Đêm qua em mơ gặp ông nội Lê Nin - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20177:01 SA(Xem: 5033)
Đêm qua em mơ gặp ông nội Lê Nin - Nguyễn Bá Chổi

( HNPD ) Lâu lắm rồi em không còn nằm ngủ bị mơ gặp bác Hồ ((http://danlambaovn.blogspot.com/2014/07/em-qua-em-lai-mo-gap-bac-ho.html); mớ gặp Công an Nhân dân (http://danlambaovn.blogspot.com/2011/06/em-qua-em-mo-gap-cong.html);  mớ gặp thím Ngân (http://danlambaovn.blogspot.com.eg/2016/03/em-qua-em-lai-mo-gap-thim-ngan.html); không mớ gặp vân vân ai nữa. Thế mà đêm qua em lại bị mớ gặp "ông nội" Lê Nin.

Em định mớ qua rồi bỏ (“nghe qua rồi bỏ”), vì dân Nga đã bỏ tượng "ông nội" ngoài bãi rác bên ấy từ xấp xỉ 30 năm nay rồi.

zzzaaaaaaa

Nhưng sực nhớ hôm qua xem đài thấy cảnh nhà nước CHXHCN... bên này ăn m...ày kỷ niệm "100 năm Cắt Mạng Tháng Mười Nga", em bèn thấy tội nghiệp "ông nội" tức “cha đẻ cắt mạng”, nên cố gắng phấn đấu kể lại đây, hầu may ra có “đồng chí CS trung kiên” nào biết được “sự cố” và thương tình thắp cho “ông nội” một cây nhang cho “Người” đỡ lạnh nơi bãi rác mùa đông Liên Xô.

Số là em đang ngủ ngon thì nghe tiếng quát lơ lớ giọng nước ngoài : ”Thăng Tròng Lù đầu ?”

Em giật nẩy mình, mở mắt ra, không cần dụi cũng thấy rõ ràng người đang đứng lù lù cuối chân giường em là "ông nội" Lê Nin . Em chưa kịp chào thì "ông nội" đã nhanh nhẩu,”Cháo cu teo”.

Em hiểu "ông nội" nói “cháo cu teo” là “chào Cu Tèo”, nhưng em không hiểu “Thăng Tròng Lù đầu” là gì, nên phải nhờ "ông nội" “làm rõ sự cố” mãi mới hay tổ sư cắt mạng Lê Nin muốn hỏi: “Thằng Trọng Lú đâu rồi?”.

Nghe "ông nội" gọi bác Tổng bí thư vô vàn kính yêu của đảng ta bằng thằng, em cực kỳ bức xúc. Đã thế "ông nội" lại còn xông vào nhà em để hỏi một cách ăn sống nuốt tươi người thừa kế cha già DT Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiện ngập chủ nghĩa CS đã bị người ta vứt vào bãi rác ngay tại “cái nôi” sinh ra nó.

Em hỏi ônh Nin sao  không vô Ba đình mà kiếm “Thăng Tròng Lù” mà lại vô nhà em thì “Người” bảo, “Tau đã sục khắp nơi nhưng không thấy. Cuối cùng tau nghĩ, “Thăng Tròng Lù” chỉ còn chỗ trốn cuối cùng là nhà Cu Tèo vốn ngày xưa có lúc là cháu ngoan bác Hồ”. Ông Nin vừa nói vừa cúi xuống, xếch hết mắt sục sạo dưới giường em.

Sau khi được em đồng ý để cho "ông nội" Nin lục khắp nhà, kể cả thùng đựng rác, hầm cầu hai ngăn và không phát giác ra “Thăng Tròng Lù”, ông Nin nói bằng giọng thất vọng: “Ông mà bắt được, ông dọng cho mày một trận!”

Nghe “ông nội” Lê Nin đòi đinh “thằng cháu” Nguyễn Phú Trọng một trận, em kinh ngạc vô cùng- à quên phải gọi cho đúng “văn hóa mới, con người mới xhxcn” ngày nay là “ bức xúc cực kỳ”. Em chưa kịp hỏi "ông nội" Nin tại sao lại ra nông nỗi thế này, thì ông tổ Cắt Mạng xổ một mạch:

“Cái đồ khốn nạn! Ông tổ của chúng nó bị vứt nằm ngoài đống rác 30 năm rồi, mà chúng không để cho yên. Đến nay mà Việt Nam bay còn bày trò hát hò “Cách Mạng Tháng Mười Nga”. Để thiên hạ lại có dịp lôi đầu Tổ sư chúng bay ra chửi!”

Rồi "ông nội" Lê Nin biến đi. Như mọi con ma Cộng Sản sẽ không còn mồ.

Chỉ có bãi rác .

Cu Tèo

Nguyễn Bá Chổi ( HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20177:22 CH
Chúng tôi là những người cầm bút, nhà văn, nhà thơ, nhà báo...cũng như mọi người dân Việt Nam bình thường khác. Chúng tôi yêu Tổ Quốc, yêu Dân Tộc, yêu Hòa Bình và ghét Chiến Tranh.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20176:32 SA
( HNPD ) Nếu trên cõi đời này có một loại người gọi là trí thức cần phải “đào tận gốc trốc tận rễ” như lời “Bác” hô hào trước đây 87 năm, thì đó chính là bọn trí thức bất lương, thành quả đào tạo “cháu ngoan của bác
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20177:11 SA
( HNPD ) Nhà văn, nhà báo Trần Đĩnh, tác giả của tác phẩm chính trị Đèn Cù đã có được kỷ niệm lần đầu gặp Bác Hồ. Đó là trong thời gian đầu kháng
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20177:42 CH
( HNPD ) Nước Trung Hoa thời CS thì người dân có một thói quen rất ư là mất vệ sinh và mất thẩm mỹ, đó là cái thói khạc nhổ tùm lum
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 201712:17 SA
( HNPD )Phiên tòa xử Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Nha Trang đã diễn ra giống như mọi phiên tòa xét xử những người đấu tranh dân chủ khá
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20179:17 CH
( HNPD ) Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, là võ sĩ thượng hạng, là ngôi sao sáng, tên tuổi của cô không chỉ làm vang động Tòa Bạch Ốc, mà khắp nơi. Nơi nào có lòng nhân ái
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 201710:10 SA
( HNPD ) Trái với tuyệt đại bộ phận quần chúng nhân dân trong và ngoài nước đang bức xúc tức là bực mình đòi xúc đổ đi ngay cái kiểu viết chữ quốc ngữ do ông PGS.TS. Bùi Hiền
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20178:05 SA
( HNPD )Từ lâu cả nước đều biết bộ mặt Hồ Chí Minh và đảng Công Sản, là tập đoàn tay sai của Tàu Cộng. Tội ác và gian trá của họ không thể giấu mãi dưới bầu trời
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20174:09 SA
( HNPD ) Thế là qua quyết định của Đoàn Luật Sư tỉnh Phú Yên thì ls Võ An Đôn đã giải thoát được vòng tội nợ khi không còn là luật sư chính thống nữa.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:45 CH
( HNPD )Thấm nhuần tư tưởng bác Hồ “ăn quả nhớ kẻ trồng cây; uống nước nhớ nguồn”( Tiên sư bọn phản động chống phá tổ cuốc cứ khư khư rằng đó là ca dao tục ngữ, chứ không phải tư tưởng HCM ),