Cứ 5 người Mỹ, có 1 người giao dịch tiền điện tử

Thứ Sáu, 22 Tháng Tư 202211:00 SA(Xem: 1417)
Cứ 5 người Mỹ, có 1 người giao dịch tiền điện tử

Theo một cuộc thăm dò mới của NBC News, trung bình cứ 5 người Mỹ trưởng thành thì sẽ có 1 người đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử.

Cụ thể, một nửa nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 49 cho biết đã tham gia vào tiền điện tử, tỷ lệ cao nhất trong tất cả các nhóm nhân khẩu học. Khoảng 40% người Mỹ da đen nói đã giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, 42% tất cả những người từ 18 đến 34 tuổi cũng nói như vậy. Nhìn chung, trong số 1.000 người Mỹ không phân chia độ tuổi được khảo sát, có 21% cho biết đã ít nhất một lần sử dụng hoặc đầu tư vào tiền điện tử.

Cứ 5 người Mỹ, có 1 người giao dịch tiền điện tử - ảnh 1

Tiền điện tử ngày càng tiếp tục trở nên phổ biến hơn, ngay cả khi các nhà lập pháp cảnh báo về rủi ro thị trường

chụp màn hình

Kết quả trên là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử tương đối non trẻ đã phát triển nhanh như thế nào trong những năm gần đây. Nó ngày càng tiếp tục trở nên phổ biến hơn, ngay cả khi các nhà lập pháp cảnh báo về rủi ro thị trường và nỗ lực để điều tiết ngành, đưa ra quy tắc mới cho thị trường.

Người ủng hộ tiền điện tử nói tài sản như Bitcoin, Ethereum và stablecoin, tài sản kỹ thuật số theo sát giá của tiền pháp định (fiat), mang lại tốc độ giao dịch tốt hơn, chi phí thấp hơn. Ngoài ra, còn đảm bảo về quyền riêng tư, bảo mật và cơ hội cung cấp dịch vụ tài chính cho các cộng đồng “underbanked”, nhóm cá nhân hoặc gia đình có tài khoản ngân hàng, nhưng thường dựa vào dịch vụ tài chính thay thế thay vì sử dụng dịch vụ tài chính truyền thống.

Theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler, nếu không có nỗ lực lập pháp lớn, thị trường tiền điện tử sẽ rất “hoang dã”. Đó có thể là lý do tại sao chỉ 19% trong số những người được NBC News thăm dò nhìn nhận tiền điện tử một cách tích cực, và 25% cho biết họ nhìn nhận nó theo hướng tiêu cực. Đa số, khoảng 56%, cảm thấy trung lập hoặc không chắc chắn về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, tính đến nay thị trường tiền điện tử đã phát triển lớn đến mức Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi đầu tháng qua đã ký một lệnh điều hành, chỉ đạo các cơ quan chính phủ có liên quan nghiên cứu rủi ro và lợi ích của tiền điện tử.

Mặc dù lên tiếng lo ngại về khả năng gian lận và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, chính quyền Washington cũng nói rõ rằng Mỹ có lợi ích địa chính trị trong việc phát triển cơ sở hạ tầng để giám sát tiền điện tử. Hiện cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều thừa nhận lợi ích tiềm năng của thị trường tiền điện tử hiện trị giá hàng nghìn tỉ USD, nhưng nhiều người cảnh báo rằng việc thiếu sự giám sát của liên bang sẽ khiến người dùng dễ bị lừa đảo và gây biến động giá nguy hiểm. Ngay cả Bitcoin, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, cũng không tránh khỏi biến động về giá. Nó đã giảm khoảng 20% giá trị trong năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 09 Tháng Mười Một 20228:00 SA