Hơn 1,200 mục sư sẽ làm lễ Hạ Trần , bất chấp lệnh cấm ( Sư, Cha là vua quậy, nhưng hành động này rất đáng CA NGỢI ! )

Thứ Sáu, 22 Tháng Năm 20207:04 SA(Xem: 285)
Hơn 1,200 mục sư sẽ làm lễ Hạ Trần , bất chấp lệnh cấm ( Sư, Cha là vua quậy, nhưng hành động này rất đáng CA NGỢI ! )
nguoi-viet.com

Hơn 1,200 mục sư ở California sẽ làm lễ Hạ Trần trực tiếp, bất chấp lệnh cấm


SACRAMENTO, California (NV) – Hơn 1,200 mục sư tuyên bố sẽ tổ chức lễ Hạ Trần (Pentecost) trực tiếp vào ngày 31 Tháng Năm, bất chấp lệnh cấm hội họp tôn giáo mà Thống Đốc Gavin Newsom ban hành nhằm ngăn COVID-19 lây lan, nhật báo Los Angeles Times cho hay vào Thứ Tư, 20 Tháng Năm.

Trong thư gửi ông Newsom, ông Robert H. Tyler, luật sư đại diện một nhà thờ Tin Lành đang kiện lệnh của thống đốc ra tòa, cho hay hơn 1,200 mục sư ký “Tuyên Bố Thiết Yếu,” khẳng định nhà thờ của họ cũng thiết yếu như bất kỳ chợ hay cửa hàng nào, do đó, phải được phép mở lại.

“Chúng tôi tin rằng ông đang cố gắng hành động vì lợi ích tốt nhất cho tiểu bang,” ông Tyler nói trong thư, “nhưng những biện pháp hạn chế đã đi quá xa và quá lâu.”

Tính đến trước Thứ Tư, nhiều quận hạt ở California được phép mở lại một số nơi như doanh nghiệp bán lẻ, cao ốc văn phòng, nhà hàng, trung tâm mua sắm – theo “Giai Đoạn 2” trong kế hoạch mở lại nền kinh tế tiểu bang của ông Newsom. Đến “Giai Đoạn 3” thì nhà thờ mới được phép hoạt động lại.

Những mục sư ký tuyên bố nêu trên dự tính mở cửa nhà thờ cho giáo dân vào ngày 31 Tháng Năm, dù thống đốc cho phép hay không, lá thư cho hay. Họ sẽ khuyên giáo dân tuân thủ quy định giữ khoảng cách.

Hôm Thứ Ba, Bộ Tư Pháp Mỹ cảnh báo Thống Đốc Newsom rằng cả lệnh đóng cửa lẫn kế hoạch mở cửa lại của ông có thể xâm phạm quyền tự do tôn giáo.

Vào ngày Lễ Của Mẹ vừa qua, nhà thờ Palermo Bible Family ở Butte County làm lễ trực tiếp, bất chấp lệnh cấm của tiểu bang. Sau đó, trong số khoảng 180 người dự lễ có một người xét nghiệm dương tính với COVID-19. Giới chức quận hạt này cho biết đang truy tìm tất cả những người còn lại để yêu cầu họ tự cách ly. (Th.Long) [qd]

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn