Donald Trump muốn hoãn bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Thứ Năm, 30 Tháng Bảy 20208:06 SA(Xem: 330)
Donald Trump muốn hoãn bầu cử tổng thống Mỹ 2020

voatiengviet.com

TT Trump nêu ý tưởng hoãn cuộc bầu cử tháng 11


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm 30/7 nêu ra ý tưởng là cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 có lẽ nên được hoãn lại. Ông cho rằng nhiều khả năng sẽ xảy ra gian lận.

Trong một loạt các ý kiến đăng lên Twitter vào buổi sáng, ông Trump lại tìm cách làm giảm độ tin cậy của việc bỏ phiếu qua thư.

Mặc dù không đưa ra bằng chứng, ông Trump tỏ ý nghi ngờ là cách bỏ phiếu như vậy có thể dẫn đến kết quả bầu cử không chính xác trong cuộc đua giữa ông với ứng cử viên bên đảng Dân chủ được cho là ông Joe Biden.

Trong một ý kiến đăng lên Twitter, ông Trump viết: “Với việc bỏ phiếu phổ thông qua thư (không phải là bỏ phiếu vắng mặt, cái này thì tốt), cuộc bầu cử năm 2020 KHÔNG CHÍNH XÁC & GIAN LẬN nhất trong lịch sử. Đây sẽ là một sự bẽ mặt lớn đối với Hoa Kỳ. Hãy hoãn bầu cử cho đến khi mọi người có thể bỏ phiếu đúng cách, bảo đảm và an toàn ???”

Nhưng tổng thống không có bất kỳ thẩm quyền pháp lý nào để trì hoãn hoặc thay đổi ngày của cuộc bầu cử tổng thống, sẽ là ngày 3/11 năm nay.

Trước đó, cũng trong sáng 30/7, ông Trump viết lên Twitter rằng bỏ phiếu qua thư “đã chứng tỏ là một thảm họa cực tệ”.

“Thậm chí các nơi thử nghiệm cũng rất bất cập. Những người Dân chủ nói về ảnh hưởng của nước ngoài đến việc bỏ phiếu, nhưng họ biết rằng bỏ phiếu qua thư là một cách dễ dàng để nước ngoài xía vào cuộc đua. Thậm chí, còn hơn thế, không tính đếm chính xác được!”

Tuy các bang có thẩm quyền trì hoãn các cuộc bầu cử sơ bộ, song chỉ có quốc hội Mỹ mới có thể thay đổi ngày tổng tuyển cử bầu tổng thống, vì hiến pháp trao cho quốc hội thẩm quyền ấn định ngày tổng tuyển cử.

Kể từ năm 1845, quốc hội Mỹ đã quy định rằng việc bổ nhiệm các đại cử tri bầu tổng thống (nay là thông qua bầu cử ở mọi tiểu bang) diễn ra vào thứ Ba sau ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 11, mà năm nay là ngày 3 tháng 11.

(US News, NBC News)

BBC:

President Trump

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ra kêu gọi, nói rằng bầu cử tổng thống tháng 11 nên được tạm hoãn, vì bỏ phiếu qua bưu điện có thể tạo ra lừa đảo và kết quả sai.

Ông nói nên tạm hoãn để cử tri có thể đi bỏ phiếu "đàng hoàng, an toàn".

Từ lâu ông Trump cho rằng bỏ phiếu qua bưu điện có thể tạo ra gian lận.

Các tiểu bang Mỹ đang định tăng cường bỏ phiếu qua bưu điện vì lo ngại y tế trong dịch Covid-19.

Đầu tháng này, sáu tiểu bang Mỹ dự định tổ chức bỏ phiếu qua đường bưu điện toàn bộ: California, Utah, Hawaii, Colorado, Oregon và Washington.

Theo đó, họ có thể gửi phiếu cho các cử tri để họ gửi lại.

Nhưng từ lâu ông Trump cho rằng phương pháp này dẫn tới gian lận.

Drop box for votes in Utah

https://www.bbc.com/vietnamese/world-53598658
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 30 Tháng Bảy 20204:12 CH
Khách
Đi bầu là một đặc quyền của người dân trong một nước tự do dân chủ . Chỉ những ai có quyền công dân , mới được đi bầu ; tại Mỹ , phải có quốc tịch , phải không can án , và phải ghi danh ... mới được đi bầu .
Ai chỉ là thường trú nhân , thẻ xanh , miễn bầu . Miễn bàn tới di trú bất hợp pháp . Luật pháp qui định rõ ràng thế nhưng đảng dân chủ rất thích chuyện mập mờ đánh lận con đen .

Không phải tự dưng đảng dân chủ yêu quí người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ , tự dưng họ chia ngọt xẻ bùi , chia sớt cơm ăn áo mặc cho " đoàn di dân " này .
Tại các tiểu bang dân chủ , còn lập các " an toàn khu " , và họ ngăn cấm cảnh sát liên bang vào để kiểm tra hay bắt bớ ! Thậm chí nhiều thị trưởng tại các " an toàn khu " này , còn báo động cho các người nhập cư bất hợp pháp này biết trước bố ráp của liên bang ... để trốn tránh !

Thế nhưng những người Việt tị nạn cộng sản vào Mỹ hợp pháp thì bị mang tiếng là vào Mỹ cướp jobs của họ ... rồi nào đi làm nhưng không phải đóng thuế .... Ôi , họ thêu dệt hàng trăm thứ ... trong khi họ bênh vực , họ ủng hộ di trú lậu !!!
Trên đời chẳng có gì cho không , free, nhất là tại Mỹ . Vậy là chúng ta tự hiểu _ ông rút chân giò , bà thò chai rượu _ Hãy đọc tên các tiểu bang ủng hộ , đòi hỏi bỏ phiếu qua thư : California, Utah, Hawaii, Colorado, Oregon và Washington , toàn những tiểu bang cánh tả có " an toàn khu " cho dân di trú lậu !

Vậy Tại sao họ thương quí di dân lậu ? Hỏi tức trả lời !
Lá phiếu chẳng khác gì cây súng của người lính chiến . Đi tới bầu tại phòng phiếu , không khác gì người lính tiến ra biên giới bảo vệ đất nước , ngăn bước quân thù .
Nếu quả thật yêu nước , hãy cầm súng , ra biên giới . Không một lý do gì ngăn cản người yêu nước làm chuyện đó , ngoại trừ tại xứ Việt cộng .
Đừng ngồi nhà , chui dưới basement trốn Chicom virus ; lấy Chicom virus cho excuse ... để làm trò ma bùn gian lận !

Ý kiến : cuộc bầu cử vẫn tiếp diễn . Chỉ chấp nhận và đếm những phiếu đi bầu bằng chân của chính mình , in person.
Chuyện bầu qua bưu điện , chứng tỏ họ không tha thiết chuyện đi bầu ; không khác gì họ vỗ ngực là lính chiến ... nhưng họ không cầm súng ... họ nói đây là assaut rifle , vật giết người hàng loạt , họ họ không cần , họ yêu hoà bình , họ make love not make war.
Chỉ cần ngồi basement to mồm la lớn ... là quân thù sẽ bỏ chạy . Đi bầu cũng vậy , bầu qua mail , chứ ra ngoài ... chết sao ???
Nỡm !!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn