TNS Janet Nguyễn : ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’ ( Hãy để cho Janet Nguyễn làm việc, các bố Xôi Thịt ạ )

Thứ Năm, 24 Tháng Năm 20187:00 SA(Xem: 1500)
TNS Janet Nguyễn : ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’ ( Hãy để cho Janet Nguyễn làm việc, các bố Xôi Thịt ạ )
Nguoi-viet.com

'Không giúp cộng đồng, xin đừng ném đá' vào SB 895'

Đằng-Giao

Janet-Press02
TNS Janet Nguyễn: "SB 895 là của cộng đồng." (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đằng-Giao/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà theo lời bà là ‘có những lời không tốt về dự luật SB 895 trên đài radio 1840 AM hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, 2018.’

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn: “Dự luật SB 895 là của cộng đồng”

Trong buổi họp báo, bà Janet Nguyễn cho phát lại lại đoạn nói chuyện giữa ông Tyler Diệp và bà Bùi Bích Hà trên đài 1840 AM. Văn phòng đại diện bà cũng gởi đoạn nói chuyện này cho mọi cơ quan tuyền thông nếu được yêu cầu.

Theo bà Janet, ‘vấn đề mấu chốt là chính ông Tyler đã thú nhận trên radio rằng ông chưa hề đọc qua văn bản nên không nắm rõ về dự luật SB 895 này. Đã vậy, ông còn gọi đây chỉ là một trò gây tiếng vang trong mùa tranh cử để kiếm phiếu.’

“Như vậy, ông Tyler hoàn toàn không hiểu biết gì về thủ tục để một dự luật được thông qua,” bà Janet nói.

“SB 895 là kết quả của một sự cố gắng làm việc, vừa cực khổ, vừa khôn khéo của tôi trong suốt ba năm qua. Chứng cớ còn rành rành là tôi đệ trình dự luật SB 895 lên thượng viện từ ba năm trước. Đến Tháng Giêng năm nay, Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện mới duyệt xét và cho thông qua rồi chuyển cho Ủy Ban Chuẩn Chi tại thượng viện để cứu xét,” bà Janet nhắc. “Gọi SB 895 là một trò kiếm phiếu là hoàn toàn sai, không đúng sự thật.”

Janet-Press01
Buổi họp báo của TNS Janet Nguyễn tại Thư Viện Việt Nam. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Có mặt trong buổi họp báo là ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai và một số đại diện các hội đoàn lên tiếng hết sức ủng hộ dự luật SB 895. Họ đồng lòng coi SB 895 là một di sản quý báu cho bao nhiêu thế hệ gốc Việt tương lai.

Bà Janet thành khẩn kêu gọi: “Dự luật SB 895 là của cộng đồng chúng ta, xin đừng phá rối.”

“SB 895 là của cộng đồng chúng ta, xin đừng dùng nó làm phương tiện kiếm phiếu cho mình,” bà thêm. “Xin đừng để Ủy Ban Chuẩn Chi có cớ để dẹp bỏ SB 895.”

Phó Thị Trưởng Westminster Tyler Diệp: “Xin nghe thật kỹ phần nói chuyện trên radio”

Khi phóng viên Người Việt tiếp xúc ông Tyler Diệp về sự việc này, ông trả lời trong ngạc nhiên: “Tôi chưa bao giờ chống phá dự luật SB 895 cả. Tôi không hiểu vì sao lại bị buộc tội như vậy.”

Sau khi nghe xong đoạn nói chuyện do văn phòng TNS Janet gởi ra, ông Tyler vừa lắc đầu, vừa nói: “Đó, anh có nghe tôi nói lời nào không tốt về dự luật này đâu.”

Ông chỉ nói ông ‘không biết dự luật này có mục đích giúp mọi người am hiểu về chiến tranh Việt Nam hay là một nỗ lực tạo ra tiếng vang mùa tranh cử mà thôi.’

Ông thở dài: “Tôi đang bận bù đầu chuyện tranh cử vào hạ viện California năm nay, thì làm gì mà có thời gian làm chuyện gì khác. Hơn nữa, tôi không ngu gì mà chống phá một dự luật đang được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt.”

Ông phân tích: “Làm vậy chỉ có lợi cho đối thủ của tôi, người được bà Janet Nguyễn ủng hộ mà thôi.”

Ông Tyler nhắc rằng, trong buổi nói chuyện hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, khi bà Bùi Bích Hà hỏi ông có ủng hộ dự luật SB 895 không, ông trả lời rằng ông chưa có cơ hội đọc nguyên văn từ ngữ luật pháp nên không biết luật này có ảnh hưởng như thế nào thôi.

Ông lập lại: “Xin nghe lại đoạn nói chuyện để thấy rõ ràng, tôi không hề chống đối dự luật của bà Janet Nguyễn.”

Janet-Press03
Giới truyền thông tham dự đông đủ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Cho đến nay, đã có hơn 10,700 chữ ký ủng hộ SB 895 và bà Janet tin chắc rằng con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Bà Janet cho hay, vào Thứ Năm, 24 Tháng Năm là ngày Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện quyết định có thông qua dự luật hay không.

Dự luật SB 895 là một đề nghị liên quan đến việc thành lập một chương trình giảng dạy về kinh nghiệm của người tị nạn Mỹ gốc Việt về hành trình đi tìm tự do và Việt Nam thời hậu chiến trong các trường học từ lớp 1 đến lớp 12 ở tiểu bang California.

Đồng hương muốn ủng hộ dự luật SB 895 để con em mình hiểu hơn về lịch sử người Việt tị nạn, về hành trình tìm tự do của cha ông, hãy vào trang http://baovecongdong.com để ký tên. (Đằng-Giao)

–—
Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 16 Tháng Mười 201810:35 CH