Ông Joe Biden đang phát biểu nhận đề cử của Đảng Dân chủ

Thứ Năm, 20 Tháng Tám 20208:13 CH(Xem: 490)
Ông Joe Biden đang phát biểu nhận đề cử của Đảng Dân chủ
voatiengviet.com

Joe Biden đang phát biểu nhận đề cử của Đảng Dân chủ


Joe Biden nói Tổng thống Donald Trump đã "không bảo vệ được nước Mỹ" và "điều đó không thể tha thứ."

“Là tổng thống, tôi sẽ hứa với các bạn rằng: Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ, tôi sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi cuộc tấn công, nhìn thấy được và không nhìn thấy được, không có ngoại lệ, mọi thời điểm.”

Joe Biden nói về sự ứng phó của ông Trump đối với đại dịch: "Sau ngần ấy thời gian, tổng thống vẫn không có một kế hoạch. Tôi thì có."

Vạch ra kế hoạch COVID-19 của mình, Joe Biden tuyên bố sẽ gỡ bỏ “cái rọ mõm đặt lên các chuyên gia [y tế] của chúng ta,” để công chúng có thể có được “sự thật không tô vẽ.”

“Chúng ta sẽ có nghĩa vụ quốc gia phải đeo khẩu trang - không phải là một gánh nặng mà là nghĩa vụ yêu nước để bảo vệ lẫn nhau.”

Joe Biden nói nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, "ông ấy sẽ giống hệt như bốn năm qua" và hỏi người Mỹ liệu đó có phải là điều họ muốn cho con cái của họ hay không.

Ông Trump "không chịu trách nhiệm" và "thổi bùng ngọn lửa của sự hận thù và chia rẽ," ông Biden nói.

Trong nhiệm kì thứ hai, ông Biden nói, "Ông ta sẽ thức dậy mỗi ngày và tin rằng làm tổng thống là thu hút sự chú ý về ông ta, không bao giờ về bạn."

"Đó có phải là nước Mỹ mà bạn muốn cho bạn, cho gia đình bạn, cho con cái bạn không?" ông Biden nói. "Tôi có cái nhìn khác - một đất nước hào phóng và hùng mạnh, vị tha và khiêm tốn. Đó là một nước Mỹ mà chúng ta có thể cùng nhau xây dựng lại."


Joe Biden: "Dù tôi là ứng cử viên Đảng Dân chủ, tôi sẽ là một tổng thống Mỹ. Tôi sẽ ra sức cho cả những người không ủng hộ tôi."

"Đó là trách nhiệm của một tổng thống, đại diện cho tất cả chúng ta, không chỉ cơ sở ủng hộ của chúng ta hay đảng của chúng ta."

Joe Biden: "Ở đây và ngay bây giờ tôi hứa với bạn. Nếu bạn giao phó cho tôi chức vụ tổng thống, tôi sẽ phát huy những điều tốt nhất của chúng ta chứ không phải những điều xấu xa nhất."

“Với vinh dự và sự khiêm nhường, tôi chấp nhận đề cử tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” ông Biden nói trong bài diễn văn quan trọng nhất suốt đại hội.

Tỉ phú Mike Bloomberg: "Kế hoạch kinh tế của Donald Trump là cắt giảm thuế thật nhiều cho những người như tôi, những người không cần đến thứ đó, và sau đó nói dối về điều đó với những người khác."

Trong một khoảnh khắc gây xúc động, một em nhỏ tên Brayden Harrington, người từng gặp ông Biden khi ông đi vận động tranh cử ở bang New Hampshire, thuật lại cuộc gặp gỡ này. Cũng như ông Biden lúc bé, Brayden bị chứng nói lắp.

“Cháu chỉ là một đứa trẻ bình thường và trong một khoảng thời gian ngắn, Joe Biden đã khiến cháu tự tin hơn về điều làm cháu bận tâm cả đời. Joe Biden là người biết quan tâm,” cậu bé 13 tuổi nói.

"Không có Joe Biden cháu lẽ ra sẽ không phát biểu trước mọi người hôm nay."

Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter:

“Đến Đại hội Đảng Dân chủ, bạn phải có chứng minh thư có hình… Tuy nhiên phe Dân chủ lại từ chối áp dụng như vậy khi [bạn] đến bỏ phiếu tại một cuộc BẦU CỬ quan trọng. Tôi thắc mắc TẠI SAO???”

Pete Buttigieg, người cùng tranh đề cử ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ 2020 với ông Biden, ca ngợi "sự can đảm chính trị" của ông Biden về vấn đề hôn nhân đồng tính.

“Chính chiếc nhẫn trên ngón tay của tôi - một đám cưới mà chúng tôi đã cử hành tại nơi tôi đang đứng - phản ánh đất nước này có thể thay đổi như thế nào,” ông Buttigieg nói, phát biểu từ không gian sự kiện nơi ông tổ chức tiệc cưới với chồng của ông.

“Tình yêu biến cuộc hôn nhân của tôi thành hiện thực, nhưng sự can đảm chính trị đã biến điều đó thành hiện thực - bao gồm cả Joe Biden, người đã bước đi trước cả đảng này khi nói rằng bình đẳng trong hôn nhân phải là luật của đất nước,” ông nói.

Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth, người từng là cựu chiến binh và bị cụt hai chân trong chiến sự ở Iraq, nói quân nhân Mỹ có một "vị tổng tư lệnh hèn nhát, không dám chống lại Vladimir Putin, không chịu đọc các báo cáo tình báo hàng ngày của ông ta, hoặc thậm chí công khai đả kích những kẻ được cho là đã treo giải thưởng cho việc giết chết các quân nhân của chúng ta."

Edward Good, một cựu chiến binh Thế chiến II và Chiến tranh Triều Tiên 95 tuổi, là người theo Đảng Cộng hòa suốt đời đã bỏ phiếu cho Donald Trump vào năm 2016, nhưng hiện ông ủng hộ Joe Biden: “Tôi nghĩ Trump là tổng thống tệ nhất mà chúng ta từng có, vì thế tôi sẽ rất vui khi thấy ông ta ra đi."

Thượng nghị sĩ bang New Jersey Cory Booker, người từng tranh đề cử ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2020, công kích nền kinh tế dưới thời Tổng thống Donald Trump, nói rằng "ông ấy đã không đáp lại kì vọng của chúng ta."

"Người lao động đang bị tấn công, khoảng cách giàu nghèo tăng lên, tầng lớp trung lưu của chúng ta thu hẹp lại và tình trạng nghèo đói vẫn vẫn dai dẳng," ông Booker nói. Chỉ ra hàng triệu người Mỹ đã mất sự tiếp cận chăm sóc y tế và đối mặt với khó khăn kinh tế vì đại dịch, ông nói về Trump: "Ông ấy đã không đáp lại kì vọng của chúng ta."

Thượng nghị sĩ bang Delaware Chris Coons, một đồng minh thân cận của ông Biden, gọi vị cựu phó tổng thống là "con người của đức tin và lương tâm," người "biết sức mạnh của lời cầu nguyện" trong một bài phát biểu tập trung vào đức tin Công giáo của ông Biden.

“Tôi sẽ không bao giờ quên cái cách mà Joe đã dành thời gian để nói những lời an ủi khi cha tôi sắp sửa lìa đời,” ông Coons nói. “Hết lần này đến lần khác, tôi thấy ông ấy ngừng mọi thứ ông ấy đang làm và lắng nghe, thực sự lắng nghe một người cần một bờ vai để khóc hay một người để cầu nguyện cùng. Lòng trắc ẩn, sự thấu cảm đó là một phần nhân cách của ông ấy.”

Cựu phó Tổng thống Joe Biden trong vài phút nữa sẽ phát biểu trực tiếp trước toàn dân Mỹ về kế hoạch của ông thống nhất một đất nước bị tàn phá bởi đại dịch virus corona và sự khốn khó về kinh tế khi ông nhận đề cử của Đảng Dân chủ để thách thức Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở Mỹ.

Bài phát biểu của ông Biden vào đêm thứ tư và cũng là đêm cuối cùng của Đại hội Đảng Dân chủ Toàn quốc sẽ là cao điểm trong nửa thế kỉ ông Biden phụng sự công chúng trong tư cách thượng nghị sĩ và phó tổng thống Hoa Kỳ. Ông từng hai lần tranh cử thất bại vào Nhà Trắng năm 1988 và 2008.

Bài diễn văn sẽ kết thúc đại hội đề cử được tổ chức trực tuyến vì đại dịch, với những tên tuổi lớn nhất của đảng, những ngôi sao đang lên và thậm chí những nhân vật theo Đảng Cộng hòa nổi bật lên tiếng qua video ủng hộ ông Biden và nêu bật tính cấp thiết của việc chấm dứt điều mà họ gọi là nhiệm quyền tổng thống đầy hỗn loạn của ông Trump.

Người được ông Biden chọn làm phó tổng thống, Kamala Harris, người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên trong một liên danh tranh cử tổng thống của một đảng chính, nhận đề cử của bà vào ngày thứ Tư và chỉ trích ông Trump về sự lãnh đạo thất bại gây tổn thất về sinh mạng và sinh kế.

Tổng thống Trump tổ chức một sự kiện vận động tranh cử vào ngày thứ Năm gần sinh quán của ông Biden tại thành phố Scranton thuộc bang chiến trường Pennsylvania, nơi ông đả kích ông Biden về khoảng thời gian lâu dài ông làm việc trong chính phủ.

“Biden không phải người bạn của Pennsylvania,” ông Trump nói, lập luận rằng đối thủ của ông ủng hộ các chính sách mà ông Trump nói đã khiến một số người lao động mất việc làm, bao gồm các thỏa thuận thương mại toàn cầu, hiệp định khí hậu Paris và các kế hoạch năng lượng sạch.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 21 Tháng Tám 20209:02 CH
Khách
Bài diễn văn của ông Biden đã kết thúc đại hội Đảng Dân chủ Mỹ được tổ chức trực tuyến sau đó rộ tin đồn “ Third term for Obama? .” “Democrats are looking at that Obama speech tonight and saying maybe one day he could come back? Maybe the 22nd Amendment could be repealed?”. Xin báo tin vui và chúc mừng đến những Fan ủng hộ Obama và nhất là Voatiengviet . Công xì- Công xì.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 02 Tháng Mười Hai 20206:33 SA
Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một 20202:00 SA