Đề nghị bãi nhiệm 3 dân cử Westminster ( Tất cả phe phái trong Cộng đồng Nam CaLi, toàn là bọn Việt Gian, xôi thịt )

Chủ Nhật, 07 Tháng Bảy 20196:11 SA(Xem: 424)
Đề nghị bãi nhiệm 3 dân cử Westminster ( Tất cả phe phái trong Cộng đồng Nam CaLi, toàn là bọn Việt Gian, xôi thịt )

Đề nghị bãi nhiệm 3 dân cử Westminster bị 'trục trặc kỹ thuật'

DP-Bai-Nhiem-696x392
Các vị dân cử trong Hội Đồng Thành Phố Westminster. (Hình minh họa: Julie Leopo/Voice of OC)

WESTMINSTER, California (NV) – Đề nghị bãi nhiệm ba dân cử Westminster bị trục trặc kỹ thuật và thư ký thành phố hôm 3 Tháng Bảy thông báo cho một trong những người nộp đơn là cách gởi đơn của người này là “không đầy đủ” (insufficient).

Trong lá thư gởi cho một cư dân tên Huân Nguyễn, mà thành phố cũng gởi đến cho nhật báo Người Việt, bà Christine Cordon, thư ký thành phố Westminster, viết: “Trong Thông Báo Đề Nghị Bãi Nhiệm Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, thành phố quyết định là hồ sơ của ông không đầy đủ bởi vì các thông báo gởi cho mỗi người mà ông đề nghị bãi nhiệm không được gởi bằng thư bảo đảm theo luật của tiểu bang California.”

“Luật tiểu bang California đòi hỏi người đề nghị bãi nhiệm các giới chức phải gởi thư bảo đảm hoặc đưa tận tay họ… Vì thế, tiến trình đề nghị bãi nhiệm coi như chấm dứt,” bà Cordon viết tiếp. “Nếu ông muốn bắt đầu lại tiến trình đề nghị bãi nhiệm, xin tham khảo luật California. Hồ sơ ban đầu của ông nộp ngày 1 Tháng Bảy sẽ được trả lại cho ông.”

Theo báo Orange County Tribune hôm 29 Tháng Sáu, ông David Johnson, một người thường phê bình Hội Đồng Thành Phố và là đồng tác giả của một quy định bị thành phố bác bỏ, cho biết những người gửi đơn đề nghị bãi nhiệm ba vị dân cử Westminster thuộc tổ chức “Westminster United.”

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Bảy, ông Johnson cho biết sự việc thư ký thành phố thông báo chỉ là “trục trặc kỹ thuật” và sẽ được làm lại.

“Một trong những người gởi đơn sơ ý, nghĩ rằng gởi bằng thư ưu tiên (priority mail) thì nhanh hơn, không biết là phải gởi thư bảo đảm. Thành ra tiến trình này chỉ bị chậm chừng hai ngày, chứ không có gì thay đổi cả,” ông Johnson nói. “Tôi nghĩ hôm nay thư ký thành phố sẽ nhận được hồ sơ mới.”

Theo luật California, để bãi nhiệm các dân cử của một thành phố, nhóm đề nghị phải lấy được chữ ký của 20% số người ghi danh đi bầu trong thành phố.

Theo báo Orange County Tribune cho biết tổ chức “Westminster United” phải lấy được chữ ký của 8,736 cư dân Westminster. Nếu thành công, cư dân có thể bỏ phiếu chọn bãi nhiệm ba vị dân cử này và chọn ba người khác thay thế hộ trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Tháng Ba, 2020.

Trong thời gian qua, Westminster có nhiều va chạm giữa các vị dân cử, liên quan đến các đề tài như trao nghị quyết do nữ diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân, các vị dân cử liên lạc trực tiếp với nhân viên thành phố, thủ tục để một dân cử đưa đề nghị của mình vào nghị trình họp ngày càng khó khăn, một vị dân cử viết trên Facebook nói móc ba người đồng viện rằng Westminster bây giờ là “thành phố Hồ Chí Minh,” và sau đó vị này bị các đồng viện thông qua một nghị quyết chỉ trích. (Đỗ Dzũng)

—–
Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 20195:24 CH
Khách
Ối giời ơi !!! " Linhngayxua " hôm nay cổ võ hải ngoại phải đoàn kết . Không còn chửi lãnh đạo VNCH ngu xuẩn , dốt nát , không còn chửi tướng tá VNCH bất tài vô tướng nữa à ?
Hôm nay Linhngayxua hô hào Nguoi Viet hai ngoai phai doan ket ; rồi ný nuận , diễn giải và đi đến kết luận : " Nhu vay chung ta tiep tay giup do Cong San VN phi bang cong dong VN hai ngoai. "

Xin hỏi toàn bộ những ý kiến posted trước đây của Linhngayxua thì sao ??? Post nào cũng không quên nhục mạ các lãnh đạo và các tướng tá miền Nam VN . Qui trách tội mất nước cho họ , nào là tham nhũng , nào là thiếu tâm thiếu tầm .... Nhiều lúc phải nghĩ rằng đây là người chửi mướn cho bọn csVN , đang núp bóng lính VNCH để thi hành chỉ thị hay được thuê mướn trả công .

Ai cũng biết ngoài DLV , csVN giờ còn thêm lực lượng AK47 với cả 10000 tên được tuyển lựa qua trường lớp dạy dỗ đàng hoàng . Thiết nghĩ bọn chúng ra rả đêm ngày , chửi bới ném bùn , bôi lọ VNCH quá đủ rồi . 44 năm chứ ít ỏi gì , cái loa rỉ , lè rè của chúng , làm cái cột đèn cũng chán nghe , nếu cột đèn có chân , cột đèn cũng chạy khỏi nước .... để khỏi phải nghe .

Thế nhưng diễn đàn này cứ phải đọc hoài cái điều mà bọn csVN lải nhải suốt 44 năm , qua Linhngayxua " góp ý " !!! mà lại viết chữ Việt không ra chữ Việt !!! Chữ Việt khác chữ Tây phương là cùng Alphabet nhưng có dấu ; đó là điểm đặc biệt của chữ Việt .

Viết chữ Việt chưa xong , nhưng phê bình chê bai người khác , nhất là cựu chỉ huy ... thì rất giỏi !!!
Chẳng biết ba ông nghị trên có giống nghị viên Hoàng duy Hùng bên Texas thưở nào không ? mà được bảo vệ kỹ quá : " Nhu vay chung ta tiep tay giup do Cong San VN phi bang cong dong VN hai ngoai. "

Lời thật mất lòng . Có đau lòng cũng phải post !!!
Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 20194:12 CH
Khách
Nguoi Viet hai ngoai phai doan ket. Neu chung ta che bai phi bang tat ca nhung nguoi dai dien cong dong VN hai ngoai thi lay ai benh vuc quyen loi nguoi Viet hai ngoai? Nhu vay chung ta tiep tay giup do Cong San VN phi bang cong dong VN hai ngoai.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn