Uber trả tiền chích ngừa, bảo đảm thu nhập tài xế nhằm kéo khách trở lại

Chủ Nhật, 18 Tháng Tư 20217:00 SA(Xem: 429)
Uber trả tiền chích ngừa, bảo đảm thu nhập tài xế nhằm kéo khách trở lại
Công ty Uber Technologies Inc. đang chi hàng triệu đô la để cung cấp cho người lái xe được chích ngừa vaccine COVID-19 và cung cấp hàng chục triệu chuyến đi miễn phí hoặc giảm giá đến các điểm chích ngừa cho những người thiếu phương tiện vận chuyển để chăm sóc sức khỏe.

Nỗ lực trên của công ty Uber vừa có tinh thần công ích, vừa tiện việc quảng bá cho họ.

TS-uber
Bảng hiệu công ty Uber tại trụ sở San Francisco, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Nhu cầu đi xe đang tăng lên trở lại khắp Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch làm giảm các hoạt động kinh tế, nhưng các tài xế “kiếm thêm thu nhập” vẫn chậm quay lại công việc, khiến làm chậm đi nỗ lực xây dựng lại doanh thu của các công ty “taxi qua mạng.”

Thiếu phương tiện đi lại là một trở ngại lớn cho sự công bằng chăm sóc y tế cũng như việc chích ngừa và các nghiên cứu cho thấy các cộng đồng người da màu và thu nhập thấp có ít sự lựa chọn để nhận chăm sóc y tế.

Địa phương các cộng đồng này sinh sống là những nơi mà phương tiện công cộng thường bị phục vụ kém và có tỷ lệ sở hữu xe hơi thấp hơn.

Uber bắt đầu gọi điện thoại cho hàng ngàn tài xế đã ngừng làm việc trong năm qua và hỏi nhu cầu ra sao để quay lại, theo lời bà Carrol Chang, giám đốc điều hành Uber Mỹ và Canada, nói với Reuters.

Công ty Uber đang cố gắng giải quyết các mối quan tâm chính của người lái xe là sự an toàn và mức thu nhập bằng cách áp dụng bắt buộc việc đeo khẩu trang, hợp tác chích ngừa với công ty Walgreens và đưa ra ngân khoản $250 triệu bảo đảm thu nhập và các hỗ trợ khác.

Qua việc hợp tác với công ty Walgreens, Uber sắp xếp cho 240,000 tài xế ở nhiều tiểu bang như California, Illinois, Virginia và New Jersey, cho phép những người này đặt lịch hẹn chích ngừa tại các địa điểm Walgreens. (MPL) [qd]

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn