Lũ quét do bão Ida ở New York khiến 7 người thiệt mạng

Thứ Năm, 02 Tháng Chín 202110:34 SA(Xem: 312)
Lũ quét do bão Ida ở New York khiến 7 người thiệt mạng
Chú thích ảnh
Ngập lụt do hoàn lưu bão Ida gây mưa lớn tại khu vực Lafitte, bang Louisiana (Mỹ) ngày 2/9/2021. Ảnh: AP

Cảnh sát New York không nêu rõ nguyên nhân khiến những người này thiệt mạng. Trước đó, cơ quan chức năng đã cảnh báo nguy cơ lũ quét và khuyến cáo người dân sơ tán đến các khu vực cao hơn.

Trước đó cùng ngày, Thống đốc bang New York Kathy Hochul đã ban bố tình trạng khẩn cấp do hoàn lưu bão gây lũ lụt nghiêm trọng tại New York, trong đó quận Brooklyn và Queen chịu ảnh hưởng nặng nề.

Không chỉ New York, chính quyền bang láng giềng New Jersey cũng ban tố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với sự tác động của hoàn lưu bão. Theo thống kê chính thức, bang New Jersey có 15 người thiệt mạng do bão Ida.

Mưa lũ còn khiến hàng trăm chuyến bay tại các sân bay LaGuardia, JFK và Newark bị hủy. Tại các quận  Manhattan, The Bronx và Queens, mưa lớn gây ngập nhiều tuyến phố và cả hệ thống tàu điện ngầm. Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) chi nhánh tại New York khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài đường và tránh những khu vực bị ngập. Theo NWS, lượng mưa ghi nhận được tại Central Park là 80 mm chỉ trong 1 giờ. 

Siêu bão Ida đã đổ bộ vào bang miền Nam Louisiana hồi cuối tuần trước, gây ra lũ lụt nghiêm trọng và lốc xoáy khi cơn bão này di chuyển theo hướng Bắc. Dự báo, bão Ida sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tại khu vực phía Bắc nước Mỹ, với mưa lớn trong ngày 2/9 tại khu vực New England.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến thị sát tại Louisiana vào ngày 3/9 nhằm đánh giá những thiệt hại do bão và công tác khắc phục sau bão. Bão Ida đã phá hủy nhiều tòa nhà và ước tính khiến hơn 1 triệu người tại bang này phải sống trong cảnh mất điện.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn