Đề nghị bãi nhiệm 3 dân cử Westminster ( Tất cả phe phái trong Cộng đồng Nam CaLi, toàn là bọn Việt Gian, xôi thịt )

Chủ Nhật, 07 Tháng Bảy 20196:11 SA(Xem: 2675)
Đề nghị bãi nhiệm 3 dân cử Westminster ( Tất cả phe phái trong Cộng đồng Nam CaLi, toàn là bọn Việt Gian, xôi thịt )

Đề nghị bãi nhiệm 3 dân cử Westminster bị 'trục trặc kỹ thuật'

DP-Bai-Nhiem-696x392
Các vị dân cử trong Hội Đồng Thành Phố Westminster. (Hình minh họa: Julie Leopo/Voice of OC)

WESTMINSTER, California (NV) – Đề nghị bãi nhiệm ba dân cử Westminster bị trục trặc kỹ thuật và thư ký thành phố hôm 3 Tháng Bảy thông báo cho một trong những người nộp đơn là cách gởi đơn của người này là “không đầy đủ” (insufficient).

Trong lá thư gởi cho một cư dân tên Huân Nguyễn, mà thành phố cũng gởi đến cho nhật báo Người Việt, bà Christine Cordon, thư ký thành phố Westminster, viết: “Trong Thông Báo Đề Nghị Bãi Nhiệm Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, thành phố quyết định là hồ sơ của ông không đầy đủ bởi vì các thông báo gởi cho mỗi người mà ông đề nghị bãi nhiệm không được gởi bằng thư bảo đảm theo luật của tiểu bang California.”

“Luật tiểu bang California đòi hỏi người đề nghị bãi nhiệm các giới chức phải gởi thư bảo đảm hoặc đưa tận tay họ… Vì thế, tiến trình đề nghị bãi nhiệm coi như chấm dứt,” bà Cordon viết tiếp. “Nếu ông muốn bắt đầu lại tiến trình đề nghị bãi nhiệm, xin tham khảo luật California. Hồ sơ ban đầu của ông nộp ngày 1 Tháng Bảy sẽ được trả lại cho ông.”

Theo báo Orange County Tribune hôm 29 Tháng Sáu, ông David Johnson, một người thường phê bình Hội Đồng Thành Phố và là đồng tác giả của một quy định bị thành phố bác bỏ, cho biết những người gửi đơn đề nghị bãi nhiệm ba vị dân cử Westminster thuộc tổ chức “Westminster United.”

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Bảy, ông Johnson cho biết sự việc thư ký thành phố thông báo chỉ là “trục trặc kỹ thuật” và sẽ được làm lại.

“Một trong những người gởi đơn sơ ý, nghĩ rằng gởi bằng thư ưu tiên (priority mail) thì nhanh hơn, không biết là phải gởi thư bảo đảm. Thành ra tiến trình này chỉ bị chậm chừng hai ngày, chứ không có gì thay đổi cả,” ông Johnson nói. “Tôi nghĩ hôm nay thư ký thành phố sẽ nhận được hồ sơ mới.”

Theo luật California, để bãi nhiệm các dân cử của một thành phố, nhóm đề nghị phải lấy được chữ ký của 20% số người ghi danh đi bầu trong thành phố.

Theo báo Orange County Tribune cho biết tổ chức “Westminster United” phải lấy được chữ ký của 8,736 cư dân Westminster. Nếu thành công, cư dân có thể bỏ phiếu chọn bãi nhiệm ba vị dân cử này và chọn ba người khác thay thế hộ trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Tháng Ba, 2020.

Trong thời gian qua, Westminster có nhiều va chạm giữa các vị dân cử, liên quan đến các đề tài như trao nghị quyết do nữ diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân, các vị dân cử liên lạc trực tiếp với nhân viên thành phố, thủ tục để một dân cử đưa đề nghị của mình vào nghị trình họp ngày càng khó khăn, một vị dân cử viết trên Facebook nói móc ba người đồng viện rằng Westminster bây giờ là “thành phố Hồ Chí Minh,” và sau đó vị này bị các đồng viện thông qua một nghị quyết chỉ trích. (Đỗ Dzũng)

—–
Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 27 Tháng Bảy 20193:18 CH
Khách
Kinh goi Hai Ngoai Phiem Dan:
Vi quy vi trong hang nien truong cua toi trong HNPD da yeu cau thi toi xin ton trong loi yeu cau cua quy vi. Dau sao di nua chung ta cung cung ly tuong chien dau cho tu do cho dan VN nhung luc bat tong tam, chung ta khong sua duoc van nuoc.
Chuc cac nien truong day suc khoe.
LNX
Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy 20191:55 CH
Super Administrator
Kính gửi bạn LinhNgayXua
HNPĐ góp ý với những y kiến cuả Bạn:
1/ Bạn không nên chửi ruả cấp chỉ huy cuả chúng tôi nưả ( Chính quyền và Quân đội VNCH )
2/ Theo quy định: Những góp y ngắn bạn có thế dùng CHỮ KHÔNG DẤU nhưng với những bài dài bạn phải Để Dấu vào
3/ Bạn không nên dạy dỗ chúng tôi làm báo ( "không được dùng chữ này, từ này."..)
Nếu bạn tiếp tực vi phạm chúng tô sẽ cắt bỏ, thậm chí sẽ Block IP cuả bạn
Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy 20194:10 SA
Khách
Đúng ra tôi không viết nữa , nhưng tại gọi tên trần truồng của tôi ra ... và góp ý tới hai lần ; nhưng dù viết hai lần hay chục lần thì cũng chẳng chầy cối được gì !
Xin thưa, chữ Việt mà viết chưa xong , chưa được ... thì quả là giỏi giang hết mực ; thảo nào chê bai khinh miệt nguyên thủ và guồng máy VNCH _ giành mịa nó phần của dư luận viên , của AK47 _
Nếu không phải là giỏi giang hết mực , thì là ký gì đây ? Chẳng lẽ là loại Hán(g) rộng ? Vì chỉ bọn Hán(g) rộng mới khinh rẻ dân Việt coi thường chữ Việt , gọi chúng ta là Nam man và điều tồi tệ nhất là cố tình cải sửa chữ viết nguyên thủy Việt Nam , xa lìa bản gốc , để lai căng giống Bùi Hiền chăng ?

Đọc nhức cả đầu , mò mẫm tới lui .... mới vỡ lẽ ra hiện tại và quá khứ là hai thứ khác nhau ! Thế mà thằng tôi đếch phân biệt được !
Mang lịch sử ra minh chứng ,nhưng là sử tồi , sử một chiều , sử của kẻ cướp . Ông Diệm bị đảo chánh bị giết là vì ông chống lại việc Mỹ đổ quân vào VN ; chứ Mỹ không đạo diễn thì 10 tướng chục tá cũng chẳng làm được gì .

Không thể lấy năm nay mà áp đặt cho năm 1963 . Bối cảnh 63 dân trí VN , suy nghĩ người dân lúc đó không như bây giờ . Đảng phái chia năm xẻ bảy , cộng thêm Phật giáo , Công giáo cũng không kém gì đảng phái , do cs giựt giây .
Nếu ngài linhngayxua rơi vào cấp tướng thời đó , chắc cũng chẳng thua ai ! Không có quá khứ thì không có ngày hôm nay . Trước 75 csVN ra rả chiếc loa rè , sau 75 cũng thế vẫn lải nhải loa rè , hơn 44 năm qua chẳng có gì khác vẫn chửi ruả nhục mạ , bôi bùn , trát trấu nền Cộng Hoà phôi thai của miền Nam ... có đếch gì khác .... khác chăng chúng dấu tung tích , chúng đội mũ mặc áo VNCH .... y hệt như chúng đã làm tại miền Nam trước 75 : Vũ Hạnh , Huỳnh Bá Thành ... v.v ... , Huỳnh Bá Thành là Việt Cộng nằm vùng nhiều năm trước năm 1975. Y là Hoạ sĩ Ớt vẽ tranh biếm trích trên nhật báo Điện Tín của Chủ nhiệm Hồng Sơn Đông. Sau ngày 30 Tháng Tư 1975, Huỳnh Bá Thành là viên công an thẩm vấn nhiều ký giả, văn nghệ sĩ Sài Gòn bị bọn Công An Thành Hồ bắt giam.

Giời ơi , mệt quá . Bổn cũ soạn lại , trò rẻ tiền , lừa gạt được ai cơ chứ , dân bây giờ khác dân 1963 . Chửi rủa chỉ là vũ khí của kẻ yếu kém , cuả bọn du kích , của bọn dư luận viên , của bọn AK47 ... sau khi cướp xong miền Nam , giặc đỏ tắc tị , giặc đỏ bị chặn đứng vĩnh viễn tại VN .
Không những bí đái nghẽn họng vì bộ mặt cáo hồ bị phơi bày trơ trẽn cho thế giới chiêm ngưỡng . Những tưởng thừa thắng xông lên , ai dè cs chúng tan đàn xẻ nghé !!! Liên xô biến thành Nga sô . Đông âu giải giáp ,vứt búa , liệng liềm .... ra đầu hàng tư bản .
Chả ai mượn linhngayxua chửi thuê , vì công việc này đã có boác có đảng giành phần từ 1945 cho đến tận bi giờ , giờ hùng hậu hơn , phụ vào loa rè là bàn phím , là trang mạng .... 10 ngàn tinh binh mang AK47 ... hách thật !

Còn bàn về độc diễn này nọ thì miền Nam cũng vẫn hơn là miền Bắc , vào trang Flickr.com mà xem bầu cử tổng thống và quốc hội tại miền Nam thì rõ , biết bao nhiêu là ứng viên , bao nhiêu nơi ăn nói cổ võ cho ứng cử viên ; không khí sôi động như thế nào !!! Thì biết liền à .
Tự dưng lôi Muller vào , rồi lôi tổng thống Mỹ vô luôn , rồi ghép tội hình sự cùng các tướng đảo chánh ông Diệm .....rồi 2 năm 4 năm bầu lại .... có ăn nhập gì về tội nối giáo cho giặc đâu !!! Chính cái 2 hay 4 năm bầu lại một lần , mới càng nên phải nhắc nhở mọi người cẩn trọng với lá phiếu của mình , không bầu bọn Nhộng Vàng Kén Đỏ hay Nhộng Đỏ Kén Vàng .
Vì thế mới có góp ý , giúp dân nhìn rõ : ai miệng hô hào đoàn kết nhưng tay đâm người lính ngày xưa !!!!
Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 20195:03 CH
Khách
Nhung chuc vu trong thanh pho o My la do dan chung bau len, khac voi lanh tu o vn hai mien Nam Bac do My Nga Tau sap dat. Hom qua ong Muller dieu tran quoc hoi co noi la neu TT My nhan su giup do cua Nga de tranh cu la hinh toi. Cac tuong lanh dao nhan 40 ngan do la cua CIA dao chanh nam 1963 thi cung la hinh toi. Sau ngay dao chanh ho quay ra chi trich de nhat cong hoa tham te du dat nuoc dang chien tranh tiep tay voi cong san ma khong thay ai phan doi. Dang la phai doan ket chong cong san thi ho lai chia re dao chanh chinh ly lien mien den noi dai su My Maxwell Taylor phai keu vao toa dai su la mang khong cho dao chanh nua.
Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 20194:41 CH
Khách
Ong trantruong khong phan biet duoc hien tai va qua khu. Truoc 1975 VNCH dang chien tranh voi cs thi nen doan ket khong chuoi boi cap lanh dao vnch. Nhung nay da hon 40 nam sau ngay ket thuc chien tranh, may ong lanh tu hen nhat dao ngu, tuong khong chet theo thanh, thi phai de lich su phan xet cong va toi. Chinh nhung tuong lanh dao de nhi cong hoa, ngay 2-11-1963, chi mot ngay sau dao chanh da lang ma xi va cap lanh dao de nhat cong hoa. Nay da hon 40 nam roi, thiet tuong lich su phai ket an nhung ke co toi lam mat nuoc vao tay cong san. Thu nhi, cac tuong lanh dao vnch len nam quyen bang hong sung, nhan 40 ngan do la tien cua trung ta CIA Lucie Conein de dao chanh, trong khi do thi cac chuc vu tai My la do dan bau len voi nhiem ky 2 hay 4 nam, ai khong lam nhiem vu thi bi that cu. Ngay xua dan vn hai mien deu khong co quyen bau cu tu do, lanh tu cam quyen bang hong sung. Nhung cap chi huy nhu ong TT khong phan biet duoc su khac nhau cua lanh tu vnch va nhung ke duoc dan vn hai ngoai bau len, khong gian lan khong doc dien,, thi mat nuoc la chuyen phai d n. Vc khong gioi, vc thang vi cac lanh tu bat tai tham nhung de My ban dung nam VN. Nay da hon 40 nam sau chien tranh lanh tu keo nhaunbo chay dau hang nhuc nha thi khong nen bung bit su that xau ho, phai de lich su phan xet cong va toi.
Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 201911:25 CH
Khách
Khômg có lửa , sao có khói ? Xem xong video của HNPĐ về " Ngô Thanh Vân được bộ CA ưu ái yểm trợ và bảo vệ mọi mặt. Tạ đức Trí líu lưỡi, ngọng..."
Giống hệt như trước 75 : chống cs nhưng không hiểu cs !!! Thế thì chống gì đây ? Vì thế phải lên tiếng khi trong này , có người xử dụng kiểu Mưa Dầm Thấm Lâu , nói xấu , bôi bác , nhục mạ TT Thiệu cùng các tướng lãnh VNCH ... và không quên làm bộ tuyên dương vài sĩ quan trẻ VNCH , để ra vẻ là linhngayxua .

Nó chỉ là quỉ kế , xưa rồi Diễm . Cũng như chống cộng như Tạ trí Đức , mất cờ ... mà không biết ? Coi nghệ thuật và nghệ sĩ csVN như là của các nước tự do dân chủ !!! Vậy thì chống cái gì ? Tại sao chúng ta , Lý Tống chống Đàm vĩnh Hưng ? Vì đó là những tên xung kích của nghị quyết 36 .

Bàn về nghệ thuật , báo chí , truyền thông của khối cộng ; ai cũng biết nó được nắm chặt và điều khiển bởi ban Tuyên Giáo trung ương . Nay cô ta làm phim , cô ta trước tiên phải là người của ban tuyên giáo . Kế tiếp , nội dung phim phải được qua kiểm duyệt và chấp nhận .

Nay ông chống cộng , ca tụng cuốn phim và trao giải thưởng cho đạo diễn ... là ông thay mặt cho ban Tuyên Giáo trung ương csVN mà thôi . Ông TTĐ chẳng hiểu gì về cs , ở nước cs dễ gì mà leo lên chức đạo diễn , dễ gì mà ra nước ngoài ca hát , múa may !!

Không tin rằng ông ta không biết . Biết nhưng vẫn bênh vực , vẫn tạo điều kiện cho ác quỉ đội lốp len lỏi chui rúc vào cộng đồng . Đó là cách đánh lận con đen , là cách phát huy nghị quyết 36 cho giặc ; vì thế bọn chúng rống lên binh vực , mượn cớ đoàn kết . Đoàn kết mẹ gì mà mang TT mang tướng tá VNCH ra mạt sát dùm cho bọn csVN !!!!
Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 20195:24 CH
Khách
Ối giời ơi !!! " Linhngayxua " hôm nay cổ võ hải ngoại phải đoàn kết . Không còn chửi lãnh đạo VNCH ngu xuẩn , dốt nát , không còn chửi tướng tá VNCH bất tài vô tướng nữa à ?
Hôm nay Linhngayxua hô hào Nguoi Viet hai ngoai phai doan ket ; rồi ný nuận , diễn giải và đi đến kết luận : " Nhu vay chung ta tiep tay giup do Cong San VN phi bang cong dong VN hai ngoai. "

Xin hỏi toàn bộ những ý kiến posted trước đây của Linhngayxua thì sao ??? Post nào cũng không quên nhục mạ các lãnh đạo và các tướng tá miền Nam VN . Qui trách tội mất nước cho họ , nào là tham nhũng , nào là thiếu tâm thiếu tầm .... Nhiều lúc phải nghĩ rằng đây là người chửi mướn cho bọn csVN , đang núp bóng lính VNCH để thi hành chỉ thị hay được thuê mướn trả công .

Ai cũng biết ngoài DLV , csVN giờ còn thêm lực lượng AK47 với cả 10000 tên được tuyển lựa qua trường lớp dạy dỗ đàng hoàng . Thiết nghĩ bọn chúng ra rả đêm ngày , chửi bới ném bùn , bôi lọ VNCH quá đủ rồi . 44 năm chứ ít ỏi gì , cái loa rỉ , lè rè của chúng , làm cái cột đèn cũng chán nghe , nếu cột đèn có chân , cột đèn cũng chạy khỏi nước .... để khỏi phải nghe .

Thế nhưng diễn đàn này cứ phải đọc hoài cái điều mà bọn csVN lải nhải suốt 44 năm , qua Linhngayxua " góp ý " !!! mà lại viết chữ Việt không ra chữ Việt !!! Chữ Việt khác chữ Tây phương là cùng Alphabet nhưng có dấu ; đó là điểm đặc biệt của chữ Việt .

Viết chữ Việt chưa xong , nhưng phê bình chê bai người khác , nhất là cựu chỉ huy ... thì rất giỏi !!!
Chẳng biết ba ông nghị trên có giống nghị viên Hoàng duy Hùng bên Texas thưở nào không ? mà được bảo vệ kỹ quá : " Nhu vay chung ta tiep tay giup do Cong San VN phi bang cong dong VN hai ngoai. "

Lời thật mất lòng . Có đau lòng cũng phải post !!!
Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 20194:12 CH
Khách
Nguoi Viet hai ngoai phai doan ket. Neu chung ta che bai phi bang tat ca nhung nguoi dai dien cong dong VN hai ngoai thi lay ai benh vuc quyen loi nguoi Viet hai ngoai? Nhu vay chung ta tiep tay giup do Cong San VN phi bang cong dong VN hai ngoai.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn