Tổng thống Trump đã xuất viện

Thứ Hai, 05 Tháng Mười 20205:17 CH(Xem: 836)
Tổng thống Trump đã xuất viện
voatiengviet.com

Tổng thống Trump đã xuất viện


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/10 trở lại Toà Bạch Ốc sau ba đêm nằm viện điều trị COVID.

Mang khẩu trang trắng, ông Trump vẫy chào báo giới khi bước ra khỏi trực thăng để bước vào Toà Bạch Ốc. Trực thăng đã đưa ông về từ bệnh viện quân y Walter Reed.

Trước khi rời Trung tâm Y khoa Walter Reed, ông đã lên Twitter thông báo sẽ ra viện trong ngày, sau 3 hôm được đưa tới đây theo dõi sức khoẻ và kêu gọi mọi người chớ sợ hãi trước bệnh COVID-19.

“Tôi sẽ rời Trung tâm Y khoa Walter Reed lúc 6:30 chiều nay. Cảm thấy rất khoẻ! Chớ sợ hãi Covid. Chớ để nó thống lĩnh cuộc sống của bạn. Chúng ta đã phát triển, dưới chính quyền Trump, một số thuốc men và kiến thức tuyệt vời. Tôi cảm thấy khoẻ hơn 20 năm trước!” ông Trump chia sẻ trên Twitter.

Đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cho Tổng thống cho hay ông Trump, 74 tuổi, có bị sốt và được bổ sung oxy sau khi mức oxy trong máu xuống thấp hôm 2/10. Bác sĩ cho ông dùng steroid, dexmethasone, thường sử dụng trong các ca nghiêm trọng.

“Trong 24 giờ qua, tình hình của Tổng thống tiếp tục cải thiện,” ông Sean Conley, bác sĩ của Toà Bạch Ốc cho báo giới biết bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland.

Tổng thống không có gì khó chịu về vấn đề hô hấp. Bác sĩ Conley cho biết dù ông Trump chưa khỏi bệnh hẳn nhưng sẽ được xuất viện và được đội ngũ y tế đẳng cấp thế giới theo dõi sức khoẻ 24/24 tại Toà Bạch Ốc.

Dù được xuất viện, ông vẫn phải tiếp tục điều trị trong lúc trải qua 5 ngày trị liệu với thuốc chống virus tên là remdesivir. Qúa trình cách ly thông thường đối với bất cứ ai dương tính với COVID là 14 ngày.

Trong mấy ngày qua, ông Trump công bố một loạt các video để dân chúng yên tâm là ông đang hồi phục.

Trong ngày 5/10, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany loan báo xét nghiệm dương tính với COVID.

Chad Gilmartin và Karoline Leavitt, làm việc tại văn phòng báo chí Toà Bạch Ốc, cũng xét nghiệm dương tính với COVID, theo một nguồn tin của Reuters.

(Theo Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20187:53 CH
( HNPD ) Ngày Chủ Nhật 28/12/2018 12 anh chị em Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego đã lên Orange County để giúp hoàn thành mô hình Hộ Tống Hạm Kỳ Hòa HQ 10.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:21 SA
Hãnh diện là công dân Úc gốc Việt, hàng năm CĐNVTD/VIC tham gia đoàn diễn hành không chỉ để chào mừng Ngày Quốc Khánh mà còn để bày tỏ lòng biết ơn đối
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20189:00 SA
Chào anh Thư, cái tên Liễu Gia Trang (LGT) nghe rất giống các địa danh nổi tiếng võ lâm của các dòng họ quyền thế trong truyện kiếm hiệp của Kim Dun
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201811:23 SA
Nhật báo The Daily Telegraph đã điều tra về quá khứ và cho biết hình như ông Lê Đình Hồ đang nợ tiền rất nhiều và “thiếu nợ những người không tốt”
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20186:29 SA
Một luật sư khá nổi tiếng trong cộng đồng người Việt Nam tại Úc đã bị thanh toán bởi một tay súng ở quán cà phê vào chiều thứ Ba, 23 tháng 1, 2018.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20188:23 SA
( HNPD )Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego cử hành để tưởng niệm lễ giỗ 44 năm trận hải chiến Hoàng Sa.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20184:53 SA
Đã hơn 20 giờ trôi qua kể từ khi chính phủ Mỹ rơi vào tình trạng đóng cửa một phần bắt đầu từ 0 giờ ngày 20-1, nhiều hoạt động trên khắp đất nước
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20185:47 SA
Trước hết, tôi cám ơn ông vì cuối cùng ông đã hồi âm cho tôi. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng thì những dòng chữ đầu tiên của ông đã dội cho tôi một gáo nước lạnh, vì ông viết:
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20186:00 SA
Thoáng đọc qua, cái tựa bài viết coi bộ không ổn lắm. Tự do ngôn luận có quan hệ gì đến chuyện tiền bạc? Tự do ngôn luận đâu
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20186:03 SA
Thông qua sự giới thiệu của Luật sư Vũ Đức Khanh ở Canada, tôi bắt đầu cộng tác với Ban Tiếng Việt của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ