Bloomberg rút khỏi cuộc đua vào Bạch Cung

Thứ Tư, 04 Tháng Ba 20209:23 SA(Xem: 661)
Bloomberg rút khỏi cuộc đua vào Bạch Cung

Tỷ phú Michael Bloomberg kết thúc chiến dịch tranh cử và chuyển sang hậu thuẫn cựu phó tổng thống Joe Biden. 

"Ba tháng trước, tôi tham gia cuộc đua để đánh bại Donald Trump. Hôm nay, tôi rời khỏi cuộc đua cũng với lý do đánh bại Donald Trump, bởi vì nếu tôi còn ở lại, việc đạt được mục tiêu đó sẽ trở nên khó khăn hơn", cựu thị trưởng New York Bloomberg, 78 tuổi, hôm nay ra tuyên bố.

"Sau kết quả bỏ phiếu hôm qua, rõ ràng ứng viên sáng giá nhất là bạn tôi, một người Mỹ tuyệt vời, Joe Biden", Bloomberg nói. "Tôi sẽ nỗ lực giúp ông ấy trở thành tổng thống tương lai của Mỹ".

Michael Bloomberg tại cuộc mít tinh ở Florida ngày 3/3. Ảnh: AFP.

Michael Bloomberg tại cuộc mít tinh ở Florida ngày 3/3. Ảnh: AFP.

Kể từ khi tham gia cuộc đua ngày 24/11/2019, Bloomberg đã chi hơn 500 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo, thuê hàng nghìn nhân viên và tổ chức nhiều cuộc mít tinh. Tuy nhiên, ông không giành được chiến thắng nào tại 14 bang diễn ra vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ngày Siêu Thứ ba.

Siêu Thứ ba đã trở thành cuộc đua tay đôi giữa hai ứng viên Joe Biden và Bernie Sanders. Biden giành chiến thắng tại 9 trong 14 bang. Sanders thắng ở 4 bang. Hiện còn một bang chưa công bố kết quả.

Trong khi đó, ở phía đảng Cộng hòa, Trump chiến thắng ở tất cả 13 bang trong Siêu Thứ ba. Bang Virginia chỉ có bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ mà không có của đảng Cộng hòa.

Siêu Thứ ba là thuật ngữ được dùng để chỉ ngày thứ ba đầu tháng hai hoặc tháng ba của năm bầu cử tổng thống Mỹ, được coi là ngày quan trọng nhất trong giai đoạn bầu cử sơ bộ để tìm ra ứng viên đại diện cho hai đảng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11. Ứng viên có kết quả tốt sẽ chiếm ưu thế lớn so với các ứng viên khác trong ba tháng tranh cử sơ bộ còn lại.

Phương Vũ (Theo AFP
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 05 Tháng Ba 20208:26 SA
Khách
cha nội nầy mà làm Tổng Thống thì mệt lắm, cha nội cùng biden lại được môt phen nữa ăn chia làm giầu vì mở toang cửa cho tàu vào xâm nhập rôi đút tiền bỏ túi, muốn xin làm chức tổng thống mà platform không có gì hết ngoại trừ tôi sẽ sẵn sàng bỏ ra 2 tỷ dollars để đánh bại Trump, Biden thì tham nhũng suốt những năm thời obama, sợ ông Trump phanh phui nên phe DC đánh phủ đầu , dè đâu ông thần Trump nhờ lòng yêu nước, quyết tâm dẹp bỏ cái xhcn / cộng sản nên trời thương thành bọn cào cào chấu hùa nhau cắn, ông phủi sach hết.
cha nội già đầu còn ngu muốn ăn người là ông già xã nghĩa sander thì dám tuyên bố là các nuóc socialist / communist có hệ thống giáo dục và y tế còn tốt hơn Mỹ , ta không biết vì báo chí dấu nhẹm , ông già xã nghĩa này học vc hồi nào tuyên truyền giống in nhu vc , trân Corona ông không thấy dân tàu chê đảng cộng sản tàu bất tài , và cả thế giới nhận ra mấy người dân đó nói đúng vậy mà ông nói láo lấy được , nhờ vậy bọn trẻ bị ông đầu độc tỉnh ngộ dần rồi .
Mấy trự này không đủ trình độ để lèo lái nước Mỹ để sắp xếp lại trật tự thế giới thì thôi dân Mỹ bầu cho ông Trump cho roi, tuy ông ta có lắm chuyện thật nhưng ông làm đuọc nhiều việc tốt cho Mỹ và thế giới tự do, 3 cha nội kia không đuọc việc . hôm qua tỷ phú Steyer nhẩy lên oánh Trump , tốn vai chục triêu rồi ù bỏ chạy , hôm nay đén lượt Bloomberg tốn xấp xỉ nửa tỷ rồi cũng bỏ cuộc.
Thế mới biết ở xứ tự do văn minh , tư bản thì tiền tỷ cũng không mua được các địa vị dân cử ,
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn