Nhiều bãi biển tại Orange County đóng cửa ngày Lễ Độc Lập ( Sau ngày Bầu Cử TT, Ai thắng thua, Dich bệnh, Bạo loạn đều biến mất )

Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 202011:56 SA(Xem: 653)
Nhiều bãi biển tại Orange County đóng cửa ngày Lễ Độc Lập ( Sau ngày Bầu Cử TT, Ai thắng thua, Dich bệnh, Bạo loạn đều biến mất )

Nhiều bãi biển tại Orange County đóng cửa ngày Lễ Độc Lập, 4 Tháng Bảy


NEWPORT BEACH, California (NV) – Tình trạng bệnh dịch gia tăng tại California khiến nhiều thành phố và quận hạt đóng cửa các bãi biển, ít nhất có bốn thành phố tại Orange County đóng các bãi biển vào cuối tuần Lễ Độc Lập.

Theo đài truyền hình KABC loan tin, ngày Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, cho biết bốn thành phố này là Huntington Beach, Seal Beach, Laguna Beach, và New Port Beach.

Cũng trong ngày này, nhằm siết chặt biện pháp phòng ngừa COVID-19, Thống Đốc California Gavin Newsom ra lệnh ngưng ăn trong nhà hạng, ít nhất ba tuần đối với những doanh nghiệp như nhà hàng, nhà máy bia rượu, phòng thử rượu ở tất cả 19 quận hạt trong “danh sách theo dõi” của tiểu bang, trong đó có Los Angeles, San Bernardino, Orange và Riverside.

Tại hai quận hạt Los Angeles và Ventura, tất cả các bãi biển thuộc hai khu vực này phải đóng toàn bộ, nhưng tại Orange County việc đóng hay mở thuộc quyền thành phố.

Thành phố Huntington Beach quyết định, vào tối Thứ Tư, đóng tất cả các bãi biển tại đây vào ngày Lễ Độc Lập, như: Huntington Harbor Beach, Sunset Beach, và cầu tàu The Pier. Giới chức thành phố đang cân nhắc và lấy ý kiến cư dân để quyết định có nên đóng ngày Thứ Sáu, 3 Tháng Bảy, và ngày Chủ Nhật, 5 Tháng Bảy.

TS-nhieu-bai-bien-orange-county-dong-cua-ngay-le-doc-lap-2
Những người chống các nguyên tắc y tế như chống đeo khẩu trang tại Huntington Beach. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

Các bãi biển ở Seal Beach sẽ bắt đầu đóng vào đêm Thứ Sáu, cho đến hết ngày Thứ Bảy, 4 Tháng Bảy và tái mở cửa vào ngày Chủ Nhật, 5 Tháng Bảy, vào lúc mặt trời mọc.

“Tuy nhiên, nếu tin rằng việc mở cửa trở lại sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của cộng đồng, thành phố có thể giữ lệnh đóng cửa các khu vực này cho đến khi có thông báo mới,” theo thông cáo của thành phố Seal Beach.

Thành phố Laguna Beach tuyên bố vào ngày thứ ba cho biết đóng toàn bộ các bãi biển tại đây trong suốt cuối tuần Lễ Độc Lập.

Tương tư, thành phố Newport Beach sẽ đóng toàn bộ bãi biển vào cuối tuần lễ 4 Tháng Bảy.

Thoạt đầu, hội đồng thành phố Newport Beach cho biết tiếp tục mở các bãi biển vào cuối tuần với những biện pháp gia tăng kiểm soát nhưng cuối cùng quyết định đóng cửa với số phiếu áp đảo sáu trên một.  Các bãi biển ở Newport Beach sẽ đóng từ 10 giờ tối Thứ Sau đến 6 giờ sáng Thứ Hai, 6 Tháng Bảy. (MPL)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 20209:18 CH
Khách
cứ đi ra đường , đeo mask giữ social dítancing, giữ vệ sinh.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:19 CH
Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cho biết sẽ xem xét đơn xin gia hạn DACA bị trì hoãn qua đường bưu điện, sau khi hạn chót đã qua
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Một ổ ma túy khét tiếng ở phía tây Sydney, Australia đã hoàn toàn biến mất sau khi người Việt di cư kéo tới đây sinh sống và làm ăn.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô và một số nước Đông Âu một mặt cấm công dân của họ xuất cảnh tự do, mặt khác lại tước quốc tịch và
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Thưa quý độc giả, câu hỏi của cô Hà, cho biết là bên ngoài nhà cô có cái tổ ong, cô đã phá hủy và ong đã bay hết. Nhưng sau một thời gian thì ong trở lại t
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Chính phủ Nhật Bản cho biết họ muốn kiểm soát chặt chẽ các trang web, nơi những người dễ bị tổn thương có thể chia sẻ ý định tự sát.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Mới đây tôi thấy một chủ đề trong một diễn đàn xã hội chính trị tương đối lớn. Tiêu đề đó tên “Canada
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:01 SA
Chiều tối ngày 11/11/2017, khi đoàn xe của Tổng thống Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ đi ngang qua Hồ Tây, nữ ca sĩ Mai Khôi có mặt tại đó liền giăng biểu ngữ "Piss on you Trump" lên để bày tỏ sự phản đối của mình.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:49 SA
Các thành viên Đảng Dân chủ thắng lớn trong một loạt cuộc bầu cử để bầu chọn Thống đốc tiểu bang hôm thứ Ba 7/11 tại Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Ngày nay chính nghĩa và danh dự Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa ngày một sáng tỏ. Nhờ thời gian và sự thật sẽ giúp mọi người cảm nhận được tinh thần và gương sáng mà cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã để lại".
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201711:57 SA
Trước cuộc đua Marathon thành phố New York ngày Chủ Nhật 5/11, vận động viên Mỹ Shalane Flanagan chưa bao giờ thắng cuộc đua