Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 11 Năm 2017 : Argentina: Tàu ngầm mất tích từng báo cáo trục trặc kỹ thuật

Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:31 CH(Xem: 5222)
Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 11 Năm 2017 : Argentina: Tàu ngầm mất tích từng báo cáo trục trặc kỹ thuật
***************

Tàu ngầm mất tích từng báo cáo trục trặc kỹ thuật

Reuters

Chiếc tàu ngầm của quân đội Argentina mất tích vào tuần trước ở Nam Đại Tây Dương từng báo cáo bị trục trặc kỹ thuật và biến mất dạng trên đường trở về căn cứ, một phát ngôn viên hải quân cho biết ngày 20/11 trong khi các nỗ lực tìm kiếm 44 thủy thủ đoàn cùng con tàu đang bị bão làm trở ngại.

Tới ngày 20/11, hy vọng tìm cứu thành công tàu ngầm ARA San Juan mất tích hôm 15/11 ngoài khơi bờ biển Argentina phai nhạt khi hải quân cho biết những tín hiệu nhận được qua vệ tinh được phát hiện vào cuối tuần không phải đến từ tàu ngầm.

Hơn một chục tàu và máy bay của Argentina, Hoa Kỳ, Anh, Chile và Brazil cùng tham gia nỗ lực tìm kiếm. Nhà cầm quyền chính yếu là dò quét vùng biển bằng máy bay trong khi bão tố gây khó khăn cho tàu thuyền.

Thiếu tá Hải quân Gabriel Galeazzi nói với các phóng viên là chiếc tàu ngầm đã nổi lên và báo cáo trục trặc về điện trước khi biến mất cách bờ biển 432 kilômét.

Thân nhân của thủy thủ đoàn tụ tập tại căn cứ hải quân Mar del Plata, đợi tin tức.

Tín hiệu qua vệ tinh bắt được vào ngày 18/11 và hải quân nói phát xuất từ tàu ngầm. Tuy nhiên chiếc ARA San Juan thực sự gởi tín hiệu cuối cùng vào ngày 15/11, phát ngôn viên hải quân Enrique Balbi nói.

Chiếc ARA San Juan được hạ thủy vào năm 1983, là chiếc mới nhất trong 3 chiếc tàu ngầm của hạm đội Argentina. Đóng tại Đức, tàu được bảo trì tại Argentina vào năm 2008.

Việc bảo trì này bao gồm thay 4 động cơ diesel, và động cơ chân vịt chạy bằng điện, theo như tạp chí chuyên môn Jane’s Sentinel.


****************

Hàn Quốc lo Triều Tiên sẽ phóng tiếp phi đạn

Reuters

Triều Tiên có thể tiến hành thử nghiệm thêm phi đạn trong năm nay để hoàn chỉnh công nghệ phi đạn tầm xa và tăng cường đe dọa nước Mỹ, cơ quan tình báo Hàn Quốc khuyến cáo hôm 20/11 và cho biết sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ.

Triều Tiên đang theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn bất chấp các chế tài của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và không che đậy kế hoạch phát triển một phi đạn có thể bắn tới đất liền Hoa Kỳ. Triều Tiên đã phóng hai phi đạn bay ngang Nhật Bản.

Quốc gia cô lập này dường như đã thực hiện một cuộc thử nghiệm động cơ phi đạn mới đây trong lúc người ta phát hiện các chuyến xe cơ giới liên tục di chuyển gần các cơ sở phi đạn nổi tiếng, ông Yi Wan-young, một thành viên của Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc cho biết. Ủy ban của ông được Cơ quan Tình báo Quốc gia báo cáo.

Chưa phát hiện chỉ dấu sắp xảy ra thử nghiệm hạt nhân, ông Yi nói.

Đường hầm thứ ba tại khu phức hợp Punggye-ri vẫn sẵn sàng cho một vụ nổ khác “vào bất cứ thời điểm nào”, trong khi đường hầm thứ tư hiện chưa dùng được vì đang tái tục thi công.

“Cơ quan đang theo dõi chặt chẽ sự kiện này vì có khả năng là Triều Tiên có thể bắn một loạt các phi đạn đạn đạo trong năm nay dưới danh nghĩa là phóng vệ tinh và phát triển hòa bình không gian, nhưng trên thực tế là tăng cường đe dọa nước Mỹ,” các nhà lập pháp nói với các phóng viên sau khi được cơ quan tình báo thuyết trình trong một phiên họp kín.

Triều Tiên bênh vực chương trình vũ khí của họ là cần thiết để phòng vệ chống kế hoạch xâm lăng của Mỹ. Hoa Kỳ với 28.500 binh sĩ trú đóng tại Hàn Quốc, di sản pháp lý của cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, phủ nhận là không có ý định này.

Bình Nhưỡng cũng thực hiện cuộc kiểm tra sâu rộng về ý thức hệ đối với các chính ủy trong quân đội lần đầu tiên trong 20 năm, theo ông Kim Byung-kee, một nhà lập pháp khác trong ủy ban.

Cuộc điều tra này do Ban Tổ chức và Hướng dẫn của Đảng Công nhân cầm quyền lãnh đạo và do ông Choe Ryong Hae dàn dựng. Ông Choe trước đây là người đứng đầu Văn phòng Chính trị Trung ương của Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho đến khi ông được ông Hwang Pyong So thay thế vào tháng 5/2014.

Trong một diễn biến khác, một giới chức cao cấp Trung Quốc kết thúc chuyến viếng thăm Triều Tiên 4 ngày vào hôm 20/11, dường như không gặp được nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Ông Tống Đào, người đứng đầu Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Trung Quốc, gặp các giới chức cao cấp Đảng Công nhân Triều Tiên và “trao đổi quan điểm về các vấn đề bán đảo Triều Tiên”, Tân Hoa Xã Trung Quốc loan báo.

Ông Tống có mặt tại Bình Nhưỡng để thảo luận về kết quả của Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa kết thúc tại Bắc Kinh.


***************

Tổng thống Zimbabwe chấp nhận từ chức để giữ khối tài sản tỷ USD


CNN trích dẫn nguồn tin am hiểu về cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mugabe và quân đội cho biết, các tướng quân đội đã đưa ra nhiều điều kiện “hấp dẫn” để đổi lấy tuyên bố từ chức của ông Mugabe, bao gồm quyền miễn trừ hoàn toàn cho ông và vợ, bà Grace, cũng như vị lãnh đạo 93 tuổi sẽ được giữ tài sản riêng.

Đây thực sự là các điều kiện không hề tệ cho một vị tổng thống “thất thế” như ông Mugabe. Được biết, theo ước tính của một số nguồn tin, tài sản thực của vợ chồng Mugabe khoảng 1 tỷ Bảng Anh (khoảng 1,3 tỷ USD), trong khi một số thông tin còn cho rằng, con số đó phải lên tới 5-10 tỷ USD.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mugabe khơi dậy làn sóng giận dữ của người dân và đảng cầm quyền Zanu-PF khi tuyên bố không từ chức vào cuối ngày 19/11 (theo giờ địa phương) trên sóng truyền hình trực tiếp.

Tuy nhiên, nguồn tin tiết lộ, đó chỉ là “động tác giả” nhằm đảm bảo các vị lãnh đạo cựu chiến binh trong đảng cầm quyền tuyên bố công khai rằng, các hành động của quân đội là đúng với hiến pháp.

Theo nguồn tin, thư từ chức của ông Mugabe đã được soạn thảo. Nhưng trước khi tuyên bố trước công chúng, bức thư phải được gửi cho người phát ngôn của Quốc hội Zimbabwe.

Hôm 19/11, đảng Zanu-PF đã họp và thông qua kết quả bỏ phiếu đồng ý cách chức lãnh đạo đảng của ông Mugabe, cũng như khai trừ bà Grace ra khỏi đảng.

Tổng thống Zimbabwe chấp nhận từ chức để giữ khối tài sản tỷ USD - ảnh 2 Cựu Phó Tổng thống "Cá sấu" Emmerson Mnangagwa là ứng cử viên sáng giá nhất thay thế ông Mugabe. Ảnh: AFP/Getty

Cựu Phó Tổng thống Emmerson Mnangagwa, người được mệnh danh là “Cá sấu” bị trục xuất khỏi Zimbabwe hồi đầu tháng, sẽ thay thế ông Mugabe đứng đầu đảng cầm quyền. Ông Mnangagwa cũng là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí tân Tổng thống Zimbabwe.

Theo tuyên bố của Zanu-PF, kế hoạch “phế truất” ông Mugabe sẽ được tiến hành như dự định vào thứ Hai (20/11).

Theo CNN


*************

Tổng thống Zimbabwe 'nhất trí thảo đơn từ chức'



Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. Ảnh: RTE.

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. Ảnh: RTE.

CNN dẫn một nguồn tin am hiểu cuộc thương lượng giữa Tổng thống Robert Mugabe và các tướng quân sự chiếm quyền ở Harare cho hay theo điều kiện của thỏa thuận, ông Mugabe và bà Grace, vợ ông, sẽ được quyền miễn trừ hoàn toàn, và ông sẽ được giữ tài sản cá nhân.

Hai quan chức chính phủ cấp cao tối 19/11 cho biết ông Mugabe đã đồng ý từ chức nhưng không biết chi tiết, theo ReutersĐể việc từ chức diễn ra, lá đơn trước tiên phải được gửi tới chủ tịch quốc hội. 

Tổng thống Mugabe khiến người dân Zimbabwe bất ngờ khi xuất hiện và có bài phát biểu trên truyền hình cuối ngày 19/11. Ông không đề cập tới việc từ chức, tuyên bố vẫn sẽ chủ trì một đại hội của đảng cầm quyền ZANU-PF vào tháng 12. ZANU-PF đã sa thải ông khỏi vị trí lãnh đạo đảng trước đó vài giờ.

Ông Mugabe bị quản thúc tại nhà từ ngày 15/11 sau khi quân đội Zimbabwe điều lực lượng đến thủ đô Harare, tuy nhiên họ tuyên bố không thực hiện đảo chính. Ông Mugabe giữ chức Chủ tịch và Thư ký thứ nhất của đảng ZANU-PF từ ngày 18/3/1975 đến 19/11Ông là Tổng thống Zimbabwe từ ngày 31/12/1987.

Trọng Giáp


************

Quảng Nam mưa lớn, nhiều nơi bị chia cắt



Quảng Nam nhiều nơi bị chia cắt

Quảng Nam nhiều nơi bị chia cắt

 Người dân dùng xe bò, thuyền chở xe máy.

Ngày 19-20/11, hoàn lưu bão Kigori cùng không khí lạnh đã gây mưa rất to cho miền núi Quảng Nam, lượng mưa dao động 100-170 mm, có nơi gần 200 mm. Nước về hồ thủy điện lớn khiến hồ Sông Tranh 2 xả gần 300 m3/s; Sông Bung 4 xả hơn 260 m3/s và A Vương xả 31 m3/s.

Huyện Nông Sơn nằm ven sông Thu Bồn, nước lũ dâng cao khiến nhiều đoạn đường ngập khoảng 1,5 m. Bốn xã vùng trũng thấp của huyện là Phước Ninh, Quế Lâm, Quế Phước và Quế Ninh bị chia cắt.

quang-nam-mua-lon-nhieu-noi-bi-chia-cat

Đường đi các xã Đại Hưng, Đại Lãnh, huyện Đại Lộc ngập sâu nửa mét, người dân dùng xe bò chở xe máy vượt lũ. Ảnh: Đắc Thành.

Tại huyện Đại Lộc, nước từ thượng nguồn đổ về khiến lũ sông Vu Gia và Thu Bồn trên báo động 2, một số vùng xung yếu ngập cục bộ. Tuyến đường đi từ trung tâm huyện qua các xã như Đại Hưng, Đại Lãnh, Đại Sơn bị chia cắt.

Nước lũ gây ngập khoảng nửa mét, giao thông bị ách tắc. Người dân dùng xe bò, thuyền chở qua đoạn ngập nước. "Đầu tháng nước lũ gây ngập nửa nhà, tài sản bị hư hại. Mới khắc phục hơn một tuần, giờ lũ lại, bà con rất khó khăn", ông Nguyễn Văn Trung, người dân xã Đại Lãnh, nói.

Huyện miền núi Bắc Trà My đã di dời hơn 500 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Trong đó, xã Trà Bui 200 hộ, Trà Đông 108 hộ.

“Rút kinh nghiệm từ đợt mưa lũ vừa qua, chính quyền kiên quyết đưa dân ra khỏi vùng sạt lở trước khi có mưa lớn xuất hiện”, ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cho biết.

quang-nam-mua-lon-nhieu-noi-bi-chia-cat-1

Nhà người dân ven sông Vu Gia, huyện Đại Lộc nước sắp tràn vào. Ảnh: Đắc Thành.

Trước đó từ ngày 3 đến 8/11, không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão Damrey gây mưa to, lũ lớn, sạt lở đất ở Quảng Nam. Toàn tỉnh có 36 người chết, một người mất tích và 34 người bị thương, hầu hết do bị sạt lở núi gây ra. Cơ sở hạ tầng, cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại khoảng 1.500 tỷ đồng.


************

Cựu chiến binh Zimbabwe nói Tổng thống sẽ bị luận tội



cuu-chien-binh-zimbabwe-noi-tong-thong-se-bi-luan-toi

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. Ảnh: telesurtv.net

"Bài phát biểu của ông ấy không liên quan gì đến thực tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục thủ tục để luận tội ông ấy và kêu gọi mọi người tiếp tục xuống đường biểu tình", Chris Mutsvangwa, lãnh đạo hội cựu chiến binh Zimbabwe nói ngày 19/11, theo AFP.

Phát biểu trên truyền hình đêm qua, Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe thừa nhận những chỉ trích nhắm về phía mình nhưng khẳng định đất nước cần "trở lại tình trạng bình thường". Ông không đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc có từ chức hay không. Thay vào đó, nhà lãnh đạo Zimbabwe cho biết sẽ chủ trì một hội nghị của đảng cầm quyền trong vài tuần tới, ám chỉ rằng ông vẫn tiếp tục nắm quyền lực cho đến ít nhất là giữa tháng 12.

Lãnh đạo đảng đối lập Zimbabwe Morgan Tsvangirai cho biết ông bất ngờ khi Tổng thống Robert Mugabe vẫn chưa chấp nhận từ chức. "Tôi sững sờ, không phải chỉ mình tôi, cả quốc gia đều cảm thấy như vậy. Ông ấy đang chơi một trò chơi. Ông ấy khiến cả đất nước thất vọng", Tsvangirai nói.

Hàng nghìn người ngày 18/11 đổ xuống đường phố Harare để biểu tình yêu cầu ông Mugabe rời ghế. Nhiều người diễu hành đến biệt thự "Mái xanh" - nơi ở của Tổng thống nhưng quân đội ngăn họ tiếp cận gần khu nhà này.

Quân đội Zimbabwe ngày 15/11 quản thúc tại gia Tổng thống Robert Mugabe, người đã lãnh đạo Zimbabwe kể từ năm 1980. Nguồn cơn binh biến được cho là việc ông Mugabe sa thải phó tổng thống Emmerson Mnangagwa vào tuần trước nhằm dọn đường để vợ ông kế nhiệm. Quân đội muốn ông Mugabe chuyển giao quyền lực một cách êm thấm cho ông Mnangagwa.

Đảng cầm quyền Zimbabwe ngày 19/11 bãi nhiệm vị trí lãnh đạo đảng của ông Mugabe và thay thế bằng ông Mnangagwa. Họ cho ông Mugabe thời hạn đến đến trưa 20/11 (17h giờ Hà Nội) để từ chức, nếu không, ông sẽ bị luận tội.

Phương Vũ


*************

Những phát minh, thú vui “kinh dị” của con người 100 năm trước

Thời xưa đây đều được cho là những phát minh độc đáo, thú tiêu khiển vui vẻ nhưng giờ nhìn lại, chúng thật sự đáng sợ...

Những phát minh, thú vui “kinh dị” của con người 100 năm trước
Bạn cho rằng chỉ có người nay mới làm những chuyện kì quặc, có phần điên rồ ư? Nếu vậy thì có lẽ bạn nên lên chuyến tàu thời gian để ngược dòng quá khứ bởi xưa kia ông cha ta đã từng làm nhiều điều không tưởng...

1. Gửi trẻ em như gửi bức thư - chuyện thường tình

Tưởng đùa nhưng đây hoàn toàn là chuyện có thật. Vào đầu thế kỷ 20, người Mỹ gửi con mình qua đường bưu điện được coi là hoàn toàn hợp pháp.

Phát minh kỳ dị  - ảnh 1
Theo đó, các em sẽ được bỏ vào những chiếc túi và di chuyển tới điểm cần đến y như là chuyển 1 bức thư vậy.

Nếu trẻ em không nặng quá mức tiêu chuẩn thì chi phí gửi mỗi lần rơi vào khoảng 15 cent. Vào thời ấy, dịch vụ này có thể tiết kiệm cho bố mẹ của các bé 1 khoản tiền lớn đáng kể trong việc đưa con họ đến trường,

2. Lồng ngủ mái hiên lơ lửng giữa trời

Dân số tăng cao, không gian dành để chăm sóc các bé ngày 1 hạn chế. Thế nên vào thập niên 30 của thế kỷ trước, những chiếc lồng ngủ mái hiên ở khu chung cư Anh, Mỹ cực thịnh hành.

Phát minh kỳ dị  - ảnh 2
Chiếc lồng ngủ này sẽ được lắp ở bên ngoài bất kì cửa sổ nào. Nó sẽ được nối với thành cửa sổ bởi một khung sắt khá lớn, có thể chịu được trọng lượng là 250kg và an toàn trước gió mạnh.

Phát minh kỳ dị  - ảnh 3
Không những thế, với thiết kế lưới mắt cáo nhỏ cùng màn che bên trong nên bé sẽ không lo bị tấn công bởi ruồi, hay muỗi... Nhờ phát minh này mà bé sẽ được làm quen với độ cao ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời giúp các bà mẹ có thể chăm sóc, bao quát con mình khi đang dở tay làm việc gì gần đó.

Nhưng gì thì gì, việc để chiếc lồng này lơ lửng giữa trời thật sự không ổn chút nào!

3. Dụng cụ tập đi

Bạn dạy con em mình tập đi bằng cách nào? Có phải là nhẹ nhàng nâng chúng lên bằng tay dìu từng bước hoặc mua cho chúng chiếc xe tập đi?

Tuy nhiên vào 9/1939, kỹ sư người Thụy Sĩ đã nảy ra sáng kiến buộc 2 chiếc xà bằng gỗ vào giữa hai chân của mình và em bé.

Phát minh kỳ dị  - ảnh 4
Bằng cách này, anh có thể hướng dẫn chuyển động của em bé. Ngoài ra, dụng cụ còn có một ròng rọc trên không để giữ đứa trẻ đứng thẳng và cân bằng.

4. Đồ chơi phóng xạ

Phát minh kỳ dị  - ảnh 5
Vào thập niên 1950, bức xạ được coi là 1 việc bình thường. Thế nên sẽ không có gì là quá lạ khi các loại đồ chơi phóng xạ, nguyên tử hay phòng thí nghiệm mini với chất polonium và uranium - chất gây nổ trong bom, mìn với số lượng nhỏ được sử dụng rộng rãi, rất được yêu thích.

Theo Trí thức trẻ


**************

Cuộc sống không điện nước của xóm miền Tây ở Sài Gòn

Nhiều năm nay, xóm của dân ngụ cư từ miền Tây lên Sài Gòn làm rẫy vẫn sống trong những căn chòi, chịu cảnh không điện, không nước sạch.

xommientay-1-1510834704_680x0

Nằm sâu trong đồng lau sậy bên đường Nguyễn Văn Linh (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM) là một khu đất rộng. Nơi đây, hơn chục năm nay là xóm ngụ cư của những người dân từ miền Tây lên Sài Gòn mưu sinh.

xommientay-1510836128_680x0

"Hơn chục năm trước, chỉ có một vài người dân lên đây, thấy đất trống nên tôi dựng chòi trồng rau quả. Dần dà, ở đây giờ có khoảng 20 hộ cùng nhau cuốc đất làm rẫy, chứ ở quê hầu như ai cũng không có ruộng đất, thuê gì mần nấy", bà Nguyễn Thị Ba (74 tuổi, quê Cần Thơ) cho hay.

xommientay-7-1510834760_680x0

Khu vực này vốn là đất của doanh nghiệp nhưng chưa đầu tư, chủ đất cho cư dân ở đây khai phá để không bị hoang hóa. Hàng ngày, những lô đất mới tiếp tục được làm cỏ, cày xới, đào luống... để trồng dưa leo, bí xanh, bầu, khổ qua...

xommientay-6-1510834729_680x0

Bà Võ Thị Mai (51 tuổi, quê Cần Thơ) là một trong những người lên đây làm rẫy từ khá sớm. Hiện, bà thuê một mẫu đất để trồng trọt. "Ở đây ai cũng trồng xen kẽ rau quả, trung bình cứ hơn hai tháng thu hoạch một loại rau rồi bán ngay cho chợ đầu mối Bình Điền. Công việc quần quật từ sáng đến tối", bà nói.

xommientay-17-1510838408_680x0

Để có nguồn nước sạch, nhiều hộ phải quây bạt làm bể cạn. Nước được bơm lên từ ao ở cách đó không xa hoặc hứng nước mưa. Nguồn nước này chủ yếu dùng tắm rửa, giặt giũ trong khi ăn uống thì họ phải mua nước bình.

xommientay-2-1510834709_680x0

Hai vợ chồng anh Đỗ Văn Giữ (34 tuổi), chị Phan Thị Khen (23 tuổi) vừa rời quê Cần Thơ lên đây. Do chưa có đất làm rẫy nên hai người đi làm thuê cho hộ khác, với mức thù lao khoảng 300.000 đồng một ngày. Buổi chiều muộn, cả hai ra bờ ao tắm.


"Hồi mới tắm thì hơi ngứa nhưng riết thì quen à. Dân đây ai chẳng tắm nước ao tù, chứ làm gì có nước máy để sử dụng đâu", chị Khen nói.

xommientay-15-1510838396_680x0

Không điện, cả xóm miền Tây chìm trong bóng tối khi màn đêm buông xuống. Trong chòi của mình, anh Nguyễn Văn Thức dùng đèn pin để chiếu sáng khi sửa xe.

xommientay-10-1510834787_680x0

Nguồn điện của cư dân xóm miền Tây đến từ những bình ắc quy. "Mỗi khi sạc phải đi hơn chục cây số với giá 35.000 đồng cho một lần mà chỉ xài chưa được tuần là hết điện", anh Thức cho biết.

xommientay-19-1510838387_680x0

Bữa ăn đạm bạc trong ánh đèn lay lắt của gia đình ông Nguyễn Văn Trí (50 tuổi, quê Hậu Giang). Hai vợ chồng ông đều không có ruộng đất, dắt díu nhau lên Sài Gòn bươn chải. Người con trai lớn mới lập gia đình cũng mang cả vợ con lên thành phố trồng rau trái với cha mẹ.

xommientay-14-1510834811_680x0

Những đứa trẻ được học lớp học tình thương ở quận 8. Ngày đi học, trưa về trông nhà hoặc phụ cha mẹ bón phân hái rau, đến tối nhiều em mới cặm cùi học bài trong ánh đèn khi tỏ khi mờ.

xommientay-5-1510834722_680x0

Nếu không học bài, bọn trẻ cũng chỉ biết làm bạn với điện thoại hay tha thẩn chơi trong xóm rồi đi ngủ sớm.

xommientay-13-1510834805_680x0

Buổi tối, như nhiều gia đình khác, cả nhà bảy người của ông Trần Văn Nghĩa (41 tuổi, quê Kiên Giang) chỉ quanh quẩn trong nhà. "Mang tiếng lên thành phố mà cả ngày cứ cắm mặt ở đây làm rẫy chứ có biết Sài Gòn hiện đại như thế nào đâu. Cũng muốn một lần lên trung tâm thành phố chơi mà không dám đi, sợ lạc đường lắm. Thôi thì ngồi tí rồi ngủ sớm, sáng mai lại lo trồng trọt, hy vọng Tết này có đủ tiền về quê", anh Nghĩa cười.

Quỳnh Trần


*************

10 truyện cười đặc sắc nhất nhân ngày 20/11

Giáo viên đau đầu với bài văn dự đoán tương lai của học trò

giao-vien-dau-dau-voi-bai-van-du-doan-tuong-lai-cua-hoc-tro

Trong một kỳ thi vượt cấp, cô giáo nói với học sinh:

- Đề bài văn của các em hôm nay là: 'Em hãy tả hay viết về khả năng đặc biệt của em mà em cho là tuyệt nhất'.

Các học sinh cắm cúi làm bài. Sau 5 phút, Tèo lên nộp bài với nội dung là: 'Em có khả năng là đoán trước được tương lai, em đoán là kỳ thi này em sẽ trượt'.

Cô giáo nhận được bài của Tèo xong liền hỏi:

- Tèo, bài làm của em có vậy thôi sao?

- Vâng, thưa cô! - Tèo liền gật đầu.

Sáng hôm sau, cô giáo liền lên văn phòng tìm gặp thầy hiệu trưởng, rồi cô hỏi:

- Thầy đã xem bài làm của học trò Tèo chưa ạ?

Thầy hiệu trưởng thở dài đáp:

- Rồi cô ạ! Nhưng tôi chả biết chấm điểm như thế nào cả. Nếu như cho Tèo trượt thì bài văn của em ấy đúng, mà bài văn đúng thì phải cho em ấy đỗ. Mà cho em ấy đỗ thì bài văn của em ấy sai, một bài văn sai thì làm sao cho đỗ được. Thật là tiến thoái lưỡng nan. Giờ tôi chả biết làm như thế nào cả cô ạ! Tôi đau đầu hôm qua đến giờ vì việc này đây.

Cô giáo nghe xong cũng chóng mặt.

Cách vào đề 'bá đạo' của thầy giáo

10-truyen-cuoi-dac-sac-nhat-nhan-ngay-20-11-1

Thầy bước vào lớp rút dép ném mạnh về phía bóng đèn. 'Choang...' bóng đèn vỡ tan. Lớp tối om. Học sinh sợ xanh mặt. Thầy nghiêm giọng hỏi:

- Các em thấy thế nào?

Học sinh rụt rè:

- Thưa thầy, tối lắm ạ!

Thầy mỉm cười:

- Tối lắm hả? Vậy hôm nay chúng ta học về tác phẩm 'Tắt đèn' của Ngô Tất Tố.

- !!!

Khi thầy giáo cho chép phạt

khi-thay-giao-cho-chep-phat


Thầy giáo đi một vòng kiểm tra bài tập của cả lớp. Có rất nhiều sinh viên chưa hoàn thành. Thầy hỏi:

- Cậu có người yêu chưa?

Sinh viên 1:

- Dạ chưa ạ!

- Chưa có chắc rảnh lắm, về chép phạt 3 lần.

Thầy lại hỏi tiếp người khác:

- Cô có người yêu chưa?

- Dạ có rồi thầy ạ! – sinh viên 2 hớn hở đáp.

- Có rồi thì bảo người yêu chép cùng, về chép phạt 5 lần.

Lúc này thầy giáo quay sang người bên cạnh hỏi:

- Cậu có người yêu chưa?

Sinh viên 3 ấp úng:

- Dạ, em mới chia tay hôm qua thưa thầy!

- Mới chia tay không có việc gì làm, về chép phạt 7 lần.

- !!!

Bị đuổi về vì trả lời đúng câu hỏi khó của thầy giáo

bi-duoi-ve-vi-tra-loi-dung-cau-hoi-kho-cua-thay-giao

Một ngày nọ, Tèo đi học về rất sớm. Mẹ cậu thấy lạ liền hỏi:

- Sao hôm nay con về sớm thế?

Tèo trả lời:

- Bởi vì con là người duy nhất trả lời được câu hỏi của thầy.

Mẹ Tèo vui sướng hỏi:

- Ôi con trai mẹ hôm nay thông minh thế? Thầy hỏi gì nào?

Tèo nhún vai:

- Dạ thầy hỏi ‘Sáng nay ai đi học trễ và trèo rào vào lớp?’.

- !!!

Khi ông bố muốn học hỏi cô giáo

khi-ong-bo-muon-hoc-hoi-co-giao

Sau kì thi đầu tiên của năm học, giáo viên chủ nhiệm đã gọi điện thoại cho bố của Sally. Bố Sally lo lắng hỏi:

- Có phải là Sally học không tốt phải không thưa cô?

Cô giáo lắc đầu nói:

- Không phải đâu thưa anh, Sally là một đứa trẻ thông minh, con bé học rất tốt, đạt toàn điểm A.

- Vậy con bé có điều gì chưa ngoan thưa cô?

- Cũng không thể gọi là chưa ngoan, Sally có một khuyết điểm duy nhất là nói chuyện quá nhiều trong giờ học. Nhưng anh cứ yên tâm, tôi đã nghĩ ra một cách để giúp con bé im lặng rồi.

Bố Sally vui mừng đáp:

- Ồ, được thế thì tốt quá. Khi nào cách đó hiệu quả với con bé thì cô báo cho tôi với nhé. Tôi cũng đang gặp vấn đề tương tự với vợ tôi đây này.

Cách phát hiện học trò gian lận

cach-phat-hien-hoc-tro-gian-lan

Khi các học sinh đang bước vào phòng thi thì đột nhiên Tom bị thầy giám thị gọi lại: 

- Em kia, chai nước ngọt của em có chứa tài liệu, nộp ngay cho tôi!

Tom xanh mặt, lắp bắp hỏi:

- Dạ sao thầy biết ạ?

Thầy giám thị chỉ ngay vào chai nước ngọt Tom đang cầm:

- Vì từ đó đến giờ tôi chưa thấy ai mang chai nước ngọt 1,5 lít vào phòng thi bao giờ cả.

- !!!

Khi nữ sinh làm thí nghiệm hóa học

Khi nữ sinh làm thí nghiệm hóa học

Một nữ sinh hóa học đang thí nghiệm với chất nổ potasium hydorxide. Vì chưa rõ liều lượng thế nào là đủ nên trước khi đổ một lượng lớn potasium vào trong thùng nước đầy, cô ta hỏi giáo sư hướng dẫn.

- Thưa giáo sư, em phải cho bao nhiêu potasium thì đủ tạo ra một vụ nổ lớn ạ?

Giáo sư đáp:

- Em muốn bao nhiêu cũng được, nhưng phải sau 5 phút khuấy đều nước trong thùng.

Nữ sinh tò mò:

- Tại sao lại phải khuấy nước 5 phút ạ?

Vị giáo sư điềm tĩnh đáp:

- Để tôi có thời gian đi khỏi đây.

Lý do học trò dùng phao thi

Lý do học trò dùng phao thi

Bị bắt đứng phạt ở góc lớp, Tũn ấm ức hỏi cô giáo:

- Thưa cô, mọi người vẫn thường ví thầy cô giống như người lái đò có đúng không ạ?

- Đúng vậy thì sao? - cô giáo hỏi lại.

Tũn bức xúc:

- Thế tại sao bọn em dùng phao, người lái đò lại cấm và phạt thế này ạ?

- !!!

Bố em khổ là tại cô

10-truyen-cuoi-dac-sac-nhat-nhan-ngay-20-11-page-2-3

Cô giáo bảo Tý:

- Em học lười thì chỉ làm khổ bố mẹ thôi.

Nghe vậy Tý liền đáp:

- Bố em lại bảo rằng, chính cô mới làm bố khổ, phải suy tư nhiều và thỉnh thoảng còn mất ngủ nữa.

Thoáng đỏ mặt, cô giáo hỏi lại:

- Em không đùa đấy chứ? Em nói rõ hơn đi?

- Vâng ạ, vì cô cho nhiều bài tập về nhà quá, bố em làm không xuể.

- !!!

Tình yêu dưới góc nhìn toán học

Tình yêu dưới góc nhìn toán học

Ở trạm xe buýt, một đôi trai gái giở trò tán tỉnh nhau một cách sến súa. Chàng trai:

- Cưng à, anh yêu em!

Cô gái thẹn thùng:

- Em cũng yêu anh, mà tình yêu của em gấp đôi tình yêu của anh luôn cơ.

Chàng trai khoái trí:

- Vậy cơ à? Vậy anh yêu em gấp ba lần em yêu anh luôn nè!

Một thanh niên mang kính ngồi kế bên bĩu môi:

- Đặt tình yêu của nam và nữ lần lượt là x, y. Ta có phương trình: y = 2x; x = 3y. Suy ra: x = y = 0. Tức là chả có tình yêu nào ở đây cả!

- !!!

Lan Quyên tổng hợp


**************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày


10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Tuyệt đối chấp hành luật giao thông.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Cho em gần anh thêm chút nữa.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Gương mặt chiếm trọn màn hình.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Phổi của người hút thuốc và người không hút thuốc.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Sự trùng hợp khó đỡ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Thần long thấy đuôi không thấy đầu.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Chỗ ngủ đông của gấu.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Nghệ thuật vận chuyển.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Pha tạt đầu xe ngoạn mục.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Cao thủ nhảy dây.

Tất Nhiên tổng hợp


****************

Bắt 4 kẻ cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi suốt 10 ngày

(NLĐO) - Cảnh sát TP Bangalore, miền Nam Ấn Độ, vừa bắt giữ 4 người đàn ông về cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi suốt 10 ngày trong khách sạn.

Đài BBC (Anh) hôm 16-11 cho biết trong số 4 nghi phạm có cả quản lý của khách sạn nơi cô gái bị cầm giữ.

Thiếu nữ rời khỏi nhà vào ngày 26-10, sau đó cha mẹ cô báo cảnh sát hôm 30-10. Một người bạn cùng lớp của thiếu nữ mời cô đến khách sạn để "tham dự một bữa tiệc sau lễ tốt nghiệp", thậm chí còn gọi điện xác nhận để xem cô gái có đi không vào lúc 17 giờ ngày 26-10.

Khi đến ga tàu Whitefield vào 20 giờ cùng ngày, thiếu nữ được 2 người đàn ông tự giới thiệu là Raghavendra và Sagar dẫn đi. Họ nhốt thiết nữ tại khách sạn suốt 10 ngày và thay nhau cưỡng hiếp nhiều lần.

Ba nghi phạm Sagar, Raghavendra và Raj sau khi cưỡng hiếp cô gái đã để quản lý khách sạn làm nhục cô nhằm đổi lấy sự im lặng.

Bắt 4 kẻ cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi suốt 10 ngày - Ảnh 1.

Vụ cưỡng hiếp xảy ra ở một khách sạn thuộc khu vực Whitefield, TP Bangalore, miền Nam Ấn Độ. Ảnh: BANGALORE MIRROR

Cảnh sát TP Bangalore xác nhận đây là một vụ cưỡng hiếp và bắt cóc dựa trên Đạo luật Bảo vệ trẻ em chống lại nạn tấn công tình dục.

Sĩ quan KR Puram nói rằng họ nhận được thông tin báo có một cô gái đang gặp vấn đề ở khách sạn Classical Inn tại Whitefield nên tới kiểm tra. Thiếu nữ được cảnh sát giải cứu hôm 4-11, trong khi 4 nghi phạm đều đã bị bắt giữ.

Báo Bangalore Mirror cho hay 4 tên này bao gồm Raghavendra (27 tuổi), đến từ TP Udupi, Manoranjan Pandit (52 tuổi), đến từ bang Tây Bengal, Sagar (22 tuổi), đến từ TP Davanagere và Manju Raj (32 tuổi), đến từ TP Mysuru. Trong đó, nghi phạm Pandit là quản lý khách sạn.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, Bangalore Mirror)


*************

Bác sĩ tuyên bố ghép đầu người thành công dính 'bom đạn' | Khoa học


Sergio Canavero, giám đốc tổ chức Turin Advanced Neuromodulation Group ở Italy, tuyên bố ông đã thử thành công quá trình ghép đầu trên một tử thi. Ca phẫu thuật được tiến hành bởi đội ngũ do bác sĩ Xiaoping Ren ở Đại học Y Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, đứng đầu. Giáo sư Canavero nói ông sẽ sớm ghép đầu cho hai bệnh nhân chết não. Sau khi hoàn thành bước này, ông có thể thử tiến hành phẫu thuật hoàn chỉnh trong 18 tiếng trên cơ thể sống.

Tuy nhiên, cộng đồng y khoa trên khắp thế giới nhanh chóng phản ứng trước tuyên bố của giáo sư Canavero. Các chuyên gia hàng đầu cho rằng phẫu thuật ghép đầu vừa trái đạo lý vừa nguy hiểm. Quá trình có thể gây ra những vấn đề tồi tệ cho bệnh nhân tham gia và đe dọa xã hội nói chung.

 Valery Spiridonov, bệnh nhân bị teo cơ tủy tình nguyện tham gia ca ghép đầu đầu tiên. Video: Telegraph.

Nhiều bác sĩ cảnh báo nếu giáo sư Canavero nhất quyết làm theo dự định, điều đó có thể phá hủy sự tôn trọng dành cho ngành y cũng như mang tới tổn hại to lớn cho bệnh nhân.

"Quả thực, thử tiến hành loại phẫu thuật như vậy trong điều kiện hiện nay không không khác gì phạm tội. Là một nhà khoa học thần kinh, tôi muốn cam đoan với công chúng rằng tôi hay bất kỳ đồng nghiệp nào của tôi đều nghĩ chặt đầu người trong những thí nghiệm cực đoan khó thành công là không thể chấp nhận", Jan Schnupp, giáo sư khoa học thần kinh ở Đại học Hong Kong, nhấn mạnh. "Đó là điều không thể!".

Dự án của giáo sư Canavero gần như chắc chắn thất bại, theo các chuyên gia. Nhưng nếu thành công, đó sẽ là một thí nghiệm đáng sợ có thể gây ra thương tổn khó xác định cho mọi bên liên quan, và thành công có thể còn tồi tệ hơn nhiều so với thất bại.

 Phương pháp ghép đầu ở chuột. Video: Next. 

"Trừ khi Canavero hoặc Ren đưa ra bằng chứng thực sự họ có thể thực hiện ghép đầu, hay đúng hơn là toàn bộ cơ thể, trên một động vật lớn và con vật bình phục với đầy đủ chức năng và sống tốt hơn, nếu không toàn bộ kế hoạch này hoàn toàn sai trái về mặt đạo đức", James Fildes, nhà khoa học nghiên cứu cao cấp ở Trung tâm Cấy ghép, Bệnh viện Đại học Nam Manchester kiêm chuyên gia điều tra nghiên cứu ở Trung tâm cộng tác nghiên cứu truyền nhiễm Manchester của Đại học Manchester, khẳng định.

"Có thể đáng lo ngại hơn là nỗ lực này dường như xoay quanh sự bất tử. Nhưng trong mỗi trường hợp cần một cơ thể để cấy ghép, như thế một người cần phải chết để phục vụ quá trình phẫu thuật. Canavero định lấy cơ thể hiến tặng từ đâu nếu mục tiêu là thay đổi quy luật tự nhiên? Và cuối cùng, nếu ghép cơ thể trở thành hiện thực, liệu Canavero đã cân nhắc cách đối phó với hiện tượng đào thải các bộ phận thuộc phần đầu? Còn hiện tượng đào thải da, cơ bắp, mắt và bộ não thì sao? Tôi hy vọng điều này không chỉ một loại ngụy khoa học ích kỷ", Fildes nói.

Giáo sư Canavero nói những thí nghiệm gần đâu của ông như thử nghiệm thành công trên tử thi, chuột và khỉ, cho thấy kỹ thuật có hiệu quả. Nhưng các nhà khoa học nhấn mạnh ông không đưa ra được bằng chứng và mọi quyết định chỉ được xem là thành công nếu một cá thể sống sót sau quá trình phẫu thuật.

"Trong một ca ghép đầu đầy đủ, tủy sống và tất cả dây thần kinh chạy qua cổ sẽ bị cắt đứt hoàn toàn và bệnh nhân sẽ bị liệt", Catherina Becker, giáo sư phát triển thần kinh kiêm phó giám đốc Trung tâm khoa học khám phá não, Đại học Edinburgh, Scotland, nói. "Dù có nhiều phát triển đáng khích lệ trong lĩnh vực y học tái tạo, ở người và tất cả động vật khác, thương tích ở tủy sống hiện nay không có cách chữa trị và sau khi cắt đứt hoàn toàn, chức năng không bao giờ phục hồi".

"Thành công thực sự của một ca ghép đầu phải được đo đếm bằng sự tồn tại lâu dài của phần đầu và cơ thể với chức năng kiểm soát vận động đầu. Điều này rõ ràng không thể đánh giá được ở tử thi và tất cả những gì chúng tôi biết là nó cũng không xảy ra ở cơ thể sống. Do đó, chúng ta cần vô cùng cẩn trọng khi diễn giải thí nghiệm ghép đầu vừa được công bố", giáo sư Becker kết luận.

"Ngoài tuyên bố viển vông, Canavero không công bố bằng chứng cho thấy ông ấy có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của một người hay một con vật bằng cách thực hiện ghép đầu", bác sĩ Fildes cho biết. "Việc phẫu thuật ghép một chiếc đầu chết vào một cơ thể chết không được công khai và không phải là ghép đầu. Mục tiêu tiếp theo của ông ấy, ghép đầu từ một người hiến tặng chết não vào cơ thể một người hiến tặng chết não khác cũng không phải là ghép đầu".

Một số nhà khoa học chỉ ra thuật ngữ dùng để mô tả quá trình đang được dùng sai. "Tôi rất hoài nghi về thí nghiệm này và không thể biết họ đã làm gì bởi không có báo cái khoa học nào được công bố”, Frances Edwards, giáo sư thoái hóa thần kinh ở Đại học California, Los Angeles, Mỹ, nói. "Nhưng chắc chắn nếu ca phẫu thuật khả thi, đó sẽ là ghép toàn bộ cơ thể thay vì ghép đầu. Sau cùng, người được ghép sẽ trở thành ai?".

Stafford Lightman, giáo sư y khoa ở Đại học Bristol, cũng đồng ý nên thay đổi tên gọi của ca phẫu thuật. "Ngay cả khi ca phẫu thuật này khả thi trong thực tế và hợp đạo đức, một điều chúng ta không biết chắc, đó là ghép toàn bộ cơ thể, không phải ghép đầu", Lightman khẳng định.

Theo VnExpress


*************

Y tá bị bắt "nhảy sexy" tại các sự kiện của bệnh viện


Cuộc tranh cãi nảy lửa bắt đầu khi một phụ nữ 25 tuổi lên mạng than phiền vào ngày 3-11 rằng cô bị 3 đồng nghiệp quay lén, tấn công tình dục và cưỡng hiếp vào đầu năm nay khi mới vào làm tại Hanssem, công ty sản xuất đồ nội thất lớn nhất Hàn Quốc.  

Nạn nhân còn tố cáo Hanssem, vốn được biết đến là nơi có các chính sách lao động thân thiện với phụ nữ, cố tìm cách che đậy thay vì điều tra sau khi cô báo cáo vụ việc với cấp trên. 

Câu chuyện của người phụ nữ giấu tên khiến cả Hàn Quốc bị sốc nặng và tạo ra một làn sóng giận dữ, buộc chủ tịch Hanssem, ông Choi Yang-ha, phải lên tiếng xin lỗi công khai vào ngày hôm sau. Ông còn hứa hẹn sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc. 

Y tá bị bắt nhảy sexy tại các sự kiện của bệnh viện - Ảnh 1.

Các nữ y tá bị bắt nhảy múa trong trang phục hở hang tại một bệnh viện. Ảnh: Youtube

Sau đó, nhiều phụ nữ khác cũng can đảm chia sẻ câu chuyện của chính họ. Một nạn nhân khẳng định cô bị đồng nghiệp cũ cưỡng hiếp hồi tháng 5 khi làm việc tại Hyundai Card, công ty con của Hyundai. Trong khi đó, một nhóm các y tá của bệnh viện Trường ĐH Hallym kể rằng họ bị bắt nhảy múa trong trang phục hở hang tại những sự kiện liên quan đến công việc.

Vào ngày 9-11, Quốc hội Hàn Quốc thông qua một bộ luật sửa đổi về bình đẳng giới để tăng mức độ xử phạt. Theo đó, những công ty không cung cấp các khóa đào tạo chống quấy rối tình dục có thể bị phạt đến 5 triệu won thay vì 3 triệu won như trước kia. Những người bị kết tội che đậy sẽ bị phạt tối đa 30 triệu won thay vì 20 triệu won.

Tuần trước, Bộ Lao động và Bình đẳng giới thông báo những hình phạt nghiêm khắc hơn cho tội danh quấy rối tình dục nơi công sở nhưng không đề cập chi tiết. Họ cũng hứa sẽ tiến hành một chiến dịch công khai để khuyến khích các nạn nhân lên tiếng và nâng cao nhận thức về việc làm thế nào để tố cáo một vụ quấy rối tình dục.

Y tá bị bắt nhảy sexy tại các sự kiện của bệnh viện - Ảnh 2.

Sự kiện tại bệnh viện trường ĐH Hallym. Ảnh: Youtube

Trong khi đó, Ủy ban Nhân quyền Quốc gia, cơ quan tiếp nhận 203 trường hợp bạo lực tình dục vào năm 2016 và giúp giải quyết 173 vụ, khẳng định họ sẽ tổ chức một cuộc điều tra đặc biệt về tình trạng quấy rối tình dục nơi công sở.

Số lượng các vụ được báo với bộ lao động đã tăng nhanh trong những năm gần đây, từ 249 vụ năm 2012 lên 556 vụ năm 2016. Từ đầu năm đến nay, đã có 2.190 vụ được ghi nhận nhưng chỉ có 9 nghi phạm bị truy tố. Tại Hàn Quốc, hình phạt dành cho tội quấy rối tình dục là 15 triệu won hoặc 10 năm tù.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết nhận thức về những hành vi cấu thành tội quấy rối tình dục vẫn còn thấp trong xã hội gia trưởng của Hàn Quốc. Theo một nghiên cứu năm 2016 của bộ bình đẳng giới, 78% các nạn nhân chọn cách im lặng vì nghĩ rằng sẽ không được giúp đỡ. Ngoài ra, phần lớn các vụ án đều có liên quan đến ông chủ hoặc cấp trên, khiến các nạn nhân do dự không dám tố cáo vì sợ bị mất việc.

Bảo Hạnh (Theo The Straits Times)


***********

Cưới 7 tháng, “yêu” được… 7 lần


(NLĐO)- Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay được 7 tháng, số lần quan hệ cũng xấp xỉ số tháng lấy nhau!

Cưới 7 tháng, “yêu” được… 7 lần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hiện tại, chúng tôi sống với nhau chẳng khác nào hai người bạn, buồn chán và tẻ nhạt vô cùng.

Thời gian quen 4 năm, nhưng số lần chúng tôi đi chơi riêng cùng nhau cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tôi sinh ra trong gia đình ba mẹ làm giáo viên, rất gia giáo và nghiêm khắc. Thời điểm ba mẹ tôi biết tôi có bạn trai lúc còn đang học đại học đã cảnh cáo, đe nẹt và luôn dặn dò tôi phải khôn và ngoan, đừng vượt quá giới hạn với bạn khác giới. 

Do vậy mà tình yêu chúng tôi rất trong sáng, anh chưa bao giờ dám vượt giới hạn, nhiều lắm chỉ là cái nắm tay hoặc ôm hôn và mọi chuyện dừng lại ở đó.

Sau khi ra trường, có việc làm, tôi và anh lại cuốn vào với công việc, mối quan hệ mới, thời gian chúng tôi dành cho nhau lại ít hơn trước. Những lần hẹn hò, cũng chỉ chia sẻ về công việc, kinh nghiệm trong cuộc sống…

Mỗi khi ở bên anh, tôi luôn nghĩ mình là người con gái hạnh phúc nhất, may mắn nhất vì có người yêu hiểu mình, yêu mình, trân trọng mình, muốn giữ trọn ngọn lửa tình yêu ấy cho đêm tân hôn ngọt ngào... Bạn bè tôi, có không ít người sau khi đã cho đi cái ngàn vàng thì bị bạn trai chia tay vì cho rằng họ quá dễ dãi, có cô còn đau đớn, tủi nhục hơn khi chẳng may dính bầu bạn trai không nhìn nhận mà còn nói lời cay đắng rồi quất ngựa truy phong.

Mỗi lần cả nhóm bạn học cũ gặp nhau, mỗi đứa lòng đều nặng trĩu với những tâm sự khác nhau, chỉ có tôi là thoải mái nhất, vô tư nhất vì không phải dính vào những chuyện "thị phi" đó.

Khi công việc ổn định, ba mẹ hai bên cũng đốc thúc việc cưới xin, vì anh là con trai một trong gia đình, nên chúng tôi đã có một đám cưới khá ấm áp và lung linh.

Đêm động phòng, tôi rất háo hức, khoác lên người bộ cánh đẹp nhất, tôi đến gần và tựa vào người anh, tay anh bắt đầu di chuyển, mơn trớn, cái cảm giác yêu và được yêu thật thú vị vô cùng. Đêm đó tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất, mãn nguyện nhất.

Tuy nhiên, những ngày sau, trong khi tôi háo hức mong chờ thì anh cứ ỡm ờ rồi ôm gối ngủ. Tôi không thuộc tuýp phụ nữ có sinh lý mạnh, nhưng có thể từ khi yêu anh cho đến mãi tận bây giờ tôi đã dồn nén cảm xúc yêu của mình quá nhiều, nên khi đã là của nhau, tôi lại ham muốn. 

Cái suy nghĩ ấy đôi khi nó trỗi dậy rất mạnh liệt trong tôi, nhưng anh lại lạnh lùng, hờ hững. Tôi nghĩ với bất kỳ ai, việc ham muốn khi bên cạnh người bạn đời, người mình yêu thương thì quá đỗi bình thường, huống gì chúng tôi còn trẻ, lại mới cưới nhau.

Tôi cảm giác như anh đang trốn tránh điều gì đó, nhiều lần hỏi lý do thì anh than mệt do làm việc nhiều, chỉ muốn ngủ thôi. Không những chuyện chăn gối, những cử chỉ quan tâm, yêu thương tôi trước đây hầu như cũng không còn. Đi làm về ăn uống xong mỗi người lại ôm điện thoại để đọc báo hoặc lên mạng xã hội rồi đi ngủ. 

Anh không còn chia sẻ với tôi về công việc, cũng như những chuyện hài mà anh nhặt nhạnh được để pha trò làm tôi vui mỗi ngày như trước… Tính cách anh thay đổi hẳn, tôi cứ nghĩ anh là một con người khác hoàn toàn. Mỗi khi nằm cạnh anh, tôi thèm lắm một cái ôm, một cử chỉ âu yếm, những lúc như vậy tâm trạng tôi thật chơi vơi, buồn hiu hắt.

Chúng tôi mới cưới nhau được 7 tháng mà cuộc sống vô vị, tẻ nhạt đến thế thì liệu lâu dài chúng tôi hạnh phúc thế nào được.

Trước đây tôi luôn tự đắc về chuyện tình đẹp như mơ của mình, nên khi gặp chuyện, tôi không dám thổ lộ cùng ai, vì sợ chúng bạn cười chê. Bây giờ tôi tiến không được mà lùi cũng không xong, tôi phải làm sao đây để chồng thay đổi. Vì nếu cứ đà này chắc tôi phải chia tay sớm thôi vì không thể sống cuộc sống quá vô vị, ngột ngạt thế này được.


**************

Cuồng ghen, võ sĩ boxing Trung Quốc đánh chết vợ

Xu Ding, HLV đấm bốc 32 tuổi ở TP Giang Du, tỉnh Tứ Xuyên-Trung Quốc được cho là đã nhốt vợ là cô Zhao Pan, trong phòng và đánh đập vợ vào một tối tháng 9.

Theo kênh truyền hình Sichuan, gã chồng vũ phu này đã liên tục đấm, tát và thậm chí là dùng gậy đánh vợ liên tục trong 5 giờ.

Khi nghe tiếng Zhao khóc lóc và van xin, mẹ của Xu đã gõ cửa và yêu cầu con trai dừng tay nhưng bất thành.

Khi Xu mở cửa phòng, người mẹ thấy con dâu bất tỉnh bên cạnh một bãi nôn.

Cuồng ghen, võ sĩ boxing Trung Quốc đánh chết vợ - Ảnh 1.

Ảnh cưới của Xu Ding và vợ. Ảnh: The Paper

Người mẹ chồng đã gọi xe cấp cứu và nạn nhân được đưa vào bệnh viện nhưng qua đời 3 ngày sau đó. Nguyên nhân được cho là chấn thương sọ não.

Sau khi ra tay, gã chồng tàn ác đã bỏ trốn nhưng bị bắt vài giờ sau sau đó.

Theo cảnh sát địa phương, Xu dương tính với ma túy đá. Xu khai rằng mình ra tay sau khi phát hiện vợ ngoại tình. Tuy nhiên, gia đình Zhao phủ nhận cáo buộc này.

Theo người nhà, đôi vợ chồng này đã có với nhau một con mới 17 tháng tuổi.


**************

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

Em gái vú đẹp khoe hàng táo bạo

***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20184:30 SA
Suốt bao năm qua băng nhóm mafia Trung Quốc lộng hành trọng việc vận chuyển ở Châu Âu nhưng mới đây mới chính thức bị triệt phá. Nhóm này thường ép các chủ hàng kí hợp động
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20189:40 SA
Trái đất này sẽ không còn là mảnh đất phù hợp tiếp tục tồn tại cho con người vào năm 2200, tức là còn 182 năm nữa, đó là dự đoán mới nhất của các nhà khoa học hối thúc
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 201810:01 SA
Không chỉ là gương mặt cho hãng mỹ phẩm, MC Kỳ Duyên còn sở hữu vóc dáng đáng nể phục. Dù MC đã 52 tuổi nhưng vẫn cân đối và còn như một "lực sĩ".
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20184:53 CH
Vợ bắt được chồng và nhân tình đi nhà nghỉ tại Triều Khúc, Hà Nội. Trong lúc vợ giải quyết cô bồ, chồng hèn nhát không dám đối mặt. Anh chồng chỉ biết đứng ngoài nhìn và lặng lẽ cố thủ trong nhà nghỉ không dám về nhà.
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20184:30 SA
Luật Hàn Quốc cấm nạo phá thai nhưng các nhà hoạt động kêu gọi bỏ luật này vì vi phạm nữ quyền và không sát thực tế.
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 201810:01 CH
Triều Tiên hôm nay dọa sẽ hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 sắp tới ở Hàn Quốc.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20183:41 CH
Với quyết định Alibaba bán hàng giả, Mỹ bị cho là thiếu công bằng. Hiện căng thẳng Mỹ-TC đang gia tăng vì việc Bắc Triều Tiên. Mỹ chỉ ra rõ mặt hàng nào giả.
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20183:41 SA
lộ cơ sở bào chế ma túy của nhóm người gốc Việt ở Canada. Khi lính cứu hỏa tới khống chế vụ hỏa hoạn trong căn nhà, cơ sở bào chế ma túy của một nhóm người gốc Việt ở Canada
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20185:02 CH
Ông trùm làng giải trí Hong Kong chưa kịp thoát khỏi vụ tố cáo xâm hại tình dục Lam Khiết Anh, trong khi vụ scandal Lam Khiết Anh tố cáo Tăng Chí Vỹ còn chưa kịp lắng xuống
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 201811:01 SA
tùng la hán của anh có khoảng trên dưới 100 tuổi và có nhiều đại gia trong làng cây trả giá trên 300 triệu đồng, song anh chưa muốn bán