Vợ của luật sư Việt bị thanh toán đã trở về Úc

Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201811:23 SA(Xem: 2462)
Vợ của luật sư Việt bị thanh toán đã trở về Úc

Vivian Võ khóc bên vệt máu tại quán cà phê mà nạn nhân bị bắn ngày thứ Ba. (Daily Telegraph)

Không có gì đau khổ hơn là hay tin chồng chết khi đang ở xa và trở về nhà với người bạn đời không bao giờ trở lại. Đây là tâm trạng của cô Ngô Thu Hương, 30 tuổi, vợ của luật sư Lê Đình Hồ, 65 tuổi, người đã bị bắn thiệt mạng tại một quán cà phê trong vùng Banktown thuộc thành phố Sydney vào chiều thứ Ba.


Vợ chồng Lê Đình Hồ và Ngô Thu Hương (Facebook)

Trong lúc nhà chức trách đang điều tra những thân chủ của ông Hồ, mà trong đó có một số người thuộc thành phần xã hội đen, giới truyền thông đã chú trọng đến người vợ trẻ  và ba con còn nhỏ tuổi của luật sư Hồ.

Nhà của gia đình ông Lê Đình Hồ cũng nằm trong vùng Bankstown, không xa văn phòng làm việc cũng như quán cà phê Happy Cup mà ông đã bị bắn bởi mấy phát súng. Cô Hương cùng ba con còn nhỏ đã về thăm gia đình ở Việt Nam, dự tính ở Việt Nam một tuần. Khi hay tin chồng bị sát hại, người vợ cùng ba con đã bay trở về Úc ngay sáng thứ Tư, 24 tháng 1, 2018.

Theo tin của báo Daily Telegraph, cô Vivian Võ, một người bạn của Hương, đã có mặt cùng bốn mẹ con cô Hương trên một chiếc xe chở cô từ phi trường về nhà.


Ông Lê Đình Hồ cũng làm chủ một phần của tiệm cà phê mà ông đã trút hơi thở cuối cùng. (Daily Mail Australia)

Một cảnh sát viên cũng đã được nhà chức trách cử đến phi trường để bảo vệ mấy mẹ con và theo họ về đến nhà, nơi mà nhiều thám tử đã đến thăm hỏi trong vòng 90 phút.

Ông Nguyễn Văn, một bạn thân của ông Lê Đình Hồ, cũng đã đến nhà để an ủi cô Ngô Thu Hương. Ông Văn từng ngồi uống cà phê với ông Hồ vào sáng thứ Ba. Đến chiều cùng ngày thì ông Văn nghe hung tin và vội chạy đến quán, nơi ông đã tiếp xúc báo giới và nói về sự nghiệp luật sư của bạn ông.

Về ba đứa con của vợ chồng luật sư, cô Vivian Võ cho biết một em được năm tuổi, một em ba tuổi, và một em mới có 15 tháng. Cô Vivian đã nói với ba đứa bé rằng cha của các em đã lên thiên đường.

Với số tuổi còn quá nhỏ, ba đứa bé không thể hiểu thiên đường là ở đâu, có nghĩa là gì. Cô Vivian Võ nói trong sự xúc động với báo Daily Telegraph, “Cả ba đứa bé đều không được khỏe. Đứa nhỏ nhất cứ hỏi và tìm kiếm Daddy của nó.


Nạn nhân đã chết trên vũng máu bên ngoài tiệm cà phê. (Daily Mail Australia)

“Chúng nó mệt, nên chúng tôi cho chúng đi ngủ. Bé nhỏ nhất hầu như không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đứa lớn nhất không tin cha đã lên thiên đường. Chúng tôi cố gắng kềm nước mắt, cố gắng giữ vững tinh thần cho ba đứa bé.”

Trong một bức hình được đăng trên báo mạng Daily Telegraph, người ta thấy cô Vivian Võ bật khóc khi cô đưa tay chạm vào một vệt máu dài, khô trên mặt đất, bên ngoài quán cà phê mà nạn nhân đã bị bắn thiệt mạng.

Vivian Võ cho biết đây là lần thứ ba cô Ngô Thu Hương mang ba con về Việt Nam thăm ông bà ngoại, vì ông bà rất nhớ mấy cháu. Khi mới về đến Việt Nam chưa được lâu thì người vợ hay tin chồng đã bị ám sát.
Ngoài ba con với cô Hương, ông Lê Đình Hồ cũng đã có hai đứa con khác với người vợ đầu tiên. Hai người con này đã trưởng thành. Về Ngô Thu Hương, cô từng là tiếp viên của hãng hàng không Asiana Airlines.
Nhật báo The Daily Telegraph đã điều tra về quá khứ và cho biết hình như ông Lê Đình Hồ đang nợ tiền rất nhiều và “thiếu nợ những người không tốt” khi xảy ra án mạng.

Vì ông bị bắn từ đằng sau lưng, nhà chức trách nghi ngờ vụ thanh toán có thể có liên quan đến các món nợ mà ông chưa trả.

Ông Lê Đình Hồ hành nghề luật sư tại Úc từ năm 1999, từng soạn tự điển luật Anh-Việt, và thường viết bài cho Saigon Times, một tờ báo chống cộng. Vì lập trường chống cộng của ông, nhà chức trách cũng đang điều tra khía cạnh đó.

Một điều mà cảnh sát biết rõ là nhiều thân chủ của ông Lê Đình Hồ là những kẻ hoạt động trong băng đảng xã hội đen tại Sydney. Cảnh sát nghi ngờ cái chết của luật sư Hồ có thể dính líu đến băng đảng có tổ chức.
Một nguồn tin của báo Daily Mail Úc cho biết ông Lê Đình Hồ cũng có phần hùn làm chủ tiệm cà phê Happy Cup, nơi ông đã trút hơi thở cuối cùng. Tờ báo này cho biết có người thấy hung thủ là một người thuộc sắc tộc bản địa Thái Bình Dương (Pacific Islander). Cho đến hết ngày thứ Tư, cảnh sát cho bắt một ai trong vụ bắn dã man này.

Theo Báo Viễn Đông

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn