Mỹ sẽ sớm có loại vắc-xin chống lại tất cả các biến thể SARS và COVID

Thứ Tư, 22 Tháng Mười Hai 20214:55 CH(Xem: 1501)
Mỹ sẽ sớm có loại vắc-xin chống lại tất cả các biến thể SARS và COVID
Mỹ sẽ sớm có loại vắc-xin chống lại tất cả các biến thể SARS và COVID
Báo chí quốc tế vừa đồng loạt đăng tin trong vài tuần nữa, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Quân đội Walter Reed (WRAIR) của Mỹ dự kiến ​​sẽ công bố một loại vắc-xin có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể SARS và COVID, bao gồm cả Omicron.
269775998_392147459328141_1817372669892219698_n
Trang https://www.newsweek.com/ đưa tin theo Defense One, loại vắc-xin này đã được nghiên cứu trong gần hai năm sau khi quân đội nhận được trình tự DNA đầu tiên của vi-rút COVID vào đầu năm 2020. Quân đội đã cố gắng tạo ra một loại vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể khác nhau, tờ báo đưa tin.


Không giống như các sản phẩm khác, Walter Reed's là vắc-xin hạt nano ferritin đột biến, có một protein hình quả bóng đá với 24 mặt, cho phép nó gắn vào các gai của nhiều biến thể COVID trên các mặt khác nhau của protein.

Tiến sĩ Kayvon Modjarrad, giám đốc chi nhánh các bệnh truyền nhiễm của Walter Reed, nói với Defense One rằng vắc xin đã có "kết quả khả quan" ở giai đoạn thử nghiệm.

­Trang www.independent.co.uk đưa tin Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DOD) chỉ còn vài tuần nữa là công bố một loại vắc-xin có thể chống lại Covid-19, bao gồm các biến thể Omicron và Delta, và các coronavirus khác đã giết chết hàng triệu người trên toàn cầu.

Viện Nghiên cứu Quân đội Walter Reed, cơ sở nghiên cứu y sinh lớn nhất của DOD, sắp đạt được bước đột phá sau hai năm nghiên cứu thành một loại vắc-xin không chỉ hoạt động chống lại các chủng và biến thể hiện có mà còn cả những chủng tiềm năng khác nếu có, Defense One đưa tin.

Loại vắc-xin của Walter Reed, được đặt tên là vắc-xin Spike Ferritin Nanoparticle Covid-19, hoặc SpFN, đã hoàn thành thử nghiệm trên động vật vào đầu năm nay với kết quả khả quan. Kayvon Modjarrad, giám đốc chi nhánh bệnh truyền nhiễm của Walter Reed, cho biết giai đoạn 1 của thử nghiệm trên người cũng đã được tiến hành trong năm nay với kết quả khả quan.

Vắc xin vẫn chưa được thử nghiệm giai đoạn 2 và giai đoạn 3 trong khi kết quả của giai đoạn 1 đang được xem xét.

Tiến sĩ Modjarrad nói: “Thật là thú vị khi đạt được kết quả này cho toàn bộ đội ngũ của chúng tôi và tôi nghĩ cho cả Quân đội của chúng ta nữa.

In a few weeks, scientists at the Walter Reed Army Institute of Research (WRAIR) are expected to announce a vaccine that is effective against all SARS and COVID variants, including Omicron.

The vaccine has been in the works for almost two years, Defense One reported, after the army received its first DNA sequencing of the COVID virus in early 2020. The military at an early stage attempted to make a vaccine that would be effective against different variants, the news outlet reported.

Unlike the other products, Walter Reed's is a spike ferritin nanoparticle vaccine, which has a soccer-ball shaped protein with 24 faces, allowing it to attach to the spikes of multiple COVID variants on different faces of the protein.

Dr. Kayvon Modjarrad, director of Walter Reed's infectious diseases branch, told Defense One that the vaccine has had "positive results" at the trial stage.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn