Covid 19: Moderna thành công thử vaccine trên người ( Thằng ăn cắp người Tầu đang lẻn vào cưả sau đấy )

Thứ Ba, 19 Tháng Năm 20206:00 SA(Xem: 281)
Covid 19: Moderna thành công thử vaccine trên người ( Thằng ăn cắp người Tầu đang lẻn vào cưả sau đấy )
Tin vui cho hàng tỷ người trên thế giới vào ngày thứ Hai, 18-5-2020, là công ty kỹ thuật sinh học (biotech) Moderna có trụ sở ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ, cho biết họ đã có thành công đầu tiên trong việc thử nghiệm vaccine phòng bệnh COVID-19 trên người.
Moderna cho biết là những tình nguyện viên khỏe mạnh, sau khi được tiêm vaccine đã có được kháng thể chống virus trong cơ thể, và điều quan trọng nữa là vaccine của Moderna không có tác dụng phụ nào, rất an toàn. Những kháng thể của những tình nguyện viên này rất giống kháng thể của những bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục.
Tuy nhiên điều cần phải tiếp tục làm là xét nghiệm trên một số lượng người đông hơn. Trong lần thử nghiệm đầu tiên này chỉ có tám người, và không có ai lớn hơn 55 tuổi, trong khi đối với COVID-19, bệnh nhân có tuổi càng cao thì càng dễ bị virus hạ gục.
Moderna cho biết là giai đoạn xét nghiệm thứ hai đã bắt đầu với số người tình nguyện là 600 người, đã được cơ quan thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ cho phép. Nếu thành công, theo các chuyên gia của Moderna, vaccine của họ có thể được sử dụng rộng rãi vào cuối năm nay, hay đầu năm 2021.
Dù chỉ mới là một kết quả còn bị giới hạn, nhưng tin của Moderna đã làm cho thị trường chứng khoán New York tăng trở lại, nhất là cổ phiếu của Moderna tăng đến 25%.
(Sài Gòn Nhỏ)
1589808900654-696x392
Hãng biotech Moderna ở Cambridge, Massachusetts. Getty Images.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn