Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 tại Little Saigon

Thứ Ba, 19 Tháng Sáu 20189:03 SA(Xem: 2732)
Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 tại Little Saigon

Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 tại Little Saigon


0618quanluc2(1)
Hình ảnh oai hùng của các chiến sĩ QL/VNCH và CSQG trong Đêm Truy Điệu và Ngày Vinh Danh QL/VNCH. (Thanh Phong/Viễn Đông)

THANH PHONG

WESTMINSTER – Hôm nay ngày thứ Ba, 19 tháng 6, 2018, kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Trước đó, vào tối thứ Bảy và sáng Chủ Nhật, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California đã long trọng tổ chức Ngày Quân Lực gồm Lễ Truy Điệu và Ngày Vinh Danh QL/VNCH.
Vào buổi tối thứ Bảy, 16  tháng 6, các chiến hữu QL/VNCH, CSQG và một số vị dân cử, các chiến hữu quân đội Hoa Kỳ gốc Việt cùng đồng hương, các cơ quan truyền thông đã đến trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster cử hành Lễ Truy Điệu anh linh các chiến sĩ QL/VNCH và CSQG đã vị quốc vong thân.

0618quanluc1(1)
Từ trái, ba chiến hữu Nhảy Dù, Thiết Giáp và Hải Quân đứng chào cờ ở một góc công viên trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi Lễ Truy Điệu đặt dưới sự chủ tọa của niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, nguyên Đại tá TQLC, Chỉ Huy Trưởng Đặc Khu Rừng Sát trước 1975. Buổi lễ có nghi thức chào cờ, mặc niệm, đặt Quân kỳ rũ theo quân cách, diễn ra thật cảm động. Có lời chào mừng của chiến hữu KQ Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và lời huấn thị của vị chủ tọa. Hơn 30 vòng hoa của các đơn vị trong QL/VNCH đã được trịnh trọng mang đặt trên lễ đài trước khi cử hành nghi thức Tưởng Niệm thật trang nghiêm, cảm động.
Sang ngày Chủ Nhật, Lễ Vinh Danh QL/VNCH cũng được tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với hàng trăm chiến hữu Quân Đội, CSQG trong Quân phục, Cảnh phục nghiêm chỉnh chào đón vị chủ tọa, Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và chào kính Quốc, Quân Kỳ VNCH.

0618quanluc3(1)
Lễ chào cờ trang trọng (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đặc biệt năm nay có đoàn thể Trẻ (trong đó hầu hết là liên danh Phù Đổng) rước lá đại kỳ VNCH lên trước lễ đài và nghe anh Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN đọc bản ý nghĩa lá Quốc Kỳ VNCH nhân dịp năm nay kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Trưởng Bảo Đại công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ Quốc Gia Việt Nam.

Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu cám ơn ban tổ chức và nhắc nhở các chiến hữu về tình hình đang diễn biến tại Việt Nam, và ông tin tưởng ngày tàn của chế độ Cộng sản đã gần kề, mong các chiến hữu và đồng hương tiếp tục lên tiếng bằng cách tham gia xuống đường hỗ trợ đồng bào trong nước. Trước khi bế mạc, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, ông Lê Văn Sáu có lời cám ơn vị chủ tọa, quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn