Nhiều bãi biển tại Orange County đóng cửa ngày Lễ Độc Lập ( Sau ngày Bầu Cử TT, Ai thắng thua, Dich bệnh, Bạo loạn đều biến mất )

Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 202011:56 SA(Xem: 645)
Nhiều bãi biển tại Orange County đóng cửa ngày Lễ Độc Lập ( Sau ngày Bầu Cử TT, Ai thắng thua, Dich bệnh, Bạo loạn đều biến mất )

Nhiều bãi biển tại Orange County đóng cửa ngày Lễ Độc Lập, 4 Tháng Bảy


NEWPORT BEACH, California (NV) – Tình trạng bệnh dịch gia tăng tại California khiến nhiều thành phố và quận hạt đóng cửa các bãi biển, ít nhất có bốn thành phố tại Orange County đóng các bãi biển vào cuối tuần Lễ Độc Lập.

Theo đài truyền hình KABC loan tin, ngày Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, cho biết bốn thành phố này là Huntington Beach, Seal Beach, Laguna Beach, và New Port Beach.

Cũng trong ngày này, nhằm siết chặt biện pháp phòng ngừa COVID-19, Thống Đốc California Gavin Newsom ra lệnh ngưng ăn trong nhà hạng, ít nhất ba tuần đối với những doanh nghiệp như nhà hàng, nhà máy bia rượu, phòng thử rượu ở tất cả 19 quận hạt trong “danh sách theo dõi” của tiểu bang, trong đó có Los Angeles, San Bernardino, Orange và Riverside.

Tại hai quận hạt Los Angeles và Ventura, tất cả các bãi biển thuộc hai khu vực này phải đóng toàn bộ, nhưng tại Orange County việc đóng hay mở thuộc quyền thành phố.

Thành phố Huntington Beach quyết định, vào tối Thứ Tư, đóng tất cả các bãi biển tại đây vào ngày Lễ Độc Lập, như: Huntington Harbor Beach, Sunset Beach, và cầu tàu The Pier. Giới chức thành phố đang cân nhắc và lấy ý kiến cư dân để quyết định có nên đóng ngày Thứ Sáu, 3 Tháng Bảy, và ngày Chủ Nhật, 5 Tháng Bảy.

TS-nhieu-bai-bien-orange-county-dong-cua-ngay-le-doc-lap-2
Những người chống các nguyên tắc y tế như chống đeo khẩu trang tại Huntington Beach. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

Các bãi biển ở Seal Beach sẽ bắt đầu đóng vào đêm Thứ Sáu, cho đến hết ngày Thứ Bảy, 4 Tháng Bảy và tái mở cửa vào ngày Chủ Nhật, 5 Tháng Bảy, vào lúc mặt trời mọc.

“Tuy nhiên, nếu tin rằng việc mở cửa trở lại sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của cộng đồng, thành phố có thể giữ lệnh đóng cửa các khu vực này cho đến khi có thông báo mới,” theo thông cáo của thành phố Seal Beach.

Thành phố Laguna Beach tuyên bố vào ngày thứ ba cho biết đóng toàn bộ các bãi biển tại đây trong suốt cuối tuần Lễ Độc Lập.

Tương tư, thành phố Newport Beach sẽ đóng toàn bộ bãi biển vào cuối tuần lễ 4 Tháng Bảy.

Thoạt đầu, hội đồng thành phố Newport Beach cho biết tiếp tục mở các bãi biển vào cuối tuần với những biện pháp gia tăng kiểm soát nhưng cuối cùng quyết định đóng cửa với số phiếu áp đảo sáu trên một.  Các bãi biển ở Newport Beach sẽ đóng từ 10 giờ tối Thứ Sau đến 6 giờ sáng Thứ Hai, 6 Tháng Bảy. (MPL)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 20209:18 CH
Khách
cứ đi ra đường , đeo mask giữ social dítancing, giữ vệ sinh.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một 20206:25 CH