PHÂN ƯU ÔNG NGUYỄN VĂN BA, HỘI TRƯỞNG HÔI NVTD MANITOBA VỪA TÙ TRẦN - LÃO NGOAN ĐỒNG

Thứ Năm, 20 Tháng Giêng 20222:46 CH(Xem: 1472)
PHÂN ƯU ÔNG NGUYỄN VĂN BA, HỘI TRƯỞNG HÔI NVTD MANITOBA VỪA TÙ TRẦN - LÃO NGOAN ĐỒNG

PHÂN ƯU ÔNG NGUYỄN VĂN BA, HỘI TRƯỞNG HÔI NGƯỜI VIỆT TỰ DO MANITOBA TẠI WINNIPEG VỪA MỚI TÙ TRẦN

 

o_1a9gsv00t1e85aad10seo1kslpm

Sample condolences - for those who have lost a husband or wife

vietorg.com - Ông Nguyễn Van Ba sanh năm 1941 tại Gò Vấp Gia Định. Ông gia nhập Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà trong binh chủng Hải Quân. Cấp bậc sau cùng là Thượng sĩ Nhất trong binh chủng Biệt Hải, lực lượng xâm nhập miền Bắc của Hải Quân VNCH bằng những thuyền cao tốc.

Từ Bến Bạch Đăng Sài Gòn, ngay hôm 30 tháng 4 năm 1975, trên chiến hạm của Hải Quân VNCH,  Ông và một số đồng đội đã rời bỏ Nước, vượt thoát ra cửa biển Nhà Bè, đến một chiến hạm của Hạm Đội 7 Hoa Kỳ xin tỵ nạn.

Từ đó ông được đưa đến trại tỵ nạn, nhưng Ông không xin tỵ nạn tại Hoa Kỳ mà xin được định cư tại Canada. Ông đến định cư tại thành phố Winnipeg tỉnh Manitoba Canada cùng năm 1975.

Tại Winnipeg, Ông cùng một số anh em Quân Nhân VNCH, tụ họp lại thành lập một nhóm có tên gọi "Nhóm Người Tỵ Nạn cộng sản Việt Nam" để giúp đở lẫn nhau, cùng chống lại mưu đồ của bọn việt cộng dưới danh hiệu "Người Việt Yêu Nước" đang hoạt động tại Winnipeg.

Đến ngày 5 tháng 9 năm 1979, Ông cùng 200 Hội Viên thành lập nên "Hội Người Việt Tự Do Manitoba" hợp pháp tại thành phố Winnipeg, Thủ Phủ của Tỉnh Manitoba. Ông được tất cả hội viên  bầu làm Hội Trưởng đầu tiên của Hội.

Và từ đó, sau nhiều nhiệm kỳ kế tiếp, Ông giữ những chức vụ khác nhau của Hội. Nhiệm kỳ 4 năm cuối cùng, Ông là Hội Trưởng, bắt đầu từ 2019 cho đến ngày ông trút hơi thở cuối cùng lúc 0 giờ 30 sáng ngày 20 tháng 1 năm 2022.  Ngoài ra, với nhiệm kỳ 4 năm 2012-2016, Ông cũng từng giữ chức vụ Chủ Tịch của Chủ Tịch Đoàn Liên Hội Người Việt tại Canada.  

Một trong những thành quả đáng ca ngợi Ông Nguyễn Văn Ba và BCH Hội Người Việt Tự Do Manitoba là đã vận động thành công Chính Phủ Tỉnh Bang Manitoba, Hội Đồng Thành Phố Wnnipeg tài trợ 100% ngân qũy để xây cất Chung Cư Sài Gòn tại địa chỉ 458 Balmoral street Winnipeg, Manitoba, nằm ngay downtown Winnipeg và cạnh đại học Winnipeg. Tầng trệt (main floor) của building này là Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và cũng là trụ sở chính của Hội Người Việt Tự Do Manitoba. Năm tầng trên (5 floors above it) gồm có 42 suites từ 1 đến 4 phòng ngũ dành cho những cư dân có lợi tức thấp và người già  (Hầu hết là người Việt Nam).

http://www.nguoiviettudo.ca/photo/nth/pictures.jpg

Ngoài ra, Ông và BCH Hội Người Việt Tự Do Manitoba đã vận động Hội Đồng Thành Phố Winnipeg tài trợ 100% cho việc xây cất Công Viên Sài gòn Park đối diện với trường ĐH Winnipeg để trưng bày hình ảnh thuyền nhân vượt biển tỵ nạn CSVN.

Image result for saigon park winnipeg

Image result for saigon park in winnipeg free press

Tất cả Hội Viên Và toàn thể Đồng Bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản toàn tỉnh Manitoba, tri ơn ông Nguyễn Văn Ba, một Chiến Sĩ chống cộng, đã làm tròn nghĩa vụ của một công dân Việt Nam Tự do, và hoàn thành sứ mạng của một Quân Nhân Việt Nam Cộng Hòa là Bảo Quốc An Dân. Xin cầu nguyện hương linh  ông Nguyễn Văn Ba sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc !

NIỀM TỰ HÀO HỘI NGƯỜI VIỆT TỰ DO MANITOBA

Xin vĩnh biệt ông Nguyễn Văn Ba và thành kính phân ưu cùng với tang quyến !

 

Ban điều Hành Trang mạng vietorg.com Kính báo
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn