Hai vợ chồng luật sư ở St. Louis chĩa súng vào người biểu tình phản đối thị trưởng ( Ủng hộ 2 vợ chồng Anh Hùng này )

Thứ Hai, 29 Tháng Sáu 20206:37 CH(Xem: 953)
Hai vợ chồng luật sư ở St. Louis chĩa súng vào người biểu tình phản đối thị trưởng ( Ủng hộ 2 vợ chồng Anh Hùng này )
nguoi-viet.com

Hai vợ chồng luật sư ở St. Louis chĩa súng vào người biểu tình


ST LOUIS, Missouri (NV) – Một cặp vợ chồng luật sư ở thành phố St. Louis chĩa súng vào người biểu tình khi họ đi ngang nhà của hai vợ chồng này trong khu tư nhân Portland Place, để đến trước cửa nhà của Thị Trưởng Lyda Krewson nhằm đòi bà này phải từ chức.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Hai, 29 Tháng Sáu, thì trong đoạn video người ta nghe thấy tiếng trống và tiếng kêu gọi nhau “hãy đi tới” khi họ đi ngang qua căn nhà hôm Chủ Nhật.

Hai vợ chồng luật sư kia, ông Mark T. McCloskey, 63 tuổi, và bà Patricia N. McCloskey, 61 tuổi, chĩa súng vào người biểu tình và đòi họ đi nơi khác. Hai vợ chồng này, có văn phòng luật sư mang tên “The McCloskey Law Center”, đặt ngay trong nhà họ, chuyên nhận các vụ kiện thưa bồi thường thiệt hại cá nhân (personal injury).

Trong hình ảnh video người ta thấy ông Mark McCloskey gào lớn “Nhà riêng! Đi ra! Nhà riêng!” trong khi chĩa khẩu súng giống như AR-15 về phía người biểu tình. Trong khi đó, bà vợ là Patricia McCloskey chạy ra bãi cỏ nhà, tay cầm khẩu súng lục chĩa về phía nhóm người đi ngang qua.

TS-StLouis-062920
Hai vợ chồng McCloskey đối diện đoàn biểu tình đi ngang nhà. (Hình: Twitter)

Hai ông bà McCloskey nói với cảnh sát là người biểu tình phá cổng sắt ở phía ngoài đường để tiến vào khu vực sinh sống tư nhân này.

Ông Mark McCloskey nói với đài truyền hình địa phương KMOV4 hôm Thứ Hai rằng ông và gia đình cảm thấy bị đe dọa.

“Đám đông cuồng loạn ít nhất 100 người đập nát cửa sắt lịch sử đã có lâu năm của khu Portland Place, phá hoại cánh cửa, rồi sau đó chạy ào tới nhà của tôi trong lúc gia đình tôi đang ăn tối ngoài sân, khiến chúng tôi lo sợ mạng sống của chính mình,” theo lời luật sư McCloskey.

Tuy nhiên, theo đài truyền hình KMOV4, một đoạn video phổ biến trên mạng cho thấy người biểu tình đi ngang qua cánh cửa sắt không bị hư hại, và không hiểu là khi nào cửa này bị hư hại hay ai làm hư.

Công tố viên thành phố St. Louis Kimberly Gardner, nói rằng văn phòng của bà đang điều tra việc này và mọi hành động dùng súng đe dọa sẽ không được chấp nhận.

TS-StLouis02-062920
Bà Patricia N. McCloskey chĩa súng vào người biểu tình. (Hình: KMOV-TV)

Giáo sư về luật hiến pháp tại đại học St.Louis Anders Walker, nói rằng tuy việc chĩa súng vào người biểu tình là điều “vô cùng nguy hiểm”, nhưng vì Portland Place là đường tư nhân, theo luật Missouri, người ta có thể dùng tới súng để bảo vệ tài sản của mình.

Đoàn biểu tình kéo vào khu này để đến trước nhà thị trưởng Lyda Krewson, đòi bà phải từ chức, sau khi bà loan báo tên tuổi, địa chỉ những người đòi cắt giảm ngân sách của sở cảnh sát thành phố trên Facebook.

Bà Krewson hôm Thứ Sáu tuần qua đã ngỏ lời xin lỗi và lấy xuống đoạn video loan báo chi tiết cá nhân của những người chống đối. Tuy nhiên, bà nói sẽ không từ chức. (V.Giang)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 20208:48 CH
Khách
không phải chỉ đi ngang đâu bác VGiang, bọn đó mở cổng đi vào khu vực nhà người ta, 2 vợ chồng họ cảnh báo và liên hồi đuổi ra mà chúng nó dằng co mãi chưa chịu ra vì có tên mang súng máy nữa , người dân cac thành phố tiểu bang này nên đuổi hết máy mụ ,mấy trự dân cử Dân chủ ra khỏi toà nhà quốc hội đi là vừa , ăn rồi chỉ toa rập bọn du thủ du thực cs hại dân , phá hoại đất nước.
Thời obama làm tổng thống dở khẹt mà đảng Cộng Hoà chỉ trích và chê trách obama ngu dại ký mấy agreement bất lợi cho Hoa Kỳ với Liên Âu ( 2015 Paris Climate Agreement) . với Ỉran (Iran Nuclear Deal , obama bỏ bạc tỷ để mua hoà bình với Ỉran trong 10 năm 2015- 2015 trong khi sự thật tình báo Do Thái tìm thấy các trung tâm chế tạo vũ khí hạch nhân của Iran vẫn lén lút hoạt động ) . với Nga ( Strategic Ofensive. Reductions Treaty ) những hiệp ước này đều có lợi cho tàu cộng được tự do hoành hành trong khi Mỹ bị bó tay vì ký hiệp ước lại tốn tiền. việc clinton khờ khạo cho tàu cộng vào WTO mà không chịu kiểm soát chỉ mắc lo khoe nên bị tàu cộng lợi dụng . tội tày trời của mấy ông TT như vậy mà vì sự hưng thịnh của đất nước. đảng cộng hoà không xúi dục dân ngu đi phá hoại như đảng DC làm suốt hơn 3 năm nay.
Qua dịch cúm tàu và cơn hỗn loạn này , cho ta thấy các thành phố, tiểu bang nào có người đứng đầu là đảng Dân Chủ thi nơi đó nhiều người chết vì cúm vũ hán và nhiều người thiệt thòi vì cac phong trào cua đảng Dân Chủ Black Lives Matter, OFA, Antifar etc...
Chúng ta hãy cùng nhau dùng lá phiếu loại bỏ hết tất cả các chức vụ dân cử thị trưởng, Thống Đốc , Nghị Viên và nhất là Tổng Thống của đảng Dân chủ ra khỏi chính quyền , để đem trở lại phú cường thịnh vượng cho đất nước.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn