TT Trump trở về Mỹ trong cơn bão chính trị của Đảng Cộng hoà

Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 201711:00 CH(Xem: 962)
TT Trump trở về Mỹ trong cơn bão chính trị của Đảng Cộng hoà
AP – TT Trump đã trở về thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tối hôm qua và trong 5 ngày cuối cùng của chuyến công du Á Châu, ông ‘thoát khỏi’ cơn bão chính trị do vụ bê bối bầu cử ở Alabama, nhưng khi quay về thì ông không may mắn như thế.
trump-5-696x464
Tổng thống Donald Trump trở về Mỹ
TT Trump lâm vào cơn bão chính trị của nội bộ đảng Cộng Hòa về vụ ông Roy Moore, một ứng cử viên đang dính vào hàng loạt tố cáo về sai trái tình dục trong quá khứ.
Dù nhiều nhà chính trị Cộng Hòa gợi ý, thậm chí gây áp lực là ông nên bỏ cuộc, song Moore tỏ ra nhất quyết tranh cử và Cộng Hòa chỉ còn trông mong vào ý kiến cuối cùng của TT Trump, vì họ nghĩ ông có thể thuyết phục được ông Moore.
Dù tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders thuận theo ý kiến đa số là ông Moore nên bỏ cuộc, nếu như các cáo buộc là đúng, nhưng TT Trump lại không có chỉ dấu gì là ông sẽ có ý kiến ra sao.
Hôm qua trên chuyến bay của Air Force One trở về Hoa Kỳ, ông Trump đã không đề cập đến vấn đề ông Roy Moore, thậm chí khi đón ông trở lại Tòa Bạch Ốc tối qua, có ký giả hỏi thẳng, ông vẫn không trả lời.
Vụ Moore quả thực không cho TT Trump và Cộng Hòa nhiều lựa chọn tốt. Nếu Moore thắng, hoặc họ phải ‘giả điếc’ tiếp tục bảo vệ Moore, hoặc ép ông ta phải từ nhiệm khỏi Thượng Viện. Nếu Moore thua, Dân Chủ có thể nắm ghế này và tương lai của Cộng Hòa rất bất định khi thế đa số sẽ lung lay.
Vì thế từ Việt Nam, TT Trump chỉ nói ngắn gọn như sau: “Tôi phải trở về xem chuyện gì đã xảy ra”
Trần Vũ
(Báo Cali Today)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20182:00 SA
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lên kế hoạch cấp quyền công dân cho 1,8 triệu người nhập cư bất hợp pháp nhằm đổi lấy kinh phí xây dựng bức tường biên giới
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20188:06 SA
Anh chị em Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego đã lên Orange County để giúp hoàn thành mô hình Hộ Tống Hạm Kỳ Hòa HQ 10.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20184:12 SA
Gần một tuần sau khi ông Lê Đình Hồ, một luật sư hình sự gốc Việt bị bắn chết tại khu Bankstown của thành phố Sydney, cảnh sát cho biết thêm một số chi tiết
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20184:00 CH
Nói gì thì nói, người dân Mỹ cảm thấy hài lòng khi giải pháp kinh tế của Tổng thống Donald Trump đang chạy đúng hướng.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20188:00 SA
Thứ Bảy ngày 13 tháng 1 năm 2018, trong không khí đón chào năm mới của các thành phố khác trên cả nước, hiệp hội người Việt Nam tại Jacksonville (VAJ)
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20185:00 SA
Bức Tường Đá Đen tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Washington là đài tưởng niệm các quân nhân Mỹ đã nằm xuống trên chiến trường Việt Nam cách đây nhiều thập niên
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20187:53 CH
( HNPD ) Ngày Chủ Nhật 28/12/2018 12 anh chị em Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego đã lên Orange County để giúp hoàn thành mô hình Hộ Tống Hạm Kỳ Hòa HQ 10.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:21 SA
Hãnh diện là công dân Úc gốc Việt, hàng năm CĐNVTD/VIC tham gia đoàn diễn hành không chỉ để chào mừng Ngày Quốc Khánh mà còn để bày tỏ lòng biết ơn đối
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20189:00 SA
Chào anh Thư, cái tên Liễu Gia Trang (LGT) nghe rất giống các địa danh nổi tiếng võ lâm của các dòng họ quyền thế trong truyện kiếm hiệp của Kim Dun