TT Trump trở về Mỹ trong cơn bão chính trị của Đảng Cộng hoà

Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 201711:00 CH(Xem: 1331)
TT Trump trở về Mỹ trong cơn bão chính trị của Đảng Cộng hoà
AP – TT Trump đã trở về thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tối hôm qua và trong 5 ngày cuối cùng của chuyến công du Á Châu, ông ‘thoát khỏi’ cơn bão chính trị do vụ bê bối bầu cử ở Alabama, nhưng khi quay về thì ông không may mắn như thế.
trump-5-696x464
Tổng thống Donald Trump trở về Mỹ
TT Trump lâm vào cơn bão chính trị của nội bộ đảng Cộng Hòa về vụ ông Roy Moore, một ứng cử viên đang dính vào hàng loạt tố cáo về sai trái tình dục trong quá khứ.
Dù nhiều nhà chính trị Cộng Hòa gợi ý, thậm chí gây áp lực là ông nên bỏ cuộc, song Moore tỏ ra nhất quyết tranh cử và Cộng Hòa chỉ còn trông mong vào ý kiến cuối cùng của TT Trump, vì họ nghĩ ông có thể thuyết phục được ông Moore.
Dù tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders thuận theo ý kiến đa số là ông Moore nên bỏ cuộc, nếu như các cáo buộc là đúng, nhưng TT Trump lại không có chỉ dấu gì là ông sẽ có ý kiến ra sao.
Hôm qua trên chuyến bay của Air Force One trở về Hoa Kỳ, ông Trump đã không đề cập đến vấn đề ông Roy Moore, thậm chí khi đón ông trở lại Tòa Bạch Ốc tối qua, có ký giả hỏi thẳng, ông vẫn không trả lời.
Vụ Moore quả thực không cho TT Trump và Cộng Hòa nhiều lựa chọn tốt. Nếu Moore thắng, hoặc họ phải ‘giả điếc’ tiếp tục bảo vệ Moore, hoặc ép ông ta phải từ nhiệm khỏi Thượng Viện. Nếu Moore thua, Dân Chủ có thể nắm ghế này và tương lai của Cộng Hòa rất bất định khi thế đa số sẽ lung lay.
Vì thế từ Việt Nam, TT Trump chỉ nói ngắn gọn như sau: “Tôi phải trở về xem chuyện gì đã xảy ra”
Trần Vũ
(Báo Cali Today)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 20199:38 CH