Mức ủng hộ cử tri dành cho Tổng Thống Trump không suy suyển trong thời COVID-19

Thứ Năm, 21 Tháng Năm 20203:26 CH(Xem: 644)
Mức ủng hộ cử tri dành cho Tổng Thống Trump không suy suyển trong thời COVID-19
nguoi-viet.com

Mức ủng hộ cử tri cho TT Trump không suy suyển trong thời COVID-19


WASHINGTON, DC (AP) — Trong lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài, người dân Mỹ bắt đầu thấy có sự không hài lòng về cách đối phó dịch bệnh của chính quyền liên bang và tiểu bang, nhưng sự ủng hộ đã có đối với Tổng Thống Donald Trump vẫn coi như không suy suyển.

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận, do hãng thông tấn AP và NORC Center for Public Affairs Research tổ chức, cho thấy có 41% người dân Mỹ ủng hộ cách Tổng Thống Trump điều hành đất nước, trong khi có 58% không ủng hộ.

Các con số này cũng giống như những gì có được trước khi đại dịch bùng ra ở Mỹ, cũng như trong suốt hơn ba năm ông Trump cầm quyền cho tới nay.

Kết quả thăm dò này cho thấy một trong những điểm đặc thù trong thời Tổng Thống Trump: đó là cho dù có nhiều vấn đề gây tranh cãi gay gắt, có cuộc luận tội, và nay có cuộc khủng hoảng y tế chưa từng thấy trong lịch sử Mỹ, không có nhiều người dân thay đổi quan điểm của họ về cá nhân ông Trump.

Tổng Thống Trump trong thời gian qua không gia tăng được số người ủng hộ ông, nhưng ông vẫn giữ được đầy đủ sự ủng hộ từ giới cử tri nòng cốt của ông, bao gồm đại đa số là phía đảng Cộng Hòa.

“Những gì thấy ở thời Tổng Thống Trump là một thí dụ điển hình nhất của thử nghiệm Rorschach trong chính trị,” theo lời bà Alice Stewart, một chiến lược gia đảng Cộng Hòa, từng làm việc cho ủy ban tranh cử của Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz năm 2016.

Bà Alice nói rằng: “Những người muốn thấy là tổng thống đang làm điều phải sẽ thấy điều đó, bất kể là điều gì đang xảy ra. Nếu họ muốn thấy rằng tổng thống làm những điều tệ hại thì họ cũng thấy điều đó, bất kể là thực tế ra sao.”

Với chỉ còn gần sáu tháng nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ, việc Tổng Thống Trump duy trì được sự hậu thuẫn của thành phần cử tri nòng cốt của ông đã cho một lợi thế đáng kể khi đối diện với ứng cử viên phía Dân Chủ là ông Joe Biden.

Phía ông Biden tin rằng cách đối phó của ông Trump trong cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ khiến bị mất sự ủng hộ của cử tri trong ngày bầu cử Tháng Mười Một này.

“Mức độ tổn thất nhân mạng thật ghê gớm, nhưng thật đau lòng hơn nữa là những mất mát đó, những đau đớn đó, đã có thể tránh khỏi nếu tổng thống không để mất quá nhiều thời giờ và nhận trách nhiệm của mình,” theo lời ông Joe Biden tuần này. (V.Giang)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một 20202:00 SA