TNS Mitt Romney: ‘TT Trump sẽ tái đắc cử, Cộng Hòa sẽ giữ đa số Thượng Viện’

Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu 20202:00 CH(Xem: 877)
TNS Mitt Romney: ‘TT Trump sẽ tái đắc cử, Cộng Hòa sẽ giữ đa số Thượng Viện’


WASHINGTON, DC (NV) –
Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Cộng Hòa-Utah) hôm Thứ Tư, 10 Tháng Sáu, nói rằng ông dự trù Tổng Thống Donald Trump sẽ tái đắc cử trong kỳ bầu cử tổng thống vào Tháng Mười Một và đảng Cộng Hòa sẽ tiếp tục giữ thế đa số tại Thượng Viện.

Theo bản tin của Newsweek, ông Romney phát biểu với báo chí sau một cuộc họp của các thượng nghị sĩ Cộng Hòa rằng: “Tôi tin tưởng là chúng tôi sẽ tiếp tục giữ thế đa số tại Thượng Viện. Và tôi từ lâu nay vẫn tiên đoán là tổng thống sẽ tái đắc cử. Tôi vẫn nghĩ là việc này sẽ xảy ra.”

Theo một bài báo của tờ New York Times hôm 6 Tháng Sáu thì ông Romney sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump trong kỳ bầu cử tới đây, và có thể sẽ viết tên vợ ông vào lá phiếu hay cũng có thể bỏ phiếu cho một ứng cử viên khác.

Hôm Thứ Hai, Thượng Nghị Sĩ Romney nói: “Tôi sẽ không loan báo sẽ bỏ phiếu cho ai.”

Ông Romney là thượng nghị sĩ duy nhất phía Cộng Hòa bỏ phiếu kết tội Tổng Thống Trump trong cuộc luận tội hồi Tháng Hai năm nay.

Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Trump gửi tweet giễu cợt ông Romney sau khi vị thượng nghị sĩ này tham dự cuộc tuần hành “Black Lives Matter” cùng với khoảng hơn 1,000 người khác.

Thượng Nghị Sĩ Romney đáp trả rằng ông Trump “có thời giờ thì cứ làm điều gì ông ta thích làm.”

Tiên đoán của ông Romney rằng Tổng Thống Trump sẽ tái đắc cử đi ngược lại kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây, cho thấy ứng cử viên Joe Biden phía đảng Dân Chủ đang dẫn trước ông Trump tại ba tiểu bang từng là “chiến trường” gay go là Michigan, Pennsylvania, và Arizona.

Tuy nhiên, bản tin của Newsweek cũng cho biết rằng kết quả thăm dò hôm 1 Tháng Sáu của ABC/Post cho thấy ông Biden thua ông Trump về mức độ nhiệt thành của người ủng hộ.

Trong khi có 87% cử tri Cộng Hòa nói họ sẽ “chắc chắn” bỏ phiếu cho Tổng Thống Trump vào ngày 3 Tháng Mười Một tới đây, thì chưa tới 75% cử tri Dân Chủ nói là họ sẽ “chắc chắn” bỏ phiếu cho ông Biden. (V.Giang) [đ.d.]

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu 202010:13 CH
Khách
" Muon dau heo nau chao " Cung giong nhu moi day,tap xap xinh da dung cai ke nay de khich tuong dan chung bo phieu trai nguoc lai cai dieu ma ho noi. Ong ca dut nay,qua dung la tu cach kem coi,Hay nhin cung cach doi xu cua ong hanh xu thoi vua qua va bay gio lai xi ra tien doan Trump tai dac cu.Neu suy dien Trump se tai dac cu thi tai sao lai chong pha sai trai hua theo con Lua ? Ong ta dang la Thuong nghi si,han ong ta da biet rat ro rang cac thanh qua ma chinh phu qua dang Cong hoa da thanh cong ve noi tri va ngoai tri .Do lau ca ranh !/-Chang phai la y ong ta muon dan chung don phieu cho bi ngo ngan ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn