Thư gửi vợ hiền - Em Kim Ngân bèo giạt mây trôi thương nhớ.- Mai Tú Ân

Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu 20189:24 SA(Xem: 2592)
Thư gửi vợ hiền - Em Kim Ngân bèo giạt mây trôi thương nhớ.- Mai Tú Ân
 
636648320868608126FB_IMG_1529230262662
 
( HNPD ) Đầu thư cho anh gửi nhời hỏi thăm đến tất cả các anh đỉnh cao trí tuệ, đồng nghiệp của em lời chào đoàn kết, hỏi thăm ai còn ai mất. Quê ta thì vẫn thắng lợi như ngày nào, phân nhiều lúa tốt, cầu tõm vẫn rộn ràng, cá tra đớp mồi tung tăng...
 
Ở quê ta đang ầm lên vì vụ biểu tình của người dân ta. Ai nghe cũng sướng, cũng đồng tình. Ấy vậy mà lại thấy em tham gia chõ mồm vào chửi người đi biểu tình. Ai cũng biết em bị lợi dụng. Em vốn loại gái khờ, vú to nhưng óc bằng quả nho...
 
Ôi nhớ lại ngày xưa em bỏ nhà lên Kinh. Anh thương nhớ em ra đi từ ngày ấy không về. Tưởng em đi tạm ít ngày chống đói, lên thủ đô làm người ở hay chạy bàn, ai dè mấy mươi năm sau lên làm chủ tịch quốc hội khiến quê ta cả kinh thảng thốt.
 
Ai cũng nói không hiểu quốc hội là cái gì mà con Tư Ghẻ (tên thời con gái của em) làng mình lên làm chủ tịch. Cái con Tư Ghẻ ấy thời dưới quê, mặt rỗ tướng, đàn ông nhưng khỏe lắm, gánh nước mướn chạy phom phom, ai cũng yêu quí.
 
Tư Ghẻ của anh ăn như rồng ăn, đái sè sè như rồng đái, vai u thịt bắp, tiếng rổn rảng như loa phường mà làng trên xóm dưới đều khen.
 
Ôi, anh nhớ lại ngày đầu chúng ta gặp nhau, như kẻ cắp gặp bà già,  chuyện tình chúng mình thì đẹp như chuyện Lục Vân Tiên với nàng Nguyệt Nga, Võ Đông Sơ với Bạch Thu Hà.
 
Đó một ngày không trăng, không sao anh khoác ba lô lên đường trộm chó. Nhưng gặp vận rủi, bị cả làng nước bao vây, gậy gộc sáng lòa, ầm ầm tiếng quân reo.
 
Hết đường chuồn, anh ngồi khóc ti tỉ chờ chết như khóc thương cho một tài năng trộm chó đã nửa đường gãy gánh. Nhưng không. Sét nổ váng trời. Một nữ thiên thần xanh xanh đỏ đỏ xuất hiện, như một tráng sĩ với tiếng thét kinh hồn như Trương Phi hét ở cầu Trường Bản, tay múa thanh long đao của Tôn Hành Giả (sau mới biết đó là cây đòn gánh, vì nhà nàng vốn nghề gánh nước mướn). Bọn dân làng sợ quá bỏ chạy hết. Trong ráng chiều buông xuống lả lơi, trong ngọn gió đùa đuổi theo mây như gái đuổi giai, thì tráng sĩ (chính là em) đã đến bên anh, lúc ấy đang té đái vì sợ. Rồi tráng sĩ tồ tồ cất tiếng :
 
Hết giặc rồi, giờ ta đưa chàng sang sông.
 
Cảm nghĩa anh hùng cứu mỹ nhân của tráng sĩ Kim Ngân nên anh đã cùng nàng kết nghĩa phu thê. Nàng bỏ chồng, anh bỏ vợ, mèo mả gà đồng đến với nhau mà không cần đám cưới trước cổng chùa. Ơn cứu mạng rành rành nên anh theo nàng về dinh làm phi công trẻ. Anh không có gì ngoài bộ đồ nghề sát chó và cây hàng nóng mà cha mẹ đã gắn kết không rời từ thủa mới chào đời, anh đến bám càng nhà nàng để xây mộng ước đời sau...
 
Nhưng than ôi. Hạnh phúc chẳng tày gang bởi Trời cao cứ thấy má hồng đánh ghen. Một đêm kia không ánh sáng mặt trời, em Kim Ngân đã theo giai mất hút con mẹ hàng lươn, xách bướm ra đi bỏ lại người chồng với quê hương..
 
Em đi bỏ lại dòng sông,
Bỏ con đò, bến nước với người chồng trộm cho (trộm chó)...
 
Ô, hô, hô... những tưởng thoát ly để giả thù nhà ai dè lại đền nợ nước. Từ một em chân chất thôn quê, nách sặc mùi phèn bỗng biến thành ả nạ dòng, rồi thăng cấp thành Tú Bà phố chợ, oai danh khét lèn lẹt. Tướng đi uyển chuyển như rắn, nói như ri. Mặt dao kéo trông dở dại dở khôn, tuổi hậu mãn kinh chẳng giống bà mà cũng chẳng giống ông. Không có lông mà cũng chẳng có cánh.
 
Than ôi. Cha mẹ hiền lành đạo nghĩa đâu mắc tội chi mà con gái họ phải chịu tội Trời đầy như rứa.
Quốc hội toàn bọn thủ du thủ thực, hiếp xong dong, Kim Ngân hiền lành vô đó, thân gái đoạn trường sao sống nổi.
 
Ấy nhưng em vưỡn sống được mới bỏ mẹ chứ, mà lại sống tốt mới kinh. Lên làm chủ tịch một đám 500 ông tai to mặt lớn, hàng năm tụ về chỉ để ăn tục nói phét và ngủ gật.
 
Nhưng thương vợ hiền phải xông pha giữa trận tiền, mình em chơi hội đồng với cả ba anh tứ trụ thì được, chứ với cả mấy trăm anh quốc hội thì làm răng mà thắng, thân không bèo nhèo tả tơi.
 
Người ta nói em Kim Ngân tiến thân trên giường với các anh đỉnh cao trí tuệ nên giờ mới chễm chệ ngự trên ghế chủ tịch Quốc Hội Việt Nam. Nhưng anh không tin như thế. Các anh đỉnh cao trí tuệ đều là các bậc cao niên đáng kính nên nếu có dịp đi khám điền thổ, được tung tăng bay nhảy đi kiếm em út thì có anh nào lại chọn du Xuân với một lão bà U65 như em không. Chắc chắn là không rồi, trong khi các anh nhìn đâu cũng thấy các em tuổi 20, 30 hơ hớ xinh như mộng. Có điên thì mới rước Lão Lão Bà Bà về nên cái vụ tiến thân trên giường là không có đâu. Ta phải giữ gìn uy tín cho lãnh đạo chứ.
 
Nghe lời anh đi vợ hiền ơi. Số tử vi của em là thành đạt khi tuổi xuân hết, cận cửu trùng để hầu hạ cửu trùng thì sung sướng gì. Nghe anh, cần éo gì cái chức quốc hội giả danh đó, em cứ cởi tuột áo yếm ra cho bọn chúng thấy dừa Bến Tre quê ta khủng cỡ nào cho chúng hãi. Rồi cho chúng biết cặp giò gánh nước mướn của em to béo cỡ nào, cứ phang thẳng vào mặt mỗi thằng một đá. Cứ xắn váy lên cao nhưng đừng cao quá lộ hàng, rồi giạng háng ra mà tung cước vào giế cái bọn mất dạy ấy. Rồi cáo lão từ quan, về với anh em nhé. Tình hình này không thăng mất thì chết cũng không có chỗ chôn đấy.
 
Về với anh. Lúc nào anh cũng ở sau lưng em, ở dưới cánh gà sặc mùi nước mắm của em để bảo vệ em chống lại cả thế giới.
 
Bao giờ dân nổi can can qua thì em đã có anh chờ em nơi dòng sông bến cũ. Vợ chồng ta sẽ  nối lại tình xưa, chúng ta chẳng sợ đói khổ vì anh còn có nghề trộm chó gia truyền ba đời. Còn nếu kẹt quá thì lâu lâu vợ chồng mình sẽ nhảy sang Cambuchia làm mấy quả bán dâm thì cũng sống khỏe....
 
Mai Tú Ân ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 23 Tháng Bảy 20189:52 SA
( HNPD ) Bao thằng ăn không sao. Đồng chí Trương Minh Tuấn mới lên thu chưa đủ bù chi
Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 20183:44 CH
( HNPD ) Mục đích tối thượng và khẩn trương của luật ANM là bảo kê sinh mạng chính trị của bác và đảng
Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 20185:46 SA
( HNPD ) Thật là sung sướng khi vào ngày này thì một trong hai kẻ ác nhất
Thứ Năm, 12 Tháng Bảy 201812:07 CH
( HNPD )Biểu tình là quyền của công dân được ghi trong hiến pháp của các quốc gia tự do
Thứ Năm, 12 Tháng Bảy 20185:47 SA
( HNPD ) Thấy thiên hạ ném đá đả kích Phó hiệu trưởng ĐHKHXHNV Phạm Tấn Hạ