Lộ hình ông Nguyễn NamQuan ngồi chung với tổng lãnh sự CSVN

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 2880)
Lộ hình ông Nguyễn NamQuan ngồi chung với tổng lãnh sự CSVN
WESTMINSTER, California (NV) – Hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười, một số hình ảnh chia sẻ trên Facebook cho thấy, ông Nguyễn NamQuan, người đang ứng cử chức nghị viên Westminster, Địa Hạt 2, ngồi chung bàn ăn với ông Nguyễn Trác Toàn, tổng lãnh sự CSVN ở San Francisco.
DP-Nguyen-NamQuan-1
Ông Nguyễn NamQuan (phải) nói chuyện với ông Nguyễn Trác Toàn (trái). (Hình: Facebook Long Pham)

Những hình ảnh này sau đó được nhiều người chia sẻ trên Facebook.

Được biết, sự kiện này xảy ra vào ngày 9 Tháng Mười Một, 2019, tại một căn nhà ở Westminster.

Nhật báo Người Việt có gọi điện thoại cho ông NamQuan để hỏi, nhưng ông không nhấc máy.

Trong khi đó, hộp thư điện thoại của ông quá đầy, không thể để lại lời nhắn được.

Sau đó, nhật báo Người Việt gọi cho ông Bùi Mạnh Cường, trưởng ban vận động của ông NamQuan, và được ông xác nhận sự kiện này là có thật.

“Vâng, hôm 9 Tháng Mười Một năm ngoái, ông NamQuan có nhận lời tham dự một bữa văn nghệ có rất đông nam nữ ca sĩ. Khi đến nơi, ông NamQuan có gặp ông Nguyễn Trác Toàn, vì là một ‘blogger,’ ông có ý muốn hỏi ông Toàn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Ông Toàn không muốn trả lời nên câu chuyện không đi đến đâu,” ông Cường nói.

Nam-Quan
Danh sách những dân cử chính thức ủng hộ ông Nguyễn NamQuan vào chức nghị viên Westminster. (Hình chụp từ trang web tranh cử của ông NamQuan lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Sáu, 9 Tháng Mười, 2020)

Theo trang web tranh cử của ông NamQuan, trong số người ủng hộ ông có ông Tyler Diệp (dân biểu California, Địa Hạt 72), bà Michelle Steel (chủ tịch HĐGS Orange County), ông Andrew Đỗ (phó chủ tịch HĐGS Orange County), ông Trí Tạ (thị trưởng Westminster), và ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (nghị viên Westminster).

Khi được hỏi có biết chuyện nêu trên về ông NamQuan không, ông Tyler Diệp không trả lời.

Riêng ông Andrew Đỗ nhắn tin trả lời: “Chúng tôi không ‘endorse’ ứng cử viên nào trong chức vụ đó.”

Khi được hỏi về phản ứng trước chuyện của ông Nam Quan, ông Trí Tạ trả lời qua email như sau: “Tôi ủng hộ anh NamQuan Nguyễn vào chức vụ nghị viên vì anh quan tâm đến sự phát triển thành phố (Westminster). Cá tánh anh bất khuất đã cùng đồng hương chống lại thế lực tiền bạc muốn loại bỏ tiếng nói đại diện của người Việt tỵ nạn và lũng đoạn sinh hoạt chính trị của thành phố (Westminster) trong một năm qua.”

Ông Trí tiếp: “Thân phụ của anh NamQuan cũng là một sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa.”

Ông kết luận: “Còn về tấm hình đó, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy. Tuy nhiên, theo tôi biết thì trong thời gian đó anh NamQuan làm truyền thông.”

Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí rất ngạc nhiên về bức hình của ông NamQuan trên Facebook, và nói: “Tôi ủng hộ ông NamQuan vì ông hoạt động rất hăng hái trong cộng đồng. Ngoài ra, tôi hoàn toàn không biết và không có ý kiến về những chuyện khác. Ông ấy chỉ làm chuyện tốt cho cộng đồng mà thôi.”

Ông Cường kết luận: “Xin đừng vội vàng suy diễn từ một bức hình. Xin hãy nhớ kỹ ông NamQuan chưa bao giờ làm gì hay nói gì không có lợi cho VNCH cả.”

Hiện chưa biết vì sao ông tổng lãnh sự CSVN có mặt và ăn tiệc tại một căn nhà ở Westminster vào thời điểm đó.

Trước đó, ngày 27 Tháng Ba, 2019, trong cuộc họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Westminster, Thị Trưởng Trí Tạ đưa ra nghị quyết “Chống viên chức và đảng viên Cộng Sản Việt Nam thăm Hoa Kỳ” và được Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí ủng hộ.

Sau đó, tất cả năm thành viên Hội Đồng Thành Phố đều bỏ phiếu thông qua.

DP-Nguyen-NamQuan-2
Ông Nguyễn NamQuan (giữa) nói chuyện với ông Nguyễn Trác Toàn (quay lưng). (Hình: Facebook Long Pham)

Trước đó, cũng trong Tháng Ba, 2019, ông Trí Tạ tặng bằng khen cho cô Ngô Thanh Vân, một diễn viên đang sống ở Việt Nam, sau khi xem phim “Hai Phượng” do cô đóng và sản xuất cũng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn NamQuan hiện là ủy viên giao thông Westminster, do Thị Trưởng Trí Tạ bổ nhiệm.

Trong công việc hằng ngày, ông NamQuan là một chuyên gia bất động sản và trong vài năm gần đây được nhiều người biết đến qua diễn đàn truyền thông William Trust Media Network, một kênh YouTube hoạt động mạnh mẽ phổ biến tin tức sinh hoạt cộng đồng.

Ông NamQuan tốt nghiệp kỹ sư điện toán đại học UC Irvine và từng làm việc cho nhiều công ty điện tử và kỹ nghệ. [đ.d.]

—–

Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com 

Đằng-Giao

(Người Việt)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 202012:37 CH
Khách
tin lấy từ BBC và Người Việt là tin nửa sự thật , việc phóng viên đổ dũng đến tận VN lấy tin Sea Game nóng sốt để quảng bá cho chế độ vc thì sao???? mấy năm qua cũng đỗ dũng dùng truyền thông thiên cộng để nhét vào đầu những người Việt thiếu óc nhận xét vể ông Trump , người đã có sẵn máu việt gian, người Việt không có quốc tịch Mỹ nhưng muốn chứng tỏ cho người việt trong và ngoài nước khả năng kinh bang tế thế của mình đặt nền trên SBTN qua đỗ dũng.
Khi nguoi ta đã nhận ra hướng đi của báo " người việt " là " người vịt , người vẹm " thì chẳng ai tin vào nó nữa . Hãy để UCV Nam Quan giải thích lý do anh ta đi dự ,với danh nghĩa nào? như chủ tịch cộng đồng Gảden Grove Phát Bùi đã giải thích khi dự tiệc với quan chức vc , nhứng sau phat bui và tài đỗ lại có thế lực của trọc phú việtgian hoàng kiêu đỡ lưng cho mọi việc .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn