Helsinki vào tuần trước, các quan chức Hoa Kỳ và Nga đã rút lui khỏi một đề xuất theo đó hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau tại thủ đô Washington.

Theo Reuters, khi nói chuyện với các phóng viên ở Nam Phi, nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh các quốc gia khối BRICS, ông Putin cho biết một cuộc gặp khác với ông Trump vẫn còn trong chương trình nghị sự.

Ông Putin nói: “Về các cuộc gặp của chúng tôi, tôi hiểu rất rõ những gì Tổng thống Trump đã nói. Ông ấy mong muốn có thêm các cuộc gặp.”

Reuters trích lời ông Putin phát biểu tại một cuộc họp báo: “Tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Chúng tôi cần những điều kiện thích hợp ở cả hai nước để làm việc với nhau.”

Ông Putin nói thêm: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc họp như vậy. Chúng tôi sẵn sàng mời Tổng thống Trump đến thăm Moscow. Rất hân hạnh đón tiếp ông ấy.”

Nhà lãnh đạo Nga không nói Tổng thống Trump đã phản ứng như thế nào với lời mời tới thăm Moscow. Lần gần nhất ông Trump tới thăm Moscow là vào năm 2013 để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.


***********

Cán bộ CSGT bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với cô giáo đã có chồng

Người đàn ông ở TP Thanh Hóa bắt quả tang vợ mình vào nhà nghỉ với nam CSGT, cũng đã có gia đình.

Tối 26/7, trung tá Lê Hồng Thái, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo của anh Tình về việc anh Hòa, cán bộ CSGT, có quan hệ bất chính với chị Phương (vợ anh Tình). 

"Đơn vị đang kiểm tra xác minh và sẽ xử lý nghiêm túc nếu có vi phạm", trung tá Thái khẳng định.

Can bo CSGT bi bat qua tang trong nha nghi voi co giao da co chong hinh anh 1
Cán bộ CSGT bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với cô giáo mầm non đã có chồng. Ảnh người tố cáo cung cấp.

Ông Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Hoằng Long (TP Thanh Hóa), cho biết đêm 21/7, công an xã nhận được tin báo của anh Tình về việc bắt quả tang vợ mình vào nhà nghỉ với người đàn ông khác.

Công an xã đến hiện trường thì thấy anh Hòa và chị Phương đang ở chung trong phòng nghỉ của khách sạn trên địa bàn xã.

"Cả hai đều đang mặc quần áo", ông Chiến nói. Anh Hòa cũng xác nhận là vào chung phòng với chị Phương nhưng chỉ để "bàn công việc và phủ nhận thông tin giữa hai người có quan hệ tình cảm", theo ông Chiến.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo xác minh, làm rõ đơn tố cáo của anh Tình.

Chị Phương đang là giáo viên của một trường mầm non trên địa bàn TP Thanh Hóa. Anh Hòa cũng đã có gia đình và đang công tác tại Đội CSGT số 6 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa).


*************

Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng


Cây liễu cô đơn

Đúng với tên gọi của mình, cây liễu cô đơn nằm đơn độc giữa hồ Wanaka, Vườn quốc gia Núi Aspiring, địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Xung quanh cây cô đơn được bao phủ bởi thiên nhiên xinh đẹp, mây trời thoáng đãng, mặt hồ tĩnh lặng mang đến cảm giác yên bình khó tả. Chả trách cây cô đơn này là một trong những cái cây được hội chụp ảnh săn lùng bậc nhất đất nước New Zealand.

Sự nổi tiếng cũng là con dao 2 lưỡi đe dọa nên sự sống của cây liễu cô đơn. Không chỉ đứng ngắm và chụp ảnh từ xa, một số du khách thậm chí còn leo lên thân cây gầy nhom kia để tạo dáng, cho ra đời những bức ảnh ảo diệu. Hồi tháng 12 năm ngoái, một nhánh to của cây đã bị gãy vì không chịu nổi sức nặng của con người. Chính vì vậy nên đầu năm nay, chính phủ New Zealand phải dựng tấm bảng cấm mọi người trèo lên cây liễu và dự định sẽ thực hiện nhiều chính sách để bảo tồn cái cây đặc biệt này trong tương lai.

Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 1.
Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 2.
Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 3.
Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 4.

Cây liễu cô đơn xinh đẹp này chính là “nàng thơ” được các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới săn đón.

Cây keo Ténéré

Thảm hơn cả cây thông Sitka là cây keo Ténéré, từng được mệnh danh là cây cô đơn nhất hành tinh bởi trong vòng bán kính 400km, nó là cái cây duy nhất tồn tại giữa hoang mạc Sahara khô cằn. Đứng đơn độc giữa một vùng cát trắng xóa, cây keo Ténéré vẫn kiên cường chống lại thách thức thời gian và điều kiện khí hậu khắc nghiệt, sừng sững ở đó trong suốt hàng trăm năm. Chỉ nội sự tồn tại bất khuất của nó đã là một điều kỳ diệu đối với các nhà khoa học.

Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 5.
Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 6.
Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 7.

Tiếc thay, vào năm 1973, một người say rượu đã lái xe tông gãy nó. Sau đó, cây keo Ténéré được chuyển đến Bảo tàng quốc gia Nigeria ở thủ đô Niamey và thay vào vị trí cây cô đơn năm nào là một cái cột kim loại để kỷ niệm cây cô đơn nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 8.

Cây keo Ténéré được bảo tồn kỹ càng trong bảo tàng.

Cây thông cô đơn Sitka

Cây thông Sitka nằm trên hòn đảo Campbell, cách phía nam New Zealand đến tận 600km. Nó được mệnh danh là cây cô đơn nhất thế giới bởi “người bạn” gần nhất cũng mọc cách đó 220km, thuộc quần đảo Auckland. Còn nếu xét về họ hàng cây thông thì phải xuyên qua Thái Bình Dương, ở một nửa bán cầu còn lại, Sitka mới tìm được “huyết thống” của mình. Không ai hiểu vì sao một cây thông hoành tráng lại có thể mọc ở nơi đây và hằng năm nó vẫn thu hút lượng lớn du khách ghé thăm dù tọa lạc ở một địa điểm vô cùng xa xôi.

Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 10.
Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 11.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, họ tìm thấy bằng chứng cho thấy cây Sitka từng chứng kiến vụ thử hạt nhân năm 1962. Nói một cách khác, cái cây cô đơn này chính là "nhân chứng sống" cho sự khởi đầu thế Nhân Sinh (Anthropocene), thời kỳ địa chất mà con người đóng vai trò chính yếu. Điều này càng giúp Sitka trở nên đặc biệt hơn, không chỉ là cây thông độc nhất trong vùng mà còn là chứng nhân lịch sử quan trọng đối với sự tồn tại của con người.

Những cái cây cô độc nhất hành tinh: Vẻ đẹp của sự lẻ loi khiến chúng trở nên nổi tiếng - Ảnh 12.

Vụ thử nghiệm hạt nhân Small boy tại Nevada tháng 7/1962.

(Nguồn: Amusing Planet, Atlas Obscura)


*********

Cảnh tang thương rợn người sau thảm họa cháy rừng Hy Lạp


Cảnh tang thương rợn người sau thảm họa cháy rừng Hy Lạp - Ảnh 1.

Người phát ngôn Lực lượng Cứu hỏa Hy Lạp Stavroula Maliri hôm qua (25/7) cập nhật số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện đại châu Âu hiện là 79 người.photo-1

Khoảng 187 người đã phải nhập viện, trong đó có hàng chục trẻ em, phần lớn trong tình trạng nghiêm trọng.photo-2

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng nhận được hàng chục cuộc gọi thông báo về các trường hợp mất tích, song chưa thể đưa ra con số chính thức.photo-3

Các nỗ lực tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả vẫn đang được triển khai.photo-4

Trong khi đó, hơn 280 lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ tại khu vực Rafina, phía Đông Bắc thủ đô Athens, để ngăn chặn các đám cháy bùng phát trở lại.

Cảnh tang thương rợn người sau thảm họa cháy rừng Hy Lạp - Ảnh 2.

Trước đó, chính quyền địa phương đã sơ tán khẩn cấp 3 khu dân cư tại đây.photo-6

Liên minh châu Âu (EU) đã kích hoạt Cơ chế Bảo vệ dân sự sau khi Hy Lạp kêu gọi giúp đỡ.photo-7

Nhiều nước đã thông báo sẽ gửi máy bay tới hỗ trợ công tác cứu hỏa cũng như khắc phục hậu quả cháy rừng.photo-8

Quan chức phụ trách quản lý khủng hoảng nhân đạo của EU, ông Christos Stylianides, đã đến Athens trong ngày 24/7 để đánh giá tình hình nhân đạo tại đây.photo-9

 Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã tuyên bố 3 ngày quốc tang tưởng niệm những người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng.photo-10

Thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất hơn một thập kỷ qua ở Hy Lạp xảy ra tại thị trấn Kineta, Rafinan và ngôi làng ven biển Mati, cách thủ đô Athens khoảng 40 km về phía đông bắc vào tối 23/7.photo-11

Giới chức Hy Lạp cho rằng ngọn lửa có thể đã bắt nguồn từ những kẻ thích gây hỏa hoạn ở những ngôi nhà bỏ hoang và đang tiến hành điều tra.photo-12

"Có 15 đám cháy đồng thời xảy ra ở ba khu vực khác nhau tại thủ đô Athens", phát ngôn viên chính phủ Dimitris Tzanakopoulos cho biết.photo-13

Hầu hết các nạn nhân đều thiệt mạng khi họ mắc kẹt trong nhà hoặc ô tô.photo-14

Sức nóng khủng khiếp của những đám cháy thậm chí nung chảy cả vật liệu làm ô tô.photo-15

Các thành viên của lực lượng cứu hộ tìm kiếm tại làng Mati, gần thủ đô Athens.

Cảnh tang thương rợn người sau thảm họa cháy rừng Hy Lạp - Ảnh 3.

Những khoảng đất cháy loang lổ sau vụ cháy rừng kinh hoàng.photo-17

Chiếc ô tô bị thiêu rụi đỗ bên dưới những cây lớn bị cháy đen sau hỏa hoạn.photo-18

Một ngôi nhà tại làng Mati, gần thủ đô Athens bị cháy đen sau vụ cháy rừng.photo-19

Những gì còn lại của một quán cafe gần bờ biển.photo-20

Lực lượng cứu hộ thu dọn hiện trường vụ cháy.photo-21

Người đàn ông này dường như không tin vào mắt mình trước những gì mà trận hỏa hoạn gây ra.photo-22

Sau hỏa hoạn, những chiếc xe này bỗng chốc trở thành đống phế liệu.photo-23

Mẩu giấy viết tay ghi dòng chữ “Chúng tôi vẫn ổn” cho thấy người dân Hy Lạp vẫn luôn sẵn sàng vượt qua thương đau, tiếp tục cuộc sống./.


**************

Nữ sinh tay không đánh cướp có vũ trang


Vụ việc diễn ra vào ngày 18/7 ở vùng Recanto das Emas thuộc Brasilia, thủ đô của Brazil

Vụ việc diễn ra vào ngày 18/7 ở vùng Recanto das Emas thuộc Brasilia, thủ đô của Brazil

Khi bị tên cướp cầm súng xông ra đe dọa, Lorrana Braga 23 tuổi đã từ chối hợp tác. Cô cũng không chịu giao nộp điện thoại, túi xách của mình mà trực tiếp tung ra một vài cú đá hướng thẳng vào kẻ tấn công.

Tên cướp cầm súng ra chặn đường Lorrana giữa ban ngày ban mặt

Tên cướp cầm súng ra chặn đường Lorrana giữa ban ngày ban mặt

Giải thích cho hành động táo bạo, Lorrana nói bản thân tin rằng đó chỉ là súng giả. Cô thấy khẩu súng khá giống một món đồ chơi nên đã không ngần ngại sử môn võ Morganti Jiu-Jitso, một loại võ hỗn hợp giữa nhu thuật Brazil, karate và judo để đáp trả.

Nữ sinh đã tập Morganti Jiu-Jitso được 18 tháng

Nữ sinh đã tập Morganti Jiu-Jitso được 18 tháng

Rõ ràng là đã quá bất ngờ trước sự can đảm của nạn nhân, tên cướp có vũ trang bỏ cuộc ngay lập tức rồi chạy trốn khỏi hiện trường. Thế nhưng cảnh sát lại cho rằng hành động của Lorrana là sai lầm bởi “không có thứ gì đáng giá hơn sự sống nên tốt nhất là đầu hàng và không phản ứng lại”.

Cú đá đầu tiên đánh thẳng vào mặt tên cướp rồi mới rơi xuống những vị trí khác nhau

Cú đá đầu tiên đánh thẳng vào mặt tên cướp rồi mới rơi xuống những vị trí khác nhau

Trong video, cô gái 23 tuổi đang đi xuống khu dân cư ở Recanto das Emas thuộc thủ đô Brasilia của Brazil vào lúc 12 giờ 47 phút trưa thì bỗng có một chiếc ô tô Renault màu trắng chạy qua rồi dừng lại ở góc cuối con đường. Camera an ninh cho thấy chỉ vài giây sau, một người đàn ông xuất hiện, chạy về phía Lorrana với bàn tay đặt ở thắt lưng, yêu cầu cô giao nộp điện thoại cho mình.

Lorrana thậm chí còn chạy đuổi theo kẻ cướp và chỉ ngừng đuổi khi hắn chui vào trong xe

Lorrana thậm chí còn chạy đuổi theo kẻ cướp và chỉ ngừng đuổi khi hắn chui vào trong xe

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh, tôi không kịp suy nghĩ. Nhưng tôi không muốn giao nộp điện thoại của mình. Tôi bảo với tên cướp rằng sẽ không đưa nó cho anh ta vì đây là lần thứ hai tôi bị cướp. Anh ta bèn nắm lấy tay tôi và bắt đầu kéo tóc tôi. Anh ta chĩa súng vào tôi và nói sẽ bắn.

Đó chính là khoảnh khắc tôi trông thấy chiếc súng chỉ như một món đồ chơi bằng nhựa. Tôi lập tức nghĩ khẩu súng này không có thật. Tôi không muốn đánh nhau nhưng lần trước tôi đã không có phản ứng gì và tôi đã hơi chán khi bị đặt vào vị trí đó một lần nữa. Tôi chưa hề so sánh vì chưa từng thấy một khẩu súng thật trước đây. Vì vậy mọi thứ chỉ là phản ứng một cách bản năng”, Lorrana thừa nhận.

Nữ sinh tay không đánh cướp trên đường

Trà Xanh
Theo Dailymail


*************

Đi tắm biển gặp gió lớn, bị ô che nắng đâm nhập viện


Chiếc dù che nắng đã vô tình trở thành hung khí gây thương tích

Chiếc dù che nắng đã vô tình trở thành hung khí gây thương tích

“Chiếc ô đã bị gió ném xuống bãi biển và đâm vào một người phụ nữ. May mắn thay, vết thương không đe dọa đến tính mạng. Nhưng nó cũng đủ gây chú ý để nhân viên cấp cứu của chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi loại bỏ nó. Vì vậy, những gì họ thực sự làm là cắt phần trên cùng của chiếc ô để có thể di chuyển nạn nhân.

Các nhân chứng cho biết một cơn gió đã nhấc cây dù lên cao. Đây chính là ví dụ hoàn hảo về việc khi bạn không đủ thận trọng, một chiếc ô cũng có thể biến mọi chuyện thành bi kịch ngay lập tức”, Jessica Waters, một phát ngôn viên của cơ quan chức năng cho biết.

Nạn nhân đang trong tình trạng ổn định và dự kiến sẽ sớm hồi phục.

Chính quyền thành phố Ocean cũng lên tiếng kêu gọi những người đi biển cẩn thận với ô dù. Lời khuyên là mọi người nên chôn chiếc ô của mình từ 18 đến 24 inch dưới cát và chắc chắn chúng có thể gập lại khi muốn.


Theo Dailystar


***********

Hàng vạn con cá tự nhảy lên thuyền của ngư dân

VCCorp.vn


Cả chục nghìn con cá hoảng loạn nhảy lên thuyền

Cả chục nghìn con cá hoảng loạn nhảy lên thuyền

Anh Lu Jingwai, 31 tuổi, đã chia sẻ đoạn video quay lại cảnh hàng ngàn con cá lao lên thuyền hôm 20 tháng 7 vừa qua trong khi anh trố mắt kinh ngạc.

"Thật đáng sợ! Tôi đang bị cá tấn công!" Lu kêu lên khi thấy đàn cá lên thuyền.

Lu kể mặt nước như sôi lên sùng sục khi đàn cá mòi lao đến gần rồi nhảy lên thuyền ở cảng cá Bisha. Đàn cá mòi này thật ra đang bị con cá khác lớn hơn truy đuổi nên mới... chạy trốn lên thuyền của anh.

"Tôi nhìn thấy ba hoặc năm con cá nhồng dài hơn một mét bơi dưới nước hai ngày trước nên đoán mấy ngày này là mùa đi săn của chúng," anh kể.

Trong khi nhiều ngư dân khác sẽ thấy vui mừng vì không cần đi câu cũng được cá lên thuyền, Lu lại phải vật lộn tìm cách cứu đàn cá lên cạn bằng cách ném chúng xuống biển.

Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, khiến người xem vừa sợ hãi vừa thích thú. Có người bình luận đoạn clip thật “khó tin” còn người khác thì cho rằng đoạn clip cực kỳ “hút hồn”.


*************

Rùng mình thiếu niên vô tình tự bắn súng phóng lao xuyên đầu vào sọ


Vụ việc diễn ra ở khu nghỉ mát ven biển Sperlonga, gần Rome, Ý

Vụ việc diễn ra ở khu nghỉ mát ven biển Sperlonga, gần Rome, Ý

Devon White 14 tuổi, đến từ Chelmsford, Essex đã bị thanh lao đâm xuyên qua mắt trong khi đi nghỉ ở Ý cùng gia đình. Cảnh sát cho biết cây súng phóng lao sắc nhọn đã bị hỏng chốt và không được khóa đúng cách nên khi White đứng lên, ngọn lao bắn luôn vào đầu cậu bé.

Bác sĩ Alberto đánh giá White là một cậu bé vô cùng dũng cảm

Bác sĩ Alberto đánh giá White là một cậu bé vô cùng dũng cảm

Sau khi tai nạn xảy ra, White được đưa đi cấp cứu khẩn cấp. Cậu bé luôn tỉnh táo trong quá trình đến bệnh viện và không ngừng nói chuyện với các nhân viên y tế cũng như cảnh sát. May mắn thay, thanh lao không gây nguy hiểm tới tính mạng của White.

Hiện tại, sau 3 giờ phẫu thuật, cậu bé đã chuyển sang giai đoạn hồi phục tại bệnh viện San Camillo. Dù vẫn còn hôn mê vài ngày nữa nhưng bác sĩ tin rằng White sẽ sớm khỏe lại.

“Tôi là một bác sĩ phẫu thuật có 38 năm kinh nghiệm và từng chữa cho nhiều người bị thương ở đầu nhưng chưa có trường hợp nào như thế này. Cậu bé là một người rất may mắn và nếu mọi việc tiếp tục suôn sẻ thì bé sẽ hồi phục hoàn toàn.

Đây là một cuộc phẫu thuật rất hiếm và không phổ biến. Tôi từng xử lý vết thương do dao đâm, nổ súng, tai nạn xe hơi nhưng chưa bao giờ thực hiện cho một cậu bé 14 tuổi với một thanh thép cắm sâu 30 cm trong đầu mình. Cậu bé đã quá may mắn vì thanh thép đi qua khoang sau của mắt, xuyên qua xương đỉnh. Đó là phần trên của hộp sọ và bảo vệ bộ não”, bác sĩ chủ trì ca phẫu thuật Alberto Delitala, 66 tuổi chia sẻ.

Dù bị đâm xuyên qua đầu nhưng cậu bé không hề chảy máu

Dù bị đâm xuyên qua đầu nhưng cậu bé không hề chảy máu

Bác sĩ cũng cho biết phần tinh vi nhất của ca phẫu thuật là loại bỏ thanh thép một cách hoàn toàn mà không gây thêm bất cứ thiệt hại nào cho não bộ. Trước khi tiến hành phẫu thuật, đội cứu hộ cũng đã cắt bớt một nửa thanh thép đi.

Vì không bị tổn thương não, White vẫn có thể hồi phục lại thị lực của mình

Vì không bị tổn thương não, White vẫn có thể hồi phục lại thị lực của mình

Cơ quan chức năng thì cho rằng White quá nhỏ khi được chú, anh trai và hai người bạn của họ cho sử dụng súng phóng lao. Nhiều khả năng những người này sẽ phải chịu trách nhiệm vì không thể đảm bảo an toàn cho cậu bé.

Trà Xanh
Theo TS


*************
gai us 1
gai us 2
gai us 3
gai us 4
gai us 5
gai us 6

gai us 8
gai us 9
gai us 10
gai us 11
gai us 12
gai us 13
gai us 14
gai us 15
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn