Nghi phạm vụ nổ ở Nashville chết tại hiện trường

Chủ Nhật, 27 Tháng Mười Hai 20205:08 CH(Xem: 758)
Nghi phạm vụ nổ ở Nashville chết tại hiện trường

Cảnh sát xác định Anthony Quinn Warner là kẻ gây ra vụ nổ sáng Giáng sinh ở Nashville và y đã thiệt mạng tại hiện trường.

Các nhà điều tra đã tiến hành giám định ADN những mảnh thi thể tìm thấy tại hiện trường và chúng trùng khớp với ADN của Warner. Điều này giúp xác nhận nghi ngờ trước đó rằng Warner đã đánh bom tự sát, Giám đốc Cục Điều tra Tennessee David Rausch ngày 27/12 nói với các phóng viên. Cơ quan thực thi pháp luật cho biết họ đang tiếp tục điều tra động cơ phía sau sự việc.

Hiện trường vụ nổ ở thành phố Nashville, bang Tennessee, sáng 25/12. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ nổ ở thành phố Nashville, bang Tennessee, sáng 25/12. Ảnh: AP.

Nhà chức trách hôm 26/12 tiến hành khám xét nhà riêng của Warner ở khu Antioch, Tennessee, cách hiện trường vụ nổ khoảng 16 km về phía đông nam. Hàng xóm cho hay họ nhìn thấy chiếc ôtô dã ngoại giống với chiếc xe phát nổ tại hiện trường sáng 25/12 trong sân sau nhà Warner.

Theo hàng xóm, Warner, 63 tuổi, chưa lập gia đình và hiếm khi rời khỏi nhà. Y từng sở hữu một công ty bán thiết bị báo động. Warner lắp quanh nhà mình hàng loạt camera an ninh, hiếm khi vẫy chào lại hàng xóm và không bao giờ đáp lại lời mời ăn tối Giáng sinh.

Advertising
Ads by

"Để miêu tả ông ta, 'ẩn dật' có lẽ là từ chính xác nhất", Rick Laude, hàng xóm sống gần nhà Warner 10 năm qua, cho hay. "Bạn có thể vẫy chào ông ấy và ông ấy phản ứng lại như thể bạn vẫy để làm cái quái gì vậy?".

Warner từng sống nhiều năm với cha mẹ trước khi chuyển ra ngoài sống tại ngôi nhà ở Antioch. Hồi tháng 11, y đã chuyển quyền sở hữu ngôi nhà của mình trên đường 115 Bakertown cho một phụ nữ 29 tuổi ở Los Angeles với giá 0 USD. Người phụ nữ này cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại rằng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) yêu cầu cô không chia sẻ thông tin với báo giới.

Vụ nổ hôm 25/12 làm rung chuyển trung tâm Nashville, "thủ phủ" ngành công nghiệp nhạc đồng quê của Mỹ, sau khi một chiếc xe dã ngoại đang đỗ bên đường phát ra báo động mọi người nhanh chóng sơ tán, cảnh báo chiếc xe sẽ phát nổ trong vài phút.

Hai nguồn thạo tin tiết lộ các điều tra viên đang xem xét khả năng đây là một vụ đánh bom tự sát. Họ cho rằng hành động này diễn ra "có chủ đích" nhưng thời gian sáng sớm và những cảnh báo bất thường trước thời điểm bom nổ cho thấy đây không phải là một nỗ lực giết người hàng loạt.

Thống đốc Tennessee Bill Lee hôm cuối tuần trước yêu cầu Tổng thống Donald Trump cung cấp hỗ trợ liên bang để xử lý những hệ quả của vụ nổ, lưu ý rằng các hệ thống thông tin liên lạc đã bị hỏng và thiệt hại cho các doanh nghiệp là quá lớn nên bang không thể ứng phó một mình.

Vũ Hoàng (Theo Washington Post)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn