Người Việt mời thống đốc California thăm tiệm nail sau thông tin lo ngại về Corona

Thứ Tư, 13 Tháng Năm 20208:26 CH(Xem: 320)
Người Việt mời thống đốc California thăm tiệm nail sau thông tin lo ngại về Corona
voatiengviet.com

Người Việt mời thống đốc California thăm tiệm nail sau thông tin lo ngại về Corona

VOA Việt Ngữ

Sau khi Thống đốc California Gavin Newsom tiết lộ rằng ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở tiểu bang này xuất phát từ một tiệm nail (làm móng), người gốc Việt bày tỏ lo ngại về tác động của thông tin này, đồng thời ngỏ lời mời ông Newsom tới thăm để “thấy những con người chăm chỉ nhất, nhiệt huyết nhất và yêu nước nhất”.

Trong một buổi họp báo hàng ngày về COVID-19 mới đây, khi được hỏi vì sao ngành dịch vụ như các tiệm nail vẫn tiếp tục phải đóng cửa trong khi tiểu bang bắt đầu tái mở cửa nền kinh tế, ông Newsom nói rằng “ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở tiểu bang California, xuất phát từ một tiệm nail” và rằng ông “rất lo lắng về điều đó”.

Tuy nhiên, ông Newsom hôm 7/5 không cho biết cụ thể tiệm nail đó cũng như không công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào khác để bảo vệ quyền riêng tư cũng như vì các lý do pháp lý khác.

Một ngày sau đó, khi được hỏi về các quan ngại của nhiều người, trong đó có người gốc Việt, rằng tuyên bố của ông có thể gây ảnh hưởng tới nghề làm nail, Thống đốc Newsom nói rằng ông không có ý làm tổn hại tới các tiệm làm móng mà chỉ có ý định giải thích rõ hơn vì sao các ngành dịch vụ như vậy sẽ được mở cửa vào giai đoạn ba của quá trình nới lỏng lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh ở California.

Thống đốc Newsom nói rằng những gì ông nói trước đó về tiệm nail “không phải là một bản cáo trạng” về một ngành nghề mà ông nói là “đáng trân trọng” và là “cửa ngõ giúp thoát nghèo”.

“Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để đáp ứng nhu cầu của tất cả các ngành nghề, trong đó có các tiệm nail, để bảo đảm rằng chúng ta thực hiện [việc mở cửa] một cách an toàn và có trách nhiệm”, ông Newsom nói.

“Nailing it for America”, một nhóm thiện nguyện gồm những người làm trong ngành nail, vốn mới được thành lập để quyên góp cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống virus Corona, hôm 11/5 công bố một lá thư bày tỏ “cả quan ngại lẫn sự biết ơn” đối với ông Newsom đồng thời mời vị thống đốc này tới thăm Little Sài Gòn ở Quận Cam, nơi được coi là thủ phủ của người tị nạn gốc Việt.

“Bình luận ban đầu của ông về trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên xuất phát từ một tiệm nail ở California đã gây ra khá nhiều lo lắng”, nhóm thiện nguyện nói.

Tuy nhiên, “Nailing it for America” nói rằng việc vị thống đốc này sau đó làm rõ tuyên bố của mình đã giúp “giảm bớt đáng kể các lo ngại” đồng thời bày tỏ “sự cám ơn về các bình luận sâu sắc thừa nhận những con người làm việc chăm chỉ trong nghề làm móng” và “đã gây dựng thành công cuộc sống”.

“Thay mặt cho 300 nghìn người gốc Việt sống và làm việc ở đây, chúng tôi xin gửi tới ông lời mời ông trở lại thăm Little Saigon và thăm một hoặc hai tiệm nail khi chúng tôi mở cửa trở lại trong giai đoạn ba”, nhóm nói trong một tuyên bố.

“Chúng tôi tin tưởng rằng ông sẽ thấy những con người chăm chỉ nhất, nhiệt huyết nhất và yêu nước nhất mà ông từng gặp ở tiểu bang tuyệt vời của chúng ta”.

Tin cho hay, hiện có khoảng 11 nghìn tiệm làm móng ở California và khoảng 80% trong số đó thuộc sở hữu và quản lý của người Mỹ gốc Việt.

Nhiều chủ tiệm nail (làm móng) gốc Việt ở California thời gian qua “trả ơn” nước Mỹ bằng cách tặng gần một triệu đồ bảo hộ như khẩu trang và găng tay để giúp đỡ các nhân viên y tế chống virus Corona xuất xứ từ Vũ Hán, Trung Quốc, mà hiện đã làm gần 1,4 triệu người nhiễm ở Hoa Kỳ.

California, nơi có người gốc Việt cư ngụ nhiều nhất ở Mỹ, là một trong các tiểu bang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh COVID-19.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 15 Tháng Năm 20208:05 CH
Khách
Lạm bàn về câu cuối của tiểu mục 3 : "Chúng tôi không cần thêm người đọc nưã !...
Chúng tôi viết những dòng trên trong trạng thái rất bình tĩnh "
E rằng người viết đã bị mất bình tĩnh ! Vì không có tờ báo nào tự nhận là mình "không cần thêm người đọc nữa !" Có lẽ quá cao ngạo và tự tin chăng ? Riêng HNPĐ ,không cần nói về quyền lợi vật chất, nếu đã đảm nhận "thiên chức" là "vác ngà voi" và nghĩ tới trách nhiệm dài lâu của một "công tác văn hóa" miễn phí thì vẫn cần càng nhiều người đọc :
- Bọn VC : để chúng hiểu "anh hùng tử, khí hùng bất tử" , tội ác và sự dối trá của chúng vẫn bị lột trần mỗi ngày . Bọn chúng , cũng như mọi chế độ độc tài-toàn trị khác , rất sợ truyền thông độc lập !
- Người VN khắp nơi trên thế giới và các thế hệ con cháu của VNCH trong và ngoài nước : để chúng hiểu trang chính sử máu lệ của cha ông, kế tục văn hóa chính thống của tổ tiên VN và kế tục chính nghĩa ...Mới có thế hệ thứ nhì lưu vong mà con cháu của chúng ta đã bị mù mờ về tiếng mẹ đẻ, lịch sử, văn hóa; thế hệ trẻ trong nước thì bị "lưu vong ngay trên chính quê hương của mình" ...Không biết đến thế hệ thứ 3 có còn các tờ báo cùng loại như HNPĐ để duy trì một cái hồn của dân tộc chính nghĩa nữa không đây ? Bọn VC , chúng khôn ngoan hơn ở chỗ có "thanh trừng , đốt lò " nhưng chúng vẫn đồng lòng "chống các thế lực thù địch", chúng có cái chung và có cái riêng ! Hình như người QG:ngoài trường hợp bị "phản gián kế, địch vận kế " của bọn VC , bị mất niềm tin với nhau, nghi kỵ thù hằn nhau ; còn bị căn bệnh thâm căn "tự phụ, tự tôn", chống nhau là chống tới cùng vì cái tự ái riêng mà quên cả sự tồn vong chung và mục tiêu chung là phải tiêu diệt bọn VC !
Trong lịch sử VN ngày xưa thời chống Tàu, có người làm quan ở phẩm trật cao hơn , đã phải tránh đường cho kẻ nghịch ý với mình khi thấy người kia đi ngược chiều, chỉ vì muốn "hòa" để hướng tới đại nghĩa ! Các vua Hùng nhìn lại "sinh ra một lũ ..." chắc phải "cười đau khổ nơi chín suối !" Mong lắm thay cái HÒA của ý thức và tâm lượng quân tử !
Thứ Sáu, 15 Tháng Năm 20205:24 CH
Super Administrator
Kính gửi Bạn Gary Nguyen
Chúng tôi theo rõi những góp ý cuả Bạn trên cả 2 website COM và NET đã thấy được lòng nhiệt thành và yêu nước ( VNCH ) cuả bạn rất cao...
Tuy nhiên, xin bạn đừng giận. Những ý kiến ấy rất chính xác, nhiệt tâm nhưng bạn diễn tả bằng những câu chữ nóng giận, thậm chí hằn học..
1/ Bạn ủng hộ ông Trump nhưng bạn không có quyền mạt xát những quan niệm trái chiều cuả người khác. Có lần vì bênh ông Trump bạn đã chụp mũ chúng tôi là " Việt Cộng Nằm Vùng" và " Đồ Mất Dạy"
2/ Bạn bênh Trump không có nghiã là bạn phải bôi xấu Obama bạn dùng những chữ " thằng Mọi", thằng Nhọ Nhồi để chỉ một Tổng thống, Người Mỹ sinh ra ở Mỹ họ biểu hiện sự tức giận cuả họ ( thông qua truyền thông) họ cũng không xử dụng những chữ mạnh bạo, kỳ thị như bạn đâu..( CHÚNG TA CHỈ NÊN DÙNG CHỬ ĐỂ CHỬI THỀ VỚI CỘNG SẢN MÀ THÔI )
Gia đình tất cả các bạn đang ở Hải ngoại này , không một ai khổ nhục bằng Gia đình chúng tôi. Nếu không được đi Mỹ, giờ đây Cha Mẹ có thể đi bán xổ số độ nhật. Con cái thì không được ăn học phải làm thợ thuyền. Được như ngày nay là nhờ lòng hảo tâm và vị tha cuả DÂN TỘC VÀ NHÂN DÂN MỸ chứ còn CHÍNH QUYỀN Ư ? Chính quyền ở nước nào cũng vậy họ đều đặt quyền lợi cuả họ lên trên hết...Nếu Bạn nghỉ rằng ông Trump ở vào thời điểm sau năm 1975...Ông ấy có sẵn sàng cho người Việt tị nạn không?
3/ Nếu Bạn hay bạn nào đó vẫn nghĩ 2 website cuả chúng tôi là nơi để các bạn trút xuống những tức giận, hoặc để áp chế những bạn khác không đồng chính kiến. Thì các bạn lầm to. Xin nhắc lại lần chót: Chúng tôi làm báo, đã hơn 17 năm rồi, chỉ dùng để CHỦI THẰNG CHÓ CHẾT, DÂM TẶC HỒ CHÍ MINH
Chúng tôi, Hoàn toàn độc lập, không chịu áp lực cuả Tiền bạc, đảng phải, hội đoàn bào cả...Ai thích thì vào đọc, không thích thí thôi ...Từ ngày thành lập đến nay, ngoài số bạn đọc khổng lồ ...chúng tôi đã có hơn hàng vạn những bạn đọc tri kỷ. Chúng tôi không cần thêm người đọc nưã...
Chúng tôi viết những dòng trên trong trạng thái rất bình tĩnh
Mong Bạn hiểu cho
Thứ Sáu, 15 Tháng Năm 202012:44 CH
Khách
Nho cac ong cac ba lam nail o CA mot ti . Bai hoc lich su cua VNCH voi dang Dan Chu My qui vi quen roi ha ?
Khong co gi la tinh cam hoac luat phap, tat ca chi la slogan cua dang DC thoi. Thang nhai ranh governor hai he nay phui tay qui vi ma qui vi van con mo tuong duoc no doai hoai thay doi y kien gi nua. Don di tieu bang khac ma lam viec. Dat co lanh thi chim moi dau duoc nho chua ??
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn