Tay súng bắn chết 10 người trong siêu thị ở Buffalo, có động cơ chủng tộc

Chủ Nhật, 15 Tháng Năm 20228:33 SA(Xem: 1891)
Tay súng bắn chết 10 người trong siêu thị ở Buffalo, có động cơ chủng tộc
voatiengviet.com

Tay súng bắn chết 10 người trong siêu thị ở Buffalo, có động cơ chủng tộc

Reuters

Một tay súng da trắng 18 tuổi bắn chết 10 người và làm bị thương ba người khác tại một siêu thị trong một khu đông người da đen của thành phố Buffalo, bang New York, trước khi đầu hàng. Nhà chức trách gọi đây là tội ác thù hằn và là một hành động "cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc."

Các nhà chức trách cho biết nghi phạm, trang bị một khẩu súng trường kiểu tấn công và có vẻ như hành động một mình, đã lái xe đến Buffalo từ nhà anh ta ở một quận hạt ở bang New York "cách đó vài giờ" để nhắm mục tiêu vào siêu thị này trong một vụ tấn công mà anh ta phát trực tiếp trên internet. 11 trong số 13 người bị trúng đạn là người da đen, các quan chức cho biết.

Nghi phạm, không được cảnh sát xác định danh tính ngay lập tức, trang bị nhiều vũ khí và mặc đồ tác chiến, bao gồm cả áo giáp, cảnh sát nói.

Khi đối đầu với cảnh sát tại khu vực tiền đình của cửa hàng, nghi phạm dí súng vào cổ của mình nhưng họ đã thuyết phục anh ta buông vũ khí và đầu hàng, cảnh sát trưởng Buffalo Joseph Gramaglia nói trong một cuộc họp báo.

Ông Gramaglia nói tay súng đã bắn chết ba người trong bãi đậu xe của Chợ Tops Friendly trước khi đọ súng với một cựu cảnh sát viên làm nhân viên bảo vệ cho chợ, nhưng nghi phạm được bảo vệ bằng áo giáp.

Nhân viên bảo vệ là một trong 10 người bị bắn chết trong vụ việc, chín người khác đều là khách hàng. Ba nhân viên khác của chợ bị thương nhưng dự kiến sẽ sống sót, nhà chức trách nói.

Stephen Belongia, đặc vụ FBI phụ trách văn phòng hiện trường Buffalo của cục điều tra, cho biết vụ tấn công sẽ được điều tra như là tội ác thù hằn và như là một hành động "cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc" theo luật liên bang.

Nghi phạm sẽ có buổi ra tòa đầu tiên để đối mặt với cáo buộc sát nhân vào cuối ngày thứ Bảy, các quan chức cho biết.

"Đây là một ngày vô cùng đau thương đối với cộng đồng của chúng ta," Thị trưởng Buffalo Bryon Brown nói với các phóng viên. "Nhiều người trong chúng ta đã ra vào siêu thị này nhiều lần. ... Chúng ta không thể để kẻ mang lòng thù hận này chia rẽ cộng đồng hoặc đất nước của chúng ta."

Ông Brown cho biết ông đã nhận được các cuộc gọi điện thoại từ Nhà Trắng và tổng chưởng lý bang New York, Letitia James.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Mới đây tôi thấy một chủ đề trong một diễn đàn xã hội chính trị tương đối lớn. Tiêu đề đó tên “Canada
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:01 SA
Chiều tối ngày 11/11/2017, khi đoàn xe của Tổng thống Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ đi ngang qua Hồ Tây, nữ ca sĩ Mai Khôi có mặt tại đó liền giăng biểu ngữ "Piss on you Trump" lên để bày tỏ sự phản đối của mình.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:49 SA
Các thành viên Đảng Dân chủ thắng lớn trong một loạt cuộc bầu cử để bầu chọn Thống đốc tiểu bang hôm thứ Ba 7/11 tại Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Ngày nay chính nghĩa và danh dự Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa ngày một sáng tỏ. Nhờ thời gian và sự thật sẽ giúp mọi người cảm nhận được tinh thần và gương sáng mà cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã để lại".
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201711:57 SA
Trước cuộc đua Marathon thành phố New York ngày Chủ Nhật 5/11, vận động viên Mỹ Shalane Flanagan chưa bao giờ thắng cuộc đua
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20179:30 SA
Một người đàn ông dùng súng tấn công bắn vào các giáo dân đang dự lễ trong nhà thờ ở gần San Antonio, báng Texas của Mỹ, sáng Chủ nhật, giết chết 26 người và làm bị thương ít nhất 20 người.
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Từ ngày 6.11.2017, những người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam không còn được tự do tới Đức nếu chưa xin Visa nhập cảnh.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20177:58 CH
GARDEN GROVE – Để tưởng nhớ cuộc đời đầy cống hiến và tận tâm của cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đối với cộng đồng Việt Nam
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20174:26 CH
Đã 5 năm trôi qua, ngày lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm lại được tổ chức một cách thành kính trang trọng, ngay trước phần mộ của ông và gia quyến. Năm nay cũng vậy, hàng trăm người dân Sài Gòn
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20175:58 SA
Bác sỹ nhi khoa Trần Thị Mai Khanh, sang Hoa Kỳ năm 1975, hy vọng có thể vượt qua ông Ed Royce