Số ca COVID-19 mới tại Mỹ tăng đến mức kỷ lục

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 20212:53 CH(Xem: 1365)
Số ca COVID-19 mới tại Mỹ tăng đến mức kỷ lục
voatiengviet.com

Số ca COVID-19 mới tại Mỹ tăng đến mức kỷ lục

AP

Hơn một năm sau khi vaccine được sử dụng, các ca COVID-19 mới tại Mỹ tăng đến mức kỷ lục, với hơn 265.000 ca trung bình mỗi ngày, phần lớn do biến thể Omicron lây nhiễm cao gây ra.

Cột mốc trước đây là 250.000 ca mỗi ngày, vào giữa tháng Giêng, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Phiên bản đột biến lây lan nhanh chóng của virus đã diễn ra trong Lễ Giáng Sinh và Năm Mới, buộc các cộng đồng phải giảm bớt hoặc hủy bỏ các lễ hội chỉ vài tuần sau khi dường như người Mỹ chuẩn bị vui hưởng một mùa nghỉ lễ bình thường. Hàng ngàn chuyến bay bị hủy bỏ vì thiếu nhân viên do virus gây ra.

Con số người Mỹ hiện nằm bệnh viện vì COVID-19 vào khoảng 60.000 người, hay khoảng một nửa con số thấy được trong tháng Giêng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo.

Trong khi các trường hợp nhập viên đôi khi theo sau con số các ca nhiễm, nhưng con số này có thể phản ánh không chỉ về sự bảo vệ của vaccine, mà còn về khả năng là Omicron không gây bệnh nặng như các biến thể trước.

Con số tử vong vì COVID-19 tại Mỹ tăng trong hai tuần qua từ trung bình 1.200 mỗi ngày lên đến khoảng 1.500 mỗi ngày.

Vài nước châu Âu trong đó có Pháp, Hy lạp, Anh và Tây Ban Nha, cũng báo cáo con số kỷ lục trong tuần này, đưa đến việc cấm các buổi trình diễn âm nhạc chào mừng Năm Mới tại Hy lạp và tái đẩy mạnh việc khuyến khích tiêm chủng của nhà cầm quyền Pháp.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 202111:00 CH
Khách
Da co nhung loi canh bao va du doan tu ai do :" nam 2022 , bien the cua cov19 se thong tri nuoc My " Va Fauci cung da loan bao may bua ray,kha nang lay lan " phi thuong ".Tat ca moi du bao nhu la mot bao truoc den moi cong dan My.Va ba pho da " lo mieng " : nen dan chu co hai cho nuoc My .Ai muon nghi sao thi nghi !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn